Lạm bàn đôi chút về “sự kiện” Đồng Tâm (P1)

Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. Khi Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác thì họ tiến hành ngăn cản, tung tin bịa đặt “xe công an đâm chết người” gây kích động quần chúng, xúi giục các gia đình không cho trẻ em đến trường. Tại khu vực đất đồng Sênh, các công dân khiếu kiện liên tiếp tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật, như: xây dựng nhà tạm, làm đường, làm cổng chào, đào giếng, xây bể nước, cắm cờ, treo băng zôn, tổ chức truyền thanh lưu động với nội dung không đúng sự thật, gây tâm lý tiêu cực và đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ tại đây…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên là dân ai chẳng sợ bị xử lý, bị pháp luật nhắc nhở đúng không. Thế là cụ Kình từ ông Kình bình thường trở thành một cụ Kình đáng sợ, có thể kiện cáo hết nhà này nhà khác về tiêu cực. Và đương nhiên với nhiều bà con Đồng Tâm hình thành suy nghĩ, phải qua cửa Cụ Kình để mong đổi lấy hai chữ bình yên, để cụ không tố giác, tố cáo mình.

   Xóa
 2. Cho đến thời điểm này, với quyết định trên, các hành vi BUỘC phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành đã được thực thi. Cũng bằng quyết định này, chúng ta không còn lo lắng đến những "tiền lệ" xấu. Đây là thông điệp mạnh mẽ của chính quyền tới các "tập đoàn dân oan" hay những "tập đoàn khiếu kiện" khắp 63 tỉnh thành rằng, những hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ ai cũng sẽ bị truy cứu. Và rằng, thứ "văn hóa giam giữ con tin", dựng "chiến lũy trên đường" và thậm chí một "bản cam kết" buộc một ông quan đầu tỉnh nào đó ký vào sẽ không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 3. Việc khởi tố vụ án là hoàn toàn đúng. ở đây chỉ truy cứu trách nhiệm với những tên cầm đầu giật dây, chứ toàn thể người dân Đồng Tâm bị lôi kéo thì không truy cứu trong bản cam kết là đúng. Người dân Đồng Tâm không hề có tội gì cả, đó chỉ là do một số bộ phận gây nên mà thôi, cho nên khởi tố vụ án thì phải xét xử bộ phận đó là hợp lý, kẻ câm đầu đã gây nên thì phải chịu hậu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây khi nhìn nhận sự việc tôi thấy rõ đây là hành vi vi phạm pháp luật và Cơ quan Công an sẽ tiến hành các hoạt động điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc bắt giữ người trái pháp luật và Hủy hoại tài sản trong vụ việc tại Đồng Tâm chắc chắn cũng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng có ý định thực hiện các hoạt động tương tự như Đồng Tâm để trục lợi cá nhân, gây sức ép với chính quyền hòng thỏa mãn các yêu sách của bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Những ngày gần đây, dư luận theo dõi vụ Đồng Tâm tập trung bàn về nhân vật số 2 trong nhóm Đồng Thuận do cụ Lê Đình Kình thành lập là ông Bùi Viết Hiểu, người chuyên biên soạn các đơn thơ, tâm thư và tích cực triển khai các “phương án” trong lộ trình đòi “đất quốc phòng” thành “đất nông nghiệp” để chia cho dân Đồng Tâm từ số tiền đền bù ít nhất 6tr/m2, đẩy họ vào vòng lao lý, thôn làng hỗn loạn, mất hết tình làng nghĩa xóm.

  Trả lờiXóa
 6. Và không biết từ bao giờ cụ Kình đã biến đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trở thành một nghề kiếm ăn hữu hiệu của mình. Một nghề kiếm ăn nếu ai không biết bản chất sẽ thấy cụ thật là tấm gương sáng ngời vì luôn đi đầu trong đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi có quyết định khởi tố hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) thì ông Lê Đình Kình đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ Hồng Thái Hoàng và đưa ra những quan điểm của bản thân về vụ việc Đồng Tâm. Trong đó, cụ Kình đã tố “chính quyền tham nhũng” và “chính quyền cướp đất” của dân; đồng thời chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm của bản thân trong vụ Đồng Tâm và khẳng định sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương”.

  Trả lờiXóa
 8. Kết luận thanh tra lần này là công việc tiếp theo chứ không phải bây giờ mới làm. Khởi tố lần 3 này là do xuất hiện tội mới "hủy hoại tài sản" và "bắt người" trái luật. Tuy nhiên, tôi cũng đồng tình với phân tích về thời điểm. Lẽ ra, sau công bố kết luận thanh tra quản lý đất đai thì "khôn ngoan" hơn, không gây xáo trộn dư luận. Thậm chí trong những sai phạm của dân và cán bộ thì xử lý sai phạn cán bộ trước, nghiêm khắc hơn mới phải.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói, tranh chấp đất đai (giữa đất quốc phòng và đất nông nghiệp) là điểm khởi nguồn và cũng là mấu chốt của những vấn đề phức tạp ở “điểm nóng” Đồng Tâm trong thời gian qua. Cho đến nay, một số người dân ở Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn cho rằng, phần đất đang tranh chấp là đất nông nghiệp, trong khi đó theo chính quyền địa phương, đó là đất quốc phòng mà một số người dân đã lấn chiếm trái phép

  Trả lờiXóa