Chuyện Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017
Tags: , , ,

60 nhận xét:

 1. trong khi cơ quan điều tra Bộ Công an chưa có câu trả lời chính thức thì các báo trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tin liên quan, nguy hiểm hơn là nhiều tờ báo viết Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt cóc, nghe thật nực cười, đủ thấy người viết bài báo đó không có chút hiểu biết gì, chúng ta vui mừng khi nhận được thông tin này và hãy cùng chờ xem hình phạt nào dành cho hắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn mãi cũng chán rồi, đi khắp nơi không đâu tốt bằng nhà mình thế là ông quyết định về quê hương. Biết thế này trước trốn đi làm gì, đầu thú ngay từ đầu có phải nhận được sự khoan hồng của pháp luật không, trống đi như này đám dân chủ và một số kẻ cơ hội được trận hả hê cười, nhưng cũng chưa quá muộn, làm sai thì có chạy đâu cũng sẽ bị bắt thôi, những kẻ khác phạm tội chưa bị bắt cũng đừng nghĩ rằng mình thoát, không thoát được đâu, tốt nhất nên ngoan đi.

   Xóa
 2. liệu có chuyện Trịnh Xuân bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” ngay tại nước sở tại rồi đưa sang nước thứ ba sau đó đưa về Việt Nam mà lực lượng an ninh Đức không hề hay biết? Chẳng lẽ an ninh Đức lại kém đến mức độ đó sao? Các cửa khẩu, cảng hàng không an ninh Đức không thể phong tỏa sao mà an ninh Việt Nam lại có thể dễ dàng đưa Trinh Xuân Thanh ra khỏi Đức. Nếu đó là sự thật thì chỉ có “bái phục” lực lượng an ninh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưới trời lồng lộng mà không thoát được đâu con sâu mọt của nhân dân. nhận ra điều đó nên Trịnh Xuân Thanh đã phải quay về. đâu thể trốn được mãi thưa ông Thanh.Quyết tâm của Tổng bí thư trong việc kiên quyết chống tham nhũng làm nức lòng nhân dân. nên Trịnh Xuân Thanh chính là lời cảnh cáo đanh thép của Tổng Bí Thư. Bây giờ tò mò không biết ông này bị xử thế nào đây

   Xóa
  2. Việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. KHông nên vì một lợi ích nhỏ gì đó mà đánh mất đi cả những thuận lợi gắn kết về ngoại giao, tôi nghĩ rằng nước Đức nên xem xét lại mình.

   Xóa
  3. Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Để đảm bảo cho kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm túc nhất.

   Xóa
 3. Dù gì thì vẫn phản khen an ninh Việt Nam lần này làm quá đỉnh. Ôi Trịnh ơi đời ông coi như đến đây là hết rồi, nhưng mà đời ông hết thì dân chúng tôi lại hy vọng đất nước này phải loại những kẻ như ông. Ông có trốn giời trốn bể thì vẫn phải về cái đất này thôi, chia buồn với ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ ông Trịnh Xuân Thanh này cũng vậy, mặc dù chưa hề có thông tin gì từ các cơ quan chức năng thế mà chúng đã vội đưa ra những giả thuyết dựa trên suy luận chủ quan, thiếu căn cứ của chúng làm người dân chúng ta hoang mang, bức xúc. nhưng chất chính chúng ta đang bị lũ rận chủ này lừa gạt bằng ngòi bút bịa đặt, dối trá của chúng.

   Xóa
  2. Cuối cùng cũng chịu ra rồi, chờ xem sau ông này thì có bao nhiêu nhóm lợi ích bị lôi ra, đau xót nhưng tôi vẫn mong có thật nhiều bị phát hiện vì khi đó mới có lợi cho bộ máy. Bao nhiêu hành vi mà ông này gây ra đã gây tổn hại rất nhiều ngân sách của nhà nước , người dân bức xúc. Giờ thì Trịnh Xuân Thanh cũng ra pháp luật đầu thú trả giá cho hành vi của mình rồi.

   Xóa
 4. chuyện trịnh xuân thanh ra đầu thú cho thấy việc lặn tăm của ông thanh cũng chẳng thể giải quyết được gì khi mà cả nước đều đang hừng hực khí thế để chống tham nhũng, vậy thì những kẻ khác cũng không thể trốn tránh mãi trách nhiệm được, phải chịu còng tay chịu trói thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn mãi cuối cùng cũng phải ra đầu thú thôi, câu nói lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát là hoàn toàn đúng với hắn rồi, tự thú như vậy may ra còn nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Những kẻ vi phạm trước sau gì cũng bị xử lý trước pháp luật mà thôi, dù có trốn nước ngoài thì một ngày vẫn phải ra đầu thú

   Xóa
  2. Lũ giận chủ nghĩ mọi người không có não như chúng chắc mà dám thêu dệt câu chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thah trên đất Đức. Hay định làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam. Rất mong chính quyền Đức lên tiếng cho đám giận chủ này phải ngậm cái miệng thối lại.

   Xóa
 5. việc trịnh xuân thanh ra đầu thú đã làm cho dư luận cảm thấy công cuộc chống tham nhũng và xử lý các sai phạm của chính phủ đang đi đúng hướng và những kẻ tham nhũng của nhân dân chắc chắn trước sau cũng bị xử lý đến nơi đến chốn, lưới trời lồng lộng không thể thoát thân được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm tin và sự hài lòng của nhân dân trước vấn nạn tham nhũng sẽ được củng cố khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt, Nhưng cũng thật nực cười khi đám kền kền đến sự việc này vẫn xuyên tạc được. Ko bắt được thì kêu abc, lúc lão ra đầu thú thì lại bịa chuyện. Chạy trời không khỏi nắng, tội nặng như thế dù có chạy trốn được mấy năm cũng đâu thể nào chạy mãi. tin rằng ông ta hiểu được điều đó mà có thể ra đầu thú, mong nhận được sự khoan hồng

   Xóa
 6. những kẻ viết nên những bài báo dùng hai từ "bắt cóc" đủ để cho thấy sự thiếu hiểu biết của chúng, chúng tưởng bắt cóc một người ở nước ngoài mà dễ thế sao mà còn là công an bắt cóc nữa chứ, trong thời gian dài mất tích chẳng lẽ công an nước đó không đi tìm sao, chẳng qua là hắn cắn rứt muốn tìm sự khoan hồng nên về tự thú thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ ông Trịnh Xuân Thanh đầu thú tuy không phải là chuyện đáng để ăn mừng, nhưng chúng ta lại học được rất nhiều điều đằng sau nó, mà toàn là những điều hay ho cho cuộc sống. Ngẫm mới thấy đúng là sinh ra ở quê hương thì lại về để quê hương răn dạy, vỗ về. Nói để những người có tư tưởng chống đối sẽ sớm nhận ra tội ác của mình, quay đầu là quê hương, hãy dừng lại trước khi quá muộn!

   Xóa
  2. Tin bắt bóc chỉ tung ra để đánh lừa dư luận và buộc tội cho cơ quan an ninh Việt Nam thôi, chứ thực sự thì ông Trịnh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú rõ ràng rồi. Trong thời gian trốn tránh hẳn ông ta cũng sáng ra một điều là đầu thú thì sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật

   Xóa
 7. Bài viết này hi vọng sẽ được nhiều con người đang trên con đường lầm lỡ của mình đọc được và thấu hiểu, những phân tích trên đang cho những ai đã và đang lầm lỡ xin hãy biết quay đầu, hối cải và đừng tiếp tục dấn thân vào con đường lầm lỗi đó, và trân đây, Trịnh XUân Thanh là một trong những ví dụ điển hình nhất, đặc biệt là đối vợi bọn rận chủ, người Việt sống ở nước ngoài đang có những suy nghĩ lệch lạc tiêu cực...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Chắc cũng phải đắn đo suy nghĩ lắm mới có thể đưa ra cái quyết định trở về chịu tội đấy. Lúc mà biết mình sắp bị xử lý thì ai chả sợ, chả xuất hiện tư tưởng chạy trốn. Biết thế này trước trốn đi làm gì, đầu thú ngay từ đầu có phải nhận được sự khoan hồng của pháp luật không, trống đi như này đám dân chủ và một số kẻ cơ hội được trận hả hê cười, nhưng cũng chưa quá muộn, làm sai thì có chạy đâu cũng sẽ bị bắt thôi

   Xóa
 8. Nhìn chung là từ sự việc của Trịnh Xuân Thanh giúp chúng ta mỗi người rút ra được những bài học cực kỳ quý báu cho chính bản thân mình, cho gia đình và xã hội. Cho sự cố gắng và vươn lên trong cuộc sống mà không nên bất chấp tất cả vì cuộc sống luôn công bằng cho tất cả. Ngẫm về câu nói của người xưa: “Cóc chết ba năm quay đầu về núi” mà thấy hay, thấy đúng cho tất cả, cho những ai đã vi phạm pháp luật quốc gia, cho những ai đang hành động chống lại quê hương, dân tộc phải suy xét nhiều hơn để hành động đúng hơn và sáng suốt hơn trong cuộc sống của chính bản thân mình./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật, Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn thì kêu lực lượng an ninh vô dụng, lực lượng công an từ trước đến giờ chỉ toàn tốn thuế của nhân dân. Đến khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì lại tìm mọi cách vu khống cho lực lượng an ninh. Thậm chí còn dở trò đê hèn đến mức cho rằng lực lượng an ninh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh nhằm hạ thấp uy tín của lực lượng an ninh. Nhưng vô tình chung lại để lộ bản chất khốn nạn của mình bởi câu chuyện xuyên tạc phi lý đùng đùng.

   Xóa
  2. Sang một đất nước mới, không nghề nghiệp, không mối quan hệ, những tưởng cái tên Bùi Thanh Hiếu sẽ biến mất như những kẻ phản động lưu vong khác như Tạ Phong Tần, Đỗ Ngọc Xuân Trầm,… tuy nhiên vụ việc Trịnh Xuân Thanh như cái phao cứu sinh của Hiếu. Ngay khi xuất hiện thông tin Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức (năm 2016), Bùi Thanh Hiếu tỏ ra rất tích cực trong thông tin về vụ Trịnh Xuân Thanh, nào là gặp gỡ, phỏng vấn Trịnh Xuân Thanh, nào là giúp Thanh móc nối với tổ chức Việt Tân, rồi từ câu chuyện của Thanh, Hiếu đã viết bao câu chuyện về nội tình chính trị Việt Nam; hay khi Thanh về đầu thú, Hiếu sốt sắng đưa tin như người trong cuộc.

   Xóa
 9. nếu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” vào ngày 23/7 thì tại sao gia đình Trịnh Xuân Thanh và gia đình và những bạn bè ở bên Đức lại im lặng trong suốt mấy ngày. Về logic, nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì chỉ sau 2-3 tiếng đồng hồ là mọi chuyện đã ầm ĩ hết lên rồi. Và chắc chắn an ninh Đức sẽ phải phong tỏa hết các cửa khẩu, kiểm soát chặt chẽ hết các chuyến bay, đồng thời thông báo với các cảnh sát an ninh các nước trong khối cộng đồng châu Âu để truy lùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thang mà bị bắt cóc thì có mà điên sao, đưa sang nước thứ 3 thì an ninh Việt Nam điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ của hai nước nên Việt Nam không dại. Việc những thông tin ông Thanh bị bắt cóc là những thông tin hoàn toàn sai sự thật, chúng ta hoàn toàn có sơ cở để biết được là ông đấy tự ra đầu thú.

   Xóa
 10. công an Việt Nam không ai dại gì làm trò bá đạo như thế này. Bởi nếu tiến hành một vụ “bắt cóc” tại một quốc gia có chủ quyền khác, nếu bị lộ ra thì hậu quả là khôn lường. Và cũng không ai dại gì mang một Trịnh Xuân Thanh đi đánh đổi uy tín của lực lượng công an Việt Nam, hay nói rộng hơn là uy tín của cả một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. Nghe các câu chuyện mà người ta kể trên mạng thì có mà như phim hành động, phim viễn tưởng, gì mà bắt cóc sang nước ngoài, rồi lại dẫn độ về... Sự thực thì không ai biết được như thế nào cả, chỉ biết rằng là sau khi tội phạm bị phát hiện,ông Thanh cao bay xa chạy và giờ đây ông ra đầu thú tại cơ quan công an về những hành vi phạm tội của mình. DÙ gì thì lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, pháp luật sẽ xử phạt ông Thanh theo quy định thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự suy diễn này còn gây nên sự hoang mang về chính sách ngoại giao của chính phủ Việt Nam, khi chúng cho rằng Việt Nam đã gạt bỏ quan hệ ngoại giao với một nước lớn chỉ để bắt giữ một tội phạm về kinh tế. Điều này thực sự rất nguy hiểm, nó làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền, làm cho người dân cảm thấy hoang mang vào các chính sách, quyết sách của Nhà nước.

   Xóa
 12. Gớm mỗi báo đài trên mạng nói một kiểu, thôi cứ nghe theo báo đài chính thống đi, trên thời sự người ta đưa tin là Ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì là chúng ta tin, chứ mà nghe nhiều luồng thông tin quá thì cũng chẳng biết đâu mà lần, đau cả đầu, công an thế này, công an thế kia làm gì, dù gì cuối cùng ông Thanh cũng đầu thú, bắt tạm giam và chờ ngày xét xử. ok

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên, nếu Trịnh Xuân Thanh kêu được như vậy mọi việc đã hoàn toàn khác. Thế nên, câu chuyện Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là hoang tưởng không có thật. Nói như vậy, cũng được hiểu rằng, Công an Việt Nam đủ thông minh, không bao giờ mù quáng chọn phương án “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài nói chung và ở nước Đức nói riêng, nếu chọn nhầm giải pháp tất nhiên hậu quả sẽ là nghiêm trọng.

   Xóa
 13. Cái chuyện ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú để tiếp nhận điều tra mà cũng lắm chuyện lùm xùm thêu dệt như thế này, dân tình thật không biết sẽ phải nghe theo tin nào. Tốt nhất là cứ chờ cơ quan an ninh thông báo kết quả điều tra một cách chính thống thì sự việc sẽ sáng tỏ ngay thôi. Đoán già đoán non rồi sẽ không đi về đâu cả.

  Trả lờiXóa
 14. việc đầu thú cho thấy sự tự nguyện của ông trịnh xuân thanh và các trang báo nước ngoài cứ giật các tít rằng cơ quan tình báo này nọ để bôi xấu lực lượng này, thực tế cho thấy đó là người vi phạm pháp luật thì dù ở nơi đâu cũng không thể trốn tránh được pháp luật của việt nam.

  Trả lờiXóa
 15. cho dù nói như thế nào đi chăng nữa thì ông trịnh xuân thanh là một tội đồ của dân tộc cho nên việc cơ quan chức năng xử lý đối với ông trịnh xuân thanh cho thấy quyết tâm của chính quyền trong việc làm trong sạch đội ngũ, và không hề có vùng cấm cho những trường hợp đặc biệt gì cả.

  Trả lờiXóa
 16. việc trịnh xuân thanh ra đầu thú đã làm cho dư luận cảm thấy công cuộc chống tham nhũng và xử lý các sai phạm của chính phủ đang đi đúng hướng và những kẻ tham nhũng của nhân dân chắc chắn trước sau cũng bị xử lý đến nơi đến chốn, lưới trời lồng lộng không thể thoát thân được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dường như việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú khiến các đối tượng dân chủ ngứa ngáy. Khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú làm các đối tượng dân chủ tức tối vì Cơ quan Công an đang làm được việc. Chính vì lẽ đó, các đối tượng này tiến hành tung hỏa mù các thông tin không chính thống.

   Xóa
 17. Phải thấy rằng, việc Bộ Ngoại giao Đức đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh hoàn toàn không dựa trên một cơ sở, bằng chứng nào về cáo buộc “bắt cóc”. Hơn nữa, động thái trên của Bộ Ngoại giao Đức diễn ra rất chậm trễ và dường như chỉ sau khi có thông tin của một số trang lề trái, đài báo của một số tổ chức phản động ở nước ngoài. Lẽ nào, Bộ Ngoại giao Đức lại để thông tin của các báo chí, truyền thông lá cải “dắt mũi”.

  Trả lờiXóa
 18. Điều quan trọng bây giờ mà dư luận nên quan tâm hiện giờ là việc điều tra, làm rõ quá trình phạm tội của Trịnh Xuân Thanh chứ không phải thêu dệt, tung ra thông tin về việc “bắt cóc” như một số trang mạng lề trái của các tổ chức phản động đang cố tình thực hiện để gây nhiễu loạn thông tin, chống phá nhà nước. Trong chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối nay (3/8/2017) cũng đã cung cấp cho dư luận những thông tin về đơn xin tự thú và lý do đầu thú của Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 19. Trong quá trình trốn chạy mình cứ nghĩ về việc mình làm, thời điểm đó rất nông nổi, suy nghĩ không chín chắn, quyết định đi trốn. Trong quá trình như thế, mình thấy rằng mình cần phải về để đối diện với sự thật. Cái thứ hai nữa là mình về mình ngẫm lại, nhận thức được, báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình đã động viên mình xin tự thú tại công an.”, Trịnh Xuân Thanh nói trong đoạn video phát trên VTV.

  Trả lờiXóa
 20. Các nhà làm truyền thông trong VOA, RFA, RFI… đã dẫn lời và tăng lên độ tin tưởng bằng cách lấy xác nhận từ phía chính phủ Đức, Song các động thái này dường như đang là sự lập lờ, đánh lận, không trung thực. Hành động của các nhà đài, các trang tin điện tử nằm trong sự quản lý của nhà nước, tổ chức xã hội chống Việt Nam đã gia tăng tuyên truyền, xuyên tạc cản trở con đường ngoại giao giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta để ý thêm chi tiết rằng, nếu như cáo buộc bị “bắt cóc” ngay giữa thủ đô Berlin thì những người bạn hoặc những ai chứa chấp, che giấu Trịnh Xuân Thanh không lên tiếng, không báo ngay với an ninh, cảnh sát Đức mà chỉ khi có thông tin Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại cơ quan an ninh Việt Nam mới bắt đầu dấy lên thông tin, thêu dệt rằng Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc”. Bởi lẽ, Trịnh Xuân Thanh nếu ở Đức sẽ không thể một mình, đơn phương độc mã mà phải có những người hậu thuẫn, giúp sức, do đó không có lý do gì để họ im lặng nếu Thanh bị “bắt cóc”. Và khi số này lên tiếng, an ninh, cảnh sát Đức sẽ ngay lập tức phong tỏa.

  Trả lờiXóa
 22. việc Trịnh Xuân Thanh phát biểu trên truyền hình rằng mình tự thú như cái tát đau đớn vào cả hệ thống chính trị của Đức. Họ đã phản ứng quá vội vã vì dù Trịnh Xuân Thanh có bị bắt cóc đi chăng nữa, thì giờ đây hắn nằm trong tay cơ quan an ninh Việt Nam rồi. Rất có thể là kịch khung tử hình. Do vậy, được đầu thú hắn mừng quá ấy chứ. Coi như một cứu cánh đối với hắn. Cho nên, hắn cũng không thể oang oang tôi bị bắt cóc được. Điều này đã làm hành động của Bộ ngoại giao Đức thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 23. Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an cho rằng, cùng với vụ Trịnh Xuân Thanh, vừa rồi UB Kiểm tra TƯ kỷ luật một loạt cán bộ thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, của cấp cao nhất của Đảng từ Tổng bí thư đến Bộ Chính trị. Chính điều này củng cố lòng tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

  Trả lờiXóa
 24. Tham nhũng không phải sau 1 đêm mới có mà đã có 30-40 năm nay rồi, ít ra từ thời kỳ đổi mới 1986 và chúng ta cũng có gần 100 nghị quyết TƯ đụng đến tham nhũng và tha hóa. QH cũng có nghị quyết, Chính phủ có chương trình hành động về việc này. Nhưng đến tận h mới có những tín hiệu tích cực đầu tiên

  Trả lờiXóa
 25. Thực sự lần này chúng ta đã làm được nhiều việc nhưng rõ ràng nhất là sau Đại hội 12, quyết tâm này thể hiện rõ hơn nhiều. Chỉ trong vòng 1 năm đã xử lý hàng chục cán bộ cấp cao liên quan vụ Formosa, Trịnh Xuân Thanh, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một loạt vụ khác như Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa…

  Trả lờiXóa
 26. Nghe những tin như thế này, nhân dân, cán bộ, đảng viên rất yên tâm, vui mừng trước quyết tâm chính trị của Đảng bằng mọi cách khắc phục, đẩy lùi tham nhũng, quan liêu, tha hóa và việc này được thực hiện có kết quả. Thực sự chưa bao giờ chúng ta làm mạnh và kết quả nhiều như vậy

  Trả lờiXóa
 27. Vừa rồi chúng ta sơ hở quá, rất nhiều người trốn chạy bằng con đường đi chữa bệnh. Nhưng cũng không riêng gì ta mà Trung Quốc cũng vậy, 5.000 cán bộ trung cao cấp chạy ra nước ngoài có tội, trong 3 năm trở lại đây có khoảng 2.000 đầu thú chạy về. Với việc Trịnh Xuân Than chúng ta đã chứng mình được quyết tâm

  Trả lờiXóa
 28. Sau này chúng ta phải giám sát những người có vấn đề bị khởi tố. Thứ 2, cơ quan y tế phải khách quan, người ta khai đau ốm thì phải tổ chức hội đồng y khoa thẩm định. Tự thực tiễn vừa qua, buộc lòng các cơ quan phải xem lại hoạt động của mình, kể cả bổ sung luật pháp, tổ chức lực lượng

  Trả lờiXóa
 29. Việc ông Trịnh xuân thanh ra đầu thú cho thấy việc lặn tăm của ông thanh cũng chẳng thể giải quyết được gì khi mà cả nước đều đang hừng hực khí thế để chống tham nhũng, vậy thì những kẻ khác cũng không thể trốn tránh mãi trách nhiệm được, phải chịu còng tay chịu trói thôi.

  Trả lờiXóa
 30. An ninh Việt Nam chẳng ngu gì lại đi “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Bởi làm vậy, chẳng đem lại lợi ích gì, trái lại trước sau gì nó cũng sẽ gây bất lợi cho quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức. Đó chắc chắn không phải là chủ trương của Việt Nam rồi, bởi lúc này Việt Nam đang chủ động mở rộng và hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Đức. Không nên nghe những thông tin không chính thống!

  Trả lờiXóa
 31. Lời tự thú trên của Trịnh Xuân Thanh đã chứng minh một điều rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về nước là việc làm hoàn toàn tự nguyện của ông ta, không hề có chuyện ông ta bị “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức đã nói. Tại sao VTV lại cho phát thông tin về việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú và khẳng định việc làm đó của mình là hoàn toàn tự nguyện, không có sự cưỡng bức hay một sự tác động nào từ phía chính quyền. Việc làm này nhằm định hướng thông tin cho quần chúng nhân dân, cung cấp những thông tin chính xác nhất để người dân không bị những thông tin xuyên tạc của các đối tượng xấu định hướng một cái nhìn khác đi.

  Trả lờiXóa
 32. Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 33. Trốn mãi cũng chán rồi, đi khắp nơi không đâu tốt bằng nhà mình thế là ông quyết định về quê hương. Biết thế này trước trốn đi làm gì, đầu thú ngay từ đầu có phải nhận được sự khoan hồng của pháp luật không, trống đi như này đám dân chủ và một số kẻ cơ hội được trận hả hê cười, nhưng cũng chưa quá muộn, làm sai thì có chạy đâu cũng sẽ bị bắt thôi

  Trả lờiXóa
 34. chuyện Trịnh Xuân bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” ngay tại nước sở tại rồi đưa sang nước thứ ba sau đó đưa về Việt Nam mà lực lượng an ninh Đức không hề hay biết? Chẳng lẽ an ninh Đức lại kém đến mức độ đó sao? Các cửa khẩu, cảng hàng không an ninh Đức không thể phong tỏa sao mà an ninh Việt Nam lại có thể dễ dàng đưa Trinh Xuân Thanh ra khỏi Đức.

  Trả lờiXóa
 35. Lời tự thú trên của Trịnh Xuân Thanh đã chứng minh một điều rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là do ông ta hoàn toàn tự nguyện mà không hề có chuyện ông ta bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và một số người đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 36. Tội phạm ở Việt Nam do Việt Nam xét xử và trừng trị là nhằm đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa và Đức hay bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn Việt Nam tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng, công khai và khách quan. Mọi lập luận cho rằng Việt Nam chấp nhận cái giá phải trả cho quan hệ đối ngoại để xử lý đối với tội phạm Trịnh Xuân Thanh chỉ là trò ngụy biện, viển vông và vô căn cứ. Việt Nam và Đức vẫn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và chưa hề có bất kỳ bất đồng nào trong quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể thấy rõ, việc các thế lực thù địch luôn xuyên tạc về vụ án Trịnh Xuân Thanh ngay từ khi Bùi Thanh Hiếu để 'xổng mất con mồi ở Đức' và liên tục yêu cầu Đức can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, động thái từ Đức vẫn không có vấn đề gì đối với việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú nhưng những kẻ chống cộng cực đoan lại 'lồng lên' cho rằng Đức cắt giảm nhập cư, quan hệ kinh tế... với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú đã rõ và bộ mặt thật của kẻ buôn chính trị Bùi Thanh Hiếu cũng đã bị phơi bày. Một nguồn tin riêng của Tin đấu trường dân chủ được biết, rất có thể Bùi Thanh Hiếu sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự Việt Nam với vai trò đồng phạm trong một số tội danh với Trịnh Xuân Thanh như tội trốn ra nước ngoài, tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân mà Bùi Thanh Hiếu với vai trò là kẻ chủ mưu, tổ chức, cầm đầu và giúp sức.

  Trả lờiXóa
 39. trong quá trình điều tra trước đây, Trịnh Xuân Thanh, Thái Kiều Hương (nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Vietsan) và Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch Công ty cổ phần thương mại dầu khí Sông Đà) đã khai báo gian dối, chưa rõ hành vi nên Cơ quan CSĐT Bộ Công an chưa tiến hành khởi tố, điều tra đối với Trịnh Xuân Thanh và Đinh Mạnh Thắng. Quá trình điều tra lại vụ án, căn cứ vào lời khai của bị cáo Thái Kiều Hương phù hợp với các chứng cứ nên Cơ quan CSĐT mới tiến hành khởi tố, bắt giam các bị cáo về tội tham ô tài sản là có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 40. Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm diễn ra một cách dân chủ và tạo điều kiện tốt cho việc tranh tụng. Tôi đồng tình với quan điểm của Báo QĐND trong bài viết đăng trên số báo ra ngày 23-1. Về khía cạnh nghiêm minh, tôi cho rằng, với hồ sơ vụ việc như vậy thì có thể nói, bản án đã khá nghiêm minh. Còn về khía cạnh nhân văn, theo tôi, chỉ cần tuân thủ đúng luật trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật là nhân văn, không phải xử nhẹ hay khoan hồng mới là nhân văn.

  Trả lờiXóa
 41. Xem xét, nhìn nhận một vấn đề cần khách quan, toàn diện, đây là sự “hơn của con người đối với hiện tượng khác của vũ trụ - vì con người có bộ óc”. Khi các thế lực thù địch ngoài nước bịa đặt như thế thì người xem cần có thái độ đúng về việc này chớ cổ súy theo cái vô lý ấy.

  Trả lờiXóa