Chiến tranh Mỹ - Triều Tiên có xảy ra?

Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017
Tags: , , , ,

17 nhận xét:

 1. Có thể nói, chiến tranh Mỹ - Triều chắc chắn sẽ không xảy ra, bởi thực chất đây chỉ là màn “võ mồm” giữa hai nước. Tuy nhiên, với những tuyên bố cứng rắn của mình, Triều Tiên bước đầu cũng đã đạt được những mục đích nhất định. Đặc biệt, theo nhận định của một số chuyên gia, những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gần đây có thể là dấu hiệu để đưa ra những thỏa thuận "dưới gầm bàn" mà các nước khác không thể biết được.

  Trả lờiXóa
 2. bao lần phát ngôn cứng rắn rồi có thấy chiến tranh gì đâu rõ ràng đó chỉ là võ mồm, ẩn chứa nhiều mục đích chính trị của hai nước, mục đích của Triều Tiên thì quá rõ ràng, vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cần được đưa ra thỏa thuận, để xảy ra chiến tranh chỉ là nước đi sai lầm mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. dù gì thì gì nhưng những xung đột và căng thẳng leo thang giữa hai nước đều không đem lại lợi ích gì cho hòa bình thế giới, hai nước nên kiềm chế các động thái chạy đua vũ trang nhất là vũ trang hạt nhân, cùng nhau ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết trong hòa bình

  Trả lờiXóa
 4. mỹ lại vừa đạt được thỏa thuận với hàn quốc khi thuê được 4000 ha đất trên đất hàn để triển khai căn cứ phòng thủ tên lửa, triều tiên thì lại tập trận và thử tên lửa gần đảo Guam vốn là siêu căn cứ quân sự của mỹ ở thái bình dương, các động thái trả đũa liên tiếp xảy ra khiến căng thẳng ngày càng leo thang

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ nên hiểu mỹ theo con đường sâu sắc hơn đó là cố tình gây to chuyện với triều tiên để thực hiện chiến lược xoay trục sang châu á dễ dàng hơn, với lý do tuyệt vời là triều tiên thì mỹ đang đưa quân bao vây trung quốc và ngon lành hơn đó là có thể bán vũ khí cho các đối tác mà trung quốc đang gây khó khăn trong tranh chấp biên giới. mỹ luôn là nước lấy tiền để đi mua các vụ việc phức tạp, triều tiên chỉ là cái đinh để mỹ thừa nước đục thả câu.

  Trả lờiXóa
 6. chiến tranh rất khó xảy ra khi tình hình thế giới hiện nay đã khác xưa rất nhiều, trước đây mỹ có thể đơn phương tiến hành chiến tranh nhưng hiện nay mỹ không thể tự tiện hành động được như vậy, nên nhớ đó là bên cạnh triều tiên còn có nga và trung quốc, không dễ để mỹ qua mặt được hai nước lớn này.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến tranh Mỹ - Triều chắc chắn sẽ không xảy ra, bởi thực chất đây chỉ là màn “võ mồm” giữa hai nước. Tuy nhiên, với những tuyên bố cứng rắn của mình, Triều Tiên bước đầu cũng đã đạt được những mục đích nhất định. Đặc biệt, theo nhận định của một số chuyên gia, những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gần đây có thể là dấu hiệu để đưa ra những thỏa thuận "dưới gầm bàn" mà các nước khác không thể biết được.

  Trả lờiXóa
 8. Quả thật nếu chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên xảy ra sẽ kéo theo hậu quả vô cùng to lớn bởi chúng ta đều biết sức công phá ghê gớm mà vũ khí hạt nhân có thể gây ra. Tuy nhiên cả hai nước chắc chắn sẽ không để việc này xảy ra mà thực chất đây chỉ là một màn đấu khẩu, rõ ràng cả hai bên đều muốn thể hiện uy thế của mình trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa đạn đạo cho thấy tham vọng thực sự của họ. Mặt khác, việc thử tên lửa đạn đạo cũng là những động thái mà Triều Tiên hướng tới Mỹ buộc Mỹ phải công nhận họ là một quốc gia hạt nhân như với Pakistan và Ấn Độ (những đồng minh của Mỹ ở khu vực).

  Trả lờiXóa
 10. giờ để chiến tranh xảy ra không phải là khó nhưng các nước đều hiểu được rằng chiến tranh xảy ra thì chẳng nước nào có lợi cả, quan trọng nhất bây giờ là lợi ích quốc gia mà thôi, các nước ngày càng tăng cường vũ khí quân sự và bành trướng về những vũ khí mình có được thực chất chỉ để phòng thủ chứ không nhằm đem đến một cuộc chiến tranh, chính vì vậy mà những phát biểu của họ chỉ mang tính võ mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Trong những năm qua, Triều Tiên luôn thể hiện tham vọng làm chủ vũ khí hạt nhân. Bởi vậy, nếu chỉ tuyên bố là chưa đủ, Triều Tiên cần phải thể hiện sự răn đe đó. Đó là lý do Triều Tiên liên tục thử tên lửa để thế giới công nhận bước tiến công nghệ quân sự của nước này, gạt bỏ những hoài nghi về năng lực tên lửa của Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói, chiến tranh Mỹ - Triều chắc chắn sẽ không xảy ra, bởi thực chất đây chỉ là màn “võ mồm” giữa hai nước. Tuy nhiên, với những tuyên bố cứng rắn của mình, Triều Tiên bước đầu cũng đã đạt được những mục đích nhất định. Đặc biệt, theo nhận định của một số chuyên gia, những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gần đây có thể là dấu hiệu để đưa ra những thỏa thuận "dưới gầm bàn" mà các nước khác không thể biết được.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, chiến tranh Mỹ - Triều chắc chắn sẽ không xảy ra, bởi thực chất đây chỉ là màn “võ mồm” giữa hai nước. Tuy nhiên, với những tuyên bố cứng rắn của mình, Triều Tiên bước đầu cũng đã đạt được những mục đích nhất định. Đặc biệt, theo nhận định của một số chuyên gia, những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gần đây có thể là dấu hiệu để đưa ra những thỏa thuận "dưới gầm bàn" mà các nước khác không thể biết được.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Trump tái khẳng định cam kết của hai nước với tiến trình phi hạt nhân hóa, nhấn mạnh quan hệ “cực kỳ mật thiết” giữa ông và ông Tập Cận Bình hy vọng sẽ mang lại giải pháp hòa bình trong vấn đề Triều Tiên.thế nhưng với cái cách đưa chiến tranh đến miêng hố như vậy thì mỹ tính toán nhiều hơn chúng ta nghĩ.

  Trả lờiXóa
 15. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các nỗ lực của Mỹ nhằm "đe dọa" Triều Tiên là "không chấp nhận được". Ông nói hồi tháng 5: "Chúng tôi phản đối việc mở rộng câu lạc bộ các quốc gia hạt nhân, bao gồm cả bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi phản đối và coi đó là phản tác dụng, gây tổn hại và nguy hiểm. Chúng ta cần ngừng đe dọa Triều Tiên và tìm ra một giải pháp hòa bình cho vấn đề này".

  Trả lờiXóa
 16. Lúc nào không biết chứ hiện tại thì không thể nào có thể xảy ra được chiến tranh. Nên là nếu nói giờ Mỹ hay TRiều Tiên chỉ đe dọa thế thôi chứ làm sao dám oánh nhau chứ

  Trả lờiXóa
 17. bao lần phát ngôn cứng rắn rồi có thấy chiến tranh gì đâu rõ ràng đó chỉ là võ mồm, ẩn chứa nhiều mục đích chính trị của hai nước, mục đích của Triều Tiên thì quá rõ ràng, vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cần được đưa ra thỏa thuận, để xảy ra chiến tranh chỉ là nước đi sai lầm mà thôi

  Trả lờiXóa