Ông Bùi Viết Hiểu và sự thật về cái gọi là “Nhóm Đồng Thuận” ở Đồng Tâm

Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017
Tags: , , ,

26 nhận xét:

 1. càng về cuối càng có nhiều chuyện hay chân tướng dần được mở ra, những kẻ gây sự vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm chắc giờ đang đứng ngồi không yên, lợi dụng người dân bao năm, núp bóng người tốt bao năm rồi giờ thì bị lột mặt nạ đó ra, bị xử lí cũng là đáng đời lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đi theo ông KÌnh và ông Hiểu trong cuộc chuộc chiếm đất giữ đất phòng tại Đồng Tâm, nhiều hộ gia đình đã phải đóng cho nhóm ông Kình, ông Hiểu mỗi hộ 100.000 đồng theo qui định của hai ông để gọi là có kinh phí hoạt động phục vụ việc chiếm đất, giữ đất. Và cứ theo số hộ nhân lên, số tiền đóng góp này không phải là nhỏ.

   Xóa
 2. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà, cùng có lương tâm bị chó cắn và lòng tham nên cặp đôi này cùng nhảy lên chiếc thuyền gọi là chống tham nhũng tiêu cực. Một quá khứ hào hùng với việc ăn chặn tiền cứu trợ của dân, tham ô công quỹ, lợi dụng chức vụ để vụ lợi thì chắc hẳn 2 người này phải lãnh án tù chứ, đúng không mọi người? Còn giờ đây với số tiên lớn được những người khác quyên góp thì ông Kình v ông Hiểu định làm gì đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên số tiền này còn đi kèm với một lời hưa hấp dẫn khác từ ông Kình. Nếu đi chiếm đất, giữ đất quốc phòng, sau này ông Kình sẽ đổi chác với Viettel theo phương án mỗi mét vuông 6 triệu đồng, căn cứ theo diện tích đất đã chiếm được, ông sẽ nhân tiền ra mà chia cho bà con, thế là mỗi nhà chẳng được vài tỷ hay vài trăm triệu, tùy thuộc vào diện tích đất đã chiếm được.

   Xóa
 3. ông Bùi Viết Hiểu chính là cánh tay phải đắc lực của ông Lê Đình Kình. Hai ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu, cùng với “Nhóm Đồng Thuận” là những người đã gây ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm trong thời gian qua. Hai người nhưng bản chất là giống nhau, họ là người mà tham ô, tham nhũng, ăn chặn tiền cứu trợ của dân và giờ đây chính họ lại là người mà hô hào cái gọi là chống tham nhũng, họ là vậy không tự thấy xấu hổ à? không thấy nhục nhã sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc xảy ra như ngày hôm nay đều do sự tham ô của những người đi trước như ông Hiểu, ông Kình. Những con người chỉ biết vụ lợi cho bản thân mà quên đi trách nhiệm của mình là phải làm gì tốt cho dân, cho xã hội. Giờ thì đã đến lúc cháy nhà mới ra mặt chuột.

   Xóa
  2. Viễn cảnh được chia tiền có vẻ như càng ngày càng xa vời.
   Qua những tài liệu gần đây, thậm chí theo lời kể của chính một số người dân Đồng tâm thì những năm 80 khi còn giữ các chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng tâm cho quốc phòng theo sơ dồ và quyết định của cấp trên.

   Xóa
 4. Lý lịch của ông này cũng thật là bất hảo, nguyên là kế toán HTX, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, lúc còn công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Một người như thế liệu có đáng tin hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người dân Đồng tâm xem chừng đã bắt đầu tỉnh táo và cảnh giác trước những câu chuyện của ông Lê Đình và Bùi Viết Hiểu. Vì thế hơn ai hết các ông chính là người biết rõ nhất hiện nay đất tại Đồng Tâm mà hai ông kích động dân chiếm giữ đó đúng là đất quốc phòng chứ không phải đất nông nghiêp của bà con. Thế nên khả năng hai ông thắng trong cuộc đấu này là xa vời.

   Xóa
 5. Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng ông Kình, ông Hiểu lấy quyền hành đâu để tự ý khoanh đất, chia đất cho dân Đồng tâm, tự định giá và tự nhân tiền lên để hứa với dân Đồng tâm sau này sẽ chi trả cho bà con. Thế nên câu chuyện và lời hứa của ông Kình, ông Hiểu chẳng khác nào trò bán vịt giời của Cuội.

   Xóa
 6. Trong vụ việc này nhiều người dân Đồng Tâm thuộc dạng tỉnh táo và hiểu rõ chuyện đang truyền tai nhau lời cảnh báo, hãy cẩn thận khi đi theo nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu, nếu không có thể dẫn tới cảnh mất cả chì lẫn chài, tiền vừa mất mà tật thì mang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói tóm lại, chỉ khổ người dân Đồng tâm nhẹ dạ cả tin, chưa được vạ má đã sưng, vài tỷ đâu không thấy, trước mắt là mất 100.000 mỗi hộ vì đã vào túi cá nhân ông Kình. Thứ nữa, một số người theo sự kích động, tham gia vụ bắt, giữ người trái pháp luật còn có khả năng bị pháp luật xử lý.
   Khổ ơi là khổ.

   Xóa
 7. Thật đáng khinh cho những hành động này .ông Kình và ông Hiểu còn đưa ra một phép tính rất hấp dẫn rằng, với đất Đồng Tâm hiện nay tính ra mỗi mét vuông được gần 6 triệu. Vì thế nếu ai tham gia phong trào giữ đất, chiếm đất với hai ông, sau này thành công, hai ông sẽ căn cứ vào diện tích đất đã chiếm giữ được, nhân tiền lên để chia cho bà con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hưa biết ngoài những số tiền kia, còn khoản nào mà "cái nhóm đồng thuận" kia đã lấy của người dân nơi đây. Liệu khi đã có những trả lời chính thức rằng, phần đất nơi đây là đất quốc phòng? Đám ấy sẽ nói gì, trả lời gì cho những người dân kia.Mà chắc sự việc cũng đã rõ ràng rồi. Những đối tượng tỏng cái "nhóm đồng thuận" chẳng tự nhiên mà giàu lên. Giàu lên chính bởi việc lừa gạt lòng tin của người dân Đồng Tâm. Lòng tham của đám người ấy, chính là nguồn cơn của mọi rắc rối

   Xóa
 8. Nhờ “ánh sáng dân chủ văn minh”, ở xứ Nam chúng ta đã xuất hiện rất nhiều nghề lạ: nghề “dân chủ”, nghề “khóc mướn”, nghề dân oan,…, gần đây, có một nghề mới xuất hiện - nghề khiếu kiện, trong đó, lợi dụng khiếu kiện ruộng đất là mảnh đất màu mỡ mà các đối tượng dân chủ, đối tượng xấu lợi dụng để thu vén lợi ích cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại diễn biến sự việc, thì thấy rằng, chính những người dân Đồng Tâm là những người chịu thiệt hại nhiều nhất. Và còn ngạc nhiên hơn, khi họ còn phải mất tiền, cho chính một số đối tượng gây ra vụ việc ảnh hưởng đến họ như ngày hôm nay.Câu hỏi được đặt ra là đám người tự mang danh đòi lại quyền lợi cho người dân Đồng Tâm kia, sẽ chịu trách nhiệm như thế nào trước pháp luật trước người dân Đồng Tâm hay không? Họ sẽ làm gì cho những mất mát mà những người dân Đồng Tâm phải gánh chịu?

   Xóa
 9. Tại sao bọn chúng lại theo nghề khiếu kiện này? Chỉ cần nhìn vào nhà cửa, tài sản của đám này chúng ta sẽ có được câu trả lời. Dân oan Thúy Nguyễn được biết đến là một trong những dân oan sành điệu nhất. Nếu nhìn vào y phục, phụ kiện lủng lẳng từ đầu tới chân, nhìn khuôn mặt son phấn cùng Iphone thời thượng của mẹ con thị, ít người dám liên tưởng đến 2 chữ Dân Oan

  Trả lờiXóa
 10. Đây là cái nghề bán rẻ lương tâm, lừa gạt người khác và làm cho chính những người đó có những sự sai trái trong chính hành động của mình.Nói rằng lên tiếng vì dân, nhân danh cái này cái nọ nhưng thực sự có phải như vậy khogo thì có lẽ qua hoạt động cuaru chúng chúng ta cũng ko khó nhận ra

  Trả lờiXóa
 11. Người dân cần tỉnh táo với những chiêu trò này.với lời hứa hẹn sẽ đòi lại đất đai bị chính quyền thu hồi cho nông dân, hay đem lại khoản đền bù lớn hơn nhiều số tiền đã được chi trả, chúng yêu cầu người dân đóng tiền để phục vụ chúng đi kiện tụng ngoài Hà Nội, “đi” chỗ này, biếu chỗ khác. Mà việc chi tiêu thực sự thế nào chỉ có giời mới biết. đúng chỉ có bọn rận mới làm thế

  Trả lờiXóa
 12. Ông Kình và ông Hiểu thật đáng chê trách. trải qua sau bao nhiêu "chiến tích" hô hào biểu tình, chống đối, lợi ích mang lại cho "cụ Kình" và gia đình là điều kiện kinh tế khá giả hơn, ngôi nhà cấp 4 của "cụ Kình" đã được thay bằng ngôi nhà mới khang trang hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 13. Là một nhân vật nổi trội, đóng vai trò khá quan trọng đối với nhóm "Đồng Thuận" đó là ông Bùi Viết Hiểu, tuy nhiên về lai lịch, gốc tích của ông này cũng không có gì là tốt đẹp. Theo một số người dân ở Đồng Tâm cho biết ông Hiểu nguyên là Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 14. với ông ta thì tiền là tất cả rồi nhưng để mà dựng lên để mà kiếm tiền , dám đến mà thương lượng với nhà nước để kiếm tiền như thế thì chỉ có những con người gan to bằng trời như thế , do đó sự thật sẽ khiến cho những con người vi phạm sẽ bị xử lý

  Trả lờiXóa
 15. Người con của đất20:56 8 tháng 7, 2017

  ông Bùi Viết Hiểu chính là cánh tay phải đắc lực của ông Lê Đình Kình. Hai ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu, cùng với “Nhóm Đồng Thuận” là những người đã gây ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc phức tạp ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức sắp đi đến hồi kết và càng về cuối càng có nhiều câu chuyện hay xuất hiện. Nếu như từ khi vụ việc ở xã Đồng Tâm xảy ra, dư luận hầu như chỉ chú ý tới ông Lê Đình Kình, thủ lĩnh cầm đầu người dân khiếu kiện ở Đồng Tâm, thì với ông Bùi Viết Hiểu - cánh tay phải của ông Lê Đình Kình lại chưa được quan tâm đúng mức.
  Sự việc xảy ra ở đồng tâm toàn là mấy ông già đổ đốn tham lam. Thế này thì làm gương thế méo nào cho thế hệ trẻ được. Gìa rồi lại đi đẩy con cháu vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 17. ông KÌnh và ông Hiểu trong cuộc chuộc chiếm đất giữ đất phòng tại Đồng Tâm, nhiều hộ gia đình đã phải đóng cho nhóm ông Kình, ông Hiểu mỗi hộ 100.000 đồng theo qui định của hai ông để gọi là có kinh phí hoạt động phục vụ việc chiếm đất, giữ đất

  Trả lờiXóa