Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ có mắt không vậy?

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017
Tags: , , , ,

42 nhận xét:

 1. Không hiểu cái ủy ban kia nghĩ gì mà đề xuất đưa Việt Nam vào danh sách ấy. Ở Mỹ t thấy cái gọi là tự do tôn giáo còn chẳng bằng Việt Nam. Ở Việt Nam có rất nhiều tôn giáo nhưng họ chẳng đánh nhau chẳng xung đột, Việt nam cũng đã nỗ lực rất nhiều tạo điều kiện cho các tôn giáo được sinh hoạt, hoạt động. Chứ ai như nước Mỹ, kỳ thị người đạo Hồi xong tự kêu là tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển, các đối tượng xấu luôn triệt để khai thác, lợi dụng các dịch vụ trên Internet, truyền thông để đưa các thông tin độc hại, chống phá các nhà nước, bởi vậy việc ban hành các đạo luật để quản lý các dịch vụ trên là cần thiết không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước cũng đã làm. Chẳng phải, trong tháng trước Chính phủ Anh, Đức đã gỡ bỏ quảng cáo trên YouTube vì lo ngại quảng cáo xuất hiện bên cạnh nội dung “không phù hợp” đó hay sao.

   Xóa
 2. Dường như USCIRF vẫn cố tình không ghi nhận mọi nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo thực thi quyền tự do tôn giáo của công dân, cũng như những thành tựu trong đảm bảo quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam trong năm qua

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi một quốc gia đều có luật pháp riêng trên cơ sở chế độ chính trị và phù hợp với lợi ích của nhà nước đó và người dân, không thể lấy luật pháp của nước này so sánh với nước khác. Với những gì ông Donald Trump đã làm từ khi đắc cử Tổng thống Mỹ chúng ta có thể thấy điều đó. Nếu suy luận kiểu RSF thì có lẽ ông Donald Trump cũng xứng đáng lọt vào danh sách “kẻ thù của truyền thông” của RFS.

   Xóa
 3. những tổ chức kiểu như thế này luôn có ý định đưa việt nam vào danh sách đen, bất kể thực tế có như thế nào đi chẳng nữa. cái sự khác quan ấy đã bị chủ trương chống cộng át hết đi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RSF nói là hoàn toàn không đúng với thực tế và mang tính suy diễn vô căn cứ. Điều đáng nói hơn, không chỉ xếp hạng Việt Nam vào danh sách các nước “vi phạm quyền tự do báo chí và bỏ tù nhiều nhà báo, blogger nhất thế giới”, RSF còn xếp các quốc gia có cùng chế độ chính trị với Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Triều Tiên vào danh sách này. Điều đó, cho thấy rằng, những gì mà RSF công bố rõ ràng mang nặng tính định kiến, thù địch với các nước có chế độ chính trị đối lập với các nước tư bản.

   Xóa
 4. Những kết quả mà Việt Nam đạt được trong những năm qua về vấn đề tự do tôn giáo đáng được ghi nhận ở khắp nơi trên thế giới, pháp luật Việt nam luôn tạo điều kiện cho tín ngưỡng tôn giáo phát triển song hành cùng đất nước, nhưng sự đánh giá trên Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) là thiếu khách quan và đồng thời ẩn chứa những ý đồ âm mư xấu hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chẳng đang phải là âm mưu của những kẻ này sao, chính những kẻ như này đang muốn vu khống bịa đặt áp đặt lên nước ta những thứ chưa hề có bao giờ, với những luận điệu xuyên tạc sai với sự thật. Các đối tượng xấu luôn khai thác, lợi dụng các phương tiện truyền thông để đưa các thông tin độc hại, chống phá các nhà nước, bởi vậy việc ban hành các điều luật như trên là hoàn hoàn đúng. không có chuyện như RSF đưa tin đâu

   Xóa
 5. Việt Nam đã nỗ lực trong việc đảm bảo thực thi quyền tự do tôn giáo của công dân, cũng như những thành tựu trong đảm bảo quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam trong năm qua. Thế nhưng, USCIRF không biết đã lấy thông tin ở đâu để cho rằng tình hình tôn giáo ở Việt Nam đang tồi tệ hơn. Hay đó chỉ là lí do để ép buộc Việt Nam phải chấp thuận những điều kiện khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RSF đúng là trang báo việt thích vu cáo cho ai thì vu cáo, chẳng có lấy một lý do cụ thể nào hết là nước ta như thế cả, chỉ toàn là những luận điệu của mấy kẻ đều cáng ngày thôi.Không nên tin vào những gì mà trang báo này viết, tất cả những gì chúng nó chẳng có bằng chứng gì hết, chỉ là họ thích thì họ nói rồi quy chup tất cả vào với nhau thôi.

   Xóa
 6. Năm nào cũng vậy. Muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thì chỉ thông qua những con đường dân chủ nhân quyền là nhanh và hiệu quả nhất. Những tổ chức theo dõi nhân quyền, tôn giáo, tự do báo chí, ngôn luận cứ thế được lập ra để trở thành công cụ cho chiến dịch can thiệp nội bộ các nước mà phương Tây muốn. Và Việt Nam không là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy cái tổ quốc phóng viên không biên giới RSF đang xâm phạm đến công việc nội bộ của Việt Nam,ai vi phạm điều luật ảnh hưởng đến lợi ích và tồn vong của một chế độ nước đó thì tất nhiên chính quyền nhà nước đó phải xử lý và trừng trị là đúng rồi,mà những hoạt động chống phá của những tên dân chủ ở Việt Nam thì toàn là lũ lừa gạt và xuyên tạc sự việc thôi.

   Xóa
 7. Với 14 tôn giáo lớn, hơn 25 triệu tín đồ, có thể khẳng định rằng, hiếm có quốc gia nào trên thế giới có sự dung hoà giữa các tôn giáo lớn trong lòng dân tộc như Việt Nam. Có được sự hòa hợp trên là do chính sách tôn trọng và đảm bảo mọi tôn giáo có thể bình đẳng với nhau. Vậy mà, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) lại đưa ra được các thông tin sai lệch như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức phóng viên báo chỉ không biên giới RFS thực ra là trung tâm phá hoại, công cụ để các nước tư bản phương Tây sử dụng để chống phá tư tưởng các nước xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, trong mắt tổ chức này, cho dù Việt Nam có tôn trọng, đảm bảo tự do báo chí thế nào đi chăng nữa thì họ cũng coi như không.

   Xóa
 8. "Ngày 26/4 vừa qua, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã công bố bản báo cáo thường niên năm 2017 về tình trạng tự do tôn giáo tại một số nước chọn lọc". Chọn lọc kiểu gì đi chăng nữa thì làm sao có thể thiếu Việt Nam và một số nước khác được coi là cái gai trong mắt Mỹ. Tổ chức này thành lập cũng chỉ để làm hài lòng Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Quanh năm có mấy cái trò khảo sát này không biết chán. lý do đơn giản cho những công bố này chính là để tập trung lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc các nước để hỗ trợ hội dận chủ ở các nước trái với chế độ thằng hậu thuẫn cho cái tổ chức được gọi là "phi chính phủ" này.Đây họ đang đưa ra những thông tin chỉ ở một hướng, không có hướng thứ hai, họ đang muốn nói các nước XHCH đề là như vậy nên chúng ta chẳng có lý gì mà phải nghe theo cả.

  Trả lờiXóa
 10. Dường như USCIRF vẫn cố tình không ghi nhận mọi nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo thực thi quyền tự do tôn giáo của công dân, cũng như những thành tựu trong đảm bảo quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam trong năm qua, họ đã bị sự định kiến và thù địch làm lấn át lí trí, đã như vậy thì họ không xứng là một tổ chức quốc tế về tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ không bao giờ coi những điều tốt đẹp thành những điều cần thiết như chúng thì chắc chắn rằng chẳng bao giờ có thể đem lại được điều gì tốt đẹp cả chỉ mang lại cho thế giới những điều xấu xa mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. với việt nam thì những điều tốt đẹp có thừa và những con người ở nước ngoài kia không bao giờ có thể biết được điều gì tốt đẹp và như thế chúng ta biết được bản chất của những con người chỉ là vì lợi ích

  Trả lờiXóa
 13. Có thể khẳng định, quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam trong năm 2016 đã được đảm bảo trên thực tế. Tuy nhiên, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) vẫn “vở cũ soạn lại”, họ vẫn không thừa nhận những thành tựu trong đảm bảo quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam, họ vẫn xếp Việt Nam vào danh sách các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo, “cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo”. Đúng là USCIRF đang không có mắt hoặc có mắt nhưng chẳng nhìn thấy gì. Họ đã bị sự định kiến và thù địch làm lấn át mọi lý trí.

  Trả lờiXóa
 14. Thiết nghĩ, thay bằng việc chỉ trích vấn đề tôn giáo ở Việt Nam thì tốt hơn hết Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF)hãy tự xem xét vấn đề tự do tôn giáo ở chính đất nước mình. Cứ tự cho là thiên đường tự do dân chủ đi, trong khi đó, mọi quyền của công dân đều bị giới hạn, việc lựa chon theo và không theo tôn giáo nào đó cũng bị giới hạn

  Trả lờiXóa
 15. Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) nên xem lại cách nhìn nhận và đánh giá của họ. Với một đất nước đa tôn giao như ở Việt Nam mà các tôn giáo đều sinh sống, sinh hoạt hòa bình với nhau là điều không hề dễ dàng. Pháp luật, nhà nước VIệt Nam đã tạo điều kiện và đảm bảo các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng cho mọi công dân thì mới có được kết quả đó.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể khẳng định, quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam trong năm 2016 đã được đảm bảo trên thực tế. Tuy nhiên, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) vẫn “vở cũ soạn lại”, họ vẫn không thừa nhận những thành tựu trong đảm bảo quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam, họ vẫn xếp Việt Nam vào danh sách các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo, “cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo”. Đúng là USCIRF đang không có mắt hoặc có mắt nhưng chẳng nhìn thấy gì. Họ đã bị sự định kiến và thù địch làm lấn át mọi lý trí.

  Trả lờiXóa
 17. Việc ban hành các đạo luật để quản lý các dịch vụ trên là cần thiết không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước cũng đã làm. Chẳng phải, trong tháng trước Chính phủ Anh, Đức đã gỡ bỏ quảng cáo trên YouTube vì lo ngại quảng cáo xuất hiện bên cạnh nội dung “không phù hợp” đó hay sao. Thế nên tự do tôn giáo ở VN mà xem xét lại theo ý hiểu của nhiều người tôi thấy sai lòi ra rồi

  Trả lờiXóa
 18. Đây chẳng đang phải là âm mưu của những kẻ này sao, chính những kẻ như này đang muốn vu khống bịa đặt áp đặt lên nước ta những thứ chưa hề có bao giờ, với những luận điệu xuyên tạc sai với sự thật. Các đối tượng xấu luôn khai thác, lợi dụng các phương tiện truyền thông để đưa các thông tin độc hại, chống phá các nhà nước, bởi vậy việc ban hành các điều luật như trên là hoàn hoàn đúng. Nhố nhăng là có thật

  Trả lờiXóa
 19. Đây chẳng đang phải là âm mưu của những kẻ này sao, chính những kẻ như này đang muốn vu khống bịa đặt áp đặt lên nước ta những thứ chưa hề có bao giờ, với những luận điệu xuyên tạc sai với sự thật. Các đối tượng xấu luôn khai thác, lợi dụng các phương tiện truyền thông để đưa các thông tin độc hại, chống phá các nhà nước, bởi vậy việc ban hành các điều luật như trên là hoàn hoàn đúng. không có chuyện như RSF đưa tin đâu

  Trả lờiXóa
 20. RSF nói là hoàn toàn không đúng với thực tế và mang tính suy diễn vô căn cứ. Điều đáng nói hơn, không chỉ xếp hạng Việt Nam vào danh sách các nước “vi phạm quyền tự do báo chí và bỏ tù nhiều nhà báo, blogger nhất thế giới”, RSF còn xếp các quốc gia có cùng chế độ chính trị với Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Triều Tiên vào danh sách này. Điều đó, cho thấy rằng, những gì mà RSF công bố rõ ràng mang nặng tính định kiến, thù địch với các nước có chế độ chính trị đối lập với các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
 21. Trên thực tế, theo số liệu của Ban tôn giáo Chính phủ, hiện nay nước ta có gần 30 triệu tín đồ (chiếm hơn1/4 dân số), trong đó Phật giáo khoảng trên 12 triệu tín đồ, Công giáo gần 6 triệu, Cao đài trên 2,5 triệu, Hòa Hảo gần 1,5 triệu, Tin lành gần 2 triệu và Hồi giáo khoảng 150.000 tín đồ. Còn nếu kể các hành vi thờ cúng tổ tiên, thành hoàng, vua Hùng… thì hầu hết người Việt có tâm linh tôn giáo. Vậy là không tự do ư

  Trả lờiXóa
 22. Nhà nước đã công nhận tư cách pháp nhân của 14 tôn giáo với hơn 30 tổ chức tôn giáo và đang xem xét hồ sơ một số tôn giáo nữa. Tham gia vào các sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam còn có khoảng hơn 65.000 chức sắc, nhà tu hành và 22.354 cơ sở thờ tự tôn giáo; các cơ sở đào tạo tôn giáo được mở rộng. Hiện nay, tại Việt Nam có 10 trường Đại học Tôn giáo, 3 Học viện Phật giáo, 01 Học viện Công giáo, 6 Đại Chủng viện Thiên chúa giáo, 1 Viện Thánh kinh thần học của Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, 40 trường đào tạo các giáo chức tôn giáo ở các cấp độ khác nhau, các ấn phẩm tôn giáo, nhất là kinh sách được xuất bản theo yêu cầu của các tôn giáo. Đấy là tự do chứ đâu

  Trả lờiXóa
 23. Thật nực cười là một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam chỉ biết lợi dụng những kẻ mang danh, đội lốt nhà tu hành, người hoạt động tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật bị bắt giữ, xử lý để vu cáo rằng, Việt Nam đàn áp tôn giáo. Họ dường như chẳng quan tâm gì đến tình hình tôn giáo, hoạt động, sinh hoạt tôn giáo thực tế ở Việt Nam diễn ra như thế nào.

  Trả lờiXóa
 24. Xin nói với USCIRF rằng, cái gọi là tự do tôn giáo một cách tuyệt đối như họ vẫn thường suy nghĩ chẳng bao giờ có trên thế giới này. Bởi vậy, đừng có sử dụng cái chiêu trò “tự do tôn giáo”, kiến nghị đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo để lừa bịp dư luận. Cái trò này đã cũ quá rồi.

  Trả lờiXóa
 25. Năm nào ủy ban tôn giáo của Mỹ cũng đưa ra các nhận định về tình hình các nước trên thế giới trong đó có việt nam. những nước mà Mỹ đưa vào danh sách đều là các quốc gia mà Mỹ coi đó là đe dọa lợi ích. tuy nhiên việt nam thực tế có những điều được cả thế giới thừa nhân, chỉ có mỹ là thù hằn với việt nam.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là cái trò đến hẹn lại lên, trong nhiều bản báo cáo của mình, USCIRF đề nghị xếp Việt Nam vào l danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo. Bản báo cáo cho rằng Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục kiểm soát toàn bộ các hoạt động tôn giáo thông qua các luật, giám sát hành chính hạn chế ngặt nghèo những hoạt động tôn giáo độc lập, đàn áp những cá nhân và nhóm tôn giáo.
  Tuy nhiên trên thực tế, các hoạt động tôn giáo ở Việt Nam đang diễn ra sôi động và không bị hạn chế như những gì mà báo cáo của USCIRF đưa ra. Ở Việt Nam, hàng năm, có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức; nhiều cơ sở thờ tự được cải tạo hoặc xây mới. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, nhà tu hành được duy trì và mở rộng; nhiều chức sắc và nhà tu hành Việt Nam được cử đi đào tạo tại nước ngoài: Mỹ, Pháp, Ý, Ấn Độ. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các hoạt động y tế, văn hoá, xã hội, nhân đạo… đóng góp cho quá trình xây dựng đất nước, đồng thời có quan hệ quốc tế rộng rãi; đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia nhiều diễn đàn quốc tế, đối thoại tôn giáo, tín ngưỡng, giao lưu học hỏi, trao đổi giáo lý, giáo luật tại những diễn đàn lớn như:ASEM, ASEA…

  Trả lờiXóa
 27. Chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Việt Nam luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi để quần chúng nhân dân có thể tham gia các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. Ngoài ra, Việt Nam không chấp nhận các hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 28. Cần khẳng định rằng, những văn kiện trên lĩnh vực quyền con người, như những cái gọi là “báo cáo”, “điều trần”, “dự án luật”… nói trên được quy định trong thể chế và pháp luật Hoa Kỳ. Đó là quyền của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, về pháp lý, những văn kiện này chỉ điều chỉnh hoạt động của các cơ quan, tổ chức hành pháp của Hoa Kỳ. Vì thế, những hành động của các tổ chức, cá nhân nói trên là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, làm ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa chính đất nước này với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Riêng việc một người Mỹ tự cho mình quyền phán xét tình hình tôn giáo ở Việt Nam không chỉ là một hành đồng hồ đồ, mà hơn thế, việc lợi dụng vị trí công việc của mình để phá xét còn là hành vi vi phạm pháp luật quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, “bật đèn xanh” cho các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí lợi dụng để chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền. nếu tụ do tôn giáo ở mỹ mà có thì đã không có chuyện kinh thánh được đặt trong cả giảng đưởng quốc hội, bản thân đạo công giáo đã không có tự do tôn giáo khi mà một đứa trẻ vừa sinh ra không biết gì đã phải buộc theo đạo công giáo, nhìn lại mình đi, lũ mắt xanh mũi lõ

  Trả lờiXóa
 30. Mể vẫn là mể, lấy đủ cớ để can thiệp vào công việc nước khác, nào là khủng bố, hat nhân, dân chủ nhân quyền, và giờ tự do tôn giáo. Nói thẳng ra các tôn giáo, tổ chức tôn giáo tại Việt Nam hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước, không thể có tổ chức tôn giáo nào mà lại đứng trên Nhà nước, hoạt động ngoài pháp luật được. Trên thế giới này, bất kì nước nào cũng quản lý tôn giáo chứ không phải chỉ Việt Nam. Còn khi cá nhân đại diện, hay tổ chức tôn giáo đó hoạt động ngoài khuôn khổ pháp luật thì phải bị pháp luật xử lý là điều đương nhiên rồi. Theo tôi Ủy ban tôn giáo quốc tế như một công cụ tuyên truyền của Mỹ, để thông qua đó Mỹ sẽ ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 31. Bản thân tối thấy tất cả các tôn giáo đang sinh sống trên Đất nước Việt Nam đều có quyền bình đẳng, tự do hoạt động, tự do tín ngưỡng, vẫn luôn giữ gìn được bản sắc riêng của tôn giáo mình, từ trang phục, thủ tục, cách hoạt động, vậy nếu nói rằng Việt Nam đàn áp ngặt nghèo các tôn giáo thì hãy đưa ra được bằng chứng chứng minh thuyết phục mọi người, không thể cứ cho mình lớn rồi nói ai xấu ai tốt thì người đó như thế, người dân giờ không ngu nữa đâu mấy thằng mũi lõ ạ, ông kia nói đúng, mày muốn lợi dụng can thiệp như cách chúng mày làm với irac chứ gì. Nói mẹ cho nhanh

  Trả lờiXóa
 32. Tìm hiểu mới thấy tôn giáo là một vấn đề phức tạp động chạm đến quyền tư do của công dân. Thế nên có những kẻ phá hoại bên ngoài luôn có mưu đố dùng vấn đề tông giáo để gây áp lực lên nước ta. Và thế là dường như cái tổ chức ủy ban tông giáo quốc tế này được lập ra là nhằm mục đích đó mà lại, cũng như các đài RFA, RFI. Nói chung thằng Mỹ nó không cho ai cái gì đâu, nó nhục từ chiến tranh Việt Nam và nó không bao giờ từ bỏ, chẳng qua không dùng thói côn đồ được thôi, phải luồn lách bằng đường khác

  Trả lờiXóa
 33. Rõ ràng đây là vu khống về tình hình tôn giáo trên lãnh thổ Việt Nam mà, chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những lần vu khống về tình hình hết tôn giáo, dân tộc lại tự do dân chủ nhân quyền rồi, căn bản là người dân trên đất nước mình đều hiểu nó không vậy là được rồi, Bác nói rồi, chỉ cần người mình đoàn kết không thì không ai làm gì được hết

  Trả lờiXóa
 34. Chiêu trò lợi dụng những vụ việc vi phạm pháp luật, nhất là các vụ việc liên quan đến những vấn đề nhạy cảm, như: Dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo... để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền; cổ súy, bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật của các thế lực thù địch không có gì mới nhưng vẫn hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 35. Nhà nước Việt Nam không phân biệt đối xử với các tôn giáo đang hoạt động theo đúng pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đúng giáo lý, hiến chương của tôn giáo đó. Mọi tôn giáo đều được bình đẳng trước pháp luật, mọi giáo dân đều được tự do hành lễ, sinh hoạt tôn giáo theo hiến chương của tôn giáo mà mình theo, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc và tuân thủ theo pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa