Kích động giáo dân chặn quốc lộ Nguyễn Đình Thục ngày càng lộ rõ sự ngông cuồng và coi thường luật pháp

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017
Tags: , , , , ,

112 nhận xét:

 1. trong tâm thức mọi người từ xưa đến nay, theo đức tin của đạo công giáo, linh mục là người thay thế cho Đức Chúa trời. Hình ảnh của linh mục mà mọi người thường nghĩ đến là hình ảnh của sự thân thiện, bác ái, nhân văn, đem đến những điều tốt đẹp, tươi sáng. Và trên thực tế, rất nhiều vị linh mục rất giữ gìn phẩm hạnh, hướng đồng bào theo đạo công giáo có cuộc sống kính Chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, đời đời truyền nối và gìn giữ mối đoàn kết lương giáo thuận hòa. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã không có những hình ảnh như đã nói trên, mà hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. QUỐC GIA THẤT BẠI

   Ở một quốc gia, ai cũng như ai, chỉ vì lợi ích mà họ có thể làm bất kể điều gì để đạt được thì đất nước ấy làm gì có tính người hay giá trị gì tốt đẹp, ngoài một lũ lưu manh chỉ rắp tâm mưu đoạt và hãm hại lẫn nhau.

   Những kẻ cầm quyền âm thầm triệt hạ nhau, chính quyền tàn ác công khai không chút ngại ngần với dân chúng.

   Loạn lạc là ở đấy chứ cần gì đao binh hay chiến tranh mới gọi là loạn lạc đâu.

   Không xây được tính người thì tương lai dân tộc ấy chỉ là bất hạnh và bất hạnh khi trong lòng của chúng chỉ toàn là những con thú hoang dại.

   (LS Luân Lê)

   Xóa
  2. Truy nã Bạch Hồng Quyền và bắt Hoàng Bình là một lựa chọn tình thế khi nhà cầm quyền không (chưa) dám bắt các linh mục, dù trước đó họ đã chuẩn bị dư luận khá kỹ để bắt cha Nam.

   Nhưng bất cứ lựa chọn nào cũng phi nghĩa bởi không một tội danh nào có thể áp đặt cho hành động bảo vệ môi trường.

   (Bổn Đình Nguyễn)

   Xóa
  3. SỢ LỘN BỐ

   Thằng Hùng đi học nhưng đến gần tối mới về tới nhà. Ông bố đứng chờ trước cửa, nét mặt vừa lo lắng vừa giận dữ, nhìn bộ dạng xốc xếch, hớt hải của thằng con, hỏi:

   "Mày đi đâu bây giờ mới về?"

   Thằng Hùng đáp:

   "Con đi biểu tình với cha Nam, đòi công an thả anh Công."

   Ông bố càng giận dữ:

   "Mày nghĩ một dúm người của cha Nam đó mà làm nên cơm cháo gì sao?"

   Thằng Hùng đỏ mặt, cãi:

   "Bao nhiêu người bị chết oan ức trong đồn công an, bố biết không? Bao nhiều điều ngang ngược, bất công người dân phải chịu đựng, bố biết không?"

   "Rồi mày và ông cha Nam với một dúm người tay không đó làm được gì?"

   Thằng Hùng càng đỏ mặt, lớn tiếng:

   "Cha Nam và mấy ngàn người đi biểu tình đó không làm được gì là bởi có mấy chục triệu người khôn lỏi như bố trên đất nước này đó...."

   Nói xong nó bỏ vào nhà lấy mũ đội lên đầu, dắt chiếc xe honda ra cổng rồi nói với ông bố:

   "Bố đi với tui!"

   "Đi đâu? Đi biểu tình với mấy thằng ngu nữa à?"

   Thằng Hùng nhìn thẳng vào mặt bố, nói chậm rãi:

   "Đi ra bệnh viện thử máu coi bố có thực là bố của tui không?"

   (Ngo Du Trung)

   Xóa
  4. ĐỀN CUÔNG, VÀ NỖI ĐAU NƯỚC VIỆT

   Điển tích sử cũ kể rằng, hơn hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương xây thành Cổ Loa, quân giặc phương Bắc nhiều lần xâm chiếm không thành. Sau này, khi bị Triệu Đà dùng kế hôn nhân cho con trai là Trọng Thủy kết hôn với Mỵ Châu, con gái An Dương Vương. Trọng Thủy làm con rể, tìm hiểu được những bí mật quân sự của quân Âu Lạc để Triệu Đà đem quân đánh. Thục An Dương Vương thua trận, mang theo con gái là Mỵ Châu bỏ chạy về phía Nam. Mỵ Châu vì tình yêu khờ dại, rải lông ngỗng trên áo trên đường bỏ trốn để quân giặc tìm thấy cha mình. An Dương Vương rút gươm chém con mình, rồi trầm mình tự sát. Đó cũng là lúc khởi đầu cho ngàn năm Bắc thuộc của dân tộc Việt. Chỗ Thục An Dương Vương trầm mình giờ thuộc xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An. Người dân lập đền thờ ông tại đó, gọi là đền Cuông.

   Ngày hôm qua, 15/5/2017, trong một ngày mưa gió vần vũ đất Nghệ An, cũng ngay tại đền Cuông, xảy ra một sự việc đã xảy ra mà cảm thấy chua chát vô cùng. Không chỉ vì bạn tôi, anh Hoàng Đức Bình, một người hoạt động xã hội, đã bị bắt theo một cách thô bạo và hoàn toàn trái luật. Anh bị bắt vì anh đã đăng tải những thông tin đúng sự thật về thảm họa ô nhiễm do Formosa gây ra. Anh bị bắt vì đã giúp người dân Nghệ An viết đơn khởi kiện Formosa ra tòa. Anh bị bắt vì đã giúp ngư dân Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường mà chính quyền châm chạp, chây ỳ không chịu trả dù đã nhận tiền từ Formosa gần 1 năm nay. Anh bị ghép tội “chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” mà chẳng thấy anh gây hại cho ai, ngoài Formosa, thủ phạm gây ra bao đau khổ, mất mát cho cả triệu người mà đến nay vẫn được bảo kê một cách an toàn. Chua chát hơn, sau khi anh bị bắt, vài ngàn người dân đã đến bảo vệ anh, yêu cầu những kẻ bắt giữ phải trả tự do cho anh. Rồi họ đã phải lầm lũi trở về trong một buổi chiều mây đen kín mít, sấm chớp ngang trời, khi trước mặt họ là hàng ngàn những kẻ tay sai với dùi cui, súng ống, đạn dược đang chuẩn bị sẵn sàng để giáng đòn thù vào chính dân mình.
   Gớm ghiếc thay, khi người dân đã trở về gần hết, thì đoàn quân phản chủ ấy lại nghênh ngang diễu hành trên phố, đi tìm những người sót lại để tấn công. Tôi đọc được một dòng thơ ai đó đăng lên Facebook mà như muốn ứa nước mắt:

   GIÔNG BÃO

   Chiều nay giông bão lên rồi
   đất trời một màu u ám
   Đồng bào ơi nước mắt nào cho Biển
   Nước mắt nào cho nhau?
   Nước mắt đã cạn rồi, cô quánh nỗi đau
   trước bầy chó nhà phản chủ?
   Ta nén đau thương, nén căm thù trước loài quỷ dữ
   đang xé nát giang sơn
   đang xé nát lòng người hỡi bè lũ bất lương
   Giông bão ơi hãy cuồng lên
   cuốn đi loài bán nước
   cuốn đi đàn chó nhà phản phúc
   trả lại trong lành cho mỗi tấc đường quê!!!
   Thơ cô giáo Biên Cương.

   (Facebook Hội đồng hương Kỳ Anh).

   Hơn hai ngàn năm trước, khi Thục An Dương Vương tự vẫn tại đền Cuông, rồi mất nước, bắt đầu ngàn năm Bắc thuộc. Hai ngàn năm sau, đất nước này đen sầm như buổi chiều mưa ở Nghệ An mà hàng ngàn người lầm lũi trở về khi nhìn tận mắt bầy con hoang đàn phản phúc nhăm nhe chực cắn. Hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương vong quốc vì sự nhẹ dạ, cả tin và tình yêu ngây ngô khờ dại của một nàng công chúa. Hai ngàn năm sau, đất nước bị xâm lấn, hủy hoại, đầu độc bởi một bầy nội gian tham lam, tàn ác và phản phúc. Với một đất nước có lịch sử vệ quốc đau thương “một ngàn năm đô hộ giặc tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây”, thì bán nước là tội không bao giờ được dung thứ.

   Hôm qua, thêm một người yêu nước và dũng cảm nhất mà tôi từng biết, lại vào tù. Hình ảnh họ gửi ra ngoài, với đôi mắt cương nghị, phẫn uất và chua xót của anh cùng nhiều vết thương trên mặt, làm tôi cảm thấy đau đớn. Anh Bình, bình an nhé anh. Anh và những người như anh, sẽ là lương tri để soi sáng cho dân tộc đau khổ, bất hạnh và bị đày đọa này.

   Hà Nội, 16/5/2017
   Trịnh Anh Tuấn

   Xóa
  5. Dạ thưa, nộp thuế để bù thâm hụt ngân sách, để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của công dân.

   Vậy, công dân lên tiếng để bảo vệ môi trường qua vụ việc Formosa; công dân phê phán các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, đắp chiếu; công dân lên án việc cán bộ tham nhũng, chạy chức chạy quyền và ưu ái cho con cháu vào các vị trí chủ chốt dù chúng không đủ năng lực....thế sao không bảo đó là trách nhiệm của công dân mà lại chụp mũ cho công dân thành phản động hay bị thế lực thù địch xúi dục?

   Nhà nước này coi người dân là những con bò sữa, và họ chỉ có mỗi việc vắt cho cạn kiệt nguồn sữa từ con bò, còn trách nhiệm của con bò là chỉ mỗi việc ngậm mồm lại và nhai rơm thôi là phải hông?

   Nhà nước đề cao trách nhiệm của công dân đối với mình, còn ngược lại thì sao?

   Ai phải chịu trách nhiệm cho việc đất nước ngày càng tụt hậu? Ai phải chịu trách nhiệm cho một đống nợ công đang đè trên lưng mỗi người dân? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc môi trường, tài nguyên ngày càng cạn kiệt và bị tàn phá một cách vô tội vạ? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền thuế bị bốc hơi và chạy vào túi riêng của một số người?

   Ai, ai và ai ngoài cái tập đoàn tự xưng là lãnh đạo toàn diện và vẫn đang ngày đêm ra rả về sức mạnh vô địch hay tấm gương đạo đức sáng ngời này?

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  6. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
   ==========N-A==========

   Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

   Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

   Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

   Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

   Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

   (Tran Thu Nam)

   Xóa
  7. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

   Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

   Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

   (Pham Doan trang)

   Xóa
  8. KHÔNG SAI!

   Ông bà ta ngày xưa có câu: "Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê". Quả thật, những người ham ăn, những người trong đầu luôn nghĩ đến cái ăn, luôn nghĩ đến cách kiếm chác cho đầy túi tham thì ngoài cái đó ra họ không còn biết gì khác! Thậm chí, họ biện hộ cho cách kiếm ăn của mình một cách ngờ nghệch, buồn cười, có thể nói còn hết sức đần độn nữa là khác. Xin dẫn chứng 3 trường hợp của 3 ông quan chức nhà nước sau đây:

   1/ Vì muốn có dự án để chia chác nên ông chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình với chính phủ: " Đã đến lúc phải làm công viên nghĩa trang. Việc xây công viên nghĩa trang giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển bền vững". Há há !!!! Xây công viên nghĩa trang mà giúp phát triển kinh tế bền vững. Lạy hồn!

   http://vietnamnet.vn/…/xay-cong-vien-nghia-trang-giup-vinh-…

   2/ Vì làm ẩu, sử dụng vật liệu dỏm để hưởng giá chênh lệch chia nhau bỏ túi nên hàng loạt tàu vỏ sắt mới đóng năm ngoái, năm nay phải trùm mền nằm bờ vì vỏ tàu rỉ sét, bong tróc, máy móc hư hỏng. Giá thành mỗi chiếc gần 20 tỷ đồng. Giải trình cho sự hư hỏng này, Ông Trương Văn Đài, Phó giám đốc công ty Đại Nguyên Dương, cho biết: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước biển quá mặn ". Hehehe!! Trên Thế Giới này nước biển ở đâu ngọt vậy ta? Những chiếc tàu vỏ sắt của nước ngoài họ đóng từ thế kỷ trước, nay vẫn chạy ào ào trên nước mặn chứ đâu? Đúng là ham ăn quá nên phát ngôn ngu đần!

   http://vietnamnet.vn/…/tau-vo-thep-gan-20-ty-ri-set-do-nuoc…

   3/ Những quan chức cấp cao thay nhau vơ vét ngân sách tạo nên các khoản nợ xấu khổng lồ. Đến lúc ngân khố không còn gì để vét nữa thì ông Phan Trung Lý-Chủ nhiệm ủy ban pháp luật đề nghị toàn dân góp tiền, vàng để xử lý nợ xấu. Ông nói: Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?

   http://tuoitre.vn/…/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

   Ha ha!!! Vì ham ăn quá nên ông sinh ra lú lẫn. Ông bì nhà nước do dân bầu lên với nhà nước độc tài sao được ông Lý? Dân Hàn Quốc họ bầu chọn chính phủ cho mình. Vì vậy, nếu chính phủ đó tồi thì dân phải chung tiền vào gánh vác nợ quốc gia, đồng thời dân cũng lôi cổ bọn chính phủ đó ra tòa trị tội. Còn đảng độc tài các ông ai bầu, ai chọn mà ông bắt toàn dân chung tiền lại gánh vác nợ do các ông vừa ăn vừa phá? Buồn cười!

   Bởi vậy, ông bà ta nói: Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê. Đâu có sai? Những quan chức ngày nay phát ngôn như ngáo đá, đó cũng do cái đầu quanh quẩn mãi lo cái ăn và ham ăn quá mà ra.

   (Ngô Trường An)

   Xóa
  9. Dưới là link ảnh của Đại Tá Lê Văn Sao giám đốc CA Tỉnh Hà Tĩnh . Chiều 17/05 ông ta đã đến formosa bàn bạc công tác để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhà nước formosa.

   Đến cái tên trên bàn còn viết bằng tiếng tầu thì biết rồi đấy. Nhục !

   Link ảnh:
   https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582070_509514982757025_5624522112591635409_n.jpg?oh=8167a2502ff8a1dcab0e6afb9e215d20&oe=59A97133

   (Thao Teresa)

   Xóa
  10. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
  11. Paris mà đưa cho chính phủ của ông Phúc quản lý thì e là sau 5 năm ông ấy đem luôn tháp Eiffel bán cho Tàu để gán nợ

   Ông Trọng diễn hài đã rất hay rồi nhưng so với ông Phúc thì vẫn còn thua xa, đã vậy ông Phúc lại còn rất nhiệt tình, đi đến địa phương nào ông ấy cũng diễn

   Cặp đôi hoàn hảo Trọng - Phúc song tấu hợp bích thì Việt Nam chẳng mấy chốc mà hóa rồng, sắp tới mấy tỉnh như Hà Giang, Sơn La cũng sánh ngang với New York cho coi

   (Nguyễn Thùy Linh)

   Xóa
  12. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  13. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

   2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

   3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

   4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

   5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

   6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

   7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

   Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

   (Đỗ Việt Trinh)

   Xóa
 2. Thời gian gần đây Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHÔNG SAI!

   Ông bà ta ngày xưa có câu: "Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê". Quả thật, những người ham ăn, những người trong đầu luôn nghĩ đến cái ăn, luôn nghĩ đến cách kiếm chác cho đầy túi tham thì ngoài cái đó ra họ không còn biết gì khác! Thậm chí, họ biện hộ cho cách kiếm ăn của mình một cách ngờ nghệch, buồn cười, có thể nói còn hết sức đần độn nữa là khác. Xin dẫn chứng 3 trường hợp của 3 ông quan chức nhà nước sau đây:

   1/ Vì muốn có dự án để chia chác nên ông chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình với chính phủ: " Đã đến lúc phải làm công viên nghĩa trang. Việc xây công viên nghĩa trang giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển bền vững". Há há !!!! Xây công viên nghĩa trang mà giúp phát triển kinh tế bền vững. Lạy hồn!

   http://vietnamnet.vn/…/xay-cong-vien-nghia-trang-giup-vinh-…

   2/ Vì làm ẩu, sử dụng vật liệu dỏm để hưởng giá chênh lệch chia nhau bỏ túi nên hàng loạt tàu vỏ sắt mới đóng năm ngoái, năm nay phải trùm mền nằm bờ vì vỏ tàu rỉ sét, bong tróc, máy móc hư hỏng. Giá thành mỗi chiếc gần 20 tỷ đồng. Giải trình cho sự hư hỏng này, Ông Trương Văn Đài, Phó giám đốc công ty Đại Nguyên Dương, cho biết: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước biển quá mặn ". Hehehe!! Trên Thế Giới này nước biển ở đâu ngọt vậy ta? Những chiếc tàu vỏ sắt của nước ngoài họ đóng từ thế kỷ trước, nay vẫn chạy ào ào trên nước mặn chứ đâu? Đúng là ham ăn quá nên phát ngôn ngu đần!

   http://vietnamnet.vn/…/tau-vo-thep-gan-20-ty-ri-set-do-nuoc…

   3/ Những quan chức cấp cao thay nhau vơ vét ngân sách tạo nên các khoản nợ xấu khổng lồ. Đến lúc ngân khố không còn gì để vét nữa thì ông Phan Trung Lý-Chủ nhiệm ủy ban pháp luật đề nghị toàn dân góp tiền, vàng để xử lý nợ xấu. Ông nói: Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?

   http://tuoitre.vn/…/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

   Ha ha!!! Vì ham ăn quá nên ông sinh ra lú lẫn. Ông bì nhà nước do dân bầu lên với nhà nước độc tài sao được ông Lý? Dân Hàn Quốc họ bầu chọn chính phủ cho mình. Vì vậy, nếu chính phủ đó tồi thì dân phải chung tiền vào gánh vác nợ quốc gia, đồng thời dân cũng lôi cổ bọn chính phủ đó ra tòa trị tội. Còn đảng độc tài các ông ai bầu, ai chọn mà ông bắt toàn dân chung tiền lại gánh vác nợ do các ông vừa ăn vừa phá? Buồn cười!

   Bởi vậy, ông bà ta nói: Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê. Đâu có sai? Những quan chức ngày nay phát ngôn như ngáo đá, đó cũng do cái đầu quanh quẩn mãi lo cái ăn và ham ăn quá mà ra.

   (Ngô Trường An)

   Xóa
  2. chúng ta sẽ phát hiện ra một trò hề dối trên lừa dưới của Hợp khi chuyện lão ta sang Châu âu để trao Thỉnh nguyện thư về việc giải quyết thảm hoạ môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra chỉ là vỏ bọc cho một âm mưu chính trị hèn hạ, bán rẻ dân tộc. Và thực chất có vẻ như chuyến đi này của ông ta đó là tìm kiếm sự ủng hộ, tài trợ về mặt tài chính, tiền bạc từ các cá nhân, tổ chức có liên quan đến tôn giáo chống Việt Nam ở bên ngoài hay tiếp tục sử dụng chiêu trò như một thằng bán nước “cõng rắn, cắn gà nhà”, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế để phục vụ cho mục đích dơ bẩn của lão ta. Ten ban nuoc ban thiu

   Xóa
 3. Điều đó, giúp chúng ta cắt nghĩa rõ hơn vì sao nhà thờ công giáo nơi Nguyễn Đình Thục làm quản xứ lẽ ra phải là nơi tôn nghiêm để hành đạo, lại trở thành nơi đón tiếp các phần tử đi ngược lại với công lý, đạo lý dân tộc; trở thành nơi để bọn chúng lập “cơ sở” để loan đi các thông tin thất thiệt, cực đoan, sai trái, kích động hận thù và gieo rắc tội lỗi. Dĩ nhiên, cũng đã và đang có rất nhiều câu hỏi, rằng Hoàng Đức Bình và Nguyễn Đình Thục đã “ăn cùng mâm, đi cùng xe”, vậy Hoàng Đức Bình đã bị bắt giữ, bao giờ thì đến Nguyễn Đình Thục?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ thưa, nộp thuế để bù thâm hụt ngân sách, để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của công dân.

   Vậy, công dân lên tiếng để bảo vệ môi trường qua vụ việc Formosa; công dân phê phán các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, đắp chiếu; công dân lên án việc cán bộ tham nhũng, chạy chức chạy quyền và ưu ái cho con cháu vào các vị trí chủ chốt dù chúng không đủ năng lực....thế sao không bảo đó là trách nhiệm của công dân mà lại chụp mũ cho công dân thành phản động hay bị thế lực thù địch xúi dục?

   Nhà nước này coi người dân là những con bò sữa, và họ chỉ có mỗi việc vắt cho cạn kiệt nguồn sữa từ con bò, còn trách nhiệm của con bò là chỉ mỗi việc ngậm mồm lại và nhai rơm thôi là phải hông?

   Nhà nước đề cao trách nhiệm của công dân đối với mình, còn ngược lại thì sao?

   Ai phải chịu trách nhiệm cho việc đất nước ngày càng tụt hậu? Ai phải chịu trách nhiệm cho một đống nợ công đang đè trên lưng mỗi người dân? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc môi trường, tài nguyên ngày càng cạn kiệt và bị tàn phá một cách vô tội vạ? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền thuế bị bốc hơi và chạy vào túi riêng của một số người?

   Ai, ai và ai ngoài cái tập đoàn tự xưng là lãnh đạo toàn diện và vẫn đang ngày đêm ra rả về sức mạnh vô địch hay tấm gương đạo đức sáng ngời này?

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. ko biết nó cho dc mấy đồng để theo nó. cứ theo nó đi rồi lúc tan ra rồi ngửa tay ra xin đồng bào giúp đỡ, khinh thường nhưng con ng ngu dốt này.bức xúc thật 1 đứa con nít 15 16t ng ta đã hiểu rồi đằng này toàn những ng đã qua tuổi thành niên rồi mà vầy đây bm chúng nó sao cũng để yên cho nó theo những thứ rác rưởi đó dc.

   Xóa
 4. 2 lần gần đây linh mục Thục đã kích động giáo dân biểu tình gây mất an ninh trật tự, cản trở tuyến giao thông huyết mạch! Với những lời nói mất dạy phủ nhận những thành quả mà cha ông ta đã giành được bằng xương máu, hành động côn đồ đánh người, bắt giữ người vi phạm pháp luật, liệu Nguyễn ĐÌnh Thục có xứng đáng với lòng tin của giáo dân không? Nhưng quan trọng là chính quyền hãy mạnh tay xử lý với những tên côn đồ, phản động này! Mang lại sự bình yên cho người dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐỀN CUÔNG, VÀ NỖI ĐAU NƯỚC VIỆT

   Điển tích sử cũ kể rằng, hơn hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương xây thành Cổ Loa, quân giặc phương Bắc nhiều lần xâm chiếm không thành. Sau này, khi bị Triệu Đà dùng kế hôn nhân cho con trai là Trọng Thủy kết hôn với Mỵ Châu, con gái An Dương Vương. Trọng Thủy làm con rể, tìm hiểu được những bí mật quân sự của quân Âu Lạc để Triệu Đà đem quân đánh. Thục An Dương Vương thua trận, mang theo con gái là Mỵ Châu bỏ chạy về phía Nam. Mỵ Châu vì tình yêu khờ dại, rải lông ngỗng trên áo trên đường bỏ trốn để quân giặc tìm thấy cha mình. An Dương Vương rút gươm chém con mình, rồi trầm mình tự sát. Đó cũng là lúc khởi đầu cho ngàn năm Bắc thuộc của dân tộc Việt. Chỗ Thục An Dương Vương trầm mình giờ thuộc xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An. Người dân lập đền thờ ông tại đó, gọi là đền Cuông.

   Ngày hôm qua, 15/5/2017, trong một ngày mưa gió vần vũ đất Nghệ An, cũng ngay tại đền Cuông, xảy ra một sự việc đã xảy ra mà cảm thấy chua chát vô cùng. Không chỉ vì bạn tôi, anh Hoàng Đức Bình, một người hoạt động xã hội, đã bị bắt theo một cách thô bạo và hoàn toàn trái luật. Anh bị bắt vì anh đã đăng tải những thông tin đúng sự thật về thảm họa ô nhiễm do Formosa gây ra. Anh bị bắt vì đã giúp người dân Nghệ An viết đơn khởi kiện Formosa ra tòa. Anh bị bắt vì đã giúp ngư dân Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường mà chính quyền châm chạp, chây ỳ không chịu trả dù đã nhận tiền từ Formosa gần 1 năm nay. Anh bị ghép tội “chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” mà chẳng thấy anh gây hại cho ai, ngoài Formosa, thủ phạm gây ra bao đau khổ, mất mát cho cả triệu người mà đến nay vẫn được bảo kê một cách an toàn. Chua chát hơn, sau khi anh bị bắt, vài ngàn người dân đã đến bảo vệ anh, yêu cầu những kẻ bắt giữ phải trả tự do cho anh. Rồi họ đã phải lầm lũi trở về trong một buổi chiều mây đen kín mít, sấm chớp ngang trời, khi trước mặt họ là hàng ngàn những kẻ tay sai với dùi cui, súng ống, đạn dược đang chuẩn bị sẵn sàng để giáng đòn thù vào chính dân mình.
   Gớm ghiếc thay, khi người dân đã trở về gần hết, thì đoàn quân phản chủ ấy lại nghênh ngang diễu hành trên phố, đi tìm những người sót lại để tấn công. Tôi đọc được một dòng thơ ai đó đăng lên Facebook mà như muốn ứa nước mắt:

   GIÔNG BÃO

   Chiều nay giông bão lên rồi
   đất trời một màu u ám
   Đồng bào ơi nước mắt nào cho Biển
   Nước mắt nào cho nhau?
   Nước mắt đã cạn rồi, cô quánh nỗi đau
   trước bầy chó nhà phản chủ?
   Ta nén đau thương, nén căm thù trước loài quỷ dữ
   đang xé nát giang sơn
   đang xé nát lòng người hỡi bè lũ bất lương
   Giông bão ơi hãy cuồng lên
   cuốn đi loài bán nước
   cuốn đi đàn chó nhà phản phúc
   trả lại trong lành cho mỗi tấc đường quê!!!
   Thơ cô giáo Biên Cương.

   (Facebook Hội đồng hương Kỳ Anh).

   Hơn hai ngàn năm trước, khi Thục An Dương Vương tự vẫn tại đền Cuông, rồi mất nước, bắt đầu ngàn năm Bắc thuộc. Hai ngàn năm sau, đất nước này đen sầm như buổi chiều mưa ở Nghệ An mà hàng ngàn người lầm lũi trở về khi nhìn tận mắt bầy con hoang đàn phản phúc nhăm nhe chực cắn. Hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương vong quốc vì sự nhẹ dạ, cả tin và tình yêu ngây ngô khờ dại của một nàng công chúa. Hai ngàn năm sau, đất nước bị xâm lấn, hủy hoại, đầu độc bởi một bầy nội gian tham lam, tàn ác và phản phúc. Với một đất nước có lịch sử vệ quốc đau thương “một ngàn năm đô hộ giặc tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây”, thì bán nước là tội không bao giờ được dung thứ.

   Hôm qua, thêm một người yêu nước và dũng cảm nhất mà tôi từng biết, lại vào tù. Hình ảnh họ gửi ra ngoài, với đôi mắt cương nghị, phẫn uất và chua xót của anh cùng nhiều vết thương trên mặt, làm tôi cảm thấy đau đớn. Anh Bình, bình an nhé anh. Anh và những người như anh, sẽ là lương tri để soi sáng cho dân tộc đau khổ, bất hạnh và bị đày đọa này.

   Hà Nội, 16/5/2017
   Trịnh Anh Tuấn

   Xóa
  2. SỢ LỘN BỐ

   Thằng Hùng đi học nhưng đến gần tối mới về tới nhà. Ông bố đứng chờ trước cửa, nét mặt vừa lo lắng vừa giận dữ, nhìn bộ dạng xốc xếch, hớt hải của thằng con, hỏi:

   "Mày đi đâu bây giờ mới về?"

   Thằng Hùng đáp:

   "Con đi biểu tình với cha Nam, đòi công an thả anh Công."

   Ông bố càng giận dữ:

   "Mày nghĩ một dúm người của cha Nam đó mà làm nên cơm cháo gì sao?"

   Thằng Hùng đỏ mặt, cãi:

   "Bao nhiêu người bị chết oan ức trong đồn công an, bố biết không? Bao nhiều điều ngang ngược, bất công người dân phải chịu đựng, bố biết không?"

   "Rồi mày và ông cha Nam với một dúm người tay không đó làm được gì?"

   Thằng Hùng càng đỏ mặt, lớn tiếng:

   "Cha Nam và mấy ngàn người đi biểu tình đó không làm được gì là bởi có mấy chục triệu người khôn lỏi như bố trên đất nước này đó...."

   Nói xong nó bỏ vào nhà lấy mũ đội lên đầu, dắt chiếc xe honda ra cổng rồi nói với ông bố:

   "Bố đi với tui!"

   "Đi đâu? Đi biểu tình với mấy thằng ngu nữa à?"

   Thằng Hùng nhìn thẳng vào mặt bố, nói chậm rãi:

   "Đi ra bệnh viện thử máu coi bố có thực là bố của tui không?"

   (Ngo Du Trung)

   Xóa
  3. Đó chính là bản chất xảo trá của Nguyễn Thái Hợp, không những không ngăn cản những việc làm sai trái của linh mục do mình cai quản, hắn còn tiếp tục có thêm những hành động trực tiếp gây ảnh hưởng đến Nhà nước Việt Nam như vậyTrái ngược lại với những gì chúng ta giành cho Hợp, thì Hợp đang dẫn đàn linh mục thú hoang đội lốt của mình phá hoại đất nước này, chà đạp lên quyền lợi của người dân

   Xóa
 5. Đây là hành vi hoàn toàn sai trái, phủ nhận lịch sử. Ngày 30-4 đã đi vào lịch sử với niềm tự hào không chỉ của người dân Việt Nam mà còn là niềm tự hào của nhiều dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đó là thành quả của toàn dân tộc Việt Nam, trên dưới một lòng đấu tranh cho công cuộc giải phóng non sông, đất nước. Hơn nữa ngày 15-5 vừa qua, linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật khi lôi kéo giáo dân cản trở cơ quan chức năng bắt giữ nghi phạm Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới là link ảnh của Đại Tá Lê Văn Sao giám đốc CA Tỉnh Hà Tĩnh . Chiều 17/05 ông ta đã đến formosa bàn bạc công tác để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhà nước formosa.

   Đến cái tên trên bàn còn viết bằng tiếng tầu thì biết rồi đấy. Nhục !

   Link ảnh:
   https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582070_509514982757025_5624522112591635409_n.jpg?oh=8167a2502ff8a1dcab0e6afb9e215d20&oe=59A97133

   (Thao Teresa)

   Xóa
 6. Nhận tiền từ nước ngoài, bắt tay với tàn quân Việt Nam cộng hòa đang sống lưu vong ở Mỹ (chủ yếu là ở ca li phọt), kích động một bộ phận giáo dân biểu tình gây rối an ninh trật tự, bắt giữ trái phép lực lượng chức năng, tấn công người thi hành công vụ, phá hoại của công, hủy hoại tài sản của người khác...là một phần trong "bể" tội lỗi mà kẻ khoác áo linh mục Nguyễn Đình Thục cũng như đồng bọn của mình (Đặng Hữu Nam) đã gây ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

   Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

   Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

   (Pham Doan trang)

   Xóa
 7. với suy nghĩ chính quyền, lực lượng Công an sẽ thỏa hiệp và Hoàng Đức Bình sẽ được thả nên Lm Thục đã chủ trương cố thủ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, khác với những gì đã được Thục dự báo, rất đông lực lượng Công an đã có mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Paris mà đưa cho chính phủ của ông Phúc quản lý thì e là sau 5 năm ông ấy đem luôn tháp Eiffel bán cho Tàu để gán nợ

   Ông Trọng diễn hài đã rất hay rồi nhưng so với ông Phúc thì vẫn còn thua xa, đã vậy ông Phúc lại còn rất nhiệt tình, đi đến địa phương nào ông ấy cũng diễn

   Cặp đôi hoàn hảo Trọng - Phúc song tấu hợp bích thì Việt Nam chẳng mấy chốc mà hóa rồng, sắp tới mấy tỉnh như Hà Giang, Sơn La cũng sánh ngang với New York cho coi

   (Nguyễn Thùy Linh)

   Xóa
 8. Công an huyện Diễn Châu đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Vậy mà giáo dân vẫn mù quáng tin theo lời xúi giục của những kẻ xấu vây hãm trụ sở, đòi trả tự do vô cớ cho một kẻ đã thực hiện hành vi bị pháp luật hình sự Việt Nam nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
 9. Nhiều người dân kể cả những giáo dân của Thục rất bức xúc về hành động không xứng đáng làm "cha" của tên cẩu linh mục này. Trong đó có chị Hoàng Thị Toàn, giáo dân xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An cho biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

   Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

   Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

   Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

   Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 10. Mọi người đổ xô vào đánh họ nhưng tôi không tham gia vì nếu là công an thì họ cũng là người, với lại lỡ may đánh nhầm họ. Bên cạnh đó nhiều người đi đường đã chửi thẳng "cha thế mà cũng là cha, cha gì cái loại này, cha phải giúp dân sống tốt hơn, đây lại mang dân đi gây rối, làm chúng tôi trễ hàng, trễ khách..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
   ==========N-A==========

   Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

   Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

   Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

   Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

   Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

   (Tran Thu Nam)

   Xóa
 11. Ban đầu, với suy nghĩ chính quyền, lực lượng Công an sẽ thỏa hiệp và Hoàng Đức Bình sẽ được thả nên Lm Thục đã chủ trương cố thủ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, khác với những gì đã được Thục dự báo, rất đông lực lượng Công an đã có mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỢ LỘN BỐ

   Thằng Hùng đi học nhưng đến gần tối mới về tới nhà. Ông bố đứng chờ trước cửa, nét mặt vừa lo lắng vừa giận dữ, nhìn bộ dạng xốc xếch, hớt hải của thằng con, hỏi:

   "Mày đi đâu bây giờ mới về?"

   Thằng Hùng đáp:

   "Con đi biểu tình với cha Nam, đòi công an thả anh Công."

   Ông bố càng giận dữ:

   "Mày nghĩ một dúm người của cha Nam đó mà làm nên cơm cháo gì sao?"

   Thằng Hùng đỏ mặt, cãi:

   "Bao nhiêu người bị chết oan ức trong đồn công an, bố biết không? Bao nhiều điều ngang ngược, bất công người dân phải chịu đựng, bố biết không?"

   "Rồi mày và ông cha Nam với một dúm người tay không đó làm được gì?"

   Thằng Hùng càng đỏ mặt, lớn tiếng:

   "Cha Nam và mấy ngàn người đi biểu tình đó không làm được gì là bởi có mấy chục triệu người khôn lỏi như bố trên đất nước này đó...."

   Nói xong nó bỏ vào nhà lấy mũ đội lên đầu, dắt chiếc xe honda ra cổng rồi nói với ông bố:

   "Bố đi với tui!"

   "Đi đâu? Đi biểu tình với mấy thằng ngu nữa à?"

   Thằng Hùng nhìn thẳng vào mặt bố, nói chậm rãi:

   "Đi ra bệnh viện thử máu coi bố có thực là bố của tui không?"

   (Ngo Du Trung)

   Xóa
 12. Tôi nghĩ rằng những việc làm của ông theo như ông kêu gọi là mang danh công lý, vì dân vì nước mà tôi thấy chả có nào là vì dân vì nước, vì công lý hòa bình cả. Thay vào đó là tạo nên sự xa lánh, hiểu sai của dư luận về những người giáo dân lương thiện mà nguyên nhân chính là do ông và một số giáo dân bị ông lôi kéo gây nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới là link ảnh của Đại Tá Lê Văn Sao giám đốc CA Tỉnh Hà Tĩnh . Chiều 17/05 ông ta đã đến formosa bàn bạc công tác để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhà nước formosa.

   Đến cái tên trên bàn còn viết bằng tiếng tầu thì biết rồi đấy. Nhục !

   Link ảnh:
   https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582070_509514982757025_5624522112591635409_n.jpg?oh=8167a2502ff8a1dcab0e6afb9e215d20&oe=59A97133

   (Thao Teresa)

   Xóa
 13. Tôi nghĩ rằng những việc làm của ông theo như ông kêu gọi là mang danh công lý, vì dân vì nước mà tôi thấy chả có nào là vì dân vì nước, vì công lý hòa bình cả. Thay vào đó là tạo nên sự xa lánh, hiểu sai của dư luận về những người giáo dân lương thiện mà nguyên nhân chính là do ông và một số giáo dân bị ông lôi kéo gây nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

   2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

   3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

   4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

   5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

   6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

   7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

   Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

   (Đỗ Việt Trinh)

   Xóa
 14. Tôi hy vọng những lời chia sẻ này sẽ tới ông! Và ông hãy suy ngẫm những hành động lời nói của mình xem có bất nhất không?. Ông quản xứ xem lại mình đã xứng đáng là một linh mục hay chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

   Xóa
 15. Tội trạng của linh mục Nguyễn Đình Thục đã được Công an tỉnh Nghệ An xác định. Vì vậy, việc bắt giữ vị Lm này phải trả giá cho hành vi tội lỗi là một việc làm đúng pháp luật cần phải thực hiện ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 16. Theo dư luận, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An cần tăng cường lực lượng, huy động các tổ chức quần chúng như Hội Cựu chiến binh, Phụ Nữ, Thanh niên…vào cuộc hỗ trợ lực lượng công an thực thi việc chấp pháp, để thượng tôn pháp luật, lập lại kỷ cương phép nước ở khu vực này đó là việc cần làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Nha nuoc phai xu ly nghiem ten phan boi nay

   Xóa
  2. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
   ==========N-A==========

   Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

   Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

   Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

   Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

   Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

   (Tran Thu Nam)

   Xóa
 17. Thử hỏi, với những tội lỗi đã gây ra Thục đã xứng đáng là một người dân Việt Nam yêu nước hay chưa? những người luôn tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết của cả dân tộc, biết quý trọng độc lập tự do có được ngày hôm nay, thứ phải đánh đổi bằng tính mạng của bao lớp người Việt Nam đi trước, và không quên nỗi đau giày xéo quê hương từng gánh phải.

  Trả lờiXóa
 18. Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
 19. Loại linh mục như Đặng Hữu Nam này ngoài việc đi chống phá nhà nước ta với hàn hung đánh người thì hắn ta đúng là chẳng làm được tích sự gì cả. Đặng Hữu Nam, hắn ta đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỸ. Con người vô ơn bạc nghĩa này rồi cũng có kết cục không tốt đâu cho mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

   Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

   Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

   (Pham Doan trang)

   Xóa
 20. Ông linh mục Nam này nói thế nào ý chứ, nếu ông chỉ là đứng lên biểu tình đòi quyền lợi một cách hợp pháp thì nói làm gì, đằng này ông kích động giáo dân tụ tập bao vây chính quyền, đập phá tài sản, ngôn ngữ đả kích, bôi xấu lịch sử, lãnh tụ của đất nước thế mà còn mạnh miệng kêu là ép tội ông phản động chống nhà nước, đó là bản án do ông làm ra, ông hãy chịu trách nhiệm đi, đừng có mà đánh trống lại còn la làng, nhạt lắm!

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của vị Linh mục này thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

   2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

   3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

   4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

   5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

   6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

   7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

   Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

   (Đỗ Việt Trinh)

   Xóa
 22. bất kì người VIệt Nam đều sẽ không chấp nhận những hành vi vô đạo đức của vị linh mục này , những hành động của hắn đều gây bức xúc trong cộng đồng. Tại sao ông ta lại tự cho mình cái quyền lợi dụng đức tin của con người của nhân dân để hành động một cách ngông cuồng như thế cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Hoàng Đức Bình, hắn ta đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền.... Vì thế hắn ta nhận những hình phạt từ pháp luật nhà nước ta là đúng lắm, loại người này cho dù là ở tù cả đời cũng đáng.

  Trả lờiXóa
 24. Vâng, chúng tôi mỗi người dân, mỗi con tim Việt Nam thật sự không thể chấp nhận nổi những hành vi bại hoại của những loại linh mục như Hoàng Đức Bình này. những hành động của hắn đều gây bức xúc trong cộng đồng. Tại sao ông ta lại tự cho mình cái quyền lợi dụng đức tin của con người của nhân dân để hành động một cách ngông cuồng như thế cơ chứ. Vì vậy chúng tôi, những người dân thật sự rất mong những loại linh mục biến chất này nhận những án phạt thật nặng từ pháp luật nhà nước ta để làm gương cho những kẻ khác đang có tư tưởng chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của Nguyễn Đình Thục đã cho thấy bản chất, bộ mặt thật của kẻ luôn lấy “chiếc áo” linh mục để làm bình phong, che đậy cho hoạt động chống phá đất nước. Những kẻ luôn đưa giáo lý, giáo luật ra để rang buộc giáo dân nhưng lại coi thường, thách thức pháp luật. Cần thiết phải xử lý nghiêm những hành vi này để đảm bảo tính nghiêm minh và sự thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Những hành động của Nguyễn Đình Thục thực sự đã làm hoen ố đi hình ảnh của một linh mục chân chính, đã đi ngược lại với những thiên chức của một cha xứ. Cộng đồng Công giáo cũng cảm thấy xấu hổ thay cho hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật và đạo lý của Nguyễn Đình Thục. Một kẻ sẵn sàng vì tiền từ các tổ chức chống phá bên ngoài để bán rẻ lương tâm, đạo lý và lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Hy vọng người dân tại các địa phương sớm nhận ra hành vi sai trái, không để kẻ xấu tiếp tục lợi dụng tham gia các hoạt động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chúa không bao giờ răn dạy con chiên của mình lợi dụng đạo giáo để chống đối, phá hoại đất nước, quê hương, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc mình. Giáo dân chân chính chúng tôi luôn coi trọng đức tin là "Kính Chúa, yêu nước"

  Trả lờiXóa
 28. Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của chính quyền và cơ quan chức năng, chúng tôi mong các tổ chức chính trị-xã hội, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo tại địa phương cần có tiếng nói và giải pháp mạnh mẽ hơn nữa, chung tay, góp sức với chính quyền, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Làm tốt điều này cũng có nghĩa là các tôn giáo đang thực hiện đúng sứ mệnh, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 29. việc cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An ra quyết định bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình ngày 15-5 là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Tôi được biết đối tượng này đã có những hành vi vi phạm pháp luật, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự, thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ… Vì vậy, việc giáo dân tập trung đông người với mục đích gây ách tắc giao thông; một số đối tượng còn kích động giáo dân bắt giữ trái phép các cán bộ đoàn thể của địa phương khi họ đang làm nhiệm vụ chính là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. khi lực lượng chức năng bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đức Bình thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân quá khích tràn ra giữa đường và dùng cây cối, gạch đá... ngăn chặn các phương tiện đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Hành vi này của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích là rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 31. Với trách nhiệm của mình, lẽ ra linh mục Nguyễn Đình Thục phải giải thích rõ ràng cho giáo dân biết việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình để mọi người nhận thức đầy đủ bản chất sự việc. Đằng này, linh mục Nguyễn Đình Thục lại loan tin, xúi giục giáo dân tụ tập cản trở việc thực thi pháp luật của cơ quan chức năng. Việc làm ấy không chỉ ảnh hưởng xấu tới cá nhân linh mục Thục mà còn làm tổn thương lòng tự trọng của những giáo dân chân chính, vì thế cần phải xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi lực lượng chức năng Nghệ An đọc lệnh bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, ngay lập tức, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến quốc lộ 1. Tại đây, những đối tượng quá khích đã dùng cây cối, gạch đá gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch này, đoạn qua huyện Diễn Châu suốt năm giờ đồng hồ. Đến 13 giờ, những đối tượng này còn bắt giữ trái phép bốn cán bộ đoàn thể huyện Diễn Châu và xã Diễn Thành (Diễn Châu) khi đang tham gia tuyên truyền, vận động bà con giải tán không gây mất trật tự trị an và ách tắc giao thông. Sau đó, nhiều đối tượng đăng khẩu hiệu và cùng hô hào đòi trả tự do cho đối tượng Hoàng Đức Bình. Đến 15 giờ 30 phút, Linh mục Nguyễn Đình Thục lại kích động những đối tượng quá khích kéo về trụ sở Công an huyện Diễn Châu để gây áp lực, yêu cầu chính quyền trả tự do cho Hoàng Đức Bình. Đây mf là hành động cuatr ột linh mục à, người vốn được biết vowus sự điềm tĩnh hiền từ, giải hòa vi quý, đây là hành động của một thằng xã hội đen, đầu gấu, coi thường pháp luật, nó còn công khai ăn tiền mấy con ba sọc nữa, giết chết mịa nó đi còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 33. Theo tôi đọc thì thằng Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mà thằng thục nay lại bảo vệ cho hoàng đức bình, còn cùng nhóm với con cave việt nam cộng hòa ngày trước đang sống lưu vong ỏ mỹ nữa, nhận tiên từ bọn này, có quan hệ với khủng bố với Việt Tân nữa vậy thì còn lý do gì mà chúng ta không tiêu diệt, dân việt nam có ai phản đối tiêu diệt một kẻ nhận tiền nước ngoài bán nước không, làm cho săn ch giặc hãm hại đất nước không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
   ==========N-A==========

   Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

   Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

   Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

   Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

   Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

   (Tran Thu Nam)

   Xóa
 34. Giờ mới biết, mới thấy người ta nói về ông này là đúng. Những lần khiếu kiện liên quan đến Formosa, linh mục Nguyễn Đình Thục có lẽ là cái tên nổi bật nhất khiến dư luận chú ý vì sự nhiệt tình “quá mức của mình”. Giáo dân xung quanh xứ Song Ngọc dưới sự chủ chăn của vị linh mục này đã nhiều lần diễu hành vì tôm cá, yêu cầu Formosa rời khỏi Việt Nam. Nguyên nhân là do Thục đã tha hóa, biến chất và bị lũ phản động Việt Tân mua chuộc, Thục trở thành tay sai của chúng để đứng sau, kích động giáo dân biểu tình, chống phá, lấy lý do đi kiện để làm vỏ bọc che đậy cho vi phạm của mình

  Trả lờiXóa
 35. Đến thời điểm này thì mọi người đã nhận ra cái sự thật phũ phàng đằng sau cái áo li h mục rồi nhé. Hiểu được như thế nào là diễn biến hòa bình của thằng Mỹ rồi đấy, chúng chưa bao giờ nguôi âm mưu thôn tính Việt Nam đâu, giờ thì không thể gây chiến tranh xâm lược nên chúng dùng cái gọi là chiến tranh không cần tiếng súng, làm cho nhân dân các nước mà chúng không thích tự phế bỏ chính đảng của nước mình Mục tiêu của chúng là lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ kiểu như cách mạng màu ở các nước Đông Âu những năm trước mà thôi... dù rất căm phẫn hành vi của lũ quỷ Sa tăng đội lốt linh mục nhưng tôi tin là Đảng và nhà nước sẽ có đối sách xử lý vụ việc mềm dẻo khéo léo hiệu quả đồng thời vạch trần được động cơ đội lốt tôn giáo chống phá chế độ của chúng.

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Đình Thục thực chất cũng chỉ là một tên chó săn cho cái đám rân chủ phản động ở nước ngoài mà thôi. Một kẻ tự mình xưng là linh mục nhưng chưa làm tròn trách nhiệm với giáo xứ của mình mà suốt ngày chỉ chăm chăm lấn sân sang chính trị, hóng hớt ăn theo để kiếm tiền bỏ túi. Loại này nếu không sớm bị loại bỏ thì sẽ là một nguy hại về sau

  Trả lờiXóa
 37. QUỐC GIA THẤT BẠI

  Ở một quốc gia, ai cũng như ai, chỉ vì lợi ích mà họ có thể làm bất kể điều gì để đạt được thì đất nước ấy làm gì có tính người hay giá trị gì tốt đẹp, ngoài một lũ lưu manh chỉ rắp tâm mưu đoạt và hãm hại lẫn nhau.

  Những kẻ cầm quyền âm thầm triệt hạ nhau, chính quyền tàn ác công khai không chút ngại ngần với dân chúng.

  Loạn lạc là ở đấy chứ cần gì đao binh hay chiến tranh mới gọi là loạn lạc đâu.

  Không xây được tính người thì tương lai dân tộc ấy chỉ là bất hạnh và bất hạnh khi trong lòng của chúng chỉ toàn là những con thú hoang dại.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 38. SỢ LỘN BỐ

  Thằng Hùng đi học nhưng đến gần tối mới về tới nhà. Ông bố đứng chờ trước cửa, nét mặt vừa lo lắng vừa giận dữ, nhìn bộ dạng xốc xếch, hớt hải của thằng con, hỏi:

  "Mày đi đâu bây giờ mới về?"

  Thằng Hùng đáp:

  "Con đi biểu tình với cha Nam, đòi công an thả anh Công."

  Ông bố càng giận dữ:

  "Mày nghĩ một dúm người của cha Nam đó mà làm nên cơm cháo gì sao?"

  Thằng Hùng đỏ mặt, cãi:

  "Bao nhiêu người bị chết oan ức trong đồn công an, bố biết không? Bao nhiều điều ngang ngược, bất công người dân phải chịu đựng, bố biết không?"

  "Rồi mày và ông cha Nam với một dúm người tay không đó làm được gì?"

  Thằng Hùng càng đỏ mặt, lớn tiếng:

  "Cha Nam và mấy ngàn người đi biểu tình đó không làm được gì là bởi có mấy chục triệu người khôn lỏi như bố trên đất nước này đó...."

  Nói xong nó bỏ vào nhà lấy mũ đội lên đầu, dắt chiếc xe honda ra cổng rồi nói với ông bố:

  "Bố đi với tui!"

  "Đi đâu? Đi biểu tình với mấy thằng ngu nữa à?"

  Thằng Hùng nhìn thẳng vào mặt bố, nói chậm rãi:

  "Đi ra bệnh viện thử máu coi bố có thực là bố của tui không?"

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 39. Truy nã Bạch Hồng Quyền và bắt Hoàng Bình là một lựa chọn tình thế khi nhà cầm quyền không (chưa) dám bắt các linh mục, dù trước đó họ đã chuẩn bị dư luận khá kỹ để bắt cha Nam.

  Nhưng bất cứ lựa chọn nào cũng phi nghĩa bởi không một tội danh nào có thể áp đặt cho hành động bảo vệ môi trường.

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 40. ĐỀN CUÔNG, VÀ NỖI ĐAU NƯỚC VIỆT

  Điển tích sử cũ kể rằng, hơn hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương xây thành Cổ Loa, quân giặc phương Bắc nhiều lần xâm chiếm không thành. Sau này, khi bị Triệu Đà dùng kế hôn nhân cho con trai là Trọng Thủy kết hôn với Mỵ Châu, con gái An Dương Vương. Trọng Thủy làm con rể, tìm hiểu được những bí mật quân sự của quân Âu Lạc để Triệu Đà đem quân đánh. Thục An Dương Vương thua trận, mang theo con gái là Mỵ Châu bỏ chạy về phía Nam. Mỵ Châu vì tình yêu khờ dại, rải lông ngỗng trên áo trên đường bỏ trốn để quân giặc tìm thấy cha mình. An Dương Vương rút gươm chém con mình, rồi trầm mình tự sát. Đó cũng là lúc khởi đầu cho ngàn năm Bắc thuộc của dân tộc Việt. Chỗ Thục An Dương Vương trầm mình giờ thuộc xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An. Người dân lập đền thờ ông tại đó, gọi là đền Cuông.

  Ngày hôm qua, 15/5/2017, trong một ngày mưa gió vần vũ đất Nghệ An, cũng ngay tại đền Cuông, xảy ra một sự việc đã xảy ra mà cảm thấy chua chát vô cùng. Không chỉ vì bạn tôi, anh Hoàng Đức Bình, một người hoạt động xã hội, đã bị bắt theo một cách thô bạo và hoàn toàn trái luật. Anh bị bắt vì anh đã đăng tải những thông tin đúng sự thật về thảm họa ô nhiễm do Formosa gây ra. Anh bị bắt vì đã giúp người dân Nghệ An viết đơn khởi kiện Formosa ra tòa. Anh bị bắt vì đã giúp ngư dân Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường mà chính quyền châm chạp, chây ỳ không chịu trả dù đã nhận tiền từ Formosa gần 1 năm nay. Anh bị ghép tội “chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” mà chẳng thấy anh gây hại cho ai, ngoài Formosa, thủ phạm gây ra bao đau khổ, mất mát cho cả triệu người mà đến nay vẫn được bảo kê một cách an toàn. Chua chát hơn, sau khi anh bị bắt, vài ngàn người dân đã đến bảo vệ anh, yêu cầu những kẻ bắt giữ phải trả tự do cho anh. Rồi họ đã phải lầm lũi trở về trong một buổi chiều mây đen kín mít, sấm chớp ngang trời, khi trước mặt họ là hàng ngàn những kẻ tay sai với dùi cui, súng ống, đạn dược đang chuẩn bị sẵn sàng để giáng đòn thù vào chính dân mình.
  Gớm ghiếc thay, khi người dân đã trở về gần hết, thì đoàn quân phản chủ ấy lại nghênh ngang diễu hành trên phố, đi tìm những người sót lại để tấn công. Tôi đọc được một dòng thơ ai đó đăng lên Facebook mà như muốn ứa nước mắt:

  GIÔNG BÃO

  Chiều nay giông bão lên rồi
  đất trời một màu u ám
  Đồng bào ơi nước mắt nào cho Biển
  Nước mắt nào cho nhau?
  Nước mắt đã cạn rồi, cô quánh nỗi đau
  trước bầy chó nhà phản chủ?
  Ta nén đau thương, nén căm thù trước loài quỷ dữ
  đang xé nát giang sơn
  đang xé nát lòng người hỡi bè lũ bất lương
  Giông bão ơi hãy cuồng lên
  cuốn đi loài bán nước
  cuốn đi đàn chó nhà phản phúc
  trả lại trong lành cho mỗi tấc đường quê!!!
  Thơ cô giáo Biên Cương.

  (Facebook Hội đồng hương Kỳ Anh).

  Hơn hai ngàn năm trước, khi Thục An Dương Vương tự vẫn tại đền Cuông, rồi mất nước, bắt đầu ngàn năm Bắc thuộc. Hai ngàn năm sau, đất nước này đen sầm như buổi chiều mưa ở Nghệ An mà hàng ngàn người lầm lũi trở về khi nhìn tận mắt bầy con hoang đàn phản phúc nhăm nhe chực cắn. Hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương vong quốc vì sự nhẹ dạ, cả tin và tình yêu ngây ngô khờ dại của một nàng công chúa. Hai ngàn năm sau, đất nước bị xâm lấn, hủy hoại, đầu độc bởi một bầy nội gian tham lam, tàn ác và phản phúc. Với một đất nước có lịch sử vệ quốc đau thương “một ngàn năm đô hộ giặc tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây”, thì bán nước là tội không bao giờ được dung thứ.

  Hôm qua, thêm một người yêu nước và dũng cảm nhất mà tôi từng biết, lại vào tù. Hình ảnh họ gửi ra ngoài, với đôi mắt cương nghị, phẫn uất và chua xót của anh cùng nhiều vết thương trên mặt, làm tôi cảm thấy đau đớn. Anh Bình, bình an nhé anh. Anh và những người như anh, sẽ là lương tri để soi sáng cho dân tộc đau khổ, bất hạnh và bị đày đọa này.

  Hà Nội, 16/5/2017
  Trịnh Anh Tuấn

  Trả lờiXóa
 41. Dạ thưa, nộp thuế để bù thâm hụt ngân sách, để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của công dân.

  Vậy, công dân lên tiếng để bảo vệ môi trường qua vụ việc Formosa; công dân phê phán các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, đắp chiếu; công dân lên án việc cán bộ tham nhũng, chạy chức chạy quyền và ưu ái cho con cháu vào các vị trí chủ chốt dù chúng không đủ năng lực....thế sao không bảo đó là trách nhiệm của công dân mà lại chụp mũ cho công dân thành phản động hay bị thế lực thù địch xúi dục?

  Nhà nước này coi người dân là những con bò sữa, và họ chỉ có mỗi việc vắt cho cạn kiệt nguồn sữa từ con bò, còn trách nhiệm của con bò là chỉ mỗi việc ngậm mồm lại và nhai rơm thôi là phải hông?

  Nhà nước đề cao trách nhiệm của công dân đối với mình, còn ngược lại thì sao?

  Ai phải chịu trách nhiệm cho việc đất nước ngày càng tụt hậu? Ai phải chịu trách nhiệm cho một đống nợ công đang đè trên lưng mỗi người dân? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc môi trường, tài nguyên ngày càng cạn kiệt và bị tàn phá một cách vô tội vạ? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền thuế bị bốc hơi và chạy vào túi riêng của một số người?

  Ai, ai và ai ngoài cái tập đoàn tự xưng là lãnh đạo toàn diện và vẫn đang ngày đêm ra rả về sức mạnh vô địch hay tấm gương đạo đức sáng ngời này?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 42. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
  ==========N-A==========

  Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

  Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

  Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

  Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

  Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

  (Tran Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 43. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

  Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

  Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

  (Pham Doan trang)

  Trả lờiXóa
 44. KHÔNG SAI!

  Ông bà ta ngày xưa có câu: "Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê". Quả thật, những người ham ăn, những người trong đầu luôn nghĩ đến cái ăn, luôn nghĩ đến cách kiếm chác cho đầy túi tham thì ngoài cái đó ra họ không còn biết gì khác! Thậm chí, họ biện hộ cho cách kiếm ăn của mình một cách ngờ nghệch, buồn cười, có thể nói còn hết sức đần độn nữa là khác. Xin dẫn chứng 3 trường hợp của 3 ông quan chức nhà nước sau đây:

  1/ Vì muốn có dự án để chia chác nên ông chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình với chính phủ: " Đã đến lúc phải làm công viên nghĩa trang. Việc xây công viên nghĩa trang giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển bền vững". Há há !!!! Xây công viên nghĩa trang mà giúp phát triển kinh tế bền vững. Lạy hồn!

  http://vietnamnet.vn/…/xay-cong-vien-nghia-trang-giup-vinh-…

  2/ Vì làm ẩu, sử dụng vật liệu dỏm để hưởng giá chênh lệch chia nhau bỏ túi nên hàng loạt tàu vỏ sắt mới đóng năm ngoái, năm nay phải trùm mền nằm bờ vì vỏ tàu rỉ sét, bong tróc, máy móc hư hỏng. Giá thành mỗi chiếc gần 20 tỷ đồng. Giải trình cho sự hư hỏng này, Ông Trương Văn Đài, Phó giám đốc công ty Đại Nguyên Dương, cho biết: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước biển quá mặn ". Hehehe!! Trên Thế Giới này nước biển ở đâu ngọt vậy ta? Những chiếc tàu vỏ sắt của nước ngoài họ đóng từ thế kỷ trước, nay vẫn chạy ào ào trên nước mặn chứ đâu? Đúng là ham ăn quá nên phát ngôn ngu đần!

  http://vietnamnet.vn/…/tau-vo-thep-gan-20-ty-ri-set-do-nuoc…

  3/ Những quan chức cấp cao thay nhau vơ vét ngân sách tạo nên các khoản nợ xấu khổng lồ. Đến lúc ngân khố không còn gì để vét nữa thì ông Phan Trung Lý-Chủ nhiệm ủy ban pháp luật đề nghị toàn dân góp tiền, vàng để xử lý nợ xấu. Ông nói: Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?

  http://tuoitre.vn/…/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

  Ha ha!!! Vì ham ăn quá nên ông sinh ra lú lẫn. Ông bì nhà nước do dân bầu lên với nhà nước độc tài sao được ông Lý? Dân Hàn Quốc họ bầu chọn chính phủ cho mình. Vì vậy, nếu chính phủ đó tồi thì dân phải chung tiền vào gánh vác nợ quốc gia, đồng thời dân cũng lôi cổ bọn chính phủ đó ra tòa trị tội. Còn đảng độc tài các ông ai bầu, ai chọn mà ông bắt toàn dân chung tiền lại gánh vác nợ do các ông vừa ăn vừa phá? Buồn cười!

  Bởi vậy, ông bà ta nói: Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê. Đâu có sai? Những quan chức ngày nay phát ngôn như ngáo đá, đó cũng do cái đầu quanh quẩn mãi lo cái ăn và ham ăn quá mà ra.

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 45. Dưới là link ảnh của Đại Tá Lê Văn Sao giám đốc CA Tỉnh Hà Tĩnh . Chiều 17/05 ông ta đã đến formosa bàn bạc công tác để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhà nước formosa.

  Đến cái tên trên bàn còn viết bằng tiếng tầu thì biết rồi đấy. Nhục !

  Link ảnh:
  https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582070_509514982757025_5624522112591635409_n.jpg?oh=8167a2502ff8a1dcab0e6afb9e215d20&oe=59A97133

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 46. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 47. Paris mà đưa cho chính phủ của ông Phúc quản lý thì e là sau 5 năm ông ấy đem luôn tháp Eiffel bán cho Tàu để gán nợ

  Ông Trọng diễn hài đã rất hay rồi nhưng so với ông Phúc thì vẫn còn thua xa, đã vậy ông Phúc lại còn rất nhiệt tình, đi đến địa phương nào ông ấy cũng diễn

  Cặp đôi hoàn hảo Trọng - Phúc song tấu hợp bích thì Việt Nam chẳng mấy chốc mà hóa rồng, sắp tới mấy tỉnh như Hà Giang, Sơn La cũng sánh ngang với New York cho coi

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 48. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

  Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

  Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

  Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

  Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 49. Sự việc sáng ngày 15/5 xem ra phức tạp khi hàng trăm giáo dân nghe lời kích động của lũ chủ chăn, mà vai trò cầm đầu là Nguyễn Đình Thục, khi y cùng giáo dân kéo ra phong tỏa quốc lộ 1A, con đường giao thông huyết mạch lớn nhất của cả nước, một lần nữa đoạn đường này lại bị giáo dân làm tê liệt, gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự nghiêm trọng tại khu vực này. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo giáo dân bắt giữ trái pháp luật 3 người làm con tin, đánh đập họ dã man đồng thời ra yêu sách ngang ngược đòi đổi người. Một hành vi phạm pháp luật, trái đạo lý không thể chấp nhân được. Đếch hiểu Thục có bị ma làm hay ma nhập không mà cư xử kiểu thú vật thế?????

  Trả lờiXóa
 50. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Theo dư luận, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An cần tăng cường lực lượng, huy động các tổ chức quần chúng như Hội Cựu chiến binh, Phụ Nữ, Thanh niên…vào cuộc hỗ trợ lực lượng công an thực thi việc chấp pháp, để thượng tôn pháp luật, lập lại kỷ cương phép nước ở khu vực này đó là việc cần làm.

  Trả lờiXóa
 51. Chuyện là vào lúc hơn 10h sáng ngày 15/5, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là Hoàng Đức Bình và Đỗ Việt Trinh đang trên đường đi thăm dò để tiến hành các hành vi kích động gây rối thì bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện đối tượng Hoàng Đức Bình là kẻ vừa bị Cơ quan điều tra ra lệnh bắt về hành vi phạm tội nên lực lượng chức năng đã áp giải đối tượng này về trụ sở công an huyện Diễn Châu, những người còn lại thì không bị bắt. Ngay sau đó, Nguyễn Đình Thục đã gọi cho Nguyễn Thái Hợp để cầu cứu, thông qua vị chức sắc cao nhất ở giáo phận Vinh này, Nguyễn Đình Thục đã tập hợp được hàng ngàn giáo dân tập trung trước trụ sở công an huyện Diễn Châu để đòi thả người vô điều kiện. Hành động này đi ngược lại với quy định của pháp luật, thể hiện chất phản động và chống đối quyết liệt trong tư tưởng một số linh mục ở Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 52. Với những hành động của mình thì việc Hoàng Đức Bình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là hoàn toàn chính xác. Ấy vậy mà ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Bình, Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân tiến hành chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng và thậm chí còn bắt một số cán bộ, đòi cơ quan chức năng thả Bình. Có vô lý không hỡi những người Công giáo chân chính, không hiểu những người như Thục còn làm khổ giáo dân đến khi nào nữa đây hả zời?????

  Trả lờiXóa
 53. Với nhân phẩm là một linh mục ăn cơm chúa, làm nhiệm vụ loan báo tin mừng và làm chứng cho sự thật mà ông quản xứ không thấy làm ngượng khi ông đặt bút lên những từ ngữ trong bản tường trình. Ông nói vô tư như một đứa trẻ lên 3, nhưng khác một nổi tuy là một đứa lên 3 lại không bao giờ biết nói dối như ông. Đằng này ông quản xứ lại lật lọng, đổi trắng thay đen để ngụy biện cho những việc làm sai trái của mình. Thiết nghĩ, với những hành động vừa qua Nguyễn Đình Thục không phải là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 54. Nguyễn Đình Thục lừa dối giáo dân là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ", liên tục sử dụng điện thoại gọi điện cho các giáo xứ lân cận để kêu gọi, bắt ép giáo dân tụ tập đông người để thực hiện mục đích của y. Việc làm của Thục khiến cho một bộ phận giáo dân đã bỏ công, bỏ việc kéo đến địa phận huyện Diễn Châu để “giải cứu” Nguyễn Đình Thục . Tuy nhiên đến nơi, số giáo dân mới ngã ngửa khi thấy sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì Thục nói. Sau vụ này chắc chắn uy tín của hắn đã giảm rõ rệt và dần lộ rõ bản chất cơ hội, trí trá của mình, không ai mà chính các giáo dân sẽ vạch mặt con cáo này

  Trả lờiXóa
 55. chúng đã làm gì cho hoà bình, tự do trên đất nước Việt Nam, chúng đã bao giờ biết cầm súng bảo vệ quê hương, chúng đã bao giờ chào cờ dưói lá cờ đỏ sao vàng, chúng đã bao giờ đi thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ, mẹ VN anh hùng, chúng đã bao giờ mời, hợp tác với chính quyền giải quyết khó khăn vướng mắc. Thế mà dù không làm nghề gì, không kinh doanh Chúng vẫn có xe đẹp từ Camry, Fortuner… chúng có áo quần đẹp, smartphone đẹp, máy tính đẹp, đi du hí khắp năm châu bốn biển. Vậy tiền đó ở đâu mà ra dân không đóng tiền, hắn không la liếm ngoại bang thì ở đâu ra.

  Trả lờiXóa
 56. Chúng nói Việt Nam không có nhân quyền vậy mà chúng đánh nguời vô tội vạ, kích động dân bắt đánh đập cán bộ giữa ban đêm lẫn ban ngày, đánh trẻ em trong xã, bắt ep dân đóng tiền bồi thường, chúng câu kết ngoại bang công khai chống phá đất nước, chúng rửa tiền cho khủng bố Việt Tân… liệu như thê đã thừa nhân quyền chưa?

  Trả lờiXóa
 57. Nguyễn Đình Thục đang tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước. Sau khi, cơ quan cảnh sát điều tra Nghệ An bắt Hoàng Đức Bình, Nguyễn Đình Thục liên tục thông tin tình hình cho ông Hợp ở nước ngoài, không những thế, Thục còn viết tường trình, báo cáo chi tiết gửi lại cho tổ chức Việt Tân, rồi cùng Đặng Hữu Nam tổ chức đềm cầu nguyện cho Hoàng Bình vô tội. Thật nực cười, Chúa chỉ dạy con người ta làm điều hay lẽ phải, tuân thủ theo đúng pháp luật chứ không cứu rỗi những kẻ nghênh ngang coi thường pháp luật như Hoàng Bình.

  Trả lờiXóa
 58. Nguyễn Đình Thục đã gặp gỡ, tiếp xúc, ăn cơm cùng với một thành viên của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Đáng chú ý, linh mục này cũng đã công khai nhận số tiền từ thành viên của Việt Tân. Rõ ràng, Nguyễn Đình Thục đã bất chấp tất cả để kiếm tiền, trục lợi dưới vỏ bọc “linh mục”. Quan hệ này cho thấy, những hoạt động mà Nguyễn Đình Thục thực hiện lâu nay vẫn luôn tự nhận là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân thực chất đều có sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức chống phá Việt Nam từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 59. Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 60. Có thể nói, hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận, nó thể hiện rõ sự ngông cuồng, coi thường kỷ cương, phép nước, chà đạp lên luật pháp Nhà nước của một kẻ phản động đội lốt linh mục. Điều đáng nói hơn, Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 61. nguyễn đình thục luôn là một kẻ như vậy, hắn liên tiếp có những việc làm vi phạm pháp luật, kích động người dân biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của mọi người.

  Trả lờiXóa
 62. những tên đội lốt linh mục như nguyễn đình thục, đặng hữu nam,... luôn lợi dụng chức sắc của mình trong tôn giáo để kích động, kêu gọi người dân biểu tình, tuần hành, chống đối lại chính quyền, nhằm mục đích chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
 63. có thể nói, những tên phản động này có mục đích, âm mưu, thủ đoạn từ trước, chúng chỉ cần cơ hội, lợi dụng vụ việc gì đó để kích động, thực hiện mưu đồ của mình, và có thể thấy rằng, vẫn là với chiêu trò, dùng các con chiên để thực hiện âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 64. Có thể nói, hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận, nó thể hiện rõ sự ngông cuồng, coi thường kỷ cương, phép nước, chà đạp lên luật pháp Nhà nước của một kẻ phản động đội lốt linh mục. Điều đáng nói hơn, Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 65. Tôi và nhiều người công giáo Việt Nam kính mong Nhà nước hãy thực thi công vụ, bắt và trừng trị những kẻ đội lốt linh mục lừa gạt chúng tôi, để bà con công giáo không còn nghe những lời xúi giục phạm tội của những người như cha Thục vì cha Thục đã chà đạp lên luật Chúa, coi khinh giáo dân, vi phạm luật Nhà nước"

  Trả lờiXóa
 66. Sau sự việc gây rối ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chúng tôi tưởng rằng sau khi được chính quyền giáo dục, linh mục Thục phải thay đổi thái độ, chấp hành pháp luật nhưng hành vi kích động giáo dân chặn đường, tụ tập đông người ở trụ sở chính quyền huyện Diễn Châu vào ngày 15-5 càng cho thấy rõ ông này vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, nhà nước cần xử lí linh mục Thục và đồng bọn theo quy định của pháp luật, đặc biệt là hành vi gây rối trật tự công cộng".

  Trả lờiXóa
 67. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 68. Sự bịp bợm của Nguyễn Đình Thục được thể hiện rõ khi hắn gọi điện rồi kêu la thảm thiết là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ", nhiều giáo dân nghe câu được câu mất đã bỏ công, bỏ việc kéo vào Diễn Châu với mục đích là giải cứu Thục, họ cứ tưởng Thục đã bị bắt. Tuy nhiên khi đến hiện trường thấy Nguyễn Đình Thục vẫn cười như được mùa với mấy ả tóc vàng, môi đỏ “Việt Tân”... những câu chuyện kiểu này thể hiện rõ sự gia trá, lừa bịp của thục đối với chính giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
 69. Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự. dối trá lừa bịp chính nhũng giao dân của mình ,lợi dụng lòng tin của giáo dân

  Trả lờiXóa
 70. Sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, Chính phủ Việt Nam đã công khai, minh bạch, buộc Formosa Hà Tĩnh phải nhận trách nhiệm và bồi thường số tiền 11.500 tỷ đồng (500 triệu USD). Chính phủ và chính quyền các địa phương đã khẩn trương, nỗ lực tiến hành các giải pháp khắc phục hậu quả và đến nay, Formosa đã khắc phục 52/53 khuyết điểm xử lý xả thải môi trường. Tiếc thay có đám lại coi đây là cơ hội để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 71. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta rất rõ ràng: Khi nào Formosa xử lý xong hoàn toàn mới được hoạt động trở lại và sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu tái phạm. Các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm dẫn đến sự cố môi trường này cũng đã và đang bị xem xét, xử lý. Gần đây nhất, việc đưa ra xem xét công khai việc kỷ luật ông Võ Kim Cự là một minh chứng rõ nét ở Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Công tác chi trả đền bù thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung cũng đã và đang được giải quyết khẩn trương, trên tinh thần công khai, công bằng và minh bạch. Đến đầu tháng 3-2017, 77% trong tổng số 4.680 tỷ đồng tạm cấp đã đến tay những người dân chịu thiệt hại do sự cố. Vậy người dân đang vì điều gì

  Trả lờiXóa
 72. Đáng buồn linh mục đã tranh thủ mọi nơi, mọi lúc, kể cả biến những giờ giảng đạo trong nhà thờ thành buổi tuyên truyền xuyên tạc về chế độ, ngang nhiên phát thư ngỏ trên mạng xã hội kêu gọi con chiên tụ tập “biểu tình ôn hòa” đòi kiện Công ty Formosa. Miệng luôn “kêu gào” biểu tình ôn hòa nhưng thực chất họ đã tổ chức rất bài bản nhằm từng bước kích động, lôi kéo đồng bào giáo dân gây rối an ninh trật tự, sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng

  Trả lờiXóa
 73. Như trong sự kiện một số giáo dân Nghệ An rủ nhau vào Hà Tĩnh biểu tình “nộp đơn kiện” thì họ đã chuẩn bị xe cộ chở vật chất hậu cần phục vụ, các linh mục đứng ra cầm loa kêu gọi “con chiên” quấy rối, ngăn cản giao thông trên Quốc lộ 1A… Linh mục Nguyễn Đình Thục còn cho xe hơi của mình đứng chắn quốc lộ để tạo cớ giằng co, tranh cãi với lực lượng chức năng. Các phần tử thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân” nhân cơ hội đó trà trộn, kích động giáo dân chống đối lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, họ đã ném đất đá làm hư hại nặng xe cảnh sát, làm bị thương nhiều chiến sĩ công an.

  Trả lờiXóa
 74. Tất cả những hoạt động trên được họ tổ chức quay phim, ghi hình, truyền trực tiếp trên mạng xã hội để “báo công, ghi điểm” với các lực lượng phản động bên ngoài, khuếch trương thanh thế nhằm gây sự chú ý của truyền thông quốc tế, tìm mọi chứng cớ (dù là nhỏ nhất) để vu vạ chính quyền “đàn áp tôn giáo”, kích động giáo dân tụ tập thêm người hòng gây áp lực lên chính quyền để “kiện” những điều vô lý, thiếu căn cứ pháp luật và đòi hỏi, sách nhiễu vô lối về hành đạo…

  Trả lờiXóa
 75. Những vụ việc mà một số linh mục phối hợp với các phần tử khủng bố “Việt Tân” gây ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân và sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời còn đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên Chúa, trái với chức trách, bổn phận của chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khiến những tín đồ chân chính không khỏi buồn lòng. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, một số đối tượng tán phát tài liệu, phát ngôn trên báo chí nước ngoài xuyên tạc, nói sai sự thật về sự việc với ý đồ làm phức tạp thêm tình hình.

  Trả lờiXóa
 76. Chính vị linh mục Thục cung cấp cơ sở, điều kiện nền tảng để Hoàng Bình tiếp cận bà con giáo dân, buông lời dụ dỗ, lừa phỉnh bà con và cũng là người giúp, che giấu, giúp Bình ẩn nấp trong giáo xứ; cung cấp xe cộ, lái xe đưa Bình khảo sát thực trạng tinh thần anh chị em trong giáo xứ để hoạch định kế hoạch lôi kéo tín hữu đi tuần hành, biểu tình gây mất an ninh trật tự địa phương.

  Trả lờiXóa