Đồng Tâm: Đất quốc phòng hay đất nông nghiệp?

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017
Tags: , , , ,

67 nhận xét:

 1. Rõ ràng khu vực đất thuộc xã Đồng Tâm là đất quốc phòng, được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng để sử dụng vào mục đích quốc phòng. Tuy nhiên, vì sự buông lỏng trong quản lý và cả sự tiếp tay từ một số cán bộ xã nên phần đất này đã bị hô biến thành đất nông nghiệp và từ đó dẫn đến việc hiểu nhầm của nhân dân về các cơ quan chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, người dân đã không thấu tình đạt lý khi bắt giữ trái phép những người thực thi công vụ… Rõ ràng họ đã sai. Tất nhiên, để xảy ra điểm nóng này, có lẽ các cơ quan chức năng và có thể một số cán bộ chính quyền địa phương đã làm không đúng chức trách của mình, những người đó cần phải bị xử lý theo quy định. Nhưng chuyện nào ra chuyện ấy, việc cố tình không trả đất, ngang nhiên bắt giữ người là hành vi sai lại thêm sai, không thể chấp nhận được.

   Xóa
 2. Chỉ vì sự buông lỏng trong quản lý và cả sự tiếp tay từ một số cán bộ xã nên phần đất này đã bị hô biến thành đất nông nghiệp. Chính vì vậy mới xảy ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện của người dân khi tập đoàn Viettel triển khai dự án A1. Hành vi lấn chiếm đất quốc phòng cũng như bắt giữ cán bộ, công an trái phép của người dân xã Đồng Tâm rõ ràng là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật cần phải được điều tra, làm rõ để xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng vào vấn đề vì cơ bản chính quyền đã không quấn triệt và thông báo đến người dân biết cụ thể về vùng đất này nên khi bà con làm ăn sinh sống trên đó, tất nhiên khi đụng chạm đến lợi ích thì họ sẽ đấu tranh đòi quyền lợi là rất đúng, không sai.

   Xóa
 3. Người dân luôn ý thức được tầm quan trọng của công trình quốc phòng và đồng thwofi họ cũng đã hiểu ra được rằng nguồn gốc của đất bị thu hồi. Phải khẳng định rằng dù là trong thời chiến hay thời bình thì củng cố xấy dựng các công trình quốc phòng hết sức quan trọng, vị trí của sân bay Miếu Môn đã hình thành trong dự án từ lâu, nhưng do thwoif gian và cách quản lý đất của chính quyền nơi đây đã dẫn đến mâu thuẫn như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tại sao người dân ý thức được tầm quan trọng của công trình quốc phòng là bỏi vì người dân có đủ trình độ nhận thức về vụ việc và hành vi của mình đang làm. Cơ bản người dân biết tiếp thu lắng nghe từ phía chính quyền nên cơ bản chúng ta dễ dàng trong việc trao đổi với người dân.

   Xóa
 4. Tôi nghĩ dù là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp thì khi nhà nước cần thu hồi mảnh đất đó nhằm phục vụ cho công tác quốc phòng an ninh thì người dân phải ủng hộ. Vì quốc phòng an ninh có vững mạnh thì an ninh trật tự, cuộc sống của bà con mới ổn định. Cho nên việc ủng hộ quốc phòng an ninh chính là để ổn định cuộc sống của bà con thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cơ bản ban đầu ngươi dân còn chưa hiểu rõ bản chất nên mới có hành động đó. còn khi được giải thích rõ ràng thì theo tôi nghĩ chắc chắn 100% người dân sẽ đồng tình trả lại đất cho quốc phòng.

   Xóa
 5. khu vực đất thuộc xã Đồng Tâm là đất quốc phòng, được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng để sử dụng vào mục đích quốc phòng. Tuy nhiên, vì sự buông lỏng trong quản lý và cả sự tiếp tay từ một số cán bộ xã nên phần đất này đã bị hô biến thành đất nông nghiệp. Chính vì vậy mới xảy ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện của người dân khi tập đoàn Viettel triển khai dự án A1. Hành vi lấn chiếm đất quốc phòng cũng như bắt giữ cán bộ, công an trái phép của người dân xã Đồng Tâm rõ ràng là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật cần phải được điều tra, làm rõ để xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Bà con Đồng Tâm quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng theo một nguồn tin đáng tin cậy khác, mặc dù người dân trong xã Đồng Tâm không chịu thả người dù đã được thương thuyết, nhiều lần nhưng qua kết quả điều tra ban đầu thì các đối tượng bị bắt giữ (người dân xã Đồng Tâm) đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự.

   Xóa
 7. Sau nhiều ngày do có những thay đổi về nhận thức tình hình dần đỡ căng thẳng hơn. Đó là một tín hiệu đáng mừng dành cho cả chính quyền và người dân để có những sự thỏa thuận chung nhất. thế mới biết bình tĩnh có tác dụng như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mảnh đất bị cưỡng chế, theo một người dân sống tại đó cho biết khu đất này thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng và cho người dân vào làm kinh tế. Khi Nhà nước thực hiện dự án xây dựng sân bay thì tiến hành thu hồi lại, đã có sự đến bù cho những người có liên quan. Tuy nhiên, số người dân tham gia bắt giữ người thi hành công vụ là những kẻ vụ lợi, nhiều người trong đó không có đất đai liên quan đến việc cưỡng chế, số có đất trong dự án thì không muốn đền bù theo quy định mà muốn Nhà nước ta mua lại theo giá bán bình thường. Hành động thiếu hợp tác và hám lợi này đã khiến sự việc trở thành điểm nóng.

   Xóa
 8. Sự việc xảy ra là một lời cảnh tỉnh cho các nhà quản lý cấp cơ sở, sự việc xảy ra làm ảnh hưởng đến chính con đường chính trị của họ. Hơn thế nữa, nó còn góp phần ảnh hưởng đến công tác triển khai mở rộng nâng cấp sân bay Miếu Môn, làm ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân trong địa bàn đó.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vận động quần chúng. Việc vi phạm pháp luật xử lý sau khi đã ổn định tình hình và phải hợp tình, hợp lý, còn Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Đất đang "tranh chấp" ở Đồng Tâm đích thực là đất Quốc phòng. Việc canh tác của một số hộ dân Đồng Tâm chỉ là tận dụng trong lúc chưa có công trình, không hợp pháp. Quá trình này diễn ra nhiều năm đẫn đến lấn chiếm trái phép. Sự việc cần được tiến hành điều tra thêm để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, giải quyết bức xúc cho người dân, cũng là để chính quyền lấy lại niềm tin từ dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc người dân Thôn Hoành tràn ra đường vỗ tay với những khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng khôn xiết khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung về làng đối thoại như báo chí thông tin phản ánh sự thật khách quan, phản ánh chân thực hành động của nhân dân chứ không thể nói “một số đông nhà báo Việt Nam có vẻ đã quên hoặc không biết đến nhiệm vụ bảo vệ công lý”hay “Dân chúng đã đón chào ông Chung như đón chào một ông tiên về làng” như ả Đoan Trang phát ngôn.

   Xóa
 11. Điều quan trọng hiện giờ là vận động cho người dân hiểu những chính sách, những vấn đề mà dân Đồng Tâm đang hiểu sai. Và quan trọng là không để những thế lực xấu lợi dụng kích động người dân Đồng Tâm thực hiện thêm những hành vi cực đoan.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân Đồng Tâm từ xưa đến nay luôn một lòng theo đảng, không bao giờ làm những chuyện trái với pháp luật, hy vọng người dân đồng tâm sẽ bình tĩnh lại và thả toàn bộ những con tin đang bị bắt giữ ra và bình tĩnh đàm phán với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được lên kế hoạch từ lâu và trải qua các bước chuẩn bị, trông đó có cả vấn đề giải tỏa đất đai. Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện thì đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của dân tại đây.

  Trả lờiXóa
 14. mọi sự thật này đã được công khai về ai đúng ai sai trên mạng xã hội nhưng mà điều cần ở đây là người dân phải nhận thức được rằng những hành động đấy đã đi nhầm đường và những quyền lợi của người dân ở đấy cần phải sử dụng đối thoại với chính quyền để giải quyết được mâu thuẫn nhanh quyền lợi của người dân sẽ được thỏa đáng

  Trả lờiXóa
 15. Đất quốc phòng năm 1971 nhà nước cho dân ở xã đồng Tâm mượn, bây giờ thu hồi xây dựng sân bay, không phải đất của dân thì sao họ có thể chiếm giữ và không hợp tác như thế được

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng ở vụ việc này, bà con nhân dan Đồng Tâm đã đẩy sự việc đi quá xa, phải khẳng định rằng việc bắt 4 người có hành vi gây rối trật tự công cộng kia của công an thành phố Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn, việc làm của những người dân đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, rõ ràng mọi người cần phải bình tĩnh lại!

  Trả lờiXóa
 17. Sự việc xảy ra ở Mỹ Đức là hồi chuông báo động cho tình trạng chống người thi hành công vụ xảy ra ở nhiều địa phương thời gian qua. Các đối tượng phản động đang triệt để lợi dụng vấn đề tôn giáo, những vấn đề nóng gây bức xúc dư luận để kích động người dân biểu tình, gây rối, tấn công người thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Mong rằng bà con tỉnh táo, biết phân biệt đúng sai, không để chúng lợi dụng vào hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai (thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn, phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh) không trả lại đất, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại. Đỉnh điểm cho sự kiện Đồng Tâm xảy ra vào ngày hôm 15/4 khi đông đảo người dân Đồng Tâm đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ

   Xóa
 18. Người dân Đồng Tâm đã quá khích khi bắt giữ các chiến sĩ cảnh sát, rồi đến các cán bộ hòa giải, cả nhà báo, mà không biết răng lực lưong các chiến sĩ CSCĐ có nặt ở đấy tuy đang bị bắt nhưng mà với trang bị ban đầu thì họ có thể giải vậy bất cứ lúc nào. Đấy là do không muốn có bạo lực xảy ra, và ,mong muốn có sự đối thoại thôi. Nguyễn Thành Long says: 22:27, 17/04/2017 Reply Dân không ai muốn chống đối cả, chỉ có lũ chúng mày muốn cướp đất, cướp tư liệu sản xuất từ ngàn đời xưa để lại nên họ mới đấu tranh. Theo Mác, khi người lao động mà bị tước đoạt tư liệu sản xuất thì sớm hay muộn họ cũng sẽ trở thành người bán sức lao động làm thuê. Khi người nông dân bị tước đoạt sức lao động sản xuất thì họ cũng sớm hay muộn sẽ trở thành giai cấp vô sản làm thuê. Họ sẽ bán sức lao động cho ai? Chắc chắn không ai ngoài mấy bọn đã bằng cách này hay cách khác tước tư liệu lao động của họ. Nếu chúng máy là người có tâm thì hãy ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Đồng tâm. Như thế chúng mày mới là người. Còn không, mặc dù cùng dòng máu Việt nhưng chúng mày chỉ là thứ Việt chó mà thôi Đăng nhận xét

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước quản lý. Như vậy đất đai không phải thuộc sở hữu của dân Mỹ Đức hay ai khác. Thứ hai, dự án an ninh quốc phòng thì nhà nước đứng ra giải tỏa, chứ Viettel không đứng ra thương lượng mua bán. Thứ ba, đất này trên giấy tờ vẫn thuộc đất quốc phòng, không phải đất thổ cư, người dân nên trả lại đúng vị trí của nó

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta đều biết rằng những con người phải thật sự hiểu được bản chất của sự việc chứ đừng có vì những điều gì chẳng tốt đẹp mà làm cho mâu thuẩn kéo dài và không giải quyết được , do vậy hãy thả hết những con người đang bị bắt ra rồi chính quyền sẽ giải quyết đáp ứng sự công bằng

  Trả lờiXóa
 22. nếu là đất gì đi chăng nữa thì nhà nước đang thể hiện là một nhà nước công bằng không lấy không của một ai bao giờ , và những hành động của người dân đã làm cho những quyền lợi của người dân đang đi xa người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. một tấc đất tấc vàng . những mà người dân đã hiểu sai và làm sao có thể cho rằng nhà nước tới cướp đất của dân được vì vốn dĩ từ lâu đất này thuộc về nhà nước và nó thuộc về nhân dân chứ chẳng phải là những thứ khác đâu , vậy người dân hãy tỉnh táo và hành động đúng đắn

  Trả lờiXóa
 24. phải chăng là những người dân đã quá bức xúc trước những sai trái của chính quyền quản lý sai trái và đấy chính là hồi cuông cảnh báo cho những con người khác đang cố gắng không quan tâm tới lợi ích của nhân dân và họ đã bị pháp luật xử lý nhưng mà những người dân cần phải ý thức được đúng những việc làm của mình

  Trả lờiXóa
 25. những gì đang xảy ra ở đồng tâm một phần là do chính quyền ở cấp cơ sở đã gây ra sự việc trở nên phức tạp thêm , và những con người đấy đều đã phải chịu trách nhiệm trước nhân dân và trước pháp luật rồi , nhưng mặt đó cần phải biết rằng những người dân không nên làm những việc như thế vì nó thể hiện là những con người quá nóng vội để giải quyết mâu thuẩn đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi cuộc đàm phán giữa các cơ quan chức năng với người dân xã Đồng Tâm “bất thành”(16/4) về việc chính quyền yêu cầu người dân “thả người” thì trên mạng xã hội, liên tục xuất hiện nhiều thông tin với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, đưa tin sai lệch do đám phản loạn xưng danh các nhà dân chủ quốc nội, tự do tôn giáo, nhân quyền và lũ kền kền đạo diễn. Đáng chú ý, nhà dân chủ cuội Bạch Hồng Quyền còn “xúi dục, kích động” ra chiêu trò biểu tình ủng hộ bà con Đồng Tâm, hay một số gương mặt thân quen trong làng dân chủ như Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên” móc nối với một số người dân ở Đồng Tâm, làm “truyền thông” để số này tán phát trên mạng vu cáo chính quyền.

   Xóa
 26. Người dân nơi đây cũng đã có một số người nhận thức được vấn đề và không gây áp lực với chính quyền nữa nhưng bên cạnh đó còn một số hộ dân không chịu hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc, do đó trong nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề cần có sự hợp tác với nhau.

  Trả lờiXóa
 27. chuyện đã quá rõ ràng đất quốc phòng là đúng rồi, quan trọng nhất đó là không chỉ riêng người dân Đồng Tâm cần cảnh giác với chiêu trò của lũ phản động, mà mỗi chúng ta, công dân đích thực của nước Việt Nam này cần nếu cao tinh thần cảnh giác đối với chúng, tuyệt đối không tin vào luận điệu của chúng, vì mục đích cảu chúng các bạn cũng biết rồi, chỉ phá hoại và phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là dự án cấp A1, thuộc diện cực kỳ quan trọng và không thể không xây. Về lý, quân đội có quyền lấy lại không bồi thường những khu vực bị dân lấn chiếm, nhưng vì nghĩa đồng-bào, nên vẫn có chính sách hỗ trợ đền bù hoa màu, vật kiến trúc trên đất, do đó không nên tranh cãi quá nhiều về vấn đề đã rõ ràng này.

  Trả lờiXóa
 29. theo thông tin được cung cấp thì đây là đất sử dụng vì mục đích quốc phòng mà mục đích quốc phòng thì chắc chắn phải được sử dụng đúng cách để bảo vệ chủ quyền quốc gia, người dân nơi đây nên hiểu và tự giác cung cấp để nhà nước thực thi quyền của mình chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám đông người dân do thiếu hiểu biết và bị kích động về sự việc trên, cho rằng “chính quyền đàn áp” nên đã ngăn cản việc thực thi công vụ của lực lượng Công an dẫn đến có xung đột. Người dân đã tiến hành bắt giữ trái phép nhiều người thuộc lực lượng Công an. Theo số liệu được báo chí đề cập, hiện có ít nhất 20 chiến sĩ công an đang bị người dân bắt giữ trái pháp luật. Được biết, hiện nay các cơ quan chức năng đang cố gắng đạt được sự “tiếng nói chung” với người dân, nhằm giải quyết triệt để điểm nóng trên hay ít nhất là người dân “thả người” và cùng tìm kiếm giải pháp tháo gỡ với chính quyền. Một số thông tin còn cho hay, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường giải quyết tình huống trên.

   Xóa
 30. Hành vi lấn chiếm đất quốc phòng cũng như bắt giữ cán bộ, công an trái phép của người dân xã Đồng Tâm rõ ràng là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật cần phải được điều tra, làm rõ để xử lý trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 31. Trước sự quan tâm, thiện ý của chính quyền, người dân Đồng Tâm đã phần nào thấy được những hành vi sai trái của mình, qua lời phát biểu của ông Lê Đình Ba, đại diện của người dân Đồng Tâm ngày hôm qua: “Chúng tôi sống vì Đảng, Nhà nước, đó là chân lý, không để thế lực bên ngoài nào tác động. Người dân Đồng Tâm thấy sai và có lỗi, chỉ mong không ai bị truy cứu. Mong sự khoan hồng của pháp luật”. Mong muốn này càng được thể hiện rõ hơn khi ngày hôm nay, người dân Đồng Tâm thả thêm 1 người nữa – đó là ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ta có thể thấy rằng từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

   Xóa
 32. Trước hết, cần phải khẳng định rằng, đất không phải là tài sản của riêng ai, đó là tài sản chung của nhân dân và Nhà nước với tư cách là chủ thể đặc biệt sở hữu và thống nhất quản lý. Điều này đã được luật hóa trong Hiến pháp và được cụ thể hóa trong Điều 4 Luật Đất đai năm 2013. Hơn nữa, diện tích đất hơn 50 ha trong diện cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích khu đất 208 ha tại khu vực xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng sử dụng để xây dựng căn cứ quân sự Miếu Môn từ năm 1980.

  Trả lờiXóa
 33. Có lẽ vì thương dân đói kém, chính quyền xã Đồng Tâm đã đàm phán với Ban chỉ huy Lữ đoàn 28 về việc cho người dân mượn tạm một số diện tích đất thuộc dự án chưa triển khai để canh tác, tránh lãnh phí đất. ũng từ đây, người dân mặc dù biết đất thuộc dự án quốc phòng – an ninh nhưng đã “được đằng chân, lân đằng đầu” cấu kết với một số cán bộ địa phương hô biến diện tích đất thuộc dự án thành đất thổ cư, đất vườn liền kề. Và khi đất ở khu vực này trở thành “đất vàng” thì câu chuyện thu hồi đất thuộc dự án của Bộ Quốc phòng xem ra là câu chuyện chẳng hề dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 34. Qua những thông tin, hình ảnh, video clip trên mạng xã hội, và những kết luận đến ngày hôm nay thì có thể khẳng định những hành vi, việc làm của những người dân tại xã đồng tâm, huyện mỹ đức, hà nội là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật và cần phải có hình thức xử lý thật nghiêm khắc. Họ thừa biết đây là diện tích đất cảu Bộ Quốc phòng, ấy thế mà họ vẫn bất chấp luật pháp, lấn chiếm và không chịu di dời, giải tỏa, thật sự là cần phải vận động, thuyết phục họ không nên làm như vậy

  Trả lờiXóa
 35. Lỗi thì là lỗi đầu tiên là ở cả chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây, nhưng việc mà bà con có những hành động vô cùng manh động và nguy hiểm như vậy là khó có thể chấp nhận được, bà con cần bình tĩnh để đàm thoại và được nghe sự giải thích về sự việc này, và sau đây cần có những sự giúp đỡ thiệt hại cho bà con thỏa đáng. Sự việc đang có chiều hướng leo thang khi trưa nay, số đối tượng quá khích trong số người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm đã “lật lọng” không thực hiện theo đúng giao ước với chính quyền. Vì vậy chúng ta cần phải tuyên truyền vận động cho bà con hiểu được bản chất của vấn đề, để tránh những sai lầm tiếp theo mang tính hệ thống

  Trả lờiXóa
 36. Chưa vội bàn đến chuyện đúng sai trong sự kiện Đồng Tâm, nhưng có một thực tế rất rõ ràng rằng, không ít người dân thông Hoành xã Đồng Tâm, nhất là số đối tượng trong “nhóm cực đoan” cho rằng “Nhà nước cướp đất của dân” nhưng sự thật có phải là vậy. Ai mới thực sự là chủ và những gì đã đang diễn ra “ai mới là người đang cướp đất của ai?”. Trước hết, cần phải khẳng định rằng, người dân không có quyền sở hữu về đất đai mà chỉ được Nhà nước cấp cho quyền sử dụng đất, việc Nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng an ninh là đúng theo quy định của pháp luật, phục vụ lợi ích của toàn dân.

  Trả lờiXóa
 37. đất này thì nguồn gốc đã rõ ràng nhưng mấy vị lãnh đạo xã đã cắt xén và bán, quản lý không chặt dẫn đến nhân dân bị hiểu lầm cả một thời gian dài mãi đến năm 2015 thì mới xử lý những cá nhân gây hại, nhưng không quyết liệt trong quản lý làm nhân dân bức xúc.

  Trả lờiXóa
 38. hiện tại người dân đã thả người cho nên cần phải bàn đến cách thức xử lý những người có liên quan đến vụ việc và quan trọng nhất là làm rõ số đất được giao cho quân đội làm sân bay nhưng lại có những hành vi quản lý yếu kém dẫn đến sự bức xúc của người dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 39. Rốt cuộc do dự án sân bay Miếu Môn chưa triển khai xây dựng, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tự ý vào khu đất sân bay khai phá, làm lán trại, nhà tạm để phát triển kinh tế (trồng cây, chăn nuôi, sản xuất vật liệu xây dựng và thậm chí hợp lý hóa giấy tờ, sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau…). Nhiều ngày nay, người dân Miếu Môn kéo nhau đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền, quây xe công an không cho di chuyển khiến thương tích,… Thiết nghĩ rằng, sự việc người dân bắt giữ. khống chế những chiến sỹ cảnh sát cơ động là không đúng và vấn đề đe dọa tính mạng của họ đã vô hình chung vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 40. Làm gì có chuyện cứ chiếm là được, vậy ai cũng muốn chiếm, đất đai không phải thuộc sở hữu của cá nhân nào cả mà là của nhà nước do nhà nước quản lý. vậy nên nếu sự việc còn tiếp tục thì người chịu thiệt là chính người dân mà thôi. hãy quay đầu lại và sống có ích cho tổ quốc thì hơn. đừng để dư luận lên án và phải giải quyết bằng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 41. Chính quyền xã đã không làm hết trách nhiệm của mình trong việc quản lý. Nhưng nói gì thì nói, cái chuyện "rào làng chiến đấu" như thế này là cũng không chấp nhận được. Không thẻ dùng một việc làm sai để đối lại một việc làm sai được. Lúc này, cần nhanh điều tra, xác minh để làm rõ sự việc này để chấn an dư luận, chứ không trong mấy ngày qua sự việc này đã làm cho dư luận điên đảo và sôi sục lên khi có những người dân lại có thể có những hành động không khác gì bọn lưu manh như thế.

  Trả lờiXóa
 42. Theo tin mạng đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn (đất quốc phòng), thuộc khu vực xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Lợi dụng việc dự án sân bay Miếu Môn chưa triển khai xây dựng, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tự ý vào khu đất sân bay khai phá, làm lán trại, nhà tạm để phát triển kinh tế (trồng cây, chăn nuôi, sản xuất vật liệu xây dựng và thậm chí hợp lý hóa giấy tờ, sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

   Xóa
 43. Được biết, diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14-4-1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Cho đến nay, chưa có văn bản pháp lý nào thay đổi quyết định này. Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên.

  Trả lờiXóa
 44. Qua sự việc này một lần nữa lại tiếp tục khẳng định về tính đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa chính quyền và nhân dân. Chúng ta mong muốn mọi điều tốt đẹp diễn ra, và những cái bắt tay như ông Chung sẽ làm cho người dân cảm thấy được yên tâm và phấn khởi làm ăn

  Trả lờiXóa
 45. Đến hôm nay, bà con đã nhận thức rõ được cái sai, xin khắc phục. Tôi nghĩ có lẽ bà con, ngay sau cuộc làm việc này sẽ dừng việc giữ những cán bộ, chiến sĩ trái pháp luật. Theo bà con nói, đã cho số anh em cán bộ, chiến sĩ ăn uống đầy đủ; không đánh đập, mua quần áo cho anh em. Những người đã ra về hoàn toàn không có thương tích. Việc cắt cử người canh gác là để bảo đảm an toàn cho các anh em. Tài sản của số cán bộ này hiện vẫn còn nguyên. Tôi ghi nhận và sẽ báo cáo đầy đủ với lãnh đạo Trung ương, Thành phố xem xét tất cả các tình tiết tích cực này cho bà con". Lời phát biểu của Chủ tịch được người dân Đồng Tâm hoan nghênh, ủng hộ và ngay sau đó, người dân thôn Hoành đã tiến hành bàn giao 19 người bị giam giữ còn lại.

  Trả lờiXóa
 46. Vấn đề quan trọng nhất lúc này theo tôi là cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền mau chóng có được giải pháp để sớm ổn định tình hình địa phương, và đây chính là mong mỏi, nguyện vọng của đại bộ phận người dân. Tôi cho rằng để đạt được điều này, chính là công tác - quá trình thanh tra dự án mà lãnh đạo thành phố chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, cần phải được tiến hành thật khẩn trương, nghiêm túc, khách quan

  Trả lờiXóa
 47. Cả một chuỗi sai phạm của cả chính quyền và người dân đã xâm phạm trái phép đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã buộc chính quyền phải cưỡng chế thu hồi khi cần đến. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ không trở nên căng thẳng nếu như sai phạm của cả quan chức chính quyền xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm được xử lý nghiêm túc từ trước đó.

  Trả lờiXóa
 48. Đối với chính quyền: Trong mọi tình huống cần luôn xác định việc giải quyết điểm n óng phải đặt quyền lợi của người dân lên trên hết vì chính người dân là động lực phát triển của xã hội; việc giải quyết cần tiến hành kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch trên cơ sở pháp luật, Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, nếu ai làm tốt thì được hoan nghênh, được biểu dương khen thưởng, làm sai thì phải bị lên án, chỉ trích, quy kết trách nhiệm, cán bộ Lãnh đạo phải nêu gương, làm sai phải xử lý thích đáng, không bao che, nhẹ trên nặng dưới... thì nhất định sẽ có được lòng tin của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 49. Bà con vẫn luôn mong chờ được gặp bác Chung, thân thiện chào mừng Bác chứ không hề có chuyện bạo động, không tiếp quyết không nhân nhượng như các nhà Dân chủ thường nói đâu, vụ việc được giải quyết êm đẹp do người dân vẫn còn lòng tin vào chnsh quyền

  Trả lờiXóa
 50. Những “nhà dân chủ” cho rằng, mâu thuẫn ở Đồng Tâm chỉ là điển hình trong “thực trạng báo động” về mâu thuẫn nội tại giữa chính quyền với người dân, là “xung đột giai cấp”. Trong những ngày cán bộ chưa được bà con trao trả, số này còn bịa đặt chuyện dân đào hố, lập hàng rào, tưới xăng vào cán bộ để “quyết chiến”, ký họa chế diễu cảnh sát, bôi xấu chế độ...

  Trả lờiXóa
 51. Rõ ràng, với một vụ việc mang tính chất mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng; người dân Đồng Tâm trước sau như một luôn “luôn tuyệt đối tin tưởng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước”; quan điểm nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội là kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân để tháo gỡ những vướng mắc… thì việc đám “dân chủ” lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền rồi nhận thất bại một cách thảm hại cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 52. đất đai tiền bạc khong quan trọng hơn là niềm tin của người dân với cấp ủy, chính quyền, với người đứng đầu được củng cố. Khi chúng ta xa dân sẽ dễ dẫn tới nguy cơ mất dân, không hiểu được dân. Đừng để thêm một hay nhiều vụ Mỹ đức thế này nữa, sẽ không thể kiểm soát nổi nếu đi quá xa. Tình hình đã ổn định trở lại rôi

  Trả lờiXóa
 53. Đất rõ ràng là đất quốc phòng tuy nhiên có cái nguyên nhân gì đó mà khiến người dân phải làm vậy nên nhất định phải tìm hiểu nguyên do cho kĩ chứ đừng để xảy ra những chuyện đáng tiếc. Đồng Tâm là một ví dụ điển hình!

  Trả lờiXóa
 54. Rõ ràng, người dân đã không thấu tình đạt lý khi bắt giữ trái phép những người thực thi công vụ… Rõ ràng họ đã sai. Tất nhiên, để xảy ra điểm nóng này, có lẽ các cơ quan chức năng và có thể một số cán bộ chính quyền địa phương đã làm không đúng chức trách của mình, những người đó cần phải bị xử lý theo quy định. Mong sẽ tìm ra nguyên nhân và có cách xử lý đơn giản, nhẹ nhàng nhất

  Trả lờiXóa
 55. Với mảnh đất bị cưỡng chế, theo một người dân sống tại đó cho biết khu đất này thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng và cho người dân vào làm kinh tế. Khi Nhà nước thực hiện dự án xây dựng sân bay thì tiến hành thu hồi lại, đã có sự đến bù cho những người có liên quan. Phải có nguyên nhân nào đó chứ

  Trả lờiXóa