Chính phủ Hàn Quốc còn nợ Việt Nam một lời xin lỗi

Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017
Tags: , , ,

10 nhận xét:

 1. Khi phát biểu điều này ông đã quên mất một điều rằng, đâm thuê, chém mướn là muôn đời xấu xa. Chẳng có cha mẹ nào lại tự hào khi con mình kiếm được tiền nhờ việc đi đâm thuê, chém mướn. Ông Moon Jea-in đã có một phát ngôn làm tổn hại đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Ông và Chính phủ Hàn Quốc đang nợ Việt Nam một lời xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 2. họ thì luôn đòi Nhật Bản phải có lời xin lỗi sau những gì mà quân đội Nhật Bản gây ra cho họ trong khi đó Chính phủ Hàn Quốc lại chưa một lần chính thức thừa nhận hay nói lời xin lỗi. Đây là điều mà lẽ ra ông tổng thống Hàn Quốc phải xem đó là một món nợ lớn mà Hàn Quốc vẫn còn nợ Việt Nam, thay vì đưa ra những phát biểu như vừa qua

  Trả lờiXóa
 3. ông ta một vị tổng thống mà lại có những phát biểu như vậy thì xin thưa ông đang dẫm đạp lên máu và nước mắt của nhân dân việt nam để mà sống đấy, chúng tôi ở việt nam đã đồng tình gác lại quá khứ thì ít ra những kẻ đi xâm lược lại coi những hành động tội ác đó là anh hùng, thực sự rất buồn cho nền chính trị tuyên truyền láo của hàn quốc thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây ít ngày (ngày 6/6/2017), trong một bài phát biểu tại Nghĩa trang tưởng niệm quốc gia ở Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in đã ca ngợi việc lính Hàn Quốc tham gia cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam là “những cứu tinh của nền kinh tế Hàn Quốc”. Ở một góc đọ nào đó, ông ta nói có ý đúng. Lính Hàn Quốc đã trở thành những tên đâm thuê chém mướn không hơn không kém, những cỗ máy giết người chạy bằng cơm, để đổi lại là tiền mà Mỹ trả công cho thành tích tàn sát dân Việt, nhờ vậy mà kinh tế Hàn Quốc không chết. Vâng, có lúc, có khi những con quỷ sống lại trở thành cứu tinh cho một số kẻ nào đó là vậy, nên chúng được vinh danh, thật là khôi hài.

   Xóa
 4. Tôi không tin ông ta "ngu" sử đến vậy. Là Tổng thống mà ông Moon Jae-in nói rằng "nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào sự cống hiến và hy sinh (của những người lính) đã tham gia chiến tranh Việt Nam…". Lẽ nào ông ta cố tình đổi trắng thay đen, hay là ông ta đang muốn nói rằng, nền KT Hàn Quốc sống được là nhờ xương máu người Việt Nam được bọn lính đánh thuê kia mang về?!

  Trả lờiXóa
 5. Câu nói của Thiếu tướng Lê Mã Lương có lẽ cần được đập thẳng vào mặt tay Tổng thống kia cho ông ta tỉnh ra: “Thảm sát của lính Đại Hàn đối với thường dân Việt Nam trong chiến tranh đen tối không thua bất cứ vụ thảm sát nào của quân đội với thường dân trên thế giới. Hàng năm, những người tri thức tiến bộ của Hàn Quốc trở lại miền Trung Việt Nam để tham dự tưởng niệm, để nói lời xin lỗi, ăn năn, để tìm hiểu một phần đen tối lịch sử của dân tộc họ ở một đất nước khác… Trong khi Chính phủ Hàn Quốc lại chưa một lần chính thức thừa nhận hay nói lời xin lỗi. Đây là điều mà lẽ ra ông tổng thống Hàn Quốc phải xem đó là một món nợ lớn mà Hàn Quốc vẫn còn nợ Việt Nam, thay vì đưa ra những phát biểu như vừa qua".

  Trả lờiXóa
 6. Với tinh thần “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, trong những năm qua lãnh đạo hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã không còn nhắc nhiều tới chuyện quá khứ, nhất là chuyện lính đánh thuê Đại Hàn tham chiến tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in đã có những phát biểu làm tổn hại đến quan hệ hai nước, đến tình cảm của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. họ thì luôn đòi Nhật Bản phải có lời xin lỗi sau những gì mà quân đội Nhật Bản gây ra cho họ trong khi đó Chính phủ Hàn Quốc lại chưa một lần chính thức thừa nhận hay nói lời xin lỗi. Đây là điều mà lẽ ra ông tổng thống Hàn Quốc phải xem đó là một món nợ lớn mà Hàn Quốc vẫn còn nợ Việt Nam, thay vì đưa ra những phát biểu như vừa qua

  Trả lờiXóa
 8. Ở một góc đọ nào đó, ông ta nói có ý đúng. Lính Hàn Quốc đã trở thành những tên đâm thuê chém mướn không hơn không kém, những cỗ máy giết người chạy bằng cơm, để đổi lại là tiền mà Mỹ trả công cho thành tích tàn sát dân Việt, nhờ vậy mà kinh tế Hàn Quốc không chết.

  Trả lờiXóa
 9. ông ta một vị tổng thống mà lại có những phát biểu như vậy thì xin thưa ông đang dẫm đạp lên máu và nước mắt của nhân dân việt nam để mà sống đấy, chúng tôi ở việt nam đã đồng tình gác lại quá khứ thì ít ra những kẻ đi xâm lược lại coi những hành động tội ác đó là anh hùng, thực sự rất buồn cho nền chính trị tuyên truyền láo của hàn quốc thời gian qua.

  Trả lờiXóa