VÈ ĐỒNG TÂM

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017
Tags: , , ,

26 nhận xét:

 1. cần phải nhận thức rõ ràng rằng lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể đúng là phải song hành tuy nhiên cần thấy rõ và nhân thức rõ hơn là lợi ích cá nhân cần cố gắng để không sai trái và không che mờ đi lợi ích của tập thể. Đồng thời nó phải nằm trong lợi ích chung của toàn xã hội. Bà con Đồng Tâm có thể thấy số tiền 3 tỷ đồng là to lớn đã che mờ đi những nhận thức tiếp theo về quyền sở hữu đất đai căn bản không phải của nhân dân Đồng Tâm, đồng thời không phải tự nhiên mà số tiền đó lại xuất hiện dễ dàng như vậy với những lời hứa hẹn rất thiếu cơ sở của những con người có nhân thân không mấy sáng tỏ và tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi công bố kết quả thanh tra ở Đồng tâm thì những kẻ đã đi đầu trong việc chiếm đất quốc phòng thì thi nhau phản đối, nhưng giấy trắng mực đen thì sao có thể sai được cơ chứ. Đã rõ ràng từ tính pháp lý đến tính lịch sử,đất này là đất quốc phòng có dự án xây sân bay quân sự. Nhân dân cần tôn trọng sự thật,tôn trọng pháp luật và trao trả đất cho chính quyền

   Xóa
 2. trong thời buổi kinh tế thị trường đầy khó khăn, biến động như hiện nay càng tác động, chi phối con người ta đặc biệt là đồng tiền và sức mạnh của nó. Khi đó lợi ích cá nhân, lợi ích tập thể và lợi ích xã hội đôi khi không cùng song hành mà còn có sự mâu thuẫn. Trong nhiều trường hợp, những con người biết cách ngụy tạo sẽ lái vấn đề lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể làm cho nó có màu sắc khó phân biệt rõ nét với nhau dẫn tới người trong cuộc dễ bị nhầm lẫn rằng việc mình làm là vừa mang lại lợi ích cho cá nhân và lợi ích tập thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Tâm một ngày sắp tới,sẽ không xa nữa sẽ trở lại những ngày tháng bình yên như trước kia,không còn cảnh dân bị lừa dối, bị bịt mắt bởi những kẻ xấu xa và nhân dân hoàn toàn tin theo Đảng,chính quyền. Nghĩ rằng bản thân những người có các hành vi sai phạm từ trước đến khi vụ Đồng Tâm xảy ra thì nên có thái độ thành khẩn và tuân thủ pháp luật.đừng cố đấm ăn xôi mà ngày càng bị quẩn vào vòng lao lý

   Xóa
 3. Trong mỗi con người luôn tồn tai những phần những tính xấu gọi là ishc kỷ nhưng điuề đó không có nghĩa là chúng ta không nên và không thể có nhận thức đúng về vấn đề lợi ích được. Việc nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu đã lợi dụng việc nói đến lợi ích của người dân để hành động là hoàn toàn không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua vụ việc này chính quyền rút ra nhiều bài học về cách tiếp cận, ứng xử với nhân dân. Giải quyết êm thấm, nhanh gọn, áp dụng pháp luật nhân văn, không cứng nhắc, thấu tình đạt lý, uy tín của chính quyền. Trách nhiệm để xảy ra những sự vụ như thế là của ai phải làm rỏ ràng đừng để chung chung. Đừng để cho Dân học bài học mà Dân không muốn học, thanh tra phải đúng

   Xóa
 4. chẳng biết là những con người này có thể mang lại được những điều gì tốt đẹp không chứ , chỉ thấy sau vụ này thì mọi chuyện đã vỡ lở ra và những con người thật sự vì những đồng tiền mà làm những điều đấy thì chẳng bao giờ có thể đem lại điều gì tốt đẹp được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà dù có cao tay đến mấy thì Lê Đình Kình cuối cùng cũng sẽ bị vạch trần bộ mặt thật thôi mà, vì giấy thì không gói được lửa. Sau quá trình thanh tra, điều tra cụ thể, những kẻ ác sẽ bị xử lý. Và ông Kình cũng như cái nhóm đồng thuận của ông ta sẽ thất bại trước cái âm mưu "làm giàu bẩn tưởi kia"

   Xóa
 5. có đại diện của chính quyền xã, đại diện nhân dân thôn Đồng Mít, các anh cũng chỉ đại diện cho một bộ phận nhân dân của thôn Hoành mà có đơn khiếu nại chứ không phải anh đại diện cho cả dân xã Đồng Tâm. Chúng ta phải nói rõ vai trò, vị trí của các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một cán bộ, đứng đầu chính quyền thôn,ông ta chẳng những không can ngăn, khuyên giải khi cha ông ta có hành động vi phạm, mà thậm chí còn hùa theo để rồi dẫn đến việc bùng lên ngọn lửa ở Đồng Tâm mà chính thôn Hoành nơi ông quản lý là tâm điểm nóng nhất. Cái họ Lê Đình ấy như kiểu bao thầu luôn các vị trí cán bộ ở xã theo kiểu cha truyền con nối rồi. Ông Kình cũng từng giữ chức vụ trong xã mà. Nhưng thực tế thì, cha hay con cũng đều từng bị kỉ luật Đảng cả. Thế mới biết bộ mặt thật của ông ta.

   Xóa
 6. Một số người nhất là làng “dân chủ” Việt vẫn đang không ngừng tô vẽ, thổi phồng ông Lê Đình Kình như là một biểu tượng cao cả, thủ lĩnh của phong trào đấu tranh chống tiêu cực ở địa phương. Không có nhiều thời gian để luân bàn nhưng với tư cách là những người dân, chỉ thấy có mấy điểm mâu thuẫn thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói lại bảo hơi quá đáng nhưng có lẽ cái gọi là báo ứng, là "đời cha ăn mặn, đời con khát nước" nó đã ứng với gia đình ông Kình- ông Công rồi đấy. Ông cha làm chuyện thất đức, giờ đây con cháu chẳng nên người- thằng thì vào tù ra tội, thằng thì đầu trộm đuôi cướp. Mà suy cho cùng thì những vi phạm của chúng đều bắt nguồn từ tính tham lam như ông cha mà ra

   Xóa
 7. Ông Kình là đảng viên gương mẫu, là con người quí hiếm Đang cần trân trọng vì ông dấn thân đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Ấy thế nhưng tại sao ông lại từng bị kỷ luật Đảng, cho mất chức vì tham ô, tham nhũng.
  Ông Kình có lương tâm và trách nhiệm với dân Đồng Tâm tại sao lại đang tâm xà xẻo gạo cứu đói của dân, lại còn ăn chặn tiền hỗ trợ của đối tượng chính sách thương bệnh binh tại xã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi sự việc bất ổn ở Đồng Tâm cũng đều do những người như ông trưởng thôn Lê Đình Công này, hay những kẻ đứng sau kích động như Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình gây ra cả. Qua vụ việc này, có lẽ, lực lượng chức năng cần phải xem xét lại quản lý lại cán bộ, để tránh những vụ việc tương tự, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, ảnh hưởng dư luận

   Xóa
 8. Dù là đất gì đi nữa hẳn lãnh đạo xã Đồng Tâm thừa biết rằng theo Luật đất đai từ năm 2003, thẩm quyền quản lý đất đai là cấp huyện nhưng các vị ấy vẫn ký xác nhận vào hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất của các hộ lấn chiếm đất quốc phòng rằng đó là đất nông nghiệp là sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi sự việc bất ổn ở Đồng Tâm cũng đều do những người như ông trưởng thôn Lê Đình Công này, hay những kẻ đứng sau kích động như Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình gây ra cả. Qua vụ việc này, có lẽ, lực lượng chức năng cần phải xem xét lại quản lý lại cán bộ, để tránh những vụ việc tương tự, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, ảnh hưởng dư luận

   Xóa
 9. Tất cả hồ sơ về các thửa đất đó cũng như hồ sơ mua bán nó đều là bất hợp pháp. Bởi ngoài cơ quan Quốc phòng ra, không ai được giao sử dụng những thửa đất đó. Việc các ông “quan xã” Đồng Tâm chứng nhận hồ sơ nọ, hồ sơ kia cho những người bán/mua những thửa đất đó cũng là bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 10. người dân đồng tâm có lẽ cũng hiểu ra được nhiều vấn đề rồi cho nên thời gian qua đã không còn những ý kiến thắc mắc nhiều quá, những kết luận thanh tra đã được công bố người dân cũng đồng tình ủng hộ, cho nên chúng ta tin rằng người dân đồng tâm cũng không bị lợi dụng để trục lợi của một số kẻ nữa.

  Trả lờiXóa
 11. đã biết rõ là đất quốc phòng nhưng vẫn cố tình tìm mọi cách để chiếm hữu thành của riêng,cấu kết,lợi dụng sự lơi lỏng của một số cán bộ địa phương,không thể chấp nhận được, cho nên lần này phải tiến hành xử lý thật rõ ràng công mình để công luận thấy được uy nghiêm của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Nhóm ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Nguyên Bình (thuộc nhóm 61, nhóm 23…Nhóm mà với bất cứ kiến nghị đòi lật đổ Đảng nào cũng ký) được cụ Kình mời đến gặp cụ để nghe cụ thanh minh và cũng mới cho ra được bài ca ngợi và bảo vệ cụ có tên “Nguyễn Đăng Quang – Cụ Lê Đình Kình là thế lực thù địch” đang được rải như nêm trên mạng bởi đây là bài viết của “cựu sỹ quan công an”, “đảng viên” cùng “chiến hào” viết về “đảng viên 50 năm tuổi Đảng” nên được xem như “cùng phe” lên tiếng đòi “chính nghĩa” cho nhau.

  Trả lờiXóa
 13. Đương nhiên đã là con là cháu của ông Kình thì nghe ông Kình răm rắp, ông bảo gì làm nấy. Với lại là con cháu trong nhà ông Kình, họ cũng từng được biết những khoản lợi mà ông Kình mang lại thông qua chiêu bài “đấu tranh chống tiêu cực”, Điển hình như Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành là con trai ông Kình, nhân vật tích cực trong các phi vụ hô hào dân chiếm đất. Hay các nhân vât cháu ông Kình như Lê Đình Ba, Lê Đình Doanh. Kiểu dùng người này rất đặc biệt, giúp ông Kình một lời có thể dễ dàng sai khiến được nhiều người.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với dư luận, truyền thông mạng và dân làng Đồng Tâm những ngày qua đã liên tục nghe những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu cho rằng, chính quyền định cướp đất của dân Đồng Tâm bằng cách biến 59 ha đất nông nghiệp Đồng Sênh thành đất quốc phòng. Thậm chí cụ Kình công tuyên bố như đinh đóng cột rằng: “cho dù có bị chặt đầu, tôi vẫn khẳng định đây (59 ha đất nông nghiệp ở cánh Đòng Sênh) là đất nông nghiệp”.

  Trả lờiXóa
 15. Cụ Lê Đình Kình có lẽ quyết tâm chống đối đến cùng, bởi lẽ bây giờ mà công nhận mình sai thì khác nào tự tát vào mặt mình cho nên Cụ tiếp tục hư cấu câu chuyện 59ha đất nhằm lôi kéo bà con, thậm chí Cụ lôi cả cái đầu của Cụ ra để đặt cược, tăng niềm tin cho bà con. Cụ Lê Đình Kình kiên quyết khẳng định không có cơ sở pháp lý vì không có quyết định thu hồi, không có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng. Thực ra là Cụ Lê Đình Kình đang cố tình đánh tráo giữa Luật đất đai năm 1980, 1993 và 2013. Trước đây, khi áp dụng luật đất đai năm 1980 thì không có chuyện thu hồi và chuyển mục đích sử dụng. Việc 59ha đất cấp cho quốc phòng này được quy định trong các văn bản liên quan, không vi phạm với bất cứ luật nào khác.

  Trả lờiXóa
 16. Việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa đó là một giải pháp để xoa dịu căng thẳng giữa chính quyền với nhân dân là để giải quyết một cách có tình, có lý trước nhân dân, tránh xảy ra xung đột, căng thẳng thêm với những người làm chủ đất nước. Còn việc ra quyết định khởi tố là để đảm bảo quyền lợi của tổ chức, cá nhân và đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật. Hai chuyện này là khác hẳn nhau, không thể vịn vào cớ đó mà nói Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bội tín, càng không thể dùng nó để xuyên tạc bản chất cách mạng, khoa học của Đảng ta. Mặt khác, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa là không làm gì tổn hại đến nhân dân, nhân dân ta đó là những người hiền lành, chất phác, chuộng hòa bình, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, còn những kẻ đột lốt dân chủ, đột lốt hai chữ “nhân dân” để chống phá Đảng, Nhà nước, coi thường pháp luật thì phải kiên quyết bắt và xử lý theo quy định.

  Trả lờiXóa
 17. Và có lẽ rằng cái tên Lê Đình Kình đã không còn quá lạ lẫm với mỗi bạn đọc thường xuyên theo dõi các trang phương tiện thông tin đại chúng cho lắm, bởi đây chính là một trong những người đã tổ chức cho nhân dân thực hiện các hành vi gây ra tình hình phức tạp diễn ra tại xã Đồng Tâm những ngày tháng qua. Nhưng liệu nhân dân chúng ta có đúng khi để một người như ông Kình đúng đầu chỉ đường dẫn lối. Hãy cùng Quê Choa tìm hiểu xem nhé !

  Trả lờiXóa
 18. Ông Lê Đình Kình đang cố tự thoát khỏi cái mớ hỗn độn, những rắc rối do chính mình gây ra, tất cả đều vì tư tưởng hám lợi và thói độc đoán gia trưởng khi tự cho mình tuổi cao là cái gì cũng rõ. Tuy nhiên, cách làm hiện tài của ông Kình là không đúng đắn, việc bắt tay với tổ chức phản động sẽ càng làm cho sự việc phức tạp, càng khiến ông Kình lún sâu thêm vào con đường sai trái.

  Trả lờiXóa