Bài học gì từ “sự kiện” Đồng Tâm?

Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017
Tags: , , , , ,

24 nhận xét:

 1. hượng tôn pháp luật luôn luôn là vấn đề mà mọi cá nhân, tổ chức phải thực hiện. Dù bất cứ cá nhân, tổ chức nào, dù là cán bộ hay những người nông dân bình thường khi đã vi phạm đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật cũng cần phải có sự khoan hồng đối với những người đã ăn năn, hối cải, “đánh kẻ chạy đi chứ không nên đánh người chạy lại”.

  Trả lờiXóa
 2. Việc truy tố 14 cựu cán bộ liên quan đến các sai phạm tại Đồng Tâm cho thấy những câu chuyện bí ẩn đã và đang dần hé lộ, những sai phạm dẫn đến những mâu thuẫn giữa chính quyền và quần chúng. Những vụ chống người thi hành công vụ, bắt người trái pháp luật cũng đang được điều tra và khởi tố bị can. Điều này chứng tỏ pháp luật không hề dung thứ cho những hành động vi phạm, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý công bằng, nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 3. "trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích thì phải xử lý ngay những cán bộ đã làm sai" đó chính là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi nói về việc giải quyết vụ việc phức tạp xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vừa qua. Và nó đã được các cơ quan thực thi pháp luật cụ thể hóa bằng việc hoàn thiện hồ sơ đưa ra truy tố trước pháp luật đối với 14 bị can nguyên là cán bộ chính quyền Huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm. Điều đó một lần nữa khẳng định, pháp luật không có vùng cấm đối với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cho dù họ có ở vị trí, vai trò gì đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. VKSND huyện Mỹ Đức đã hoàn tất hồ sơ và ra cáo trạng chuyển sang TAND huyện Mỹ Đức để trung tuần tháng 7 tới đây sẽ truy tố 14 bị cáo ra trước cơ quan xét xử về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 281 và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 285 BLHS.

  Trả lờiXóa
 5. từ công tác giải quyết vụ việc phức tạp này, không chỉ chính quyền thành phố Hà Nội mà chính quyền các tỉnh, thành phố cần phải nghiêm túc xem xét lại mình, rút ra bài học kinh nghiệm gì cho mình để có thể ứng xử với những vụ việc tương tự xảy ra. Đặc biệt, phải làm thế nào để những vụ việc tương tự như thế này xảy ra, đó mới là vấn đề cần phải hết sức lưu tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Thượng tôn pháp luật luôn luôn là vấn đề mà mọi cá nhân, tổ chức phải thực hiện. Dù bất cứ cá nhân, tổ chức nào, dù là cán bộ hay những người nông dân bình thường khi đã vi phạm đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật cũng cần phải có sự khoan hồng đối với những người đã ăn năn, hối cải, “đánh kẻ chạy đi chứ không nên đánh người chạy lại”.

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc đồng tâm chúng ta có rút ra được một bài học trong việc ứng xử với những vụ việc tương tự. “Sự kiện” Đồng Tâm đã xảy ra nhưng không ai dám chắc rằng, sẽ không còn có một Đồng Tâm nào khác nữa. Do vậy, từ công tác giải quyết vụ việc phức tạp này, không chỉ chính quyền thành phố Hà Nội mà chính quyền các tỉnh, thành phố cần phải nghiêm túc xem xét lại mình, rút ra bài học kinh nghiệm gì cho mình để có thể ứng xử với những vụ việc tương tự xảy ra. Đặc biệt, phải làm thế nào để những vụ việc tương tự như thế này xảy ra, đó mới là vấn đề cần phải hết sức lưu tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Qua vụ việc này chúng ta nhận thấy rằng:
  Đầu tiên về phía ác cơ quan chức năng thì việc giải quyết các vấn để liên quan đến đất là phải hết sức nghiêm minh công khai trước nhân dân, phải giải thích cho nhân dân hiểu ra vấn đề vì như vậy sẽ không có hiểu lầ đáng tiếc xảy ra.
  Còn về phía nhân dân thì nhân dân chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, không được kích động làm ra những việc đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy sự kiện đồng tâm dã kết thúc tốt đẹp, những kẻ lợi dụng vụ việc này rồi sớm muộn cũng bị mang ra ánh sáng mà thôi. Cần thấy rằng mỗi khi ở đâu có sự cố hay vụ việc không may gì xảy ra là lũ rận chúng lao vào như lũ kền kền ăn xác thối để xuyên tạc nhà nước ta, những kẻ này cứ đi phá hoại nhà nước ta rồi có ngày cũng phải trá giá mà thôi, người xưa có câu lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát và lũ rận cũng vậy

  Trả lờiXóa
 10. quả đúng là có nhiều bài học cần được rút ra xung quanh sự kiện xảy ra tại xã Đồng Tâm và lan rộng ra là một số vùng miền khác trên cả nước. tinh thần cũng như hành động thượng tôn pháp luật trong nhân dân cũng như chính quyền cần phải được coi trọng và được đặt lên hàng đầu. không làm tốt những vấn đề như vậy thì rất có thể một "Đồng Tâm" nữa sẽ lại xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. sự việc xảy ra tại Đồng Tâm đã mang đến cho chính quyền chúng ta một bài học lớn về việc bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. đã đến lúc, cơ quan chức năng cần phải rút ra bài học cho bản thân mình. không thể để mãi đến lúc mà hậu quả xảy ra lớn hơn thì mới có những hành động được mà phải ngăn chặn ngay từ khi nó nhen nhóm xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. sự kiện cũng như cách giải quyết sự kiện xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vừa qua đã đem lại cho chính quyền những bài học thật lớn và sâu sắc. đúng như tinh thần mà bài viết này đã đề cập thì nói đi cũng phải nói lại, nếu chúng ta không làm tốt công tác dân vận, chính quyền địa phương không làm tốt chức trách của mình thì không bao giờ có thể thành công và nhận được sự tin tưởng từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. sự việc kéo dài hàng năm trời không được giải quyết chỉ khi nó trở nên phức tạp mới tìm vỡ nở mọi chuyện ra, đó không chỉ là bài học với nhân dân xã Đồng Tâm cũng như cấp chính quyền mà đó còn là bài học cho tất cả chúng ta, các địa phương khác, đối thoại giữa chính quyền với người dân là biện pháp hữu hiệu dựa trên các quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật được quy định rõ ràng trong văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước ta, vì vậy mọi cá nhân, tổ chức phải thực hiện. Dù bất cứ cá nhân, tổ chức nào, dù là cán bộ hay những người nông dân bình thường khi đã vi phạm đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Tuy nhiên, với những người biết sai, biết ăn năn hối cải thì sẽ nhận được sự khoan hồng. lại

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc xảy ra ở Đồng Tâm đã đi đến hồi kết, bà con nhân dân đã hiểu rõ về những vấn đề mình thắc mắc, đó là một bài học xương máu cho chính quyền các tỉnh, thành phố cần phải nghiêm túc xem xét lại mình, một bài học sâu sắc để có thể ứng xử với những vụ việc tương tự nếu có xảy ra. Và phải làm thế nào để những vụ việc tương tự như thế này không xảy ra, không lặp lại là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 16. chẳng biết là những con người này có thể mang lại được những điều gì tốt đẹp không chứ , chỉ thấy sau vụ này thì mọi chuyện đã vỡ lở ra và những con người thật sự vì những đồng tiền mà làm những điều đấy thì chẳng bao giờ có thể đem lại điều gì tốt đẹp được đâu

  Trả lờiXóa
 17. thấy rằng chính quyền đại phương cấp xã cần phải nhìn nhận đúng vấn đề nếu như có những sai phạm để các cấp trung ương nhận hậu quả thì chắc chắn rằng sẽ phải gánh lại hậu quả chứ chẳng bao giờ có thể mang lại được điều gì tốt đẹp và cần phải truy cứu trách nhiệm những ai đã vi phạm để cho pháp luật thật công minh

  Trả lờiXóa
 18. từ những sự việc đó đã đánh một hồi chuông cảnh báo cho những con người đang cố gắng làm những điều sai lầm và không bao giờ có thể biết được đâu là những giá trị tốt đẹp cho những người đang có những âm mưu xấu xa và không có những điều tốt đẹp nào giành cho những người dân ở đồng tâm cả

  Trả lờiXóa
 19. sự kiện đồng tâm đã đến hồi kết rồi cho nên những việc làm của những kẻ xấu luôn làm cho tình hình thêm phức tạp thêm, những gì mà thanh tra thành phố và cơ quan chức năng đã làm đều đã minh chứng cho đất tại đồng tâm sai phạm sẽ bị xử lý, nếu lợi dụng vào đó thì cơ quan chức năng sẽ không để cho kẻ xấu lộng hành.

  Trả lờiXóa
 20. Theo tôi thì bài học kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra ở Đông Tâm thì khá nhiều đấy, chủ yếu là về mặt quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, an ninh trật tự, công tác dân vận, công tác chính trị,... để xảy ra vụ việc thì khởi nguồn từ lâu nhưng khi đã có bàn tay của những kẻ có âm mưu chống phá thì mới thực sự nguy hiểm, vì thế công tác dự báo,giải quyết vụ việc từ ban đầu còn chưa hiệu quả, dứt điểm. Và một số vấn đề khác nữa mà chúng ta có thể thấy rõ và kể ra.

  Trả lờiXóa
 21. Bài học trên là dành cho chính quyền, những người làm công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự. Bời vì để xảy ra những sự vụ này nguyên nhân vẫn là do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền, thiếu minh bạch và sự giải thích với người dân, tạo bức xúc, dư luận, làm điều kiện cho những kẻ có âm mưu chống phá lợi dụng kích động quần chúng. Bài học này còn dành cho những kẻ âm mưu chống đối chính quyền hãy xác định nếu vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 22. Người dân không chỉ ở Đồng Tâm, Mỹ Đức cần phải nêu cao ý thức cảnh giác trước hoạt động lợi dụng khiếu kiện để mưu lợi cá nhân./.

  Trả lờiXóa
 23. Những ai do bị ông Kình và nhóm Đồng thuận lừa gạt cần đứng lên tố cáo, những kẻ nào còn coi thường pháp luật và không có thái độ hợp tác, cố chấp sẽ chịu hậu quả thích đáng.những sai phạm và rắc rối từ bao năm nay không thể tiếp tục bị che lấp thêm nữa, pháp luật sẽ không tha cho bất kì kẻ nào vì tư lợi cá nhân mà vi phạm pháp luật và đánh mất đạo đức.

  Trả lờiXóa
 24. trong xã hội hiện đại thì dưới góc độ tâm lý, hoạt động của con người luôn hướng tới và thỏa mãn những nhu cầu, lợi ích của bản thân. Lợi ích đó có thể là chính đáng hoặc không chính đáng với xã hội nhưng nó vẫn là động lực hành động của cá nhân khi lợi ích đó mang lại quyền lợi cho cá nhân. Nắm bắt được xu thế và xu hướng tâm lý tất yếu đó, nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu đã tiến hành khai thác đúng cái điểm đang là chỗ yếu chết người của nhiều người trong xã hội hiện nay và những người dân xã Đồng Tâm không nằm ngoài quy luật đó.

  Trả lờiXóa