Giáo hạt Kỳ Anh: Cầu cho “quốc thái dân an” hay là phá hoại đất nước?

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017
Tags: , , ,

29 nhận xét:

 1. giờ nghe đến tên mấy giáo xứ này cũng như mấy tên linh mục đồ tể này mà thấy ức chế rồi, chẳng hiểu giáo dân người ta còn mông muội đến bao giờ nữa, khi mà chính những người dân cũng đã lên tiếng phản đối dữ dội như vậy rồi mà vẫn nhiệt tình hưởng ứng, những người nông dân ít hiểu biết thì không sao đằng này cả những học sinh sinh viên, họ có học không vậy mà không biết đâu là đúng, đâu là sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục, càng ngày bản chất xấu xa, phản động ngày càng lộ rõ. Là một linh mục Nguyễn Đình Thục không chịu hướng dẫn giáo dân chăm lo làm ăn để có cuộc sống ấm no, cuộc sống bình yên mà lại câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, với các đối tượng chống đối đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Lương tâm của Nguyễn Đình Thục đang ở đâu và liệu còn tồn tại chăng? Hay bị những đồng tiền "bẩn" che lấp và ăn mòn rồi.

   Xóa
  2. Chiều ngày 29/6/2017 tại thị trấn Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục có những hành động xúi dục, ép buộc những đứa trẻ tuần hành trên đường với những băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ "đuổi Formosa", "tìm công lý cho mẹ Nấm".... Hết sử dụng người già, phụ nữ rồi lại đến lượt trẻ em. Không thể chấp nhận được nữa rồi.

   Xóa
 2. Ai cũng có thể hiểu rằng, tuần hành, biểu tình trên đường quốc lộ sẽ gây mất trật tự an toàn giao thông, sẽ gây mất an ninh, trật tự ở địa phương và đó chính là mong muốn thực sự của những người như linh mục JB Bùi Khiêm Cường. Bởi vậy, cái gọi là “cầu cho quốc thái dân an” của Giáo hạt Kỳ Anh thực sự chỉ là một chiêu trò, cái thực sự mà họ muốn đó là gây rối, gây bất ổn an ninh, trật tự ở địa phương, kiếm cớ để chống phá đất nước mà t

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kịch bản mà linh mục tạo dựng ngoài việc kích động giáo dân, người già, trẻ em phản đối chính quyền, phản đối nhà nước, chế độ,... cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần. Khi cơ quan chức năng đến tuyên truyền, thuyết phục,... linh mục Thục kích động giáo dân tấn công lực lượng chức năng để quay phim, chụp ảnh vu cáo và đương nhiên cũng để tính tiền với hải ngoại.

   Xóa
 3. Những hành động bất chấp pháp luật, đạo lý khi kích động giáo dân, tụ tập, gây rối,... để quay phim, chụp ảnh gửi về California để kiếm tiền là những gì mà giáo dân, Nhân dân Việt Nam từng chứng kiến, lên án hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Chưa dừng lại ở đó, Ác quỷ linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng trẻ em thuộc con em giáo dân giáo xứ Song Ngọc để "làm trò" kiếm tiền thì không thể chấp nhận được. Phải chăng, Nguyễn Đình Thục không còn khả năng "lừa" người lớn khi giáo dân nhận ra bộ mặt thật của y hay mưu đồ đen tối với tâm địa của quỷ dữ hiện hình trong con người của linh mục Thục ?

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn hình ảnh các em học sinh bậc tiểu học cầm những tấm biểu ngữ mà bản thân các em không hiểu gì là vấn đề thuộc về trách nhiệm, lương tâm của người lớn tuổi. Nếu thực sự các em hiểu biết vấn đề chính, tội phạm thì đã đành những rõ ràng lợi dụng sự trong sáng, ngây thơ của các em để mưu đồ chính trị cá nhân là trò hèn hạ và đê tiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy được rằng, sự cố môi trường ở miền trung là điều không ai mong muốn và công ty Formosa đã đứng ra chịu trách nhiệm, xin lỗi, bồi thường cho những ngư dân bị ảnh hưởng; các ban, ngành từ trung ương đến địa phương đang có những biện pháp nhằm khắc phục môi trường, ổn định cuộc sống của người dân.

   Xóa
 5. Hành động lợi dụng sự cố môi trường miền trung để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại sự bình yên của đất nước đã quá rõ ràng. Đề nghị cơ quan chức năng phải truy tố những kẻ cầm đầu này không thể nhờn với những kẻ này được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và đây không phải lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn thực hiện các hoạt động như vậy. Nguyễn Đình Thục đã từng lợi dụng người già, phụ nữ và nay mang cả thiếu nhi, học sinh ra làm bình phong cho các mưu đồ gây rối an ninh trật tự, chống phá của chúng. Những hành động của Nguyễn Đình Thục đã vi phạm nghiêm trọng quyền của trẻ em, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thơ và tương lai của những đứa trẻ.

   Xóa
 6. Và đây không phải lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn thực hiện các hoạt động như vậy. Nguyễn Đình Thục đã từng lợi dụng người già, phụ nữ và nay mang cả thiếu nhi, học sinh ra làm bình phong cho các mưu đồ gây rối an ninh trật tự, chống phá của chúng. Những hành động của Nguyễn Đình Thục đã vi phạm nghiêm trọng quyền của trẻ em, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thơ và tương lai của những đứa trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chứng kiến cảnh những đứa trẻ cầm băng rôn, biểu ngữ xuống đường tôi cảm thấy buồn thay có những bậc làm cha làm mẹ có con em ở đó. Các vị biết hành động của những kẻ đội lốt linh mục kia là sai trái, không đúng mà lại đẩy con em mình vào các hoạt động như vậy là sao? Các vị đang đẩy con em mình làm bia đỡ đạn, với những nguy hiểm, hiểm họa bất ngờ đang rình rập bất cứ lúc nào như tai nạn giao thông, ốm, bệnh tật..

   Xóa
 7. Khi chứng kiến cảnh những đứa trẻ cầm băng rôn, biểu ngữ xuống đường tôi cảm thấy buồn thay có những bậc làm cha làm mẹ có con em ở đó. Các vị biết hành động của những kẻ đội lốt linh mục kia là sai trái, không đúng mà lại đẩy con em mình vào các hoạt động như vậy là sao? Các vị đang đẩy con em mình làm bia đỡ đạn, với những nguy hiểm, hiểm họa bất ngờ đang rình rập bất cứ lúc nào như tai nạn giao thông, ốm, bệnh tật.... thì liệu các vị có xứng đáng làm cha làm mẹ chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng lẽ những đứa trẻ này phải được hưởng những điều tốt đẹp nhất, được đến trường học tập và chúng có quyền có được 1 tuổi thơ đệp và trong sáng chứ không phải như vậy. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ như y coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Đình Thục sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam

   Xóa
 8. Đê tiện và bỉ ổi hơn, linh mục Nguyễn Đình Thục còn chạy trước quay phim, chụp ảnh để gửi về cho trung tâm đầu não là đảng việt tân ở California. Linh mục Nguyễn Đình Thục quay phim, chụp ảnh những hình ảnh này để làm gì ngoài số tiền nhận được theo sự vụ. Bản chất hám lợi, mưu đồ đen tối đã làm cho linh mục Nguyễn Đình Thục trở thành ác quỷ. Đến ngay các em học sinh tiểu học, người già hắn cũng không tha.

  Trả lờiXóa
 9. Còn về phần Nguyễn Đình Thục, càng ngày bản chất xấu xa, phản động ngày càng lộ rõ. Là một linh mục Nguyễn Đình Thục không chịu hướng dẫn giáo dân chăm lo làm ăn để có cuộc sống ấm no, cuộc sống bình yên mà lại câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, với các đối tượng chống đối đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Lương tâm của Nguyễn Đình Thục đang ở đâu và liệu còn tồn tại chăng? Hay bị những đồng tiền "bẩn" che lấp và ăn mòn rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Càng ngày càng quá quắt rồi, chỉ có biết gây rối là sao? Thiết nghĩa rằng, hành động lợi dụng sự cố môi trường miền trung để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại sự bình yên của đất nước đã quá rõ ràng. Đề nghị cơ quan chức năng phải truy tố những kẻ cầm đầu này không thể nhờn với những kẻ này được.

  Trả lờiXóa
 11. Phụ huynh cha mẹ các em đâu sao có thể để cho 1 tên lưu manh như Thục chỉ đạo lợi dụng các em ra đường làm những việc như này chứ. Họ không thương con em mình phải làm công, phục vụ lợi ích cho 1 cá nhân phản quốc như Thục sao ? Mang cả trẻ em ra hành thì quá súc vật. húa cha gì mà hông biết thương con, rồi họ sẽ phải hối hận thoi

  Trả lờiXóa
 12. Nếu linh mục JB Bùi Khiêm Cường và các vị chức sắc, linh mục của Giáo hạt Kỳ Anh muốn cầu cho “quốc thái dân an” thì rõ ràng họ đã không làm như vậy? Họ nói rằng, hơn một năm qua, người dân vẫn chưa được nhận tiền bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa, nhưng trên thực tế, theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính tới thời điểm hiện tại tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành chi trả 1.500/1.560 tỷ đồng tổng số tiền phê duyệt, đạt tỷ lệ 96%. Riêng tại huyện Kỳ Anh, đến nay địa phương đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho trên 3.000 đối tượng, với kinh phí khoảng 138 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 13. Các yêu sách này không phải dừng lại ở yêu cầu hỗ trợ đền bù mà quan trọng hơn muốn nhấn mạnh đến các giá trị chính trị và giá trị con người; đây là chiêu trò mà những kẻ xấu đã luôn lợi dụng từ khi sự cố môi trường xảy ra trong hơn 1 năm vừa qua để nhằm hạ uy tín của chính quyền, thông qua đó tập hợp quần chúng nhân dân vào một hoạt động đó là phá vỡ tính đoàn kết lương giáo, đẩy người dân vào con đường đi tranh đấu, gián tiếp tiếp tay vạch đường cho các linh mục ở các địa bàn đẩy bà con tín hữu làm tuyến đầu của hoạt động chống đối

  Trả lờiXóa
 14. những điều mà anh chị em đang lao đầu vào để đòi hỏi toàn là những đòi hỏi hết sức phi lý; đó là đòi “biển sạch, formosa ra khỏi VN”; những đòi hỏi này nếu xét về lợi ích của giáo hội không đưa lại sự phát triển cho giáo hội Việt Nam cũng như cho chính anh chị em; lợi ích của anh chị em đó là được ổn định để phát triển, tập trung vào cuộc sống mưu sinh hơn là những hành động mang tính kỳ thị về một sự cố môi trường đã xảy ra. Hơn nữa, formosa không phải đơn thuần là mang ý nghĩa kinh tế mà đó còn là nơi hàng ngàn công nhân Việt Nam đang làm việc, một môi trường chính trị đầy bất ổn chỉ có thể làm cho hàng ngàn công nhân này lâm vào con đường mất việc làm trong ngày một ngày hai.

  Trả lờiXóa
 15. Đại đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta, là một trong những bài học lớn của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đại đoàn kết toàn dân tộc trên nền tảng liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là nguồn sức mạnh,động lực chủ yếuvà là nhân tốcó ý nghĩa quyết định bảo đảm thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắcTổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy, trong thời gian qua,các thế lực thù địch sử dụng âm mưu, thủ đoạn chống phá rất tinh vi, thâm độc; hành động quyết liệt, trắng trợn; đối tượng đa dạng, phức tạp; mục đích không thay đổi; hậu quả khó lường. Với tinh thần cảnh giác của người dân, cùng với các biện pháp nghiệp vụ kiên quyết của lực lượng chức năng, chúng ta đã phát hiện và đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hành động nguy hiểm đó, nhưng các thế lực thù địch không dễ từ bỏ, chúng vẫn luôn tìm mọi cách phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. Tại sao tổ chức "vì môi trường”. quốc thái dân an mà lại có cả biểu tình, tuần hành rầm rộ như thế.Nếu đúng là vì môi trường thì chỉ cần dọn dẹp vệ sinh môi trường quanh nơi mình ở chứ có nhất thiết phải là tổ chức biểu tình, tuần hành rầm rộ qua hết xứ này xứ khác không? chắc chắn đây là mấy cái trò biểu tình vớ vẩn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thái Hợp và giáo phận Vinh đang lợi dụng niềm tin của giáo dân, lợi dụng sự uất ức, khó khăn của người dân đang phải chịu do những tác động từ ô nhiễm môi trường để kích động bà con mình nghe theo chúng. bên ngoài thì chúng kêu gọi hô hào tuần hành vì bảo vệ môi trường, nhưng thực chất là chúng đang lôi kéo bà con tham gia vào các vụ biểu tình nhằm gây rối trật tự, phản đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi không dám nói xã hội chúng ta sống có thực sự tốt đẹp hay không nhưng nhìn vào những cá thể tạo nên xã hội này , tôi nghĩ nó xứng đáng và phù hợp với các bạn, hãy vui vẻ mà sống đi, Dù Cường đồng nát sắt vụn có cưa bom ở Văn Phú thì cũng chưa thể đủ rung rinh bộ não của họ, họ ko hiểu rằng mọi tai ương mà họ đang gánh chịu chính là do bản thân họ vẫn đang hàng ngày, hàng giờ, thoả hiệp với cái ác, cái ngu, cái nghèo và lạc hậu.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động kêu gọi một ngày vì môi trường trong toàn giáo phận Vinh như đang “đồng hành” cùng hành động phá hoại đất nước của đám Việt Tân. Một ngày bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ để tụ tập đông người, để dẫn dắt giáo dân đi đến việc phá hoại cuộc sống của chính mình. Người dân đã bị lừa bởi những kẻ chỉ biết khoác áo bề trên

  Trả lờiXóa
 21. Mấy cái hoạt động biểu tình bây giờ toàn là mấy show diễn tuồng của bọn Vt thôi, chúng nó lợi dụng lòng tin tôn giáo gây nhiễu loạn chứ có vì môi trường gì đâu. Những kẻ có chức sắc trong cộng đồng giáo dân đang lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để lợi dụng , kích động lôi kéo bà con giáo dân vào cuộc chơi mà chúng sắp đặt. Biểu tình hiện không còn đúng với ý nghĩa của nó , nó đang bị lợi dụng vào những mục đích xấu xa. Ai cũng có lòng yêu nước, hãy thể hiện nó bằng những hành động cụ thể chứ không phải chỉ hô to

  Trả lờiXóa
 22. Biểu tình mà thể hiện yêu nước thì có mà ai cũng đi biểu tình, xây dựng tổ quốc bảo vệ tổ quốc mới là yêu nước chứ đi biểu tình để tạo điều kiện cho kẻ khác phá hoại tổ quốc thì sao gọi là yêu nước được?Hoạt động này theo tôi nghĩ là không cần thiết bởi nó chẳng mang lại lợi ích thiết thực nào cả. Đừng mong một thế lực siêu nhiên nào đến để trợ giúp, mọi người có thể thể hiện sự quan tâm của mình đến môi trường như xả rác đúng nơi, tố cáo những hành vi gây ô nhiễm môi trường hay quan tâm giúp đỡ nhưng ngư dân bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa