Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Hãy cảnh giác để không bị “zân chủ” lợi dụng kích động

Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017
Tags: , , , ,

70 nhận xét:

 1. Hơn lúc nào hết, người dân cần phải bình tĩnh, tỉnh táo, phân biệt rõ đúng - sao, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động, hướng lái vụ việc theo ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy ngay mọi việc đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát của cả hai bên, chỉ cần một sơ suất quá khích là dẫn đến "thảm họa". Mọi hành động bây giờ cần phải được kiềm chế. Mọi hành vi, lời nói đổ lửa thêm dầu đều là tội ác.Về phía chính quyền, dù cho việc bắt giữ người thi hành công vụ ở Đồng Tâm là vi phạm pháp luật, song trong lúc dân chúng đâng quá khích thì không nên dùng sức mạnh mà phải trực tiếp đối thoại với nhân dân để hạ nhiệt và tìm cách tháo gỡ mâu thuẫn.

   Xóa
  2. Phản ứng thì có nhiều cách nhưng bắt giữ trái phép người mà ở đây là lực lượng Công an đã là trái pháp luật rồi. Người dân cứ tự đẩy mâu thuẫn đi xa hơn, thêm nữa là bọn xấu no kích động thì làm sao còn đủ lý trí để phân biệt đúng sai nữa.những hành động ngông cuồng, chẳng coi pháp luật ra cái gì cả , có thể đã xuất hiện những phần tử kích động mọi người làm những việc trái pháp luật đó là bắt người thi hành công vụ, chống người thi hành công vụ, cần nghiêm minh xử lý

   Xóa
 2. Và như đã trình bày ở trên, việc cưỡng chế, bảo vệ cưỡng chế (nguyên nhân khiến lực lượng cảnh sát Cơ động xuất hiện) là để phục vụ việc xây dựng sân bay Miếu Môn chứ họ không đến để bảo vệ cho số cán bộ chính quyền địa phương có sai phạm. Sự có mặt của họ (Cảnh sát cơ động) vì thế hoàn toàn trong sáng và khách quan. Vậy nhưng, tiếc rằng, người dân đã không nhận thức được vấn đề và dẫn tới những sai lầm tai hại khi bắt giữ cán bộ, Cảnh sát cơ động, thậm chí còn dọa tẩm xăng lên để thiêu sống chính những người bị bắt giữ trái phép này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành ủy Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành cũng đã đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 3. Nói như thế để thấy rằng, rõ ràng và tin chắc rằng, lòng yêu nước của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Tp Hà Nội) với chính quyền vẫn nguyên vẹn và sáng trong. Và họ cũng sẽ không ngăn cản, thậm chí tự nguyện hiến đất canh tác của mình phục vụ xây dựng sân bay Miếu Môn. Vậy nhưng, cái điều đáng tiếc và đáng trách của họ là đã thiếu đi sự sáng suốt cần thiết. Họ đã bị những lời lẽ, luận điệu kích động làm cho u mê và không phân biệt được chuyện đúng sai, tách bạch bản chất của câu chuyện!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con sau khi thương thuyết cũng đã trả và thả người ra rồi, không còn những việc làm khó khăn hay khiêu khích gì ở đâu nữa. Đó chắc hản là kết quả của quá trình thương thuyết với nhau đây mà. ôi tin bà con có thể cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn như thế này, chúng ta có thể cùng dắt tay nhau đi qua khó khăn này. Mâu thuẫn về quyền lợi thì phải giải quyết bằng quyền lợi, đảm bảo cho bà con không thiệt thòi thì khi đó không phải lo vấn đề bức xúc của bà con nữa

   Xóa
 4. Những kẻ này liên hệ với người dân trong vùng để làm truyền thông, kích động và xúi dục người dân “quyết tử” giữ đất âm mưu biến Mỹ Đức thành “điểm nóng” về giải tỏa đất đai, thành nơi để chúng thí nghiệm các phương thức lật đổ chính quyền và cảnh báo công an “đừng đối đầu với dân sẽ bị trả thù”…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc này xảy ra khiến người ta giật mình vì những mâu thuẫn tưởng chừng như đơn giản nếu không được giải quyết khéo léo có thể diễn biến phức tạp bất cứ lúc nào, nhất là trong tình hình lũ phản động trong nước và lưu vong liên tục tăng cường các hoạt động chống phá của chúng. Trong lúc này nên hết sức cẩn trận trước sự xuyên tạc, đưa tin sai sự thật của những phần tử chống đối. Chúng mượn gió bẻ măng, xuyên tạc sự thật để gửi ra nước ngoài để bôi nhọ làm xấu hình ảnh an ninh tại nước ta đó thôi.

   Xóa
 5. Những cảnh sát cơ động kia, trong tay có trang bị, được huấn luyện nhưng họ vẫn để cho dân chúng bắt mình không phải vì họ yếu kém mà vì họ không chọn con đường bạo hành với nhân dân mà thôi. Chắc hẳn bây giờ, đồng đội của họ, người thân của họ đang như ngồi đống lửa, lo cho tính mạng con em mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số người dân bị các đối tượng kích động luôn bố trí lực lượng, sẵn sàng chống trả khi lực lượng chức năng có bất cứ hành động nào. QUả thực dây là tình thế rất nguy hiểm, bắt giữ các chiến sỹ trái phép đã là vi phạm pháp luật rồi, đòi quyền lợi thì phải theo con đường đấu tranh đúng chứ không phải phản ứng ngược thế này

   Xóa
 6. Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả. Xin nhớ rằng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an chỉ là đảm bảo an ninh, trật tự. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một sự việc đang thu hút sự chú ý của dư luận rất nhiều, vì vậy mọi hành động của cả chính quyền và cả người dân đều cần phải rất thận trọng. Bất kỳ một sự bất bình tĩnh nào từ hai phía cũng sẽ để lại những hậu quả khôn lường.Nhìn mà thấy buồn thay, người dân bức xúc họ muốn đấu tranh đòi quyền lợi nhưng mà cách họ làm thì sai hết muốn nói.

   Xóa
 7. Giữa lợi ích cá nhân và lợi ích chung của cộng đồng, vì sự phát triển chung của đất nước tôi nghĩ rằng, mỗi sự hy sinh của chúng ta đều được ghi nhận là một sự đóng góp to lớn. Hơn nữa, đó là những đóng góp cho việc quốc phòng, bảo vệ đất nước. những hành động đẩy tình hình thêm phức tạp là vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu hình phạt của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, những việc làm trên của một số người dân Đồng Tâm đã đi quá xa và cấu thành những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Người dân Đồng Tâm cần nhớ rằng, việc khiếu nại và việc chống trả người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Đấu tranh đòi quyền lợi thì hãy dùng pháp luật, dựa vào pháp luật và tuân thủ pháp luật. Đấu tranh vậy mới chính đáng và có hiệu quả, mâu thuẫn chỗ nào sai phạm chỗ nào lôi luật ra mà nói

   Xóa
 8. Chính quyền và pháp luật sẽ làm đúng theo quy định với những cá nhân nào kích động, lôi kéo, có hành vi chống người thi hành công vụ, đó là về mặt pháp trị. đây không phải là bạo loạn và phá rối an ninh như một số fbker và trang mạng xã hội đăng tải, quần chúng nhân dân chỉ nhất thời quá khích vì chưa được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên nếu không giải quyết triệt để thì số đối tượng chống đối trong và ngoài nước sẽ lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc tình hình ở việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc giờ đã rõ, cả chính quyền và người dân cần đối thoại với nhau cùng giải quyết ổn thỏa tránh để kẻ xấu lợi dụng, kích động chứ không phải cứ căng thẳng tìm cách chống đối. Nếu như người dân thực sự muốn đấu tranh thì cách đúng không phải là bắt giữ người trái pháp luật mà là tuân theo pháp luật

   Xóa
 9. về nhân trị và đạo lý con người Những cảnh sát cơ động kia, trong tay có trang bị, được huấn luyện,nếu không muốn nói rằng một anh cơ động đủ để cân cả 5 – 7 người dân nhưng họ không làm thế, họ chấp nhận để cho dân chúng khống chế. Vì sao? Vì trong mắt họ, những người dân xã Đồng Tâm cũng như bao người dân ở Việt Nam này, đều là “con Lạc cháu Hồng” , đều yêu nước theo cách của mình, đều có những bột phát nhất thời mà có hành động chưa đúng mực ở những thời điểm nhất định. Bởi vì người thân của họ cũng là nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có thông tin nói rằng, việc bắt giữ xuất phát từ sự hiểu lầm của người dân về sự xuất hiện của các chiến sỹ cảnh sát cơ động tại xã Đồng Tâm khi có người nói rằng cảnh sát cơ động vào để bắt giữ người trong làng. Họ cũng cho biết thêm, trước đó, liên quan vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại đây Công an Tp Hà Nội đã tiến hành khởi tố hình sự vụ án. Và rất có thể, cảnh sát cơ động xuất hiện là để áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

   Xóa
 10. rước mắt cần nhanh chóng thả người. đảm bảo an toàn tính mạng cho các nhà báo, cán bộ đang bị giam giữ trái pháp luật, đồng thời chấm dứt mọi hành vì vi phạm pháp luật khác.Kịch liệt lên án những hành vi trái pháp luật, người ta cho người vào đàm phán giải quyết các ông đi bắt giữ? Cho nhà báo và đưa tin sự thật các ông cũng bắt giữ? Câu hỏi đặt ra là ai đã kích động người dân làm hành vi sai pháp luật này?

  Trả lờiXóa
 11. Ngay khi xem những bài viết, clip, hình ảnh bị cắt ghép, dàn dựng, xuyên tạc trên các trang mạng lề trái mọi người dễ bị đánh lừa theo hiệu ứng tâm lý cá nhân. Tuy nhiên, cần phải đi sâu tìm hiểu cặn kẽ, căn nguyên của vụ việc thì mới có được thông tin rõ ràng, có tính hệ thống. Trong trường hợp này, điều quan trọng là vụ việc được giải quyết ổn thỏa, những hành vi trái pháp luật của một số người dân quá khích ở xã Đồng Tâm sẽ không còn tiếp diễn và những vấn đề còn vướng mắc sẽ được giải quyết kịp thời.

  Trả lờiXóa
 12. Như chúng ta đã biết, mọi vấn đề chỉ có thương thuyết mới giải quyết được sự việc. Tuyệt đối không thể có bạo lực. Và lực lượng chức năng đã quả quyết về vấn đề này, nếu như người dân tại đây có thể tiến hành thương thuyết đối thoại tìm ra cách giải quyết. Đây là điều mà nhà nước xem là cách giải quyết số một.

  Trả lờiXóa
 13. rước những vấn đề này chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp, thậm chí đối thoại và giải thích cho người dân hiểu những một số cá nhân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vẫn tỏ thái độ không chấp nhận. Hiện tại tình hình vụ việc đang ngày càng căng thẳng. Về phía chính quyền địa phương vẫn muốn đối thoại và tìm cách giải quyết hợp lý với người dân. Tuy nhiên, những người dân tại đây lại lãng tránh, thậm chí là có những hành động bắt bớ, gây cản trở cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói, những việc làm trên của một số người dân Đồng Tâm đã đi quá xa và cấu thành những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Người dân Đồng Tâm cần nhớ rằng, việc khiếu nại và việc chống trả người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Đấu tranh đòi quyền lợi thì hãy dùng pháp luật, dựa vào pháp luật và tuân thủ pháp luật. Đấu tranh vậy mới chính đáng và có hiệu quả, mâu thuẫn chỗ nào sai phạm chỗ nào lôi luật ra mà nói

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một trong nhừng bài học đắt giá rõ ràng thì chính quyền thành phố cũng như chính quyền địa phương đã rất ôn hòa trong giải quyết nhưng những người dân vẫn phớt lờ không hiểu để dẫn đến đỉnh điểm là sự việc vừa qua, nếu biết suy nghĩ tôi nghĩ người dân sẽ dừng lại sớm nhận ra sai lầm của mình, thả người bình tĩnh giải quyết sự, nếu như khi đó sự việc bị nhúng tay bởi đám nguời phản quốc thì có lẽ chúng ta sẽ lấn sâu vào khủng hoảng và lại một kịch bản của các nước trung ĐÔng tiếp tục lặp lại.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện tại người dân nên hết sức bình tĩnh, tránh để kẻ xấu lợi dụng mà dính vào vòng lao lý, thời gian tới bà con sẽ được đối thoại trực tiếp với chủ tịch thành phố. Tránh để mất tình hình an ninh trật tự thêm nữa trên địa bàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại, tư tưởng của những người đang bắt giữ cán bộ bị kích động mạnh, bất cứ hành động nào bột phát có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các chiến sĩ cảnh sát cơ động, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và khiến chính những đối tượng tham gia bắt giữ và đốt cũng chịu hậu quả pháp lý nặng nề. Sự việc cưỡng chế chưa biết đúng sai như nào những hành động của nhóm thanh niên này là không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ phải gánh chịu trách nhiệm hình sự nặng nề.

   Xóa
 17. Tất cả sự việc do bức xúc tích tụ của người dân đối với những tiêu cực trong việc quản lý sử dụng đất thời gian trước (đã xử lý) dẫn đến thiệt hại của họ (nôm na như mua phải đồ ăn cắp), của đau con xót lại bị kích động và thiếu hiểu biết pháp luật nên tiếp tục gây ra sự việc lùm xùm hiện nay. Công thêm bàn tay đen của đám rận chủ muốn gây loạn đất nước

  Trả lờiXóa
 18. Người dân Đồng Tâm đang ngày càng khiến mình bị cô lập bởi cái cách dùng bạo lực, bắt người, chống đối, rào làng,... Câu chuyện chưa có hồi kết nhưng với những biểu hiện như vậy thì thiệt thòi chắc chắn sẽ là chính những người dân ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi bắt giữ các CSCĐ để mặc cả, trao đổi người bị bắt với chính quyền là vi phạm nghiêm trọng pháp luật. về mặt bản chất, nó không còn là đấu tranh đòi quyền lợi mà manh nha hình thành một vụ gây mất ổn định xã hội và rất có thể làm bùng phát bạo lực. Vậy nên người dân nơi đây cần thật bình tĩnh, đừng để tình hình thêm phần căng thẳng

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng có thể thấy chính quyền thành phố cũng như chính quyền địa phương đã rất ôn hòa trong giải quyết nhưng những người dân vẫn phớt lờ không hiểu để dẫn đến đỉnh điểm là sự việc vừa qua, nếu biết suy nghĩ tôi nghĩ người dân sẽ dừng lại sớm nhận ra sai lầm của mình, thả người bình tĩnh giải quyết sự việc

  Trả lờiXóa
 21. Nhiệm vụ cần làm bây giờ là xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi lạm dụng quyền hạn để làm sai chức trách, nhiệm vụ của mình là việc làm cần thiết. Qua đó để thể hiện sự quản lý của Nhà nước, góp phần trực tiếp vào giải quyết những vướng mắc của người dân

  Trả lờiXóa
 22. Mặc dù chưa có những bằng chứng chứng minh có sự tiếp tay của tổ chức Việt Tân nhưng qua những gì đang xảy ra hẳn ai cũng có suy nghĩ phải có một thế lực nào đứng sau kích động thì người dân mới manh động đến mù quáng như vậy, hi vọng người dân tại đây sẽ đủ bình tĩnh để làm cho sự việc diễn biến theo chiều hướng sáng sủa hơn

  Trả lờiXóa
 23. Sự việc ở khu vực xã Đồng Tâm ở thời điểm hiện tại đã có sự nhiễu loạn thông tin nhất định. do vậy, cơ quan chức năng ngoài việc phải giải quyết triệt để nguyên nhân để xảy ra sự việc thì còn phải có những biện pháp định hướng thông tin một cách đúng đắn để quần chúng nhân dân không có sự hiểu nhầm.

  Trả lờiXóa
 24. Tình hình càng ngày càng rối. Người dân đang cần chính quyền giải quyết đòi hỏi của họ, những đòi hỏi của họ có đúng là để đáp ứng quyền lợi chính đáng của họ hay không vẫn còn chưa có câu trả lời rõ ràng. Nhưng cách làm của họ thì đang sai rành rành cả ra, họ dùng cái gọi là luật rừng để đem ra trao đổi, họ dùng tính mạng của các cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ để trao đổi với những đối tượng quá khích. Vậy họ đang tự chứng tỏ mình không phải người bị hại nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 25. Đất chính xác là của bộ quốc phòng , do năm 1971 bộ quốc phòng cho nhân dân mượn nay do cần phải xây dựng sân bay vì mục đích kinh tế cũng như quốc phòng , người dân không có quyền chiếm đất làm của riêng

  Trả lờiXóa
 26. Người dân cần nhận thức lại hành động của mình, việc làm của mọi người sai quy định, vì vậy cần bình tĩnh để kết hợp giải quyết. Không nên nghe theo lời kẻ xấu kích động làm phức tạp thêm tình hình. Đất nước đang yên bình chuẩn bị kỷ niệm ngày thống nhất. Đất nước đang ổn định và phát triển cần chung tay góp sức xây dựng thay vì tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 27. Hiện tại người dân đang sẵn trong mình sự bức xúc cộng với một số kẻ xấu lợi dụng để kích động, lôi kéo người dân chống đối chính quyền, sự việc đang tiến triển theo chiều hướng rất phức tập cần có sự can thiệp của chính quyền để đảm bảo an ninh trật tự, giải đáp tâm tư nguyện vọng của người dân

  Trả lờiXóa
 28. Rõ ràng sự việc lần này ở xã Đồng Tâm đang được đám dân chủ cuội quan tâm một cách đặc biệt, cũng lâu rồi chúng không có miếng mồi nào béo bở như thế này, đây là cơ hội không thể tốt hơn để chúng thể hiện bản thân, kiếm thêm thu nhập, không ai khác mà chính mỗi người dân chúng ta sẽ làm cho chúng chết đói, âm mưu của chúng cũng không được thực hiện, thế là hết đất diễn , có thế thôi

  Trả lờiXóa
 29. Cho dù có nguyên nhân gì. Thì cũng không được phép bắt giữ người của nhà nước trái phép nhé. Cứ chỗ nào dân không hài lòng với nhà nước là nổi loạn thì cái đất nước này có được yên ổn ko.Giữa lúc tình hình thế giới, và trong nước đang nóng lên từng giờ.vậy mà bà con nhân dân Mỹ Đức lại tiếp thêm dầu vào lửa. Vụ này dân Mỹ Đức quá sai lầm rồi, vậy hãy tỉnh ngộ và thả người ra thôi.nhanh còn kịp.

  Trả lờiXóa
 30. Hành vi bắt giữ người là vi phạm pháp luật nghiêm trọng,mong rằng bà con Đồng Tâm có thể bình tĩnh để giải quyết ổn thỏa, Tuy nhiên vấn đề này các cấp chính quyền cần xem xét lại những vấn đề về đền bù giải tỏa để ổn thỏa lợi ích của người dân, vì đây chính là nguyên nhân ban đầu khiến các thế lực xấu lợi dụng kích động

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả. Xin nhớ rằng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an chỉ là đảm bảo an ninh, trật tự. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

  Trả lờiXóa
 32. Thiết nghĩ điều quan trọng nhất lúc này là những người dân Đồng Tâm cần chấm dứt ngay hành động bắt giữ người trái pháp luật, thả ngay các cán bộ đang bị bắt giữ trái pháp luật để tránh đẩy sự việc đi quá xa không thể vãn hồi được. Còn những chuyện khác liên quan đến khiếu nại về đất đai sẽ tiếp tục dần dần giải quyết, chứ cứ tình trạng như này đều không có lợi cho các bên liên quan! Hy vọng người dân sẽ tỉnh táo để biết điều nào thật sự giúp ích cho họ.

  Trả lờiXóa
 33. Từ sự thiếu bình tĩnh đã dẫn người dân xã Đồng Tâm đến sự sai lầm đáng trách như vậy. Họ đã hành động dựa trên sự nóng nảy, bồng bột. Họ làm như vậy sẽ được gì và mất gì? Có lẽ phần mất sẽ nhiều hơn. Họ có được gì ngoài sự phẫn nộ, phản ứng và lên án của dư luận xã hội. Mong sự ổn định sẽ sớm trở lại với xã Đồng Tâm; dẹp bỏ bạo lực và hãy hướng đến đối thoại. Mong rằng sẽ chấm dứt những chuyện đáng buồn như vậy xảy ra; pháp luật phải được thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 34. Người dân đã quá bức xúc, nóng vội rồi. Đất nước sẽ thế nào nếu như người dân cứ mãi chỉ biết bảo vệ lợi ích của cá nhân bất chấp hành động đó làm ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia dân tộc đây. Cứ để người dân hành động theo kiểu chân tay, thiếu suy nghĩ như thế này thì không biết tiếp theo chuyện gì sẽ xảy ra. Đừng vì chút bức xúc của mình mà biến thành công cụ phá hoại đất nước của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 35. Mong rằng, chính quyền thành phố nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm những cán bộ xã chiếm đất quốc phòng, tiếp tay cho dân chiếm đất, buộc họ phải bồi thường cho những thiệt hại gây ra, không thể để “hạ cánh an toàn”, hậu quả cho những người sau phải giải quyết. Đồng thời, hãy kiên nhẫn đối thoại với dân, bóc tách những thành phần cực đoan ra xử lý, không để đám phản động “dây máu ăn phần”, gây khó khăn thêm cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. đừng cho những con người lợi dụng những mâu thuẫn của người dân để mà kiếm tiền dễ dàng như vậy nên người dân cần phải thật sự tỉnh táo trước những những thông tin trái chiều và những hành động của những con người không suy nghĩ sẽ cản trở cho lợi ích của những người dân khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đó, phải kể đến việc, vào những năm 1980-1990, do chưa bố trí được nguồn tài chính để sân dựng sân bay Miếu Môn và do đất đai ở đây nằm trên một số hang động có nguy cơ sụt lún cần xử lý nên dự án chưa được triển khai cho đến hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng, trong thời gian trên, vì thương dân đói kém, chính quyền xã Đồng Tâm đã đàm phán với Ban chỉ huy Lữ đoàn 28 về việc cho người dân mượn tạm một số diện tích đất thuộc dự án chưa triển khai để canh tác, tránh lãnh phí đất. Tất nhiên, với đề nghị đó, Lữ đoàn 28 đã đồng ý.

   Xóa
 37. Dễ dàng nhận thấy mỗi khi có một sự việc nào liên quan đến an ninh trật tự hay các sự kiện quan trọng đều là cái cớ để đám dân chủ vin vào đó đưa tin, viết bài, bằng cách bẻ cong ngòi bút đám người này đã hướng lái dư luận cả trong và ngoài nước nhằm gây sự chú ý của các tổ chức, cá nhân thù địch nước ngoài. Đồng thời cũng là một cách để chúng chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân với chính quyền, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 38. Cái đám rân chủ là cái đám chuyên kiếm chuyện để kiếm cơm mà. Mỗi câu chuyện đối với chúng như vớ được miếng mỡ, chúng cho thêm mắm muối đủ các loại thập cẩm xuyên tạc để có cớ moi tiền đám phản động lưu vong thôi. Giờ mà cứ sự thật mà nói, không đạt yêu cầu của "những nhà tài trợ" bên ngoài thì lại vị đói mốc mồm ra. Mỗi người đều có cái lý của mình, điều quan trọng là người dân và chính quyền phải tìm được tiếng nói chung. Không để xảy ra tình trạng manh động, mất kiểm soát dẫn đến hâu quả khôn lường. Muốn tìm được tiếng nói chung ấy phải đối thoại, nhất thiết người đứng đầu chính quyền Hà Nội phải gần dân, kiên trì, thuyết phục nhân dân. Để người dân hiều thế nào là đúng, thế nào là sai, mọi thứ phải được thỏa đáng, đáp ứng nguyện vọng người dân. Có như vậy nút thắt mới được gỡ ra, mọi thứ mới trở lại bình thường được

  Trả lờiXóa
 39. Formosa dờ người ta cũng chán rồi, chẳng ai buồn để ý. Máy có quả Đồng Tâm. Thấy cứt cái là đớp ngay, nhanh như một con thú chúng dám dựa vào một vài thông tin, hình ảnh ít ỏi từ cơ quan chức năng để bịa chuyện, bôi xấu. Đặc biệt là tình trạng người Đồng Tâm rào làng không cho bất cứ người lạ vào làng thì chắc chắn một tên phản động nào cũng không được phép vào làng la la lấy tin đâu. Vậy nên người dùng mạng không thể tin tưởng vào bất cứ lời nói, câu chuyện nào từ những con người đó cả.

  Trả lờiXóa
 40. Về cái độ adua a còng của người dân Việt Nam thì khỏi nói, chưa biết đầu cua tai nheo thế nào bất cứ một vụ tranh chấp nào người mà họ nhắm đến là công an. Họ nghĩ rằng công an là người châm ngòi cho mọi sự vụ chứ họ không nghĩ tới hướng họ chỉ là người đứng ra bảo vệ pháp luật mà thôi. Nếu như những người dân cứ tiếp tục coi thường pháp luật, hành động một cách tự phát như vậy thì rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 41. Chúng muốn thay đổi hẳn bản chất của sự việc, “lập lờ đánh lận con đen”, đẩy người dân Đồng Tâm về hướng chống đối chính quyền, thù hằn chế độ, nhằm để dư luận có cái nhìn sai lệch hoàn toàn về vụ việc. Việc người dân xã Đồng bắt giữ trái phép 40 cán bộ đang thi hành pháp luật xuất phát từ sự thiếu hiểu biết pháp luật, những bất đồng chưa giải quyết đối với cấp chính quyền trong giải quyết vấn đề đền bù đất đai và đặc biệt do các đối tượng trong “Nhóm đồng thuận” kích động. Tuy nhiên, thực chất, mục đích người dân ở Đồng Tâm không phải là chống đối chế độ, mà chỉ là mong muốn được đáp ứng yêu cầu về kinh tế của mình, và muốn thông qua đối thoại với chính quyền. Thực tế, trong ngày 16/4, chính quyền và người dân đã tổ chức 3 buổi đối thoại để giải quyết tình hình. Và hoàn toàn không có ý định nhờ đến mấy cái gọi là “luật sư nhân quyền”, “tổ chức quốc tế”, hay cơ quan đại diện nước ngoài và đã cấm tiệt đám dân chủ, đám dân oan Dương Nội xâm nhập vào làng.

  Trả lờiXóa
 42. qua sự việc này có thể thấy rằng những điều còn bất cập đã làm cho nhân dân biết rằng nếu như giải quyết được những điều tốt đẹp kia sẽ không có sự việc diễn ra như ngày hôm nay , và mong rằng người dân sẽ trao đổi với chính quyền để tìm ra những điều tốt đẹp nhất

  Trả lờiXóa
 43. Xử lý dứt điểm, sai xử hết. Càng kéo dài sự căng thẳng, mệt mỏi bao nhiêu thì càng khiến những người dân chân chính nơi đây bị phân tâm, đảo lộn cuộc sống bình thường bấy nhiêu. Vụ việc này suy cho cùng phát sinh trong quá trình phát triển, do có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, do không ít người còn thiếu hiểu biết về pháp luật nên hành xử vi phạm pháp luật, và còn do thực hiện cơ chế, chính sách trên địa bàn nảy sinh những mâu thuẫn đất đai chưa được giải quyết thấu đáo

  Trả lờiXóa
 44. làm sao giải quyết ổn thỏa tình hình ANTT, không gây xáo trộn, hoang mang tư tưởng, chia rẽ nội bộ nhân dân trên địa bàn xã Đồng Tâm. Để làm được cái này thì người dân nên bình tĩnh xem cách xử ly của chính quyền, không ai đủ gan để bênh vực, những người đúng sẽ được công nhận, sai xẽ bị xử, bình đẳng hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng xin nói thêm rằng, để có được những yếu tố có tính điều kiện đó thì yếu tố thời gian không thể không được tính đến. Vả lại, việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại.

   Xóa
 45. Bản chất, chính quyền xã, cụ thể là những cán bộ có quyền hạn vào thời điểm đó đã xác nhận với tư cách là người làm chứng trong các giao dịch chuyển nhượng bất hợp pháp này. Những cán bộ này sau đó đã bị xử lý như cách chức, khai trừ đảng. Tuy nhiên, những xác nhận mà họ ký tên, đóng dấu vào các giao dịch đó đã làm người dân "lầm tưởng" rằng chính quyền đã công nhận họ có quyền "hợp pháp" sử dụng những mảnh đất "bất hợp pháp đó". Vụ này đem mấy ông kia xử thật nặng, còn người dân thì thôi, nhưng với mấy thằng phản động thì nên thịt

  Trả lờiXóa
 46. Trong vụ việc lần này đã có những sai phạm của cán bộ quản lý, cũng có sự sai phạm của người dân. Cán bộ quản lý không chặt chẽ để dân chiếm đất quốc phòng, tư hữu hóa nó. Dân chúng thì mặc nhiên sau khi sử dụng trái phép đất quốc phòng thì coi đó là đất của mình luôn. Vì vậy nên mới có sự việc đáng buồn như thời gian vưa qua.

  Trả lờiXóa
 47. Dù vì lí do gì cũng không thể chấp nhận được và hành động này dễ bị những thế lực xấu khác lợi dụng để thực hiện dã tâm lớn hơn, quá coi thường pháp luật, ai đời tấn côn lực lượng chức năng. vì vậy chính quyền các cấp có liên quan cần phải xử lí vụ việc này một cách nhanh chóng và đạt được sự đồng thuận từ phía nhân dân để tránh gây hậu quả đáng tiếc trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 48. suy xét lại câu chuyện, chúng ta sẽ thấy không loại trừ đã có sai phạm của chính quyền cơ sở mà cụ thể là UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) trong quản lý đất đai trên địa bàn. Nhưng, cần nhớ khu vực đất mà lực lượng thực thi công vụ tổ chức cưỡng chế hôm 15/4/2017 là đất Quốc phòng, trực tiếp phục vụ việc mở rộng sân bay Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 49. Xem clip Trịnh Bá Phương diễn trò “kêu cứu”, đám zân chủ phản động Phạm Thành, Trần Bang cũng nhanh chóng hùa vào. Phạm Thành to giọng “Mong bà con Mỹ Đức làm theo những gì Phương đã nói. Chúng ta có chính nghĩa, chúng ta kiên trì đấu tranh, chúng ta sẽ thắng. Ngày đền tội của chúng đã đến gần”. Trong khi đó, Trần Bang, một biểu tình viên chuyên nghiệp ở TP Hồ Chí Minh cũng tìm cách góp vui “Bà con hãy kiên nhẫn, cố gắng đòi bằng được người bị côn đồ bắt. Đừng bị lũ nó lừa”, “phải đòi lại quyền tư hữu đất đai cho người dân”…

  Trả lờiXóa
 50. cả khi vụ việc đang phức tạp (38 cán bộ bị người dân bắt giữ trái phép) và khi được tháo gỡ sau cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những “dân chủ mạng” tiếp tục lợi dụng công kích, chống phá chính quyền. Liên tục trong những ngày qua, lấy cớ mâu thuẫn trong giải quyết đất đai ở Đồng Tâm để suy diễn thành vấn đề của chế độ, của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 51. Lãnh đạo thành phố mong muốn trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết tình hình. Tuy nhiên, do người dân ở thôn Hoành chưa cử được người đại diện ra đối thoại nên đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mới thực hiện việc trao đổi qua điện thoại với người dân. Thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép.

  Trả lờiXóa
 52. Trong thời điểm vấn đề chưa được giải quyết, thiết nghĩ, người dân xã Đồng Tâm cần giữ cái đầu lạnh, cần giữ bình tĩnh và có cái nhìn đúng về vụ việc, không để các đối tượng phản động kích động, lợi dụng, gây ra những hậu quả khôn lường cho chính họ và an ninh trật tự tại địa phương

  Trả lờiXóa
 53. Người dân xã Đồng Tâm nên tiếp tục lấy tinh thần đối thoại làm trung tâm để giải quyết thấu đáo câu chuyện này. Đối thoại là giải pháp tốt nhất để khơi thông những suy nghĩ lầm lạc của họ và đối thoại cũng là cách hữu hiệu nhất để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Mong sự ổn định sẽ sớm trở lại với xã Đồng Tâm; dẹp bỏ bạo lực và hãy hướng đến đối thoại. Mong rằng sẽ chấm dứt những chuyện đáng buồn như vậy xảy ra; pháp luật phải được thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 54. Điều dễ thấy là người dân tại đây đã tán thưởng và đồng tình cao với những nội dung được đoàn công tác nói ra. Đặc biệt là thông báo của UBND TP Hà Nội về việc thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện, triệt để các nội dung được người dân phản ánh để kết luận và xử lý. Trước khi có kết luận chính thức, đích thân ông Chung và đoàn thanh tra sẽ xuống Đồng Tâm đọc cho người dân biết dự thảo kết luận trước khi ban hành chính thức.

  Trả lờiXóa
 55. cơ bản là do chính quyền làm sai sau vụ này cũng sứt mẻ niềm tin khá lớn đấy,nhất là niềm tin vào chính quyền xã,hi vọng thanh tra cho rõ ràng để xử lí,cán bộ vi phạm thì cần phải xử nghiêm hơn dân, chính quyền địa phương chả có mấy lòng tin nơi người dân đâu

  Trả lờiXóa
 56. Hiện tại, tư tưởng của những người đang bắt giữ cán bộ bị kích động mạnh, bất cứ hành động nào bột phát có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các chiến sĩ cảnh sát cơ động, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và khiến chính những đối tượng tham gia bắt giữ và đốt cũng chịu hậu quả pháp lý nặng nề. Sự việc nên được giải quyết càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 57. Việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại.

  Trả lờiXóa