Về chuyện ông Đinh La Thăng bị đề nghị xem xét kỷ luật

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017
Tags: , , , , , ,

18 nhận xét:

 1. Từ trước đến nay Đảng ta luôn kiên quyết trong việc xử lý các sai phạm và Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng lần này cũng cần nhìn nhận và xem xét nó như một vấn đề của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, không thể từ chuyện này để suy diễn, xuyên tạc, đồn đoán sang nhiều hướng khác làm tổn hại đến danh dự, uy tín của Đảng. và đó chỉ là những âm mưu của những kẻ có chủ mưu ác ý mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều rất đáng ngạc nhiên nữa, là ở bài viết của tác giả Bùi Quang Vơm, mặc dù thừa nhận có khuất tất, mờ ám trong động cơ làm ăn (cũng như một số vấn đề khác) của các “thủ lĩnh” PVN trước đây, cũng như thừa nhận quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay, vậy nhưng trong cách nhận xét, bình luận, tác giả này (cũng như tác giả Người Quan Sát) vẫn thường xuyên dùng những từ ngữ xúc xiểm, miệt thị người đứng đầu công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực ấy (cũng như một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước).

   Xóa
 2. Việc ông Đinh La Thăng có bị kỷ luật hay không là do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quyết định. Tuy nhiên, qua đề nghị xem xét kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Đinh La Thăng cho thấy một điều rằng, không có một vùng cấm nào trong mọi hoạt động của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, thật là đáng tiếc cho ông Đinh La Thăng. Nhưng nếu cán bộ của vi phạm thì dù có ở cương vị nào, dù có được yêu mến như thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải xử lý như thường. Tôn nghiêm của pháp luật cần phải được giữ vững.

   Xóa
 3. có sai phạm thì dù quá khứ cũng phải xử lí thôi, Với tư cách là người đứng đầu PVN thì chịu trách nhiệm cho những thua lỗ là điều dễ hiểu. Nhưng mong rằng cách xử xự với án xử lí này của bác Thăng sẽ khác và thể hiện sự dám làm dám chịu của mình. bản thân tôi vẫn thấy tiếc cho ông Thăng bởi vì ông ấy là một người của công việc. Giai đoạn sau này rất được lòng dân! Hi vọng mọi chuyện sẽ được làm rõ

  Trả lờiXóa
 4. Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. và khẳng định tinh thần kiên quyết trong việc xử lý các sai phạm của đảng ta, là cơ sở để nhân dân ngày càng tin yêu vào sự lãnh đạo đất nước của đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù, chưa kết luận mức độ kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng như thế nào, thế nhưng, chúng ta không đồng ý với việc kỷ luật là hạ bệ, xóa toàn bộ thành tích, cống hiến của ông Thăng trước đây. Sai thì phải chịu trách nhiệm, nhưng không có nghĩa là phủ nhận mọi công sức đống góp của họ từ trươc đến nay.

  Trả lờiXóa
 6. nếu xét về trách nhiệm thì những người đứng đầu sẽ bị kỉ luật rồi vì làm không nghiêm biết như nào được , và điều quan trọng là phải làm cho rõ sai ở khâu nào người nào chịu khâu đấy chứ không qui chụp

  Trả lờiXóa
 7. nếu có những con người đã vi phạm thì chắc chắn sẽ phải được giải quyết nhưng mà cần phải xem xét rằng con người đấy có đang tạo ra những điều tốt đẹp hay có những con sâu khác đang làm hỏng nồi canh ngon

  Trả lờiXóa
 8. Việc ông Đinh La Thăng có bị kỷ luật hay không là do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quyết định. Tuy nhiên, qua đề nghị xem xét kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Đinh La Thăng cho thấy một điều rằng, không có một vùng cấm nào trong mọi hoạt động của Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc vừa qua cho thất những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Quyết định kỷ luật là hoàn toàn đúng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, đồng thời chúng ta cũng cần nên có cách tiếp cận đúng đắn để không bị những thế lực thì địch lợi dụng viết bài chia rẽ nội bộ, nói xấu Đảng và các vị lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc vừa qua cho thất những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Quyết định kỷ luật là hoàn toàn đúng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, đồng thời chúng ta cũng cần nên có cách tiếp cận đúng đắn để không bị những thế lực thì địch lợi dụng viết bài chia rẽ nội bộ, nói xấu Đảng và các vị lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 11. Một số bà con giáo dân cũng đã có đơn thư gửi đến các cấp chính quyền ở Nghệ An phản đối linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đơn viết: “Thú thật là bà con Công giáo chúng tôi tại Giáo xứ Phú Yên nào có được yên ổn làm ăn từ khi cha Nam về giáo xứ đến nay. Nhưng vì đức vâng lời mà chúng tôi không dám cãi một tiếng. Khi phải chứng kiến và trực tiếp tham gia vào nhiều vụ việc mà cha Nam phát động, chúng tôi băn khoăn lắm, chúng tôi phải làm gì đây? Cha Nam đưa nước Chúa về cho Phú Yên như thế này sao?”.

  Trả lờiXóa
 12. Có công thì được khen có tội phải chịu. Đất nước này làm như thế thì minh bạch sẽ thực hiện được và tôi thấy điều đó hoàn toàn là đúng đắn mà thôi. Tuy nhiên, qua đề nghị xem xét kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Đinh La Thăng cho thấy một điều rằng, không có một vùng cấm nào trong mọi hoạt động của Đảng.

  Trả lờiXóa
 13. Quyết định kỷ luật là hoàn toàn đúng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, đồng thời chúng ta cũng cần nên có cách tiếp cận đúng đắn để không bị những thế lực thì địch lợi dụng viết bài chia rẽ nội bộ, nói xấu Đảng và các vị lãnh đạo. Nhưng cũng cần phải có cơ sở chính xác và như thế thì mới có sự nghiêm minh, trong sạch được

  Trả lờiXóa
 14. Một điều rất đáng ngạc nhiên nữa, là ở bài viết của tác giả Bùi Quang Vơm, mặc dù thừa nhận có khuất tất, mờ ám trong động cơ làm ăn (cũng như một số vấn đề khác) của các “thủ lĩnh” PVN trước đây, cũng như thừa nhận quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay, vậy nhưng trong cách nhận xét, bình luận, tác giả này (cũng như tác giả Người Quan Sát) vẫn thường xuyên dùng những từ ngữ xúc xiểm, miệt thị người đứng đầu công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực ấy (cũng như một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước).

  Trả lờiXóa
 15. . Trong đơn viết: “Thú thật là bà con Công giáo chúng tôi tại Giáo xứ Phú Yên nào có được yên ổn làm ăn từ khi cha Nam về giáo xứ đến nay. Nhưng vì đức vâng lời mà chúng tôi không dám cãi một tiếng. Khi phải chứng kiến và trực tiếp tham gia vào nhiều vụ việc mà cha Nam phát động, chúng tôi băn khoăn lắm, chúng tôi phải làm gì đây? Cha Nam đưa nước Chúa về cho Phú Yên như thế này sao?”.

  Trả lờiXóa
 16. Với tư cách là người đứng đầu PVN thì chịu trách nhiệm cho những thua lỗ là điều dễ hiểu. Nhưng mong rằng cách xử xự với án xử lí này của bác Thăng sẽ khác và thể hiện sự dám làm dám chịu của mình. bản thân tôi vẫn thấy tiếc cho ông Thăng bởi vì ông ấy là một người của công việc. Giai đoạn sau này rất được lòng dân! Hi vọng mọi chuyện sẽ được làm rõ

  Trả lờiXóa