69 người vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm ra đầu thú: Khi người dân đã nhận ra lỗi lầm

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017
Tags: , , , , ,

33 nhận xét:

 1. Bà con đã làm việc đúng đắn, tôi rất ủng hộ tinh thần trách nhiệm của người dân ĐỒng Tâm, dám làm dám chịu, nhưng tôi nghĩ rằng cơ quan điều tra sẽ có những tình tiết giảm nhẹ cho bà con khi ra đầu thú nhận tội. Mặt khác, những tên cầm đầu, những tên phản động, chống đối cực đoan vẫn còn đó, bà con hãy cứ khai đúng sự thật để có thể đưa tên cầm đầu ra vành móng ngựa chịu tội. Thấy được âm mưu, hành động của bọn chúng bà con sau này phải cảnh giác hơn nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Cũng từ dạo đó, Cụ bận hơn khi không chỉ người dân trong xóm dưới, làng trên thăm hỏi, mà các Nghị sỹ, các “nhà dân chủ” cũng thường xuyên đến thăm, quà cáp ngay ngắn. Chính vì thế, qua vụ này, Cụ đã thu được trên 160 triệu tiền quà biếu! Một con số mà chắc nhiều người sẽ nói tôi điêu, tôi đặt điều cho “Cụ Kình đáng kính”. Nhưng xin thưa: Đây là chuyện chính xác 100%. Thế rồi, từ số tiền trên, Cụ lại cho mọi người vay lãi với quan điểm “giúp là chính” lãi suất thì tuỳ chỉ từ 1,5- 2,5%/tháng! Vậy là Cụ lại có thêm khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng nữa các bác ạ!

  Trả lờiXóa
 3. Việc 69 người dân ở xã Đồng Tâm nhận ra lỗi lầm và đã đến cơ quan công an đầu thú về những hành vi phạm tội của mình đã được nhiều người tán dương. Một phần họ thấy được lỗi lầm, phần khác họ cũng đã nhận ra được bản chất thật của những người như ông Kình, ông Hiểu. Họ đã tự nhận thấy rằng, vì tin và nghe theo lời ông Kình, ông Hiểu mà làm những việc vi phạm pháp luật. Ông Kình, ông Hiểu sẽ giải thích thế nào trước những lời tố giác của những người dân Đồng Tâm đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trường hợp Lê Đình Công, ông trai ông Kình, là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận được đưa lên làm trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm mặc dù ông này có tiền án cố ý gây thương tích (dùng dao đâm nhân tình của vợ khiến người này phải nhập viện), có 2 người con trai thường xuyên vào tù ra tội vì trộm cắp tài sản và đánh bạc. Hay trường hợp Nguyễn Thị Lan, cháu gái ông Thuần làm bí thư xã Đồng Tâm. Không chỉ vậy, ông sử dụng quyền lực của mình đã hạ bệ những người mâu thuẫn với mình, kể cả với người thân trong gia đình, điển hình là trường hợp Lê Đình Thuần, nguyên chủ tịch xã Đồng Tâm, bị cách chức năm 2014 liên quan tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm.

   Xóa
 4. Trên các diễn đàn mạng xã hội ít giờ qua đã chia sẻ rất nhiều thông tin về việc trong 02 ngày, 25 và 26 tháng 7/2017 đã có 69 công dân thôn Đồng Mít và thôn Hoành đến Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang) đầu thú.
  Người dân đã hiểu ra cái sai của họ, và việc ra đầu thú chắc chắn sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Rất mừng là những 69 người dân ở xã Đồng Tâm kia đã kịp nhận ra lỗi lầm. Họ cũng đã nhận ra được bản chất thật của những người như ông Kình, ông Hiểu. Họ đã tự nhận thấy rằng, vì tin và nghe theo lời ông Kình, ông Hiểu mà làm những việc vi phạm pháp luật. Chẳng biết, ông Kình, ông Hiểu sẽ giải thích thế nào trước những lời tố giác của những người dân Đồng Tâm đây?

  Trả lờiXóa
 6. Người dân đồng tâm đã nhận ra cái sai của họ, và họ đã ra đầu thú để sửa sai. Đó là một hành động đáng hoan nghênh. Ai trong đời cũng sẽ có những lúc mắc lỗi, biết mắc lỗi mà sửa mới là điều đáng quý, còn mắc lỗi mà không nhận ra sai, lại còn cùn như Lê đình kình thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Rất mừng là những 69 người dân ở xã Đồng Tâm kia đã kịp nhận ra lỗi lầm. Họ cũng đã nhận ra được bản chất thật của những người như ông Kình, ông Hiểu. Họ đã tự nhận thấy rằng, vì tin và nghe theo lời ông Kình, ông Hiểu mà làm những việc vi phạm pháp luật. Chẳng biết, ông Kình, ông Hiểu sẽ giải thích thế nào trước những lời tố giác của những người dân Đồng Tâm đây?

  Trả lờiXóa
 8. Biết rằng hành động đầu thú là việc nên làm, và chờ đợi sự khoan hồng của Nhà nước là cần thiết. Và qua việc người dân ra đầu thú là điều kiện để cơ quan chức năng có cơ sở để rà soát và xử lý đối với những người cầm đầu, chủ chốt đối với hành vi vi phạm pháp luật nơi đây.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là những người có hành vi bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ và huỷ hoại tài sản trong tháng 4 vừa qua tại xã Đồng Tâm, Hà Nội. Vụ án này cũng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố nhưng chưa có động thái khởi tố bị can, bắt giữ để tiến hành điều tra. Trước đó có thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội sẽ tiến hành sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết kết luận đất đai Đồng Tâm. Đây cũng là lí do để một số người do lo sợ bị bắt nên người dân Đồng Tâm đã lên tự giác đầu thú để được hưởng sự khoan hồng!

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói đây là một chi tiết đắt và cực kỳ quan trọng để khẳng định kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân về đất đai của dân Đồng Tâm tại cánh đồng xứ Sênh là hoàn toàn không đúng sự thật. Rằng, đó chẳng qua là trò ăn vạ hòng buộc nhà nước, cơ quan chức năng nếu có thu hồi thì cũng phải đền bù thoả đáng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 11. khi dư luận xã hội đang có những lời trách móc về những người ở đồng tâm thì việc làm này ít nhất cũng se góp phần làm sáng tỏ hơn vụ việc ở đồng tâm, trước đến nay luôn có luồn thông tin cho rằng người dân đồng tâm hủy hoại tài sản, bắt người nhưng chưa có người dân đồng tâm nào lên tiếng trong vụ việc này, vì vậy thời gian tới chúng ta sẽ được tiếp cận nhiều thông tin quan trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 12. đây là bước ngoặt mới trong tình hình ở đồng tâm vì sau khi có kết luận thanh tra thì vụ đồng tâm đã coi như hoàn thành xong về pháp lý, chỉ còn truy tố những kẻ đã tiến hành bắt người, hủy hoại tài sản của cơ quan công quyền, giờ với chi tiết này có thể thấy rằng vụ việc đang phát triển đi theo đúng những gì người dân mong chờ.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là một tin mừng, cho cả địa phương và cho những người dân đó. Mừng cho địa phương vì có thêm một những nhân chứng chân thực nhất để làm rõ vụ việc, chấm dứt những tháng ngày bất ổn. Mừng cho những người này vì cuối cùng họ cũng tự nhận thức được cái sai của mình và muốn sửa sai, có câu đánh kẻ chạy di không ai đánh người chạy lại, tin rằng họ cũng sẽ dược pháp luật khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 14. Không biết ông Kình và cái gọi là "Nhóm đồng thuận" của mình sẽ nghĩ gì, nói gì, giải thích thế nào về điều này, khi mà sự thật đã được phơi bày và chân tướng giả nhân giả nghĩa của ông dần lộ rõ và hiện nguyên hình là nhưng kẻ hám lợi mù quáng. Đã ở cái tuổi gần đất xa trời mà vẫn còn tham, lại lôi kéo người khác tham gia chống phá bằng những lời lừa gạt, giờ sẽ phải nhận cái kết đáng, ít nhất là bị xã hội coi thường và khinh ghét.

  Trả lờiXóa
 15. Ai cũng tin cụ Kình là người chống tham nhũng, cụ đã giữ chức vụ quan trọng trong xã, trực tiếp tham gia cắm mốc, giải phóng mặt bằng, ký bàn giao đất Đồng Tâm cho Bộ Quốc phòng. Vì vậy mà những ngày qua cả Đồng Tâm theo cụ Kình chống lại công an, chính quyền, quân đội, bắt giữ, nhục hình các chiến sỹ công an, cả làng xáo trộn, tai tiếng, dòng họ đổ vỡ, con cháu rơi vào lao lý… đều vì đặt lòng tin vào cụ Kình.

  Trả lờiXóa
 16. Thậm chí nhóm cụ Kình ký hợp đồng pháp lý với nhóm luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải với hy vọng lật ngược thực tế. Đến nay thì cả dàn luật sư này đã im như thóc. Nghe nói Trần Vũ Hải ngay sau hôm có Dự thảo Kết luận thanh tra đã thuê người về Đồng Tâm đo đất, đã đánh bài lờ tịt, không dám lên tiếng trước công luận về vụ Đồng Tâm nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Giờ đây hơn ai hết, chính người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu, trả lại bình yên và xoá đi tai tiếng cho dân làng Đồng Tâm. Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”

  Trả lờiXóa
 18. người dân đồng tâm làm thế là biết điều đấy,cứ giải quyết ổn thoả kiểu thế thì ai làm khó đâu.phải biết sai ở đâu để mà giải quyết,cứ chống đối mù quáng bất chấp thế thì thiệt cả đôi bên mà người cuối cùng thiệt nhất vẫn là dân mình thôi,hãy hợp tác để lôi những con sâu mọt ra khỏi cơ quan nhà nước nhé

  Trả lờiXóa
 19. nhận ra những sai lầm mà sửa chữa đó mới thực sự là điều đáng trân trọng chúng ta thấy vui mừng khi người dân xã Đồng Tâm đã ra tự thú vì những hành vi của mình trong thời gian vừa qua, pháp luật nhân đạo chắc chắn sẽ không xử lí những con người như vậy, họ cũng chỉ nghe theo những tên lừa đảo mới ra nông nỗi này mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng, đa số người dân thấy rõ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận cũng như tin vào chính sách khoan hồng của chính quyền Hà Nội cũng như lời hứa sẽ không khởi tố tất cả người dân Đồng Tâm của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nên đã mạnh dạn ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cũng như kẻ chủ mưu, cầm đầu thực sự, với mong muốn công an sẽ xử đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 21. Giờ đây, không chỉ ra đầu thú, chính người dân Đồng Tâm, luật sư từng được cụ Kình thuê (bà Hồng Nga) đã tố cáo bằng nhiều cách khác nhau lên mạng xã hội về đời tư tham nhũng, bị kỷ luật, hận thù phe cánh, âm mưu thao túng chính quyền địa phương, thủ đoạn lừa bịp, kích động dân Đồng Tâm của nhóm cụ Kình, cụ Hiểu.

  Trả lờiXóa
 22. Được biết, những công dân tự nguyện đến đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra từ ngày 15/4-22/4/2017 tại xã Đồng Tâm. Tất cả những người đến đầu thú và tự nguyện khai báo đều cho rằng, do kém hiểu biết và hám lợi từ những lời hứa hẹn của nhóm Đồng Thuận, do ông Kình và ông Hiểu cầm đầu mà tham gia, và có nguyện vọng được pháp luật khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 23. Giờ đây hơn ai hết, chính người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu, trả lại bình yên và xoá đi tai tiếng cho dân làng Đồng Tâm. Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”, …

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ đây là tín hiệu đáng mừng nhất kể từ sau Khủng hoảng Đồng Tâm. Nó cho thấy, nhóm lợi ích dòng họ và những kẻ nổi loạn đã mất đi chỗ dựa và sẽ phải đối mặt với những hình phạt của pháp luật. Lời khai của những người này sẽ là chứng cứ sắt đá nhất đập thẳng vào nhựng luận điệu xuyên tạc của tất cả những kẻ đang âm mưu vụ lợi quanh vụ Đồng Tâm. Và tất nhiên, nhưng người hối cải, nhận rõ sai lầm, tự nguyện ra đầu thú sẽ được hưởng chính sách khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 25. Ít nhất thì họ cũng biết quay đầu đúng lúc. Nhìn từ một góc độ nào đó, học cũng chỉ là nạn nhân. Lợi dụng khiếu kiện, nhóm Đồng Thuận yêu cầu người trong xã đóng góp tiền phục vụ các hoạt động của nhóm. Theo nhiều nguồn tin hiện nay, nhóm đồng thuận này đã huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng mà theo như những người này là được sử dụng vào hoạt động chống tham nhũng nhưng sự thật được sử dụng thế nào thì chỉ có những người trong nhóm Đồng Thuận mới biết. Chỉ biết rằng một số thành viên chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận đã giàu lên một cách nhanh chóng sau khi phát động phong trào khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 26. Ai cũng có thể sai, không phải là thánh, nhưng sai phải biết sửa, hoan nghênh 69 người dân đồng tâm, pháp luật sẽ khoan hồng. Cần trừng trị những kẻ cô tình làm sai, phản động kích động người dân chống phá nhà nước (cu Kình, nhóm đồng thuận và kẻ cổ súy cụ Kình) để làm gương.....

  Trả lờiXóa
 27. Người dân Đồng Tâm phần lớn cũng tin tưởng vào kết luận thanh tra bởi sau môt thời gian ban đầu bị ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu tuyên truyền lừa bịp, họ cũng đã kịp nhận ra bản chất thật sự của vấn đề, nhất là qua các thông tin trên mạng và qua kết quả thanh tra. Đồng thời, họ cũng đã kịp nhìn nhận ra ý đồ thực sự của ông Kình, ông Hiểu đằng sau câu chuyện kích động dân chiếm đất này.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy ý thức trách nhiệm của những người công dân dám đối mặt với sai lầm và dám chịu lỗi, sửa sai. Họ đã tự nguyện đến đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm từ ngày 15/4 - 22/4/2017. Những người đến đầu thú đã tự nguyện khai báo thành khẩn với cơ quan công an rằng, do kém hiểu biết và hám lợi từ những lời hứa hẹn của nhóm “Đồng Thuận”, do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu cầm đầu mà tham gia.

  Trả lờiXóa
 29. Hoan hô những người dân can đảm, dám làm dám chịu. Đây là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Chắc chắn với tinh thần thành khẩn như vậy, các cơ quan chức năng sẽ xử lý thật công bằng, hợp tính hợp lý. Đó sẽ như một chiếc búa tạ đạp tan những âm mưu đen tối đang lợi dụng vụ Đồng Tâm để gây rối cũng như để vụ lợi. Và qua việc người dân ra đầu thú là điều kiện để cơ quan chức năng có cơ sở để rà soát và xử lý đối với những người cầm đầu, chủ chốt đối với hành vi vi phạm pháp luật nơi đây.

  Trả lờiXóa
 30. Việc kết quả điều tra đã rõ và được công khai ngày hôm qua. Một số người sai phạm trong vụ việc này đã có ý thức ra đầu thú trước pháp luật và rất cso thể số lượng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Thế mới thấy trong sự việc lỗi sai thuộc về 1 số người quá khích nghe theo lời kích động của ông Kình và nhóm Đồng Thuận khiến cho vụ việc trở nên hết sức phức tạp. Mọi chuyện đã sáng tỏ, mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những hình thức xử lý hợp lý với những người liên quan đến vụ việc Đồng Tâm . Rồi đây bộ mặt của những kẻ đứng sau xúi giục, lợi dụng, kích động quần chúng nhân dân sẽ lại được làm rõ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là một tin mừng, cho cả địa phương và cho những người dân đó. Rất mừng là những 69 người dân ở xã Đồng Tâm kia đã kịp nhận ra lỗi lầm. Họ cũng đã nhận ra được bản chất thật của những người như ông Kình, ông Hiểu. Có thể nói đây là một chi tiết đắt và cực kỳ quan trọng để khẳng định kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân về đất đai của dân Đồng Tâm tại cánh đồng xứ Sênh là hoàn toàn không đúng sự thật. Rằng, đó chẳng qua là trò ăn vạ hòng buộc nhà nước, cơ quan chức năng nếu có thu hồi thì cũng phải đền bù thoả đáng cho người dân. Trắng đen đã hết sức rõ ràng, bây giờ là lúc cuộc sống trở lại bình thường với người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Pháp luật sẽ xử lý đúng người đúng tội để lấy lại sự nghiêm minh và công bằng của mình. Chắc chắn với sự khoan hồng của pháp luật thì những người đã đi ra tự thú sẽ nhận được sự khoan hồng xứng đáng. Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải.

  Trả lờiXóa