Lạm bàn đôi chút về “sự kiện” Đồng Tâm (P2)

Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017
Tags: , ,

22 nhận xét:

 1. Trước hết về phía nhân dân đồng tâm mong mọi người hãy hết sức bình tĩnh, theo tôi việc khởi tố vụ việc này là hết sức cần thiết, việc làm này là tìm ra những kẻ có ý định xấu xúi dục cũng như cài người vào vụ việc nơi đồng tâm để xuyên tạc những việc sai sự thật về nhà nước ta, và tìm ra những kẻ này không có gì phải bàn cãi nữa đây là việc làm vô cùng đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quá trình đang đương chức, cụ Kình đã mạnh dạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, chỉ đến công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì chính cụ Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, khiếu nại và gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. Nguy hiểm hơn, người dân Đồng Tâm đã có hành vi quá khích, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

   Xóa
 2. Trong khi các lực lượng chức năng Thành phố đang nỗ lực triển khai các biện pháp cần thiết để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thì một số đối tượng phản động đã sử dụng mạng xã hội liên tiếp có những phát ngôn, thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc. Mục đích chính của các đối tượng này là cố tình bôi đen sự thật, làm chệch hướng dư luận, lợi dụng tình hình để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận nhân dân khiến tình hình càng thêm căng thẳng. Vì vậy viêc khởi tố nơi đồng tâm để tìm ra những kẻ này là hết sức cần thiết, và thật sự mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo và bình tĩnh trước những thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy thế nhưng, có vẻ như mọi người mới chỉ nhìn được hiện tượng bên ngoài chứ chưa đánh giá đúng bản chất của ông Lê Đình Kình. Bởi dẫu sao những thông tin cơ bản mọi người cũng chỉ mới tiếp cận và trên mạng là chính. Từ khi sự việc Đồng Tâm thu hút được sự chú ý của dưa luận và nhiều người nghĩ về ông Kình như thế thì cũng chính người dân Đồng Tâm, những người đã có cả hàng chục năm sinh sống cùng ông Kình tại xã Đồng Tâm lại đưa ra những thông tin khiến cộng đồng mạng té ngửa về ông Kình và nhận thấy rằng ông Kình chẳng phải thuộc dạng vừa đâu.

   Xóa
 3. Sự việc ở Đồng Tâm là sự việc vi phạm pháp luật rõ ràng như thế, không thể vì lời nói của ông Chung mà không tiến hành giải quyết được. Nhưng giải quyết sao cho thấu tình đạt lý ở đây mới khó. tôi tin rằng rồi mọi việc sẽ thuận lợi thôi, không có gì căng thẳng cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền, không khởi tố vụ này thì sẽ tạo tiền lệ rất xấu cho những hành vi sau này.vụ này kể cả ông Chung cũng ko có quyền can thiệp ngưng khởi tố,cần phải làm rõ trách nhiệm để lôi ra ánh sáng những phần tử xấu phía sau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể thấy rằng việc cụ Lê Đình Kình tỏ ra vô can và coi mình là “nạn nhân” trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, từ trước đến nay, cụ Kình và một số con cháu trong dòng họ Lê Đình chính là những người tiên phong, đi đầu trong phong trào “hợp thức hóa” đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn.

   Xóa
 5. Khởi tố vụ án đối với hành vi vi phạm pháp luật mà cụ thể là chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái phép xảy ra tại xã Đồng Tâm là hoàn toàn đúng về mặt pháp luật. nhiều thế lực thù địch cho rằng việc làm đó mâu thuẫn với bản cam kết của chủ tịch Chung nhưng các nhân tôi thấy nó không phải như vậy. khi sự việc chưa ngã ngũ thì không nên phán xét bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện về sai phạm của ông Kình không chỉ có vậy. Những người dân Đồng Tâm còn kể về một việc sai phạm nữa của ông Kình và thật đáng để nói bởi nó cũng lại là một sai phạm liên quan đến vấn đề tiền bạc. Ông S. là một cán bộ lão thành cùng thời với ông Kình nói với chúng tôi rằng cũng trong khoảng thời gian năm 1982 - 1983, khi ông Kình đương chức đã có sai phạm về việc chi trả tiền trợ cấp chính sách cho người có công với đất nước và tiền hỗ trợ các hộ nghèo của xã không đúng quy định của Nhà nước, bỏ túi một số lượng tiền lớn (so với thời điểm những năm đó) và cũng bị kiểm điểm, xử lý.

   Xóa
 6. Đừng có đánh đồng giữa những người phạp pháp với toàn thể nhân dân Đồng Tâm. chủ tịch Nguyễn Đức Chung không bội tín mà ông đã hứa không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm chứ không phải là tha thứ cho các hành vi vi phạm pháp luật được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cá nhân ông Bùi Viết Hiểu, nguyên là kế toán HTX, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, lúc còn công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Vì là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.

   Xóa
 7. Đã có những thông tin từ cộng đồng mạng nói rằng nhiều nhà “dân chủ” đã và đang đến Đồng Tâm. Đáng chú ý, có nhà “dân chủ” đã tiếp cận được cả ông Lê Đình Kình để quay vi deo phỏng vấn theo ý đồ sẵn của họ nhằm xuyên tạc và kích động dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân đã rào làng chiến đấu theo đúng kiểu ngày trước chống thực dân pháp nhưng khác ở một điểm đó chính là sự chống đối lại hướng vào chính quyền. nhận thấy sự việc nghiêm trọng đó nên Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Đây là hành động vô cùng cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn bộ nhân dân Đồng Tâm nhưng đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu thì phải khởi tố, điều tra. Biết rằng hoạt động điều tra này sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc ở Đồng Tâm là một vụ việc hết sức phức tạp đã tốn không ít công sức mới có thể có được sự yên ổn như bây giờ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là do nó phức tạp nên chúng ta né tránh nên nhà nước dẹp đi mà nhà nước và chinh quyền đang đấu tranh đến tân cùng làm rõ và không để lại tiền lệ xấu, điều đó không có gì sai cả

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Việc khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" ở Đồng Tâm là đúng quy định của pháp luật, và ông Nguyễn Đức Chung đã thực hiện đúng cam kết, "người dân" theo đúng nghĩa sẽ không bao giờ bị truy tố. Trong "khủng hoảng Đồng Tâm", ông Nguyễn Đức Chung đã làm cực tốt bổn phận của mình với tư cách là Chủ tịch TP Hà Nội. Ký vào bản cảm kết ấy, ông Chung đã cứu sống 19 cán bộ chiến sĩ công an, 2 phụ nữ thôn Hoành đang trong cơn "Ngáo" đòi tự tử nếu ông không ký, và biết bao người dân khác có can dự tới việc bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kí vào cam kết không xử lý bà con nơi đây cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, ký vào bản cảm kết ấy, ông Chung đã cứu sống 19 cán bộ chiến sĩ công an, 2 phụ nữ thôn Hoành đang trong cơn "Ngáo" đòi tự tử nếu ông không ký. Ấy thế như việc mà khởi tố điều tra vụ án là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, mong bà con nơi đây sẽ hợp tác theo ạ

  Trả lờiXóa
 14. Diện tích 59ha, 47 ha, hay hàng ngàn ha khác do Nhà nước, Quốc phòng để đó, làm gì, hay kể cả phân lô cho cán bộ đi, không phải là động cơ để dân nào cũng nhảy vào chiếm. Chống tham nhũng đã có luật chống tham nhũng, đã có chính quyền, công an, tòa án ... Luật đất đai và tình trạng sử dụng đất đai ở VN rất phức tạp. Phức tạp do dân tham thôi chứ lớp lang nợn nạc lắm. Nay đất nước rất cần ổn định để làm ăn, thu hút khác quốc tế, đảng cộng sản đang rất mạnh, họ không dễ sụp đổ bằng xà cừ và dân oan được đâu!

  Trả lờiXóa
 15. Với danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, Cụ Kình đã đi khắp hang cùng ngõ hẻm, thu thập thông tin, tài liệu về các sai phạm của không những các cán bộ ở Đồng Tâm mà cả những người dân ở Đồng Tâm, nhất là trong vấn đề lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép…

  Trả lờiXóa
 16. Về Đồng Tâm, nghe bà con Đồng Tâm nói về cụ Kình mới thấy cụ quả là cao siêu, vĩ đại. Cao siêu, vĩ đại ở chỗ, từ một cán bộ thoái hóa, biến chất, bị xử lý kỉ luật, vậy mà giờ đây cụ lại được nhiều người tô vẽ là biểu tượng, là thủ lĩnh của phong trào đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của địa phương.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi các lực lượng chức năng Thành phố đang nỗ lực triển khai các biện pháp cần thiết để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thì một số đối tượng phản động đã sử dụng mạng xã hội liên tiếp có những phát ngôn, thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa