Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đề nghị xử lý linh mục phản động Đặng Hữu Nam

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017
Tags: , , ,

35 nhận xét:

 1. Linh mục Nam cùng mấy ông Hợp với Thục đã thấy chưa, người dân đang phản đối ông kìa, đừng ảo tưởng mình có được sự ủng hộ nhỏ nhoi của một nhúm người mà nghĩ mình quyền lực lắm. Hành động quá khích của các ông trong thời gian vừa rồi đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống bình yên của bà con và không ai có thể nhẫn nhịn nữa, họ phải lên tiếng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cha hãy nhìn lại đi, suốt mấy tuần nay họ có được một giây phút nào bình yên đâu. Cách mà các cha nuôi dưỡng con chiên như vậy xem ra có chấp nhận được không. Mục tử được Chúa sai đến để chăn dắt đàn chiên, ở giữa đàn chiên, các cha hãy nhìn lại đàn chiên của các cha có thể cất lên lời này được không???. “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi, trên đồng cỏ xanh rì, người đặt tôi nằm nghỉ, tới nguồn nước, chỗ nghỉ ngơi...”, nguồn nước và chỗ nghỉ ngơi mà các cha đang đưa chúng con đến chỉ là địa ngục trần gian. Nước Chúa không thể tồn tại trên miệng lưỡi của các cha theo kiểu ăn vạ, theo kiểu thách đó, theo kiểu bán rẻ lương tri và làm những điều bỉ ổi, dối trá đó được.

   Xóa
 2. không ai có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp, muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói. Nếu ai cũng như ông Anton Đặng Hữu Nam và một số giáo dân bị ông ta kích động mà làm loạn theo thì còn đâu kỷ cương phép nước

  Trả lờiXóa
 3. những điều Cha Nam, Cha Thục đưa ra chỉ phục vụ cho những lợi ích riêng của các chủ chăn nơi đây, tầm nhìn đó chưa đạt được đến những lợi ích to lớn của dân tộc. Vì cá nhân mà không phải vì cộng đoàn, vì cá nhân nên mới có hành động ích kỷ để ngụy tạo cho một lớp vỏ bọc bằng tuần hành và các câu khẩu hiệu giả tạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả chỉ vì lợi ích của chính Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mà thôi. Bà con giáo dân vừa trở thành thứ công cụ, vừa là tấm lá chắn cho bọn chúng, bảo vệ bọn chúng để bọn chúng đạt được những âm mưu của mình

   Xóa
 4. Việc hành lễ của bà con giáo dân được Nhà nước tôn trọng bằng các quy định của pháp luật và không ai có quyền ngăn cản, cản trở nhưng có phải vì thế mà phải phô trương tuần hành trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại và trật tự trên đường. Quyền phải gắn với nghĩa vụ, khi thực hiện quyền "tự do tôn giáo" phải gắn với nghĩa vụ khi thực hiện quyền không gây hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của tổ chức. Do đó, bà con giáo dân khi thực hiện quyền của mình phải tôn trọng quyền của người khác bằng cách tuân thủ nghĩa vụ pháp lý. Mọi hành vi vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Ông ta là thứ linh mục phản đạo.chính quyền phải rắn với tất cả các hành vi lợi dụng tôm giá để mà kích động quần chúng nhân dân làm tình hình chính trị bất ổn. chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng,tạo mọi điều kiện để tôn giáo sống phúc âm chứ k dung dưỡng nhượng bộ với những phần tử lợi dụng tôn giáo

  Trả lờiXóa
 6. với những hành động của những con người đang lợi dụng mọi người đi biểu tình đấy thì đã ảnh hưởng tới những người dân khác và giờ đây họ lên tiếng vì những hành động của chúng đấy chính là những con người cần phải biết rằng chẳng có thứ gì tốt đẹp giành cho chúng cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cương vị là người đứng đầu Giáo phận Vinh, đã từng giữ chức vụ là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng giám mục Việt Nam, thì giám mục Nguyễn Thái Hợp không có lý gì là không biết về sự việc này. Việc giám mục Nguyễn Thái Hợp im lặng, không có biện pháp giáo dục đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam càng chứng minh rằng ông Hợp đang ngấm ngầm dung túng, ủng hộ và xúi giục họ.

   Xóa
 7. thay vì gửi vào tài khoản Nam như trước, các cá nhân, tổ chức bên ngoài chỉ chuyển trực tiếp cho Thục chứ không gửi cho Nam nữa và số tiền ngoại tệ cứ chảy đều đều về túi của Nguyễn Đình Thục để y tha hồ tác oai tác quái các chiến dịch giải ngân. Chỉ thương thay đám giáo dân lếch thếch nghe theo sự xúi dục của vị “chủ chăn”, trong khi Nguyễn Đình Thục hả hê với số tiền kiếm được thì giáo dân lại trở thành những người khốn khổ, những kẻ đáng thương.

  Trả lờiXóa
 8. Chúa Giê Su đã dạy giáo dân: “Phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn” và “Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót”. Nhưng nhìn lại chặng đường hành động thời gian qua của đồng bào giáo dân tại Giáo phận Vinh chúng ta thấy những điều ngược lại.

  Trả lờiXóa
 9. chẳng phải là những con người có công với cách mạng đã hi sinh tuổi trẻ của mình để mà phục vụ đấy nước và trước những hành động sai lầm của những con người đi biểu tình kia đang làm những cái điều sai lầm đấy nên họ chắc chắn rằng sẽ phải trả giá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lời nói của Đặng Hữu Nam mục đích chính là để bôi nhọ, xuyên tạc lịch sử VIệt Nam, nhưng nó cũng đã đụng chạm đến niềm tự hào và sự hy sinh của các cựu chiến binh, những người đã không tiếc thân mình vì sự độc lập tự do của đất nước ngày hôm nay

   Xóa
 10. Việc Nam tuyên truyền rao giảng sai sự thật, gây cạn trở việc lao động sản xuất của nhân dân, đặc biệt là phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc thì Nam không chỉ phạm tội tại các điểm a và b, Khoản 1, Điều 88 mà tính chất hành vi còn thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng theo khoản 2, Điều 88 - Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù đã có sự nhắc nhở từ phía các cơ quan chức năng nhưng linh mục đội lốt Đặng Hữu Nam ngày càng ngông cuồng, xấc xược với những việc làm chống phá đất nước. Đặc biệt, trong dịp cả nước kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4), linh mục Đặng Hữu Nam đã tuyên truyền, xuyên tạc một cách trắng trợn về lịch sử dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Bất kể ai là người dân Việt Nam khi nghe những lời xuyên tạc của kẻ đội lốt linh mục này đều bức xúc, phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 12. Một linh mục nhưng lại có những lời nói, hành động phản động, chống phá đất nước. Khi nghe những lời rao giảng cực đoan đó, dư luận nhân dân hết sức bức xúc, phẫn nộ và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Đó là hành động xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những hy sinh xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, đó là sự phỉ bÁng, xúc phạm lên cống hiến của các thế hệ ông cha trong kháng chiến, xúc phạm lên danh dự, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Và việc BCH Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã có công văn số 80 ngày 02/5/2017 gửi các cơ quan chức năng về những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam cùng với 05 kiến nghị (phía dưới) cũng là điều dễ hiểu và hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với vị đội lốt chủ chăn Đặng Hữu Nam. Đó là điều mà toàn thể nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ cha anh đi trước, những Cựu Chiến binh mong muốn không để kẻ vong ơn bội nghĩa tiếp tục các hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 14. nếu ông ta không thấy được những giá trị tốt đẹp của chúa thì hãy trở thành những điều chẳng bao giờ có thể đem được điều gì đó tốt đẹp , và giờ bản chất của ông ta đã rõ . chúng ta không còn tin vào những lời mà ông ta nói và ông ta sớm bị bắt thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải Việt Nam là đất nước mà chúng được tha hồ chống phá mà không bị xử lý không ?. Xin thưa là không bởi chúng nên nhớ mọi cá nhân, tổ chức đều bình đẳng trước pháp luật. Như vậy những người Công giáo chân chính hãy nhìn thẳng vào sự thật và không được bao che cho các hành vi vi phạm bởi Viêt Nam có hàng trăm Giám mục, linh mục, hàng ngàn đại chủng sinh không thể che măt làm ngơ đối với những tên cực đoan như vậy được.

   Xóa
 15. Trước những hành động ngông cuồng, kích động, phỉ bảng những thành quả cách mạng, chà đạp lên những hy sinh xương máu của các thế hệ người dân Việt Nam, trong đó, có các cựu chiến binh, của Đặng Hữu Nam, Hội cựu chiến binh thị trấn Cầu Giát đã lên tiếng phản đối và đề nghị Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền cần có biện pháp xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Chính Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhiều lần huy động giáo dân mang vật cản ra ngăn chặn các tuyến quốc lộ, gây đình trệ, rối loạn về giao thông. Khi lực lượng chức năng vận động giải tỏa thì các linh mục nói trên đã xúi bẩy, kích động một số giáo dân chống lại lực lượng chức năng... Những việc làm của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chính là nhằm tập hợp lực lượng hòng hình thành thế lực đối trọng với chính quyền địa phương. Có lẽ đây mới là mưu đồ sâu xa của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 17. Các cựu chiến binh cũng yêu cầu Nam dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trận tự an toàn xã hội tại địa phương. Yêu cầu Đặng Hữu Nam phải có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân, cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng về những ngôn từ có tính phỉ báng, xuyên tạc lịch sử mà Nam đã nói trong ngày 29 và 30-4... Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động có tính phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Bất kể Đặng Hữu Nam có nói gì thì với mỗi người dân Việt Nam, chiến thắng 30/4/1975 vẫn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả dân tộc đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”. Chiến thắng 30/4 không chỉ thiêng liêng với những người lính từng cầm súng, từng để lại một phần xương máu của mình vì độc lập dân tộc; mà còn là sợi chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc với thế hệ mai sau. Vì thế, với những người dân đất Việt, 30/4 trở thành ngày sum họp, ngày để mỗi thành viên trong dòng tộc nhắc nhớ nhau về quá khứ oai hùng, nhắc nhở nhau tiếp tục đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Việc phủ nhận lịch sử chính là đã dẫm đạp lên truyền thống yêu nước của người Việt Nam, phủ nhận thành quả mà nhiều thế hệ người dân đã hy sinh, đổ máu để xây dựng và gìn giữ. Và dù thế nào thì Đặng Hữu Nam cũng không thể phủ nhận được rằng: Ông ta cũng là người Việt Nam với máu đỏ da vàng. Việc ông ta rêu rao phủ nhận lịch sử chính là ông ta đang tự tách mình ra khỏi dân tộc và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 20. Trong chống Mỹ cứu nước, hơn 5 vạn thanh niên Công giáo lên đường bảo vệ Tổ quốc, nhiều người trở thành anh hùng lực lượng vũ trang, dũng sĩ diệt Mỹ và rất nhiều người đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lẽ ra, họ mới là những người xứng đáng được phong thánh vì họ không chỉ tử vì đạo mà còn tử vì chính nghĩa, vì công lý, vì cả dân tộc này. Ấy vậy mà thân là linh mục như Đặng Hữu Nam lại dẫ đạp lên tất cả, thật là khốn nạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi người đứng đầu Chính phủ phát biểu về những phức tạp về ANTT thời gian gân đây, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo về tình hình ANTT của tỉnh, nổi cộm là sự câu kết của các thế lực phản động ngoài nước với các đối tượng cực đoan đội lốt tôn giáo. Trong đó nổi lên là 2 đối tượng Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục liên tục có các hành vi nói xấu chế độ qua việc rao giảng trên nhà thờ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước; móc nối với các đối tượng xấu tổ chức biểu tình gây bất ổn xã hội...

   Xóa
 21. Đặng Hữu Nam nợ một lời xin lỗi nhân dân và CCB xã An Hòa, CCB huyện Quỳnh Lưu nói riêng và CCB, nhân dân cả nước về lời nói về việc làm xuyên tạc lịch sử, truyền thống ngày 30/4 cả dân tộc Việt Nam. Hắn, không xúng đáng được hưởng cuộc sống hòa bình, ấm no này. Nếu không có ngày 30/4, chắc hẳn hắn chỉ là một tên nô lệ, một kẻ bán nước để được khoác chiếu áo linh mục đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Trong công văn gửi các cơ quan chức năng, Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Các cựu chiến binh cũng yêu cầu Nam dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trận tự an toàn xã hội tại địa phương. Yêu cầu Đặng Hữu Nam phải có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân, cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng về những ngôn từ có tính phỉ báng, xuyên tạc lịch sử mà Nam đã nói trong ngày 29 và 30-4... Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động có tính phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. có lẽ đây là bức xúc chung của quần chúng nhân dân khắp dải đất nước việt nam này, điều mà ông nam, ông thục làm đã đụng tới những điều thiêng liêng trong tình cảm của mỗi cá nhân người việt nam, cho nên các bác cựu chiến binh bức xúc là điều dễ hiểu mà ai cũng có thể nhận thấy được.

  Trả lờiXóa
 24. Việc giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp im lặng trước các hành vi sai phạm liên tiếp của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã khẳng định rõ sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý. Trước những hành động vi phạm pháp luật rõ ràng, bị quần chúng nhân dân trong cả nước lên án, đáng lẽ ra giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải kiểm điểm, giáo dục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, vậy mà ông Hợp lại tỏ ra không hề hay biết thì quả thật không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ, nếu giám mục Nguyễn Thái Hợp không quản lý, làm tròn bổn phận của mình đối với Giáo phận Vinh thì nên nhường lại vai trò đó cho những người có đức, có tài chứ đừng nên cố chấp, ngấm ngầm dung túng, ủng hộ các hành vi sai trái của các linh mục chống đối.

  Trả lờiXóa
 25. Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất. Muốn đạt được những tiêu chuẩn ấy, linh mục cần phải tự huấn luyện mình quảng đại, nhiệt thành, nội tâm sâu sắc, sống giản dị, phục vụ tận tình, sẵn sàng đối thoại không định kiến.”

  Trả lờiXóa
 26. những điều Cha Nam, Cha Thục đưa ra chỉ phục vụ cho những lợi ích riêng của các chủ chăn nơi đây, tầm nhìn đó chưa đạt được đến những lợi ích to lớn của dân tộc. Vì cá nhân mà không phải vì cộng đoàn, vì cá nhân nên mới có hành động ích kỷ để ngụy tạo cho một lớp vỏ bọc bằng tuần hành và các câu khẩu hiệu giả tạo.

  Trả lờiXóa
 27. trong những ngày qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức các cuộc họp và đề nghị chính quyền xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Đây không phải chỉ là mong muốn của người dân Nghệ An mà còn là của nhân dân cả nước

  Trả lờiXóa
 28. Chính Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhiều lần huy động giáo dân mang vật cản ra ngăn chặn các tuyến quốc lộ, gây đình trệ, rối loạn về giao thông. Khi lực lượng chức năng vận động giải tỏa thì các linh mục nói trên đã xúi bẩy, kích động một số giáo dân chống lại lực lượng chức năng...

  Trả lờiXóa
 29. Việc Nam tuyên truyền rao giảng sai sự thật, gây cạn trở việc lao động sản xuất của nhân dân, đặc biệt là phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc thì Nam không chỉ phạm tội tại các điểm a và b, Khoản 1, Điều 88 mà tính chất hành vi còn thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng theo khoản 2, Điều 88 - Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa