Vụ giáo dân bao vây UBND huyện Lộc Hà: Đây chẳng phải hành vi cướp chính quyền đó sao?

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017
Tags: , , ,

38 nhận xét:

 1. Hành vi mang lưới, gạch đá của một số giáo dân giáo xứ Đông Yên tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng xấu tới sự lưu thông và vận chuyển hàng hóa lưu thông, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho chủ xe, hành khách (những người không có liên quan tới thảm họa môi trường biển miền trung) và chưa nói những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc kịp thời để tìm ra kẻ đứng sau chủ mưu, kích động và đưa chúng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Những người dân thật thà, chất phác này có lẽ sẽ chẳng có những hành vi vi phạm pháp luật như thế nếu như không có những kẻ đứng sau xuyên tạc, kích động.

   Xóa
 2. Sau những vụ việc tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống đối thì cuối cùng người dân (giáo dân) vẫn là những người chịu thiệt, chịu ảnh hưởng và thậm chí bị pháp luật trừng trị. Còn những người thực sự đứng đằng sau giáo dân như linh mục Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Nguyễn Đình Thục... thì nhận được những nguồn "hỗ trợ" về vật chất, tài sản ở bên ngoài vì "thành tích" kích động giáo dân gây rối, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác tránh để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Hãy vạch trần âm mưu và hành động người dân vào mưu đồ xấu xa, trái pháp luật. Hy vọng, Hội đồng giám mục có những biện pháp trừng trị đối với những kẻ lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu sao Giáo dân lại mang lưới ra chặn quốc lộ để đuổi Formosa. Cứ một phút trôi qua là thiệt hại hàng ngàn đô cho phía doanh nghiệp bị hỏng hàng, hàng không kịp giao nhận phải hủy hợp đồng....phá sản. Đất nước mất uy tín với các nhà đầu tư nước ngoài...người ta không tới nữa thì dân ta lại ăn khoai độn sắn.Cần phải bình tĩnh chứ đừng nghe lời kích động mà tiến tới gây họa

  Trả lờiXóa
 5. Không ngờ đằng sau lại là những kẻ thừa nước đục thả câu như vậy. Kích động những bà con giáo dân, lại được mấy ông cha xứ nữa. Làm như vậy là quá coi thường pháp luật rồi.Mỗi người dân cần phải có những nhận thức rõ ràng, nhất là những người giáo dân cũng cần phải nhận thức rõ đâu mới là việc mình nên làm, giáo dân đang cố làm cho tình hình bị xấu đi

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam ta liệu có quá nhân nhượng với cái đám ô hợp này không nhỉ, càng ngày chúng càng lấn tới, trông khi tự do của chúng ta được đổi bằng xương máu cha ông, tự do đáng quý biết bao. Đúng là không biết đâu là thiện đâu là ác cả, những người đứng sau để kích động bà con đâu phải là những người tốt, làm như thế chỉ tổn làm cho tình hình cảng phức tạp thôi mà

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự thì không thể để họ tiếp tục có những hành vi như thế này được đó là những gì chúng ta thấy từ những đóng góp của người dân khi chứng kiến việc làm này của bà con giáo sứ Đông Yên.Không biết họ đang vì cái gì, vì mục đích gì nhưng những gì họ đang làm là vi phạm pháp luật cần được nghiêm trị để làm gương cho những người khác, đất nước ta không bao che cho bất kì ai vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Những giáo dân không có hiểu biết cứ đâm đầu nghe theo lời những tên giám mục đội lốt bây giờ đều phải chịu hậu quả do hành vi mình gây ra, những hành vi đó đã không đem lại lợi ích gì cho xã hội ngược lại làm cho giao thông và nhịp sống hằng ngày bị trễ lại, chưa kể nó còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và yên ổn trong dân cư, chính sự không hiểu biết của 1 bộ phận giáo dân nghe theo lời xúi giục xấu xa đã giúp cho kẻ xấu đạt được mục đích chúng muốn

  Trả lờiXóa
 9. ngày 3/4/2017, hàng ngàn người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mang băng rôn biểu ngữ kéo lên UBND huyện Lộc Hà để biểu tình phản đối Formosa và đòi chính quyền trả lợi sự việc một nhóm người bị thương trong đêm 2/4/2017 mà bọn chúng vu khống cho chính quyền gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. Theo thông tin mà bọn chúng cung cấp, vụ việc khởi điểm từ đêm 2/4/2017, khi một nhóm thanh niên thuộc cái gọi là “truyền thông Formosa” ngồi uống nước thì bị công an huyện đến gây sự, hai bên xảy ra xô xát, công an huyện đã nổ súng tấn công nhóm người này.

  Trả lờiXóa
 11. Đến khoảng 16h cùng ngày, một số giáo dân có hành vi đưa vật liệu gồm xăm, lốp, xe máy cũ, củi khô đốt thành 2 đống lửa tại khu vực này. Quá trình người dân tụ tập đông người đã gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A từ đỉnh Đèo Con về phía Nam khoảng 2km, từ đỉnh đèo con về phía Bắc khoảng 3km và từ đỉnh đèo con theo tuyến Quốc lộ 1A nắn tuyến khoảng 3km, hàng trăm xe khách, xe hàng bị đình trệ, thậm chí xe cứu thương khẩn cấp cũng bị số quá khích này ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động quá khích của những người này đã gây thiệt hại lớn về kinh tế và vi phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng đến quyền tự do đi lại chính đáng của công dân khu vực lân cận.

  Trả lờiXóa
 13. vẫn là thủ đoạn đe hèn cũ mà các nhà dân chủ rởm trà trộn trong đám đông sử dụng, đó là tạo ra tình huống xô xát hoặc cố tình gây ra thương tích cho một vài người trong đám đông như ném gạch đá, xô đẩy…để làm tăng thêm mực độ phẫn nộ của nhiều người, đặc biệt là những thanh niên trẻ trâu bám theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải thấy rõ, động cơ thực sự của những hành động quá khích này không phải là “phản đối Formosa” và “đòi bồi thường” như các khẩu hiệu, băng rôn mà những giáo dân tụ tập biểu tình đưa ra. Bởi lẽ, từ ngay khi sự cố Formosa xảy ra, Chính phủ và các cơ quan liên quan đã kịp thời thông tin công khai về phương hướng, cách xử lý, giải quyết. Công tác đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng đã được triển khai cơ bản. Nhân dân khu vực ven biển đã tiếp tục hoạt động sản xuất, đánh bắt hải sản như trước đây.

   Xóa
 14. Quần chúng nhân dân cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động từ các phần tử xấu lợi dụng sự cố môi trường để tuyên truyền kích động, đi ngược lại chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của đám DÂM CHỦ nửa mùa này mà có những hành vi vi phạm pháp luật để rồi phải trả giá đắt cho những việc làm sai trái, làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả nguyên do đó chính là linh mục quản xứ tại các giáo xứ ở đây, họ là người reo rắc tư tưởng lười biếng không chịu làm ăn, tư tưởng ăn vạ đòi tiền cho bà con ngư dân.

  Trả lờiXóa
 16. Qua sự việc giáo dân biểu tình, chiếm đóng UBND Lộc Hà, chúng ta thấy rằng, việc lợi dụng sự cố môi trường biển đã bị đẩy đi quá xa, trở thành những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 17. Đây rõ ràng là những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng, thể hiện sự bất chấp luật pháp, coi thường kỷ cương phép nước của một số người. Đông đảo người dân rất mong các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức có liên quan. Ở một nhà nước pháp quyền, pháp luật cần phải được thượng tôn, không thể mãi dung thứ cho những hành vi coi thường luật pháp này.

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng trên phải chịu mức án 06 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm c, khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự: “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng”. Cụ thể, các đối trượng gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng.

  Trả lờiXóa
 19. mong rằng người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác tránh để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Hãy vạch trần âm mưu và hành động người dân vào mưu đồ xấu xa, trái pháp luật. Hy vọng, Hội đồng giám mục có những biện pháp trừng trị đối với những kẻ lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả nguyên do đó chính là linh mục quản xứ tại các giáo xứ ở đây, họ là người reo rắc tư tưởng lười biếng không chịu làm ăn, tư tưởng ăn vạ đòi tiền cho bà con ngư dân.

  Trả lờiXóa
 21. lần đầu tiên lá cờ bay trên nóc toà nhà đại diện cho chính quyền tại huyện lộc hà bị dỡ bỏ xuống để treo cờ ngũ sắc lên đấy.đm bọn này còn dám xúc phạm cả quốc kỳ nữa cơ mà.loại ngu dân này đã đói ăn rồi lại cộng thêm cái đức tin mù quáng nữa thì linh mục nó nói gì mà chả làm theo.nay cướp chính quyền UBND huyện thì ai biết ngày mai nó sẽ làm gì nguy hiểm hơn?

  Trả lờiXóa
 22. Dường như khi các cơ quan chức năng chưa thực hiện những biện pháp trừng trị nghiêm minh với những kẻ lợi dụng danh nghĩa tôn giáo hay đòi Formosa đền bù sau sự cố môi trường tại các tỉnh miền Trung thì chúng lại càng lấn tới và lại thể hiện sự thách thức chính quyền, coi thường pháp luật. Thời gian vừa qua lần lượt những vị đội lốt chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Thục,... đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường để kích động, lôi kéo một bộ phận giáo dân quá khích tiến hành các hoạt động tuần hành, biểu tình gây rối về an ninh trật tự, tụ tập gây ách tắc giao thông và thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 23. Vấn đề ngày không chỉ nằm ở câu chuyện pháp luật hay câu chuyên thực thi hiệu quả nền chuyên chính. Vì bọn cực đoan, chống đối biết rằng, chính quyền sẽ nhẫn nhịn và luôn nhẫn nhịn trước những vấn đề liên quan đến tôn giáo hoặc những "vấn đề xã hội mang màu sắc tôn giáo". Một điều quan trọng nữa là những nhà lãnh đạo chính quyền hiện nay đã biết sử dụng các hình thức, phương pháp chuyên chính cho phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể. Vì họ thừa biết rằng sẽ không cần tới bạo lực vũ trang và pháp luật cứng nhắc với giáo dân, bởi vì giáo dân cũng là công dân và đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 24. Xét cho cùng những hành động gây rối, kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền cho dù núp dưới những danh nghĩa nào thì cuối cùng chính những người dân là những người chịu thiệt, chịu ảnh hưởng xấu và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Còn những kẻ thực sự kích động đứng đằng sau thì lại được hưởng lợi ích, nhận tiền, vật chất hỗ trợ từ các thế lực thù địch, từ "bên ngoài" để phục vụ những lợi ích cá nhân của bản thân.

  Trả lờiXóa
 25. Thời gian qua, các đối tượng chống đối, các phần tử cực đoan đã và đang lợi dụng những sơ hở hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa,… “bới lông, tìm vết”, tổ chức các hoạt động xúi giục, kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh trật tự, trái pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 26. Đẩy người dân đến ranh giới vi phạm pháp luật, coi thường phép nước kỷ cương, ranh giới của sự mất đạo đức, tình người; thực tế công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng đã chỉ rõ: đó là âm mưu của tổ chức khủng bố Việt Tân có chân rết ở trong và ngoài nước. Bên cạnh việc các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm, xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật; hơn hết lúc này mọi người dân cần tỉnh táo nêu cao cảnh giác trước ý đồ đen tối của kẻ xấu hủy hoại sự bình yên ở chính vùng đất mình đang sinh sống!

  Trả lờiXóa
 27. Cân làm rõ hành vi đánh sĩ quan công an thực thi nhiệm vụ và ngăn cản xe cứu thương cũng như bàn giao người đưa đi cấp cứu. Rõ ràng, trong video clip một nhân vật đứng ra dàn xếp với lực lượng biên phòng đã thừa nhận: "hành vi đánh sĩ quan công an này của một số đối tượng nằm trong số người dân xã Trung Nghĩa" và buộc sĩ quan biên phòng nhận sĩ quan bị đánh trọng thương này phải có biên bản cam kết "do người sĩ quan công an trà trộn và giáo dân....". Như vậy, người trong video thuộc giáo dân Trung Nghĩa đã thừa nhận hành vi đánh sĩ quan công an này nên có thể khởi tố về tội cố ý gây thương tích tại điều 105 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi 2009 "Điều 105. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

  Trả lờiXóa
 28. tại sao những con người này lại đánh mất đạo đức của mình chứ chẳng nhẽ chúa nói những điều tốt đẹp trong xã hội đều bị trôi chảy đi hết rồi sao , chẳng qua là những con người làm chủ chăn nói những điều sai trái mà không nhận ra sao

  Trả lờiXóa
 29. Mấy ngày gần đây, rộ lên một số cuộc biểu tình tại Hà Tĩnh với nguyên nhân được tuyên truyền từ những kẻ trong cuộc là đòi lại quyền lợi cho ngư dân, đòi lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lợi ích mỹ miều như vậy thì không thấy đâu nhưng những tác hại của nó đã thể hiện rất rõ.

  Trả lờiXóa
 30. chúng tôi ủng hộ việc cơ quan chức năng cần mạnh tay trấn chỉnh để trả lại sự tôn nghiêm của pháp luật và cũng là để ngăn chặn không để cho anh em lấn sâu vào bùn lầy của những sai lầm nối tiếp sai lầm. Đồng thời, chúng con mong các quý cha, quý anh chị em tại đây nên hết sức bình tĩnh, cần giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm áp, đừng vì những lợi ích của bản thân mà ảnh hưởng đến cả giáo hội và những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 31. Chúng tôi chưa nói đến hành vi vi phạm pháp luật của bà con giáo dân trong việc bao vây trụ sở làm việc của chính quyền -UBND huyện mà còn có hành vi rất dã man khi đánh người ngất rồi không cho đi cấp cứu. Vậy, phải chăng bà con giáo dân chỉ đổi lấy tiền ? chỉ đòi quyền lợi của mình trong khi một cán bộ do chính những người trong số bà con giáo dân đánh ngất lại không chịu bàn giao cho đi cấp cứu ? Xem lại đoạn video một sĩ quan biên phòng đàm phán chỉ cần bàn giao người để đưa đi cấp cứu nhưng những người được coi là giáo dân này nhất quyết không bàn giao không cho đi khi chưa đòi hỏi được quyền lợi của mình trong khi đó người cán bộ bị đánh bất tỉnh vẫn nằm bất động trên đất.

  Trả lờiXóa
 32. Đây là những hành vi không thể chấp nhận được trong một xã hội có pháp luật. Sự cố môi trường biển miền Trung đã được các bên thống nhất xử lý thấu đáo nên người dân phải hết sức cảnh giác trước sự kích động, xúi giục của những kẻ xấu. Nếu không tỉnh táo để phân biệt giữa niềm tin tôn giáo với hành vi chống phá chính quyền, nhiều người sẽ phải đối mặt với luật pháp.

  Trả lờiXóa
 33. Một người dân yêu nước, một người dân Việt Nam không bao giờ kiểu trên tay cầm cờ chó má cộng hòa mà hạ cờ tổ quốc. Hành vi bao vây trụ sở, tiến hành gây rối bằng loa với những lời tuyên truyền, xông vào phòng làm việc của cán bộ, công chức, trèo lên khu vực tầng hai để hạ cờ Tổ quốc treo cờ của giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị khởi tố theo quy định của Bộ luật hình sự về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 Bộ luật hình sự. Nếu các hành vi khác cấu thành độc lập các tội danh khác thì có thể tiếp tục khởi tố vụ án hình sự theo các tội danh đó.

  Trả lờiXóa
 34. Hành động của giáo dân trong hai ngày qua, từ 2/4 đến 3/4/17 chỉ là tiếp nối các vụ việc xuất hiện lẻ tẻ trước đó. Tinh ý một chút sẽ thấy, tính chất vụ việc ngày càng nghiêm trọng và manh động, đã xuất hiện "thông điệp thách thức chính quyền", quy mô của các vụ việc ngày càng lớn, ngày càng kéo dài. Việc tập dượt được tiến hành lần lượt tại các giáo xứ khác nhau trong giáo phận Vinh, và tất nhiên không thể thiếu sự "hiệp thông" từ các giáo phận khác với hệ thống truyền thông khổng lồ.

  Trả lờiXóa
 35. Bọn dận lông này càng ngày càng manh động, nguy hiểm. Chúng đã tụ tập kích động giáo dân tụ tập tại quốc lộ 1A hai ngày liền đã gây ách tắc giao thông ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người dân bình thường khác. Nghiêm trọng hơn chúng còn vào trụ sở huyện hạ cờ tổ quốc xuống để thay vào đó là lá cờ ngũ sắc tượng trưng cho giáo hội thiên chúa. CHính quyền Huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cần phải quyết liệt hơn trong việc xử lý đám bạo loạn này

  Trả lờiXóa
 36. Với số lượng người tập trung đông với tinh thần bị kích động nặng nề như vậy thì không ai dại gì mà ra giải thích trong thời điểm này, vì vậy mà chính quyền huyện Lộc Hà chưa cử lực lượng ra để giải thích, thuyết phục bà con. Tuy nhiên, vẫn là thủ đoạn đe hèn cũ mà các nhà dân chủ rởm trà trộn trong đám đông sử dụng, đó là tạo ra tình huống xô xát hoặc cố tình gây ra thương tích cho một vài người trong đám đông như ném gạch đá, xô đẩy…để làm tăng thêm mực độ phẫn nộ của nhiều người

  Trả lờiXóa