Đặng Hữu Nam: Linh mục hay kẻ lưu manh, côn đồ?

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

57 nhận xét:

 1. Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số xứ lân cận xuống đường tuần hành mang theo nhiều băng zôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trung ương và chính quyền địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa gây ra.... với những hành vi này ông ta đáng bị trừng phạt thật nặng. Đã thế ông ta lại còn đi vào vết xe đổ của những linh mục cực đoan trước khi cố gắng chửi bới dân tộc, hằn thù, kích động chống đối dân tộc, xem ra ngày gia nhập FC JUVENTUS của hắn không còn xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người có trình độ học thức cao, có uy tín lớn với bà con giáo dân như linh mục Đặng Hữu Nam đáng nhẽ phải có các hoạt động, việc làm đúng mực, phù hợp với vị trí của mình. Nhưng có thể thấy những việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam vừa qua là hoàn toàn sai trái, đi ngược lại lời răn của chúa, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
   Vì vậy, linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xem lại bản thân mình, xem lại những hành động sai trái của mình trong thời gian vừa qua

   Xóa
  2. Chúa Giê Su đã dạy giáo dân: “Phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn” và “Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót”. Nhưng nhìn lại chặng đường hành động thời gian qua của đồng bào giáo dân tại Giáo phận Vinh chúng ta thấy những điều ngược lại.

   Xóa
 2. Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Chắc chắn phen này thì Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại, cả giáo phận cũng suy nghĩ lại cho sự quản lý của mình. Đừng lợi dụng chiếc áo thầy tu để làm chuyện không hay Linh Mục Nam ak

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không phải là kẻ lươn lẹo, trước sau bất nhất, dám làm không dám nhận thì làm sao mà có thể gây ra những hành động đáng khinh bỉ như thế được. Nếu là một người tử tế, chắc chăn một điều ai lại đi xuyên tạc lịch sử, kích động giáo dân gây rối để mình đừng đằng sau trục lợi bao giờ?

   Xóa
 3. Nhắc đến linh mục Đặng Hữu Nam thì ai cũng biết hết, bở lẽ ông được xem là linh mục cực đoan. Đặng Hữu Nam thường không có thiện chí với chính quyền và hễ có dịp gì có thể lợi dụng được là ông lại kích động và tổ chức giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Chúng ta hẳn chưa quên hình ảnh ông ta mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. Một con người đạo đức kém như vậy, thử hỏi sẽ đưa các giáo dân đến đâu, hay chỉ loanh quanh đi biểu tình, chống đối, phá hoại an ninh trật tự mà thôi. Khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, phỉ báng chế độ, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Rồi sẽ phải nhận kết cục bi đát cho mà xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người con của Đức Chúa vĩ đại, một công dân của đất nước anh hùng bất khuất mà cha lại có những hành động lời nói xuyên tạc chà đạp và phủ nhận công lao, thành quả của các mạng như vậy thì chúng con không thể hiểu được cha Nam đang nghĩ điều gì ?

   Xóa
 4. Những hành động gần đây của linh mục Đặng Hữu Nam đã càng chứng tỏ rõ bản chất coi thường pháp luật của linh mục này. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói cho ra nhẽ thì Đặng Hữu Nam chả là cái gì cả. Hoạt động vì môi trường ư, ừ thì cho là thế đi nhưng nhìn đi nhìn lại xem. Lũ đổ ào ào liên tục vào miền trung nhưng sau chúa, Đặng Hữu Nam nằm ở đâu, sao không vai trò của đấng tối cao siêu nhiên nằm ở đâu Sao không thấy, tại sao mà chỉ im lặng thế.

   Xóa
 5. Đặng Hữu Nam như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá đáng buồn cho các nhà tu hành chân chính khi có 1 đồng nghiệp lạc lối hoàn toàn, nếu không quay đầu lại chắc chắn ông ta sẽ bị sa lưới cho mà xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ad nói hay lắm, tóm lại, hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như hắn lại dám lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử thì không thể “ngửi” được. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

   Xóa
 6. Đáng buồn thay, là một vị linh mục, là những người chủ chăn lẽ ra Đặng Hữu Nam phải thực hiện trách nhiệm của mình đối với Giáo hội cũng như những con chiên của mình, phải thực hiện sứ mệnh loan báo tin mừng, thay chúa truyền ý nguyện yêu thương của ngài đến với các con chiên. Tuy nhiên, LM Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá xấu hổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo"

   Xóa
  2. Loại linh mục như Đặng Hữu Nam này ngoài việc đi chống phá nhà nước ta với hàn hung đánh người thì hắn ta đúng là chẳng làm được tích sự gì cả. Đặng Hữu Nam, hắn ta đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỸ. Con người vô ơn bạc nghĩa này rồi cũng có kết cục không tốt đâu cho mà xem.

   Xóa
 7. Đặng Hữu Nam có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì ông ta cũng là một công dân. Đã là công dân thì ai cũng như ai đề phải chấp hành luật pháp, không được đứng trên pháp luật. Đặng Hữu Nam nên biết điều đó. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại người như Đặng Hữu Nam đang làm vấy bẩn những điều tốt đẹp của chúa trời, hắn ta đang làm trái lại lời dặn "sống cho tốt đời đẹp đạo" của Giáo hội và của cả các bề trên. Những hành động lợi dụng uy tín để lừa bịp và kích động quần chúng giáo dân của hắn thì mọi người có thể đặt câu hỏi rằng liệu hắn ta còn có tư cách gì để làm chức linh mục này nữa không đây?hắn tathay vì bổn phận chăm sóc cho tín đồ. Hướng dẫn tín đồ trong giáo xứ mình phụ trách sống tốt đời đẹp đạo, đem lại cuộc sống yên ổn cho tín đồ thì linh mục Đặng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của tín đồ để kích động họ giải quyết việc riêng của mình.

   Xóa
  2. chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc. Phan doi ten Dang Huu Nam

   Xóa
 8. Đặng Hữu Nam cái tên quỷ độc ác này, hắn ta ngoài việc tuyên truyền, nói xấu chống phá đảng và nhà nước ta thì hắn ta không biết làm việc gì cả, quên mất nếu không đội lốt thầy tu thì hắn ta có thể đi làm côn đồ chuyên ngiệp ấy chứ, hắn ta đếncả trẻ em ngây thơ lương thiện còn không ta nữa là. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu đây là linh mục hay một kẻ côn đồ. Chắc có lẽ là một kẻ côn đồ đội lốt linh mục. Sự việc tưởng chừng như không có gì, và với thân phận là linh mục thì Đặng Hữu Nam sẽ có cách giải quyết nhẹ nhàng, hợp tình hợp lý. Nhưng con ác quỷ này lại chọn cách bạo lực nhất có thể.

   Xóa
 9. Hành động của Đặng Hữu Nam đã khiến nhiều người lên án và phẫn nộ. Nhiều người đang đặt câu hỏi, cứ là linh mục là có quyền bất chấp luật pháp? Là linh mục là có quyền đứng trên pháp luật? Là linh mục là có quyền kích động giáo dân gây rối, xuyên tạc lịch sử...? Con người này ngay cả tư cách làm người còn không có thì lấy đâu ra tư cách làm người cơ chứ, loại cặn bã này nên bị tống vào tù càng sớm thì càng tốt không lại đi hại những người tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại người như Đặng Hữu Nam đang làm vấy bẩn những điều tốt đẹp của chúa trời, hắn ta đang làm trái lại lời dặn "sống cho tốt đời đẹp đạo" của Giáo hội và của cả các bề trên. Những hành động lợi dụng uy tín để lừa bịp và kích động quần chúng giáo dân của hắn thì mọi người có thể đặt câu hỏi rằng liệu hắn ta còn có tư cách gì để làm chức linh mục này nữa không đây?hắn tathay vì bổn phận chăm sóc cho tín đồ. Hướng dẫn tín đồ trong giáo xứ mình phụ trách sống tốt đời đẹp đạo, đem lại cuộc sống yên ổn cho tín đồ thì linh mục Đặng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của tín đồ để kích động họ giải quyết việc riêng của mình.

   Xóa
  2. đến thời điểm mà những người dân bắt đầu không thể chịu nổi sự tác oai tác quái của đặng hữu nam nữa thì điều gì đến nó sẽ phải đến mà thôi. để xem giờ đây đặng hữu nam có thể rao rảng đạo theo phong cách chống đối kiểu gì đây.

   Xóa
  3. về phía Giáo phận Vinh mà nói còn nhiều điều phải làm, không phải mỗi việc thuyên chuyển Lm Đặng Hữu Nam. Việc tắt đi những cái "loa rè" như của Linh mục Pham Quang Long ở trên cũng là việc nên làm, cần làm nếu không muốn sẽ có thêm những Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mới.

   Xóa
 10. Những hành động gần đây của linh mục Đặng Hữu Nam đã càng chứng tỏ rõ bản chất coi thường pháp luật của linh mục này. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên. Con người này đáng ra không trên có mặt trong cuộc đời này mới phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không thể tin nổi đây là hành động của một vị linh mục đức cao vọng trọng. Lm Nam đã đi quá giới hạn, ông ta chắc tự coi mình là vua của một xứ hay sao mà coi trời bằng vung như vậy. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

   Xóa
 11. Có lẽ linh mục mục Nam nên đọc lại lịch sử oai hùng của các cựu binh Việt Nam dần là vừa: đánh Pháp, đuổi Mỹ, bình Pôn pốt, đập Tàu chẳng có việc gì các cụ không làm ngon lành cả, vì thế với đám nhãi ranh khoác áo thầy tu liệu được mấy hơi? Chúng tôi khẳng định những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặt biệt là đối với Cựu chiến binh chúng tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt đốn mạt, khốn nạn của Đặng Hữu Nam đang dần bị lộ rõ. Để rồi xem, nhân dân sẽ dạy cho hắn những bài học thích đáng, và pháp luật sẽ là công cụ để xử lý những kẻ như Nam, trả lại công bằng cuộc sống

   Xóa
  2. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo"

   Xóa
 12. Sự manh động của thằng cha Nam này thì đây không phải lần đầu. Hắn không chỉ ngang ngược, thường xuyên giao giảng thứ xuyên tạc, sai trái mà còn xúi bẩy giáo dân biểu tình trái phép, coi thường pháp luật, đúng là 1 tên lưu manh không hơn không kém. Một kẻ không đáng sống ở trên đời, Chúa sẽ đày cho hắn ải khổ đau vì dám lợi dụng Chúa để kiếm lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

   Xóa
 13. Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động như trên, nhưng khác với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần này chủ yếu là học sinh, bị bắt cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn lại những vụ việc do linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục có thể thấy rằng bà con giáo dân chỉ là "lá chắn" cho hành vi đen tối, trục lợi của hai linh mục này. Có bao giờ bà con giáo dân đặt ra câu hỏi việc thực hiện quyền "tự do tôn giáo" của mình mà làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của cơ quan, tổ chức ? Việc tuần hành bằng xe máy sáng nay của giáo dân tràn kín đường như vậy không chỉ gây cản trở giao thông, gây mất trật tự mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, vận tải, ... của cơ quan, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 15. Cái tên Đặng Hữu Nam đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng. Mang danh là một thầy tu nhưng ông ta hoạt động việc đạo thì ít, việc đời thì nhiều. Từ khi về hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Đặng Hữu Nam đã sớm bộc lộ bản chất lưu manh chính trị của mình khi liên tiếp có nhiều hoạt động chính trị phức tạp, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. kẻ mượn danh linh mục, nhân danh Chúa để lừa dối giáo dân, đem giáo dân ra làm lá chắn sống để thách thức chính quyền địa phương cũng như trung ương. Hành động, lời lẽ của linh mục Đặng Hữu Nam đều trái ngược với tôn chỉ của đọa Thiên Chúa, trái ngược với xu thế chung của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. ngày 2/5/2017, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã viết và gửi công văn đến các cơ quan, người có thẩm quyền để vạch trần tội ác của Đặng Hữu Nam và kiến nghị xử lý trước pháp luật đối với loại linh mục thối náy này.

  Trả lờiXóa
 18. Đặng Hữu Nam đã kích động được bà con giáo dân, nhất là giáo dân xứ Phú Yên tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự và giúp Nam đạt được môt số mưu đồ chính trị đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Nghe những lời rao giảng láo toét như thế thì các bác cựu chiến binh sôi máu là phải, lại muốn một lần nữa đánh đuổi cái hệ tư tưởng ngoại lai của Đặng Hữu Nam ra khỏi dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Với tuổi đời còn non nớt nhưng Đặng Hữu Nam đã mạnh mồm xuyên tạc, bịa đắt trắng trợn về sự kiện đại thắng lợi năm 1975 của dân tộc ta, nếu đứng trên góc độ của một kẻ nhận USD từ các nước tư bản thì hành động của Đặng Hữu Nam là bình thường

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Hữu Nam bắt các em học sinh là con em giáo dân trong giáo xứ phải mặc áo in hình xương cá, tay cầm các khẩu hiệu có nội dung phức tạp đi giữa trời nắng để “bảo vệ môi trường”. Chắc hẳn ai cũng biết đây là một chiêu trò của Đặng Hữu Nam nhằm ý đồ đối phó với việc giải tán của các lực lượng chức năng hay của các đoàn thể hoặc người dân bức xúc với hành vi của Nam.

  Trả lờiXóa
 22. các điểm nóng như Lộc Hà, Hà Tĩnh, Nghệ An…đều đã bình yên trở lại, những đối tượng mang danh linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đều phải run sợ trước sự cứng rắn, quyết liệt của những người đã vào sinh ra tử. Tổ quốc Việt Nam này lại ghi nhớ thêm công ơn đối với đất nước của các bác cựu chiến binh.

  Trả lờiXóa
 23. nếu các cơ quan chức năng mà trước nhất là chính quyền Nghệ An không nghiêm khắc xử lý, xử lý triệt để thì hiệu ứng đám đông đó sẽ tạo ra những lỗ hổng tư tưởng, những người vi phạm sẽ được đà, coi thường pháp luật và tạo ra tiền lệ xấu trong việc chấp hành, thực thi các quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Vụ kích động giáo dân bao vây trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu mới đây thực chất là do số giáo dân bị Thục - kẻ đứng sau rất nhiều những vụ biểu tình gây rối bạo loạn, kẻ chống chính quyền và mấy thằng phản động như Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền chỉ đạo, sai khiến.

  Trả lờiXóa
 25. hính quyền không nên nhân nhượng, bọn chống đối là dạng được đằng chân lân đằng đầu, lùi bước trước bọn tự xưng "giáo dân" là chúng nó sẽ được đà thực hiện âm mưu đạp đổ chính quyền, đe dọa sự tồn vong và cuộc sống bình yên của hàng chục triệu người dân khác

  Trả lờiXóa
 26. thay vì gửi vào tài khoản Nam như trước, các cá nhân, tổ chức bên ngoài chỉ chuyển trực tiếp cho Thục chứ không gửi cho Nam nữa và số tiền ngoại tệ cứ chảy đều đều về túi của Nguyễn Đình Thục để y tha hồ tác oai tác quái các chiến dịch giải ngân. Chỉ thương thay đám giáo dân lếch thếch nghe theo sự xúi dục của vị “chủ chăn”, trong khi Nguyễn Đình Thục hả hê với số tiền kiếm được thì giáo dân lại trở thành những người khốn khổ, những kẻ đáng thương.

  Trả lờiXóa
 27. hững người giáo dân tại Giáo phận Vinh cũng thế, họ đâu có bỏ được những oán giận, hận thù, họ đâu đem trao yêu thương và sự tha thứ như Chúa Giesu luôn dạy họ. Và phần nào chúng ta hiểu được rằng: liệu họ có còn và đã xứng đáng là những “con chiên ngoan đạo” của đạo Công giáo tại Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 28. Việc hành lễ của bà con giáo dân được Nhà nước tôn trọng bằng các quy định của pháp luật và không ai có quyền ngăn cản, cản trở nhưng có phải vì thế mà phải phô trương tuần hành trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại và trật tự trên đường. Quyền phải gắn với nghĩa vụ, khi thực hiện quyền "tự do tôn giáo" phải gắn với nghĩa vụ khi thực hiện quyền không gây hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của tổ chức. Do đó, bà con giáo dân khi thực hiện quyền của mình phải tôn trọng quyền của người khác bằng cách tuân thủ nghĩa vụ pháp lý. Mọi hành vi vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. chẳng thể nào cho những con người này được những giá trị nào tốt đẹp cả , ông ta vẫn thói nào chứng đấy , không thể hoàn lương được , mọi người hãy đứng lên đòi lại những gia trị tốt đẹp vì những con chiên đáng thương, và trật tự của pháp luật

  Trả lờiXóa
 30. là một người con công giáo nếu con được ngồi trong buổi rao giảng của cha thì nếu con k còn giữ được bình tĩnh con xin phép thiên chúa cho con được đấm cho cha một cú thật đau để thức tỉnh cha, thức tỉnh cho một cái nhìn kém hiểu biết, một cái mà người linh mục k xứng đáng cũng k đủ tư cách để giảng.

  Trả lờiXóa
 31. Ổng này chắc thuộc phường lưu manh chứ linh mục cái mẹ gì. Éo biết có nhận gì từ đứa nào không mà chống đối ác thế. Hay là có hận thù cá nhân gì với chính quyền chăng. Tốt nhất là giáo hội nên cho hắn về vườn, cho ngồi chơi xơi nước để những linh mục có tài, có tâm lên làm, như vậy sẽ được giáo dân ủng hộ 2 tay.

  Trả lờiXóa
 32. Người nhà mình nói ông Nam này lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo trên địa bàn Nghệ An. Nghe đâu còn gặp, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngủ trong nhà thờ xứ

  Trả lờiXóa
 33. Ngày 30/4 thống nhất nam bắc, non sông thu về một mối người còn sống vỡ òa trong hạnh phúc. Vậy mà thằng mặt lờ này lại nói ngày nhục, địt cụ nó .Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của Linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của Linh mục Đặng Hữu Nam thời gian qua

  Trả lờiXóa
 35. Chiến thắng 30/4/1975 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả dân tộc đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”. Chiến thắng 30/4 không chỉ thiêng liêng với những người lính từng cầm súng, từng để lại một phần xương máu của mình vì độc lập dân tộc; mà còn là sợi chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc với thế hệ mai sau. Vì thế, với những người dân đất Việt, 30/4 trở thành ngày sum họp, ngày để mỗi thành viên trong dòng tộc nhắc nhớ nhau về quá khứ oai hùng, nhắc nhở nhau tiếp tục đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Thế đéo nào thằng Đặng Hữu Nam lại rao giảng những nội dung xuyên tạc lịch sử: “Ngày 30/4, ngày đất nước tan hoang, 90 triệu người dân mất tất cả, mất quyền con người, mất quyền tự do. Ngày đưa đất nước mất đi cơ hội để phát triển, trở nên nghèo đói, lạc hậu. Ngày đánh dấu đất nước chuẩn bị làm nô lệ cho ngoại bang. 30/4 là ngày đen tối nhất trong lịch sử”.

  Trả lờiXóa
 36. Sao vẫn chưa xử lý kẻ xuyên tạc lịch sử, kích động hận thù vậy? Nam và Thục sống ngoài vòng pháp luật à, Linh... cẩu không có luật lệ, nhưng sống với người thì phải cho vào khuôn phép chứ. để thượng tôn pháp luât, để trị quốc an dân nhân dân khẩn thiết yêu cầu chính quyền hãy ra tay làm rõ hành vi phản quốc của linh mục đội lốt quỷ này, bắt chúng trả giá vì hành vi tội lỗi của mình đối với dân tộc và đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Người ta biết đến Nguyễn Đình Thục Với chức sắc Linh Mục chăn dắt giáo dân xứ Song Ngọc, Đặng Hữu Nam cũng là linh mục quản xứ giáo phận Phú yên tỉnh Nghệ An. Đáng tiếc thay, thay vì răn dạy giáo dân của mình sống hướng thiện, làm điều tốt, ích nước lợi nhà. Hai vị Linh mục này đã xa rời con đường hành đạo chân chính, khi lợi dụng chiếc áo đen của nhà tu hành, Nguyễn Đình Thục và Đặng hữu Nam đã có quá nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, ngang nhiên tuyên truyền rao giảng “Đạo đức” bằng những lời răn dạy “vô đạo đức” của những kẻ kẻ lưu manh, nhưng lại khoác áo chúa đối với các giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
 38. Rõ ràng y đã xuyên tạc, bóp méo lịch sử một cách trắng trợn, xúc phạm, và phủ nhận công lao, đóng góp của hàng chục triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Vậy mà, Đặng Hữu Nam, một kẻ hậu sinh được sống trong hòa bình, được hít thở bầu không khí độc lập, tự do, được hưởng thành quả của ngày chiến thắng 30/4 có thể nhẫn tâm uốn giọng lưỡi cú diều, Tru lên tiếng sủa lạc lõng của loài chó hoang khi sủa ra những điều ghê tởm và bẩn thỉu đến như vậy. Hành vi bất chấp pháp luật, bất chấp đạo lý và cả đạo nghĩa này đã gây ra một làn sóng công phẫn trên các trang mạng xã hội, khiến người dân địa phương và người dân cả nước nói chung hết sức phẫn nộ và vô cùng bức xúc.

  Trả lờiXóa
 39. Là một vị linh mục, lẽ ra Đặng Hữu Nam biết được nhiệm vụ của mình đối với cộng đoàn Người Công giáo và có trách nhiệm trong việc xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, có bổn phận chuyển tải những lời dạy của Đức Giêsu cho những hoàn cảnh mới, cho những hoàn cảnh chính trị hiện nay. Vậy nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược lại. Đặng Hữu Nam nên nhớ rằng, Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma với tâm tình này:“Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.”. Giống Đức Giêsu, thánh Phaolô tôn trọng những quyền hành được thiết định. Nhà Nước cung cấp khung pháp lý thích đáng để điều hòa các mối quan hệ của mình với xã hội dân sự theo nguyên tắc bổ trợ, điều này chắc Đặng Hữu Nam biết rõ hơn ai hết. Giữa Giáo Hội và Chính quyền dân sự là tương quan, trong đó cả hai bên tôn trọng nhau, đồng thời hợp tác với nhau nhằm phục vụ con người một cách tốt đẹp nhất.

  Trả lờiXóa