Sự kiện Đồng Tâm: Lòng tin để lại

Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

75 nhận xét:

 1. Vụ việc ở xã Đồng Tâm vừa qua càng chứng minh sâu sắc một điều rằng, người dân luôn luôn tin tưởng và Đảng vào chính quyền nhưng chỉ là khi Đảng và Chính quyền chịu lắng nghe người dân, chịu giúp họ giải quyết những tâm tư nguyện vọng của mình. Những cái vỗ tay những cái hò reo là những gì mà người dân đã dành cho người đứng đầu của thành phố, họ đã nhận ra được việc làm của mình, và những người bị bắt đã được thả hết trong sự nguyên vẹn của và niểm vui của mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng, không chỉ lòng tin được nâng lên mà tinh thần đoàn kết quân dân càng thắm thiết hơn. mong sao chúng ta cần phát huy hơn nữa tinh thần đó. Thật sự ông Nguyễn Đức Chung là người gương tốt để cho những người lãnh đạo khác học theo.

   Xóa
 2. Những hành động của Chủ tịch Chung cho thấy sức mạnh của quần chúng, và ý nghĩa của lời bác Hồ dậy, cán bộ phải thực sự gần dân, mọi biểu hiện xa rời quần chúng đều có thể dẫn đến nguy cơ mất chế độ.Hi vọng thời gian tới các cấp các bộ sẽ tiếp tục gần dân, trực tiếp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân hơn nữa. Công việc đối ngoại là quan trọng, nhưng nếu nhưng việc nhỏ như giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân cũng không làm tốt thì làm chuyện lớn để mà làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ấn tượng với câu nói của ông Nguyễn Đức Chung, bơi từ lời ăn tiếng nói đến cử chỉ hành động đến việc làm thì đều được người dân kính trọng và hoan nghênh. thật đáng ngưỡng mộ xon người như thế.

   Xóa
 3. Rất mong lãnh đạo Tp Hà nội, đứng đầu là Chủ tịch Chung thực hiện đúng, đủ những gì đã hứa với người dân Đồng tâm. Và rất mong rằng chính quyền các cấp hãy thực sự sâu sát và gần dân nhiều hơn nữa. Dấu ấn của người lãnh đạo này thật xuất sắc và tuyệt vời. Thấy cảnh bà con xã đồng tâm đón tiếp lãnh đạo đã thấy họ rất yêu nước, rất tin vào sự lãnh đạo của Đảng là đủ để hiểu tầm quan trọng của chính quyền ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng chú ý, trong buổi làm việc, đại diện người dân thôn Hoành đã công khai xin lỗi chính quyền các cấp Thủ đô và cá nhân Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đã “tạm giữ” trái pháp luật nhiều người là cán bộ công an, cán bộ chính quyền cơ sở và một số phóng viên báo chí. Người dân mong muốn người đứng đầu chính quyền Thủ đô và các cơ quan chức năng xem xét, khoan hồng trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này.

   Xóa
 4. Chính quyền họ dùng nhu thắng cương ? Họ dùng trí không dùng bạo lực cách mạng? Đoàn kết phải dựa trên hiến pháp và pháp luật chứ không phải tự phát. Đôi bên đều nhận ra được cái đúng cái sai đó cũng là thành công của đối thoại là bài học sâu sắc cho các chính quyền địa phương khác học tập để xử lý tình huống không để lan rộng tái diễn trong cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, dùng trí không dùng bạo lực cách mạng để giải quyết mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền là cách giải quyết ổn thỏa nhất. Cốt là lấy lại được lòng tin của nhân dân với chính quyền, làm nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì mọi việc sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa mà triệt để nhất

   Xóa
 5. Đây quả thực là một kết quả đáng mừng sau gần một tuần dài đằng đẵng và đầy mệt mỏi từ cả phía những người dân chân chất và những người làm công tác đảm bảo tình hình không tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nó cũng như một lời cảnh tỉnh đối với chính quyền, cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của người dân. Mọi biểu hiện xa rời quần chúng đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, khó lường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 18 giờ 55 ngày 20-4, tại trụ sở Huyện uỷ huyện Mỹ Đức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện nhiều cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đã gặp mặt báo chí. Ông Nguyễn Đức Chung đã chính thức về huyện Mỹ Đức, Hà Nội để tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân xung quanh vấn đề đất đai đang là tâm điểm những ngày qua. Sự việc này đã bị đẩy lên đỉnh điểm khi bà con nhân dân xã Đồng Tâm đã tiến hành bắt giữ 38 người của chính quyền, lực lượng chức năng. Đồng thời tiến hành phong tỏa bằng gạch đá, rào chắn các đường đi vào khu vực xã.

   Xóa
 6. Chính sách minh bạch, công khai. Đối thoại thẳng thắn, xây dựng là cách tốt nhất giữa người dân và chính quyền.để giải quyết mọi khúc mắc, băn khoăn, đôi khi hiểu lầm không đáng có. Thực sự cần những cái bắt tay để chính quyền và dân gần nhau hơn. Lãnh đạo cấp cao xuống trực tiếp nghe dân trình băy và giải trình lă điều rất tốt, nên làm. Dân là gốc. Muốn thuận buồm xuôi gió mọi chuyện thì phải nắm từ gốc.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cảnh này ai cũng thấy nhẹ lòng ,cả người ngoài cuộc lẫn người trong cuộc, người ngoài cuộc thì bớt đau đầu với mấy trò giật tít câu view của bọn báo lá cải, người trong cuộc thì tìm được tiếng nói chung trong giải quyết mọi chuyện. Qua việc này mới thấy cách giải quyết của chúng ta giỏi. Lấy lợi ích nhu cầu nguyện vọng của nhân dân đặt lên trên hết, không hề có chuyện đàn áp hay ép buộc mất dân chủ nào ở đây

  Trả lờiXóa
 8. Đây chính là dấu hiệu chấm dứt chuỗi ngày dài mệt mỏi của bà con Đồng Tâm. Nếu đây thực sự là mong muốn của họ thì chứng tỏ họ đã suy nghĩ và hiểu ra nhiều vấn đề nên giờ đây muốn thể hiện thái độ thành tâm hướng thiện của mình. Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có thể phạm phải những sai lầm, nhưng quan trọng hơn trên hết đó là nhận ra lỗi lầm và biết hối cải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sai lầm có thể được sửa chữa nếu chúng ta biết dừng đúng lúc và tìm cách sửa lỗi thì mọi việc đều được giải quyết, quan trọng cần có người đứng đấu được người dân tin tưởng giao phó. Và đây một chủ tịch thành phố lãnh đạo tài ba đang làm cho người dân phái nể phục và nghe theo bởi lời nói của ông đều mang lại lợi ích cho mỗi người dân nhưng đều xứng đáng và không có bất kỳ cái nào gại là vượt quá tầm. Hãy tin tưởng Đảng vì Đảng luôn mang đến cho người dân những người lãnh đạo vĩ đại.

   Xóa
  2. Cái mà tôi ấn tượng nhất ở người Đồng Tâm không phải là những hành vi trái pháp luật của họ mà chính là ở tấm băng rôn thể hiện lòng tin của họ vào Đảng, vào Nhà nước. Chỉ là vì những bức xúc không được giải tỏa kịp thời nên họ mới hành động nông nổi như vậy

   Xóa
 9. bà con đã đưa ra quyết định đúng và sau vụ này sẽ tìm được những nguyên nhân còn tồn tại ở những con người đang làm người bảo vệ trách nhiệm và lợi ích của nhân dân lại làm sai trái thì chắc chắn nhân dân sẽ không chịu ở yên , và như thế chắc chắn rằng có những điều cần phải xem lại qua vụ này

  Trả lờiXóa
 10. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 11. những quan sai đã bị xử lý , đấy là cái giá phải trả cho những việc làm cho lợi ích cá nhân của mình , nếu như những con người đấy không làm sai trái thì chắc chắn rằng chẳng có những câu chuyện như thế này đâu, và phải biết rằng mọi điều đều là vì lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. âm mưu của những đám kền kền dân chủ là mong muốn tạo ra rất nhiều vụ Đồng Tâm trong cả nước để từ đó trực tiếp tạo xung đột xã hội giữa nhân dân và chính quyền, khi chính quyền lo vướng vào những vụ việc phức tạp cũng là thời điểm để cho các nhà dân chủ vươn vòi bạch tuộc có cơ hội xâm nhập vào từng người dân để kích động chống phá chính quyền nhân dân một cách có hệ thống.

  Trả lờiXóa
 13. uối cùng thì vấn đề phức tạp này cũng đã được giải quyết rất là ổn thỏa qua cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch chúng với phía người dân đồng tâm. Còn những kẻ bỏ thêm dầu vào lửa thì không nên tin theo bọn chúng làm gì cả, đó là những kẻ mang danh dân chủ nhưng thực sự điều làm thì toàn điều tai ương.

  Trả lờiXóa
 14. thời gian tới các cấp các bộ sẽ tiếp tục gần dân, trực tiếp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân hơn nữa. Công việc đối ngoại là quan trọng, nhưng nếu nhưng việc nhỏ như giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân cũng không làm tốt thì làm chuyện lớn để mà làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi người lãnh đạo cần phải thường xuyên gặp gỡ trao đổi để biết và hiểu về tâm tự nguyên vọng qua đó kịp thời đáp ứng giúp người dân yên tâm làm ăn sinh sống trong tâm lý thoải mái và luôn tuân thủ đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

   Xóa
 15. au hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thành công mĩ mãn cho cuộc đối thoại với ông Chung với bà con nhân dân xã Đồng Tâm. Thật sự tôi cũng không thể tin nổi khi nghe tin những cán bộ chiến sĩ đã được thả sau khi Ông Chung có cuộc gặp với người dân. Những câu nói, lời hứa đầy tính thuyết phục khiến bà con phải hoan hô và vui vẻ. Theo tôi nghĩ sau vụ việc này tình cảm giữa bà con với chính quyền ngày càng chặt chẽ hơn khi có cuộc đối thoại này diễn ra.

   Xóa
 16. Chủ tịch Chung đã góp phần rất lớn vào việc giải quyết những bức xúc của người dân và ổn định tình hình Đồng Tâm. Với những lời nói và tinh thần trách nhiệm cũng như cách Chủ tịch giải quyết vụ việc ngày hôm nay, có bọn "dân chủ" giả hiệu sẽ chẳng xâu xé, bịa đặt được gì mà xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 17. Trách nhiệm với dân, với nước của ông còn thể hiện ở cách ông giải quyết vụ việc. Ghi nhận những bức xúc của người dân thôn Hoành liên quan tới chuyện đất đai, ông Chung cho biết sẽ cho tạm dừng thi công mọi dự án và thanh tra toàn diện khu đất trong 45 ngày. Sau đúng 45 ngày đích thân ông Chung sẽ báo cáo kết quả thanh tra với bà con trên tinh thần khách quan, công tâm nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những ngày qua chúng ta cũng đã thấy, mặc dù bị nhân dân phản ứng nhưng các cán bộ chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ cũng không hề dùng vũ lực với nhân dân, đồng thời số cán bộ bị nhân dân giữ cũng không bị động đe dọa hay tác động gì về mặt tinh thần, thể xác. Dó cũng cho thấy sợi dây liên kết rất mật thiết, gắn bó và vì nhau, vì cái chung, vì chân lý, vì tình thương trong lòng những người dân một nước. Không muốn gây cho nhau sự đau thương hay điều gì đau đớn. Không muốn để cho những kẻ xấu xa lợi dụng để tiến hành phá hoại. Đó chính là sợi dây gắn kết quý báu mà nhân dân nước Việt đã có được.

   Xóa
 18. Không phải không muốn thả đâu, nhưng vì sợ vì nge mấy thằng mặt lờ phản động phản điếc gì đó nó cứ kêu lên là nếu thả là chính quyền bắt thế này thế nọ nên người ta cũng hoang mang, thấy sai vậy nên cũng lo, phải người không biết thì họ lo là đúng rồi, chứ đời nào chủ tịch hà nội lừa thế đíu nào được, mất danh dự cả một người đứng đầu nói sau ai nghe

  Trả lờiXóa
 19. Một trong những nguyên nhân của vụ việc này chính là do người dân đã không nhận thức được vấn đề như vậy, cho rằng chính quyền lấ đất để giao cho Viettel kinh doanh vì lợi nhuận. Nhưng thực tế ít người hiểu được, công trình quốc phòng là bí mật quốc gia, không phải lúc nào cũng mang ra giải thích hết cho người dân được. thôi lần này coi như rút kinh nghiệm, đừng truy cứu họ mà tội

  Trả lờiXóa
 20. Vui khi nhân dân xã đồng tâm đã nhận ra sai lầm của mình, đã thả được gần hai mươi con tin trong làng. Hy vọng bà con sớm có nhận thức đúng đắn để sớm có thể đưa xã đồng tâm quay trở lại hoạt động bình thường như trước. Tôi tin là không có chuyện quốc phòng lấn chiếm đất của bà con đâu ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ chính thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, người dân ở đây cho biết rằng, trong thời gian giải quyết vụ việc này về sau không hề có sự xung đột giữa lực lượng Công an và người dân, cũng không hề có việc tuồn súng đạn vào cho các cán bộ chiến sỹ đang bị giam giữ. Và chắc như đinh đóng cột, thông tin mà đám dân chủ nửa mùa đưa ra là hoàn toàn bịa đặt, xin nhắc lại là bịa đặt 100%.

   Xóa
 21. Giờ thì chính người dân đồng tâm thấy nghe theo nhà nước là đúng rồi nhé, nghe theo kẻ xấu, nghe mấy thằng dân chủ mồm để đánh đạp cán bộ hay tiếp tục vi phạm pháp luật thì chắc chắn tội sẽ nặng hơn rất nhiều lúc mà chính quyền người ta hết cách người ta cứ luật mà làm thì đúng lúc đó chỉ có khóc thôi, may mà còn tỉnh tao không đi theo mấy con rận chủ

  Trả lờiXóa
 22. những việc làm tốt đẹp sẽ khiến cho những con người dân được hưởng những quyền lợi chính đáng nhất và nó chính là điều thật sự cần thiết cho những con người cần làm và không phải là làm cho tình hình giải quyết quyền lợi của người dân chậm lại, và giờ thì bản thân người Đồng Tâm thấy rỗ điều này, họ không hề bị truy cứu, quá tốt

  Trả lờiXóa
 23. Theo đúng quy luật là với những vụ việc phức tạp thu hút sự chú ý của dư luận xã hội như vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức xảy ra thì bao giờ các nhà “dân chủ” Việt cũng sẽ tìm mọi cách để lợi dụng hòng tiến hành các hoạt động như tuyên truyền chống Nhà nước, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự… Tuy nhiên, qua những gì đã diễn ra thời gian vừa qua thì có thể thấy là làng “dân chủ” Việt đã thất thu trong vụ này.

  Trả lờiXóa
 24. Thiết nghĩ chuyện ai đúng, ai sai, ai tốt ai xấu chúng ta không nên bàn cãi làm gì. Mỗi quốc gia, mỗi chính quyền đều có hệ thống pháp luật để gìn giữ an ninh trât tự, để bảo vệ cái đúng, xử lý cái sai.

  Trả lờiXóa
 25. Cuối cùng thì ngòi nổ của sự việc phức tạp tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra trong hơn 1 tuần qua đã được tháo ngòi. Người dân Đồng Tâm đã thả hết số cán bộ bị giữ trái phép, tình hình tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã yên ổn trở lại. Và người trực tiếp tháo gỡ ngòi nổ đó, không ai khác vẫn là vị chủ tịch đầy trách nhiệm của thủ đô, ông Nguyễn Đức Chung.

  Trả lờiXóa
 26. Những ai vi phạm pháp luật, dù là người dân, hay cán bộ thì ắt sẽ bị xử lý nghiêm minh theo mức độ, hành vi vi phạm. Còn những cá nhân, tổ chức đang lợi dụng tình hình, xuyên tạc sự thật để kích động bà con nhân dân đối địch với chính quyền thì chúng ta cần phải cảnh giác và đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 27. Như vậy là sự việc điểm nóng tại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được giải quyết ổn thỏa, 19 cán bộ, chiến sĩ bị bắt đã được thả, bà con cũng đã có lại những đêm bình yên không còn phải nơm nớp lo sợ kẻ xấu trà trộn, cũng như không phải suy nghĩ đến việc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về sự việc đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 28. xoay quanh quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho những người bắt giữ người trái phép tại Thôn Hoành, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng quan điểm khác nhau. Facebooker Manh Dang đã có bài Đồng Tâm vô pháp, trong đó tác giả đặt vấn đề “bỏ lọt tội phạm” về hành vi BUỘC phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành với 3 tội danh tại điều 123, 257 và 143.

  Trả lờiXóa
 29. nhờ sự vào cuộc của các cơ quan báo chí chính thống cũng như các blogger tích cực, mọi người đều biết rõ trong vụ Đồng Tâm, không hề có cái gọi là cưỡng chế hay cướp đất của dân, chỉ có chuyện phức tạp liên quan đến nguồn gốc đất và một số người dân chiếm dụng đất quốc phòng cũng như bắt giữ trái phép cán bộ

  Trả lờiXóa
 30. Hình ảnh vị chủ tịch thành phố về tận xã đối thoại với người dân, bắt tay từng người dân, lắng nghe hết tâm tư, nguyện vọng của người dân và giải đáp từng thắc mắc một đã cho thấy một chính quyền luôn gần dân, sát dân và đứng trên lợi ích nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. theo ông Chung thì chưa thể khẳng định là Công an có bắt giữ người sai hay không. Chuyện đúng sai Bộ Công an sẽ tiến hành thanh tra quá trình thực thi pháp luật. Lúc đó, với kết quả thanh tra, ai sai đều phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 32. với luận điệu chính quyền đang dàn quân, sắp đàn áp bà con để cố tình kích động bạo lực của các nhà “dân chủ” thì cũng ngay lập tức bị bẻ gãy khi các cơ quan chức năng thay đổi biện pháp ngăn chặn, thả một số người bị bắt và người đứng đầu thành phồ khẳng định không có trấn áp, đàn áp…

  Trả lờiXóa
 33. Kết thúc buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung cũng trao cho nhân dân xã Đồng Tâm quyết định trích 1 tỷ đồng từ dự phòng ngân sách thành phố năm 2017 để đầu tư xây dựng đường giao thông từ thôn Hoành đến thôn Đồng Mít.

  Trả lờiXóa
 34. bằng hành động đầy trách nhiệm và bản lĩnh của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với nhân dân Đồng Tâm ngày 22/4, ngòi nổ đã được tháo và âm mưu này cũng tan thành mây khói.

  Trả lờiXóa
 35. Sự kiện đồng tâm đã đi qua và được giải quyết với sự hài lòng của hai bên chính quyền và người dân. Tuy nhiên, qua đây chúng ta cũng nên nhin nhận vấn đề một cách thấu đáo và đầy đủ hơn người dân hãy giữ thái độ bình tĩnh hơn trong hành động không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 36. hành động và việc làm của người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân. Người dân vui mừng vì những tâm tư, nguyện vọng của họ được Chủ tịch Thành phố ghi nhận và cam kết giải quyết. Ông Nguyễn Đức Chung đã làm một việc được nhiều người ngợi khen. Sau tất cả những gì xảy ra ở Đồng Tâm hơn một tuần qua, nhiều vấn đề đã đưa ra được bàn luận, mổ sẻ, nhiều cái cũng đã mất, nhưng hơn tất cả niềm tin đã ở lại. Đó là bài học cho các cấp chính quyền, khi giải quyết bất kỳ một việc gì cũng phải biết lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
 37. Lòng tin phải được xây dựng phải bằng những việc làm thực tế và phải có thời gian. Để xảy ra câu chuyện này, bản thân các vị lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm phải xem lại vì sao và làm thế nào đó để cho dân thực sự tin tưởng. Dân họ phát biểu trước Chủ tịch Chung, họ nói rất cần tạo niềm tin cho họ vì họ cũng muốn tin vào chính quyền. Quan trọng là phải tạo được lòng tin cho nhau.

  Trả lờiXóa
 38. Ông Nguyễn Đức Chung đã làm một việc được nhiều người ngợi khen. Sau tất cả những gì xảy ra ở Đồng Tâm hơn một tuần qua, nhiều vấn đề đã đưa ra được bàn luận, mổ sẻ, nhiều cái cũng đã mất, nhưng hơn tất cả niềm tin đã ở lại. Đó là bài học cho các cấp chính quyền, khi giải quyết bất kỳ một việc gì cũng phải biết lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong suốt thời gian gần một tuần lễ, cán bộ, đảng viên và chính quyền thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đồng thời chỉ ra những hành vi sai phạm của người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức trong việc bắt, giam giữ trái pháp luật 38 cán bộ, chiến sỹ công an, chống người thi hành công vụ. Trước những lời lẽ thuyết phục đanh thép, hợp lòng dân thì đến 14h30’ ngày 22/4/2017, người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức đã tự nguyện thả 19 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động về với nhân dân. Điều đó đã cho thấy sự tin tưởng của người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước; đồng thời là lời phản bác mạnh mẽ nhất đối với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng sự kiện Đồng Tâm - Mỹ Đức để chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 39. nếu như lòng tin của nhân dân xây dựng được thì nó cũng từ những hậu quả xấu mà từ đó thấy được những sở hở trong những con người đang phá hoại long tín đó , nếu như không thể nào làm được điều gì tốt đẹp . và phải để cho nhân dân biết rằng pháp luật nó công bằng với bất kì ai

  Trả lờiXóa
 40. Khủng hoảng Đồng Tâm đã kết thúc có hậu chỉ bằng đối thoại diễn ra trong hơn tiếng đồng hồ. Cái kết đó dường như quá dễ dàng đối với một sự kiện thu hút sự chú ý không chỉ đối với người dân cả nước, mà cả giới quan sát quốc tế.

  Trả lờiXóa
 41. hành động và việc làm của người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân. Người dân vui mừng vì những tâm tư, nguyện vọng của họ được Chủ tịch Thành phố ghi nhận và cam kết giải quyết. Ông Nguyễn Đức Chung đã làm một việc được nhiều người ngợi khen. Sau tất cả những gì xảy ra ở Đồng Tâm hơn một tuần qua, nhiều vấn đề đã đưa ra được bàn luận, mổ sẻ, nhiều cái cũng đã mất, nhưng hơn tất cả niềm tin đã ở lại. Đó là bài học cho các cấp chính quyền, khi giải quyết bất kỳ một việc gì cũng phải biết lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
 42. 12h35 cuộc đối thoại được mong chờ giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân xã Đồng Tâm kết thúc trong những tràng pháo tay của bà con. Cuộc đối thoại này đã thể hiện được sự đồng thuận từ nhân dân đến chính quyền!

  Trả lờiXóa
 43. Xét về góc độ pháp luật có lẽ nên để những người làm công tác quản lý nhà nước thực hiện. Nhưng xét về góc độ nhân văn, có lẽ vẫn còn nhiều vấn đề để suy ngẫm. Trong đó, hình ảnh mà được dư luận quan tâm và ấn tượng nhất đó chính là: trong hiểm nguy, lực lượng CSCĐ mặc dù được trang bị công cụ phương tiện, được đào tạo bài bản để giải nguy trong những tình huống như thế này nhưng họ đã không sử dụng bạo lực với người dân; ngược lại, mặc dù trong bão lửa của sự nóng giận giam giữ trái pháp luật 38 cán bộ chiến sỹ nhưng người dân Đồng Tâm vẫn bố trí một gia đình nấu ăn, cơm nước cho CBCS.

  Trả lờiXóa
 44. đó là những gì mà một lãnh đạo của thể để lại dấu ấn cho quần chúng nhân dân với những lời cam kết sẽ thanh tra tình hình và làm rõ sự việc, đó là điều mà người dân cần và sẽ tin tưởng vào chính quyền nhiều hơn vì những gì mà lãnh đạo đã làm cho người dân.

  Trả lờiXóa
 45. lòng tin của nhân dân được thể hiện rõ ở khẩu hiệu mà dân đồng tâm để trước cổng vào làng đó chính là khẩu hiệu nhân dân đồng tâm luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chính sách của đảng, nhà nước, lòng tin đó luôn son sắt và không phai mờ.

  Trả lờiXóa
 46. Lòng tin là cơ sở để đoàn kết. Đoàn kết nhân dân Đồng Tâm, nhân dân cả nước và nhân dân với chính quyền. Lòng tin cũng là mục tiêu mà những kẻ chống đối luôn chống phá. Bởi, khi có lòng tin đã bị sụp đổ thì người dân rất dễ trở thành một con bài chính trị để chúng lợi dụng chống phá cuộc sống của chính người dân

  Trả lờiXóa
 47. Người dân bản chất hiền lành, chất phác. Bước đường cùng họ mới phải làm như vậy. Họ giữ người cũng chỉ mong các cấp quan tâm đến nguyện vọng chính đáng mà họ đưa ra vẫn ko đc giải quyết. Việc làm của ông Chung rất đúng tâm tư của dân! may sao cán bộ xuống là dân cũng hiểu ra được cái sai của mình. các người dân cũng đang áy náy trước hành động của chính mình lắm. Mong nhà nước xét nhẹ tội của họ

  Trả lờiXóa
 48. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung hay một nhà lãnh đạo nào đó đứng đầu thì rất có thể sẽ hóa giải được vấn đề, được sự việc nhưng điều đó hết sức mong manh. Khi đó, dân Đồng Tâm đang hừng hực khí thế, dư luận trong dân cũng hết sức đa dạng và luồng dư luận chủ yếu chi phối là chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai nên chính quyền phải đứng ra sửa chữa, khắc phục.

  Trả lờiXóa
 49. trong việc này Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giải quyết rất tốt làm cho tình hình được cải thiện rõ rệt bà con cũng rất hài lòng với quyết định của ông đưa ra, quyết định thấu tình đạt lý khiến người dân tâm phục khẩu phục luôn

  Trả lờiXóa
 50. nhiều người dân Đồng Tâm đã không còn muốn giam giữ trái phép những người trên, họ đã bắt đầu thả người và giảm bớt những hành động quá khích. Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhưng cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gấy rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 51. một lần nữa Đảng và Nhà nước cho toàn thể nhân dân cả nước, nhân dân thế giới và cả đám "rận chủ" thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là của dân, do dân và vì dân, mọi chủ trương, quan điêm, đướng hướng hoạt động đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân. Và cho dù đám "rận chủ" lũ cẩu nô ngoại bang có tuyên truyền bịa đặt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc vốn được hình thành và thử thách qua lịch sử.

  Trả lờiXóa
 52. Tôi ấn tượng với câu nói của ông Nguyễn Đức Chung, bơi từ lời ăn tiếng nói đến cử chỉ hành động đến việc làm thì đều được người dân kính trọng và hoan nghênh. thật đáng ngưỡng mộ xon người như thế. Xứng đáng và lãnh đạo và giải quyết tốt yêu cầu của nhân dân

  Trả lờiXóa
 53. Hi vọng thời gian tới các cấp các bộ sẽ tiếp tục gần dân, trực tiếp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân hơn nữa. Công việc đối ngoại là quan trọng, nhưng nếu nhưng việc nhỏ như giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân cũng không làm tốt thì làm chuyện lớn để mà làm gì. Ông Chung là một điển hình đó!

  Trả lờiXóa
 54. Ông Nguyễn Đức Chung đã chính thức về huyện Mỹ Đức, Hà Nội để tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân xung quanh vấn đề đất đai đang là tâm điểm những ngày qua. Sự việc này đã bị đẩy lên đỉnh điểm khi bà con nhân dân xã Đồng Tâm đã tiến hành bắt giữ 38 người của chính quyền, lực lượng chức năng. Đồng thời tiến hành phong tỏa bằng gạch đá, rào chắn các đường đi vào khu vực xã.

  Trả lờiXóa
 55. Và đây một chủ tịch thành phố lãnh đạo tài ba đang làm cho người dân phái nể phục và nghe theo bởi lời nói của ông đều mang lại lợi ích cho mỗi người dân nhưng đều xứng đáng và không có bất kỳ cái nào gại là vượt quá tầm. Hãy tin tưởng Đảng vì Đảng luôn mang đến cho người dân những người lãnh đạo vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 56. Cuối cùng thì ngòi nổ của sự việc phức tạp tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra trong hơn 1 tuần qua đã được tháo ngòi. Người dân Đồng Tâm đã thả hết số cán bộ bị giữ trái phép, tình hình tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã yên ổn trở lại. Và người trực tiếp tháo gỡ ngòi nổ đó, không ai khác vẫn là vị chủ tịch đầy trách nhiệm của thủ đô, ông Nguyễn Đức Chung.

  Trả lờiXóa
 57. Trươc hết nói về trách nhiệm với dân, với nước, sau khi ghi nhận những ý kiến, tâm tư, kể cả bức xúc của người dân về chuyện đất đai, chủ tịch Chung đã cho biết sẽ tạm dừng thi công tất cả công trình liên quan đến đất Đồng Sênh để phục vụ thanh tra toàn diện trong vòng 45 ngày với tinh thần, thái độ khách quan, công tâm nhất. Đó là điều bà con cần nhất

  Trả lờiXóa
 58. Đúng 45 ngày ông Chung sẽ trả lời thanh tra với bà con. Có thể nói đây là điểm khôn khéo nhất của người đứng đầu thành phố bởi ông biết căn nguyên của những sự việc phức tạp tại Đồng Tâm là từ đất đai. Tuy nhiên, trước mắt ông không thể khẳng định chuyện đất đai đó là đúng hay sai, cần phải có thời gian thành tra và qua thanh tra xác định rõ cái đúng cái sai sẽ trả lời bà con và có hướng xử lý tiếp đối với tất cả mọi việc.

  Trả lờiXóa
 59. Nếu đúng diện tích đất là đất quốc phòng và dân Đồng Tâm cố tình chiếm dụng thì rõ ràng dân Đồng Tâm sai từ đầu đến cuối. Ngược lại nếu không phải dân chiếm dụng đất quốc phòng thì ông Chung đã bảo vệ được lợi ích chính đáng của bà con, thể hiện đúng mình là người đầy tớ của nhân dân. Đó chính là lòng tin

  Trả lờiXóa
 60. Theo ông Chung thì chưa thể khẳng định là Công an có bắt giữ người sai hay không. Chuyện đúng sai Bộ Công an sẽ tiến hành thanh tra quá trình thực thi pháp luật. Lúc đó, với kết quả thanh tra, ai sai đều phải bị xử lý. Nếu đúng quá trình thực thi pháp luật, khởi tố vụ án, bắt ông Kình, Ba, Doanh, Công là đúng, có căn cứ pháp lý thì người dân phải tuân thủ pháp luật. Còn nếu Công an bắt sai thì Công an cũng phải bị xử lý. Thế là công tâm khách quan.

  Trả lờiXóa
 61. Một cách đầy khôn khéo, ông cũng đã ghi nhận những việc bà con Đồng Tâm đã làm công việc vẫn nuôi ăn các cán bộ, không đánh đập. Ông Chung hứa “Với trách nhiệm của tôi, tôi sẽ báo cáo lại đầy đủ với lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP để xem xét tất cả tình tiết này trên tinh thần bà con sẽ được hưởng tất cả những gì đã làm”. Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì người dân của ông Chung.

  Trả lờiXóa
 62. Giả sử đây là vụ việc xảy ra ở nước ngoài thì có lẽ kết cục chết chóc là kết quả mà những kẻ tiến hành hoạt động này nhận được. Tiêu biểu như vụ bắt cóc, khống chế hơn 40 con tin trong một cửa hàng bán đồ điện tử ở bang California, Mỹ, nhóm tay súng người Việt, Cảnh sát Mỹ đã dùng súng bắn tỉa bắn hạ phần lớn những kẻ bắt cóc, những kẻ sống sót đã bị truy tố trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 63. Dân là gốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân”. Quan tâm đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân, trong đó một khía cạnh rất quan trọng là lắng nghe dân, đảm bảo quyền làm chủ của dân. Và để làm được điều ấy, không gì ngoài việc phải đảm bảo bộ máy chính quyền thực sự “dĩ công vi thượng”, đảm bảo pháp luật được tôn trọng và ở vị trí tối cao.

  Trả lờiXóa