Nhóm Đồng Thuận: Đâu là sự thật?

Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017
Tags: , , ,

13 nhận xét:

 1. những gì chúng ta thấy được ở ông Kình cùng nhóm Đồng thuận của là không gì ngoài nỗi thất vọng, thấy mất niềm tin vào những người này, nhìn ngoài thì hiền lành là vậy, luôn miệng vì người dân là thế mà trong lòng lại nhăm nhăm trục lợi cá nhân, thôi thì cũng đến hồi kết những kẻ có tội sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi "Nhóm Đồng Thuận" ra đời thì bắt đầu quá trình khiếu kiện kéo dài và các đơn thư được gửi tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tiếp nhận và giải quyết đơn thư tố cáo theo đúng quy trình và xử lý nghiêm số cán bộ vi phạm song do chưa thỏa mãn đối với ý đồ của của mình, nhóm “Nhóm Đồng Thuận” tiếp tục kích động người dân lợi dụng khiếu kiện để gây rối và lấy “Đất Đồng Sênh” làm nội dung cho hoạt động khiếu kiện của mình sau này.

   Xóa
 2. mọi chuyện đã vỡ lở nhóm đồng thuận đấy chỉ là đang lập ra để mà lừa bịp, nếu như không thể đem lại được điều gì tốt đẹp thì hãy đừng kích động nhân dân như thế và qua sự việc vỡ lở này thì chắc chắn rằng sẽ là một điều tốt đẹp cho dân làng khi mà thấy những con người dám làm những chuyện như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để hô hào, kích động người dân trong xã, nhóm đồng thuận đã vô hiệu hóa đài phát thanh của xã Đồng Tâm, xây dựng và vận hành hệ thống truyền thanh riêng tại thôn Hoành, tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền bằng miệng theo những chứng cứ mà họ tự tạo ra để thuyết phục người dân Đồng Tâm rằng: đất Đồng Sênh là đất của người dân Đồng Tâm. Họ tuyên truyền rằng cán bộ chính quyền xã bán đất để mua nhà tại thủ đô, cùng với đó là đưa ra lời hứa hẹn, nếu khiếu kiện thành công sẽ được trả 6 triệu đồng/m2. Nhóm đồng thuận đã tuyên bố với người dân

   Xóa
 3. sau khi xã Đồng Tâm thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, lợi dụng tâm lý nghi ngờ của người dân liên quan tới hoạt động lợi dụng chức quyền của cán bộ địa phương trong việc quản lý sử dụng đất, Ông Lê Đình Kình ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm), ông Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận”, với mục đích kích động người dân Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhằm hô biến 28ha đất quốc phòng ở Đồng Tâm thành đất nông nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng khiếu kiện, nhóm Đồng Thuận yêu cầu người trong xã đóng góp tiền phục vụ các hoạt động của nhóm. Theo nhiều nguồn tin hiện nay, nhóm đồng thuận này đã huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng mà theo như những người này là được sử dụng vào hoạt động chống tham nhũng nhưng sự thật được sử dụng thế nào thì chỉ có những người trong nhóm Đồng Thuận mới biết. Chỉ biết rằng một số thành viên chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận đã giàu lên một cách nhanh chóng sau khi phát động phong trào khiếu kiện.

   Xóa
 4. Nhóm Đồng Thuận" bao gồm các thành viên chính như ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc (sinh năm 1942), ông Lê Đình Doãn (1930). Ngoài ra, nhóm Đồng Thuần còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân,…

  Trả lờiXóa
 5. Từ những hoạt động của "nhóm Đồng Thuận" có thể bản chất của nhóm này là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức rõ và đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để "lừa đảo" và "trục lợi" của "Nhóm Đồng Tâm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa dừng lại tại đó, chính ông Kình cũng từng bị người dân tố cáo là lấn chiếm nhiều đất công ngay tại xã Đồng Tâm. Sau khi lấy vợ 2 thì ông mua lại nhà và đất của một người cùng xã với diện tích 50 mét vuông nhưng đê tiện thay ông ta cả gan dám lấn chiếm hơn 360m để xây nhà. Vậy mà ông ta còn mặt dày tổ chức cho nhân dân không bàn giao đất quốc phòng, chống đối người thi hành công vụ.

   Xóa
 6. Với sự tham gia của chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đầy đủ các ban ngành có liên quan, các cơ quan báo chí uy tín ở trong nước đây là được coi là cơ hội mà người dân Đồng Tâm lên tiếng bảo vệ mình và đưa ra những bằng chứng về những nội dung khiếu kiện liên quan tới đất thuộc khu vực đồng Sênh mà họ cho là đất nông nghiệp. Lúc này, người dân Đồng Tâm cần thấy được vai trò của nhóm Đồng Thuận hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 7. Với lời hứa hẹn của cụ Kình về tính pháp lý liên quan tới đất nông nghiệp trên cánh đồng Sênh cũng như chiếc “bánh vẽ” hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù nếu khiếu kiện thành công, một số người dân xã Đồng Tâm đã nghe theo tổ Đồng Thuận. Tuy nhiên, càng sau này, người dân Đồng Tâm càng thấy sự lừa dối của nhóm Đồng Thuận, đứng đầu là ông Kình với lời hứa hẹn về 59 hec-ta đất đồng Sênh, nhất là sau buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra vừa qua.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ, ai tham dự buổi công bố đều nhớ đến câu hỏi văng vẳng của ông Phó Chánh Thanh tra thành phố: “Bà con có giấy tờ gì chứng minh 59 héc ta đất đồng Sênh là đất nông nghiệp thì đưa ra để Thanh tra thành phố xem xét, bổ sung”. Đại diện người dân Đồng Tâm nhìn nhau không có gì ngoài tờ bản đồ tự vẽ đã giơ đi, giơ lại từ khi sự việc xảy ra. Họ biết làm gì khi chính những người kích động họ giờ lặn mất tích trong lúc cần thiết nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Kình là một trong những tác nhân gây ra việc liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm , ông cũng là người lợi dụng đấu tranh chống tham nhũng để lừa tiền người dân , điều đó đã làm sáng tỏ bộ mặt thật của ông Kình, đám rận đang lợi dụng điều này để mà suy tôn ông làm thánh.

  Trả lờiXóa