Đi châu Âu ông Nguyễn Thái Hợp thực sự muốn gì?

Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017
Tags: , , , ,

51 nhận xét:

 1. Thời gian qua Nguyễn Đình Thục đang tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước. Với vai trò là Giám mục của Giáo phận Vinh nhưng Nguyễn Thái Hợp lại không ngăn chặn những hành động coi thường pháp luật, gây rối của các linh mục thuộc quyền. Thậm chí, Nguyễn Thái Hợp còn ra nước ngoài để quan hệ với thành viên tổ chức phản động Việt Tân. Âm mưu, ý đồ đen tối như thế nào đã quá rõ.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyến tham dự kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima – Bồ Đào Nha của ông Hợp chỉ là thứ yếu, mục đích chính của chuyến đi lần này là vận động quốc tế khởi kiện Fomosa, đồng thời kêu gọi hỗ trợ cho hàng loạt những linh mục có hoạt động vi phạm pháp luật, kích động giáo dân, tham gia tập trung đông người, biểu tình trái phép tại khu vực miền Trung trong thời gia qua, hiện đã bị người dân địa phương tẩy chay và có nguy cơ bị xử lý trước pháp luật trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người bạn cùng chung “chí hướng” phản động ở phía bên trong đối diện với công lý thì hắn đã khai nhận tất cả về những hành vi phạm tội của mình và những đối tượng hắn đã móc nối để thực hiện âm mưu chính trị của chúng và trong số đó nhất định sẽ không thể thiếu những cái tên Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Bạch Hồng Quyền. Những cái tên đó không còn xa lạ với người dân tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung, với những hoạt động chống phá chính quyền của chúng.

   Xóa
  2. Nhìn vào danh sách những kẻ “gõ trống, khua chiêng”, chúng ta đã hiểu rõ một phần bản chất, sự thật đằng sau chuyến đi mà đã được phơi bày ở trên. Đáng buồn thay, toàn một lũ luôn lợi dụng niềm tin của giáo dân hàng ngày, hàng giờ để gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn mình phụ trách lại dám đòi đại diện cho cộng đồng Công giáo Việt Nam đi gửi cái gọi là thỉnh nguyện thư. Dung la tro he

   Xóa
 3. Có thể thấy rằng chính các linh mục phản động cũng đang bị lợi dụng thôi cho nên cũng không giỏi giang gì cả, khuyên nhân dân không nên tin theo các linh mục đó nhưng cũng khuyên các linh mục phản động đừng có dại mà bị lợi dụng như những công cụ như thế. Những hành động gây bè phái như vậy,cấu kết móc nối giữa các linh mục,các tổ chức phản động nhằm chống Đảng và đất nước không thể dung thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần phải nói nhiều người cũng đã biết, kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung (tháng 4/2016) cho đến nay, hơn một năm qua cũng là không biết bao nhiêu lần ông Nguyễn Thái Hợp lợi dụng vụ việc này để chỉ đạo, hậu thuẫn, kích động cho đám linh mục tay chân, dưới quyền của mình tìm cách vu khống chính quyền, xuyên tạc sự thật, kích động giáo dân biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh, trật tự.

   Xóa
  2. Nguyễn Thái Hợp sang Tây âu gặp các tổ chức quốc tế cũng chẳng có việc gì đáng bàn nếu đúng mục đích những nhân tiện sang Châu âu Hợp còn nhân tiện gặp cả bè lũ Việt Tân hải ngoại mà Bộ Công an
   Việt Nam đang xếp vào loại khủng bố hàng ngày, hàng giờ đe dọa đến an ninh, trật tự của đất nước. Hop gia lam ke ban

   Xóa
 4. Công giáo chỉ là một tôn giáo, Nguyễn Thái Hợp không đại diện cho Công giáo, việc hắn làm chỉ là lợi dụng mác tôn giáo cho mục đích cá nhân. Vì sao Nhà nước không cần biện hộ, vì Hợp có tư cách gì? Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam lại ngông cuồng như thế mặc dù dưới sự quản lý của Tổng giám mục Hợp. Đơn giản vì lào Tổng giám mục này cũng không khác gì hai thằng côn đồ kia đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói rằng, đáng lẽ chuyến đi này phải là của những người cầm quyền. Tuy nhiên, xin nói với ông rằng, chính quyền chẳng làm gì phải đi những chuyến đi như thế. Ông nói rằng, đây là một “chuyến đi đau lòng”, chẳng biết ông đau lòng vì cái gì? Hay ông đau lòng vì mình đã cố tình bán rẻ Thiên chúa, Tổ quốc?

   Xóa
 5. Người ta nói Nguyễn Thái Hợp bao che, dung túng, thậm chí cổ vũ cho Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam làm loạn giáo xứ miền Trung cũng chẳng sai. Mức độ thân thiết với Việt Tân của đám linh mục này đang dần hé lộ ra hết rồi. Cần lật tẩy bản chất xấu xa của đám linh mục này, không để chúng tiếp tục lừa gạt giáo dân gây rối, vi phạm pháp luật nữa. Mong rằng cơ quan nhà nước hãy sử dụng pháp luật để xử lý chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha nào cũng thế thôi , đều là con người do cha mẹ đẻ ra , đều 9 tháng 10 ngày cả , đều có lòng tham sân si cả . Vậy thì : tiền , quyền , gái cũng gắn liền với chính bản thân họ , cái áo chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài , chúa chỉ là cái mác , lô gô của một nghề , nó chỉ đại diện cho một thiểu số nào đó thôi , còn Dân tộc , Đất nước mới thực sự đại diện cho nhân dân , luật pháp là thượng tôn , mọi người đều bình đẳng trước pháp luật , không có vùng cấm cho bất kỳ ai , càng nhân nhượng chúng càng tiến đến làm lố hơn

   Xóa
 6. Tại sao ở xã hội văn minh này lại vẫn còn có những thành phần không hiểu gì chế độ ta đã đành vì chúng quá ư là ngu đần. Nhưng những lời chúng nói ra không hề suy nghĩ gì hay sao ý.phát ngôn lạn xạ,nhì nhằng. Nguyễn Thái Hợp chẳng phải không biết, cũng chẳng phải không làm gì được. Mà về cơ bản chúng nó cùng hội, cùng thuyền với nhau nên bao che cho nhau thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bữa lũ chó ba que ở nước ngoài và những kẻ phản bội ở ngay trong nước Việt Nam vào sủa ghê luôn.Khi gặp thiên tai lũ lụt thì ng dân trong cả nước ủng hộ bằng tình ng, tình đồng bào, tình dân tộc ... Máu đỏ da vàng ta giúp đỡ nhau . Những hành động đó cũng nhờ những ng dân yêu nước họ tình nguyện làm giúp đỡ miền trung. Lúc đó thì lũ việt tân chó đó nó chui rúc ở đâu? Hay chỉ đi săn tin và tìm ra kẻ hở để chống lại nhà nươcs ta? Sống thì phải có não mà phân biệt đâu là tốt xâu, đúng sai.

   Xóa
 7. Có lẽ, nếu là vì việc đạo thì ông ta muốn đi đâu thì đi, chả ai thèm quan tâm ông ta đi đâu, gặp ai, làm gì…vv. Nhưng điều làm người ta quan tâm là cái danh nghĩa mà ông ta đi, đó là để vận động quốc tế và trao thỉnh nguyện thư về vụ Formosa, dường như là không có chút phù hợp nào với một vị giám mục. Không hiểu từ bao giờ, ông Nguyễn Thái Hợp lại tự cho mình một cái vai trò thay cả chính quyền như vậy? Ông ta đại diện cho ai? Chẳng lẽ ông ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng?

  Trả lờiXóa
 8. Một Giám mục trong nước khi ra ở nước ngoài gặp gỡ một người bình thường thì sẽ không ai dám nói gì! Nhưng ở đây dù biết tỏng Việt Tân được xác định là tổ chức khủng bố mà vẫn gặp gỡ, vẫn thân tình thì người khác không thể không đặt dấu hỏi. Điều này cũng chứng tỏ Giám mục Hợp đang dần dần hiện nguyên hình, cái đuôi con cáo rồi dần lòi ra khi ông ta đã chả còn ngại ngần về mối quan hệ của mình với bọn khủng bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện Formosa đã xảy ra một năm rồi, về cơ bản, đời sống của người dân đang dần trở lại bình thường, môi trường biển tuy chưa thể phục hồi như ban đầu nhưng cũng đang hồi sinh. Tất cả đang trả về với những gì vốn có của nó. Nhưng dường như ông Nguyễn Thái Hợp cùng số tay chân ngưu tầm ngưu của mình không muốn thế nên thời gian qua, hết chỉ đạo bọn tay chân phá hoại, gây rối, nay đích thân ông Hợp cũng thân chinh ra nước ngoài xuyên tạc, phá hoại.

   Xóa
 9. Có lẽ thật khó tin nếu ông ta ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Ông ta đâu có nhà rỗi như thế. Tất cả chỉ là cái cớ để ông ta đi gặp gỡ các nhân vật chống Việt Nam mà thôi. Vận động quốc tế chẳng qua cũng chỉ là cầu cạnh xin tiền từ bọn khủng bố Việt tân, chẳng qua cũng chỉ là xuyên tạc, bán rẻ danh dự của đất nước vì những đồng tiền bẩn từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến đi lần này coi như nghỉ hè, vừa là đi châu Âu nghỉ dưỡng, vừa được cái danh nghĩa vì người dân, vẹn cả đôi đường nên ông Hợp mới thân chinh xuất ngoại. Giờ còn có cái cớ Formosa, (hơn một năm rồi, tuy là cũng không phù hợp lắm nhưng ít ra có còn hơn không) chứ lúc mọi thứ đã trở lại bình thường hoàn toàn thì còn lý do gì mà kéo bầy kéo lũ đi du lịch như thế?

   Xóa
 10. Lập ban lập bệ, thực ra là kiếm cơ đi chơi, tiên đường kiếm tiền luôn. Cái gọi là “Ban hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển” thuộc giáo phận Vinh gồm giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Phan Sỹ Phương, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục Trần Văn Thành, linh mục Trần Đình Lai và linh mục Bùi Khiêm Cường đã có chuyến đi đến Châu Âu để trao “Thỉnh nguyện thư” về việc giải quyết thảm họa môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra chỉ là trò kiếm tiền rẻ tiền mà thôi, chúng muốn nhân cơ hội này để tìm kiếm thêm lực ngoại quốc để dễ bề phá hoại cái đất nước này.

  Trả lờiXóa
 11. Thầy trò Đường tăng xưa cũng đi Tây thiên thỉnh kinh, gian khó biết bao mới mang được chân kinh trở về phổ độ chúng sinh. Nay “thầy trò” Thái Hợp cũng đi sang trời Tây nhưng không phải để thỉnh kinh mà là thỉnh tiền, chân kinh đâu chả thấy mang về, chỉ thấy mang về nỗi nhục nhã ê chề cho người Việt bởi có kẻ thân là giám mục mà bán rẻ tự tôn dân tộc đi cầu cạnh bọn khủng bố để xin tiền? Đã vậy lại còn mặt dày nhân danh này nọ, kiếm cớ vì dân, không để đâu cho hết trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 12. Những lần trước, cùng lắm Nguyễn Thái Hợp cũng chỉ đứng sau bao che, dung túng cho đám tay chân làm càn, nay ông ta đã ngang nhiên tự mình làm bậy chứ không chỉ là chỉ đạo, huých cho bụi rậm như trước nữa. Rõ ràng đây là một dấu hiệu cho thấy ông ta đang dần công khai thách thức chính quyền. Việc ông ta ngang nhiên gặp gỡ bọn khủng bố Việt tân chứng tỏ ông ta chấp nhận sẵn sàng đối đầu với chính quyền, không cần che giấu mối quan hệ với bọn phá hoại nữa. rồi sẽ có ngày ông ta trở thành tên đầu sỏ phá hoại.

  Trả lờiXóa
 13. Người con của đất21:58 21 tháng 5, 2017

  Với việc đã chi phí rất nhiều cho các hoạt động tổ chức giáo dân biểu tình, gây rối trong suốt thời gian qua, rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ bên ngoài. Đó mới thực sự là mục đích mà Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng của mình mong muốn.

  Trả lờiXóa
 14. Để tập dượt cho cách mạng màu ở Việt Nam, thời gian vừa qua, CIA đã thông qua tổ chức khủng bố Việt Tân dùng tiền mua chuộc và dùng gái khống chế một số chức sắc cực đoạn tại Giáo phận Vinh như Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình…

  Trả lờiXóa
 15. Trong lúc các giáo sĩ dưới quyền như Đặng Nam Phong, Nguyễn Đình Thục đang tác oai tác quái, bằng việc lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung năm ngoái để kích động giáo dân tiến hành các hoạt động bất chấp pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thì chuyến “công du” này của Nguyễn Thái Hợp lại cho thấy nhiều điều thú vị.

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn là bài ném đá giấu tay khá cũ kỹ, dư luận dường như chưa lần nào thấy vị giám mục này có các hoạt động thực tiễn công khai chống đối trên các phương tiện truyền thông.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy một điều là từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5/2017 vừa qua, Giáo phận Vinh liên tục có những biến động theo chiều hướng xấu đi. Đầu tiên là việc dư luận đồng loạt lên tiếng phản đối cuộc lễ của Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên vào lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 18. việc “công du” lần này để nâng tầm lên mà đánh lừa giáo dân tin theo chúng, đồng thời nó còn có ý nghĩa khích lệ động viên các linh mục dưới chướng ở trong giáo phận Vinh tích cực hoạt động vì đã có Giám mục chỉ đạo đạo đường lối và đích thân Giám mục đi vận động quốc tế can thiệp.

  Trả lờiXóa
 19. vị chủ chăn này cũng thường xuyên được tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ đạo cũng như thường xuyên họp mặt, gặp gỡ, hậu thuẫn và tham gia hành động chống phá đất nước, gây rối an ninh trật tự cùng với những tổ chức gắn nhãn tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam cổ vũ, kích động cho hành động của những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ vì thế, các linh mục Nam Phong và Đình Thục ở nhà chỉ đạo đàn chiên chống phá quyết liệt hơn. Tình hình mất an ninh trật tự nghiêm trọng những ngày qua ở Hà Tĩnh, Nghệ An cho thấy điều đó. Giường như được hà hơi tiếp sức nên Thục và Nam không ngần ngại ra mặt công khai để kích động quần chúng giáo dân đứng lên trên pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Rất đáng hoan nghênh cho Ngài Giám mục địa phận Vinh khi chính ngài đang có những việc làm cụ thể nhất để lo lắng cho chính con dân, tín hữu của Ngài. Nhưng xin thưa rằng, điều đó là rất đáng quý, đáng trân trọng nhưng thật tiếc khi ngài quên mất rằng, trách nhiệm của ngài còn là lo lắng, còn là chăm lo những công việc khác quan trọng không kém của Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 22. Để tránh bão dư luận không biết bảo ban đàn chiên, để tránh phải làm việc với chính quyền về công tác quản lý yếu kém của mình để dẫn đến linh mục trong giáo phận và giáo dân vi phạm pháp luật thì phương án “công du” để tránh mặt quả là một chiêu bài cao tay của vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 23. ông ta vắng mặt có lý do chính đáng, mặt khác tạm thời giữ khoảng cách với đàn chiên và linh mục dưới chướng sắp bị pháp luật xử lý để đỡ bị liên lụy đến mình.

  Trả lờiXóa
 24. trong khi việc không thuộc chức trách của mình chưa lo liệu được mà việc của mình thì chứng kiến không ít điều rối rắm. Theo đó, hình ảnh của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước những hành vi đi ngược luân thường đạo lý, xem thường pháp luật của 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mà nếu có mặt ở nhà sẽ không đời nào ngài để các Linh mục dưới quyền của mình làm điều ấy!

  Trả lờiXóa
 25. Qua trang thông tin của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh, được biết Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã về tại Tòa Giám mục Giáo phận. Mới đây nhất ngài mới về tham dự tuần chầu tại giáo xứ Làng Anh, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An (Quê hương của Ngài).

  Trả lờiXóa
 26. Ông Hợp à ai mướn ông đi, chính phủ các nước khác ở tình cảnh tương tự cũng chả có cái cảnh này đâu. Là ông tự vẽ việc, tự biến sự cố môi trường thành thảm họa diệt vong thôi. Thực sự thì miệng ông kêu là vì sự vụ ở Formosa nhưng thực chất là cái cớ để ông lấy được tiền từ họ chứ họ ngu gì mà không biết, họ cũng cơ hội chính trị và lợi dụng ông thôi.

  Trả lờiXóa

 27. Với việc đã chi phí rất nhiều cho các hoạt động tổ chức giáo dân biểu tình, gây rối trong suốt thời gian qua, rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ bên ngoài. Đó mới thực sự là mục đích mà Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng của mình mong muốn.

  Trả lờiXóa
 28. Ông ngoạc miệng ra mà nói rằng, “chuyến đi vận động lần này là một chuyến đi “tiếp cận”, giúp cho các thành viên biết cách nghiên cứu, sắp xếp và đề đạt các thỉnh nguyện của người dân một cách cụ thể hơn để gửi tới nhiều cơ quan, tổ chức quốc tế khác nhau, với mong muốn giúp cho các nạn nhân của Formosa sớm tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của họ và được đền bù thỏa đáng”. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, cái mà ông và đoàn tùy tùng của mình thực sự muốn từ chuyến đi này đó là tìm kiếm sự ủng hộ, tài trợ về mặt tài chính, tiền bạc từ các cá nhân, tổ chức có liên quan đến tôn giáo ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. Không cần phải nói nhiều người cũng đã biết, kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung (tháng 4/2016) cho đến nay, hơn một năm qua cũng là không biết bao nhiêu lần ông Nguyễn Thái Hợp lợi dụng vụ việc này để chỉ đạo, hậu thuẫn, kích động cho đám linh mục tay chân, dưới quyền của mình tìm cách vu khống chính quyền, xuyên tạc sự thật, kích động giáo dân biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Thái Hợp lại làm điều ngược lại, ông thường xuyên chỉ đạo, hậu thuẫn cho các linh mục quản xứ các giáo xứ thuộc giáo phận tổ chức kích động giáo dân tuần hành, biểu tình, mang băng zôn, biểu ngữ nhằm xuyên tạc, vu khống chính quyền, gây rối an ninh, trật tự

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Thái Hợp đang muốn vươn cánh tay ra đến tận các xứ và họ đạo trong giáo phận. Thay vì văn thư gửi đến các giáo xứ thì nay các xứ có hẳn tiểu ban chuyên làm các công tác dưới sự chỉ đạo của Giám mục Hợp. Vậy thì khi có sự việc, sự cố xảy ra thì ban này sẽ là nơi tập hợp tín đồ đầu tiên của Giám mục Hợp. Ý đồ này hẳn Giám mục Hợp đã nung nấu trong nhiều năm qua bởi chưa có sự chấp thuận của Hội đồng giám mục Việt Nam nên ông Hợp không dám công khai vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 32. Vào thời điểm một số linh mục dưới trướng như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục ngày càng mất uy tín và bị quần chúng nhân dân nhiều nơi trên cả nước đấu tố quyết liệt, thậm chí đề nghị GM giáo phận Vinh phải can thiệp, treo chén và cắt chức ngay lập tức, ông Nguyễn Thái Hợp (GM giáo phận Vinh) đã thể hiện ngay bản chất già dơ của mình khi khôn ngoan nghĩ ra nước cờ “xuất ngoại” hòng cứu vãn danh dự cho chính bản thân Y đồng thời như một hình thức “tiếp lửa”, ngầm ủng hộ và lừa lọc quốc tế khi ra sức thanh minh cho những hành vi sai trái mà đám chủ chăn dưới trướng đã gây ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 33. Chuyến đi sặc mùi Việt tân khi vừa đặt chân đến trời Âu, tên phản quốc đang sống lưu vong tại Pháp Đặng Xuân Diệu (đã chính thức công khai thành viên của Việt tân) lập tức la liếm, đón tiếp một cách niềm nở, thân mật. Để đáp lễ “tấm chân tình”, ngài Hợp vui vẻ chụp hình và luôn kè kè bên mình là hai cô ả hoa khôi của Việt tân: Phạm Trinity Hồng Thuận (Bí thư Chi bộ Việt tân tại Orange, Mỹ) và Angelina Trang Huỳnh (Ủy viên TW Việt tân). Thậm chí, ông còn công khai thăm gặp LM Nguyễn Văn Hùng (Trưởng Văn phòng Trợ giúp pháp lý cô dâu và công nhân tại Đài Loan – Tổ chức trá hình của Việt tân) như một lời khẳng định rằng: trước đây Nguyễn Đình Thục gặp Hùng trong chuyến “kêu khóc về formosa” tại xứ Đài là do chính ông chỉ đạo và mục đích chính là “đi đêm”, tăng cường móc nối với Việt tân phản động.

  Trả lờiXóa
 34. , rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ bên ngoài. Đó mới thực sự là mục đích mà Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng của mình mong muốn. Đúng là ăn không có nhưng chỉ lo xúi dân làm phản động

  Trả lờiXóa
 35. Kiện Fomosa được gì khi giáo phận rối bời, giáo dân khổ cực. Đức cha quá mải mê với những hoạt động chính trị, quá mải mê với những chuyến công tác nước ngoài mà quên mất sứ vụ chính của mình là quản lý và điều hành giáo phận cho tốt trước đã.

  Trả lờiXóa
 36. Qua hành động này của ông Hợp và phái đoàn của giáo Phận Vinh ra nước ngoài có thể thấy sự việc này đã được ông Hợp lên kế hoạch từ lâu, ý đồ chính trị đâm sau lưng chính quyền thật sự rõ ràng, ông Hợp và bộ phận tay chân chờ khi sự việc phức tạp tại giáo phận Vinh đạt độ căng thẳng đỉnh điểm để làm cú ra đòn ngoạn mục khiến cho quốc tế phải thán phục cho khả năng diễn tuồng của ông Hợp, vừa chứng tỏ được trách nhiệm dối trá với con chiên vừa nước mắt cá sấu đối với quan thầy nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 37. Ông Nguyễn Văn Hợp thuộc dạng dân “lai Bắc năm tư” (bởi vì dân Bắc 1954 nghe lời lừa mị và tuyên truyền tâm lý chiến của Mỹ mà bỏ quê hương để đi theo Đức mẹ hiện hình, trong khi đó hình ảnh Đức mẹ khóc và hiện hình thực chất là hình ảnh được tạo nên bởi các sợi quang được bắn lên từ một con tàu ngầm thuộc hạm đội 7 của Mỹ). Ông Hợp chúng ta thuộc loại chạy đi ra nước ngoài vào năm 1954, mục đích của ông là học đạo cao sâu để thành người chủ chăn các con chiên của Chúa

  Trả lờiXóa
 38. Vào 01/9/2016, ước đến vài nghìn giáo dân dưới sự lôi kéo, kích động của một số linh mục cực đoan và các đối tượng quá khích lại tiếp tục tổ chức biểu tình, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhục nhã thay cho Giáo hội Thiên chúa, lực lượng biểu tình ôn hòa đó lại là giáo dân mà phần lớn thuộc Giáo phận Vinh, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 39. Theo dõi clip mà không thể phẫn nộ bởi cảnh giáo dân như bầy giặc cỏ, chửi bới chính quyền với bộ mặt của thú dữ, dùng gậy gộc, gạch đá và cả dao tấn công lực lượng cảnh sát cơ động. Quan sát đoàn “biểu tình thị uy sức mạnh Thiên chúa” trong “bảo vệ môi trường biển miền Trung” này, không khó để thấy giáo dân đã và đang bị lũ chủ chăn lai dắt vào con đường chống phá chế độ, làm tổn hại tới lợi ích quốc gia mà đứng đầu chính là linh mục Hợp. Ông ta ra nước ngoài chắc chỉ là xin chỉ đạo về vụ việc này

  Trả lờiXóa
 40. Cái khẩu hiệu đạo đức mà vị linh mục già Nguyễn Thái Hợp kia luôn rao giảng đã lộ bộ mặt của nó, nó đẹp đẽ đến mức phát tởm. Được xem là một người đi đây đi đó, học rộng hiểu nhiều và cao quý hơn nữa là được khóac lên mình bộ y phục để phụng sự Chúa trời nhưng trong phút chốc chỉ vì những lợi ích nhỏ mọn của bản thân mà Nguyễn Thái Hợp đã bán hồn cho quỷ Satan không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 41. Nhà nước cần phải nghiêm trị Thục là kẻ kích động giáo dân chặn xe gây ách tắc quốc lộ, còn bà con giáo dân sau khi nghe tin tưởng cha Thục bị bắt đã hớt hải chạy đến chưa biết đầu đuôi ta nheo gì đi tìm cha như cá đi tìm dưa... Chúng không biết rằng tất cả đều nằm trong mọi phương án, trước đó công an đã phân luồng cho các phương tiện đi tránh lên đường khác, ko để ách tắc kéo dài... cuối cùng đám cuồng nô đã bị cô lập.

  Trả lờiXóa
 42. Vẫn biết linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người thay Chúa chăm sóc phần hồn cho con chiên trên chốn trần gian nhưng có lẽ chính Nguyễn Thái Hợp đã bán đi tất cả giá trị đạo đức chỉ vì những âm mưu của bản thân mình, lợi dụng lòng tin của con chiên để phục vụ cho lợi ích của cá nhân, dùng thần quyền để lừa bịp thiên hạ. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa. Nguyễn Thái Hợp chỉ là một ngụy linh mục không hơn không kém và thiết nghĩ nên đặt cho ông ta cái tên là Nguyễn Ô Hợp thì đúng hơn./.

  Trả lờiXóa