Sự thật về Thoibao.de

Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017
Tags: , , , , ,

30 nhận xét:

 1. ban đầu khi mới thành lập, Thoibao.de đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng về việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Tuy nhiên, gần đây tờ báo này đã hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích, bị những kẻ như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu dắt mũi nên đã làm cho nó trở nên méo mó. Đã đến lúc cộng đồng người Việt Nam tại Đức và dư luận trong nước cần lên án những hoạt động sai trái của tờ báo này.

  Trả lờiXóa
 2. đã không còn giữ được vai trò trước đó thì việc hủy bỏ kí kết với tờ báo này cũng là quyết định đúng đắn, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những tờ báo như thế này không thể để họ đăng tải những thông tin sai sự thật như vậy không hậu quả sẽ rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 3. nếu đã là một tờ báo chuyên đưa tin không đúng sự thật thì nên xem xét lại tư cách nhà báo đối với những kẻ này, sâu xa hơn là nó chẳng phục vụ lợi ích của những con dân việt nam ở cộng đồng nước ngoài thì cũng nên tính tới dẹp tờ báo này để tránh khỏi mang tiếng xấu cho dân tộc việt nam ở Đức.

  Trả lờiXóa
 4. năm 2014 VietNamNet và Thoibao.de đã thống nhất trao đổi thông tin với nhau. Về phía VietNamNet cung cấp các nội dung dưới dạng bài viết, video, hình ảnh về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, những chủ trương chính sách mới nhất về kinh tế, giáo dục, văn hóa… Và ngược lại, Thoibao.de cũng cung cấp tình hình kinh tế văn hóa xã hội và các nội dung do báo VietNamNet yêu cầu. Tuy nhiên do nhận thấy Thoibao.de liên tục đăng nhiều thông tin không chính xác, thiếu kiểm chứng nên báo VietNamNet đã chấm dứt hợp tác với Thoibao.de.

  Trả lờiXóa
 5. Dân số người Việt tại Đức tương đối trẻ tuổi so với trung bình và các nhóm người thiểu số khác. Họ tích cực đóng góp xây dựng quê hương thứ hai của mình đồng thời luôn hướng về quê hương. Nhu cầu được cung cấp thông tin trung thực khách quan về tình hình đất nước, những sự kiện chính trị, tình hình phát triển đất nước… trở thành nhu cầu thường xuyên. Nó là sợi dây kết nối tình cảm, là mong mỏi của mỗi người con xa xứ. Và Thoibao.de đã phần nào làm được điều đó.

  Trả lờiXóa
 6. Và cũng chính vì nhu cầu như vậy nên vào năm 2014 VietNamNet và Thoibao.de đã thống nhất trao đổi thông tin với nhau. Về phía VietNamNet cung cấp các nội dung dưới dạng bài viết, video, hình ảnh về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, những chủ trương chính sách mới nhất về kinh tế, giáo dục, văn hóa… Và ngược lại, Thoibao.de cũng cung cấp tình hình kinh tế văn hóa xã hội và các nội dung do báo VietNamNet yêu cầu.

  Trả lờiXóa
 7. Việc trao đổi thông tin giữa hai báo là cho mục đích hợp tác hữu nghị và hợp tác báo chí. Bản hợp đồng này có hiệu lực trong vòng một năm, kể từ 20/11/2014. Như vậy có thể thấy những nội dung thỏa thuận đều rất rõ ràng nhằm nâng cao sự hiểu biết tình hình đất nước là sợi dây kết nối cho bà con người Việt ở Đức.

  Trả lờiXóa
 8. Thoibao.de đã từng được biết đến là tờ báo lớn của cộng đồng người Việt tại Đức, tờ báo này đã có nhiều lần tiếp xúc với các quan chức quản lý báo chí ở Việt Nam như ông Đinh Thế Huynh, ông Trương Minh Tuấn. Thoibao.de cũng có ký kết trao đổi thông tin với một tờ báo lớn ở Việt Nam là tờ Vietnamnet. Thỏa thuận này nhằm nâng cao sự hiểu biết tình hình đất nước là sợi dây kết nối cho bà con người Việt ở Đức.
  Vậy mà trong chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao của Việt nam với nước ngoài thì thời báo trẻ lại có những bài viết không thể chấp nhận được. Và tôi nghĩ quyết định không hợp tác giữa Vietnamnet với thoibaotre là rất cần.

  Trả lờiXóa
 9. Cộng tác trong thời gian dài giữa các trang tin chính thống của Việt Nam với Thoibao.de thế nhưng giờ đây Thoibáo.de lại có những bài viết xuyên tạc sự thật, bôi nhọ hình ảnh của các Lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, đây là một hành động không thể chấp nhận được, điều này ảnh hưởng rất lớn đến vị thế của Việt Nam, lòng tin của Việt kiều tại Đức, thiết nghĩ các cơ quan thông tấn Việt Nam phải lên tiếng đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của Thoibao.de và chấm dứt sự hợp tác với họ.

  Trả lờiXóa
 10. Thoibao.de đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng về việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Tuy nhiên, gần đây tờ báo này đã hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích, bị những kẻ như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu dắt mũi nên đã làm cho nó trở nên méo mó. Đã đến lúc cộng đồng người Việt Nam tại Đức và dư luận trong nước cần lên án những hoạt động sai trái của tờ báo này.

  Trả lờiXóa
 11. Một điều rất thú vị, mặc dù đội lễ tân của Phủ Tổng thống Đức có rất nhiều xe mới hạng sang chuyên dùng đưa đón các vị khách đến thăm, nhưng đón ông Phúc thì họ đã điều đến khách sạn một chiếc xe BMW đời cũ trên 10 năm tuổi, mà theo lời vị cảnh vệ ở đây `` nó đã chạy rất nhiều và phả khói đen quá mức rồi ` ` phải chăng, thông qua việc này nhằm gửi đến phía Việt Nam một thông điệp để nhắc nhở họ cần quan tâm hơn nữa tới quyền lợi của nhà đầu tư Đức khi kinh doanh tại Việt Nam, điều này có vẻ trùng hợp khi cuối năm vừa qua, trên 600 chiếc xe của hãng BMW đột nhiên bị tạm dừng thông quan và lưu giữ tại cảng VICT (TP HCM), làm gián đoạn nghiêm trọng việc kinh doanh của hãng xe này tại Việt Nam.

  (Trích 1 phần trong bài 'Cảm thấy bất an' báo Thời báo De)

  Trả lờiXóa
 12. Tờ báo lớn của Đức (Süddeutsche Zeitung) đã quan sát và bình luận thẳng thắn về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lúc ông này được mời tới thưởng thức nghệ thuật cao cấp của phương tây, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ông Phúc có những cử chỉ lạ, rồi liên tay quạt xoành xoạch trong buổi hòa nhạc. Báo nói là Thủ tướng Việt Nam đã gây ồn ào ảnh hưởng đến bà Thủ tướng Đức và các nguyên thủ quốc gia khác dự hội nghị G20.

  Trả lờiXóa
 13. Thoibao.de vài năm trước đã làm tốt việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức về sự phát triển và ổn định của Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây Thoibao.de lại bị những kẻ như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu mua chuộc và đã có những bài báo đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích,xuyên tạc sự thật, bôi xấu nguyên thủ quốc gia. Cộng đồng người Việt Nam tại Đức cần tiếp thu những thông tin chính thống và tẩy chay Thoibao.de. Nếu còn vi phạm chắc chắn Thoibao.de sẽ được liệt vào trang phản động và sẽ có những hình thức đấu tranh phản bác.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói, ban đầu khi mới thành lập, Thoibao.de đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng về việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Tuy nhiên, gần đây tờ báo này đã hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích, bị những kẻ như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu dắt mũi nên đã làm cho nó trở nên méo mó. Đã đến lúc cộng đồng người Việt Nam tại Đức và dư luận trong nước cần lên án những hoạt động sai trái của tờ báo này.

  Trả lờiXóa
 15. nếu đã là một tờ báo chuyên đưa tin không đúng sự thật thì nên xem xét lại tư cách nhà báo đối với những kẻ này, sâu xa hơn là nó chẳng phục vụ lợi ích của những con dân việt nam ở cộng đồng nước ngoài thì cũng nên tính tới dẹp tờ báo này để tránh khỏi mang tiếng xấu cho dân tộc việt nam ở Đức.

  Trả lờiXóa
 16. nếu như một tờ báo làm ra chỉ mục đích lợi nhuận và chẳng đem lại cho mọi người được điều gì tốt đẹp thì đấy chính là một tờ báo không có giá trị . với thoibao.de thì mọi người thấy tron đấy là những thứ gọi là những xấu xa nhất và không phải giành ở đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
 17. những giá trị của tờ báo này đều là nhằm vào những điều xấu xa và đang cố gắng làm xấu đi hình ảnh dân tộc việt nam ở nước đức cũng như ở châu âu , với những điều mà tờ báo này làm được thực chất chỉ là đang cố gắng làm ra những điều chẳng mấy tốt đẹp và chỉ đang phục vụ những kẻ cơ hội và xấu xa thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gần đây, tờ báo này đã liên tiếp đăng tải các thông tin, bài viết xuyên tạc nhân chuyến thăm của Thủ tướng VN Ông Nguyễn Xuân Phúc sang Hoa kỳ, Nhật Bản và chuyến công du mới đây sang CHLB Đức và dự Hội nghị G20 của Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Thời báo. De như “ảo thuật gia” phù phép biến trắng thành đen, biến thành công thành sự thất bại.

   Xóa
 18. Tờ báo Thoibao.de không có tên tuổi gì hết, nội dung các bài viết thì luyên thuyên, xuyên tạc và có xu hướng phản động. Cần phải loại trừ ngay tờ báo này không để chúng làm ảnh hưởng đến đất nước, con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. ở nước ngoài hiện có nhiều tờ báo láo lếu lắm, toàn cứ không bảo vệ nhân dân hải ngoại mà lại đi bảo vệ cho mấy quan thầy ở bên ngoài, cho nên thoibao.de chắc chắn cũng là cái loa phường của một số kẻ có tương tưởng chống đối với chính quyền, thật đáng xấu hổ với cộng đồng người nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ có báo chí nước ngoài, mà ngay cả trong nước thôi cũng có nhiều báo lá cải, lá lúa các kiểu lắm. Ngay trong nước thôi, khi mà thông tin đầy đủ như vậy mà còn có nhiều báo lá cải chỉnh sửa thông tin, đến khi chẳng còn phần trăm sự thật nữa thì vẫn xuyên tạc đủ kiểu. Huống chi là ở nước ngoài khi mà thông tin đến chưa đầy đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, Lê Trung Khoa Tổng Biên tập Thơibao. de đã bị Bùi Thanh Hiếu dắt mũi, khi ông này nhắm mắt “nuốt lời” hứa, đồng thời ăn phải bả của đám phản động Việt Tân, như một dạng theo “đóm ăn tàn” nhận những đồng tiền bẩn thỉu để phản bội Tổ quốc, bằng các bài viết cùng những thông tin bịa đặt dối trá để đánh lừa người Việt Nam đang sinh sống tại tại Cộng Hòa Liên Bang Đức .

   Xóa
 21. Có thể nói, ban đầu khi mới thành lập, Thoibao.de đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng về việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Tuy nhiên, gần đây tờ báo này đã hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích, bị những kẻ như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu dắt mũi nên đã làm cho nó trở nên méo mó. Đã đến lúc cộng đồng người Việt Nam tại Đức và dư luận trong nước cần lên án những hoạt động sai trái của tờ báo này.

  Trả lờiXóa
 22. năm 2014 VietNamNet và Thoibao.de đã thống nhất trao đổi thông tin với nhau. Về phía VietNamNet cung cấp các nội dung dưới dạng bài viết, video, hình ảnh về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, những chủ trương chính sách mới nhất về kinh tế, giáo dục, văn hóa… Và ngược lại, Thoibao.de cũng cung cấp tình hình kinh tế văn hóa xã hội và các nội dung do báo VietNamNet yêu cầu. Tuy nhiên do nhận thấy Thoibao.de liên tục đăng nhiều thông tin không chính xác, thiếu kiểm chứng nên báo VietNamNet đã chấm dứt hợp tác với Thoibao.de.
  Với những tờ báo kiêu này thì chấm dứt hợp tác sớm là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 23. trong thời gian gần đây tờ báo này đã được Việt Tân thao túng bằng “tư tưởng” và cả tiền bạc.“đột ngột” chuyển gam, Thoibao.de quay ngoắt 180 độ đi ngược lại mục đích, tôn chỉ của mình là: “cầu nối” giữa cộng đồng người Việt tại Đức với đất nước. Vì thế, tờ Thời báo.de này, đã nhuốm màu chính trị, có tư tưởng chống cộng của tổ chức Việt Tân, được thể hiện khi liên tục đăng tải những thông tin không chính xác, có những bài viết bịa đặt trắng trợn về tình hình chính tri, xã hội, đất nước và con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Nhu cầu được cung cấp thông tin trung thực, khách quan về đất nước đã trở thành nhu cầu tất yếu, thường xuyên của người Việt hải ngoại, được ví như “cơm ăn nước uống” hàng ngày của họ. Đồng thời, đây cũng là sợi dây kết nối tình cảm, tình yêu thương đất nước của mỗi người con xa xứ đối với Tổ quốc thân yêu. Tuy nhiên, đáng tiếc thay Thoibao.de đã không làm được điều này. Nay chính tờ báo này đang dấn sâu vào con đường tội lỗi khi phản bội lại Tổ quốc, đi ngược lại lợi ích dân tộc và của nhân dân làm thất vọng người dân trong nước và cộng đồng người Việt hải ngoại. Hành vi như vậy cần phải lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 25. thoibao.de đã lợi dụng danh nghĩa "tạp chí của cộng đồng người Việt Nam ở Ðức" để làm truyền thông một cách bất lương, thiếu trung thực. Hẳn họ ngỡ rằng, sự khác biệt về ngôn ngữ và việc khó truy tìm nguồn tin có thể giúp họ đưa tin, bình luận lừa dối người đọc, tác động tiêu cực tới uy tín của Việt Nam; nhưng ở thời đại thông tin về mọi sự kiện đều có thể kiểm chứng thì cố gắng đó chỉ giúp nhận diện bản chất xấu xa, âm mưu đen tối của họ mà thôi. Và trên thực tế, dù họ bất lương đến thế nào thì cũng không mảy may ảnh hưởng tới uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 26. Ở thời đại thông tin về mọi sự kiện đều có thể kiểm chứng thì cố gắng đó chỉ giúp nhận diện bản chất xấu xa, âm mưu đen tối của họ mà thôi. Và trên thực tế, dù họ bất lương đến thế nào thì cũng không mảy may ảnh hưởng tới uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. Rõ ràng đang có một thế lực đứng đằng sau đối với hoạt động của thời báo này để chống phá Việt Nam một cách hết sức tinh vi. Phải cẩn thận không là tiếp tay cho bọn giặc bán nước mình ngay, nên suy nghĩ về cái độc lập lập tự do mà mình được hưởng, nhìn về irac, syria để quý hơn biết trân trọng hơn, thời đại này không cai mang quân đi chiếm như ngày xưa đâu, nên phải cân thận, nó dùng thủ đoạnt hết

  Trả lờiXóa
 27. Sau khi sự bịa đặt trơ trẽn bị vạch trần, Thoibao.de sau đó tiếp tục lấp liếm sự dối trá có chủ đích của mình bằng các thông tin Tổng thống Đức tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Atlantic Hotel là không coi trọng Việt Nam. Thế nhưng, Đức chỉ có hai tòa nhà đặt Văn phòng Thủ tướng ở Berlin và Bonn thì tất nhiên để tiếp lãnh đạo các nước ở Hamburg thì sự lựa chọn cuối cùng chỉ có ở khách sạn Atlantic Kempinski, nơi bà Merkel trú chân, thật không thể chấp nhận được. tôi nghi với một tờ báo đã có những hành vi thế này thì thay xì xử vớ vẩn nên đuổi hết và thay những người tốt vào, chứ nó đã mang tư tưởng, đã quen nhận tiền từ nước ngoài thì không bỏ được đâu,lợi nhuận mà, nhìn vào đám dân chủ mà coi, khi nào hình phạt nặng hơn nó mới chừa

  Trả lờiXóa
 28. cần phải có giải pháp để Thoibao.de chấm dứt hành vi xuyên tạc sự thật, gây ra những ảnh hưởng xấu về chính trị quốc gia này. Dù VietnamNet có chấm dứt hợp tác nhưng những thông tin xuyên tạc đó vẫn bị lan truyền trên mạng xã hội thì cũng rất nguy hiểm, và đồng thời thanh tra lại các cơ quan báo chí nước ngoài có liên quan, đảm bảo báo chỉ phải tôn trọng sự thật khách quan, không nói dối không thêm bớt, báo chí là đôi mắt của dư luận, định hướng sai là chết cả quốc gia không đừa, người ta ở nước ngoài chỉ có báo chi mới biết thôi

  Trả lờiXóa