Giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình đòi bồi thường hay gây rối?

Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017
Tags: , , , ,

33 nhận xét:

 1. Thậm chí, giờ đây họ còn vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để bảo vệ, cổ vũ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.

  Trả lờiXóa
 2. Trên thực tế vấn đề giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế nói chung và người dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh nói riêng cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, việc tiếp tục vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để tụ tập đông người gây rối ANTT là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, đã đến lúc chính quyền cần mạnh tay với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. đành rằng chuyện mới qua hơn một năm, nhưng đảng và nhà nước cùng toàn thể nhân dân đã hết lòng dốc sức khắc phục sự cố một cách nhanh và triệt để nhất, nhân dân đã bước đầu ổn định cuộc sống và vươn khơi bám biển, tại sao cứ phản cố tình vin cớ để gây rối mất an ninh trật tự, mưu đồ chính trị

  Trả lờiXóa
 5. mức bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền trung đã được đảng nhà nước, chính quyền cùng các cơ quan chức năng dựa trên cơ sở khoa học thực tiễn tính toán phân bổ cho người dân một cách hợp lý nhất, lấy căn cứ đâu mà những giáo dân biểu tình đòi thêm nhiều tiền đến vậy

  Trả lờiXóa
 6. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là cái bình mới, rượu cũ, vẫn là cái câu chuyện về Fomosa để đòi tiền bồi thường. Hình như cái luận điệu này cũ quá rồi Tịnh ơi để gây sự chú ý. Lại thêm một linh mục có hoạt động không đúng và chẳng làm theo ý Chúa.

   Xóa
 7. lại đi gây rối.mà toàn là đàn bà với trẻ con giáo dân,bộ phận dễ bị lợi dụng nhất.mà tại sao lương dân họ cũng bị thiệt hại,ảnh hưởng trong vụ formosa nhưng đéo ai đi biểu tình còn giáo dân lại kéo nhau đi ầm ầm hết lần này đến lần khác vậy

  Trả lờiXóa
 8. Chính phủ đã giao cho các địa phương đánh giá thiệt hại của từng hộ dân, trên cơ sở đó có sự hỗ trợ phù hợp. Tuy nhiên, những giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ luôn muốn họ được hưởng một mức riêng mà không cần biết thiệt hại thế nào. Đây rõ ràng là điều không thể được chấp nhận. Cái gì cũng đều phải nằm trong quy định của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người đặt câu hỏi: Người dân thời buổi bây giờ không khó để nhận thức sự việc đúng sai, thế cớ sao năm lần bảy lượt nhiều người vẫn “cầm ô, đội nón” theo linh mục làm điều sai trái? Nhiều lần gặp gỡ với những giáo dân từng có mặt trong các cuộc xuống đường ở Nghệ An, Hà Tĩnh, kể cả những thanh niên từng cầm đá ném tới tấp vào trụ sở chính quyền, chúng tôi hiểu, đằng sau đó là sự thực nghiệt ngã. Không ai muốn bỏ bê công việc đồng áng tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác chỉ để theo “tiếng gọi của cha”.

  Trả lờiXóa
 10. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được.

  Trả lờiXóa
 11. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay xảy ra vua qua đối voi những tên linh mục tim cách phá rối ở các tỉnh miền Trung nầy,,,mà thế lực mạnh nhất cua bọn chung lại là đạo Công Phá,,,,,những viec tương tự nầy không thể để cho các Huyện ,,,,Tỉnh va nguoi dân nơi đó đấu tranh riêng được,,,,,phản động chúng nó se kiếm cớ noi chinh Quyen gjả dạng nguoi dân đàn ap Ton Giao sẽ gây rất khó khăn trong vấn đề xử ly chúng,,,,,,nhưng có một mặt trân mà dù LHQ cũng không làm gj được nữa đó chinh la nguoi dân trong nuoc ở cả ba miền cùng nhau lên tiếng kết tội chúng ,,,,tẩy chay triệt để chúng thì thế gioi cũng không ung hộ chúng được

   Xóa
 12. Nếu các ông không giải quyết thỏa đáng cho người dân thì sau này người dân làm gì thì việc người dân, hôm nay tôi cùng bà con lên đây để cùng các ông làm rõ mọi việc, còn không giải quyết thỏa đáng thì sau này tôi sẽ không đi cùng dân nữa”

  Trả lờiXóa
 13. vị linh mục quản xứ Nguyễn Thanh Tịnh thường xuyên kích động số giáo dân thuộc giáo xứ của mình biểu tình, gây rối vì cho rằng đền bù chưa thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 14. cồn sẻ là linh mục hoàng anh ngợi đứng đầu trước đây đã và đang có những mâu thuẫn âm ỉ và có hàng loạt những hoạt động phức tạp về an ninh trật tự, giờ đây không có linh mục Ngợi thì dân cồn sẻ vẫn còn những hoạt động gây rối, điều đó cho thấy rằng các vấn đề ở nơi đây vẫn còn hết sức phức tạp và tồn tại nhiều mâu thuẫn sâu xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động người dân tại thôn Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 16. Đây chả phải là lần đầu dân Cồn Sẻ biểu tình. Chắc chắn đứng sau những người dân này có kẻ kích động xúi giục người dân. Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ, lôi những kẻ này ra ánh sáng dể trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc và nghiêm trị những thành phần xấu xa. Bạo loạn ở Cồn Sẻ đề nghị xử lý nghiêm những phần tử xấu cầm đầu cuộc bạo loạn núp bóng bảo vệ môi trường. Còn giáo dân vì thường sống ở những vùng điều kiện kinh tế còn thấp, trình độ nhận thức thấp nên bọn chức sắc dễ lơi dụng để tuyên truyên sai đường lối chính sách của Đảng, kích động giáo dân gây rối. Nhà nước luôn cố gắng tuyên truyền chính sách tôn giáo, cải thiện đời sống cho vùng giáo, nhưng bọn chức sắc cực đoan vẫn luôn tuyên truyền sai lệch, lợi dụng những mâu thuẫn để kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ đứng sau, kích động quàn chúng giáo dân chắc chắn phải là những người có chức sắc, có uy tín mới có thể sui khiến giáo dân biểu tình như vậy. Cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý mạnh tay đối với kẻ đứng đằng sau xúi giục quần chúng giáo dân. Để mỗi giáo dân trở về cuộc sống bình thường, tốt đời đẹp đạo của họ.

  Trả lờiXóa
 19. Cần phải có những biện pháp cứng rắn đủ sức răn đe, nghiêm trị những bọn kền kền chuyên đi kích động giáo dân và người dân đi. Cái bọn đấy phải để tù rục xương chứ chúng nó lộng hành quá, khoan hồng nhân nhượng, nhân đạo với bọn này thế là quá đủ rồi. Bên cạnh đó người dân phải hết sức bình tĩnh đã có biết bao bài học rồi. Bọn kền kền phản động này chỉ giỏi to mồm lôi kéo, cốt sao được nhiều người hò cho to, chúng được Phương Tây rót đô la về đầy túi thôi, chứ chúng chẳng có tí đạo đức nào, chẳng quan tâm đến lợi ích của người dân đâu. Đừng mong răng chúng hành động vì lợi ích cộng đồng vì điều này là không bao giờ xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thực tế vấn đề giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế nói chung và người dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh nói riêng cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường.

   Xóa
 20. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được.

  Trả lờiXóa
 21. Việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. những hình ảnh xuống đường đầy phản cảm vừa qua cho thấy một sự ích kỷ có hệ thống của những anh chị em tại Hà Tĩnh, Quảng Bình; chỉ biết lo cho bản thân của mình mà không nghĩ đến lợi ích chung của cả hàng ngàn con người, lợi ích của giáo hội trong sự ổn định để phát triển.

  Trả lờiXóa
 23. Chính phủ đã giao cho các địa phương đánh giá thiệt hại của từng hộ dân, trên cơ sở đó có sự hỗ trợ phù hợp. Tuy nhiên, những giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ luôn muốn họ được hưởng một mức riêng mà không cần biết thiệt hại thế nào. Đây rõ ràng là điều không thể được chấp nhận. Cái gì cũng đều phải nằm trong quy định của nó.

  Trả lờiXóa
 24. Đừng để đến mức như Nghệ An, khi mà chứng kiến những hành động sai trái của những kẻ quá khích, lợi dụng tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, người dân huyện Diễn Châu tỏ ra rất bức xúc. Ông Cao Đức Hùng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Diễn Châu cho rằng, giáo dân ở đây luôn chấp hành đúng pháp luật Nhà nước, nhưng có sự xúi dục, lôi kéo mới xảy ra như vậy. "Bà con đừng có nghe một số linh mục đội lốt tôn giáo xúi dục bà con xuống đường biểu tình, phản đối, chỉ có thiệt hạ về kinh tế gia đình, thiệt hại tình cảm của lương giáo, và thiệt hại mối quan hệ từ trước đến nay đã có"

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hãy cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó!

  Trả lờiXóa
 26. Đáng chú ý, thời gian qua, lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, … các phần tử cực đoan trong tôn giáo nói chung, công giáo nói riêng, ra sức “bới lông, tìm vết”, tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo. THiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những trường hợp như thế này

  Trả lờiXóa
 27. Với mưu đồ chống phá đến cùng, những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo đẩy mạnh tuyên truyền, kích động “con chiên ngoan đạo” rằng: “Không ngừng duy trì nhiệt huyết và tính liên tục của các cuộc tuần hành, tụ tập đông người phản đối chính quyền và yêu cầu Formosa ra khỏi Việt Nam vào chủ nhật hằng tuần. Các cuộc tuần hành cần tập trung vào một số địa điểm nhạy cảm, đông người, như: Nhà riêng các lãnh đạo địa phương, công sở, khu công nghiệp, … tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 28. Formosa làm điểm nhấn để tăng cường khoét sâu mâu thuẫn giữa giáo dân nói riêng và nhân dân nói chung với chính quyền địa phương” và ủng hộ cái gọi là “cuộc chiến” hiện tại của giáo dân. Không những thế, họ còn thay đổi phương thức tụ tập sao cho bảo đảm tính thường xuyên, liên tục và sinh hoạt, hoạt động sản xuất của giáo dân. Mưu đồ của họ là “chia giáo xứ thành nhiều bộ phận theo các họ đạo, thay nhau tụ tập vào các ngày nghỉ, ngày chính quyền tổ chức cấp phát tiền đền bù, khi cần thiết mới huy động toàn xứ đạo tham gia; thay đổi quy luật, cách thức tụ tập tuần hành...

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta đều biết, đã hơn năm trôi qua, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra là một thảm họa lớn nhất xảy ra tại Việt Nam từ trước đến nay. Để khắc phục hậu quả đó, Đảng, Chính phủ, các ban ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt bằng các giải pháp đồng bộ nhằm sớm ổn định cuộc sống và lao động của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung. Với nỗ lực đó, đại diện Công ty Formosa đã phải công khai nhận trách nhiệm và hứa sẽ không tái phạm; đồng thời, cam kết bồi thường 500 triệu USD (tương đương hơn 11.000 tỷ đồng Việt Nam) để khắc phục sự cố nghiêm trọng này. Nhưng đáng tiếc vẫn đang có những kẻ lọi dụng nó để phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 30. Sự chống phá quyết liệt của những kẻ cực đoan trong tôn giáo cùng sự “hà hơi, tiếp sức” của các thế lực thù địch bên ngoài nguy hiểm ở chỗ làm cho một số người “nhẹ dạ cả tin” trong bà con giáo dân lầm tưởng rằng việc làm đó là đi theo “tiếng gọi của Chúa” mang phúc lộc cho các con chiên ngoan đạo để rồi nghe lời xúi giục kích động của họ tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa