HRW hết bài rồi sao?

Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017
Tags: , , , , ,

25 nhận xét:

 1. Lúc nào chẳng vậy HRW muốn sử dụng con bài “nhân quyền” để gây áp lực với Việt Nam, để bảo vệ cho các đối tượng chống phá đất nước Việt Nam núp bóng “hoạt động nhân quyền”, tuy nhiên kết quả mà họ thu lượm được chẳng có gì? Nhiều người đang tự hỏi, chẳng biết có phải HRW đã hết bài rồi sao? Bản chất đã bị lật tẩy, chẳng biết giờ đây HRW sẽ sống ra sao? Cái tổ chức này rồi sớm muộn bị bị tan rã mà thôi, bởi những gì mà chúng làm là quá bẩn thỉu mà những gì bẩn thỉu sẽ không bao giờ tồn tại được lâu đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có thể nói là hèn hạ, HRW luôn mượn nhân quyền để làm công cụ để can thiệp vào chính trị nhà nước ta, rồi xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Trước những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta thì nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo từ đó lên án những hành vi xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi khi nhắc tới HRW là người ta lại nhớ đến nhứng luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Hàng năm, HRW thường đưa ra những cái gọi là “Phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Phúc trình về sự bạo hành của Công an Việt Nam”… Xuyên suốt trong những cái gọi là “phúc trình”, “báo cáo” đó là một giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân dân tại Việt Nam, nào là “Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tụt dốc”… Hết năm này qua năm khác, hết cái gọi là “phúc trình” này tới “phúc trình” khác vẫn một giọng điệu như vậy. Họ lặp đi lặp lại một luận điệu mà nhiều người đã phát chán tới tận cổ. Cái lũ này chúng chỉ giỏi phá hoại nhà nước ta thôi.

  Trả lờiXóa
 4. toàn mấy tổ chức do thằng mỹ vói mấy thằng tây lông khác lập ra để đi can thiệp vào các nước như VN đấy.đm thứ cần bảo vệ nhân quyền như bên sirya hay người da đen bên mỹ sao ko lên tiếng đi,việc của nước tao nhân quyền đã tốt rồi thì suôt ngày vào xăm xoi để kiếm chuyện can thiệp

  Trả lờiXóa
 5. có một điều rất hay ở bọn nhân quyền quốc tế này là những gì cần đi đấu tranh thì đéo chịu đi còn những gì đéo cần nó thì nó lại cố tình can thiệp,nạn nhân da cam ở việt nam đang rất cần đấu tranh đòi lại công bằng đấy.có ông bà nhân quyền quốc tế nào làm ơn đi đấu tranh cho họ được ko vậy

  Trả lờiXóa
 6. mặc cho những kẻ ngoại bang hay những nhà dân chủ đang ngày ngày lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền phá hoại nước ta nhưng đất nước vẫn đứng vững, vì thực tế thì không thể phủ nhận những nhà tri thức thực sự những nhà đấu tranh nhân quyền thực sự họ nhìn được ở đất nước ta một đất nước thực sự dân chủ nhân quyền, đừng mãi cú đấm ăn xôi như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng HRW đã và đang can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, cổ xúy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân…..chống đối chính quyền và như vậy được hiểu Human Rights Watch, đang chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới vì: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc

  Trả lờiXóa
 9. Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 10. Bản phúc trình của Human Rights Watch không hề đúng với thực tế tình hình của Việt Nam. Làm gì có chuyện chính quyền hành hung các nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Không những thế, chính quyền còn luôn tạo ra các hành lang pháp lý để bảo vệ họ. Việc tổ chức Human Rights Watch công bố với thế giới bản sai lệch này ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là lố bịch khi còn tồn tại một cái thằng gọi là HRW gì đấy mà ngang nhiên và trằng trợn can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, hành động giống y thằng Mỹ, luôn thích can thiệp vào nội bộ các nước khác. Chúng mày can thiệp ở đâu thì được chứ ở Việt Nam tao thì miễn đi, cút xéo ngay

  Trả lờiXóa
 12. Human Rights Watch đang cố tình xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Làm gì có chuyện Việt Nam thường xuyên hành hung các nhà hoạt động nhân quyền như tổ chức này nói. Điều này chỉ là do tổ chức này bịa đặt ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Có nhân quyền không khi thằng Mỹ, thằng Pháp chúng mày ngang nhiêm sang xâm chiếm nước Việt tao, ngang nhiên cướp, giết, hiếp người dân đất nước tao, bóc lột đồng bào tao dẫn tới nạn đói năm 45 đó. Hận chưa thế băm thây tất cả lũ pháp mỹ chúng mày ra đấy. Nhân quyền ah? Tao nhờ tổ chức chúng mày đi đòi hộ tao nợ máu của chúng nó với đất nước tao với. Chúng mày đòi được thì tao tin chúng mày

  Trả lờiXóa
 14. Một trong những "sứ mệnh" HRW tự phong cho mình là "điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền và buộc những đối tượng vi phạm phải thừa nhận trách nhiệm"; "tiến hành nghiên cứu thực tế và điều tra các vi phạm nhân quyền, báo cáo một cách công tâm về tình hình nhân quyền tại khoảng 90 quốc gia". Tuy nhiên, không hiểu HRW "nghiên cứu thực tế" như thế nào, các báo cáo có độ tin cậy đến đâu, khi tổ chức này ngày càng phải chịu sự chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức truyền thông và ngay cả nhà sáng lập là cựu Chủ tịch HRW Robert L.Bernstein về phương pháp, năng lực nghiên cứu. Nói tới đây là đủ để không cần phải bàn thêm điều gì nữa rồi

  Trả lờiXóa
 15. cái bài này quá cũ rồi, mấy ông của tổ chức phi lý này luôn đưa ra những luận điệu xuyên tạc tình hình ở việt nam nhưng lại không đưa ra bất cứ lập luận hay bằng chứng nào đúng đắn, từ trước đến nay chẳng ai tin vào những kẻ này, cũng chẳng nên để những kẻ này thừa nước đục thả câu vào tình hình việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Trong những năm qua, hễ cứ nói đến tổ chức “Theo dõi nhân quyền” (HRW) là người ta ngay lập tức nghĩ ngay đến các giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Hàng năm, HRW thường đưa ra những cái gọi là “Phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam”, “Phúc trình về sự bạo hành của Công an Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 17. Hãy tìm hiểu nguồn gốc tổ chức này thì sẽ rõ bản chất của nó, sinh ra bởi chiến tranh lạnh, phục vụ chống quốc gia khác thi sao tốt được. Tổ chức theo dõi nhân quyền (tiếng Anh: Human Rights Watch- HRW) là một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động về nhân quyền, có trụ sở tại Hoa Kỳ và văn phòng đại diện ở một số quốc gia. Tiền thân của HRW là tổ chức Helsinki Watch, thành lập năm 1978 với mục đích “giám sát” Liên Xô (trước đây) bằng cách thu thập tư liệu liên quan tới việc thực hiện hiệp ước của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và “hỗ trợ” các nhóm bảo vệ nhân quyền tại nước này.

  Trả lờiXóa
 18. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với một số tổ chức quốc tế khác đổi tên thành Human Rights Watch (HRW). Ra đời từ thời kỳ chiến tranh lạnh (1945-1989, 1991), có thể vì vậy cho đến nay tổ chức này vẫn giữ quan điểm kỳ thị đối với các quốc gia do Đảng Cộng sản lãnh đạo, cầm quyền, đặc biệt là Việt Nam. Hoạt động chính của HRW là: Kết nối giữa các cá nhân, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực “nhân quyền”; Lượm lặt/ sưu tập tài liệu, soạn thảo Phúc trình thường niên, đồng thời mặc nhiên cung cấp thông tin cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ soạn thảo “Phúc trình Nhân quyền và Phúc trình Tôn giáo thế giới hằng năm; Cổ vũ cho cá nhân “đấu tranh cho nhân quyền” bằng hình thức trao giải thưởng nhân quyền. Mục tiêu của HRW là dùng vấn đề nhân quyền làm suy yếu, thúc đẩy các chế độ xã hội do các Đảng Cộng sản lãnh đạo và các chế độ xã hội khác chuyển sang chế độ xã hội “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” và thể chế “tam quyền phân lập” kiểu phương Tây.

  Trả lờiXóa
 19. Cái tổ chức "Theo dõi nhân quyền” (HRW) lúc nào cũng có các giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, vu khống, xuyên tạc trắng trợn sự thật. Với tư cách gì mà có quyền phúc trình, bình phẩm hay lên án đất nước tôi? Tại sao không tự phúc trình đất nước của các ông ý, đất nước của ông lúc nào cũng tự tung hô là dân chủ, nhân quyền được đề cao nhưng rồi có thật vậy đâu, nói chung là HRW bớt xàm đi.

  Trả lờiXóa
 20. Thủ đoạn của HRW thường là tập trung vào bao che, chạy tội cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, nhất là blogger, sử dụng internet-facebook… và có thêm những kẻ lợi dụng bảo vệ môi trường để phá hoại an ninh quốc gia, trật tự công cộng. Chẳng hạn, HRW viết: Việt Nam “kiểm duyệt báo chí, internet gắt gao”, bắt nhiều người “bất đồng chính kiến”, các cựu “tù nhân lương tâm”, blogger, trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) ở Nha Trang, Khánh Hòa, tháng 10-2016. Hoặc bắt Hoàng Đức Bình-người đấu tranh bảo vệ môi trường, đòi Formosa bồi thường cho người dân ở Diễn Châu, Nghệ An, tháng 5-2017.

  Trả lờiXóa
 21. HRW để chống VN thường chỉ dựa vào khái niệm “nhân quyền” một cách trừu tượng (như quyền tự do ngôn luận báo chí, internet, quyền lập hội và hội họp hòa bình…) mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu rằng quyền của mỗi người chỉ có thể được bảo vệ, bảo đảm bởi pháp luật và các cơ quan tổ chức quốc gia. HRW cũng cố tình không hiểu rằng nhiều quyền, trong đó có quyền tự do ngôn luận, báo chí, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, hội họp… (trong Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, 1966) đều bị hạn chế nhất định. Điều 19 (Quy định về quyền tự do ngôn luận): “Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2… kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt

  Trả lờiXóa
 22. HRW bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật rằng “họ hoạt động “ôn hòa” và chỉ làm những điều thuộc về “quyền (QCN) của họ”! Đây lại là một nhận thức ấu trĩ về pháp luật. Pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật của các quốc gia trên thế giới không xem hoạt động “ôn hòa” hay bạo lực là tiêu chí để xác định tội phạm, mà căn cứ vào tất cả các hành vi (“ôn hòa”, “bất bạo động” hay bạo lực) liên quan đến lợi ích của quốc gia dân tộc và các chủ thể khác làm tiêu chí. Tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam 1999 (sửa đổi): “Là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 23. Căn cứ vào đâu mà HRW “Yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải ra lệnh chấm dứt tình trạng được gọi là “hành hung những người đấu tranh cho nhân quyền”. HRW lấy tư cách gì để yêu cầu “Quốc hội Việt Nam cần hủy bỏ, sửa đổi các điều khoản trong Bộ luật Hình sự Việt Nam có nội dung hình sự hóa hành vi bất đồng chính kiến ôn hòa với các tội danh về an ninh quốc gia được định nghĩa không chính xác

  Trả lờiXóa
 24. Tổ chức "theo dõi nhân quyền" muốn sử dụng con bài “nhân quyền” để gây áp lực với Việt Nam, để bảo vệ cho các đối tượng chống phá đất nước Việt Nam núp bóng “hoạt động nhân quyền”, lần nào cũng thế và lần nào cũng lý do nhạt nhẽo đó và kết quả họ nhận được, thu lượm được chẳng có gì. Bởi vì đơn giản là HRW hết bài rồi, lộ tẩy âm mưu, bản chất phá hoại, như thế thì có nói gì cũng chỉ là tào lao, xàm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Freedom House làm cũng tương tự như Human Rights Watch (tổ chức theo dõi nhân quyền - HRW), đó là biến có thành không, không thành có, sử dụng chiêu trò giả dối để vu cáo. Giống như Freedom House, năm nào HRW cũng lặp lại luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam đàn áp quyền tự do ngôn luận, lập hội, tự do báo chí, Internet.

  Trả lờiXóa