Về vụ việc tại Mỹ Lâm, Phú Xuyên, Hà Nội

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017
Tags: , , , ,

17 nhận xét:

 1. Cần phải nói lại rằng, việc xây dựng Dự án Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên là hết sức cần thiết, vì lợi ích chung của đông đảo người dân trên địa bàn. Không thể để lợi ích chung đó bị một số kẻ quá khích, gây rối phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xây dựng dự án Trạm biến áp 110kV này theo chính quyền địa phương là rất cần thiết, bởi vì huyện Phú Xuyên hiện tại chưa có Trạm biến áp 110kV nên đều phải phụ thuộc vào các đường dây trung thế 35kV và 22kV từ TBA 110kV Tía (huyện Thường Tín). Vì thế, chất lượng điện năng không đảm bảo hay xảy ra sự cố, thời gian khắc phục sự cố kéo dài, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

   Xóa
 2. Để giải quyết vấn đề phức tạp tại tiểu khu Mỹ Lâm, Phú Xuyên, cách tốt nhất vẫn là đối thoại. Chính quyền, Ban QLDA Lưới điện Hà Nội cần tiếp tục vận động, giải thích cho những hộ dân nơi đặt Trạm biến áp thấu hiểu và đồng thuận. Ban QLDA cũng cần phải có những cam kết chặt chẽ với người dân để tránh việc xảy ra những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường khi Dự án được triển khai và vận hành. Trong trường hợp, những hộ dân này vẫn không chấp nhận và vẫn có những hành động quá khích thì cần phải tổ chức cưỡng chế và xử lý những cá nhân vi phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự án đã được cơ quan chức năng phê duyệt báo cáo tác động môi trường. Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội cũng đã có các văn bản giải thích, khẳng định dự án không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và môi trường xung quanh. Tổng Công ty điện lực Hà Nội cam kết triển khai xây dựng bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và cam kết an toàn.

   Xóa
 3. Nói về dự án xây dựng Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên và đường dây cấp điện cho trạm của UBND Thành phố Hà Nội, cho đến nay một số người dân ở tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên vẫn chưa đồng thuận vì cho rằng, dự án sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Về vấn đề này, có thể chia sẻ để người dân Mỹ Lâm và dư luận có thể nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan.

  Trả lờiXóa
 4. Dự án Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên và đường dây cấp điện cho trạm đã được UBND Thành phố chấp thuận xây dựng tại văn bản số 4750/VP-CT ngày 22/11/2012. Vị trí xây dựng trạm biến áp 110kV Phú Xuyên được xác định tại ô đất có chức năng là đất cây xanh nằm phía Tây Bắc nút giao đường cao tốc Tây Bắc và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên. Dự án có tổng mức đầu tư 279,3 tỷ đồng, do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 2 MBA có tổng công suất 2x63MVA-110/35/22KV ở giai đoạn một sẽ lắp đặt 01 máy biến áp có công suất 63MVA.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng, việc một số người dân tiểu khu Mỹ Lâm, Phú Xuyên biểu tình phản đối xây dựng Trạm biến áp là vì họ chưa hiểu rõ sự cần thiết của việc xây dựng Trạm biến áp cũng như lo ngại về tác động của Trạm biến áp đối với sức khỏe, an toàn của người dân. Việc xây dựng Trạm biến áp là cần thiết, nhất là trong bối cảnh nhu cầu về điện năng rất lớn như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Những người này vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của tập thể, lợi ích của quê hương, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, đất nước là điều không thể chấp nhận được. Và với những hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ gây mất ổn định đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thì chắc chắn phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng cho toàn huyện Phú Xuyên, việc di dời một số hộ dân ở khu vực xây dựng Trạm biến áp cũng là cần thiết. Vì lợi ích chung, lợi ích cộng đồng, xã hội, trong một số trường hợp chúng ta phải biết hy sinh lợi ích cá nhân. Đó là điều mà một số hộ dân ở tiểu khu Mỹ Lâm, Phú Xuyên cần phải làm vào lúc này, chứ không thể để cảnh cả huyện luôn rơi vào cảnh thiếu điện như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền, Ban QLDA Lưới điện Hà Nội cần tiếp tục vận động, giải thích cho những hộ dân nơi đặt Trạm biến áp thấu hiểu và đồng thuận. Ban QLDA cũng cần phải có những cam kết chặt chẽ với người dân để tránh việc xảy ra những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường khi Dự án được triển khai và vận hành. Trong trường hợp, những hộ dân này vẫn không chấp nhận và vẫn có những hành động quá khích thì cần phải tổ chức cưỡng chế và xử lý những cá nhân vi phạm.

  Trả lờiXóa
 9. Sự phản đối này của người dân phần nào cũng xuất phát từ ảnh hưởng của vụ Đồng Tâm, hẳn là sự nhân nhượng của chính quyền thành phố Hà Nội đối với người dân Đồng Tâm vừa qua đã để lại một tiền lệ xấu. Người dân phải thật bình tĩnh ,tỉnh táo. Vụ đồng Tâm là 1 bài học kinh nghiệm rồi. Đừng quá manh động rồi để lại hậu quả lớn. chính quyền làm vậy là có cơ sở mục đích chính đáng hết thôi. xây trạm biến áp phục vụ chính người dân thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền đã khẳng định không gây hại cho sức khỏe và môi trường nơi đây thì người dân Phú Xuyên đó cũng nên chấp thuận để xây dựng công trình cho kịp thời gian đảm bảo đủ điện năng cho toàn thành phố. Đừng giằng co nhau rồi vì những phần tử kích động mà biến vụ này thành vụ Đồng Tâm phức tạp và khó giải quyết. Người dân cũng đừng để bị lợi dụng vào các việc xấu

  Trả lờiXóa
 11. Dự án Trạm biến áp 110KV ở Phú Xuyên là rất cần thiết, vì lợi ích chung của người dân sống trên địa bàn. Do vậy, người dân cần hợp tác để mọi việc đi vào ổn định.

  Trả lờiXóa
 12. Xây dựng trạm biến áp ở Phú Xuên nhằm nâng cao chất lượng, sự ổn định và an toàn cho hệ thống điện, giảm tổn thất của lưới điện; góp phần vào sự nghiệp phát triển của địa phương.

  Trả lờiXóa
 13. Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Xuyên Hoàng Minh Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thị trấn nhiều lần tổ chức các buổi đối thoại tuyên truyền vận động tới người dân. Tới nay, đa số nhân dân trên địa bàn đều đồng tình với việc triển khai xây dựng trạm biến áp, duy chỉ còn một số công dân chưa đồng tình làm đơn tiếp khiếu. Trong thời gian tới, thị trấn tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, giải thích cho người dân hiểu và đồng thuận, để dự án được triển khai đảm bảo đúng tiến độ.

  Trả lờiXóa
 14. Văn bản số 5280 /EVN HANOI- X09 và Văn bản số 5279/EVN HANOI- X09, ngày 8/11/2016 của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội báo cáo với UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện Phú Xuyên về tình hình triển khai dự án Trạm biến áp đã khẳng định, việc xây dựng Trạm biến áp không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, có thể kết luận rằng, dự án không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân do tác động của điện từ trường. Do đó người dân có thể yên tâm để dự án được triển khai đúng tiến độ.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 26/9/2017, hàng chục người dân thuộc tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã có những hành vi quá khích, ngăn chặn lực lượng chức năng triển khai dự án xây dựng Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên và đường dây cấp điện cho trạm của UBND Thành phố Hà Nội. Đã có xô xát giữa một số người dân quá khích với lực lượng chức năng thi hành công vụ. Lợi dụng vụ việc này, một số đối tượng xấu đã đăng tải những thông tin, luận điệu xuyên tạc sự việc, bôi nhọ, vu khống chính quyền. Một số đối tượng còn kích động người dân Mỹ Lâm, Phú Xuyên hãy thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như đã xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức cách đây chưa lâu.
  Thứ nhất: tôi nghĩ mốc thời giang đang sai, giờ chúng ta mới tháng 7/2017
  Thứ 2: Người dân có hành vi sai, nên giải thích cho họ hiểu, nếu cố tình không hiểu thì sẽ có những biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa