Ở một đất nước có luật pháp không thể để những con người này cứ mãi lộng hành

Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017
Tags: , , ,

20 nhận xét:

 1. đây chính là dấu hiệu của cách mạng màu đấy.ko nghiêm trị sớm thì chúng sẽ thừa cơ lấn tới để tiến hành những bước nguy hiểm hơn trong hoạt động chống chính quyền nhân dân đấy.bà con giáo dân ở lộc hà thì bị dắt mũi như những con bò để rồi bị chúng lợi dụng mà đéo biết.cứ nghĩ như thế là hay,là kính chúa yêu nước à.loạn mẹ đến nơi rồi.ko xử lí sớm e rằng để bọn này nó tiến tới tổng biểu tình trên toàn giáo phận vinh đấy

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra, làm rõ ai là kẻ chủ mưu, kích động giáo dân tiến hành những vụ gây rối này để xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật. Trong trường hợp vẫn tiếp tục xảy ra những hành động tương tự, thiết nghĩ các cơ quan chức năng thay vì cứ mãi tuyên truyền vận động cần phải áp dụng các biện pháp mạnh tay để trấn áp, như sử dụng vòi rồng, đạn hơi cay… để giải tán. Một đất nước có luật pháp không thể cứ mãi để những con người này lộng hành, tác oai tác quái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng nói là ở chỗ, trong lúc Chính phủ cùng đại đa số người dân cả nước đang hướng về miền trung, chung tay khắc phục khó khăn, giúp đỡ người dân, nhất là những ngư dân chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố nêu trên ổn định cuộc sống, vươn khơi bám biển. Trong khi nguồn kinh phí bồi thường được chính phủ cân nhắc, tính toán điều chỉnh và chuyển đến tay người dân chịu thiệt hại một cách kịp thời. Trong khi đất nước Việt Nam cần một môi trường hòa bình, yên bình để phát triển thì những kẻ “đội lốt” linh mục, những kẻ nhân danh “Chúa” đã và đang có những hoạt động đi ngược lại những lời khuyên răn của chúa.

   Xóa
 3. Đi đòi nhân quyền ,đi đòi tự do mà ngang nhiên cướp quyền của người khác, chà đạp lên tự do của người khác thì cái tình, cái lý ở đâu? Mà có thật là đi đòi quyền lợi khi chính quyền lợi của họ đã được dần đảm bảo? Hay đi đòi quyền lợi chỉ là cái cớ để cản trở giao thông, gây rối, làm loạn cả đất nước, xã hội. Nhìn đi nhìn lại thấy giáo dân đã sai thật rồi.

  Trả lờiXóa
 4. không thể bao biện mãi cho các hành vi vi phạm pháp luật của những giáo dân này được nữa, chính quyền nên thể hiện bằng các hành động cứng rắn hơn và phải làm cho người dân thấy rằng ở đâu pháp luật cũng phải nghiêm trị những kẻ vi phạm thì lúc ấy mới an được lòng dân.

  Trả lờiXóa
 5. chưa thấy nơi nào mà công an lại hiền đến vậy, giờ dân cứ vây trụ sở rồi đập đánh cán bộ, hãy nhìn sang bên mỹ nơi mà các bác hô hào nhân quyền này nọ thì sử dụng chính súng ống do mỹ sản xuất để bắn những người tay không, nhân quyền của mỹ thật khác việt nam và mỹ đang cố xuất khẩu văn hóa nhân quyền đó cho nhân dân các nước đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, việc người dân tụ tập, cản trở, gây mất trật tự ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là những hành động quá khích, vừa gây mất an toàn, trật tự trị an, vừa ảnh hưởng đến việc sản xuất, buôn bán, ra khơi bám biển và là những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ không ai trong những người công giáo chân chính nghe theo những lời nói của một kẻ rắp tâm đưa con chiên ra làm những trò lố bịch đó nữa thưa cha. Cha cứ gào thét lên đi, vì Chúa ở rất gần. Chúa ở khắp mọi nơi. Chúa chấp nhận cho một người đi gieo rắc hận thù ư?.Không đâu, Chúa của chúng con lòng lành vô cùng. Chúa tha hết mọi tội, nhưng tội gieo rắc hận thù thì Chúa không một chút tha thứ. Vì Chúa chuộc tội chỉ để cho nhân loại có TÌNH YÊU. Ai cố tình phá tình yêu của thiên Chúa thì chính người đó phải sa hỏa ngục chịu phạt đời đời.

  Trả lờiXóa
 8. Những người dân ở hai xã Quỳnh Ngọc và An Hòa đều rất bất bình về hành vi liên tục kích động của linh mục Nam và linh mục Thục cũng như sự ngang nhiên, côn đồ của một số phần tử quá kích "lẫn" trong giáo dân. Không chỉ có lần này, mà những lần trước các linh mục lấy cớ Formosa để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nhiều người dân sống ở khu vực rất bức xúc cho biết: "Không hiểu giáo lý bây giờ thế nào, hay do thay đổi Chúa!" và tỏ ra ngán ngẩm với những hành vi của hai linh mục "quơ tay, phát ngôn qua loa cầm tay và nói những ngôn từ không giống của người đứng đầu một giáo xứ, giáo phận". Trong khi đó, khi nói về giáo dân tham gia những người được hỏi đều cho rằng "rất đáng thương và không hiểu niền tin của họ tuyệt đối đến mức có thể bị linh mục chỉ đạo như vậy".

  Trả lờiXóa
 9. Để tiếp tục thực hiện âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế lực thù địch cũng ráo riết công kích các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ. Họ cho rằng nguyên tắc tập trung dân chủ nay đã lỗi thời, nó chỉ phù hợp với hoạt động của Đảng khi chưa giành được chính quyền, thực hiện tập trung dân chủ là nguyên nhân gây ra độc đoán, chuyên quyền... Đây là chiêu trò chống phá Đảng từ bản chất, làm cho Đảng thoái hóa, biến chất, phá vỡ khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, đẩy Đảng về thời kỳ “tiểu tổ, phân tán”, kích động tư tưởng dân chủ theo lối tự do vô chính phủ, từng bước làm mất sức mạnh và vai trò, uy tín của Đảng đối với toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dân cả nước, đặc biệt người dân công giáo miền Trung hãy đề cao tinh thần cảnh giác, không nghe lời xúi giục của kẻ xấu, phối hợp cùng các cơ quan chức năng và lực lượng an ninh tìm ra kẻ thủ ác để trừng trị trước pháp luật, kiên quyết đập tan mọi âm mưu phản loạn, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước, để bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân.Vì sự tồn vong của của chế độ, sự bình an của đất nước, đã đến lúc, luật pháp phải được thực thi, kỷ cương phép nước mới được tôn trọng. Hãy, đưa những kẻ chủ mưu, những kẻ cầm đầu dù chúng có là ai, đã vi phạm luật pháp phải bị trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. giáo dân thì mù quáng,cha đạo nói cũng nghe chứ chả có tí chính kiến nào cả.chính quyền nếu như ko đối thoại được để giáo dân yên thì nên dùng biện pháp vũ trang để mà trấn áp,không thể để kỉ cương phép nước và pháp luật bị chà đạp như thế được.là một công dân bình thường tôi yêu cầu chính quyền cần làm nghiêm khắc vụ này để cho xã hội được yên bình

  Trả lờiXóa
 12. đại diện cho những người ngoài cuộc khi mà thấy những hình ảnh trên thì cũng thấy bất bình , ở một xã hội khi ai cũng đang cùng nhau xây dựng một cuộc sống văn minh bằng cách xây dựng nên một pháp luật chung , nhưng ở một xã này lại có những con người ngu ngốc và phá vỡ những luật lệ chung đấy thì cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 13. những hình ảnh này thật sự đã nói lên những điều đã vượt qua giới hạn của một trật tự pháp luật , và chính vì thế nói tới đạo đức thì nhưng con người này đang vô tình đánh mất cái tốt đẹp mà chúa đã trao và hướng cho cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp này theo một chiều hướng xấu xa khác

  Trả lờiXóa
 14. Ngay cả những người dân tham gia vào những hành vi sai trái nói trên họ cũng đang rất cần sự giúp đỡ và bảo vệ. Những người này chủ yếu là giáo dân, trong đó bao gồm cả người già, phụ nữ, trẻ em, các bạn thanh thiếu niên đang bị những kẻ đội lốt linh mục, giám mục lợi dụng thần quyền giáo lý một cách sai trái để mê hoặc, tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng, suy nghĩ lêch lạc. Bên cạnh đó, cộng với việc thiếu hiểu biết về chính trị pháp luật và tâm lý đám đông, họ đã bị lôi kéo tham gia vào những hành động vi phạm pháp luật mà vẫn lầm tưởng là mình đang “đấu tranh cho công lý, sự thật, cho nhân quyền, lẽ phải”. Ngay cả một số cá nhân đã phát hiện ra những lời dụ dỗ, lôi kéo của các linh mục là sai trái cũng không dám lên tiếng do bị đe dọa, lo sợ sẽ bị tẩy chay, thậm chí tra tấn đánh đập.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng đưa những con thiêu thân ra gây nhiễu, phần tiếp theo được giao cho những kẻ cơ hội, phản động, mạo danh cờ đỏ yêu nước sẽ kích động dư luận, làm nốt phần việc gây ra sự bất mãn đối với chính quyền, lên án và đòi cách chức những người lãnh đạo, đó chính là cách thức lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Lịch sử đi qua với bao nhiêu đau thương mất mát đã chứng minh nhưng sự đau đớn và VN CH đã làm đã giày xéo trên đất nước VN chúng ta. Trong lịch sử cha ông họ đã không đúng vậy mà đến bây giờ vẫn chưa tỉnh ngộ thì chúng ta cần lên án và phê phán sâu sắc những hành động này của bộ phận người tại xã thạch bằng, hà tĩnh.

  Trả lờiXóa
 17. Sự trắng trợn công khai cờ của chế độ cũ của giáo dân Kỳ Hà là vi phạm nghiêm trọng vào pháp luật Việt Nam cần phải bị xử lý theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành. Với những hành vi đã xảy ra theo chúng tôi, cần xử lý theo tội danh được quy định tại Điều 88-Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi 2009 "Tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Bên cạnh đó, Nhân dân Việt Nam vẫn tiếp tục lên án, phản đối hành vi "ngông cuồng", "quá khích" của giáo dân, lên án sự xâm phạm vào lòng tự tôn dân tộc Việt Nam-trước hết biểu hiện thông qua việc phủ nhận Quốc kỳ của Việt Nam-một biểu tượng của độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 18. Không thể viết đầy đủ, cụ thể, nhưng xin tóm lược như trên để mọi người so sánh, hiểu rõ hơn vềcờ 3 que và các chế độ gọi là “cộng hòa” của miền Nam 42 năm về trước. Đã qua 42 năm kể từ khi cái thây ma cờ 3 que và các chế độ “cộng hòa miền Nam” đã chết, thối rữa, thời gian không dài so với lịch sử dân tộc, nhưng cũng đủ để Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam- những người chiến thắng đã sẵn lòng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai. Không phải vì vô tình, vô cảm trước những hy sinh mất mát của nhân dân, quên đi những điều nhục nhã, không đáng nhớ về các chế độ VNCH trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm

  Trả lờiXóa
 19. Đã đến lúc Chính quyền và nhân dân cần tiếp tục lên tiếng để vạch trần bộ mặt phản động lợi dụng danh nghĩa Thiên Chúa và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để tiếp tay cho ngoại bang và làm những điều phi pháp của đám chức sắc, chức việc trong giáo phận Vinh mà cầm đầu là tên Phao Lô Nguyễn Thái Hợp và đám côn đồ như Đăng Hữu nam, Nguyễn Công Bình, Nguyễn Đình Thục…Phải thật kiên quyết, mạnh tay để có một môi trường tín ngưỡng, tâm linh trong sạch phục vụ toàn thể đồng bào.

  Trả lờiXóa