Khai trương rạp chiếu phim tại đảo Phú Lâm: Thêm một hành động phi pháp của Trung Quốc

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017
Tags: , , ,

27 nhận xét:

 1. Mặc dù luôn miệng nói rằng, Trung Quốc cam kết sẽ duy trì hòa bình trên Biển Đông, nhưng những hành động trên của Trung Quốc cho thấy rằng, tham vọng “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc là không thay đổi. Động thái trên của Trung Quốc một lần nữa cho thấy dã tâm của họ trong việc biến Biển Đông thành “ao nhà” của mình. Trung Quốc ngày càng thể hiện sự ngang ngược và bất chấp luật pháp. Hơn lúc nào hết, chúng ta hãy tỉnh táo, cảnh giác và không khoan nhượng với những hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Việc khai trương rạp chiếu phim trên là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm thiết lập các dịch vụ cộng đồng trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam hiện do Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Có thể nói, việc Trung Quốc khai trương rạp chiếu phim tại đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và cho tàu “quan sát khoa học” ở Biển Đông là những hành động phi pháp, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. đây là hành vi vi phạm chủ quyền của việt nam bởi trước đến nay việt nam có chủ quyền không thể tranh cãi ở hoàng sa, sự việc trong lịch sử đó là trung quốc dùng vũ lực để chiếm đảo cho thấy cách hành xử của trung quốc là ỷ lớn để hiếp yếu, lấy bạo tàn để thắng chính nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn Trung Quốc này đúng là loại mặt dày mà, càng ngày chúng càng thể hiện trắng trợn ra mặt. Chúng mày cứ đợi đấy, Việt Nam không để chúng mày nhởn nhơ như thế đâu. Hãy đợi đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Người con của đất20:15 24 tháng 7, 2017

  Có thể nói, việc Trung Quốc khai trương rạp chiếu phim tại đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và cho tàu “quan sát khoa học” ở Biển Đông là những hành động phi pháp, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. đây là hành vi vi phạm chủ quyền của việt nam, phía trung quốc đang muốn làm phức tạp thêm tình hình ở biển đông và bằng việc này chính phía trung quốc đang mong muốn đẩy thêm một bước để tiến hành thâu tóm những hòn đảo đã bị trung quốc cưỡng chiếm của việt nam trước đây.

  Trả lờiXóa
 7. tình hình ở biển đông hết sức nóng bỏng và bằng việc chiếu phim như trên càng làm cho tình hình thêm phức tạp, ngoài ra với việc chiếu phim trung quốc dường như đang muốn tuyên truyền, quảng bá việc xâm chiếm bằng bạo lực với việc mềm hóa chủ quyền bằng những lối tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 8. lại là những cái trò của cái chính phủ đang đem sự nỗ lực của hòa bình tới bờ vực . việc là của chúng làm ra cũng chỉ là những điều ngu ngốc chứ chẳng có ma nào xem đâu . nếu thật sự những con người ơ đấy là người dân thì cũng là người nhà nước , hay là binh lính quân đội mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói, sau một chuỗi các hành động phi pháp trước đó như tuyên bố thành lập thành phố Tam sa, bồi đắp, thay đổi hiện trạng các đảo, xây dựng đường băng, lắp đặt các thiết bị quân sự, mở sân vận động, trường học, bệnh viện... thì đây được coi là hành động phi pháp tiếp theo mà nước này dày mặt, bất chấp sự phản ứng của dư luận quốc tế để tiến hành. Rõ dàng là mộng bá quyền của TQ đang ngày càng lộ rõ, với những hành động đi ngược lại những gì đã tuyên bố cho thấy Trung Quốc là một tên mắt híp xảo trá, quỷ quyệt chuyên nói một đằng làm một nẻo.

  Trả lờiXóa
 10. hành động này không chỉ đơn thuần là phục vụ đời sống tinh thần cho lính Trung Quốc đóng trên đảo mà trước tiên, nó củng cố tinh thần cho những binh lính này, tạo ra một ảo tưởng rằng Trung Quốc có quyền thật sự và rất quan tâm đến lính tráng ở đây, để cho số này sẵn sàng làm mọi việc cho mộng bá quyền của Trung Quốc bất chấp đúng sai, mặt khác giúp TQ có thêm một bằng chứng không chứng minh được gì rằng TQ có "quyền lịch sử" với quần đảo này. Chính quyền còn như vậy, bảo sao dân TQ đi đâu cũng bị ghét do cái thói tiểu nhân đã ăn sâu vào máu thành bản chất.

  Trả lờiXóa
 11. Đề cập tới việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay nêu rõ hoạt động này đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế. Theo người phát ngôn, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc Trung Quốc xây rạp chiếu phim ở Phú Lâm không thể làm thay đổi được chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974. Nước này thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" đặt trụ sở trên đảo Phú Lâm từ tháng 7/2012 nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Hành động khai trương rạp chiếu phim có thể xem là hành động leo thang trong việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam mà phía Trung Quốc đang bất chấp luật pháp và công luận quốc tế để tiến hành.

  Trả lờiXóa
 13. "Hoạt động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế và không thể làm thay đổi được chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này". "Việt Nam phản đối và yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn các hành động tương tự”

  Trả lờiXóa
 14. Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này. Đây là hành động phi pháp, không nhưng xâm phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, thể hiện một bước đi có tính leo thang và sự tráo trở của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền Trung Quốc với âm mưu thôn tính biển Đông đã không ngừng tiến hành nhiều hành động phi pháp trên quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Trung Quốc sử dụng các thủ đoạn quân sự hay phi quân sự trên quần đảo Hoàng Sa đều trái với Luật biển quốc tế và không phù hợp với lợi ích chung của toàn thế giới trên biển Đông. Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc cũng đã xây các đảo nhân tạo, cùng với đó là các cơ sở quân sự, đường băng, để tăng cường kiểm soát khu vực thông qua việc phô trương sức mạnh quân sự nhằm đe dọa các nước yếu thế hơn. Điều này đang đe dọa nghiêm trọng không chỉ tới độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam mà cả an ninh hàng hải thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. Quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ không thể tác rời của Tổ quốc Việt Nam. Xét về cả yếu tố địa lý lẫn yếu tố lịch sử, chủ quyền của quần đảo này luôn thuộc về Việt Nam, trong đó đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hành động sử dụng quân sự để chiếm đóng, kèm theo là các hành động làm giả tài liệu, chứng cứ để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc là vi phạm pháp luật quốc tế, không phù hợp với xu thế phát triển chung của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Trung Quốc xây dựng rạp chiếu phim tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động vi phạm chủ quyền nghiêm trọng. Trung quốc cần chấm dứt các hành động xâm phạm chủ quyền đối với Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 18. Trung quốc đưa rạp chiếu phim ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là trái với quy định của luật pháp quốc tế. Với những âm mưu thâu tóm toàn bộ quyền tự do hàng hải trên biển Đông Trung Quốc đang bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Trước mặt thì Trung Quốc cam kết thế này thế kia, nhưng những hành động mà Trung Quốc làm đều đi ngược lại những điều mà Trung Quốc đã cam kết trên biển đông. Các tổ chức quốc tế cần lên tiếng phản đối hành động bành trướng, ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông ngày càng nhiều. Các nước trong khu vực cần liên kết lại với nhau đấu tranh với những hành động ngang ngược và bành trướng của Trung Quốc. Các tổ chức quốc tế cần có biện pháp ngăn chặn hành động của Trung Quốc trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 21. Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này. Ngoài ra, Trung Quốc còn thực hiện nhiều hành động ngang ngược đánh đuổi và hủy hoại các tàu thuyền của Việt Nam qua lại gần quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 22. Hoạt động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế và không thể làm thay đổi được chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, nếu quốc tế không bảo vệ Việt NAm trước hành động phí pháp này của Trung Quốc thì cộng đồng quốc tế cũng chỉ là những thằng hề, thằng bù nhìn lập lên các tổ chức để ăn tiền, tốt nhất giải tán luôn cái liên hợp quốc đi

  Trả lờiXóa
 23. Phải nói rằng họ là cướp biển, cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Hành động hãm hại ngư dân Việt Nam, thậm chí là muốn đoạt mạng ngư dân ta, cướp tài sản của ngư dân ta thì chỉ có thể gọi họ là cướp biển.Còn với nghĩa rộng hơn, Bắc Kinh cướp đảo của Việt Nam, chiếm đoạt vùng biển chủ quyền của ta, những hòn đảo máu thịt từ thời những đội hùng binh Hoàng Sa thế kỷ 17, 18 để lại. Chỉ có thể gọi hành động này của Trung Quốc là cướp biển.Họ đi đến đâu, để lại tiếng xấu đến đó, với châu Phi, sau vài năm hợp tác làm ăn, thời gian trăng mật kết thúc và lục địa này ngỡ ngàng nhận ra mình đang bị bóc lột theo mô hình thực dân kiểu mới, để Tổng thống Nam Phi phải cuống cuồng cảnh báo cho cả lục địa và thế giới.Một quốc gia luôn lấy hình ảnh người quân tử ra để làm chuẩn mực, nhưng không biết họ đang quân tử kiểu gì với những trò mánh lới, ăn cướp, tráo trở với quy mô toàn cầu như vậy? Tuy nhiên chúng ta không đươc manh độnh, manh động là dính kế của thằng này ngay, với sức nó giờ mà hiếp là mình chết nên phải ngoại giao từ từ rồi tính tiếp, nhân dân mình chưa bao giờ chịu thua nó

  Trả lờiXóa
 24. Biển Đông vẫn đang trong cơ hội được quốc tế hóa, bởi chiến lược chuyển trục của Mỹ khiến các đồng minh của nước này ở châu Á – Thái Bình Dương như được tiếp thêm sinh khí và hoạt động một cách đầy quyết đoán.Việt Nam không phải là đồng minh của một quốc gia nào, điều này không phải ta không có bạn, mà ta hoàn toàn có thể có rất nhiều bạn, những người bạn tốt, nếu ta sẵn sàng cởi mở và có sự đồng cảm trong các mối quan hệ.Trung Quốc có thể viễn giao cận công, ta hoàn toàn có thể dĩ độc trị độc khi cũng viễn giao với những nước ở xa, kéo họ lại phía mình và cùng san sẻ lợi ích dựa trên quyền lợi tối thượng là của Việt Nam.Nhìn rộng ra thế giới, vì sao nước Mỹ có được sức mạnh ảnh hưởng toàn cầu, bởi họ có rất nhiều bạn bè. Tình bạn chỉ bền khi có một sự sòng phẳng và quyền lợi của tất cả được đảm bảo.Còn nhớ thời kỳ nhà Nguyễn, Việt Nam đã có cơ hội mở cửa để tìm đến những chân trời khoa học để làm mình mạnh hơn, nhưng chúng ta đã chọn bế quan tỏa cảng, kết quả là trở thành một nước lạc hâu bị đô hộ.Đã đến lúc Việt Nam cần mở rộng cánh cửa bang giao của mình để có những mối quan hệ chân thành hơn, những sức mạnh lớn lao hơn từ sự tương trợ của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. Sử dụng công cụ pháp lý hiệu quả sẽ mở ra khả năng sử dụng các cơ quan tài phán quốc tế để giải quyết tranh chấp, hoặc chí ít hạn chế các hành động gây hấn, các tuyên bố yêu sách vô lý không tuân thủ UNCLOS 1982. Do vậy, không chỉ “quốc tế hóa” vấn đề an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông, ASEAN (ít nhất là các nước có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông với Trung Quốc) không nên ngần ngại đưa tranh chấp ra Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS), Tòa án Công lý quốc tế (ICJ),[6] hoặc Tòa Trọng tài thường trực (PCA) theo Phụ lục VII của UNCLOS 1982 (tùy thái độ của Trung Quốc), bởi không ít vùng biển tranh chấp trên thế giới không phân định được qua đàm phán, cuối cùng phải nhờ đến phán quyết của Tòa án, từ đó mới có ổn định bền vững.

  Trả lờiXóa
 26. Mặc dù luôn miệng nói rằng, Trung Quốc cam kết sẽ duy trì hòa bình trên Biển Đông, nhưng những hành động trên của Trung Quốc cho thấy rằng, tham vọng “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc là không thay đổi. Động thái trên của Trung Quốc một lần nữa cho thấy dã tâm của họ trong việc biến Biển Đông thành “ao nhà” của mình. Trung Quốc ngày càng thể hiện sự ngang ngược và bất chấp luật pháp. Hơn lúc nào hết, chúng ta hãy tỉnh táo, cảnh giác và không khoan nhượng với những hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 27. Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này. Ngoài ra, Trung Quốc còn thực hiện nhiều hành động ngang ngược đánh đuổi và hủy hoại các tàu thuyền của Việt Nam qua lại gần quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa