GS Ngô Bảo Châu có “quan điểm trái với sự giáo điều”?

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017
Tags: , , , , ,

19 nhận xét:

 1. Trước hết tôi thực sự khâm phục tài năng của GS. Ngô Bảo Châu nhưng lối suy nghĩ, nhận thức của ông thực sự khiến tôi thất vọng. Một tài năng sinh ra và lớn lên, học tập trên mảnh đất chữ S, ấy vậy mà khi thành tài lại quay lại, có những lời lẽ thật không thỏa đáng. Có lẽ ông nên dành thời gian cho việc đọc lại sử sách Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 3. nếu như giáo sự không nói về những điều đã được lịch sử đã chứng minh và rõ ràng ở đây không nên đánh giá vào những điều đã quá rõ ràng như thế , nếu như giáo sư là một con người biết dòng máu của mình đang chảy là của ông cha đã đánh đổi những xương máu để được hòa bình , ấm no , vậy mà những lời nói như thế chẳng thể nào làm được những giá trị tốt đẹp nào đâu

  Trả lờiXóa
 4. nếu như giáo sư ngô bảo châu đang có những quan điểm đấy thì chắc chắn rằng sẽ chẳng có những điều tốt đẹp gì hơn cả dân tộc mình đã từng ngày bước lên và có những kẻ đang cố gắng chống đối quay lưng và ngăn cản những điều tốt đang từng ngày diễn ra và nếu như không tỉnh táo sẽ trở thành kẻ quay lưng lại với triệu người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 5. dù rất ngưỡng mộ tài năng toán học của ông nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu chẳng biết gì. Đã thế không chuyên tâm vào toán học lại còn muốn hướng sang làm chính trị, phát ngôn chính trị. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu đã bị dư luận Việt Nam lên án và làm cho hình ảnh của ông bị méo mó trong con mắt của nhiều người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Được biết đến tài năng toán học của GS Ngô Bảo Châu đã lâu nhưng nay nghe những phát ngôn mù mờ về chính trị của ông mà cảm thấy buồn. Là một trong những nhân tài của đất nước ông nên có những hành động và lời nói chuẩn mực để thế hệ trẻ nói theo chứ không phải là những lời cổ xúy cho cái xấu, ông đang tự biến hình ảnh của mình trở lên xấu đi trong mắt người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi đạt giải thưởng Fields cùng với việc bùng nổ mạng xã hội facebook, có lẽ rằng, GS Ngô Bảo Châu đang bị ảo tưởng, ngộ nhận với những con số lượt "like" và "share" của những facer ảo. GS Ngô Bảo Châu đang ảo tưởng vì nghĩ rằng, bản thân có thể sử dụng ảnh hưởng của mình làm những điều to tát hơn vì mỗi một câu hay một bức ảnh mà GS Ngô Bảo Châu đăng lên fb thì ngay lập tức, dù đúng hay sai, đều nhận được số lượng like và share lên tới hàng ngàn lượt. Những con số ảo này trên mạng xã hội và những lời lẽ nịnh nọt từ cộng đồng mạng đã biến GS từ một nhà khoa học chân chính, nghiên cứu về Toán học thì nay lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn ất ơ, bị dư luận lên án về tình trạng đáng báo động ở GS này.

  Trả lờiXóa
 8. Những câu nói của Giáo sư Ngô Bảo Châu đều có ngụ ý hết cả, bản thân ông biết ông đang nói gì, nghĩ gì, có tư tưởng ra sao. Ông cũng biết rằng lời nói của ông sẽ được rất nhiều sự chú ý của dư luận, cộng đồng mạng vì ông là một người tài giỏi, làm rạng danh người Việt. Tuy nhiên, những lời ông nói chứng tỏ tư tưởng của ông đang có vấn đề, phải chăng ông đang ủng hộ cho những kẻ có âm mưu chống phá đất nước ông, hay là ông cũng đang có âm mưu đó? thiết nghĩ ông nên tự vấn lại bản thân về những phát ngôn vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 10. Sinh viên như tôi rất rất ngưỡng mộ tài năng toán học của GS Ngô Bảo Châu nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu có cái nhìn thiển cẩn về chính trị. Người nổi tiếng cần có phát ngôn chính trị chuẩn không thì thôi. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu như vậy sẽ bị dư luận Việt Nam lên án và hình ảnh của ông bị đang mất đi trong con mắt của nhiều người.

  Trả lờiXóa
 11. Là một con người con của đất nước Việt Nam mà có những phát ngôn như vậy thì không thể chấp nhận được giáo sư Châu ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Buồn thay cho người như Ngô Bảo Châu, có ăn có học đàng hoàng mà lại như vậy, ông ta chắc sẽ nhận được rất nhiều gạch đá để xây nhà đây.

  Trả lờiXóa
 13. Có tài mà không đức thì vô dụng. Câu này dành cho Ngô Bảo Châu thì không sai một tí nào luôn.

  Trả lờiXóa
 14. Có câu"khi con cất tiếng khóc chào đời, con khóc còn mọi người xung quanh thì cười sung sướng. COn hãy sống sao cho, khi con nhắm mắt, con mỉm cười mãn nguyện, còn mọi người lại khóc tiếc thương con". Thế nhưng, với Ngô Bảo Châu thì không đáng để mọi người quan tâm cho mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 15. Trước đây thực sự ngưỡng mộ Ngô Bảo Châu, nhưng giờ thì thất vọng tràn trề. Ông ấy nên nhớ, ông nói người khác như thế nào thì người khác cũng sẽ đối xử với ông như vậy thôi. Thế nên, sống trên đời này đâu phải có tài là tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Ngô Bảo Châu - giỏi toán nhưng hơi dốt chính trị.

  Trả lờiXóa
 17. “GS Ngô Bảo Châu có “quan điểm trái với sự giáo điều” là tên một bài viết đang được một số “lều” zân chủ chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là một bài viết bênh vực GS Ngô Bảo Châu sau khi GS Ngô Bảo Châu bị dư luận trong nước chỉ trích vì có những phát ngôn, lời bình luận không phù hợp.
  Nói thực tôi đã từng rất phục ông giáo sư này, ông tuổi trẻ tài cao, song tài năng của ông là ở lĩnh vực toán học. Ông không hiểu được bản thân ở điều này, lại thích bon chen sang chính trị, sang lĩnh vực khác,nên đưa ra những phát ngôn hết sức thiển cận. Thà ông im thì không lòi ra cái lĩnh vực ngu dốt do không có thời gian tìm hiểu. Đằng này, ông lại thích thể hiện, nên bị ném đá là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 18. dù rất ngưỡng mộ tài năng toán học của ông nhưng với tôi ngoài toán học ra thì có lẽ GS Ngô Bảo Châu chẳng biết gì. Đã thế không chuyên tâm vào toán học lại còn muốn hướng sang làm chính trị, phát ngôn chính trị. Những phát ngôn, bình luận của GS Ngô Bảo Châu đã bị dư luận Việt Nam lên án và làm cho hình ảnh của ông bị méo mó trong con mắt của nhiều người Việt Nam.

  Dư luận lên án, tẩy chay GS Ngô Bảo Châu chẳng phải vì ông “có quan điểm trái với sự giáo điều” mà là vì ông chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam, chẳng biết nên nói gì cho phải, cho đúng. Thật đáng tiếc thay cho một nhân tài.

  Trả lờiXóa
 19. hôm 19/05/2016, trên facebook cá nhân của mình, Giáo sư Châu cũng từng viết: "Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta" (ý nói ai thì chắc mọi người cũng đã rõ). Hay như, vào tháng 6/2017, đề cập về tập thơ Thành Phố Dịu Dàng bị thu hồi, GS Ngô Bảo Châu cũng từng viết tus rằng: "Đã vào thiên niên kỷ thứ ba lâu rồi mà ở đâu đó trên quả đất này vẫn có ai đó muốn kiểm soát thơ, cho rằng thơ không được chủ quan, thơ phải hợp lý. Có phải họ nuối tiếc một cái gì đó mà đáng ra nên vĩnh viễn cho yên nghỉ với thiên niên kỷ trước hay không?" Trâu bò thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa