10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: Có tội thì phải chịu tội

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017
Tags: , , , ,

32 nhận xét:

 1. Chiều hôm qua (29/6/2017) TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

   Xóa
 2. khi được yêu cầu có LS bào chữa, Mẹ Nấm đã không ngần ngại suy nghĩ mà có thư đề nghị LS Đôn tham gia; Ls Đôn sau đó cũng nhanh chóng bắt tay vào tiếp cận vụ án và thực hiện quyền bào chữa của mình! Sự hi vọng của Mẹ Nấm vào LS Đôn nói như thế đủ để thấy nó lớn đến độ nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong năm 2015, Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức bất hợp pháp khác khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia cái gọi là “Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015”, công khai chống đối Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Nghiêm trọng hơn nữa, Quỳnh cùng đồng bọn còn vu cáo trắng trợn Nhà nước đàn áp, thủ tiêu quyền tự do, dân chủ, quyền con người... Quỳnh cùng nhiều đối tượng kêu gọi mọi người tham gia chống Nhà nước.

   Xóa
 3. đạo luật đã nêu rõ việc chỉ trích, nói xấu chính phủ, gây ảnh hướng xấu đến xã hội bị xem là nhành vi phát tán tin đồn nguy hiểm, sẽ phải đối mặt với mức trừng phạt cao nhất là cái chết, thấp hơn có thể là bị giam giữ, cấm ra khỏi nước, giam tại nhà hoặc cấm sử dụng mạng internet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người phụ nữ mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm qua đã không ít lần vào tù ra tội, đã thường xuyên soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc…;

   Xóa
 4. Bản án 10 năm dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hậu quả của quá trình chống phá đất nước ta lâu dài như vậy (từ năm 2010 đến nay), mặc dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, giáo dục nhưng blogger này vẫn thể hiện thái độ chống đối thông qua các hành động được chứng minh trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ dân chủ dởm càng bảo vệ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, càng xuyên tạc, phỉ báng, vu cáo chính quyền thì bản chất của đám zân chủ cuội càng lộ rõ. Chúng đang bảo vệ, ca ngợi cho một con người đi ngược lại với lợi ích của đất nước của xã hội. Phải chăng, chúng đang bảo vệ cho một kẻ phản quốc?

   Xóa
 5. Bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Có tội thì phải chịu tội đó là điều không có gì phải bàn cãi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bản chất ngoan cố, chống phá cực đoan đã “không chịu quay đầu” mà vẫn tiếp tục có những hành vi sai trái, xâm phạm an ninh quốc gia, bởi vậy Quỳnh đã phải nhận một kết cục cay đắng. Hy vọng rằng, những kẻ đang có dã tâm như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhìn bài học này để mà tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ngày 10/10/2016, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo phê chuẩn của cơ quan kiểm sát cùng cấp.

   Xóa
 6. Một con đĩ có giá hàng chục tỷ với cái mác Hoa Hậu. Và một thằng đại gia khốn nạn bỏ ra mười mấy tỷ để bao trọn gói một con đĩ, định chơi chùa nên kiện ra tòa để đòi lại tiền, nó cũng khiến cả cái xứ Lừa vĩ đại phải xôn xao.

  Vài câu nói của cái con đĩ cũng khiến cả cộng đồng dậy sóng ngưỡng mộ tung hô. Khổ một nỗi là bên sau hai đứa ấy, mỗi đứa chỉ cần quẳng ra một hay hai tỷ là nguyên cả một ban bệ toàn người tài giỏi bày mưu tính kế cho chúng nó.

  Nhưng rất đông trong cái số con người quan tâm đến vụ án ấy lại chẳng dám hó hé, thờ ơ vô cảm trước thảm họa môi trường Biển, thờ ơ vô cảm trước những Dòng Sông chết, trước những con kênh chết đen ngòm bốc mùi hôi thối. Họ câm lặng trước an nguy Đất Nước, trước nguy cơ Trung Quốc xâm lăng, họ cũng chẳng buồn lên tiếng trước Biển Đảo đã bị Trung Quốc xâm chiếm. Họ mặc kệ đám quan chức đang tham ô tham nhũng vơ vét đục khoét nhân dân, tàn phá đất nước từng ngày.
  Thậm chí họ sẵn sàng kết tội, chửi rủa những người dám lên tiếng yêu nước dám lên tiếng nói ra sự thật của xã hội, của đất nước một cái tội danh "phản động" cực kì ghê gớm.

  Họ câm lặng trước những sai trái của chính quyền, trước những bất công bất cập của xã hội, nhưng họ sẵn sàng lên tiếng tung hô một con đĩ tiền tỷ...

  Cái dân tộc ấy, cái xứ Lừa vĩ đại ấy đến bao giờ sánh vai đc với các cường quốc năm châu????

  (Văn Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật khi soạn thảo, đăng tải công khai những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên facebook; không tìm hiểu thông tin chính thức từ cơ quan chức trách về kết quả xử lý những vụ chết người xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an mà chỉ khai thác, tập hợp những thông tin ban đầu chưa rõ nguyên nhân để tạo ra tập tài liệu “Stop police killing civilians” là hành động cố ý xuyên tạc sự thật, vu cáo, bôi nhọ lực lượng công an.

   Xóa
 7. Bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống của ả nữ “zân chủ” này. Dù đã nhiều lần được vận động, giáo dục nhưng với bản chất ngoan cố, sự thù hận và tư tưởng cực đoan, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn “ngựa quen đường cũ”, quyết tâm chống phá Nhà nước đến cùng. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải được nghiêm trị để răn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Đấy thích coi thường pháp luật mà, mụ dân chủ này hết lần này đến làn khác chống phá nhà nước ,chia rẽ đoàn kết nhân dân.Đây là cái kết cho những ai coi thường phá luật ,chống phá nhà nước ,đi ngược lại lợi ích dân tộc. Giờ là cái giá mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải trả. đây là cái kết cho những ai đị ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, coi thường pháp luật,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà trước khi Tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói lời sau cùng thể hiện tư tưởng chống đối đến cùng, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình: “Nếu được làm lại từ đầu, tôi vẫn chọn con đường này. Một xã hội phát triển thì phải lắng nghe tiếng nói đa chiều...” và không xin hưởng lượng khoan hồng, không chịu nhân tội.

   Xóa
 9. Nói về thành tích bất hảo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã thừa nhận chính mình tự lập, tự quản tự đăng, tự chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet; thừa nhận mình đã làm ra 14 tập tài liệu “Stop police skill civilians” (tức Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân) ; thừa nhận việc giữ tiền giải thưởng nhân quyền với CRD là trái luật, là chiếm giữ tiền của “Mạng lưới blogger Việt Nam” đúng như báo Công an TP Hồ Chí Minh, báo Khánh Hòa mới đưa… Rõ ràng với những bằng chứng đầy đủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể nào chối cãi đối với những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải chịu mức 10 năm tù giam là hoàn toàn thích đáng với những gì đã gây ra. Và việc bắt giữ và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn đúng pháp luật. Vậy nên cho dù các đối tượng "dân chủ" hay "bên ngoài" có cố tình xuyên tạc về vẫn đề này cũng chỉ lộ rõ sự câu kết, phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người không còn lạ lẫm gì với những cái được gọi là tuyên bố, thông cáo của Mỹ và phương Tây về việc Chính phủ Việt Nam xét xử những kẻ lợi dụng cái mác "bảo vệ dân chủ, nhân quyền" để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Nhà nước; lừa bịp người dân; gây mất an ninh trật tự, dư luận xấu trong nhân dân, phá hoại sự đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Một kẻ vì tiền phá hoại đất nước thì phải trả giá thôi. Ngày 10-4-2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được một tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders thỏa thuận gửi số tiền 50.000 euro cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam. Quỳnh là người đại diện cho tổ chức này. Quỳnh đã nhận 5 đợt chuyển tiền với số tiền trên 160 triệu đồng, số tiền này Quỳnh tiêu xài cá nhân. Giờ đến lúc trả nợ cho những khoản tiền như thế.

  Trả lờiXóa
 13. Ngoài ra, Quỳnh còn tàng trữ tại nơi ở của mình một tập thơ, CD nhạc có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Nói chung, tội của cô ta có kể mãi chưa hết. Bản án 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, đả kích, phê phán đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Không trừng phạt nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác thì sẽ còn nhiều bài viết nữa như vậy được chúng tán phát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, kết quả trưng cầu giám định các bài viết do Quỳnh soạn thảo, biên tập, đăng tải trên facebook đã khẳng định chũng có nội dung “Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam; đả kích, bôi nhọ hệ thống chính quyền; xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam và sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước”.

   Xóa
 15. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 16. Quá trình điều tra, Quỳnh khai nhận hành vi vi phạm pháp luật khi soạn thảo, đăng tải công khai những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên facebook; không tìm hiểu thông tin chính thức từ cơ quan chức trách về kết quả xử lý những vụ chết người xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an mà chỉ khai thác, tập hợp những thông tin ban đầu chưa rõ nguyên nhân để tạo ra tập tài liệu “Stop police killing civilians” là hành động cố ý xuyên tạc sự thật, vu cáo, bôi nhọ lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 17. Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh. Rõ ràng là “cà cuống chết đến đít vẫn còn cay”, không thể có cơ sở nào để khoan hồng cho một kẻ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng Quỳnh đã vi phạm có hệ thống, không thể không xử lý được nữa. Thậm chí trong tháng 9-2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng bị Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an Khánh Hòa bắt khẩn cấp khi phát hiện đối tượng này tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và đã có hành vi đăng tải trên Blog mẹ Nấm những bài viết tuyên truyền, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế, ngoại giao. Sau 9 ngày bị tạm giữ hình sự, Quỳnh được miễn tố khi được cơ quan điều tra xem xét những động thái thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Nhưng ngựa quen đường cũ, lần này phải để cho nó biết mà đi đúng đường.

  Trả lờiXóa
 19. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi ai cũng biết Nguyễn Ngọc như Quỳnh là người trực tiếp soạn thảo tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước. Không chỉ thế Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn móc nối câu kết chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài và thiết lập quan hệ cộng tác viết bài với nhiều trang mạng như Dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người bảo vệ nhân quyền? e rằng không phải. Những cái gọi là hoạt động vì môi trường, phản đối Fomosa chỉ là vỏ bọc che đậy cho những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của Blogger này. Cần nhắc lại rằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có gần chục năm hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước chứ không phải chỉ đến năm 2016 sau khi sự cố môi trường xảy ra tại miền Trung, cô ta mới tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 21. Thật ra khi nói rằng Quỳnh là người bảo vệ môi trường là đang lập lờ đánh lận con đen, muốn chạy tội cho Quỳnh, muốn che đậy bản chất chống đối thù địch của Quỳnh. Và cũng vì điểm trên nên nếu đòi hỏi rằng cần phải vinh danh cho Quỳnh vì lòng dũng cảm và ý thức đấu tranh vì nhân quyền thì quả thực nực cười vì không ai đi vinh danh cho một kẻ chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Quỳnh. Nếu như vậy thì tất cả mọi thứ giá trị sẽ bị đảo lộn. Và cái kết Quỳnh đáng được nhận đã tới

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là đang viết blog như bao người bình thường khác mà chính Quỳnh đang lợi dụng blog để đưa lên trên đó các thông tin sai lạc, không đúng sự thật. Chính vì thế nếu nói rằng những người như Quỳnh đã giúp cho mọi người có thể tiếp cận được thông tin thì đó là một sự nói ngược. Nói đúng ra, những người như Quỳnh đang đầu độc cư dân mạng bằng các thông tin độc hại. Vậy nên kết quả đối với ả cũng không có gì lạ

  Trả lờiXóa
 23. Vi phạm thì phải chịu thôi, có gan làm rồi mà, cớ sao lúc làm những việc đó thì không nghĩ đến hậu quả mà mình phải gánh. Mấy bà coi thường pháp luật ham hố mấy đồng bạc. Những kẻ khác đừng có tru tréo lên như những con sói lạc bầy như vậy, bị bắt theo tội luật định chứ oan uổng gì lúc sướng thì chẳng kêu mọi người hưởng cùng lúc khổ thì lại thành anh em nhỉ.

  Trả lờiXóa
 24. Việc xét xử Quỳnh không đồng nghĩa với việc quyền tiếp cận thông tin của người dân không được đảm bảo bởi trên thực tế thì người dân Việt Nam vẫn đang được hưởng trọn ven quyền tiếp cận thông tin trên mạng, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam vẫn không ngừng tăng.

  Trả lờiXóa