Phải chăng Hà Nội đang dồn dân Đồng Tâm đến chỗ phải nổi loạn?

Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017
Tags: , , ,

15 nhận xét:

 1. Trong khi đông đảo dư luận cả nước đồng tình và hoan nghênh tinh thần khẩn trương, tích cực, khách quan của Thanh tra thành phố Hà Nội khi tổ chức công bố đúng thời hạn, công khai, dân chủ dự thảo kết luận thanh tra thì có một số kẻ vẫn cố tình tìm cách xúi giục, kích động nhằm kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, không chấp nhận kết luận thanh tra. Chúng lu loa rằng, dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là “dồn dân Đồng Tâm đến chỗ phải nổi loạn”. Người dân Đồng Tâm cần hết sức tỉnh táo và tránh những âm mưu xúi giục của những kẻ kích động này.

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi đông đảo dư luận cả nước đồng tình và hoan nghênh tinh thần khẩn trương, tích cực, khách quan của Thanh tra thành phố Hà Nội khi tổ chức công bố đúng thời hạn, công khai, dân chủ dự thảo kết luận thanh tra thì có một số kẻ vẫn cố tình tìm cách xúi giục, kích động nhằm kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, không chấp nhận kết luận thanh tra. Chúng lu loa rằng, dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là “dồn dân Đồng Tâm đến chỗ phải nổi loạn”. Hành vi phá hoại đất nước của những kẻ chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. vẫn chỉ là những con người làm bạn với lũ mồm lông mồm lá mà thôi làm sao có thể hiểu biết được điều gì tốt đẹp để mà làm chứ . ngoài việc xới những điều tốt đẹp ra để mà chạy theo những giá trị gọi là đồng tiền đấy thì làm sao có thể ai nghe được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không thể tin nổi đây là những lời nói được phát ra từ miệng của một luật sư như Trần Vũ Hải. Trước những yêu cầu vô lý đó, chủ tịch thành phố phải nhắc nhở rằng “Các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia… Đất này dùng cho quốc phòng, là để chúng ta phòng thủ, không có nghĩa công bố cho người dân biết mà phải có những gì thuộc bí mật quốc gia thì cũng không cần phải thông báo cho cả làng cả dân biết, thậm chí đến cấp tôi cũng không biết nó là cái gì…. Dân biết để kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được? Các bác đừng đi hỏi lấy điều mà có lẽ cho phép tôi nói từ gần dân nhất, “cùn” để che lấp đi những âm mưu khác. Chúng ta nên thẳng thắn.”

   Xóa
 4. vẫn biết là vì tiền mà làm những điều như thế thì chẳng bao giờ chúng ta thấy được những bộ mặt vì tiền mà nhanh chóng coi vụ đồng tâm là một tâm điểm cho những con người này nhảy vào để mà kiếm tiền , không những thế mà chúng còn thấy được những kẻ như luật sự hải đang nhanh chóng làm những điều ngu ngốc kia thành những điều chẳng bao giờ tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 5. cảnh báo nhóm LS này đừng lộng ngôn, đòi đại diện cho tất cả người dân Đông Tâm, xin trích: “Hôm nay, có đại diện của chính quyền xã, đại diện nhân dân thôn Đồng Mít, các anh (nhóm luật sư Trần Vũ Hải) cũng chỉ đại diện cho một bộ phận nhân dân của thôn Hoành mà có đơn khiếu nại chứ không phải anh đại diện cho cả dân xã Đồng Tâm. Chúng ta phải nói rõ vai trò, vị trí của các anh”. Rõ ràng, trên facebook và trên các đơn thư gửi chính quyền với tư cách luật sư cho nhóm dân khiếu kiện, nhóm LS này đã “bé cái nhầm”, luôn luôn tự nhận đại diện dân xã Đồng Tâm để “giao tiếp và bảo vệ quyền lợi của dân Đồng Tâm với chính quyền”. Sự trơ trẽn và ngộ nhận này của Trần Vũ Hải đã bị Chủ tịch Chung chỉ mặt đặt tên vào cuối buổi công bố kết luận thanh tra và sau khi Trần Vũ Hải phát biểu.

  Trả lờiXóa
 6. Ngân sách chi tiêu quốc phòng ngân sách nổi sẽ được công bố chứ còn ngân sách trù bị từng năm để mua sắm vũ khí cũng như chế tạo bảo hành bảo dưỡng vũ khí tối tân là thuộc phạm trù của bí mật quốc gia. Ở bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ hay Việt Nam thì việc chi tiêu mua sắm, chế tạo, nghiên cứu quốc phòng sẽ do quốc hội phê duyệt nằm trong hạng mục được bảo mật 24/7. Quân đội không có trách nhiệm phải báo cáo công khai về vấn đề chi tiêu quốc phòng, rằng năm nay mua bao quả tên lửa, mấy chục cái xe tăng, phòng thủ ở chỗ nào, rada đặt ở đâu hay xây dựng những công trình quân sự nào…

  Trả lờiXóa
 7. Liên tiếp trong nhiều ngày sau đó, Lê Dũng Vova, Thảo Teresa và Trịnh Bá Phượng đã viết nhiều bài cung cấp tin cho BBC, VOA, RFI, RFA liên tiếp đưa nhiều thông tin xuyên tạc về những sự kiện ở Đồng Tâm, dựng lên những chuyện kinh thiên động địa. Riêng về chuyện ông Lê Đình Kình bị đánh gãy chân thì sau nhiều ngày xác minh, Cơ quan điều tra có chứng cứ khằng đinh rằng chính người nhà ông Lê Đình Kình đã làm gãy chân ông. Số là khi lực lượng chức năng đã đưa ông Kình lên xe, một nhóm rất đông người nhà ông Kình và dân thôn Hoành đã chặn xe, hành hung lực lượng chức năng và lôi ông Kình xuống hòng đánh tháo cho ông. Vì chúng không kịp đỡ nên khi bị lôi xuống, chân cụ đã đập vào thành xe và bị gãy. Thế mà chúng lớn miệng bảo rằng Công an đánh gãy chân cụ. Thật khốn nạn đến tột cùng !

  Trả lờiXóa
 8. tôi nghĩ chỉ có những kẻ không hiểu chuyện hoặc cố tình gây kích động mới cảm thấy không hài lòng với kết quả thanh tra vừa qua, mà cũng lạ trong khi người trong cuộc chính là những người dân Đồng Tâm đồng tình thì những kẻ ngoài cuộc lại sốt sắng lên phải chăng đang động đến quyền lợi gì cũng những người này

  Trả lờiXóa
 9. Thật, đậu má, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, bao nhiêu cơ quan Nhà nước cùng sự chứng kiến của nhân dân thanh tra, và đưa ra kết luận cuối cùng dựa trên những chứng cứ xác thực vậy mà còn lên giọng là không đúng với những gì lão Kình nêu ra, thế lão Kình là cái gì mà hắn nói chúng mày nghe, bao nhiêu cơ quan, người dân đồng tỉnh, chứng kiến đây mà lại còn cãi ngu, đúng là chỉ sợ cái bọn ngu nó đông quá thôi, mà lại còn nguy hiểm nữa chứ :v

  Trả lờiXóa
 10. có lẽ câu like giật tít của nhiều thanh niên trẻ trâu trong dân chủ đang rất muốn đồng tâm có sự nổi loạn để chặt chém trên mạng, tình hình ở đồng tâm hiện nay đã yên lặng vì những thanh tra của thành phố đã hợp lý và chẳng có lý do dân đồng tâm phải bức xúc nữa cả.

  Trả lờiXóa
 11. Trong quá trình thanh tra đất Đồng Tâm đã có rất nhiều cơ quan, tổ chức giám sát như Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện Quốc hội, Bộ Tài nguyên & Môi trường và người dân xã Đồng Tâm, đại diện chính quyền sở tại. Quá trình thanh tra được tiến hành theo đúng thời hạn, diễn ra công khai, minh bạch. Điều này đã được ông Nguyễn Đức Chung khẳng định “Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, chúng tôi đối chiếu, so sánh tài liệu chứng cứ và đưa ra bản kết luận này là sự tổng hợp để đi đến sự thật chứ không phải nêu hết ý kiến. Mọi người có quyền có ý kiến nhưng cơ quan Thanh tra có quyền tập hợp đưa ra các tài liệu chứng cứ xác đáng nhất để đưa ra kết luận đúng đắn nhất theo pháp luật”. Vậy có gì phải thắc mắc?

  Trả lờiXóa
 12. Các cán bộ văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức và Phòng tài nguyên và môi trường huyện đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ. Thế nên lỗi của ai người đó phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng cố tình lấp liếm về dự thảo kết luận thanh tra này để cố tình xúi giục, kích động người dân làm loạn, gây bất ổn, chống phá chính quyền. Người dân Đồng Tâm cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu xấu xa này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong quá trình thanh tra đất Đồng Tâm đã có rất nhiều cơ quan, tổ chức giám sát như Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện Quốc hội, Bộ Tài nguyên & Môi trường và người dân xã Đồng Tâm, đại diện chính quyền sở tại. Quá trình thanh tra được tiến hành theo đúng thời hạn, diễn ra công khai, minh bạch

  Trả lờiXóa