Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam theo điều luật nào?

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017
Tags: , , , ,

40 nhận xét:

 1. Trưa ngày 20/3/2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam về việc Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, đó là bài học nhãn tiền làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 4. đã thờ nước khác thì nên sang nước khác mà sinh sống, đi ngược lợi ích của dân tộc việt, chống phá lại chính quyền được nhân dân thừa nhận thì chắc chắn phải có cách thức để xử lý những hành động vi phạm pháo luật, do đó những hành vi này phải được công khai để xã hội thấy rõ bản mặt của ông Phạm Minh Hoàng.

  Trả lờiXóa
 5. việc bị tước quốc tịch lần này cho thấy rằng việc ông Phạm Minh Hoàng làm thời gian qua đã bị dư luận lên án, thay vì đưa lại lợi ích cho dân tộc việt thì ông Hoàng lại đi làm tổn hại, cho nên việc tước quốc tịch không đơn giản là việc cho ông Hoàng cư ngụ mà nó là sự phản hồi của dân tộc việt đối với hành vi xấu xa của ông Hoàng.

  Trả lờiXóa
 6. Có làm thì có chịu. Nếu không muốn nhận Quyết định tước quốc tịch thì tốt nhất là không thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước thì Phạm Minh Hoàng sẽ không còn phải nhận Quyết định này đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Thay vì đưa lại lợi ích cho dân tộc việt thì ông Hoàng lại đi làm tổn hại, cho nên việc tước quốc tịch không đơn giản là việc cho ông Hoàng cư ngụ mà nó là sự phản hồi của dân tộc việt đối với hành vi xấu xa của ông Hoàng.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận chúng luôn là thế mà, nói độ bẩn thỉu và khả năng xuyên tạc bóp méo sự thật và ăn vạ thì không ai, à quên chúng còn có khả năng khuếch trương bản thân chúng nữa. Chúng hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong

  Trả lờiXóa
 9. "Hội giáo chức Chu Văn An" đang làm ảnh hưởng đến danh tiếng của biết bao thế hệ giáo viên Trường Chu Văn An. Chúng đang đánh mất đi bản chất tốt đẹp và truyền thống quý báu của Trường Chu Văn An nói chung và Cụ Chu Văn An nói riêng. Hội đang có âm mưu phản bội Tổ quốc thì không cho chúng lấy tên của nhà giáo Chu Văn An nữa, chúng không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Động thái gửi giấy mời làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối với Phạm Minh Hoàng còn được đánh giá là nhân đạo bởi thông thường sau khi bị tước quốc tịch thì cơ quan chức năng chỉ cần có thông báo trục xuất gửi đến người bị yêu cầu; trường hợp người bị tước quốc tịch không thực hiện sẽ bị cưỡng chế, di lý ra sân bay và đưa đi nước mà người đó có quốc tịch.

   Xóa
 10. Tiếc rằng việc Hoàng muốn giữ lại quốc tịch Việt Nam của mình không phải là vì lòng yêu nước, vì muốn cống hiến cho đất nước mà mưu đồ tiếp tục chống phá, quấy rối sự hòa bình, ổn định của đất nước. Việt Nam không cần những con người như y.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ Hoàng nên để luật sư của mình lên tiếng, hoặc ít ra nếu muốn nói cũng tránh đừng có lôi luật ra. Bởi làm như vậy, người ta lại càng nhìn rõ ra cái thiển cận, thiếu hiểu biết hay nặng nề hơn là cái ngu dốt của mình. Bản thân không hề làm được gì cho Tổ quốc ngoài những âm mưu hèn hạ nhằm phá hoại đất nước thì làm sao xứng đang mang quốc tịch Việt Nam chứ?

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Nhục nhã chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao giờ này đám chống Nhà nước như Phạm Minh Hoàng lại xin được ở lại trong nước ? Liệu có phải Hoàng đã nhận ra giá trị đích thực của dân chủ chính là đất nước VN tươi đẹp, yêu hoà bình không hay Hoàng đã chán ngán với các chiêu bài chống phá, lừa phỉnh tiền của Việt Tân bị cộng đồng hải ngoại vạch mặt, kiện ra Toà án Mỹ...

   Xóa
 13. Bọn phản loạn đem dân chủ ra làm cái lý để nói,,, chúng nó dân chủ cái gì?? Ngay cả quá khứ tụi nó đem Dân trái ý tụi nó ra đàn áp dã man,, hình ảnh phim tư liệu trong và ngoài nc đầy rẩy kìa... Minh chứng tội ác bọn chúng,,, hiện tại cũng vậy.. Nó mang cờ vàng ra diễu hành cao lắm bị an ninh dẫn về làm hồ sơ rồi cho về..

  Trả lờiXóa
 14. với con người đấy thì tước quốc tịch là quá nhẹ phải cho ông ta biết với những tội lỗi mà ông ta làm thì sớm hay muộn phải trả cái giá đắt và không bao giờ cho những con người đấy thấy rằng khi làm những điều sai trái đấy thì chăc chắn phải chịu tội

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù nội dung buổi làm việc không được phía Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tiết lộ trong giấy mời, nhưng rất có thể là để thông báo cho Phạm Minh Hoàng về lệnh trục xuất ông này khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật. Bởi vì, trước đó Phạm Minh Hoàng đã lấy cớ việc từ bỏ quốc tịch Pháp để không chấp nhận và thực thi quyết định tước bỏ quốc tịch Việt Nam dù Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tuyên bố không chấp thuận việc xin từ bỏ Quốc tịch Pháp của ông này.

  Trả lờiXóa
 16. Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 15/6 của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ đã gửi thông báo về việc tước quốc tịch Việt Nam tới cá nhân ông Phạm Minh Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Theo Phạm Minh Hoàng thì ông ta được tổng lãnh sự Pháp thông báo về thông tin rằng chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kí quyết định tước quốc tịch Việt nam của Phạm Minh Hoàng. Sở dĩ có chuyện thông tin cho ông Tổng lãnh sự Pháp bởi Phạm Minh Hoàng vốn có hai quốc tịch, quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Pháp.

  Trả lờiXóa
 18. Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, dưới bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho "Việt Tân" để phát tán trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ, bản thân Hoàng hay nhiều “ai” cũng phải thừa nhận, nước Pháp, hay bất kỳ quốc gia, tổ chức nào cũng không thể can thiệp vào câu chuyện này. Vì đây là quyền của Việt Nam – quyền của 1 quốc gia có chủ quyền, có nền độc lập, tự chủ, có nhà nước, có pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Quá trình hoạt động ở nước ngoài, được Việt Tân đào tạo, Phạm Minh Hoàng được các đối tượng bên ngoài “bố thí” cho quốc tịch Pháp. Với cái mác bóng bẩy ấy, đi đâu hắn cũng tự hào vỗ ngực là mình là công dân của một cường quốc. Ngay cả khi bị bắt giữ vì hành vi chống phá Nhà nước, lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã không ít lần lên tiếng, đòi can thiệp của Phạm Minh Hoàng vì chính cái quốc tịch ấy. Nhưng nay đứng trước nguy cơ bị tước quốc tịch Việt Nam, hắn lại nhanh chóng quay ngoắt 180 độ, tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp.

  Trả lờiXóa
 21. Bị tước quốc tịch là đúng quá rồi. Nhưng điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 22. Một con người mà dám phản bội cả quê hương mình thì chẳng ai chắc hắn có phản bội những người khác không, vậy là đã ra bộ mặt của con người này, đúng với bản chất của đám dân chủ cuội, chỉ vì lợi ích cá nhân mà lương tâm cũng chẳng cần, một con người tài giỏi nhưng có bước đi ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 23. Tống cổ loại này ra khỏi đất nước là quá nhe nhàng với hắn.Đáng lẽ cho hắn vào tù, những kẻ tuyên truyền, bịa đặt thông tin sai trái, xuyên tạc Đảng, Nhà Nước là không thể chấp nhận được. Đất nước Việt Nam không cần những con người vô ơn như vậy.Đuổi hắn ngay ra khỏi đất nước và đừng bao giờ quay lại.Những gì mà hắn đã làm đâu xứng là con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 24. Như vậy, Phạm Minh Hoàng đã ghi tên mình vào lịch sử ngành tư pháp nước nhà khi ông ta trở thành công dân Việt Nam đầu tiên bị tước quốc tịch Việt Nam. Có thể nói rằng, trong số hàng chục nhà rân chủ đang đấu tranh mòn mỏi thậm chí là vô vọng trong nỗ lực lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã trở thành người may mắn khi được đi vào lịch sử mà ai nhắc tới cũng phải nhớ.

  Trả lờiXóa
 25. Như đã nói, đến tận giờ phút đó, là con người của lịch sử, Phạm Minh Hoàng không khỏi xao xuyến, lúng túng. Lúc mời lên còn đắn đo có mặc quần áo hay không mặc chỉnh tề, có lên phường hay không. Cơ mà các cụ nói đúng có sai, đàn ông nghe lời vợ là hỏng. Cho nên khi vợ kêu không lên phường, không mặc quần áo, Hoàng nghe ngay. Vậy nên khi bị nhấc đi, Phạm Minh Hoàng mới bàng hoàng đòi mặc quần áo nhưng không kịp nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Phạm Minh Hoàng đã đi vào lịch sử Việt Nam về một công dân bị tước quốc tịch, phản bội Tổ quốc khi đất nước này giang tay chào đón bằng hình ảnh trong buổi nắng xế chiều, có người đàn ông vừa đi vừa chửi khuất xa dần phía chân trời trong bộ dạng quần đùi và áo ba lỗ. Chúc Phạm Minh Hoàng có chuyến bay an toàn

  Trả lờiXóa
 27. Bài học này sẽ tiếp tục gửi tới các thành phần chống phá tại Việt Nam để cho họ biết cái giá chúng phải trả cho sự phản bội Tổ quốc Việt Nam. Ông hãy đi và tìm dân chủ tại Pháp đi nhé dạo này bên đó Khủng bố IS khá nhiều hợp với món nghề đặt bom, mìn mà ông dự định làm tại TP. Hồ Chi Minh trước khi bị bắt đó. Chúc ông sang đó được đối xử tốt hơn Bùi Tín, nhiều hơn Cù Huy Hà Vũ, Dương Thu Hương nhé. Chào thân ái và khỏi cần quay lại lo lắng cho đất nước này

  Trả lờiXóa
 28. Sau khi được tự do, Phạm Minh Hoàng vẫn nhận lệnh từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam. Từ khi ra tù, Phạm Minh Hoàng lợi dụng quốc tịch Pháp thường xuyên sang Pháp gặp gỡ, móc nối với các phần tử phản động, xuyên tạc, vu cáo về tự do nhân quyền Việt Nam và là một trong những phần tử cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt tân”.

  Trả lờiXóa
 29. Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam nhưng Phạm Minh Hoàng lại tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại chính lợi ích quốc gia, dân tộc. Phạm Minh Hoàng là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, tổ chức chuyên chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Nhiều khả năng Hoàng bị tước quốc tịch vì có hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 31. Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy.

  Trả lờiXóa
 32. Quốc tịch là trạng thái pháp lý thể hiện mối quan hệ giữa công dân một nước với quốc gia- nhà nước nơi họ có quốc tịch, đây là quyền thành viên của một quốc gia hay một nhà nước có chủ quyền. Quyền công dân thì được quyết định bởi jus soli, jus sanguinis hay sự nhập tịch. Ở một vài nơi trên thế giới, quốc tịch của một người được quyết định bởi dân tộc của người đó hơn là quyền công dân. Quốc tịch cho phép nhà nước có quyền lực pháp lý với một cá nhân và cũng cho phép cá nhân quyền được bảo vệ bởi nhà nước. Vậy thử hỏi mối quan hệ này có còn tồn tại xét với trường hợp của ông Hoàng

  Trả lờiXóa
 33. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Phạm Minh Hoàng là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ. Thời gian ấy, ông ta đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam. Vậy thì ông ta có phải chính là một người được nhập quốc tịch Việt Nam hay không

  Trả lờiXóa
 34. Ông này hiện nay thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước ta, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác. Một công dân Pháp như vậy sao lại không thể bị tước quốc tịch VN

  Trả lờiXóa
 35. Để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt – Pháp, ngày 17 tháng 5 năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng. Đây là điều cần thiết và nó cũng là bài học cho các đối tượng khác khi sử dụng quốc tịch nước khác để chống quốc gia dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 36. Phạm Minh Hoàng là kẻ hai mang với hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Với những hành vi đã thực hiện thì Phạm Minh Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Ngày 17/5/2017, Nhà nước ta đã quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không cho đối tượng này lợi dụng quốc tịch Việt Nam để phục vụ cho âm mưu phá hoại của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể thấy rõ rằng ngoài việc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, hiện tại Phạm Minh Hoàng là thành viên của một tổ chức dưới danh nghĩa "Phi Chính phủ" - có tên Hội Giáo chức Chu Văn An. Đây thực chất là một hình thức biến tướng khác của Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập trong quá khứ!để ngăn ngừa hành vi chống phá nhà nước ta nên việc hắn bị tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết

  Trả lờiXóa
 38. Đã có rất nhiều đồn đoán sau những chuyến buộc phải ra đi của các nhà dân chủ sang Mỹ, Pháp hay một quốc gia nào đó thì thông thường để động viên chúng và cũng là trấn an những kẻ chưa bị bắt. Những tổ chức như Phóng viên không biên giới (RSF) thường có chiêu bài vinh danh chúng. Vinh danh cũng là để gợi nhớ và cũng là để đảm bảo rằng, những kẻ sa cơ lỡ vận, thất thế không có những tiếng nói ngược lại, phản biện lại....

  Trả lờiXóa