Đại sứ Mỹ Ted Osius sẽ nghĩ gì về bức thư của chị gái ruột Trần Thị Nga?

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017
Tags: , , , , , ,

25 nhận xét:

 1. xin thưa với ông đại sứ mỹ đó là ở mỹ đang có rất nhiều kẻ khủng bố đang mong muốn lật đổ chính phủ mỹ bằng các thủ đoạn đê tiện nhất, ấy vậy mà mỹ vẫn đi dung dưỡng cho khủng bố ở trung đông, bắc phi để gây ra những thiệt hại cho nhân dân ở nơi đây, những việc làm đó ai lên tiếng để mỹ bớt hung hăng, hiếu chiến hơn không, vậy thì ở việt nam, những mối đe dọa đến an ninh xã hội, trật tự công cộng thì mỹ lại can thiệp vào, mỹ đang mong muốn đứng về phe của những kẻ chống phá này hay sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông Đại sứ Mỹ này có vẻ thích can thiệp vào công việc nội bộ của các nước chăng? Người chị ruột của mình cũng đã dám nói lên ý kiến một cách công tâm nhất, tất cả cũng chỉ muốn tốt cho em gái mình mà thôi, thời gian bà Nga ở trong tù hi vọng bà sẽ thay đổi. Hãy hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước đi đã rồi hãy can thiệp vào chính trị nước chúng tôi.

   Xóa
 2. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, nhân quyền sẽ khó được đảm bảo khi mà chủ quyền quốc gia bị đe dọa, bị xâm phạm. Do vậy, không thể đánh đồng giữa hành vi vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước với hoạt động về nhân quyền thực sự. Và rõ ràng, càng không thể chấp nhận luận điệu “nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia”. Quyền con người chỉ được đảm báo nếu nó không vượt quá giới hạn pháp luật quy định hay không xâm hại tới lợi ích của nhà nước, của xã hội, tổ chức, cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Ted tự cho mình cái quyền được can thiệp, quan ngại lên tình hình của nước khác mà Mỹ cảm thấy nước đó không có tự do nhân quyền. Xin lỗi ông đại sứ, Việt Nam chúng ta còn hòa bình hơn cả cái nước của các ông suốt ngày lo nỗi súng đạn với cảnh sát vị phạm nhân quyền. Chị Trần Thu Hằng là chị của Trần Thị Nga cũng đã biết thực sự việc của mình đã hiểu ra, chị đã hiểu ra thực chất mình phải làm gì. Không thể mãi giúp đứa em mình đi theo đám dan chủ được

   Xóa
 3. Ambassador Ted Osius, trưởng phái đoàn liên minh châu Âu hay Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW cũng vẫn “hát lại” điệp khúc về dân chủ, nhân quyền như thời điểm xét xử những kẻ có hoạt động chống phá nhà nước trước đó như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe chưa hả ông đại xứ Mỹ osi osin gì đó ơi. 1 người như ông hay cả nước Mỹ khốn kiếp của người k đủ tư cách để nói đến 2 từ; nhân quyền ' đâu. Chỉ là 1 người dân bình thường cũng hiểu biết được điều đó mà bọn ông bọn giả ngu hay là ngu thật đó. Huống hồ đó lại là chị gái của tên phản quốc mà các ông luôn mồm kêu thả tự do đó.

   Xóa
 4. Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ thả tự do bà Trần Thị Nga và tất cả các tù nhân lương tâm khác từ độ cao 1000m, và cho phép tất cả cá nhân tại Hoa Kỳ tự do thể hiện quan điểm của mình và tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị bắn chết.Chúng tôi cũng thúc giục chính phủ Hoa Kỳ đảm bảo rằng các hành động và đạo luật của họ, trong đó có Bộ luật Hình sự, nhất quán với các điều khoản về nhân quyền trong Hiến pháp của Hoa Kỳ cũng như các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Trần Thị Nga là một kẻ rận chủ chuyên phá hoại nhà nước như vậy mà vẫn có một người chị hiểu chuyện biết phân biệt trắng đen, vẫn không nể vì quan hệ chị em mà gửi thư đến đại sứ Ted Osius để yêu cầu ông ta nhìn nhận đúng sự thật vấn đề và yêu cầu không can thiệp vào việc bắt giam Nga. Ngay cả chị của Nga còn có thái độ như vậy thì làm gì đến lượt nhungwx cá nhân tổ chức nước ngoài kêu oan gì cho Nga khi mà người thânn trong gia đình còn muốn pháp luật trungwf trị nga thích đáng

   Xóa
 5. quan ngại sâu sắc, nhưng ông lấy cái gì ra làm cơ sở cho cái quan ngại đó cơ chứ? ted osius đang áp đặt cái dân chủ mỹ lên việt nam, cái thứ dân chủ mà mỹ đã định nghĩa với phần nhiều mục đích để làm công cụ để can thiệp vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. Dù thế nào thì Trần Thị Nga cũng không thoát khỏi pháp luật đâu. Ngay cả chị gái ruột của Trần Thị Nga, cũng lên tiếng ủng hộ theo quy định của pháp luât. Ngài đại sứ Ted Osius nên xem lại , đừng có can thiệp vào nội bộ các nước khác. Như vậy là vi phạm những điều luật của tổ chức liên hợp quốc đấy . Hành vi của ngày sẽ được lên án thôi. Dù nagif có can thiệp cũng chẳng giải quyết được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Đến người thân của bà ta mà còn không bênh em gái của mình thế mọi người nghĩ như thế nào về Đại sứ Mỹ liệu có phải đã can thiệp sâu vào nội bộ của nước ta không. Mọi người cũng cần hiểu là không có gì quý hơn máu mủ ruột già những vẫn bị chị gái mình nói như vậy thì chắc ai cũng hiểu bà ta đã làm những gì mà đển người thân của mình còn không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Dù kêu gọi thế nào thì ả Trần Thị Nga cũng không thoát tội.Trong mấy ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, đám zân chủ hải ngoại và quốc nội thi nhau ra những thông báo này tuyên bố kia nhằm kêu gọi nhà cầm quyền phải trả tự do cho Trần Thị Nga vô điều kiện. Tiêu biểu là cái ông đại sứ Ted này đây. Đến người chị ruột mà còn phản đối chuyện thả em mình thì chúng ta đã hiểu được Nga là một con người như thế nào và ả ta đã làm những chuyện nghiêm trọng như thế nào. Thế này thì đại sứ Ted không có tư cách gì để mà yêu cầu Chính phủ thả ả ta cả.

  Trả lờiXóa
 9. Hay cho câu "Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là "tù nhân lương tâm" khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!

  Trả lờiXóa
 10. Người con của đất19:54 28 tháng 7, 2017

  Đến ngay cả chị gái của Trần Thị Nga còn nói rằng “Em gái tôi nó vi phạm pháp luật Việt Nam và nó có tội với đồng bào Việt Nam thì nó phải trả giá cho tội lỗi của nó”, vậy mà vị Đại sứ Ted Osius lại còn bày tỏ sự “quan ngại sâu sắc” và kêu gọi “trả tự do cho Trần Thị Nga” thì rõ ràng vị Đại sứ này đang làm một điều không xứng đáng được hoan nghênh?

  Trả lờiXóa
 11. nếu cứ chỉ vì một cá nhân vi phạm pháp luật mà ngay cả một đại sứ đại diện cho lợi ích của mỹ lại lên tiếng thì hẳn ở đây mỹ chẳng có một cái cơ gì khác để can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam nữa, thông đồng cùng những kẻ vi phạm pháp luật đã và đang dần làm mất đi hình ảnh của mỹ trong con mắt người việt.

  Trả lờiXóa
 12. Dẫu sao thì ông ta cũng sắp rời Việt Nam, nhưng thái độ phản ứng có phần cương quyết và cứng rắn của chị gái Trần Thị Nga lần này đã cho thấy rằng, ông ta không được chào đón ở Việt Nam nữa nếu vẫn tiếp tục duy trì quan điểm và những hành động thiếu thiện chí với Việt Nam. Rõ ràng là, khi một địa sứ bị người dân của quốc gia chủ nhà phản ứng như vậy vào cuối nhiệm kỳ của mình thì coi như, ông ta đã hoàn toàn thất bại trong nhiệm kỳ vừa qua.

  Trả lờiXóa
 13. chửi thẳng cho vào mặt rồi chứ gì nữa mà phải lăn tăn, riêng ai chứ mỹ thì đéo đủ tư cách lên án nhân quyền vs VN nhé,nghe mỹ kể chuyện nhân quyền khác lòn gì nghe cave kể chuyện trinh tiết.nếu cô Ted đại sứ muốn nhân dân VN còn tôn trọng thì tốt nhất đừng nói chuyện nhân quyền VN một lần nào nữa

  Trả lờiXóa
 14. Việc can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực hành pháp là khó có thể chấp nhận, không chỉ đối với chính quyền Việt Nam, một quốc gia có chủ quyền; mà còn với cả những người dân Việt nam, khi họ ý thức được trách nhiệm công dân cũng như lòng tự tôn dân tộc của mình. Rõ ràng là ông đại sứ đã không nhận được sự đồng thuận nào cho hành động đòi trả tự do cho Trần Thị Nga, dù là từ phía người nhà của Nga, đã thể hiện đó là một hành động sai lầm.

  Trả lờiXóa
 15. Bức thư như một cái tát vào vị đại sứ tẹt và cái đám rận chủ. Biết nói sao khi mang mặt nạ bảo vệ cho Nga bao nhiêu năm nay giờ lại bị chính người thân của Nga lột trần mặt nạ. Cái bản chất giả nhân giả nghĩa dù co được ngụy trang, che đậy thế nào cũng không giấu được trước con mắt của những người tỉnh táo. Rồi để xem lũ kền kền sẽ kêu gì hay sẽ bỏ rơi đồng loại của mình như chính chị gái của Trần Thị Nga đã nêu trong bức thư?

  Trả lờiXóa
 16. Hay cho câu "Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là "tù nhân lương tâm" khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!" Rõ ràng là, nếu cả người thân ruột thịt của Nga còn không chấp nhận được, thì ngài Ted chả có tư cách gì mà lên tiếng bênh vực cho Nga.

  Trả lờiXóa
 17. Đọc bức thư có thể thấy rằng, bên cạnh việc lột tả sự dính líu và những toan tính bẩn thỉu của các thế lực thù địch đối với hoạt động của số đối tượng trong làng rận chủ quốc nội thời gian qua, Trần Thu Hằng còn cho rằng, dân tộc Việt Nam không cho phép bất cứ cá nhân hay tổ chức nào dám coi thường pháp luật Việt Nam, lên tiếng ủng hộ cho thứ "ruồi nhặng" bẩn thỉu là Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 18. Vì vậy, có cơ sở để dư luận người dân Việt Nam tin rằng, việc Tổng thống Donald Trump thông báo ý định về việc ông sẽ thay thế Ted Osius bằng Diniel J. Kritenbrink để nắm giữ chiếc ghế Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam có liên quan đến vụ "bê bối" trong phát ngôn về Trần Thị Nga, cũng như những hoạt động can thiệp "thô bạo" của Đại sứ đương nhiệm Ted Osius đối với nhiều vấn đề nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Sự giác ngộ vì thế đã đạt đến độ đỉnh điểm và sâu sắc nhất! Hi vọng những tiếng nói thế này sẽ khiến cho những người đã, đang và sẽ là Trần Thị Nga thấy được bản chất mà tránh xa nếu không muốn khép lại tuổi xuân của mình đằng sau những song sắt với nỗi tiếc nhớ khôn nguôi! Và vị đại sứ này cũng nhận được một bài học nhớ đời rằng đừng có lo chuyện bao đồng vớ vẩn, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Cô Hằng cũng cho biết: "Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu" và tố cáo: "Không ai khác mà chính em gái tôi Trần Thị Nga là nạn nhân trực tiếp của chính các ngài, của âm mưu gây bất ổn tình hình an ninh trật tự để trục lợi tại Việt Nam của các ngài. Chính ngài và chính phủ của ngài đã lợi dụng em gái tôi là Trần Thị Nga để phá hoại an ninh trật tự của đất nước tôi, của đồng bào Việt Nam tôi. Các ngài chính là những con quỷ đội lốt người. Các ngài chính là những con ma cà rồng chuyên hút máu người dân vô tội trên toàn thế giới hiện nay". Quả thực là không có gì để mà đại sứ Mỹ bao biện cho việc làm của mình, khi ngay cả người thân của Nga cũng lên án.

  Trả lờiXóa