Ông Nguyễn Đức Chung: Thanh tra toàn diện đất Đồng Tâm trong 45 ngày

Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

40 nhận xét:

 1. rõ ràng việc một số trang tin nói rằng chính quyền hèn nhát không dám gặp người dân là hoàn toàn vô lý. trong vụ này việc trước hết là cần làm giảm sự kích động trong người dân rồi chính quyền mới gặp mặt để giải thích cặn kẽ cho người dân được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại không dám gặp được bạn, chỉ có những tên dân chủ chuyên đi lừa gạt quần chúng mới có ý nghĩ tiêu cực đó thôi. không có lý do nào để chính quyền từ chối gặp mặt chính quyền.

   Xóa
  2. Ông Nguyễn Đức Chung đã thể hiện rất tốt vai trò lãnh đạo của mình khi có những động thái quyết liệt để xử lý vấn đề. Sự thành công của cuộc đối thoại đã phần nào chức minh được điều đó.

   Xóa
 2. Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thoả đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu không tin tưởng vào đảng, nhà nước thì còn tin tưởng vào ai nữa bạn. điều này luôn được người dân tôn trọng và chấp hành nghiêm tục vì thế mà từ lâu nay an ninh trật tự nước ta mới được giữ vững và ổn định.

   Xóa
 3. Đa số người dân ủng hộ các dự án phục vụ mục đích an ninh quốc phòng, trừ việc thu hồi đất liên quan đến kinh doanh thì người dân khiếu kiện gay gắt. Nhiều nơi khi phê duyệt dự án không hỏi dân, có nơi công khai hình thức. nhưng người dân đồng tâm lại hiểu nhầm là mục đích sử dụng của nông nghiệp nên mới có hành vi chống lại chính sách như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi trước hết muốn thực hiện đề án hay chuyền đề nào đi nữa cũng cần phải xem xét, hỏi ý kiến quần chúng nhân dan vì bấtkỳ ai người dân cũng luôn hướng đến sự phát triển của đất nước cũng như an ninh quốc phòng của đát nước.

   Xóa
 4. Bên cạnh việc yêu cầu người dân thả người, chấp hành pháp luật thì chúng ta cần phải mạnh tay xử lý những cá nhân sai phạm trong chính quyền cơ sở. Không có lửa, làm sao có khói. Dẫn đến tình hình căng thẳng như vậy chắc chắn có điều uẩn khúc, sai phạm của chính quyền xã, huyện tại đây. Chứ không thể đổ lỗi hoàn toàn cho sự quá khích của người dân được. Giải quyết nỗi bức xúc trong người dân, ắt tình hình sẽ ổn đinh, trật tự trở lại.

  Trả lờiXóa
 5. Việc chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống Mỹ Đức sẵn sàng đối thoại người Đồng Tâm đã thể hiện được thiện chí của chính ông chủ tịch cũng như chính quyền thành phố muốn giải quyết vấn đề này sao cho trọn vẹn nhất, tối ưu nhất. Theo quan điểm cá nhân mình thấy thì với hành động này đã củng cố được niềm tin của người dân Đồng Tâm đối với lực lượng chức năng. Mong vấn đề nhanh chóng được giải quyết tránh kẻ xấu lợi dụng làm cho tình hình trở nên phức tạp.

  Trả lờiXóa
 6. Các vị thấy đó, hiện tại chính quyền Thành phố Hà Nội đã tỏ rõ thiện chí hợp tác, đối thoại với người dân. Vậy, sao người dân vẫn còn cố chấp, vẫn chưa chịu thả người mà họ đang giam giữ trái phép. Mọi thứ cũng đều có giới hạn, mong rằng người dân sẽ sớm hợp tác, thả người để hai bên đối thoại, tìm được tiếng nói chung, đưa tình hình trở lại bình thường để người dân ổn định cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đó cho thấy những nỗ lực thực sự từ phía người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng như chính quyền cơ sở trong việc tìm kiếm mọi giải pháp có thể để sớm nhất tháo gỡ “ngòi nổ” Đồng Tâm. Tuy nhiên, bên cạnh việc thể hiện rõ quan điểm nhất quán của chính quyền Thủ đô trong giải quyết sự việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm những ngày qua, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn nhấn mạnh “việc gì cũng đều có giới hạn của nó”. Trong khi chính quyền Thủ đô đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết sức giải quyết vấn đề Đồng Tâm thì việc người dân “từ chối” tham gia họp tại UBND xã Đồng Tâm chiều qua 20/4 và việc những người này hiện đang bắt giữ trái phép nhiều cán bộ chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền cơ sở được cho là hành động “sai càng thêm sai”, cản trở quá trình, cũng như lộ trình giải quyết sự kiện Đồng Tâm.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc tại Mỹ Đức bùng phát ngày 15/4 khi 4 người bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng, liên quan đến giải tỏa đất đai ở đồng Sênh. Lực lượng thi hành công vụ gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân dẫn đến 38 công an, cán bộ bị giữ. Tuy nhiên ngày sau cuộc tiếp xúc 45 phút với chính quyền xã hôm 20/4 vừa qua, người dân Đồng Tâm đã phần nào hiểu ra chủ trương xử lý vấn đề phức tạp này của chính quyền bước đầu hợp tác, và chúng ta thấy ngày 21/4 người dân đã thả thêm Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức về. Hy vọng câu chuyện này nay mai sẽ chấm dứt

  Trả lờiXóa
 9. Thấy rõ là việc lãnh đạo UBND TP Nguyễn Đức CHung sẵn sàng đối thoại với Nhân dân thôn Hoành để xác định cái đúng, cái sai, sớm đưa ra hướng giải quyết cụ thể nhằm củng cố niềm tin giữa người dân và chính quyền là việc làm rất kịp thời và khẩn trương, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, quyết tâm tập trung vào cuộc để xử lý dứt điểm vụ việc, lập lại tình hình an ninh trật tự, ổn định đời sống, sức khỏe của Nhân dân nơi đây. Không chỉ riêng tôi mà bất cứ người dân Hà Nội này đều mong muốn chuyện sẽ đi theo hướng như thế này từ lâu rồi chứ không phải đến hôm nay bà con nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xâu chuỗi tất cả các hành động của Chính quyền địa phương cũng như chính quyền thành phố Hà Nội sau khi xảy ra vụ việc xung đột ở Đồng Tâm từ việc các chiến sỹ cảnh sát cơ động không ra tay đàn áp người dân, thanh tra xử lý triệt để các vi phạm của Chính quyền địa phương trong việc sử dụng đất ở Đồng Tâm cho đến việc các cơ quan tổ chức, chính quyền địa phương đến thành phố luôn tìm mọi cách để tuyên truyền cũng như để đối thoại với nhân dân. Thậm chí hôm nay chưa gặp được người dân thì vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẵn sàng hẹn người dân sang hôm sau. Điều đó đã đủ cho chúng ta thấy sự quan tâm, lắng nghe và sẵn sang phục vụ nhân dân từ vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội nói riêng đến Chính quyền thành phố Hà Nội nói chung.

   Xóa
 10. Có lẽ vì thấu hiểu được điều này nên nhiều người dân Đồng Tâm đã không còn muốn giam giữ trái phép những người trên, họ đã bắt đầu thả người và giảm bớt những hành động quá khích. Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, những cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gây rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những sự việc như thế đã khiến cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phải tiến hành khởi tố vụ án hình sự (ngày 30/3/2017) và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng đã làm rõ bước đầu phục vụ công tác điều tra, xử lý trước pháp luật. Chính trong ngày 15/4/2017, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an Tp Hà Nội xuất hiện tại đây. Tuy nhiên, sau khi lực lượng này tiến hành bắt 04 đối tượng thì một số người dân quá khích đã bắt giữ 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động cùng một số nhà báo, cán bộ địa phương và yêu sách đòi đổi người.

   Xóa
 11. Qua đây chúng ta có thể nhận ra rằng nhà nước ta đã nhân đạo biết bao nhiêu, chính quyền Hà Nội xử lý mềm mỏng, thấu tình đạt lý biết bao nhiêu, thật sự nhìn những việc mà nhân dân nơi đồng tâm làm là quá đau lòng, tại sao họ có thể mù quáng nghe theo những tin đồn sai sự thật để mà bắt giữ người trái pháp luật như vậy chứ, qua đây tôi thật sự rất mong nhân dân nơi đây có thể thật bình tĩnh suy nghĩ lại những việc không phải mà mình đã làm để từ đó hối lỗi trước những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ tịch Chung đã xuống Mỹ Đức 2 lần với mục đích là đối thoại, nói chuyện với người dân để tìm ra phương hướng xử lý thích hợp nhất. Lần thứ nhất xuống UBND Huyện Mỹ đức, Chủ tịch chỉ đạo săp xếp và bố trí hội trường để sẵn sàng đón tiếp người dân lên đối thoại nhưng người dân không lên. Sau đó 1 ngày, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của quàn chúng nhân dân, đích thân Chủ tịch Chung đã xuống Mỹ Đức lần 2 mà trực tiếp là UBND xã Đồng Tâm để gặp gỡ, đối thoại với người dân

   Xóa
 12. Khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã về để đối thoại với bà con nhân dân. Thì người dân hãy thực hiện những gì mà bản thân thấy còn băn khoăn, để rồi tháo gỡ nó, để rồi xóm làng, xã nhà Đồng Tâm trở lại sự bình yên, tươi mới, đẹp giàu như mong muốn của tất cả mọi người. Dù sao cũng mừng vì đã có những chuyển biến tích cực trong vụ việc này, đó là mong mỏi của người dân thủ đô trong mấy ngày vừa qua. Rất mong mọi việc sẽ được chính quyền và nhân dân đồng thuận giải quyết để Đồng Tâm sớm ổn định

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thoả đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

   Xóa
 13. Hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã có mặt tại Nhà văn hóa thôn Hoành - nơi 19 cán bộ, công an huyện Mỹ Đức đang bị người dân giữ để chờ đón đoàn công tác của TP Hà Nội do chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đến bàn giao người. như vậy là mấu chốt bắt giữ người đã được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ chúng ta không bàn cãi nếu so sánh với một chính quyền cứng nhắc và quan liêu sẽ sử dụng vũ lực, mạnh tay để giải quyết sự việc, cái này điển hình ở các nước Tây Phương hay Trung Quốc. Nhưng với Việt Nam "lấy dân làm gốc - dân là cha mẹ" nên cách giải quyết phù hợp và tiến bộ hơn hẳn các nước, mặc dù sai đúng đang trong quá trình phân xử. Chính quyền đã để người dân tự suy nghĩ, tự học cách làm chủ vận mệnh của đất nước, và hơn thế nữa đích thân chủ tịch TP Hà Nội đã đối thoại với người dân để họ hiểu rõ vấn đề và tránh các hậu quả đáng tiếc xẩy ra.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy Chủ tịch Chung đã góp phần rất lớn vào việc giải quyết những bức xúc của người dân và ổn định tình hình Đồng Tâm. Với những lời nói và tinh thần trách nhiệm cũng như cách Chủ tịch giải quyết vụ việc ngày hôm nay, có bọn "dân chủ" giả hiệu sẽ chẳng xâu xé, bịa đặt được gì mà xuyên tạc. Chính quyền và người dân đã tìm được tiếng nói chung. Hi vọng trong thời gian tới, chủ tịch Chung tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết triệt để và thỏa đáng vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc Đồng Tâm tạm khép lại với những niềm vui, niềm tin không chỉ từ phía bà con Đồng Tâm mà người dân cả nước theo dõi vụ việc này. Chắc chắn, những băn khoăn, thắc mắc ngày hôm nay sẽ được trả lời thỏa đáng vào những ngày tiếp theo và ngày mai, bà con Đồng Tâm lại tiếp tục các hoạt động thường ngày của mình như chưa có gì xảy ra.

  Trả lờiXóa
 17. Cũng xin nói thêm rằng, để có được những yếu tố có tính điều kiện đó thì yếu tố thời gian không thể không được tính đến. Vả lại, việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại.

  Trả lờiXóa
 18. Không những thế bọn phản động còn xúi dục giáo dân đòi thay lá cờ tổ quốc bằng cờ vaticanl, tuy nhiên đại diện của người dân đã không đồng ý, lá cở tổ quốc vẫn tung bay trên cánh đồng của xã Đồng Tâm. Chứng tỏ người dân địa phương rất tin vào chính quyền Hà Nội. Sau khi chính quyền bắt giam 4 người dân có hành vi gây rối trật tự công cộng, bọn phản động đã loan tin công an địa phương đã đánh đập, gây thương tích, chúng còn đỗ lỗi cho người dân tẩm xăng lên các đồng chí CSCĐ để đòi đổi người. Đại diện phía người dân đã bác bỏ thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói, hành động và việc làm của người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân. Người dân vui mừng vì những tâm tư, nguyện vọng của họ được Chủ tịch Thành phố ghi nhận và cam kết giải quyết.

  Trả lờiXóa
 20. Những người dân Đồng Tâm chân chính cần tỉnh táo, công tâm và bảo vệ lẽ phải. Chính sự phân tâm và hoang mang của người dân Đồng Tâm mới là cơ hội vàng cho những đối tượng xấu nhân danh “yêu nước”, tự xưng “đấu tranh cho dân chủ” mặc sức hoành hành.Cơ quan chức năng đã và đang có những động thái kiên quyết để xử lý. Một số đối tượng cơ hội chính trị, manh động làm càn, kích động với mưu đồ xấu cần được tách bạch với bà con nào thiếu hiểu biết bị lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 21. Đối với nhân dân: Sự đổi thay theo hướng tích cực, chống các vấn đề tiêu cực là cả một quá trình diễn biến cần có sự tham gia đóng góp thiện chí từ người dân, trí thức và phía Chính quyền. Nếu xét thấy quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại, người dân phải nhờ đến luật sư, các tổ chức, cá nhân hiểu biết pháp luật căn cứ vào Hiến pháp, pháp luật để yêu cầu giải quyết, khiếu nại, không nên để bị các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến làm sai, vi phạm pháp luật mà rơi vào vòng lao lý; những tổ chức, cá nhân các luật sư sẽ là những người đắc lực trong việc làm trọng tài, hướng dẫn, giải thích, kiểm tra, giám sát quá trình thực thi làm sáng tỏ vấn đề. Yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, làm lợi cho dân cho nước thì không ai có thể cấm đoán; mọi người dân có quyền và nghĩa vụ cùng nhau hiệp sức lôi ra ánh sáng để luật pháp trừng trị những cá nhân, tổ chức làm sai, cho dù họ thuộc thành phần nào.

  Trả lờiXóa
 22. Ui nhìn thấy ngay cái nhà thờ to tổ bố ngay sát bên kia , định nói mà hết muốn nói luôn rồi, nhìn cái nhà thờ đạo thiên chúa là có cảm giác ngán tận cổ và lại hiểu thêm tại sao lại có chuyện như vây

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Vụ Đồng Tâm là vụ việc cụ thể xảy ra tại một xã, liên quan vấn đề đất đai mà người dân không đồng thuận với quyết định giải quyết và kết luận thanh tra trước đây của TP Hà Nội. Từ vụ việc này cũng như những vụ phức tạp gần đây xảy ra tại Hải Phòng, Hưng Yên, Đắc Nông... cho thấy còn nhiều bất cập trong việc giải quyết khiếu kiện, tranh chấp đất đai giữa người dân với chính quyền sở tại, trong đó vấn đề nổi cộm là phải xác định rõ nguồn gốc đất, căn cứ giao đất và mục đích sử dụng, đặc biệt là giải quyết bài toán đời sống người dân nếu bị thu hồi đất vì các lý do hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 25. Phụ họa với Trần Vũ Hải là Lê Công Định, một kẻ đã từng bị nhận án phạt tù về tội chống chính quyền nhân dân cũng lớn tiếng nhận định: “Đồng Tâm không thất thủ đêm nay, thì rồi cũng sẽ thất thủ nay mai, vì kẻ thù tàn bạo và đông đảo hơn, giống như Sài Gòn từng thất thủ tháng 4 năm ấy. Tuy chúng ta thất thủ, nhưng cộng sản thất nhân tâm, nên tương lai của nó không còn bao lâu. Nếu máu đổ ở Đồng Tâm, thì máu sẽ tắm mọi gia đình cộng sản ngày sau. Đó là quy luật muôn đời”…

  Trả lờiXóa
 26. Tôi đã thấy niềm vui phấn khởi của bà con ở đây , một niềm vui lớn từ nhìn vào những hành động đó của chính quyền . Cũng như theo doi sự việc 1 tuần qua , sự việc đã được giải quyết rồi . Hoan hô ông CHung , hoan hô bà con thôn Hoành . Cuộc đối thoại đã kết thúc tốt đẹp rồi. Tình hình đang được ổn định trở lại, đồng tâm sẽ bình yên hơn

  Trả lờiXóa
 27. Bên cạnh việc thể hiện rõ quan điểm nhất quán của chính quyền Thủ đô trong giải quyết sự việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm những ngày qua, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn nhấn mạnh “việc gì cũng đều có giới hạn của nó”. Trong khi chính quyền Thủ đô đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết sức giải quyết vấn đề Đồng Tâm thì việc người dân “từ chối” tham gia họp tại UBND xã Đồng Tâm chiều qua 20/4 và việc những người này hiện đang bắt giữ trái phép nhiều cán bộ chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền cơ sở được cho là hành động “sai càng thêm sai”, cản trở quá trình, cũng như lộ trình giải quyết sự kiện Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 28. Mong vấn đề nhanh chóng được giải quyết tránh kẻ xấu lợi dụng làm cho tình hình trở nên phức tạp. Vụ Đồng Tâm như nhiều chỗ nói rất đúng có thể là ngòi nổ cho hàng loạt các Đồng Tâm tiếp theo gây ra nhiều phức tạp trong xã hội, chảng ai biết đâu là thật, đâu là giả nữa.

  Trả lờiXóa
 29. hủ tịch Nguyễn Đức Chung còn nhấn mạnh “việc gì cũng đều có giới hạn của nó”. Trong khi chính quyền Thủ đô đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết sức giải quyết vấn đề Đồng Tâm thì việc người dân “từ chối” tham gia họp tại UBND xã Đồng Tâm chiều qua 20/4 và việc những người này hiện đang bắt giữ trái phép nhiều cán bộ chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền cơ sở được cho là hành động “sai càng thêm sai”, cản trở quá trình, cũng như lộ trình giải quyết sự kiện Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 30. Với những lời nói và tinh thần trách nhiệm cũng như cách Chủ tịch giải quyết vụ việc ngày hôm nay, có bọn "dân chủ" giả hiệu sẽ chẳng xâu xé, bịa đặt được gì mà xuyên tạc. Chính quyền và người dân đã tìm được tiếng nói chung. Hi vọng trong thời gian tới, chủ tịch Chung tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết triệt để và thỏa đáng vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu xét thấy quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại, người dân phải nhờ đến luật sư, các tổ chức, cá nhân hiểu biết pháp luật căn cứ vào Hiến pháp, pháp luật để yêu cầu giải quyết, khiếu nại, không nên để bị các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến làm sai, vi phạm pháp luật mà rơi vào vòng lao lý; những tổ chức, cá nhân các luật sư sẽ là những người đắc lực trong việc làm trọng tài, hướng dẫn, giải thích, kiểm tra, giám sát quá trình thực thi làm sáng tỏ vấn đề. Yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, làm lợi cho dân cho nước thì không ai có thể cấm đoán; mọi người dân có quyền và nghĩa vụ cùng nhau hiệp sức lôi ra ánh sáng để luật pháp trừng trị những cá nhân, tổ chức làm sai, cho dù họ thuộc thành phần nào.

  Trả lờiXóa