Thanh tra thành phố Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất Đồng Tâm là trái luật?

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017
Tags: , , , ,

15 nhận xét:

 1. Như ở trên đã nêu và tôi cũng thấy rằng các thủ tục, quy trình mà thanh tra thành phố thực hiện và cũng dưới sự chứng kiến của các cơ quan hữu quan, chính quyền địa phương và nhân dân là đúng quy định, đúng pháp luật. Vậy thì, những kẻ mà lu loa là thanh tra Hà nội làm trái quy định là sao? có trái thế nào thì nêu rõ ra người ta sẽ giải thích chứ cứ nói thế thì là phá đám à? Hay lại bị kích động bởi những kẻ chống đối chính quyền? Nói chung là xàm lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Lê Đình Kình là điển hình cho một Đảng viên thoái hóa biến chất, lôi kéo cả dòng họ “truyền thống làm quan xã” và người dân xã vào cuộc nổi loạn, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến dư luận, khiến người dân phẫn nộ. Luật sư của gia đình ông Kinh đã tố cáo và tuyên bố sẵn sàng làm chứng vạch mặt bố con ông Kình trước pháp luật và dư luận trên mạng xã hội.

   Xóa
 2. muốn nói luật thì hãy hiểu hết về luật đi đã chưa gì đã ra mặt mình hiểu biết mà cãi lí, thanh tra người ta không biết luật thanh tra thì ai là người biết chứ, rõ ràng chiếu theo pháp luật thì việc công bố dự thảo là hợp lí, giờ chúng ta chờ đợi sau đó những ai sẽ phải ra vành móng ngựa đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi, vụ việc kích động ở xã Đồng Tâm là do có một nhóm người kích động để mong muốn đòi quyền lợi và có sự gian dối để kích động người dân. Chính quyền nên phải cương quyết điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật. Còn về tổ chức khủng bố Việt Tân, thì chắc sau kết luận thanh tra hẳn sẽ “thất vọng” lắm, đã đến lúc chúng phải ngậm miệng vì chúng không thể phủ nhận sự thật và sự xử lý hợp tình, hợp lý của Đảng và Nhà nước ta trong vụ việc này.

   Xóa
 3. Trong quá trình ra kết luận thanh tra, người ra quyết định thanh tra yêu cầu Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra hoặc đối tượng thanh tra giải trình để làm rõ thêm những vấn đề mà báo cáo của Trưởng Đoàn chưa rõ. Trường hợp cần thiết, người ra quyết định thanh tra yêu cầu tiến hành thanh tra bổ sung để có đủ căn cứ kết luận.

  Trả lờiXóa
 4. Về xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của một số hộ dân Đồng Tâm: Một số công dân đã tố cáo 47 nội dung cán bộ Đồng Tâm có sai phạm đất đai (không liên quan đất sân bay Miếu Môn) đã được UBND TP, huyện Mỹ Đức giải quyết. Sau xử lý đã kỷ luật 19 cá nhân sai phạm, công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố 14 bị can, bắt tạm giam 2 người. Với 3 nội dung kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số người dân, thanh tra TP đã làm rõ: không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng. Đề nghị trả tiền bồi thường khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng là không có cơ sở

  Trả lờiXóa
 5. Những người ở trên cho rằng việc thanh tra thành phố Hà Nội công bố kết luận sai quy định là những lời chủ quan, các ông không chứng kiến hoặc không nắm rõ quy trình công bố hay sao chứ, tôi thấy rõ ràng là người ta làm đúng mà, cơ quan Nhà nước làm phải nắm rõ luật chứ, đợi các ông lên tiếng này nọ à. Hay là các ông không bằng lòng với kết luận thì cứ cho ý kiến phản hồi, chứ cứ ngồi đó mà ý kiến đẩu đâu, lãng xẹt.

  Trả lờiXóa
 6. Một lần nữa câu nói phép vua thua lệ làng lại được khẳng định và kiểm chứng tại Đồng Tâm, cho thấy giá trị của nó vẫn còn tồn tại. Cụ thể, dân ở đây thừa biết rằng đất kia là đất quốc phòng, nhưng mà quan xã cứ bán, quan huyện cứ bán cố làm được cái sổ thì không ai dám đuổi mình. Cứ tưởng cứt trâu hóa bùn thì không sao? Với lại còn nói là không biết đó là đất quốc phòng. Có ai tin được không?

  Trả lờiXóa
 7. Với tiền vốn bỏ ra quá ít, chỉ cần góp sức, đi theo ông Kình và ông Hiểu, sau này được hai ông chia cho số tiền hấp dẫn như thế bảo sao bà con không quyết tâm theo hai ông rào làng, ngăn đường, chiếm đất. Nhưng có lẽ kết quả thanh tra vừa rồi làm bà con phải giật mình tỉnh ngộ. Không hiểu ông Kình và ông Hiểu quên hay giả vờ quên bởi vì những năm 80 của thế kỷ trước khi còn giữ chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm, đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng Tâm cho Quốc phòng theo sơ đồ và quyết định của cấp trên.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Vũ Hải (Vu Hai Tran) là một Luật sư danh tiếng, đại diện cho nhiều tiếng nói của tầng lớp nhân dân lao động. Hình ảnh của ngài: tay cắp ca - tap hay ba lo samsonite gì đó, áo trắng đóng thùng và vẻ mặt đăm chiêu bên cạnh Chủ tịch Chung quả là xứng danh anh hùng. Hắn học thì học khối C chuyên ngành luật mà lên mạng viết về quân sự , y tế, giáo dục... cái gì cũng hay trừ mỗi luật, thế mới tài!

  Trả lờiXóa
 9. Vậy tiết lộ ra cho các bạn chi tiêu ra sao? Mỗi năm mua bao quả tên lửa? Mấy chục cái xe tăng? Phòng thủ ở chỗ nào? Tấn công ở chỗ nào? Phòng không ở đâu? Bố trí địa hình tác chiến thế nào ... để rồi khi có 1 cuộc chiến tranh trên quy mô lớn xảy ra trên cả 3 mặt trận như năm 1979 ra sao? Thì hỡi ôi thây xác người Việt lúc ấy lại chất như núi thì lúc đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sự ngu si đòi hỏi đần độn như anh Trần Vũ Hải bây giờ?

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn phe zân chủ sẽ kết nạp được những người còn lại trong nhóm Đồng Thuận thoát án tù lần này thành “dân oan Đồng Tâm”, chứ không phải đa số dân Đồng Tâm còn u mê theo tấm bản đồ tự vẽ của ông Kình, ông Hiểu. Sau bản dự thảo kết luận thanh tra được công bố là lúc các cơ quan điều tra, tố tụng làm việc, tới nữa là đến tòa án để mọi thủ đoạn lừa đảo, trắng đen phơi ra hết, lúc đó xem đám zân chủ và truyền thông zân chủ giở trò gì? ngoài gào thét, ăn vạ to hơn chăng

  Trả lờiXóa
 11. Cháu Lê Đình Thuần của cụ Kình nằm trong danh sách 14 quan xã đã bị khởi tố, một con trai trước vốn là chủ tịch xã đã đi tù về khiến 2 cháu trai của cụ trở thành dân xã hội đen vào tù như đi chợ. Các cháu chắt của cụ đang trên đường hoan lộ, như bà Lan đương kim Bí thư xã sẽ từ từ được xem xét “trách nhiệm”. Dàn đàn bà, con gái nhà cụ Kình tham gia trực tiếp bắt nhốt, hành hạ các “con tin” đang bị cụ Kình “thí tốt”…thì đúng là gia đình, họ hàng cụ Kình tang thương nhất trong vụ này.

  Trả lờiXóa
 12. Việc công bố kết quả thanh tra là hoàn toàn đúng quy định pháp luật cũng như hợp lòng người dân. Những kẻ không hiểu gì cần phải nghiêm trị trước pháp luật, hy vọng với kết quả này nguyên tắc sự thượng tôn của pháp luật sẽ được bảo đảm, những ai có tội cần phải nghiêm trị xử lý!

  Trả lờiXóa
 13. Nếu ai đã theo dõi vụ việc thì không khỏi bất ngờ trước hình ảnh cụ già giả vờ ốm yếu nằm trên giường bệnh nhưng vẫn niềm nở nhận tiền từ tổ chức phản động thông qua ả điếm Hoàng Thị Hồng Thái. Mặc dù trước đó, chính ông Kình và con cháu chắt của ông vẫn luôn mồm khẳng định tin tưởng tuyệt đối và đi theo Đảng, Nhà nước, nhưng sau lưng lại lén lút nhận tiền từ các tổ chức phản động. Sự việc bị phơi bày ngoài ý muốn của ông Lê Đình Kình khi bị ả cave kìa lừa quay clip nóng.

  Trả lờiXóa