Hậu Formosa

Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

17 nhận xét:

 1. những kẻ xưng là dân chủ nhân quyền, đòi cho nhân dân cuộc sống vì mồi trương này nọ nhưng chả thấy có một động thái nào là vì môi trường, trong khi đó chính phủ việt nam thì đang nỗ lực cùng khắc phục sự cố mà xử lý những cá nhân sai phạm này kia, thực sự là phải nhận thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ xấu xa bỉ ổi này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài giám sát chất thải từ Formosa, môi trường biển khu vực Vịnh Sơn Dương, Hà Tĩnh cũng thường xuyên được Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm soát bằng việc tổ chức lấy mẫu 2 lần/tuần mẫu nước biển bề mặt, tầng giữa và tầng đáy. Kết quả kiểm nghiệm từ đầu tháng 11 đến nay cho thấy, chất lượng nước biển miền Trung đều nằm trong ngưỡng an toàn.

   Xóa
 2. thêm một hành động nữa cho thấy quyết tâm của Đảng trong công tác chống tham nhũng, làm trong sạch nội bộ Đảng, nhà nước, dư luận và nhân dân cả nước đang rất trông chờ vào những hành động quyết liệt của Đảng trong việc chấn chỉnh lại kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nhất là trong công tác cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian tới, đoàn kiểm tra của Bộ và tỉnh Hà Tĩnh sẽ liên tục giám sát để đảm bảo việc xử lý chất thải luôn được kiểm soát chặt chẽ. Đây cũng là khoảng thời gian Công ty Formosa khắc phục những lỗi vi phạm còn lại và chuyển đổi công nghệ luyện cốc từ ướt sang khô (vốn được các chuyên gia đánh giá là công nghệ ít ảnh hưởng tới môi trường)

   Xóa
 3. Có thể nói, việc Ban Bí thư ra quyết định kỷ luật đối với các ông Nguyễn Minh Quang, Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai, Võ Kim Cự và Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Quang, xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT đối với các ông Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai, xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với ông Võ Kim Cự thể hiện quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong việc xử lý những tổ chức, cá nhân có những sai phạm liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã thừa nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường, công khai xin lỗi Chính phủ và Nhân dân Việt Nam và cam kết thực hiện bồi thường 500 triệu USD cho người dân vùng bị ảnh hưởng thiệt hại về kinh tế, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân, xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam.

   Xóa
 4. Dư luận và nhân dân cả nước đang rất trông chờ vào những hành động quyết liệt của Đảng trong việc chấn chỉnh lại kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nhất là trong công tác cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng. Vì sự an nguy của Đảng và của chế độ, hơn lúc nào hết, công tác đấu tranh chống tham nhũng phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá trình giám sát sẽ được thực hiện cho đến khi FHS hoàn thành chuyển đổi công nghệ làm nguội than cốc từ ướt sang khô. Đồng thời Bộ đã yêu cầu FHS lập, thực hiện kế hoạch khắc phục các tồn tại, vi phạm về bảo vệ môi trường và kế hoạch giám sát môi trường, đảm bảo các công trình bảo vệ môi trường của FHS đạt tiêu chuẩn quốc tế.

   Xóa
 5. việc xử lý những cán bộ có hành vi sai phạm trong sự cố môi trường là hoàn toàn chính xác, thế nhưng cần nhìn nhận việc xử lý những cán bộ này không phải là làm gương mà đúng với những sai phạm mà những người này đã gây ra, trách nhiệm với nhân dân với đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chất lượng nước biển mỗi ngày tại các khu vực này đều duy trì ở mức trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước biển đối với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước. Trước những kết quả khả quan về môi trường biển, các hoạt động ra khơi, đánh bắt của ngư dân 4 tỉnh miền Trung cũng như các hoạt động tắm biển và du lịch dần trở lại bình thường dù còn nhiều trở ngại.

   Xóa
 6. điều này cho thấy một thực tế đang diễn ra ở việt nam là người dân cứ nghe tin đồn và từ đó quy kết cho những người thực hiện là sai, trong khi họ chẳng có một thông tin hay sự phân tích kỹ lưỡng gì cả và điều này đã là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ cố tình chống đối chính quyền có thêm đất để dựng võ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi có kết quả quan trắc, phân tích mẫu nước biển và trầm tích đáy biển đều đáp ứng các quy chuẩn về môi trường nước biển sử dụng cho vui chơi giải trí, các hoạt động thể thao, tắm biển du lịch và nuôi trồng thủy sản. Kết quả phân tích đến nay có thể khẳng định biển miền Trung đã an toàn về môi trường nước biển và trầm tích đáy biển.

   Xóa
 7. Người con của đất21:37 19 tháng 8, 2017

  Dư luận và nhân dân cả nước đang rất trông chờ vào những hành động quyết liệt của Đảng trong việc chấn chỉnh lại kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nhất là trong công tác cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng. Vì sự an nguy của Đảng và của chế độ, hơn lúc nào hết, công tác đấu tranh chống tham nhũng phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cá nhân liên quan liên quan đến việc Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung.

   Xóa
 8. “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cho vào cũng phải cháy”, đó là câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi thể hiện quyết tâm của Đảng trong đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng. Dư luận và nhân dân cả nước đang rất trông chờ vào những hành động quyết liệt của Đảng trong việc chấn chỉnh lại kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nhất là trong công tác cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng. Vì sự an nguy của Đảng và của chế độ, hơn lúc nào hết, công tác đấu tranh chống tham nhũng phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo kết luận của Ban bí thư, trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh, ông Nguyễn Minh Quang - nguyên Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011-2016.

   Xóa
 9. Theo kết luận của Ban bí thư, trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh, ông Nguyễn Minh Quang - nguyên Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011-2016.

  Trả lờiXóa