Đất nước có luật pháp sao để cho những người như Đặng Hữu Nam cứ mãi làm càn?

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017
Tags: , , , ,

24 nhận xét:

 1. Người con của đất09:29 5 tháng 5, 2017

  Chính quyền đã nhẹ tay, đã nhân nhượng quá sao? Có lẽ, cũng chưa thể nói như vậy được. Tuy nhiên, dư luận đã hết sức bức xúc và phẫn nộ trước những hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam. Dư luận cần chính quyền phải xử lý mạnh tay và nghiêm minh với con người này. Ở một đất nước có luật pháp, mọi người đều phải tuân thủ pháp luật và mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 2. Trước, trong và ngay sau thánh lễ đêm 29/4 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam thúc ép mọi người, bàn cách, bày mưu, tính kế để bày tỏ “niềm tin tôn giáo” trong ngày 30/4. Khi không nhận được sự đồng thuận của các phụ huynh, linh mục Nam quay sang bảo “ ... vậy thì con nít đi biểu tình khiếu kiện thì không ai bắt bớ, đánh đập...” .Vì thần quyền, vì vâng lời mà bất đắc dĩ giáo dân Song Ngọc đành đau xót cho đám con trẻ làm theo mưu kế của linh mục Nam. Ai mà không đau, trong lúc mọi nhà, mọi người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sum vầy trong ngày đoàn viên, ngày non sông thu về một mối, Nam Bắc sum họp một nhà, ấy vậy mà linh mục Nam - một Giuđa mặc áo dài thâm đen rang rảng xuyên tạc sự thật về ngày đại thắng mùa xuân năm 1975.

  Trả lờiXóa
 3. Khi thần quyền đã đi quá giới hạn,giáo dân vì luật vâng lời, vì sợ bị trù úm, bị linh mục dọa “phạt vạ”, đã đến lúc người công giáo không thể ngồi yên để các linh mục Nam và linh mục Thục gieo vào đầu con cái công giáo những điều ác độc. Bởi theo luật nhân quả, gieo quả nào thì gặt quả đó. Khi các vị linh mục không làm tròn bổn phận theo quy định của giáo luật tại Triệt 2, điều 794: “Các chủ chăn linh hồn có bổn phận phải chuẩn bị để mọi tín hữu đều được hưởng một nền giáo dục Công giáo”, nhưng trong giáo hội công giáo không có một từ ngữ nào, một hành động nào giống như kiểu cha Nam và cha Thục đang nhồi nhét vào đầu con chiên.

  Trả lờiXóa
 4. Trên khắp dải đất hình chữ S này, chúng ta thấy được hậu họa của những ai nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, không ai khác chính những người dân bắt những kẻ ngu xuẩn phải lặn ngụp dưới mương nước khi dám cả gan xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến ngày rồi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính cũng sẽ hết vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa, và chắc chắn chính họ sẽ làm những điều chống lại hai vị linh mục trên, đó cũng rất dễ hiểu vì họ muốn bảo vệ sự trong sáng của đạo đức Công giáo, để những Giuđa bán Chúa sẽ phải trả giá trong hỏa ngục đời đời

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ cụm từ này sẽ phù hợp hơn nếu như nói về một mô hình kinh tế hay một cái gì đó mới mẻ tại địa phương. Nhưng thực sự dùng cụm từ này mới diễn ra hết những điều đang diễn ra ở huyện Quỳnh Lưu trong những ngày này!

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền đã quá nhân nhượng cho những tên này trong thời gian quá dài rồi, không thể vì lí do là vấn đề nhạy cảm mà để lâu hóa nhờn với lũ này được. Những kẻ đang đội lốt linh mục này đang lợi dụng tôn giáo cho những hành vi xấu xa, bỉ ổi. Tuy nhiên, đây có lẽ là lần cuối hắn có thể chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết các buổi rao giảng của Đặng Hữu Nam đều có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ; nhiều lần lôi kéo, kích động bà con giáo dân bất hợp tác với chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nhất là từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh ven biển miền Trung, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và một số linh mục cực đoan khác coi đây là cơ hội để thực hiện mưu đồ tập hợp lực lượng, khoa trương thanh thế.

   Xóa
 7. Đối với các giáo dân bị lợi dụng, kích động dẫn đến có hành vi vi phạm pháp luật cũng cần phải có biện pháp răn đe, xử lý cứng rắn. Chúng tôi cho rằng, một số người dân cần có chính kiến và nhận thức rõ ràng, công dân được làm những gì pháp luật không cấm, nhưng để người khác lợi dụng và xử sự đi ngược lại với quy định của pháp luật, dẫn đến hậu quả pháp lý là điều mà người dân nên tránh.

  Trả lờiXóa
 8. không ai còn lạ gì với những chiêu bài "kích động" giáo dân của 2 linh mục Nam và Thục và những sự kiện tổ chức giáo dân của 2 vị linh mục này trùng khớp với những cuộc kêu gọi "biểu tình" gây rối trên mạng xã hội. Hiệp thông là trò lừa bịp của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục khi muốn tạo "tiếng vang"trong và ngoài nước để "được thanh toán $ theo sự vụ".

  Trả lờiXóa
 9. với linh mục đặng hữu nam chúng ta biết rằng ông ta đang không tôn trọng pháp luật và ông ta đang tự cho mình cái quyền cao nhất , đấy chính là cái điều ngu ngốc mà ông ta đang cảm nhận và chính những điều mà ông ta làm đang hủy hoại đi chúa và cả những lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Những gì các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Trong đó, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là hai người có những hành vi vi phạm nghiêm trọng nhất. Trong công văn gửi các cơ quan chức năng, Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi chuyện bắt Linh mục Đặng Hữu Nam là chuyện sớm muộn thôi. Bởi tên này là một con thú dữ đội lốt linh mục. Hắn hoạt động công khai và có móc nối với nhiều thế lực xấu bên ngoài đang lồng ghép những tư tưởng sai trái, kích động quần chúng, tín đồ giáo dân để phục vụ cho những mục đích chính trị đê hèn của chúng. Chúng lợi dụng sự khoan hồng, những điều kiện Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo để trở nên hung hăng hơn, đưa tín đồ ra làm tấm khiêng đỡ cho hành động chống phá kết hợp làm tiền của Đặng Hữu Nam và lũ mèo mã gà đồng của hắn ta

  Trả lờiXóa
 12. Ngay trong lời cầu nguyện của linh mục Nam luôn bộc lộ bản chất rời xa đạo lý của giáo lý Ki tô, chống đối chính quyền, lừa phỉnh nhân dân. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Đến hôm nay chúng tôi thấy được những việc làm như vậy của linh mục Đặng Hữu Nam là hoàn toàn sai trái, sai với pháp luật, làm trái với quy định của Nhà nước. Kích động giáo dân của linh mục Nam như thế tôi cho là không đúng, bởi vì ngày 30-4-1975, chúng ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một thành tích bằng xương, bằng máu của nhân dân ta, của Đảng ta, Nhà nước ta, để có được tự do như ngày hôm nay. Linh mục Đặng Hữu Nam nói những điều đó tôi thấy rằng linh mục Đặng Hữu Nam là một người chưa hiểu hết được cái mất mát đau thương của dân tộc ta. Đề nghị Đảng, Nhà nước và các cơ quan pháp luật cần phải có những biện pháp để giải quyết vấn đề này và trừng trị thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Xin nói cho linh mục Đặng Hữu Nam được biết cái giá của những người chiến sỹ đã ngã xuống là để cho đất nước được bình yên, nhân dân được hạnh phúc chứ không phải để cho linh mục rao giảng như thế này đâu. Yêu cầu cơ quan chức năng hãy vào cuộc ngay lập tức. Lợi dụng tôn giáo xúi giục kích động làm loạn chống phá nhà nước cần phải nghiêm trị để cho dân còn chuyên chú làm ăn phát triển kinh tế nữa chứ

  Trả lờiXóa
 15. Những lời nói của Đặng Hữu Nam xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng Liệt sỹ. Đặc biệt là xúc phạm nghiêm trọng công lao, danh dự của hàng nghìn cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trong toàn huyện. Đề nghị truy tố và xử lý nghiêm đối với ông Đặng Hữu Nam. Nếu được hay cho đi tù, làm gương cho những kẻ đang có hành động, ý định bán nước nuôi mồm

  Trả lờiXóa
 16. Về đến miền đất xứ Nghệ nơi sinh ra phong trào yêu nước Xô Viết Anh hùng thì giờ đây tại Quỳnh Lưu sinh ra những tên linh mục điên cuồng chống Nhà nước như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam chúng đã bất chấp giáo luật, pháp luật chà đạp lên niềm tin, đức tin của những người Công giáo chân chính. Chính những người Công giáo chân chính yêu nước đã góp phần vào sự thắng lợi của cách mạng vĩ đại của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng đã làm gì cho hoà bình, tự do trên đất nước Việt Nam, chúng đã bao giờ biết cầm súng bảo vệ quê hương, chúng đã bao giờ chào cờ dưói lá cờ đỏ sao vàng, chúng đã bao giờ đi thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ, mẹ VN anh hùng, chúng đã bao giờ mời, hợp tác với chính quyền giải quyết khó khăn vướng mắc. Thế mà dù không làm nghề gì, không kinh doanh Chúng vẫn có xe đẹp từ Camry, Fortuner… chúng có áo quần đẹp, smartphone đẹp, máy tính đẹp, đi du hí khắp năm châu bốn biển. Vậy tiền đó ở đâu mà ra dân không đóng tiền, hắn không la liếm ngoại bang thì ở đâu ra.

  Trả lờiXóa
 18. ản thân Đặng Hữu Nam đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: Tổ chức tấn công người thi hành công vụ (tháng 7-2009); tổ chức hủy hoại tài sản của công dân (gia đình anh Đậu Văn Sơn, ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An); tổ chức bắt giữ trái phép các chiến sĩ công an khi đang làm nhiệm vụ (tháng 5-2013); đánh người gây thương tích (đối với cháu Nguyễn Văn Lực và ông Nguyễn Vĩnh Lai, đều ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tháng 12-2016)...

  Trả lờiXóa
 19. Chính vì vậy, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 80/CV-CCB do đồng chí Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh ký ngày 2-5-2017, gửi tới các cơ quan chức năng và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; Tổng giám mục Giáo phận Hà Nội; Giám mục Giáo phận Vinh... chính thức phản đối Đặng Hữu Nam. Nội dung công văn nêu rõ: “Là những cựu chiến binh-nhân danh những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho hơn 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam. Chúng tôi khẳng định lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với cựu chiến binh chúng tôi”.

  Trả lờiXóa
 20. Thật là nực cười, những người đó chỉ bọn Việt Tân đội lốt dân chủ, chứ đồng bào công giáo không ai ngu muội đến mức đó đâu?. “Tử vì đạo ư”. Không đâu?. Người công giáo trên đất nước này có ai bị bách hại vì đức tin đâu mà tử vì đạo. Văn bản pháp quy cao nhất của Nhà nước đã quy định theo hoặc không theo một tôn giáo nào là quyền của mọi người, không ai bắt ép, quyền tự do lựa chọn tôn giáo chân chính được bảo đảm.
  Hệ lụy mà việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam để lại không nhỏ một chút nào. Ngoài việc phá vỡ tình liên đới mà Thiên Chúa đã có công mời gọi, gây dựng hàng nghìn năm nay, thì nó còn liên lụy đến đời sống, đến niềm tin của cộng đồng người công giáo chân chính nói chung.

  Trả lờiXóa
 21. Liệt kê hàng loạt những vụ việc xảy ra mang tính hệ thống, Rõ ràng, có bàn tay chỉ đạo của một số kẻ chủ chăn mang danh chúa ở khu vực này những kẻ cần phải điểm mặt chỉ tên đó là: Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ. Nói đến “Thành tích” bất hảo này, hay cách khác “Gien truyền kiếp” về chống cộng sản của công giáo Việt nam trong quá khứ và những hành vi chống phá chính quyền hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt tại xứ miền Trung thời gian gần đây mới thấy được tội lỗi của một số kẻ “chủ chăn” mang danh chúa đối với đất nước và dân tộc, mà ông ta Nguyễn Đình Thục, đặng Hữu Nam đang là đại diện của sự chống đối điên cuồng đó .

  Trả lờiXóa
 22. Đả kích, xuyên tạc bản chất chế độ để nói xấu Đảng, Nhà nước VN gây mâu thuẫn và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, rồi hàng trăm, hàng nghìn cánh tay giơ lên sau mỗi lần kích động như một lời hiệu triệu của hai vị linh mục này. A men lạy Chúa tôi, không thể tin nổi liệu chúng ta có thể hình dung, mỗi một lần được rao giảng bằng lời lẽ kích động “Hận thù chống cộng” được thể bằng các cánh tay giơ lên như một lời thề “diệt Cộng” ngay tại đất nước Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của các linh mục phản động trên nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam và những lời huấn thị của Giám mục Phêrô Nguyễn Soạn VietCatholic News (28/02/2005): “Trong đời sống xã hội, với người lương cũng như giáo, chúng ta có ngay thẳng trong lời nói, trong phong cách, trong lối đối xử, cách ăn uống, nhất nhất phải ý tứ cẩn thận, vì qua đời sống của linh mục, người ta phải nhận ra dáng dấp của Chúa Giêsu Cứu Thế?

  Trả lờiXóa