Vì sao 14 nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức bị truy tố?

Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017
Tags: , , , ,

20 nhận xét:

 1. Có thể nói, hành vi của 14 nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Việc VKSND huyện Mỹ Đức truy tố 14 bị can trên đã thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng, hôm 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích, “phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó”. Trong khi đó, quan điểm của chính quyền thành phố Hà Nội là "Cán bộ sai ở vụ việc Đồng Tâm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật chứ không chỉ xin lỗi dân”.

  Trả lờiXóa
 2. Tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, hành vi của 14 cán bộ là hành vi phải bị xử lý thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa số dư luận, báo chí, dân mạng đều như trút được mọi uẩn ức, mọi băn khoăn, mọi nghi vấn về vụ Đồng Tâm và hài lòng với kết quả thanh tra được tiến hành thận trọng, tỉ mỉ. Bình luận phổ biến nhất trên mạng là “bóc hết vụ Đồng Tâm”, đó là mưu toan, thủ đoạn bịa đặt, dựng lên 59 ha đất nông nghiệp của nhóm ông Lê Đình Kình; đó là những sai phạm của quan xã đã tích tụ, dồn nén bao năm nay được đưa lên máy chém sạch; đó là quân đội sử dụng quản lý đất không tốt, phát ngôn viên “phạm lỗi” nghiêm trọng bị đề nghị xử lý trách nhiệm; đó là nhóm luật sư kích động, lợi dụng sự kiện tấn công lực lượng quân đội bị cảnh cáo giữa thanh thiên bạch nhật

   Xóa
 3. Trong thời gian qua đồng tâm luôn là vấn để cho lũ rận xuyên tạc, chúng lợi dụng những người dân lương thiện để kích động họ. Khiến họ hiểu saia về nhà nước ta, vì vậy mong rằng nhân dân ta sau này hãy hết sức tỉnh táo trước những thông tin sia lệch.

  Trả lờiXóa
 4. hành vi của 14 nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Việc VKSND huyện Mỹ Đức truy tố 14 bị can trên đã thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 5. để xảy ra sự việc phức tạp như vừa qua là trách nhiệm không hề nhỏ của những con người này, chính trong thời gian tại vị của mình họ đã có những hành vi lợi dụng chức quyền vụ lợi, tưởng thời gian sẽ làm mờ đi nhưng không ai có tội sẽ bị xử lí nghiêm minh theo quy định

  Trả lờiXóa
 6. Vâng thượng tôn pháp luật mà, những ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý. Những cán bộ cơ sở cũng như cán bộ quản lý cấp trên dựa vào chức vị để vụ lợi cho bản thân, gây ra sự bất ổn vừa rồi tại Đồng Tâm cần phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân vẫn sẽ luôn tin tưởng vào chính quyền, vào pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. VKSND huyện Mỹ Đức truy tố 14 bị can trên đã thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích, “phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó”. Quan điểm của chính quyền thành phố Hà Nội là "Cán bộ sai ở vụ việc Đồng Tâm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật chứ không chỉ xin lỗi dân”.

  Trả lờiXóa
 8. Có tội thì phải chịu tội, đấy cũng là lẽ đương nhiên thôi. Thế nên trong công việc và trong cuộc sống chúng ta cứ làm đúng và tuân thủ theo quy định của pháp luật thì không bao giờ phải sợ gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Đồng Tâm cần yên ổn để tăng gia, sản xuất, để lao động và học tập. Chắc chắn không ai muốn mình bị tách biệt ra khỏi những xã, những huyện xung quanh bởi cái sai và cái trái. Chắc chắn không muốn bị cô lập và một điều chắc chắn hơn đó là không muốn chống lại lẽ phải, chân lý. Vậy nên, người dân Đồng Tâm cũng như những công dân chân chính chúng tôi sẽ lên án và đấu tranh kiên quyết với số đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này. Chắc chắn là như vậy để đảm bảo cho đất nước bình yên, dựng xây và phát triển, trường tồn cùng chân lý.

   Xóa
 9. Đảng và nhà nước đã tìm ra đúng người, đúng tội, cần xử lý nghiêm để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. trong buổi tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng, hôm 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích, “phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó”. Trong khi đó, quan điểm của chính quyền thành phố Hà Nội là "Cán bộ sai ở vụ việc Đồng Tâm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật chứ không chỉ xin lỗi dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm đếm đất đai, lên phương án di dời và bồi thường, hỗ trợ cho những hộ dân một cách công khai, đúng pháp luật, tránh để tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng để kích động tư tưởng bà con nhân dân tại địa phương. Kết luận thanh tra đã làm thỏa mãn những người theo dõi vụ việc, đã làm cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó.

   Xóa
 11. Nhân dân Đồng Tâm chắc hẳn giờ đây đã hiểu rõ rằng, cụ thể và đầy đủ về bản chất phần đất mà lâu nay nhiều hộ gia đình vẫn canh tác đó là canh tác đó vốn là đất Quốc phòng theo kết luận và các bằng chứng của Thanh tra thành phố, chuyện đã tỏ như ban ngày rồi. Do đó không có gì phải tranh cãi nữa. Có điều giờ đây, một số đối tượng chưa chịu bỏ cuộc, sẽ có những hoạt động cực đoan hơn, liều lĩnh hơn vì âm mưu dụ dỗ, kích động đã thất bại. Khi đó các đối tượng này sẽ tìm tới những thế lực, những đối tượng xấu ủng hộ cho họ. vì vậy hơn hết nhân dân ta đặc biệt là nhân dân nơi đồng tâm cần phải hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc này.

  Trả lờiXóa
 12. Việc khởi tố 14 cựu cán bộ có hành vi sai trái liên quan tới việc giao đất sai ở xã Đồng Tâm được sự ủng hộ của dư luận xã hội, bởi lẽ, cơ quan chức năng đã xử lý đúng người, đúng tội; cho dù đó là những người đã giữ chức vụ cao trong huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm: cựu bí thư, chủ tịch UBND xã, chủ tịch HĐND xã, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường,…

  Trả lờiXóa
 13. Ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, đó là nguyên tắc đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật. Hi vọng cơ quan chức năng cần nhanh chóng có quyết định đúng đắn, đúng người đúng tội liên quan tới vụ việc ở Đồng Tâm ngày 15/4/2017, thể hiện tính công bằng của pháp luật; tránh những tiền lệ xấu có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng sau này.

  Trả lờiXóa
 14. Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Đức vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 14 bị can là nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo quy định tại khoản 2, điều 285 Bộ luật Hình sự.
  Tôi đồng tình với quyết định này, và mong rằng những người làm việc là công bộc của nhân dân, ăn lương trên thuế của nhân dân thì phải làm việc có tinh thần trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn không khá hơn gì các lập luận bao biện trước đó. Thủ thuật duy nhất, vũ khí độc chiêu là lờ tịt đi các bản đồ địa chính, bản đồ quản lý đất nông nghiệp bao đời của Đồng Tâm, xác nhận của Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ “an ninh quốc phòng đặc biệt” giao cho Viettel thực hiện ở Đồng Tâm, nhân chứng, hay ít nhất thì cũng cung cấp vật chứng để phủ nhận kết luận thanh tra,…những việc đáng lý phải làm của “nhà đấu tranh dân chủ”. Họ chỉ còn biết đào bới các phát biểu của ông Chung để nhận định, phán đoán, suy diễn…rồi lại lên án ông Chung “bội ước” như là cái phao cứu sinh của họ và như là phương thức để họ khích lệ nhóm dân khiếu kiện ở Đồng Tâm tiếp tục nuôi dưỡng ý chí trở thành “dân oan chuyện nghiệp”, để sát cánh cùng họ trong công cuộc zân chủ hóa nước nhà

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi của 14 nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Việc VKSND huyện Mỹ Đức truy tố 14 bị can trên đã thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Do bị phát giác về bản chất và đã có quá nhiều bài viết vạch trần bản chất dối trá của cụ ông này, nên đã lún thì lún cho sâu, Lê Đình Kình tiếp tục bắt tay với các tổ chức phản động trong và ngoài nước để tiến hành xuyên tạc vụ việc, chống đối chính quyền, ông Kình được Việt Tân xây dựng làm ngọn cờ đầu trong các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa