GS Ngô Bảo Châu có “quan điểm trái với sự giáo điều”?

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017
Tags: , , , , ,

35 nhận xét:

 1. Trước hết tôi thực sự khâm phục tài năng của GS. Ngô Bảo Châu nhưng lối suy nghĩ, nhận thức của ông thực sự khiến tôi thất vọng. Một tài năng sinh ra và lớn lên, học tập trên mảnh đất chữ S, ấy vậy mà khi thành tài lại quay lại, có những lời lẽ thật không thỏa đáng. Có lẽ ông nên dành thời gian cho việc đọc lại sử sách Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 3. nếu như giáo sự không nói về những điều đã được lịch sử đã chứng minh và rõ ràng ở đây không nên đánh giá vào những điều đã quá rõ ràng như thế , nếu như giáo sư là một con người biết dòng máu của mình đang chảy là của ông cha đã đánh đổi những xương máu để được hòa bình , ấm no , vậy mà những lời nói như thế chẳng thể nào làm được những giá trị tốt đẹp nào đâu

  Trả lờiXóa
 4. nếu như giáo sư ngô bảo châu đang có những quan điểm đấy thì chắc chắn rằng sẽ chẳng có những điều tốt đẹp gì hơn cả dân tộc mình đã từng ngày bước lên và có những kẻ đang cố gắng chống đối quay lưng và ngăn cản những điều tốt đang từng ngày diễn ra và nếu như không tỉnh táo sẽ trở thành kẻ quay lưng lại với triệu người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 5. dù rất ngưỡng mộ tài năng toán học của ông nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu chẳng biết gì. Đã thế không chuyên tâm vào toán học lại còn muốn hướng sang làm chính trị, phát ngôn chính trị. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu đã bị dư luận Việt Nam lên án và làm cho hình ảnh của ông bị méo mó trong con mắt của nhiều người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Được biết đến tài năng toán học của GS Ngô Bảo Châu đã lâu nhưng nay nghe những phát ngôn mù mờ về chính trị của ông mà cảm thấy buồn. Là một trong những nhân tài của đất nước ông nên có những hành động và lời nói chuẩn mực để thế hệ trẻ nói theo chứ không phải là những lời cổ xúy cho cái xấu, ông đang tự biến hình ảnh của mình trở lên xấu đi trong mắt người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi đạt giải thưởng Fields cùng với việc bùng nổ mạng xã hội facebook, có lẽ rằng, GS Ngô Bảo Châu đang bị ảo tưởng, ngộ nhận với những con số lượt "like" và "share" của những facer ảo. GS Ngô Bảo Châu đang ảo tưởng vì nghĩ rằng, bản thân có thể sử dụng ảnh hưởng của mình làm những điều to tát hơn vì mỗi một câu hay một bức ảnh mà GS Ngô Bảo Châu đăng lên fb thì ngay lập tức, dù đúng hay sai, đều nhận được số lượng like và share lên tới hàng ngàn lượt. Những con số ảo này trên mạng xã hội và những lời lẽ nịnh nọt từ cộng đồng mạng đã biến GS từ một nhà khoa học chân chính, nghiên cứu về Toán học thì nay lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn ất ơ, bị dư luận lên án về tình trạng đáng báo động ở GS này.

  Trả lờiXóa
 8. Những câu nói của Giáo sư Ngô Bảo Châu đều có ngụ ý hết cả, bản thân ông biết ông đang nói gì, nghĩ gì, có tư tưởng ra sao. Ông cũng biết rằng lời nói của ông sẽ được rất nhiều sự chú ý của dư luận, cộng đồng mạng vì ông là một người tài giỏi, làm rạng danh người Việt. Tuy nhiên, những lời ông nói chứng tỏ tư tưởng của ông đang có vấn đề, phải chăng ông đang ủng hộ cho những kẻ có âm mưu chống phá đất nước ông, hay là ông cũng đang có âm mưu đó? thiết nghĩ ông nên tự vấn lại bản thân về những phát ngôn vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 10. Sinh viên như tôi rất rất ngưỡng mộ tài năng toán học của GS Ngô Bảo Châu nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu có cái nhìn thiển cẩn về chính trị. Người nổi tiếng cần có phát ngôn chính trị chuẩn không thì thôi. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu như vậy sẽ bị dư luận Việt Nam lên án và hình ảnh của ông bị đang mất đi trong con mắt của nhiều người.

  Trả lờiXóa
 11. Là một con người con của đất nước Việt Nam mà có những phát ngôn như vậy thì không thể chấp nhận được giáo sư Châu ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Buồn thay cho người như Ngô Bảo Châu, có ăn có học đàng hoàng mà lại như vậy, ông ta chắc sẽ nhận được rất nhiều gạch đá để xây nhà đây.

  Trả lờiXóa
 13. Có tài mà không đức thì vô dụng. Câu này dành cho Ngô Bảo Châu thì không sai một tí nào luôn.

  Trả lờiXóa
 14. Có câu"khi con cất tiếng khóc chào đời, con khóc còn mọi người xung quanh thì cười sung sướng. COn hãy sống sao cho, khi con nhắm mắt, con mỉm cười mãn nguyện, còn mọi người lại khóc tiếc thương con". Thế nhưng, với Ngô Bảo Châu thì không đáng để mọi người quan tâm cho mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 15. Trước đây thực sự ngưỡng mộ Ngô Bảo Châu, nhưng giờ thì thất vọng tràn trề. Ông ấy nên nhớ, ông nói người khác như thế nào thì người khác cũng sẽ đối xử với ông như vậy thôi. Thế nên, sống trên đời này đâu phải có tài là tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Ngô Bảo Châu - giỏi toán nhưng hơi dốt chính trị.

  Trả lờiXóa
 17. “GS Ngô Bảo Châu có “quan điểm trái với sự giáo điều” là tên một bài viết đang được một số “lều” zân chủ chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là một bài viết bênh vực GS Ngô Bảo Châu sau khi GS Ngô Bảo Châu bị dư luận trong nước chỉ trích vì có những phát ngôn, lời bình luận không phù hợp.
  Nói thực tôi đã từng rất phục ông giáo sư này, ông tuổi trẻ tài cao, song tài năng của ông là ở lĩnh vực toán học. Ông không hiểu được bản thân ở điều này, lại thích bon chen sang chính trị, sang lĩnh vực khác,nên đưa ra những phát ngôn hết sức thiển cận. Thà ông im thì không lòi ra cái lĩnh vực ngu dốt do không có thời gian tìm hiểu. Đằng này, ông lại thích thể hiện, nên bị ném đá là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 18. dù rất ngưỡng mộ tài năng toán học của ông nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu chẳng biết gì. Đã thế không chuyên tâm vào toán học lại còn muốn hướng sang làm chính trị, phát ngôn chính trị. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu đã bị dư luận Việt Nam lên án và làm cho hình ảnh của ông bị méo mó trong con mắt của nhiều người Việt Nam.

  Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 19. hôm 19/05/2016, trên facebook cá nhân của mình, Giáo sư Châu cũng từng viết: "Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta" (ý nói ai thì chắc mọi người cũng đã rõ). Hay như, vào tháng 6/2017, đề cập về tập thơ Thành Phố Dịu Dàng bị thu hồi, GS Ngô Bảo Châu cũng từng viết tus rằng: "Đã vào thiên niên kỷ thứ ba lâu rồi mà ở đâu đó trên quả đất này vẫn có ai đó muốn kiểm soát thơ, cho rằng thơ không được chủ quan, thơ phải hợp lý. Có phải họ nuối tiếc một cái gì đó mà đáng ra nên vĩnh viễn cho yên nghỉ với thiên niên kỷ trước hay không?" Trâu bò thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa
 20. Vẫn còn nhớ ông này, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 126 của Người, Ngô Bảo Châu vị GS nổi tiếng một thời, lại có những từ ngữ “bệnh hoạn”, khốn nạn khi xúc phạm nặng nề đến Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài kính yêu của dân tộc Việt Nam trên trang fb của mình. Nếu những kẻ chống cộng xúc phạm, bôi nhọ Bác Hồ đó cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, bất hạnh thay cho đất nước, cho dân tộc, lời nói này lại được “sủa ra” từ miệng, lưỡi của kẻ đã từng lớn lên và trưởng thành từ chế độ của Người đã từng tạo dựng. Nay được mang tên GS Ngô Bảo Châu, Thần đồng toán học thế giới, một thời đã mang lại vinh quang và cả niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao thấy mày sủa mới đúng đấy
   Trong câu nói của giáo sư chẳng có tí gì là xúc phạm nhé,kể cả cụ hồ mà sống lại có khi cũng gật gù thấy đúng:
   Thứ nhất,đường lối lãnh đạo của bác là đúng đắn,hợp lý ở thời đại đó nhưng giờ thì chưa chắc
   Thứ hai ý của gs là mỉa mai mấy ông lãnh đạo chỉ xuất ngày hô hào khẩu hiệu, này nọ...
   Chính hồ chủ tịch cũng khuyên mọi người phải biết tiếp thu những cái mới và lắng nghe,sàng lọc cải tiến những cái cũ(như nho giáo chẳng hạn)

   Xóa
 21. Châu sống quen được nuông chiều, được tâng bốc, chỉ nghĩ mình là nhất thiên hạ, nên ích kỷ, hẹp hòi, giọng điệu của(NBC) như kẻ tiểu nhân, đạo đức giả và chỉ quen thói trách móc người khác mà không chịu nghĩ đến mình”.Khách quan mà nói, Châu có tài, cái tài của Ngô Bảo Châu đã vượt qua biên giới lãnh thổ quốc gia.Nay được cả thế giới biết đến như một hiện tượng.Thế nhưng, bất hạnh thay cái tài của GS Châu lúc này là, thích đi làm Cu li cho kẻ khác để kiếm tiền, để tìm tòi danh vọng. Thử hỏi cái tài đó của Ngô Bảo Châu đã làm được gì cho đất nước này?Xin được trả lời thay cho “Trâu ráo xư” đó là con số “0” tròn trĩnh.

  Trả lờiXóa
 22. Ngô Bảo Châu, giờ đây Y như một con Chó phản chủ, một việc làm hạ đẳng khi Châu đã leo lên nấc thang cuối cùng của tội lỗi, dám xúc phạm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng nghĩa Ngô Bảo Châu đã xúc phạm đến hàng chục triệu con tim người dân Việt yêu nước. Có tài mà không có đức là người vô dụng, Vì thế với thằng này nó đã khen nước ngoài thì cho nó ở lại luôn nước ngoài đừng cho nó về nữa, chửi ai chứ mày từng chửi Bác là mày sai lầm rồi con ạ, công lao Bác ai không biết, nói riêg đơn giản có ai đến tầm làm chủ tịch nước mà nhìn giản dị như bác chưa, Nhà nước “Cầu hiền tài”. Nhưng, không có nghĩa chịu nhục để cá nhân một kẻ phản bội dắt mũi, bôi nhọ, chống phá. Vì thế, chính quyền nên tỏ rõ thái độ rõ ràng với Ngô Bảo Châu. Đã là kẻ phản bội, thì không nên để hình ảnh Ngô Bảo Châu trong mắt người dân Việt nữa, những gì liên quan đến kẻ vô ơn bạc nghĩa, kẻ phản trắc này, cần phải thu hồi và dẹp bỏ. Đồng thời đề nghị Chính quyền Tỉnh Bình Dương nên tháo dỡ Tượng đài của kẻ phản bội Ngô Bảo Châu đang tọa lạc ở quán cà phê nào đó ở tỉnh mình, đem vứt nó vào bãi rác.

  Trả lờiXóa
 23. Thông thường thì các nhà bác học hay có một dị tật nào đó nhưng điển hình bị bệnh lú lẫn và hoang tưởng như GS trâu (Châu) ở nước ta thì hơi hiếm, nhưng cũng phải để một bệnh nhân như vây tồn tại trong xa hội vì luật pháp của ta không chế tài kẻ có vấn đề về tư pháp tâm thần

  Trả lờiXóa
 24. Dù rất ngưỡng mộ tài năng toán học của ông nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu chẳng biết gì. Đã thế không chuyên tâm vào toán học lại còn muốn hướng sang làm chính trị, phát ngôn chính trị. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu đã bị dư luận Việt Nam lên án và làm cho hình ảnh của ông bị méo mó trong con mắt của nhiều người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Bác Hồ nói : "có tài mà không có đức thì VÔ DỤNG"...theo tôi thì vẫn còn quá... châm chước những ai không có đức. Tôi còn cho rằng: có tài mà không có đức không chỉ vô dụng mà còn có thể gây hại, thậm chí hậu hoạ lớn...cho nhiều người chân chính, cho XH. Giỏi "tính toán" mà để buôn lậu, lừa đảo, xuyên tạc một cách có vẻ..."rất lô gich"... thì hại người khác và toàn XH. Chuyên gia giỏi về "năng lượng hạt nhân nguyên tử" mà chỉ hướng vào làm vũ khí nguyên tử để giết người "năng suất rất cao" như vụ Hy rô si ma, Na ga xa ki...năm 1945, hoặc Bom la de do đế quốc Mỹ sử dụng...đã minh chứng một sự thật như thế nào?. Toán học, năng lượng hạt nhân nguyên tử, la de... chẳng những không có "tội" mà còn là những phát minh khoa học vĩ đại của nhân loại, nếu có ĐỨC thì các giá trị đó sẽ phục vụ cho nhân loại phát triển cao hơn (điện hạt nhân để XH sử dụng vì quốc kế-dân sinh, giao mổ la de để cứu người bệnh hiệu quả hơn,v.v...Vậy, vấn đề là ở BẢN CHẤT VÀ ĐẠO ĐỨC của MỖI CON NGƯỜI... sẽ quyết định việc sáng tạo và sử dụng mọi KH&CN như thế nào, vì mục đích gì, cho những ai ??? Nếu mới chỉ thấy có chút thành tích mà đã vội cho họ nhanh được hưởng thụ cái thành quả mà cả đời họ có khi không bao giờ dám mơ tới, thì có khi lại làm hỏng đạo đức của họ, khiến người như Ngô Bảo Châu tưởng mình là trên tất cả mọi người, tưởng mình có chút ưu ái của Nhà nước thì muốn xúc phạm ai thì xúc phạm. Cái loại người này Nhà nước cần phải mạnh tay buông bỏ, để họ tự bước lại bước đi từ đầu. Biết đâu lúc nào đó lại tỉnh ngộ rằng, ở đời có vay thì phải có trả. Châu đang vay của Nhà nước một sự ưu ái mà không phải ai cũng dễ gì có được, đời Châu sẽ phải trả món nợ này, nếu Châu không trả thì con cháu Châu sẽ phải trả. Quy luật nhân quả là vậy

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ của cha ông ta ngày xưa ít khi sai, đúng là có tài thì cũng có tật, mà đối với giáo sư Châu, tài càng lớn thì tật càng tồi tệ. Có lẽ vị giáo sư này đã quá tự cao tự đại khi nổi danh sớm thì phải, và giờ thi thích lấn sân sang lĩnh vực mà vốn hiểu biết con quá hạn chế, cái nhìn còn quá lệch lạc chứ không hề như trong toán học mà ông vẫn nghĩ. Là một người trẻ và vốn rất ngưỡng mộ nhưng tài năng trẻ nhưng đối với giáo sư Châu, hẳn là nhiều người cũng như tôi, có một sự thất vọng.

  Trả lờiXóa
 27. Rõ ràng, Ngô Bảo Châu đang ở đỉnh cao về trí tuệ, nhưng lại ngớ nghẩn về chính trị nên không phân biệt nổi trắng đen “nhìn gà hóa cuốc”, khi khen ngợi Cù Huy Hà Vũ một kẻ phản bội, vong ơn Tổ quốc như một người anh hùng, ngang nhiên thách thức dư luận khi bênh vực Nguyễn Thị Phương Uyên kẻ rải truyền đơn chống chính quyền, treo cờ ba que nơi công cộng và đang có âm mưu nổ bom phá hủy tượng đài Bác Hồ ở Cần thơ; xúc phạm Bác Hồ; bênh vực Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kẻ đội lốt dân chủ chống phá chính quyền...

  Trả lờiXóa
 28. Một người như GS Ngô Bảo Châu, ông đáng lẽ phải biết được rằng, giờ đây mỗi lời nói của Châu không chỉ là những lời nói thông thường mà là lời "người của công chúng" nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó.

  Trả lờiXóa
 29. GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.

  Trả lờiXóa
 30. Ngô Bảo Châu đã đi khắp thế giới với cái đầu bổ đề thông tuệ vậy mà Châu không hiểu được rằng trong văn hóa mỗi dân tộc, ở đâu cũng có anh hùng dân tộc, có tượng đài và thần tượng cho dân tộc mình. Châu là người VN mà Châu không thuộc những vị anh hùng của dân tộc mình là ai, vì sao họ "sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta". Với ông Hồ Chí Minh thì không chỉ có người Việt mà cả thế giới biết đến cái tên đó, kính cẩn, nghiêng mình! Châu chạm vào vị thánh của họ là Châu ăn đá là phải thôi, còn sống là may.

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn toàn cục từ khi Ngô Bảo Châu đạt giải Fields đến giờ, cái mà Châu làm được cho đất nước chủ yếu là những phát biểu lộn ngược lịch sử, đổi màu giá trị, ứng xử theo kiểu "ăn cháo đá bát". Với một người học rộng biết nhiều mà có những hành động như vậy, thực sự không đáng được tôn trọng bằng những người nông dân ít học hơn nhưng luôn nhận thức được phải trái, đúng sai và thấm nhuần được, thế nào là lòng biết ơn.

  Trả lờiXóa
 32. Từ ngữ của Ngô Bảo Châu khi nói về đất nước, chính quyền chẳng khác gì bọn “rận chủ” trong nước và những kẻ phản động người Việt hải ngoại. Và nhẽ đương nhiên được hiểu rằng NBC đang đứng chung, cùng hàng ngũ những kẻ chống phá đất nước. Vì thế, khó có thể chấp nhận được nhân cách một nhà khoa học lớn mà lại vô chính trị như vậy.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là từ sau khi đạt được giải thưởng toán học lớn đó, Ngô Bảo Châu đã nhận được rất nhiều những ánh mắt ngưỡng vọng, thần tượng, nhà nước ta cũng đã có rất nhiều những chính sách ưu ái đặc biệt dành cho Châu để Châu về nước công tác và cống hiến cho nền toán học nước nhà. Vậy nhưng từ sau thành công kia, Châu dường như lại trở thành con người hoàn toàn khác, chẳng còn cống hiến gì nổi bật cho toán học nữa, ngược lại lại còn muốn cố thể hiện mình một cách kệch cỡm thông qua những quan điểm chính trị ngô nghê của mình. Hình ảnh của Châu đã thay đổi quá nhiều trong mắt những con người đã từng rất yêu mến Châu.

  Trả lờiXóa
 34. Không hiểu ông Châu có biết nhờ ai mà ông có đươc như ngày hôm nay...Được nhà nước cho ăn học tử tế, được đầu tư cho đi du học lại được sinh ra trong 1 gia đình có cha mẹ là những nhà giáo Việt Nam nhưng khi đạt được 1 số thành tựu cá nhân thì lại " ăn cháo đá bát" phủ nhận những công lao, hi sinh của những người đi trước để ông được học tập và có cuộc sống sung túc, đầy đủ như ngày hôm nay...Phải chăng ông nghĩ mình đjat được chút thành tựu toán học mà nghĩ mình là thánh ?

  Trả lờiXóa