Luật sư có nên tố giác thân chủ?

Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017
Tags: , , , ,

5 nhận xét:

 1. Cái vấn đề tố giác này cũng thật khó nghĩ vì một nó phạm vào một trong những nguyên tắc của nghề luật sư. Chúng ta nên tham khảo các hệ thống pl khác trên thế giới về vấn đề này, vì nó ảnh hưởng đến cả ngành nghệ luật sư, một trong những ngành nghề cần thiết khi xã hội phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Tố giác này cũng tùy từng người thôi, việc quy định như vậy t e sẽ làm khó các luật sư vì có nhiều người sẽ vin vào các cớ đó bắt bẻ luật sư. Có lẽ nên dừng ở mức khuyến khích tố giác, thực ra bản thân người làm luật sư cũng phải có cái tâm nghề rồi, người này che giấu thì ắt có luật sư khác vạch trần thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngoài đạo đức luật sư còn phải có trách nhiệm, đạo đức của một công dân. Nếu biết thân chủ phạm tội rất nghiêm trọng mà không tố giác thì phải xem lại chỗ này. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, cần giới hạn những tội phạm mà luật sư có nghĩa vụ phải tố giác bởi là luật sư cứ đi tố giác thân chủ thì không được

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề này còn cần phải bàn cãi nhiều. Bởi luật sư là người sinh ra để bảo vệ thân chủ, nếu bảo họ tố giác thân chủ của họ thì chắc cả đời họ chẳng có ai thuê làm luật sự mất

  Trả lờiXóa
 5. việc quy định luật sư có nghĩa vụ tố giác thân chủ khi biết thân chủ phạm các tội xâm phạm an ninh quốc gia và tội đặc biệt nghiêm trọng khác là cần thiết. Đây là nghĩa vụ không chỉ của riêng luật sư mà của bất kỳ công dân nào, còn nếu Nếu biết thân chủ phạm tội rất nghiêm trọng mà không tố giác thì phải xem lại chỗ này, ì vệc pát hện ra đối tượng xâm phạm ANQG là thực sự cần thiết.

  Trả lờiXóa