Nổ vừa thôi Hải bạch tạng

Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017
Tags: , , ,

21 nhận xét:

 1. Những người bị bắt của dân thôn Hoành đã được thả hết ngay sau đó (còn cụ Kình được chăm sóc tại bệnh viện Việt Đức) và 18 cán bộ, chiến sỹ đã từ nhà văn hoá thôn này trở về nhà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, nhóm luật sư này đang lộ rõ chân tướng là những kẻ ủng hộ dân Đồng Tâm nổi loạn, không chừng đằng sau đó là cả kế hoạch hoàn hảo đạo diễn cho người dân Đồng Tâm vừa nổi loạn, vừa “nâng tầm” cho bản thân, vừa có thế để mặc cả với quan chức cấp cao, trong khi chính họ mới là những kẻ nguy hiểm nhất

   Xóa

 2. Dư luận rất bức xúc với một “đệ tử ruột” của Trần Vũ Hải với lối phát ngôn ngông cuồng ngay từ lúc mới xảy ra xung đột, kiểu chính quyền phải “cam kết không được dùng vũ lực hoặc bắt giữ người dân trong bất kỳ trường hợp nào”, “cam kết không có bất kỳ một tên côn đồ nào xuất hiện ở xã Đồng Tâm”, “cam kết giải quyết vụ tranh chấp theo đúng quy định của pháp luật dân sự” và khẳng định như “người trong cuộc” rằng “Nếu vi phạm các cam kết này thì ngòi nổ khó dập tắt”.cùng với lời tỉ tê kiểu, chỉ luật sư mới giải quyết được vụ này!?

  Trả lờiXóa
 3. lại thêm những đứa luật sư như trần vũ hải thì chỉ làm tình hình phức tạp thêm hơn thôi, ông trần vũ hải tuy làm luật sư nhưng chẳng đại diện cho người dân mà sử dụng kiến thức để chống phá lại chính quyền chống lại nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiêu trò “mượn gió bẻ măng”, “mượn đao giết người”, gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân của bọn phản loạn đã không thành công. Khi mà hưởng ứng lại lời kêu gọi của Bạch Hồng Quyền là sự im lặng, rẻ khinh của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
 4. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung hay một nhà lãnh đạo nào đó đứng đầu thì rất có thể sẽ hóa giải được vấn đề, được sự việc nhưng điều đó hết sức mong manh. Khi đó, dân Đồng Tâm đang hừng hực khí thế, dư luận trong dân cũng hết sức đa dạng và luồng dư luận chủ yếu chi phối là chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai nên chính quyền phải đứng ra sửa chữa, khắc phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể do chưa kết thúc nên chúng ta chưa thể đoán định về hậu quả mà người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) sẽ phải lãnh nhận. Nhưng với những gì đã xảy ra ở vụ Lộc Hà (cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án và triệu tập các đối tượng liên quan để lấy lời khai) thì rất có thể nó sẽ xảy ra đối với vụ tại Đồng Tâm. Khi đó chắc chắn cái giá mà họ sẽ phải trả không chỉ là những giọt nước mắt hối lỗi muộn màng mà xin thưa đó còn là những năm tháng trong tù đẵng đẵng. Và địa phương này sẽ được lưu trong bản đồ trí nhớ của dư luận như một nơi mà giữa người dân có thái độ chống đối lại chính quyền dù chính họ sai. Ấn tượng xấu vì thế là hệ quả kéo theo mà họ phải lãnh nhận!

   Xóa
 5. Có thể nói, Trần Vũ Hải là một trong những người tỏ ra sốt sắng nhất trong việc đưa tin kể từ khi vụ việc ở Đồng Tâm xảy ra. Tuy nhiên, thay vì đưa tin chân thật, khách quan và góp phần định hướng dư luận thì Trần Vũ Hải lại đăng tải những thông tin không đúng sự thật nhằm hướng lái dư luận theo ý đồ của mình, đăng tải những thông tin sặc mùi kích động. Xem chừng Trần Vũ Hải ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của một kẻ zân chủ giả danh luật sư để kích động các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đã thông báo trước cho người dân thôn Hoành về chuyến đi của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và mặc dù thôn Hoành (xã Đồng Tâm) chỉ cách trung tâm xã khoảng 20 km nhưng đã không có người dân thôn Hoành nào tham dự cuộc họp này. Theo thông tin từ vnexpress cho hay, đoàn công tác của do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã trực tiếp liên lạc bằng điện thoại mời 100 người dân thôn Hoành đến dự cuộc họp để đối thoại tìm cách giải quyết vấn đề song những người này đã “khước từ” lời đề nghị đến từ chính quyền.

   Xóa
 6. Những việc làm thiết thực của chính quyền Thủ đô, đặc biệt là việc thường xuyên duy trì “kênh” liên lạc với đại diện của người dân thôn Hoành, cũng như việc ông Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống “hiện trường” để “đối thoại” với người dân không những cho thấy chính sách nhất quán của chính quyền Thủ đô về việc kiên trì theo đuổi giải pháp hòa bình mà quan trọng hơn điều đó còn cho thấy tinh thần “nhân văn”, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, nhất là từ người đứng đầu chính quyền Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 7. Hải ảo tưởng sức mạnh quá thể ảo tưởng luôn. chẳng có ai nhắc đến ông ta trong vụ đó mà ông ta cũng chẳng có vai trò gì cả mà sao cứ làm như mình là nhân vật trung tâm, nhân vật quan trọng lắm ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sở hữu toàn dân về đất đai không đồng nhất với sở hữu nhà nước về đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai ở đây được hiểu là đất đai không thuộc sở hữu của riêng ai, nhân dân là chủ sở hữu đối với đất đai và Nhà nước chỉ là đại diện chủ sở hữu và được giao nhiệm vụ thống nhất quản lý. Trong đó, Điều 53 Hiến Pháp 2013 đã khẳng định rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Trên cơ sở Hiến pháp, ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai. Điều 4, Luật Đất đai quy định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này

   Xóa
 8. Với cái mác “lật sư” có chân trong đội ngũ Đoàn Luật sư Hà Nội, Trần Vũ Hải đã không ít lần thao túng, trục lợi tại các phiên tòa. Đối với các vụ tranh chấp dân sự thì Hải ăn cả hai mang, móc hầu bao của cả bên nguyên lẫn bên bị. Đối với các vụ hình sự thì Hải thường biến phiên toàn thành “diễn đàn” để giảng luật. Nếu có cơ hội thì “ăn đậm” của bị can. Nhưng khi thấy khó nhằn, Hải và đồng bọn chỉ nói vài câu nhăng cuội cho có vẻ rồi rút êm.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy có thể thấy rõ, những vướng mắc khiến người dân Đồng Tâm không đến buổi đối thoại cũng chính là những nội dung mà Chủ tịch Chung đã thay mặt thành phố Hà Nội trả lời trong buổi họp báo “bất ngờ” chiều nay. Những vướng mắc trong vụ việc Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ. Hy vọng trong những cuộc đối thoại tiếp theo chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất để sớm kết thúc sự việc không mong muốn này

  Trả lờiXóa
 10. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung hay một nhà lãnh đạo nào đó đứng đầu thì rất có thể sẽ hóa giải được vấn đề, được sự việc nhưng điều đó hết sức mong manh. Khi đó, dân Đồng Tâm đang hừng hực khí thế, dư luận trong dân cũng hết sức đa dạng và luồng dư luận chủ yếu chi phối là chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai nên chính quyền phải đứng ra sửa chữa, khắc phục.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Vũ Hải là kẻ từng đã bị tố cáo vì hành vi lừa đảo, nhận tiền bào chữa cho một thân nhân nhưng cuối cùng đã cuỗm tiền chạy mất, vụ việc này khiến Trần Vũ Hải được Cơ quan điều tra mời về uống nước chè một thời gian dài. Rắc rối này vừa lắng xuống không được lâu thì giờ đây hắn lại có một phát biểu thể hiện sự chơi ngông của mình, chẳng khác gì một thằng “ngáo đá”!

  Trả lờiXóa
 12. Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 13. Điều 53 Hiến Pháp 2013 đã khẳng định rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”.

  Trả lờiXóa
 14. Những gì đã xảy ra ở vụ Lộc Hà (cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án và triệu tập các đối tượng liên quan để lấy lời khai) thì rất có thể nó sẽ xảy ra đối với vụ tại Đồng Tâm. Tuy nhiên Đồng Tâm tôi nghĩ nguyên nhân khác so với Lộc Hà nên còn phải đợi xem sao nữa

  Trả lờiXóa
 15. “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Có lẽ vấn đề nằm ở quan xã thật rồi

  Trả lờiXóa
 16. Trần Vũ Hải là kẻ từng đã bị tố cáo vì hành vi lừa đảo, nhận tiền bào chữa cho một thân nhân nhưng cuối cùng đã cuỗm tiền chạy mất, vụ việc này khiến Trần Vũ Hải được Cơ quan điều tra mời về uống nước chè một thời gian dài. Rắc rối này vừa lắng xuống không được lâu thì giờ đây hắn lại có một phát biểu thể hiện sự chơi ngông của mình, chẳng khác gì một thằng nhố nhăng tự lăng xê mình

  Trả lờiXóa