Chuyện Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam

Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017
Tags: , , ,

53 nhận xét:

 1. việc bị tước quốc tịch chẳng phải là không có nguyên do của nó, từ lâu Phạm Minh Hoàng luôn thể hiện bản chất chống đối không chỉ trong tư tưởng mà còn cả ở trong hành động hằng ngày, từ vào tù ra tội đến những vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị dân tộc việt nam ruồng bỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhằm đảm bảo sự bình yên, hòa bình vĩnh cửu cho đất nước Việt Nam thân yêu của triệu triệu người con nước Việt. Không cho những kẻ có hành vi ngang trái tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam.

   Xóa
  2. ông ta đã được thả tự do vào năm 2012 bởi sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Phạm Minh Hoàng không tỉnh ngộ mà tiếp tục con đường sai trái khi liên tiếp thực hiện những hành vi nhằm chống lại sự nghiệp cách mạng và con đường thiêng liêng đi lên chủ nghĩa xã hội mà toàn thể dân tộc Việt Nam đang đi, đang xây dựng và cũng đã đạt được nhiều thành công vang dội.

   Xóa
  3. Cùng với sự mở cửa, hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách khuyến khích kiều bào Việt Nam về nước du lịch, đầu tư và góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn. Thậm chí, với mong muốn hòa giải dân tộc, nhiều Việt kiều có quá khứ chống đối lại cách mạng cũng đã được tạo điều kiện về nước. Chinh sach hợp lý của Đảng, Nhà nước

   Xóa
  4. Đất nước giang tay chào đón Phạm Minh Hoàng nhưng y lại có hành động phá hoại đất nước thì thử hỏi có đất nước nào muốn tiếp tục chứa chấp y. Hình phạt trục xuất của Phạm Minh Hoàng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng tiếp tục có ý định lợi dụng chính sách mở cửa, chào đón của Việt Nam mà có hành động phá hoại đất nước như Hoàng.

   Xóa
 2. Trong tháng 5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng, đây được coi là sự nghiêm minh, trừng trị cái ác, trừng trị khủng bố, kiên quyết không cho khủng bố tồn tại và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào lịch sử phản cách mạng của Phạm Minh Hoàng chúng ta còn thấy: 8/2010 Phạm Minh Hoàng bị bắt khi đang còn giảng dạy tại Đại học Bách khoa Sài Gòn, sau đó vào 10/8/2011 ông ta đã bị kết án sơ thẩm với hành vi tương ứng với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 79 Bộ luật Hình sự, đã bị tuyên phạt 03 năm tù giam.

   Xóa
 3. Với danh nghĩa là một “nhà khoa học nửa vời” từ Pháp về Việt Nam, Phạm Minh Hoàng không những không am hiểu gì về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước mà lại cả gan thực hiện nhiệm vụ chính trị phản động mang màu sắc khủng bố của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tổ chức mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều căm phẫn. Với bản chất, bản lĩnh và hiểu biết các vấn đề nửa vời, Phạm Minh Hoàng đã nghiễm nhiên, công khai thừa nhận rằng mình là “đứa con” của Việt Tân khủng bố, đồng thời công khai các hoạt động chống đối xấu xa của mình. Đây có thể nói là một hành động ấu trĩ của kẻ ấu trĩ, thần kinh chính trị.

   Xóa
  2. Đó cũng thể hiện một phần bản chất chí phèo, công khai thách thức pháp luật của nhiều phần tử chống đối, khủng bố, phản động hôm nay mà chúng ta cần có những biện pháp mạnh tay để trừng trị thật nghiêm minh.

   Xóa
  3. hành vi của Nguyễn Minh Hoàng đúng là“Ngựa quen đường cũ”. Sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng đã rất tích cực trong việc tìm kiếm, móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thông qua thủ đoạn đó là thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng", Nguyễn Minh Hoàng đã thực hiện hành vi phạm tội của mình hết sức rõ ràng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh đối tượng này.

   Xóa
 4. Sau nhiều lần bị các cơ quan chức năng bắt, tạm giam, giáo dục, cải tạo và thuyết phục, Phạm Minh Hoàng vẫn không tỉnh ngộ ra, bởi thực chất sau 30 năm định cư tại Pháp, tiêm nhiễm tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch bên ngoài tiêm nhiễm vào đầu những điều rác rưởi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến mức tồi tệ rằng hắn ta đã tự nhận và thừa nhận theo khủng bố kiểu ngẫu nhiên như vậy thì chả còn gì để nói về một con người ngang nhiên, công khai chống đối.

   Xóa
  2. hành vi của Nguyễn Minh Hoàng đúng là“Ngựa quen đường cũ”. Sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng đã rất tích cực trong việc tìm kiếm, móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thông qua thủ đoạn đó là thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng", Nguyễn Minh Hoàng đã thực hiện hành vi phạm tội của mình hết sức rõ ràng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh đối tượng này.

   Xóa
 5. Kiên quyết không để cho những cái xấu xa có cơ hội tồn tại, có đất để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, với truyền thống lịch sử anh hùng cách mạng của nhân dân Việt Nam cần phải bị xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 6. có hành vi vi phạm pháp luật, từ chối những việc có ích cho đất nước thì bị nhân dân và đất nước này quay lưng trở lại thôi, do đó việc bị cắt quốc tịch chẳng phải tự nhiên người ta làm chuyện này, hãy hỏi lại lòng mình xem đã làm gì xấu hổ với đất nước này hay chưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất mẹ Việt Nam không thể dung thứ cho một đứa con đầy tội lỗi đã “chí phèo” hết mức, nghiệm ngập, tù tội, sau nhiều nỗ lực giúp cải tạo của mọi cơ quan, đoàn thể, ban ngành, quần chúng nhân dân nhưng vẫn không hối cải.

   Xóa
 7. Chính vì những lý do không thể cải tạo nổi một tâm hồn đã hoàn toàn rách nát ấy của Phạm Minh Hoàng, không còn cách nào khác là phải tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng, một người không còn có thể đứng trên đất nước Việt Nam được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi đã không còn có trong lòng người mẹ thiêng liêng Việt Nam, muốn phá, “ngược đãi” người mẹ ấy thì Hoàng nên tách biệt ra, điều đó cũng chính là sự nhân đạo đối với một tên tội phạm có tâm hồn nhàu nát và đồng thời cũng là để cho sự thiêng, trong sạch của một Việt Nam vĩnh cửu, toàn vẹn, nhân đạo, bao dung.

   Xóa
 8. Phạm Minh Hoàng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, những tưởng sau khi về nước làm thầy thì y đã ăn năn hối lỗi, cải tà quy chính, ai dè y còn lợi dụng cái danh xưng nghề cao quý để hoạt động phục vụ cho đảng phản động Việt Tân. Nhà nước ta đã hết sức nhân từ, cho y thời gian vào tù để có thời gian suy ngẫm đúng sai về các hành động, việc làm, lời nói của mình. thế mà sau khi ra tù, Hoàng vẫn chứng nào tật nấy, vậy nên y không còn xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. với một con người như thế thì chẳng thể nào mang được cái quốc tịch việt nam đâu nếu như còn ở việt nam hay về việt nam đi chăng nữa thì chắc chắn ông ta sẽ phải vào ngồi tù đấy , một kẻ tội ác như thế mà cũng đồi làm những điều tốt đẹp cho dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 10. một kẻ muốn phá hoại nền hòa bình của dân tộc việt nam thì nên xử tử , chứ tước bỏ quốc tịch là điều còn nhẹ , với những gì mà ông ta đang làm tay sai cho những điều đấy chắc chắn răng sẽ phải chịu trách nhiệm trước những người dân việt nam đang xây dựng và giữ gìn hòa bình độc lập này

  Trả lờiXóa
 11. Phạm tội bao nhiêu lần, nhiều lần được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước vậy mà vẫn chứng nào tật nấy. Con người không biết quay đầu làm lại, không biết ơn huệ thì có còn nhân cách không? Một khi đã không là con dân của nước Việt Nam thì dù có chút máu đỏ, da vàng đi nữa cũng sẽ không bao giờ được đặt chân trở về nơi đất mẹ đâu. Hãy nhớ mà hối lỗi!

  Trả lờiXóa
 12. Những giọt nước mắt muộn màng hay chỉ là nước mắt cá sấu, quốc tịch của một công dân nó là sự thiêng liêng, đâu phải tự nhiên có và cứ bỏ là bỏ đi được? để có được cái này thì sẵn sàng bỏ cái kia mà không chút đắn đo, con người một khi đã có quá nhiều lần phạm tội, được mọi người tha thứ và khuyên ngăn nhiều lần mà vẫn đi vào con đường cũ, thôi thì tước bỏ đi cái quyền gọi là công dân của một đất nước anh hùng, cho đỡ vấy bẩn màu cờ thiêng liêng của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 13. một con người có học vấn những lại có những hành vi thiếu suy nghĩ, không khác gì những kẻ đầu đường xó chợ, những kẻ ngu học, đáng buồn thay vì đây không phải lần đầu ông ta bị xử lí đã không biết hối cải vẫn quen đường cũ thì đây là cái kết cho ông, đáng lắm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ không xứng đáng với quốc tịch mang trên người thì chả tước đi, cho họ cái quốc tịch cao quý chỉ làm tổn hại thanh danh đất nước ta. Con người ta có chết đi cũng quyết không muốn rời xa quê hương, đằng này ngang nhiên chống phá đất nước, hết lần này lại lần khác, vào tù ra tội mà vẫn không biết hối cải. Thôi cứ đuổi hắn ta ra khỏi đất nước yên bình này đi, có giữ lại hắn cũng sẽ một lần nữa làm vấy bẩn thanh danh quốc tịch của Việt Nam ta.

   Xóa
 14. sau khi nghe thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ “tình yêu” đối với đất nước mình khi tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp, việc làm này của hắn càng cho thấy bộ mặt phản bội của hắn, con người này sẽ khó thay đổi được tâm tính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù không bị xử lý pháp luật, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình.

   Xóa
 15. “Ngựa quen đường cũ”, sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”… “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch sau 17 năm lãnh nhận với tư cách là công dân 2 nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với các hành vi làm tổn hại đến lợi ích dân tộc của mình, Phạm Minh Hoàng đã bị cơ quan chức năng đề nghị tước quốc tịch. Đây là chế tài thích đáng cho những kẻ vẫn hàng ngày gieo rắc tư tưởng độc hại cho xã hội, ôm mộng thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

   Xóa
 16. Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của ý lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và có lẽ, việc trở về Việt Nam vào năm 2000 chính là theo sự chỉ đạo của Việt Tân khi chúng muốn gây dựng cơ sở trong nước đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Tên bán nước Hoàng này

  Trả lờiXóa
 17. Theo tìm hiểu, năm 2011, Phạm Minh Hoàng đã bị Tòa án tuyên phạt mức án 3 năm tù cùng 3 năm quản chế tại địa phương về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi được tự do, Phạm Minh Hoàng vẫn nhận lệch từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam. Trưa ngày 20/3/2016, tại Sài Gòn, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ đối tượng này đang có những hoạt động chống lại chế độ. Thế này tước làm cái đéo gì nhỉ, tử hình con mẹ nó đi cho xong, cư phản bội lại dân tộc là giết

  Trả lờiXóa
 18. Phạm Minh Hoàng là kẻ hai mang với hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Với những hành vi đã thực hiện thì Phạm Minh Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng. Cần thiết như ông trên nói, bắn nêu gương với những kẻ vong nô thế này

  Trả lờiXóa
 19. Bị vào tù rồi mà vẫn không nhận thức được hành vi của mình là hành vi sai trái mà vẫn tiếp tục có các hoạt động sai lầm - Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là đúng. Giờ thử hỏi y hối hận có ích gì. Không thể cứu vẫn được những hành vi sai trái mà y đã thực hiện, quá muộn để nói lời xin lỗi. mà tôi thấy càng ngày trước những số tiền quá lớn mà mấy thằng nước ngoài cũng cấp thì bọn này ngang nhiên chống lại nhà nước, xúc phạm nhân dân, đến chừng nào không có một hình phạt xứng đáng với những gì chúng làm thì chúng còn sẵn sàng đánh đổi

  Trả lờiXóa
 20. Bị tước quốc tịch là đúng quá rồi. Nhưng điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn. Giờ qua pháp với tư cách là kẻ bán nước rồi pháp cũng sẽ như Mỹ bố thì một cuộc sống như một con chó vì không chống đối giúp chúng được nữa

  Trả lờiXóa
 21. Nếu cứ bắt rồi thả thì nó ngựa quen đường cũ thôi. lũ này không có cách nào trị được nữa đâu, chỉ có cách tách rời chúng ra khỏi thế giới loài người thì may ra mới hiểu được ý nghĩa của cuộc sống yên bình. Đúng là không biết điều, được hưởng khoan hồng của pháp luật rồi mà vân chứng nào tật nấy, kính mong cơ quan chức năng có các biện pháp nghiêm trị lũ phản động này

  Trả lờiXóa
 22. Quốc tịch Việt Nam thể hiện mối quan hệ gắn bó của cá nhân với Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm phát sinh quyền, nghĩa vụ của công dân Việt Nam đối với Nhà nước và quyền, trách nhiệm của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với công dân Việt Nam. Một kẻ chống nhà nước Việt Nam quyết liệt như vậy, không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), quy định:
  1. Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2. Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”.
  Như vậy, việc tước quốc tịch Hoàng là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Không rõ đã có bao nhiêu kẻ hoạt động chống phá đất nước bị tước quốc tịch, nhưng thiết nghĩ, hình thức này cần được áp dụng phổ biến hơn. Những kẻ đó vốn đã không thực hiện nghĩa vụ công dân của mình lại còn chống phá đất nước điên cuống như vậy thì không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam, và lẽ tất nhiên, cũng không xứng đáng được nhận sự bảo hộ pháp lý của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói là một kẻ mà tư tưởng chống đối đã làm thối rữa nào trạng, làm cho một con người được coi là "có học" lại phạm tội một cách có hệ thống thì đáng bị như vậy. “Ngựa quen đường cũ”, sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”… “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch!

  Trả lờiXóa
 26. Phạm Minh Hoàng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, những tưởng sau khi về nước làm thầy thì y đã ăn năn hối lỗi, cải tà quy chính, ai dè y còn lợi dụng cái danh xưng nghề cao quý để hoạt động phục vụ cho đảng phản động Việt Tân. Nhà nước ta đã hết sức nhân từ, cho y thời gian vào tù để có thời gian suy ngẫm đúng sai về các hành động, việc làm, lời nói của mình. thế mà sau khi ra tù, Hoàng vẫn chứng nào tật nấy, vậy nên y không còn xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý nhất thời gian gần đây trong các hội nhóm dân chủ. Theo thông tin mới nhất thì Phạm Minh Hoàng đã bị tước quốc tịch Việt Nam và sẽ sớm bị trục xuất ra khỏi đất nước ta. Đối tượng này là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 28. Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý nhất thời gian gần đây trong các hội nhóm dân chủ. Theo thông tin mới nhất thì Phạm Minh Hoàng đã bị tước quốc tịch Việt Nam và sẽ sớm bị trục xuất ra khỏi đất nước ta. Đối tượng này là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 29. Tất cả động thái hối hận của Phạm Minh Hoàng hiện tại đều đã quá muộn. Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 30. ông ta đã được thả tự do vào năm 2012 bởi sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Phạm Minh Hoàng không tỉnh ngộ mà tiếp tục con đường sai trái khi liên tiếp thực hiện những hành vi nhằm chống lại sự nghiệp cách mạng và con đường thiêng liêng đi lên chủ nghĩa xã hội mà toàn thể dân tộc Việt Nam đang đi, đang xây dựng và cũng đã đạt được nhiều thành công vang dội.

  Trả lờiXóa
 31. Cùng với sự mở cửa, hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách khuyến khích kiều bào Việt Nam về nước du lịch, đầu tư và góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn. Thậm chí, với mong muốn hòa giải dân tộc, nhiều Việt kiều có quá khứ chống đối lại cách mạng cũng đã được tạo điều kiện về nước

  Trả lờiXóa
 32. Phạm Minh Hoàng (62 tuổi, tại Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện trú tại số 423 đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Phạm Minh Hoàng đồng thời có địa chỉ cư trú tại Pháp, 4 Jardin Des Legs, 94940 Les Ulis Paris.
  Trước khi bị tước quốc tịch Việt Nam, ông ta đồng thời có hai quốc tịch Pháp và Việt Nam. Tước quốc tịch VN là cơ hội để ông ta phục vụ cho mẫu quốc Pháp

  Trả lờiXóa
 33. Phạm Minh Hoàng bắt đầu tham gia tổ chức phản động Việt Tân tại Pháp vào năm 1998. Năm 2000, thực hiện chỉ đạo của Việt Tân, Hoàng về nước hoạt động dưới vỏ bọc là giảng viên Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Một kẻ nhập quốc tịch Pháp lợi dụng điều đó để chống VN thì nên bị tước quốc tịch

  Trả lờiXóa
 34. Ngay sau khi về nước, Phạm Minh Hoàng đã có những hành động chống phá quyết liệt. Sử dụng bút danh Phan Kiến Quốc, Hoàng đã viết 33 bài nội dung kích động hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
  Hoàng đã lôi kéo vợ là Lê Thị Kiều Oanh cùng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Năm 2009, ông ta cùng Lê Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thanh Hùng sang Malaysia tập huấn về “phương pháp đấu tranh bất bạo động” do Việt Tân tổ chức, sau đó về nước phát triển lực lượng hoạt động nhằm chống phá, lật đổ Nhà nước Việt Nam.
  Vậy Hoàng có còn đủ tư cách mang quốc tịch Việt Nam

  Trả lờiXóa
 35. Ngay sau khi chấp hành xong hình phạt tù do hành vi chống Nhà nước năm 2012, Hoàng công khai tuyên bố là thành viên tổ chức phản động lưu vong Việt Tân hoạt động chống đối ngày càng công khai, thách thức, các hành vi của đối tượng xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia Việt Nam. Vậy tại sao không thể tước quốc tịch của ông ta

  Trả lờiXóa
 36. Phạm Minh Hoàng là đối tượng cầm đầu, đầu mối nhận tiền để thực hiện sự chỉ đạo của Việt Tân, triển khai các hoạt động chống phá trong nội địa. Hoàng thường xuyên tổ chức hội thảo, gặp gỡ số đối tượng chống đối, số thương phế binh “Việt Nam cộng hòa” tại “Dòng Chúa Cứu Thế”, 38 Kỳ Đồng.
  Tham gia các hoạt động đào tạo, huấn luyện cho thanh niên, sinh viên, chống đối... tại TP Hồ Chí Minh, như khóa huấn luyện “Lộ trình chuyển hóa dân chủ tại Việt Nam”, “Vai trò của xã hội dân sự”, “Kỹ năng hoạt động nhóm, truyền thông”...

  Trả lờiXóa
 37. Đã có rất nhiều đồn đoán sau những chuyến buộc phải ra đi của các nhà dân chủ sang Mỹ, Pháp hay một quốc gia nào đó thì thông thường để động viên chúng và cũng là trấn an những kẻ chưa bị bắt. Những tổ chức như Phóng viên không biên giới (RSF) thường có chiêu bài vinh danh chúng. Vinh danh cũng là để gợi nhớ và cũng là để đảm bảo rằng, những kẻ sa cơ lỡ vận, thất thế không có những tiếng nói ngược lại, phản biện lại....

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa