Xin hỏi Nguyễn Đình Thục ai mới là kẻ đang xúc phạm tôn giáo?

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017
Tags: , , , ,

55 nhận xét:

 1. Ngày hôm qua (29/5), linh mục Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã đăng tải lên mạng Internet cái gọi là “PHẢN ĐỐI V/v công an huyện Quỳnh Lưu cố tình xúc phạm nơi thánh và kích động bạo lực, đàn áp giáo dân”. Thang thuc nay chuyen gia gay roi vay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực tế câu chuyện là, vào sáng ngày 28/5/2017, chính quyền địa phương 2 xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ, thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức diễn tập phòng thủ, tổ chức bắn đạn giả nhằm nâng cao khả năng phòng thủ với tình huống địch xâm nhập từ đường biển và các tình huống tại chỗ. Dung la thang Thuc chi gioi noi phet

   Xóa
  2. Một kẻ nhát gan như Thục thế mà còn dám dương oai. Chứng kiến việc Nguyễn Đình Thục bị người dân vây quanh định dạy cho một bài học, nhiều người cảm thấy hả hê và ủng hộ việc làm trên, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục.

   Xóa
  3. “Việt Tân” đang cho thấy âm mưu tạo dựng cuộc cách mạng mang “màu sắc tôn giáo” tại Việt Nam. Chúng đã tăng cường câu kết, móc nối với các linh mục cực đoan, với những kẻ có tư tưởng hận thù dân tộc - những kẻ làm sai lời Chúa, bị Chúa bỏ rơi khỏi tình yêu thương của Chúa - để hòng tập hợp giáo dân hiệp thông, biểu tình, tuần hành, gây rối, chống phá… gây sức ép với Công an, Quân đội, với Chính quyền để phá hoại chế độ, phá hoại đất nước, tiếp tục đưa nhân dân ta vào con đường lầm than như Pháp, Mỹ đã từng làm.

   Xóa
 2. trong cái gọi là “PHẢN ĐỐI” này, Nguyễn Đình Thục đã gửi tới UBND huyện Quỳnh Lưu; UBND tỉnh Nghệ An; Công an tỉnh Nghệ An, với nội dung vo van het muc co the

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khoác lên mình chiếc áo thầy tu, trở thành linh mục quản xứ, cái mà Nguyễn Đình Thục làm đó là cố gắng gieo rắc, tiêm nhiễm vào trong đầu những giáo dân, con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, kích động, những luận điệu sai trái, chống phá chính quyền. Nguyễn Đình Thục không hướng giáo dân đi đến cái thiện mà muốn họ làm điều ác, điều ngược lại với lợi ích của dân tộc, ngược với lời răn của Chúa. Ten luu manh

   Xóa
  2. tòa thánh cần loại đi những con sâu mọt như nguyễn đình thục hay đặng hữu nam. nếu còn thì chúng chỉ góp phần hủy hoạt tương lai của công giáo ơ việt nam mà thôi. chúng ta không còn có thể hi vọng gì ở những thứ cặn bã kia

   Xóa
  3. Bất bình trước hành vi trên, nhân dân các xóm lân cận nhà thờ giáo họ Văn Thai đã đánh kẻng huy động hàng ngàn lương dân trong xã Sơn Hải và các xã lân cận đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai yêu cầu Nguyễn Đình Thục xin lỗi. Người dân đã vây quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai và các ngả đường, yêu cầu Nguyễn Đình Thục ngừng các hoạt động chống phá, kích động giáo dân gây rối, ngừng ngay mọi hoạt động chia rẽ đoàn kết lương giáo.

   Xóa
  4. Rồi đây, các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng trước thực trạng như đã nêu, điều cần thiết lúc này là phải ngăn chặn ngay Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

   Xóa
 3. Thế nhưng, dưới con mắt của Nguyễn Đình Thục, cuộc diễn tập thường niên này lại là hành động “khiêu khích niềm tin tôn giáo” và “xúc phạm nặng nề nơi Thánh thiêng” của chính quyền. Thật đúng không thể tưởng tượng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo. có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục

   Xóa
 4. Dù được chính quyền bắc loa kêu gọi, giải thích đây là đợt diễn tập phòng thủ, và chỉ là tiếng đạn giả, nhưng các giáo chức vẫn vờ như câm điếc, tiếp tục kích động giáo dân gây rối. Trước tình huống này, người dân 2 xã, Sơn Hải và Quỳnh Thọ đã kịp thời có mặt bảo vệ cuộc diễn tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục là một linh mục hư hỏng, mất nết, một gã bảo kê mạt hạng. Nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn ngang nhiên khoác áo thầy tu, chăn dắt bầy chiên hỗn láo, ngu muội, khát máu và được giám mục Nguyễn Thái Hợp nuông chiều như con cưng. Sự việc tối qua 30/5 tên Thục bị người dân vây hãm khi thực hiện hành vi kích động giáo dân chống chính quyền. Đúng là gieo nhân nào gặp quả ấy, đáng đời tên phản quốc, quá nhục nhã cho một kẻ khoác áo thầy tu.

   Xóa
 5. mặc dù dư luận rất bức xúc lên án những hoạt động bất chấp pháp luật của Nguyễn Đình Thục nhưng giáo dân ở nơi Nguyễn Đình Thục đảm nhiệm vẫn nghe theo những lời xúi giục, kích động của Nguyễn Đình Thục. Họ đã tự hiến thân mình cho những tội lỗi mà không hay biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi đây, các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng trước thực trạng như đã nêu, điều cần thiết lúc này là phải ngăn chặn ngay Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

   Xóa
 6. Cùng với những thứ được hai vị chủ chăn này gieo rắc từ trước tới nay, nhất là sau các vụ việc phức tạp gần đây liên quan Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (có giáo họ đứng chân trên địa bàn xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ) thì thông tin nói trên thực sự gây sốc.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với những thứ được hai vị chủ chăn này gieo rắc từ trước tới nay, nhất là sau các vụ việc phức tạp gần đây liên quan Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (có giáo họ đứng chân trên địa bàn xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ) thì thông tin nói trên thực sự gây sốc.

  Trả lờiXóa
 8. với những gì đã diễn ra, mặc dù có kéo ra theo lời kêu gọi nhưng người dân 2 xã đến không phải để gây chuyện như ý mong của chủ chăn. Họ kéo ra chỉ để bảo vệ cuộc diễn tập; một đám giáo dân có vẻ ra để gây chuyện gặp phải cảnh tượng này sau đó đã buộc phải ra về tay trắng!

  Trả lờiXóa
 9. Cũng giống như những sự việc trước đây, mục đích của động thái này không ngoài để kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền để gây áp lực và để xảy ra xô xát.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Đình Thục đã làm được điều đó, đã hướng tín đồ, con chiên của mình đến cái thiện? Chắc chắn là chưa, bởi lẽ kể từ ngày khoác lên mình chiếc áo thầy tu, trở thành linh mục quản xứ, cái mà Nguyễn Đình Thục làm đó là cố gắng gieo rắc, tiêm nhiễm vào trong đầu những giáo dân, con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, kích động, những luận điệu sai trái, chống phá chính quyền. Nguyễn Đình Thục không hướng giáo dân đi đến cái thiện mà muốn họ làm điều ác, điều ngược lại với lợi ích của dân tộc, ngược với lời răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc này đã gây nên dư luận hết sức quan tâm và tỏ ra phẫn nộ trước hành động của Nguyễn Đình Thục và giáo dân. Thiết nghĩ rằng, Nguyễn Đình Thục đã ngày càng đưa những người giáo dân của họ vào con đường tội lỗi, xấu xa đi trái với Thiên chúa với đạo lý của người làm cha. Quỳnh Lưu nói riêng và địa bàn Nghệ An Hà Tĩnh nói chung đã trở nên phức tạp và mất ổn định hơn từ chính những hành động xấu xa của Nguyễn Đình Thục và một số Lm biến hóa xấu xa tại Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 12. Một điều khó hiểu là khi công an huyện và lực lượng chức năng đến để bảo vệ chính y và giáo dân trước sự giận dữ của quần chúng nhân dân, thì y lại vơ đũa cả nắm cho rằng công an tạo điều kiện cho người dân quây đánh hắn. Không phải vì trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự thì những đồng chí công an kia có khi đã để kệ Thục cho nhân dân tự xử rồi chứ đâu mất công tuyên truyền kêu gọi bà con.

  Trả lờiXóa
 13. Cái tên Nguyễn Đình Thục đã trở nên quá quen với người dân Nghệ An hơn một năm nay. Cùng với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là một trong hai gương mặt đươc xác định là nhân tố chính gây nên sự bất ổn định trên miền quê nghèo Nghệ An hơn một năm nay.

  Trả lờiXóa
 14. Liên tiếp các ngày từ 28/5, 30, 31/5/2017, tại xã Sơn Hải liên tục diễn ra cảnh đụng độ giữa lương dân và giáo dân tại đây. Đành rằng, lương dân là chủ thể chủ động và họ đang làm cho tình hình tại đây trở nên xấu đi trông thấy. Lực lượng Công an, dân phòng tại đây cũng trở nên khó khăn hơn trong việc đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại đây!

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi Linh mục Thục và giáo dân tại Gx Song Ngọc đang lâm vào tình thế: "Đến 23 giờ, cả làng thuộc họ Văn Thai phải đổng kín các cửa, không còn ai dám ra khỏi nhà, khỏi đường. Hiện nay người dân đang sống trong nỗi hoang mang" thì Linh mục Nam vẫn chỉ lặp đi, lặp lại cái bài vở hết sức cũ kỹ: Tổ chức hiệp thông, cầu nguyện cho Linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động chống phá của linh mục Nguyễn Đình Thục thì đã có quá nhiều bài viết phân tích, xin không nhắc lại. Chỉ duy nhất khẳng định lại một điều đó là những hành động của Thục là xuất phát từ ý thức chống đối thù địch, và anh ta không coi chính quyền cũng như Công an ra gì, thậm chí với anh ta Chính quyền và Công an là hai mục tiêu anh ta lợi dụng giáo dân để tấn công. Chẳng thế mà anh ta đã nhiều lần kích động giáo dân bao vậy trụ sở cơ quan công quyền, tấn công cả Công an, bắt giữ cả cán bộ.

  Trả lờiXóa
 17. Lí giải sự khó hiểu và bất thường này của Linh mục Nam, đã có không ít ý kiến giải mã. Nhưng xem chừng hợp lý nhất vẫn là ý kiến, Nam còn chưa lo nổi thân mình, số phận của mình thì sao lo nổi cái thân của Thục cùng đám giáo dân quá khích của xứ Song Ngọc bấy lâu nay!

  Trả lờiXóa
 18. Họ từ chỗ cảnh giác đã ý thức hơn việc bảo vệ chính mình, dù có hơi cực đoan, thậm chí là vi phạm pháp luật. Cho nên việc đối thoại nên chăng cần được tiếp tục và không chỉ chính quyền, Công an mà Giáo hội cũng phải làm để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy đến!

  Trả lờiXóa
 19. Là người chuyên kích động giáo dân để làm loạn nên Nguyễn Đình Thục quá hiểu sức mạnh lòng dân là như thế nào. Nếu như đặt ra một giả thiết là Công an bao vây Thục thì chắc Thục không sợ đâu, thậm chí còn thích vì có cớ kích động giáo dân tâp hợp dưới chiêu bài bảo vệ Cha, Công am bắt cha, đàn áp Cha và các con phải đến cứu. Đồng thời huy động quan thầy quốc tế như Mỹ, Việt tân gây sức ép dưới chiêu bài bảo vệ tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 20. với những sự rạn nứt lương - giáo dù nhỏ cũng cần rất nhiều thời gian để hàn gắn. Hậu quả, hệ lụy nó để lại là sự mất ổn định. Điều đó chính quyền không muốn và họ cũng không dại gì nhúng tay vào những trò mà hại nhiều hơn lợi!

  Trả lờiXóa
 21. Thiện chí mà Giáo hội cần phải thể hiện ở đây là gì? Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến đặt ra và sẽ không tránh khỏi bàn cãi. Nhưng dưới góc độ cá nhân, tôi cho rằng, đó không gì ngoài việc Giáo hội phải chấp nhận "hi sinh" Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 22. Nhưng chẳng giáo dân Song Ngọc nào dám mò mặt vào. Rồi ông gọi giáo dân giáo họ Văn Thái nhưng cũng chẳng ăn thua. Thế là cuối cùng ông Thục lại phải gọi điện cầu cứu Công an và chính quyền đến gải cứu cho ông ta để ông ta ra về.

  Trả lờiXóa
 23. Chính điều đó khiến cho 02 vị chủ chăn này lo sợ. Hiểu như thế để thấy, có thể việc chủ động vu vạ, cho rằng công an, chính quyền đứng đắng sau của Thục không hẳn hướng đến việc bôi lem, làm xấu hình ảnh về tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 24. Hãy đưa chính chủ thể gây bức xúc cho người dân ra để xử lý. Tin chắc rằng, người dân dù bức xúc, phẫn nộ đến mấy cũng tìm được sự ôn hòa. Đó là một kiến giải mà vì đại cục, TGM GP Vinh nên nghĩ đến nếu không muốn quá muộn và tình hình diễn biến trở nên xấu hơn!

  Trả lờiXóa
 25. Trong khi chính quyền, các cơ quan đoàn thể đang tích cực vận động người dân không có những hành vi quá khích, ngăn chặn sự xô xát xảy ra, đảm bảo an toàn cho linh mục Thục, nhưng linh mục Thục vẫn dùng điện thoại gọi đi nhiều nơi, bịa đặt rằng: “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”, và yêu cầu các linh mục, giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
 26. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”... nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, đoàn thể và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 27. Sau sự việc tối 30/5, trên các trang mạng phản động thường thấy của Thục và đồng bọn đã giấu nhẹm sự thật về sự phản kháng của lòng dân và cơn khiếp đảm rụng rời của Thục. Phải chăng, Nguyễn Đình Thục đã phần nào “biết thân biết phận”??? Phần nào, Nguyễn Đình Thục nhận ra, muốn không gặt bão, chỉ còn cách là đừng gieo gió???

  Trả lờiXóa
 28. Giờ đây, linh mục Thục đang ở trong tình cảnh, khi mà cộng đồng dư luận, người dân đã quay lưng lại; khi mà những hoạt động kích động, cố tình làm phức tạp tình hình của quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc đã bị vạch trần; khi mà người ta dần nhận ra đức tin của mình đang bị linh mục Thục lợi dụng. Và thực tế, càng tổ chức nhiều hoạt động để “diễn trò”, bản chất chống phá của linh mục Thục càng thể hiện rõ. Người dân không còn nhận ra một vị linh mục luôn răn dạy giáo dân sống yêu thương, chăm lo xây dựng giáo hội; thay vào đó là một người lợi dụng đức tin, nhân danh đức Chúa để mưu lợi cá nhân, đẩy con chiên bỏ ruộng vườn để ra đường giữa trời nắng gắt.

  Trả lờiXóa
 29. Bình thường nếu Công an bao vây thì chắc là Thục và nhóm giáo dân đã hung hăng chống trả và lu loa vu cáo Công an đàn áp linh mục, huy động giáo dân xuống đường nhưng đây là vì người dân bức xúc tự xử nên Thục không làm gì được, huy động giáo dân cũng chả ai ra. Cuối cùng Thục đành tẽn tò gọi điện nhờ Công an giải vây để về mặc dù những năm tháng qua, ông ta không coi Công an ra gì, thậm chí luôn tìm cách chống phá lực lượng này.

  Trả lờiXóa
 30. Nếu như linh mục Nguyễn Đình Thục tự nhận “các linh mục có trí thức, nhận thức về nguyên tắc, luật lệ” thì ông ta lại quên rằng người dân, kể cả các giáo dân, dù học vấn chưa cao nhưng cũng đủ để phân biệt thế nào là phải, trái, đúng sai. Linh mục Thục xúi giục, lôi kéo một số giáo dân ở Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Công ty Formosa nhưng quên hỏi người dân Hà Tĩnh, những người trực tiếp chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển là họ có cần linh mục đi “kiện mướn” như vậy không? Và trên hết, linh mục có nghĩ đến những điều răn của Chúa đối với phận sự của một linh mục hay không?

  Trả lờiXóa
 31. Cha mới là người phải xin lỗi. Cha cũng phải thành thật kính trọng sự tự do chân chính mà mọi người có quyền được hưởng trong xã hội trần gian này, tại sao cha o ép chúng con đến như vậy. Trong khi nghiệm xem các tinh thần có phải từ Thiên Chúa đến hay không, cha phải lấy tinh thần đức tin mà khám phá, vui mừng mà nhận biết và chuyên cần phát triển những đặc sủng muôn hình của giáo dân, từ đặc sủng nhỏ nhất, đến đặc sủng cao cả nhất. Những đặc sủng đó là dẫn giáo dân tiến xa hơn trên đường thiêng liêng, tại sao cha lại đưa chúng con vào đường lao lý?

  Trả lờiXóa
 32. Bản chất của tôn giáo không mang màu sắc chính trị. Chỉ có các tổ chức chính trị cực đoan lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để phục vụ cho mục đích của mình. Thực tế, đức tin của giáo dân xứ Song Ngọc đang bị lợi dụng để phục vụ cho các tổ chức phản động lưu vong và tổ chức khủng bố Việt Tân. Trong lúc đó, bổn phận của mỗi giáo dân là xây dựng Giáo hội ngày thêm vững mạnh về lượng, nhất là về phẩm chất thánh thiện theo gương Chúa Kitô. Thân làm linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục đã không làm tròn chức trách của mình là cùng Giáo hội “làm cho muôn dân trở thành môn đệ, rửa tội cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”. Ngược lại, sự kích động của linh mục Thục đã khiến cho nhiều giáo dân vi phạm pháp luật, thậm chí rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 33. Nếu như con người đòi quyền lợi cho người dân mà làm như thế thì có lẽ chẳng có những quyền lợi nào hơn cái quyền lợi của người đứng ra tổ chức xúi dục giáo dân làm như thế đâu , sau cái vụ này chắc là ông linh mục được việt tân cho nhiều tiền lắm đây

  Trả lờiXóa
 34. Âm mưu đen tối đó của Nguyễn Đình Thục đã và đang dần bị vạch trần bởi những hành động quá khích của hắn trong những ngày qua. Từ việc hắn vác loa kêu gọi, hô hào người dân đi biểu tình, rồi chia tiền bồi dưỡng cho những giáo dân tham gia đoàn biểu tình, rồi kích động họ tấn công người thi hành công vụ. Thử hỏi nguồn gốc của những đồng tiền đó ở đâu ra, đó chính là từ nguồn tài trợ của tổ chức phản động Việt Tân, Thục đúng là loại vô đạo đức, vì tiền mà phản bội lại chính đất nước mình.. bà con nên cảnh giác và suy luận mọi điều có căn cứ, đừng chịu sức ép của thần quyền giáo lý vì bản thân thằng này coi giáo lý đã không ra gi, không ai linh mục như nó

  Trả lờiXóa
 35. Một số câu hỏi tiếp theo là tại sao Nguyễn Đình Thục luôn phỉ báng chính quyền, luôn chửi rủa chính quyền là vô dụng, nhưng khi bị đe dọa lại cầu cứu chính quyền? Tại sao vừa cầu cứu chính quyền, Thục vẫn không bỏ được thói cũ là lên mạng rêu rao xuyên tạc thông tin, cho rằng chính quyền tổ chức đàn áp, dù chưa hề có xô xát xảy ra nhưng trên miệng của Nguyễn Đình Thục vẫn luôn xoen xoét mấy từ “hành hạ và đánh đập dã man” như thể đã cài sẵn, nhét sẵn trong mồm, khi kết nối với các thế lực cực đoan, phản động là cứ thế xả ra?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu cái đám linh mục này chúng có thù oán gì với nước Việt mà chúng cứ ra sức chống phá như vậy. Giá như thay vì chống đối, chúng cùng ra sức giúp dân giúp nước, cứu khổ cứu nạn đúng như lời Chúa dạy thì có phải ai cũng quý cũng yêu không. Buồn thay cho cái gọi là cha xứ!

   Xóa
 36. Những lời kích động sặc mùi chống phá, những sự bịa đặt sai lệch với thực tế, sự vu khống đối với chính quyền và lực lượng chức năng càng khiến dư luận nhận ra sự thật: Chẳng có cuộc đấu tranh vì nhân dân, vì môi trường nào ở đây, chỉ có hai linh mục với những sai phạm mang tính hệ thống và đầy chất vụ lợi cá nhân, với những kế hoạch được lặp đi lặp lại.

  Trả lờiXóa
 37. hãy nhìn những việc làm của ông thục mới thấy nó báng bổ như thế nào đối với thiên chúa, thục tuyên truyền rằng chúa cứu chuộc nhân loại bằng việc đóng đinh trên thập giá nhưng lại xuyên tạc rằng cái chết đó là nhằm chống lại giới cầm quyền này nọ, thực tế đó là cách nhìn nhận sai lệch của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 38. hỉ cần nhân dân chúng ta đoàn kết một lòng là mọi mối nguy hại sẽ không bao giờ có thể làm hại đến nhân dân chúng ta , toàn dân đấu tranh với cái ác với những điều sai phạm của linh mục thục, nam thì chắc chắn những kẻ này không dám làm càn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ là nơi dân Chúa tập họp để nghe Lời Chúa, cùng nhau cầu nguyện, lãnh nhận các Bí tích, cử hành Thánh lễ. Nhưng Tòa giảng, thánh đường thì được các cha Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai... dùng để buộc giáo dân nghe những lời căng thẳng, gay gắt chửi bới, giúp linh mục trút bức xúc cá nhân với chính quyền, với những giáo dân vì không đồng ý mà không làm theo chỉ đạo của linh mục và nhất là dùng để truyền thông cho toàn thể giáo dân ngộ độc bởi những thông tin một chiều, thiếu tính xác thực được tung lên mạng Internet.

   Xóa
 39. Như vậy chúng ta có thể thấy một điều rằng bản chất của đại hội trù bị lần 2 Hội cựu tù nhân lương tâm đã rõ. Linh mục và các giáo sĩ tại nhà thờ Thái Hà cũng đã quá rõ điều này. Nhưng bất chấp các quy định của pháp luật, bất chấp quy định, giáo lý, giáo luật của giáo Hội, các giáo sĩ này vẫn để giáo đường – nơi thiêng liêng của nhà thờ làm nơi chứa chấp, họp hội của các hội, nhóm phản động. Điều này là không thể chấp nhận được đối với các linh mục, giáo sĩ này. Đề nghị giáo phận Hà Nội và giáo Hội ở Việt Nam cần nhìn nhận vấn đề này và xử lý nghiêm minh với các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, làm gương cho các đối tượng khác. Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để nghiêm trị với các hành vi vi phạm pháp luật của Hội cựu tù nhân lương tâm để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 40. Tôn giáo ra đời đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu tinh thần của một bộ phận quần chúng nhân dân, bởi vậy tôn giáo luôn hướng con người đến cái thiện, cái cao quý, tốt đẹp. Nguyễn Đình Thục là một linh mục chắc chắn không thể không biết điều đó? Vậy nhưng, Nguyễn Đình Thục đã làm ngược lại, đã hướng tín đồ, con chiên của mình đến những vi phạm pháp luật. Nguyễn Đình Thục làm đó là cố gắng gieo rắc, tiêm nhiễm vào trong đầu những giáo dân, con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, kích động, những luận điệu sai trái, chống phá chính quyền. Nguyễn Đình Thục không hướng giáo dân đi đến cái thiện mà muốn họ làm điều ác, điều ngược lại với lợi ích của dân tộc, ngược với lời răn của Chúa. Vậy hắn là kẻ phản động chứ đâu phải người cha xứ mẫu mực.

  Trả lờiXóa
 41. Nói chung là là một vị linh mục, là người có chức sắc trong giáo hội, có địa vị xã hội thì mọi việc làm đều là gương để mọi người nhìn vào mà học tập, thay mặt bề trên để răn dạy các con chiên, giáo dân, là người chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vậy mà Linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục là đi ngược lại tất cả những điều trên, ông còn không khác gì một tên phản động, tên côn đồ. Vậy thử hỏi có nên tôn trọng, tin tưởng ông ta nữa không? có lẽ nên cắt chức của ông ta để ông ta thấy được cái sai của mình mà ăn năn, sửa lỗi.

  Trả lờiXóa
 42. câu chuyện của Cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không chỉ là chuyện dừng lại ở Giáo phận Vinh mà con liên quan đến sự phát triển của Giáo hội và trong mỗi tương quan của các giáo phận khác trên đất nước Việt Nam này. Các hoạt động sai trái giáo lý, giáo luật của Cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cần được Đức Cha Nguyễn Thái Hợp và các Cha xử lý một cách hài hòa đảm bảo cho việc thực hiện thánh chức của 2 Cha nhưng cần chỉnh đốn về hoạt động cũng như phụng sự giáo hội và trên hết cần tuân theo các lề luật mà giáo hội đã đặt ra

  Trả lờiXóa
 43. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”... nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, đoàn thể và các lực lượng chức năng sẽ xảy ra những sự việc đáng tiếc, hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa