Đối thoại: Sao zân chủ lại phải sôi lên sình sịch như thế?

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017
Tags: , , ,

20 nhận xét:

 1. Với chủ trương xây dựng “Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”, thực hiện thiết chế dân chủ theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, việc đối thoại với người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cách đây chưa lâu chính là minh chứng cho điều đó. Đối thoại là điều tất yếu trong một xã hội phát triển và xã hội dân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ cho rằng, việc báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh dẫn lời ông Võ Văn Thưởng là chính xác, để chúng ta thấy một điều rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam rõ ràng đang muốn đối thoại để lắng nghe tiếng nói của những cá nhân, tổ chức có ý kiến khác biệt với đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tôi rất tán thành với ông Võ Văn Thưởng rằng, không nên sợ đối thoại, tranh luận bởi đối thoại, tranh luận là để phát triển, để tìm ra chân lý.

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn muốn thực lòng đối thoại tốt nhất hãy nghĩ xem nên đối thoại về những nội dung gì, cử người tham gia đối thoại và đối thoại như thế nào để có hiệu quả nhất. Đó là điều các vị nên làm thay vì ngồi đấy mà đoán già đoán non, suy diễn vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 4. Với chủ trương xây dựng “Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”, thực hiện thiết chế dân chủ theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, việc đối thoại với người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cách đây chưa lâu chính là minh chứng cho điều đó. Đối thoại là điều tất yếu trong một xã hội phát triển và xã hội dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn muốn thực lòng đối thoại tốt nhất hãy nghĩ xem nên đối thoại về những nội dung gì, cử người tham gia đối thoại và đối thoại như thế nào để có hiệu quả nhất. Đó là điều các vị nên làm thay vì ngồi đấy mà đoán già đoán non, suy diễn vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 6. Với chủ trương xây dựng “Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”, thực hiện thiết chế dân chủ theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, việc đối thoại với người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cách đây chưa lâu chính là minh chứng cho điều đó. Đối thoại là điều tất yếu trong một xã hội phát triển và xã hội dân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. không xuất hiện thì bảo xa dân, xuất hiện thì bị moi móc này nọ, chẳng hiểu cái đám dân chủ việt đang làm những điều gì nữa, những việc làm của các dân chủ việt thật chẳng khác nào rảnh rỗi ngồi chém gió để cho qua ngày. việc làm thực chất nhất của cán bộ cũng bị lũ này xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 8. việc báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh dẫn lời ông Võ Văn Thưởng là chính xác, để chúng ta thấy một điều rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam rõ ràng đang muốn đối thoại để lắng nghe tiếng nói của những cá nhân, tổ chức có ý kiến khác biệt với đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tôi rất tán thành với ông Võ Văn Thưởng rằng, không nên sợ đối thoại, tranh luận bởi đối thoại, tranh luận là để phát triển, để tìm ra chân lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua không gian mạng chính là đánh vào ý thức hệ, vào tư tưởng, tình cảm của con người trước khi thực hiện các mục tiêu tiếp theo. Chúng công khai, ráo riết tuyên truyền xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phê phán, đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chính quyền các cấp, kêu gọi “tự do, dân chủ, nhân quyền”, đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân.

   Xóa
 9. Với chủ trương xây dựng “Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”, thực hiện thiết chế dân chủ theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, việc đối thoại với người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cách đây chưa lâu chính là minh chứng cho điều đó. Đối thoại là điều tất yếu trong một xã hội phát triển và xã hội dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chúng sồn lên là phải chúng sợ đụng đến lợi ích của chúng, chúng sợ nhà nước ta làm hỏng những âm mưu bẩn thỉu của chúng. không xuất hiện thì bảo xa dân, xuất hiện thì bị moi móc này nọ, chẳng hiểu cái đám dân chủ việt đang làm những điều gì nữa, những việc làm của các dân chủ việt thật chẳng khác nào rảnh rỗi ngồi chém gió để cho qua ngày. việc làm thực chất nhất của cán bộ cũng bị lũ này xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. không xuất hiện thì bảo xa dân, xuất hiện thì bị moi móc này nọ, chẳng hiểu cái đám dân chủ việt đang làm những điều gì nữa, những việc làm của các dân chủ việt thật chẳng khác nào rảnh rỗi ngồi chém gió để cho qua ngày. việc làm thực chất nhất của cán bộ cũng bị lũ này xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà rận chủ sốt lên như thế là bởi sợ thôi. Bọn chúng biết mình chỉ có thể lừa được người khác bằng những kênh thông tin không chính thống, bằng những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, chứ còn đưa ra một diễn đàn thực sự thì bọn chúng làm gì có cửa. Bởi sợ như thế nên bọn chúng mới phải rào trước đón sau.

  Trả lờiXóa
 13. Với chủ trương xây dựng “Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”, thực hiện thiết chế dân chủ theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, việc đối thoại với người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cách đây chưa lâu chính là minh chứng cho điều đó. Đối thoại là điều tất yếu trong một xã hội phát triển và xã hội dân chủ. Bởi vậy, chả có lý do gì để giới dân chủ cuội phải bàn tán ấm ĩ, và lại càng lạ lùng hơn khi đi xuyên tạc cho nó vẹo vọ, chẳng ra cái thể thống gì.

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả các chế độ dân chủ trên thế giới cho đến nay đều xem người dân là chủ thể kiến tạo chế độ xã hội, quản lý nhà nước… có quyền tự do ngôn luận, có quyền đối thoại với các cơ quan, tổ chức-bao gồm cả tổ chức đảng cầm quyền và nhà nước hiện hữu. Đây là một đặc trưng cơ bản của chế độ dân chủ. Nhưng đối thoại ở đây là với người dân chứ không phải với kẻ chống phá

  Trả lờiXóa
 15. Đồng chí Võ Văn Thưởng còn nhấn mạnh: “Đây là vấn đề rất quan trọng. Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý…”Nhưng tranh luận phải trên tinh thần xây dựng chứ không phải tranh luận để phá hoại

  Trả lờiXóa
 16. Có điều là sau ý kiến của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương được các phương tiện thông tin đại chúng đưa, nhiều hãng thông tấn, báo chí lớn, trong đó có BBC, RFA, VOA… và đặc biệt trên các mạng “ngoài luồng”, một số phần tử đội lốt "nhà khoa học”, các “chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” trong và ngoài nước đã comment ầm ĩ rằng: Ông Võ Văn Thưởng “nói thiệt hay nói giỡn vậy?"; “Đối thoại với ai? Về những gì?”... Thậm chí họ còn cho rằng, đối thoại bao gồm cả “tổ chức biểu tình phản đối… để gây áp lực 24/7 lên chính quyền… về chuyển đất nước sang dân chủ”...

  Trả lờiXóa
 17. Vậy các "nhà khoa học”, các “chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam” suy nghĩ về chuyện “đối thoại” mà đồng chí Võ Văn Thưởng nêu ra như thế nào? Liệu đây có phải là cơ hội để các vị ấy được công khai truyền bá quan điểm chống chế độ xã hội, chống Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam hay không? Chắc chắn là không đâu

  Trả lờiXóa
 18. Những suy nghĩ chân thành, chẳng hạn có người cho rằng, phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng là một “thông điệp tốt”. Có người cho rằng, ý kiến của ông Võ Văn Thưởng “không phải là một sự đột phá mà là bước đi tiếp theo từ một điều trong nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái”. Nhưng chúng ta đối thoại là với chúng ta chứ không phải với phản động

  Trả lờiXóa
 19. - Có người cho rằng, tuyên bố của ông Võ Văn Thưởng là một “trò đối phó”. "Đây chỉ là “con bài” đối thoại với các lực lượng chính trị đối lập, có thể chỉ được sử dụng như một thứ hàng trang trí, hoặc như một nơi trú ẩn khi còn đường lùi cho cuộc gặp ngày mai".
  - Có người thì bôi nhọ Đảng ta, cho rằng “đây là thủ đoạn lươn lẹo vốn đã thành bản tính của các nhà chỉ đạo chính sách của Đảng Cộng sản?”. Rồi họ phân tích-đây chỉ là “tung tin để đánh làm mất hướng phong trào đấu tranh của quần chúng”, đặc biệt là quần chúng công giáo khu vực miền Trung đang có biểu hiện “bất tuân dân sự, vô hiệu hóa quyền lực của chính quyền và có xu hướng tiến tới giành quyền?"…

  Trả lờiXóa