Hot: Nghị sĩ Úc vừa cho con bú vừa phát biểu tại Quốc hội

Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017
Tags: , ,

5 nhận xét:

 1. Được biết, năm 2016, Quốc hội Australia đã thay đổi các quy định nhằm cho phép các nữ nghị sĩ chăm sóc con nhỏ tại phòng họp. Trước đó, trẻ sơ sinh bị cấm vào phòng họp quốc hội và các nữ nghị sĩ phải ra ngoài nếu muốn cho con bú. Nếu không có mặt tại phòng họp để bỏ phiếu vì bận ra ngoài cho con bú, các nữ nghị sĩ cần tìm người ủy nhiệm để bỏ phiếu thay.

  Trả lờiXóa
 2. đấy là ở tây lông thôi,chứ còn mà ở Vn thì cho dù là luật cho phép mang trẻ sơ sinh vào đi nữa thì hỏi thử coi có bị ném đá cho sml ko.báo chí và dân mạng VN nó ko đc văn minh cho lắm đâu.haha

  Trả lờiXóa
 3. "Nếu chúng ta muốn có nhiều phụ nữ trẻ hơn trong Nghị viện, chúng ta phải khiến các quy định thân thiện hơn với gia đình nhằm cho phép các bà mẹ và ông bố mới cân bằng được nhiệm vụ nuôi con và chức trách nghị sĩ của mình”. Điều đó cũng thú vị đấy chứ. Có lẽ hiện nay không có nhiều quốc gia cho phép điều này, bởi quốc hội là nơi họp bàn và quyết sách những vấn đề trọng đại của đất nước, việc một em bé gây ồn ào có thể làm mấ tập trung hoặc gây gián đoạn các cuộc họp, nhưng ở một góc độ nào đó, đây cũng là cách để thể hiện sự bình đẳng giới, giảm áp lực cho những phụ nữ trẻ khi tham gia quốc hội, cũng hay!

  Trả lờiXóa
 4. Ở nhiều địa điểm công cộng, người ta xây dựng các khu vực dành riêng cho việc cho con bú vì e ngại việc phụ nữ cho con bú quá công khai có thể gây ra những vấn đề tế nhị. hành động của nữ nghị sĩ này cũng có thể coi là một sự dũng cảm. Thế nên bà Waters mới tự tin nói: "Alia chính là nguồn cảm hứng cho tôi tiếp tục công việc của mình nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng giới và khắc phục những hậu quả nguy hiểm của biến đổi khí hậu, và nếu bé đói, bé sẽ được cho bú ngay tại phòng họp Thượng viện”.

  Trả lờiXóa
 5. Một câu chuyện vui vừa xảy ra ở Nghị trường Úc khi mới đây, nữ Nghị sĩ Larissa Waters - đảng Xanh, đã cho con bú khi đang phát biểu về căn bệnh phổi đen, vốn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thợ mỏ trong một phiên họp của Quốc hội Australia hôm 22/6. Bà cũng là người đầu tiên cho con bú tại nghị trường Australia sau khi lệnh cấm mang trẻ sơ sinh vào phòng họp được thay đổi.
  Tôi ủng hộ. Ông cha ta đã nói:" Nhất tiểu nhi, nhì các cụ". Thế mới thấy, các bé nên được ưu tiên như thế nào.

  Trả lờiXóa