Đến lượt HRW thấy “khó ở” khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017
Tags: , , , ,

36 nhận xét:

 1. Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Mỹ là chuyện bình thường, cũng là một chuyện tốt, một dịp để tăng thêm phần hữu nghị cho mối quan hệ của 2 nước. Những thành phần không liên quan tốt nhất đừng chõ vào chuyện của người khác, nếu có thời gian rảnh thì lo tốt chuyện của mình đi đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã xem 1 đoạn video clip quay cảnh mấy ông bà già cầm cờ 3 que đứng trước nhà trắng; một cô dẫn chương trình của đài VOA cầm micro phỏng vấn bị mấy anh cảnh sát Mỹ đuổi như đuổi tà để đảm bảo an toàn cho Thủ tướng và đoàn tùy tùng của chính phủ Việt Nam khi đi qua. Thế mà không biết nhục...đúng là bọn phản quốc!

   Xóa
 2. Chuyện Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ hay chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ký kết các hợp đồng kinh tế với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyện riêng của Việt Nam và Mỹ hà cớ gì HRW phải chõ mõm vào. Đúng là những kẻ vô công rồi nghề, hết việc để làm nên kiếm cớ can thiệp vào công việc riêng của người khác. Kẻ đó chính là HRW.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không còn gì để có thể diễn tả được sự lố lăng ấy. Những kẻ đã đánh mất đi lòng tự tôn dân tộc, sự tự trọng cần có của một con người. Người ta vẫn sẽ mãi nhìn vào đám 3 que với cái nhìn dành cho sự thấp kém. Cái kiếp muôn đời nô lệ của ba que là vậy. Tư duy, nhận thức không có, đạo đức không, quê hương không,... trải qua cuộc đời chúng cũng chỉ là những sự dè bỉu.

   Xóa
 3. Bộ mặt của HRW như thế nào lâu nay nhiều người đã biết quá rõ. Vẫn cái chiêu bài, vỏ bọc nhân quyền quen thuộc. Với danh nghĩa “theo dõi”, “giám sát” nhân quyền những tổ chức này lại chuyên phỉ báng nhân quyền, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì bọn rận chủ đang làm là sự quay lưng với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, chà đạp lên những gì thiêng liêng nhất của dân tộc Việt Nam và thực sự đã làm xấu đi hình ảnh của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài. Người dân Mỹ người ta chắc cũng khinh thường lắm những con người bán nước và phản bội dân tộc này. và nếu mà để làm bạn với những con người này thì chắc chắn họ không bao giờ tin tưởng mà chấp nhận được

   Xóa
 4. số nhà “dân chủ” Việt cả trong và ngoài nước cũng tích cực tham gia các phiên điều trần, gặp gỡ với các nhân vật trong chính giới Mỹ, đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền, đòi hỏi chính giới Mỹ phải lồng vấn đề nhân quyền vào trong các hiệp định, hợp đồng kinh tế đối với Việt Nam.Những hành động này thực chất là những hành động thiếu thiện chí, những thông tin mà họ đưa ra hoàn toàn sai sự thật nhằm làm cản trở quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Hoa Kỳ. Lãnh đạo hai nước cần cảnh giác và tỉnh táo không để những kẻ phá bĩnh này làm cản trở mối quan hệ đang nở hoa Việt nam-Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó, là số nhà “dân chủ” Việt cả trong và ngoài nước cũng tích cực tham gia các phiên điều trần, gặp gỡ với các nhân vật trong chính giới Mỹ, đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền, đòi hỏi chính giới Mỹ phải lồng vấn đề nhân quyền vào trong các hiệp định, hợp đồng kinh tế đối với Việt Nam.

   Xóa
 5. Chính điều ấy lại càng làm lộ rõ ra bản chất của đám dân chủ cuội, chúng luôn lấy lý do đất nước kém phát triển, đòi thay đổi chính trị,.... Nhưng khi đất nước đang đi lên mạnh mẽ thì chúng lại tìm cách phá hoại, sự thật ở đó. Vị thế của Việt Nam đang dần được khẳng định trên trường quốc tế. Kí kết hay thỏa thuận thương mại mang lại lợi ích chung cho cả 2 quốc gia chứ không phải chỉ dành riêng cho quốc gia nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với phía Mỹ, họ cũng rất trân trọng và nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của thủ tướng Phúc. Hơn ai hết, người Mỹ biết Việt Nam là một quốc gia có vị trí, vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Do đó, việc mở rộng quan hệ với Việt Nam có ý nghĩa nhiều mặt trong chính sách đối ngoại của Mỹ nói chung cũng như chiến lược quay trở lại Châu Á nói riêng.

   Xóa
 6. Chuyện Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ hay chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ký kết các hợp đồng kinh tế với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyện riêng của Việt Nam và Mỹ hà cớ gì HRW phải chõ mõm vào. Đúng là những kẻ vô công rồi nghề, hết việc để làm nên kiếm cớ can thiệp vào công việc riêng của người khác. Kẻ đó chính là HRW.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với phía Mỹ, họ cũng rất trân trọng và nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của thủ tướng Phúc. Hơn ai hết, người Mỹ biết Việt Nam là một quốc gia có vị trí, vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Do đó, việc mở rộng quan hệ với Việt Nam có ý nghĩa nhiều mặt trong chính sách đối ngoại của Mỹ nói chung cũng như chiến lược quay trở lại Châu Á nói riêng.

   Xóa
 7. Cho tôi cười bọn nó phát nào!Ngay từ khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang là tôi đoán ngay sẽ có điều này.Nhưng không sao chúng ta không phải tranh cãi với những kẻ có trình độ hiểu biết kém hơn mình. Sự vu cáo,bịa đặt của những kẻ dân chủ,thực chất là những kẻ kích động,vận động hỗ trợ tài chính cho lũ Việt Tân.Đối với những kẻ mà có hành vi như vậy thì chúng ta không phải tranh cãi mà phải có biện pháp đấu tranh

  Trả lờiXóa
 8. Mối quan hệ Việt Mỹ đang dần đi lên nhằm đảm bảo cho sự phát triển của hai nước nhưng toàn những kẻ có tư tưởng chống phá , tư tưởng cực đoan vào quấy rối. Mặc cho những kẻ nào nó phá đám,nó gây rối. thực ra những kẻ như thế chỉ là những bọn giặc cỏ thôi chứ không đáng bận tâm, rồi cũng có lúc chúng ta nhổ tận gốc,trốc tận rễ lũ khốn nạn

  Trả lờiXóa
 9. sau khi chứng kiến những cái bắt tay của ông chủ mỹ với những nhà lãnh đạo việt nam thì chắc hẳn những kẻ vong nô ở cali cũng tức phọt máu cho coi, không biết chừng ông trump ông lại cho những kẻ ăn bám này sang các nước khác vì chẳng có lợi ích gì cả, những người thừa trong thiên đường của mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. chắc chắn là những con người cảm thấy thất vọng rồi , và sẽ không bao giờ có được những điều ngu ngốc như chúng đâu và phải chăng đấy chính là cái mà chúng lộ rõ bẳn chất của mình những kẻ đi ngược lại với giá trị của thế giới để đi tìm theo những tội ác chăng

  Trả lờiXóa
 11. phải như thế thì chúng mới lộ rõ bộ mặt chứ , với những gì mà thủ tướng đi chính là đánh dấu những điều cho chúng biết được rằng chẳng bao giờ có thể mang lại được những điều gì tốt đẹp và sẽ không bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho thế giới

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là cái bọn phản động, cứ có nguyên thủ quốc gia đi đâu công tác là chúng nó lại kéo bầy đàn đến bon chen xỉa xói, mà cái dân chủ của các ngươi nó là cái thứ gì, đất nước luôn đề cao dân chủ, nhân quyền, có hẳn ở nghị quyết, văn kiện đại hội đảng rồi mà các ngươi vẫn cứ hô hào là Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Thiết nghĩ các ngươi không phải người Việt Nam, lũ vô ơn, bọn phản động đáng ghét!

  Trả lờiXóa
 13. Bộ mặt của tổ chức "theo dõi nhân quyền thế giới" như thế nào thì có lẽ lâu nay nhiều người đã biết quá rõ. Vẫn cái chiêu bài, vỏ bọc nhân quyền quen thuộc và với danh nghĩa “theo dõi”, “giám sát” nhân quyền những tổ chức này lại chuyên phỉ báng nhân quyền, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt là Việt Nam. Chuyện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ hay chuyện Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ký kết các hợp đồng kinh tế là chuyện riêng của Việt Nam và Hoa Kỳ, vậy mà tổ chức "theo dõi nhân quyền thế giới" phải lên tiếng này lọ. Cái bọn phá hoại!

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. “Ân xá quốc tế”, cái tên mà nhiều người có thể đã lầm tưởng rằng đó là một tổ chức nhân văn, vì lợi ích cộng đồng; thế mà bản chất thực sự của tổ chức này lại hoàn toàn ngược lại. Đây là một tổ chức trá hình với bản chất của một tổ chức chính trị xấu xa. Việt Nam chúng ta là một trong những nạn nhân của Ân xá quốc tế. Tổ chức này được biết đến thường xuyên với những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc hoặc chống phá quốc gia Việt Nam. Bằng bất kỳ cách nào, bất kỳ thủ đoạn nào, cái đích của Ân xá quốc tế là nhằm làm hạ uy tín của Việt Nam đối với thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. tổ chức AXQT, cũng như tổ chức theo dõi nhân quyền-Human Right Watch (HRW) là những tổ chức sân sau cho các “Báo cáo tình hình nhân quyền” và “Báo cáo về tình hình tôn giáo thế giới” hằng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ. Những tổ chức này là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Bao năm qua cái tổ chức “Ân xá quốc tế” vẫn luôn giữ thái độ định kiến, thiếu khách quan, thậm chí là thù địch đối với Việt Nam. Hết HRW, Freedom house bây giờ lại đến Amnesty International (AI), những chuyên gia xoi mói có hạng, chỉ chăm chăm các nước người ta có gì hay ho là lại chọc ngoáy vào. Với những sự thật không thể chối cãi thì có lẽ Ân xá quốc tế đang tự làm “hoen ố” đi thanh danh của mình. Những trò mèo này xa xưa lắm rồi, cũ rích, ai mà chả biết, nếu đã là nhân quyền sao tổ chức Ân xá quốc tế không nhắc đến tình hình nhân quyền ở Mỹ ý, sao lại cứ nhấn mạnh tới các nước không cùng lợi ích với Mỹ vậy? Phải chăng có mưu đồ chính trị ở đây hả các thím rận chủ

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả đều là kích bản mà Mỹ và Phương tây dựng nên để chống phá Việt Nam, còn Ân xá quốc tế như một công cụ trá hình để thực hiện. Những phát ngôn, nhận xét thiếu khách quan, vô căn cứ, mang nặng tính định kiến, thù địch của tổ chức Ân xá quốc tế đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam cũng như xuyên tạc việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Tổ chức Ân xá quốc tế ư, là một tổ chức chỉ chuyên đi can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước đặc biệt là Việt Nam. Thật ra chúng chả khác gì đám rận chỉ chờ đợi sơ hở của đất nước ta để can thiệp, lao vào cắn xé dưới sự chống nạnh của Mỹ và các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều năm qua, bằng việc tự nhận sứ mạng "bảo vệ quyền con người trên toàn thế giới", Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) nhiều lần công bố thông tin xuyên tạc về vấn đề nhân quyền, đưa ra đòi hỏi phi lý, ngạo ngược với chính phủ một số nước, và luôn bị dư luận thế giới phản đối. Năm 2014, trang web của HRW đã bị cấm hoạt động tại Thái-lan, điều đó cũng đủ cho thấy nó không hề nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ nhiều nước, chứ không riêng gì Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày đó, Thủ tướng Pray-út cũng bác bỏ cáo buộc chính quyền Băng-cốc đã "khóa miệng" HRW, vì theo ông: "Nếu tự do có nghĩa là tất cả mọi người cùng được quyền viết bậy bạ và thóa mạ người khác, thì Thái-lan sẽ không tồn tại được". Điều này cho thấy quan điểm rất rõ ràng của các quốc gia là không có kiểu tự do vô lối, tự do bất chấp như kiểu HRW cổ súy, nên nó chẳng có tư cách gì để lên tiếng phê phán, hạ uy tín của nước khác đối với một nước thứ 3 cả.

  Trả lờiXóa
 22. Trước đây, vào cuối năm 2014, việc Thái-lan phản đối báo cáo nhân quyền, ngăn chặn trang mạng của HRW là một đòn giáng mạnh vào uy tín vốn từ lâu đã lung lay của tổ chức này. Ðây không phải là lần đầu và Thái-lan cũng không phải là quốc gia duy nhất đã bị HRW chỉ trích, đánh giá thiếu công tâm, thậm chí thiên vị, lệch lạc. Nhiều quốc gia trên thế giới, một số tổ chức phi chính phủ (NGOs), giới truyền thông và ông R.L. Béc-ten (Bernstein) - một trong các nhân vật sáng lập và là cựu chủ tịch HRW, đã nhiều lần chỉ trích HRW.

  Trả lờiXóa
 23. Đây thực chất là tổ chức của một bọn con buôn chính trị, không có tầm cũng chẳng có tâm. Đã có rất nhiều chỉ trích cái tổ chức lố bịch này mà có thể chia các chỉ trích đó thành hai loại, gồm: năng lực nghiên cứu yếu kém, báo cáo thiếu chính xác; thái độ thiên lệch, lợi dụng ý thức hệ. R. Mơ-đốc (Murdoch), ông chủ tờ Thời báo (The Times), đã cáo buộc HRW thiếu kiến thức chuyên sâu, đưa tin không chính xác về cuộc chiến tại dải Ga-da, Áp-ga-ni-xtan. Viện nghiên cứu Monitor thì cáo buộc HRW áp dụng phương pháp luận sai lầm, hiểu sai luật pháp quốc tế; thể hiện sự thiên lệch trong phương pháp thu thập thông tin vì tin tưởng thái quá vào "mắt thấy tai nghe" của những người được họ gắn mác "nhân chứng" trong khi lại bỏ ngoài tai tất cả thông tin do chính quyền cung cấp. Ðiều này không chỉ xảy ra với trường hợp báo cáo về tình hình nhân quyền ở dải Ga-da, Áp-ga-ni-xtan, mà còn lặp lại với hầu hết báo cáo nhân quyền do HRW tổng kết, đánh giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức

   Xóa
 24. Nếu có sự việc hành hung các nhà hoạt động hay blogger thì cơ quan điều tra đã vào cuộc để xử lý, không có một quy định nào miễn trách nhiệm hình sự cho hành vi này. Chẳng qua là các nhà dân chủ rởm hay bịa đặt, phao tin lừa gạt các tổ chức, cá nhân thiếu thông tin như Human Rights Watch để kiếm tiền mà thôi. Nếu bị hành hung thật thì sao các đối tượng này lại không lên cơ quan điều tra trình báo, chỉ ở nhà chụp ảnh rồi đi kêu gào, ăn xin tiền hỗ trợ từ các tổ chức phản động khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 25. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 26. Hằng năm, HRW công bố cái gọi là báo cáo nhân quyền phản ánh tình hình nhân quyền ở gần 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhưng đáng tiếc là thông tin, đánh giá HRW đưa ra chủ yếu cóp nhặt một chiều, sai sự thật, khiến dư luận đặt câu hỏi đâu là mục đích thật sự của HRW? Phải chăng sau khi tự phong cho mình một "sứ mệnh", là HRW có điều kiện để nấp dưới "vỏ bọc nhân quyền" mà can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một số quốc gia trên thế giới? Giờ việc ông ta lên tiếng như vậy càng chứng tỏ rõ hơn cái bản chất khốn nạn của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 27. Có thể nói, do bị tác động nặng nề bởi các quan điểm chính trị nên HRW thường đưa tin sai lệch, có dụng ý để hướng vào các nước không chọn đường đi với phương Tây như Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Vê-nê-xu-ê-la, Bô-li-vi-a, Ê-cu-a-đo, Xri Lan-ca, Ê-ti-ô-pi-a; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" theo kiểu phương Tây. Với Việt Nam, thông tin về tình hình nhân quyền tại Việt Nam mà HRW đưa ra chủ yếu dựa trên cơ sở khai thác từ in-tơ-nét, “phỏng vấn từ xa” các đối tượng chống nhà nước, vi phạm pháp luật, để khai thác thông tin một chiều, tạo diễn đàn giúp họ đưa ra luận điệu vu khống, vu cáo nhằm xuyên tạc, hạ juy tìn Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Trước đây, tổ chức này còn tiến hành những việc mà có thể nói là ngớ ngẩn và lố bịch hơn nhiều. Ví dụ như gửi "văn thư yêu cầu Quốc hội Việt Nam nên bảo đảm bản hiến pháp sửa đổi phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền", lúc khác lại gửi thư tới ông T.A-bớt (Thủ tướng Ô-xtrây-li-a) bày tỏ sự "quan ngại" vì "không nêu vấn đề nhân quyền với giới lãnh đạo In-đô-nê-xi-a, Trung Quốc, Việt Nam trong các cuộc họp bên lề nhiều hội nghị, trong đó có hội nghị Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương". Nay lại lên tiếng cho rằng TT Mỹ không quan tâm nhưng QH Mỹ sẽ quan tâm… không hiểu là để tự an ủi hay vỗ về, du ngủ cho những kẻ ảo tưởng nào còn đang nằm mơ giữa ban ngày nữa đây.

  Trả lờiXóa
 29. Trong phúc trình, báo cáo thường niên, các tổ chức này đưa ra những nhận định, đánh giá sai lệch Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do báo chí, Internet, trấn áp báo chí, trấn áp các blogger rồi cố tình xếp Việt Nam nằm trong danh sách nhóm nước có thứ hạng cực thấp về tự do báo chí, ngôn luận, Internet... HRW, Freedom House trích dẫn những trường hợp bị phạt tù, xử lý hình sự khi lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa