Những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017
Tags: , , ,

90 nhận xét:

 1. Đây là chiến thắng chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc ta, đưa đất nước ta thực sự giành được độc lập, thống nhất để nước ta đi lên xây dựng và phát triển đât nước ta đàng hoàng, to đẹp hơn như Bác Hồ từng mong muốn. 21 năm chia cắt hai miền dã chấm dứt, non sông ta lại tho về một mối chung một màu cờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số kẻ cơ hội, "dân chủ" đã đăng tải các thông tin, bài viết nhằm cố tình xuyên tạc lịch sử. Chúng đưa ra những luận điệu như, “ngày 30/4 là ngày mang đến mất mát và uất hận”, “30/4, ngày quốc hận”, “giải phóng hay hành vi xâm lược”… Tất cả những luận điệu đó đều muốn hướng người đọc đến một suy nghĩ rằng, ngày 30/4 hoàn toàn không phải là ngày giải phóng như những gì Nhà nước Việt Nam đang tuyên truyền, mà đó là ngày “tang thương”, ngày của sự “thù hận”.

   Xóa
 2. Chiến thắng này đã giành lại được độc lập cho dân tộc, từ đây dân tộc Việt Nam là 1, giang sơn Việt Nam chung về 1 mối, Việt Nam được ĐCSVN, chính Đảng đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam lãnh đạo và trong quá trình xây dựng đất nước đã đi từ thành công này tới thành công khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Chiến thắng 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách, trí tuệ con người Việt Nam.

   Xóa
 3. Hay thât, trong khi dân cả nước tưng bừng các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì một số con người lại đang cố tình xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng. Chúng gọi ngày 30/4 là ngày “quốc hận”, là ngày “tang thương”. Thậm chí, một số kẻ còn ngang nhiên ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa - chế độ ngụy quyền, tay sai, bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong ngày cả dân tộc tưng bừng các hoạt động kỷ niệm mừng ngày thống nhất đất nước, non sông thu về một mối. Trong ngày lá cờ Tổ quốc - biểu tượng của hồn thiêng sông núi, của ý chí, của niềm tin và sức mạnh Việt Nam kiêu hãnh tung bay trên khắp mọi nẻo đường, ngõ, phố với niềm tự hào dân tộc, niềm tin, ý chí và sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam. Trong ngày người dân cả nước tưng bừng cờ hoa mừng ngày chiến thắng, thì đâu đó vẫn có những con người lạc lõng giữa lòng dân tộc, vẫn có những con người đang cố tình xuyên tạc, bôi lem lịch sử.

   Xóa
 4. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 là mốc son chói lọi minh chứng cho quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không gì có thể lay chuyển của dân tộc Việt Nam.Chúng nó có hiểu gì về dân tộc và truyền thống của dân tộc đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng không phải là con cháu của bọn đu càng máy bay năm xưa thì cũng là những kẻ biến chất, ăn tiền đô la chê tiền Việt nên mới mang tư tưởng lạc lõng như thế. Suốt ngày kêu gào ăn vạ, nhưng kệ thôi, đoàn người cứ đi mặc cho chó sủa.

   Xóa
  2. Những kẻ đang ngoạc miệng gào thét ngày “quốc hận”, “ngày tang thương” lại đang cố tình xuyên tạc, bôi lem lịch sử, cố tình kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch. Với những hành động trên chỉ càng khiến những con người này nhận được sự khinh bỉ và ghẻ lạnh của người đời. Họ đang tự khiến mình trở nên lạc lõng giữa lòng dân tộc.

   Xóa
 5. Khi cả dân tộc đang vui trong ngày đại thắng mà có những kẻ ngồi xó nhà phải chửi như thế thì chúng ta phải biết thương hại chúng nhé.30/4- để có được ngày này thì máu của biết bao con người đã đổ xuống,biết bao liệt sĩ đã hi sinh,công lao của cả dân tộc để đổi lấy ngày thống nhất,độc lập chủ quyền thế mà giờ cũng có nhiều kẻ mang tiếng có học thức lại dám xuyên tạc công lao đấy.ăn sung mặc sướng cho lắm vào h ăn nói như những kẻ vô học

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới

   Xóa
 6. Giữa một bầu không khí hân hoan hồ hởi như sống lại vào thời khoăc lịch sử, ngày đất nước thống nhất, giang sơ thu về một mối thì nay lại có những con người muốn làm kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch. và chắc chắn rằng chính chúng đang tự tách chúng ra khỏi sự đoàn kết của dân tộc việt Nam này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ mỗi khi thời điểm này đến là cả nước ta đều tưng bừng kỷ niệm chiến thắng 30.4 lịch sử. Một chiến thắng đập tan xiềng xích nô lệ, một chiến thắng vì chính nghĩa, giải phóng non sông, dành lại độc lập, thống nhất đất nước. Chiến thắng đó đã làm rạng danh non sông, đất nước ta và đã khiến bạn bè quốc tế phải cúi đầu khâm phục. Tới ngày hôm nay, thế hệ con cháu vẫn luôn tự hào mỗi khi kỷ niệm ngày lễ độc lập; điều đó luôn khắc ghi trong tâm khảm mỗi chúng ta.

   Xóa
  2. Cả dân tộc đang ăn mừng kỷ niệm chiến thắng lịch sử của ông cha thì những kẻ như Phạm Đình Trọng, Lê Công Định, hay những kẻ đang ngoạc miệng gào thét ngày quốc hận, ngày tang thương lại đang cố tình xuyên tạc, bôi lem lịch sử, cố tình kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc. Những hành động trên chỉ càng khiến những con người này nhận được sự khinh bỉ và ghẻ lạnh của người đời mà thôi.

   Xóa
 7. Đúng vậy, trong khi cả nước cờ hoa chào mừng kỉ niệm ngày chiến thắng thì ở đâu đó, vẫn có những kẻ đang lạc lõng trong những luận điệu xuyên tạc về lịch sử, có những kẻ đang hụt hẫng vì không thể thực hiện được chiêu trò biểu tình nhân ngày lễ lịch sử này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta tự hào khi nhìn vào lịch sử của dân tộc. Đặt biệt 30/4 là ngày đất nước ta được giải phóng Nam -Bắc xum họp một nhà. Đó là ngày tết độc lập của dân tộc. Đến bây giờ đất nước hòa bình ,ấm no, vậy mà vẫn còn những kẻ đi ngược lại lịch sử, những kẻ hay xuyên tạc , bôi nhọ , lợi dụng chống phá Đảng. Đúng là không phải người con của dân tộc Việt Nam rồi.

   Xóa
 8. cả dân tộc đang hân hoan phấn khởi hòa mình vào ngày 30-4 vĩ đại.nhưng đâu đó vẫn có những kẻ chưa nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc nước nhà thống nhất lại quay lại với dân tộc đi lại với lợi ích của quốc gia.thật lạc lõng khi 2 kẻ này lại chơi vơi giữa niềm vui của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày Thống Nhất (tên gọi tại Việt Nam) hay ngày miền Nam sụp đổ (báo chí Tây phương gọi là Sài Gòn thất thủ, Fall of Saigon), Ngày Quốc Hận và Tháng Tư Đen[4][5][6][7] trong cộng đồng người Việt tị nạn, là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

   Xóa
  2. Đất nước đang trong không khí vui mừng kỉ niệm ngày giải phóng dân tộc thống nhất đất nước vậy mà mấy thằng rận chủ này lại đi tuyên truyền những lí lẽ vớ vẩn xuyên tạc lịch sử. Những kẻ này ghen tức trước sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam nên mới viết bài xuyên tạc lịch sử, chẳng có ai xâm lược ai cả, đây là ý muốn của toàn bộ dân tộc Việt Nam

   Xóa
 9. Chúng ta tự hào khi nhìn vào lịch sử của dân tộc. Đặt biệt 30/4 là ngày đất nước ta được giải phóng Nam -Bắc xum họp một nhà. Đó là ngày tết độc lập của dân tộc. Đến bây giờ đất nước hòa bình ,ấm no, vậy mà vẫn còn những kẻ đi ngược lại lịch sử, những kẻ hay xuyên tạc , bôi nhọ , lợi dụng chống phá Đảng. Đúng là không phải người con của dân tộc Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 10. [̲̅n̲̅][̲̅g̲̅]à[̲̅y̲̅] 30 [̲̅t̲̅][̲̅h̲̅]á[̲̅n̲̅][̲̅g̲̅] [̲̅t̲̅]ư

  Từ mấy năm nay, cứ gần đến ngày 30 tháng tư tôi đều phải rời căn hộ dịu mát, thoáng đãng, từ đó phóng tầm mắt ôm được cả một khoảng rộng Sài Gòn bừng sáng những tòa tháp cao tầng như những tòa ánh sáng. Từ mấy năm nay, cứ đến gần ngày 30 tháng tư tôi lại phải rời bỏ nếp sinh hoạt ổn định hàng ngày rồi hấp tấp khăn gói lưu vong khỏi Sài Gòn. Từ nhiều năm nay cứ đến ngày 29, 30 tháng tư cả đám an ninh cộng sản lại đến bủa vây quanh nơi tôi ở. Tôi phải lưu vong mấy ngày đó để thoát khỏi sự giam hãm.

  Những ngày cả Sài Gòn giăng cờ, kết hoa, rực rỡ đèn đuốc chào mừng ngày 30 tháng tư được những người cộng sản gọi là ngày giải phóng miền Nam thì an ninh cộng sản lại đến giam cầm tôi ngay giữa “Sài Gòn giải phóng”.

  Vậy thực sự ngày 30 tháng tư, năm 1975 có phải là ngày nửa dải đất phía Nam của tổ quốc Việt Nam được giải phóng không?

  Giải phóng đích thực, giải phóng có giá trị lớn lao, thiết thực nhất phải là giải phóng con người, giải phóng tư duy, giải phóng sự sáng tạo của con người và giải phóng sức phát triển của xã hội.

  Ngày 30 tháng tư năm 1975 cả triệu người Việt Nam dù yêu nước cháy bỏng cũng phải bỏ nhà cửa, bỏ tài sản, bỏ cả mồ mả ông bà, bỏ nước ra đi trốn chạy những người nhân danh là người yêu nước nhưng chỉ biết có ý thức hệ cộng sản, trốn chạy những người mang chuyên chính vô sản sắt máu vay mượn từ nước ngoài về nô dịch cả dân tộc. Ngày 30 tháng tư năm 1975 mang đến mất mát uất hận lớn như vậy cho cả triệu người Việt Nam làm sao có thể gọi là ngày giải phóng!

  Với biến cố 30 tháng tư năm 1975, hàng trăm ngàn người dân miền Nam trở thành người tù trong những trại tập trung cải tạo, hàng triệu người thân của họ phải bỏ nhà cửa êm ấm, bỏ cuộc sống đầy đủ tiện nghi, lếch thếch đi lưu đày nơi đầu rừng cuối bãi hoang vu, khắc nghiệt với cái tên trá hình là đi xây dựng khu kinh tế mới.

  Với biến cố 30 tháng tư năm 1975, nền công nghiệp non trẻ nhưng hiện đại, đầy sức sống và đang phát triển mạnh mẽ của miền Nam bị đánh sập. Những người chủ tài năng đã dựng nên cơ nghiệp cho gia đình, tạo ra nền công nghiệp tươi sáng cho đất nước phải giao nhà máy cho nhà nước cộng sản, giao tài sản mồ hôi nước mắt cho những cán bộ vô sản không có kiến thức kinh tế, không biết quản lí, điều hành sản xuất. Từ đó nhà máy hoạt động không hiệu quả, kinh doanh thua lỗ, sản xuất đình đốn, công nhân thất nghiệp. Sự dốt nát và vô trách nhiệm của những ông chủ vô sản đã tàn phá, xóa sổ cả một nền công nghiệp hiện đại đầy triển vọng rực rỡ của miền Nam.

  Từ biến cố 30 tháng tư năm 1975, người kinh doanh lớn không được hoạt động. Chỉ còn những người buôn bán cò con, mua đầu chợ bán cuối chợ. Không còn kinh tế thị trường, chỉ còn nền kinh tế tự cấp tự túc từ thời mông muội xa xưa. Nghề thủ công và nghề làm ruộng cần sự cần cù, chịu thương chịu khó và sự sáng tạo cùng kinh nghiệm cá nhân thì hai nghề này phải vào hợp tác xã, chịu sự quản lí của cán bộ cộng sản quan liêu, tham nhũng và thành quả lao động bị mang chia đều, bình quân, làm cho người sản xuất không còn gắn bó với công việc, không còn cần đến sự cần cù, sáng tạo nữa. Miền Nam từ vựa lúa xuất khẩu gạo nay chính người làm ra hạt gạo cũng không có đủ gạo ăn. Người làm ra hạt gạo còn đói thì cả nước đương nhiên phải đói.

  Từ biến cố 30 tháng tư năm 1975, con người miền Nam bị quản lí theo chế độ nô dịch, nền sản xuất miền Nam bị tàn phá và kìm hãm thì không thể coi ngày 30 tháng tư là ngày giải phóng miền Nam.

  Ngày 30 tháng tư hàng năm, tôi cùng hàng ngàn người Việt Nam nói tiếng nói trung thực đòi tự do dân chủ, đòi những giá trị làm người đã bị bộ máy công cụ bạo lực nhà nước cộng sản Việt Nam đến bủa vây, giam cầm tại nhà thì ngày 30 tháng tư càng không thể là ngày giải phóng.

  Ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối ư? Đất nước thống nhất trước hết phải thống nhất trong lòng người. Từ 30 tháng tư năm 1975, người Việt Nam bị chia rẽ đau đớn và sâu sắc nhất chưa từng có trong lịch sử hiển hách bốn ngàn năm dựng nước của dân tộc Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 11. Ngay cả thời Pháp đô hộ Việt Nam với chính sách chia để trị, Pháp chia đất nước Việt Nam thành ba kì với ba chế độ chính trị khác nhau thì người Việt Nam ở Bắc Kì và người Việt Nam ở Nam kì vẫn thương yêu đùm bọc nhau trong tình cảm đồng bào ruột thịt. Câu ca dao thương yêu của ông bà từ ngàn xưa để lại vẫn được cả người Bắc Kì lẫn người Nam Kì mang ra dạy bảo con cháu: Nhiễu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng.

  Từ khi đảng cộng sản Việt Nam ra đời, văn hóa yêu thương của ông bà để lại đã bị thay thế bằng văn hóa hận thù. Dân tộc Việt Nam yêu thương bị phân chia thành giai cấp đối kháng, phân chia thành trận tuyến ta - địch. Người dân bị đẩy vào cuộc đấu tranh giai cấp giả tạo mà đẫm máu và triền miên. Người dân nói tiếng nói yêu nước thương nòi mà động chạm đến tội của đảng cộng sản làm mất đất đai tổ tiên, động chạm đến tội của đảng cộng sản tước đoạt những giá trị làm người của người dân liền bị đảng cộng sản cầm quyền đẩy sang thế lực thù địch.

  Pháp đô hộ chia nước ta thành ba kì chỉ là vạch ranh giới trong không gian, chia địa lí hành chính trên giấy tờ. Đảng cộng sản chia dân tộc Việt Nam thành giai cấp đối kháng là chia rẽ trong lòng dân tộc, chia rẽ, li tán trong lòng người. Đặc biệt từ 30 tháng tư năm 1975 sự chia rẽ này càng độc ác, man rợ khi chuyên chính vô sản, hận thù giai cấp đã ào ạt, quyết liệt tước đoạt tự do, tước đoạt mạng sống của hàng triệu người dân miền Nam ở tầng lớp tinh hoa, những trí thức, những nhà chính trị, những quan chức nhà nước và sĩ quan quân đội Việt Nam Cộng Hòa.

  Từ 30 tháng tư năm 1975, chuyên chính vô sản, đấu tranh giai cấp đã làm cho người Việt hận thù người Việt sâu sắc, hàng triệu người Việt yêu nước thương nòi bị đẩy sang thế lực thù địch và hàng triệu người Việt yêu nước phải bỏ nước ra đi đã coi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày quốc hận thì làm sao có thể coi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày thống nhất lòng người.

  Chia rẽ, li tán làm cho dân tộc Việt Nam suy yếu. Kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam là nhà cầm quyền bành trướng Đại Hán liền nhân cơ hội cướp hàng ngàn kilomet vuông đất biên cương của Việt Nam, cướp cả quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì không thể coi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối như sự khoa trương, lấp liếm của bộ máy tuyên truyền nhà nước cổng sản Việt Nam.

  Ngày 30 tháng tư hàng năm những người cộng sản Việt Nam vui mừng vì ngày đó năm 1975 họ đã đánh thắng cả dân tộc Việt Nam, đã nô dịch được cả dân tộc Việt Nam, họ đã mang hận thù giai cấp đánh tan tác, li tán cả dân tộc Việt Nam. Còn những người Việt Nam chân chính phải nhận lấy nỗi buồn lịch sử, phải nhận lấy trách nhiệm lịch sử: Đấu tranh đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi nô dịch cộng sản và giành lại những mảnh đất thiêng liêng của tổ tiên người Việt đã bị mất mát, sang nhượng cho bành trướng Đại Hán dưới thời cộng sản.

  29.04.2017
  Phạm Đình Trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng thần quyền giáo lý, lợi dụng đức tin cảu giáo dân, những kẻ đội lốt linh mục đang coi thường pháp luật, đụng đến niềm tự toon tự hào của dân tộc việt Nam, điều này làm ê chề vị thế của nguời công giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước, cho nên những con nguwoif như họ không xứng đang làm cầu nối cho con chiến đến với Chúa, và phải trả giá trước sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
  2. Nhìn cái cách lũ rận chủ gây rối an ninh trật tự xã hội suốt thời gian qua cũng biết chúng đủ "tốt" thế nào rồi. Lũ này chỉ có dùng pháp luật để trừng trị, phải cho chúng thấy cái án mà chúng sẽ bị trừng phạt nếu cứ tiếp tục vô thiên vô pháp như này, không thể cả nể, nương nhẹ hơn nữa

   Xóa
 12. Phóthườngdân •

  Thưa tác giả Phạm Đình Trọng, đọc xong bài viết thấy mọi phân tích đều rất đúng đắn nhưng hình như vẫn còn thiếu một câu kết luận mang tính quyết định : " Đó là mọi tan tác đưa đất nước ngày nay thành nô dịch của Tàu đều bắt nguồn từ sai lầm của tên HCM đã mang cái CNCS khốn nạn vào nước ta."

  Kính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tóm lại, hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như hắn lại dám lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử thì không thể “ngửi” được. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

   Xóa
 13. Người Huế •

  Bốn mươi hai năm ròng rã, từ "giải phóng miền Nam" cho đến "giải phóng mặt bằng". Việt cộng đặt biệt rất âu yếm với hai chữ "giải phóng". Riêng người dân miền Nam thì rất dị ứng với hai chữ nầy. Ý nghĩa của hai chữ "Giải Phóng" rất cao cả, tuy nhiên vì việt cộng đã lạm dụng hai chữ nầy suốt mấy chục năm qua khiến mỗi lần nghe đến "giải phóng" lập tức người ta liên tưởng tới "cướp bóc", "trấn lột", "đập phá", "lừa đảo", "đổi tiền", "cải tạo", "AK 47", "còng số 8"... Chính việt cộng đã hủy hoại tất cả những ý nghĩa cao đẹp của từ ngữ.
  Tôi thật sự lấy làm lạ, ý nghĩa bao hàm của từ "giải phóng" chứa đựng những điều cao qúy như "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" v.v... bởi vì giải phóng chính là mang lại những điều như trên đến cho con người! Nhưng việt cộng thì lại rất ghét những từ nầy. Tự do thì chúng nói là "cái con kẹt". Dân chủ thì chúng bảo là "rận chủ"... vậy thì tóm cho nó gọn lại là "giải phóng" đối với việt cộng cũng chỉ là "cái con kẹt"!

  30 tháng 4 năm 1975, việt cộng "cái con kẹt" miền Nam, 42 năm sau việt cộng lại tiếp tục "cái con kẹt" mặt bằng! Thôi bỏ đi Tám! Tối ngày cứ "cái con kẹt" hết chuyện nầy đến chuyện khác bố thằng nào chịu nỗi!

  Trả lờiXóa
 14. dân miền Nam •

  Nhiều người lính miền Bắc vì chỉ được nghe tuyên truyền một chiều nên họ hăng hái vào miền Nam để "giải phóng" cho dân miền Nam. 30/4/1975, họ ở bên chiến thắng. Khi họ tiếp xúc với xã hội ở miền Nam họ mới chợt nhận ra họ không phải là những người đi giải phóng. Thế mới đau lòng cho họ. Ông Trọng là một người như thế. Bao nhiêu bạn bè của ông Trọng đã hy sinh cho lý tưởng "giải phóng miền Nam". Cũng thật đau lòng cho những người đó.

  Tôi là dân miền Nam, tôi chả có lý do gì để phải hòa hợp hòa giải với ông Trọng. Vì tôi chưa bao giờ thù ghét những người lính miền Bắc như ông Trọng. Không thù ghét thì cớ gì phải làm hòa.

  Rồi ngày người dân được sống đúng với phẩm cách con người của mình sẽ tới. Bọn CSVN độc ác đang cai trị dân sẽ phải sụp đổ. Chắc chắn thế.

  Trả lờiXóa
 15. COTODA •

  5. CỰU BINH CS MIỀN BẮC NGUYỄN ĐỨC GIANG
  (Trích đài RFA--Á Châu Tự Do)

  Cựu binh Nguyễn Đức Giang tham gia trận chiến biên giới phía bắc 1979, nói rằng sau 30 tháng Tư 75 ông đã đủ lớn để hiểu biết về miền Nam Việt Nam:

  “Nghe các anh chị bộ đội kể lại trong cuộc chiến thì báo chí, đài, cứ ca ngợi giải phóng miền Nam là giải phóng đồng bào khỏi ách thống trị của Việt Nam Cộng Hòa, của đế quốc Mỹ. Nhưng mà sau khi giải phóng miền Nam xong thì các sĩ quan quân đội từ tiểu đoàn, trung đoàn trưởng là bê ra Bắc nào Tivi, tủ lạnh, quạt, xe máy...Còn lính tráng không được phép mang thì bổ xà phòng ra rồi giấu đồng hồ trong đấy. Một cái đồng hồ hồi ấy mang ra có thể có giá trị hàng cây vàng, bán một cái quạt Sanyo là có thể đổi lấy được một cái nhà ở nông thôn.

  Ngoài Bắc sau 75 thì đồ miền Nam mới được xài nhiều chứ ngày xưa làm gì có tivi để xem. Băng nhạc thì nhiều nhà có điều kiện hoặc có bà con trong Nam ra là bắt đầu mang ra những giàn Akai, loa Pioneer, thế là bật nhạc tiền chiến nghe thích lắm. Cũng chỉ nghe nhỏ thôi, nghe to là công an nó đến tịch thu, không cho nghe nhạc vàng.

  Tôi thấy cuộc chiến này là anh em đánh nhau, huynh đệ tương tàn chứ chả phải giải phóng miền Nam gì cả. Đến giờ phút này tôi thấy đất nước dưới chế độ cộng sản thì càng ngày dân chúng càng bất bình, nhưng có điều là có người dám lên tiếng và có người không dám lên tiếng.”

  Trả lờiXóa
 16. banh me dden •

  Sau 30/04/1975 Cộng Sản Việt Cộng đã lấy 16 tấn vàng rồng trong kho Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam của chế dộ Việt Nam Cộng Hòa đem dâng cho Trung Cộng để đổi lấy "16 CHỮ VÀNG, 4 TỐT" đem về dày xéo Việt Nam ta. Còn trắng trợn hơn khi bọn Cộng Sản Việt Cộng lại tuyên truyền bịp bợm đổ lỗi là cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã ăn cắp đi 16 tấn vàng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là, càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Không thể để yên cho những linh mục muốn làm gì thì làm. Chính quyền cảm thấy khó khăn mỗi khi đối diện với những chức sắc có thần quyền, có thể điều khiển giáo dân của mình thì hãy để lực lượng cựu chiến binh, thanh niên làm thay nhiệm vụ này. Bởi, đảm bảo cuộc sống bình yên là trách nhiệm của tất cả mọi người

   Xóa
 17. viettran •

  Rất khó để bình luận khi đọc bài viết của Đại tá, nhà văn việt cộng (nguyên) Phạm Đình Trọng. Một mặt, thấy ông thuộc loại cấp tiến khi khẳng định những giá trị của miền Nam trước 1975 và chỉ rõ những luận điệu gian ngôn của việt cộng. Nhưng mặt khác cũng chẳng thấy ông chỉ ra: chủ trương ăn cướp miền Nam là của ai? Nên độ tin cậy cũng chưa cao. Hay là ông muốn trừ lại kẻ đầu đảng để làm bùa hộ mệnh? Nhưng thật lòng cũng xin cảm ơn tác giả và chúc mừng ông đã khỏi bệnh tâm thần (nếu ông thật sự căm ghét cộng sản).

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn •

  Vận nước Việt Nam không dừng lại sau ngày 30 Tháng 4 năm 1975 đầy tang thương cho riêng Miền Nam mà chiếm được Miền Nam là để cộng đảng đưa cả dân tộc hai miền Nam-Bắc vào cuộc sống nô lệ, tiếp tục sự nghiệp của Hồ, dâng toàn cõi đất nước cho Tàu như lời Lê Duẩn nói "Ta đánh đây là đánh cho Tàu và Liên Xô". 42 năm sau ngày 30 Tháng 4 năm 1975, giờ là lúc các anh - tự hào là người thắng cuộc - phải giải phóng kiếp nô lệ cho chính các anh, cho con cháu các anh, và cho đất nước dân tộc Việt.

  Giải phóng ư? Hãy thôi gọi 30 Tháng 4 là ngày giải phóng vì nó đã không cứu đất nước và dân tộc. Nó là kết quả đưa đến toàn dân mất nước ngày nay. Nó đích thực là ngày Quốc Hận, không cho riêng Miền Nam mà là cho cả nước Việt Nam.

  Xin đừng nói với Dân Việt 30 Tháng 4 là ngày giải phóng.

  Trả lờiXóa
 19. Tre Làng •

  Xin có vài lời với t/g: Thứ nhất, t/g đã từng đội nón cối dép râu, vác AK vào "Giải phóng Miền Nam" nực cười giờ lại kể lể bị an ninh giam cầm ( Nó hề hơn cả hề). Thứ hai, ngọn nguồn, ai đã hô hào: Dù đốt cháy cả Trường Sơn và đánh Mỹ cho đến người Việt cuối cùng" để đẩy cả dân tộc vào vòng lửa đạn để hậu quả như ngày hôm nay? Thứ ba, "Người Việt chưa bao giờ hận thù người Việt". Có chăng người Việt chỉ hận thù người việt cộng sản. Phải chăng t/g cố ý hướng dư luận, người đọc nhằm âm mưu chia rẽ một cách thâm độc về sự hận thù này, cũng như đã từng viết bài kết tội Võ Kim Cự? T/g hãy chứng minh bằng cách đưa ra các bằng chứng: Người VIệt hận thù người Việt? Lịch sử Việt Nam có Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, song chưa bao giờ loại việt gian bán nước nhiều như ngày nay, có loại ngang nhiên, nhưng thâm độc hơn, khốn nạn hơn và đê tiện nhất là loại núp bóng dân chủ, núp bóng đấu tranh, phản tỉnh cuội bằng cách tuyên bố vung xích chó như kiều làm đơn xin ra khỏi đảng ( tống văn công là điển hình cho loại này). Dù chúng có xảo quyệt che giấu đến đâu, nhất định Nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng công bằng, dân chủ, bác ái sẽ nhận diện ra chúng bởi: Có một thứ bùa chú mà chúng buộc phải lòi đuôi việt gian đố là HCM.

  Trả lờiXóa
 20. quecha •

  Miền Nam rơi vào tay cộng sản bắc việt và tàu cộng, tội đồ dân tộc là chính các bà mẹ miền Nam anh hùng đào khoai nuôi bọn việt cộng, đổ nước tiểu và phân cho đám du kích... hãy xem, nếu các bà mẹ VN hành xử như người Indonesien hay Hàn Quốc gặp việt cộng là chặt chém công khai thì sẽ không có cuộc chiến Mậu Thân 1968, và vì thế Mỹ cũng sẽ không có cuộc trao đổi miền Nam cho tàu để lấy nền kinh tế tàu diệt Liên Xô... rất nhiều bà mẹ anh hùng bị cướp đất nay đã hối hận, nhưng tất cả quá trễ, các bà mẹ trói dân tộc miền Nam giao cho kẻ ác thì các bà mẹ thay vì hối hận phải có trách nhiệm cởi trói, 1 tội đồ dân tộc, không biết có nên tha thứ, hay phải có dịp xét xử, nguyền rủa để làm gương cho con cháu (riêng mình vẫn trách các bà mẹ anh hùng).

  Trả lờiXóa
 21. Lâm Viên •

  Bài viết từ một người đã từng là đảng viên và phục vụ trong cái quân đội gọi là Nhân dân nhưng chỉ là " Đánh cho Tàu ".
  Một bài viết chân tình khi thấy cảnh Saigon sau cái ngày 30-4 oan nghiệt . Tất cả khổ đau, oan nghiệt chỉ do một thằng Tàu hẹ mà ra . T/G có đồng ý không ?
  T/G cũng như một số các đảng viên cộng và những người lính VC vì bị Hồ hẹ lường gạt nên tin theo hắn . Chúng tôi không trách các bác ở điểm này . Không biết thì không có tội. Nhưng khi biết rồi mà không chặt đầu của tên Hồ hẹ vứt xuống sông thì đó mới là vấn đề .Hắn và bè đảng của hắn không phải là người Việt vì chúng không biết đạo lý của ông bà tổ tiên Việt :
  " Nhiễu điều phủ lấy giá gương ,
  Người trong một nước phải thương nhau cùng " .

  Mà chúng chỉ biết:
  " Giết giết nữa , bàn tay không ngơi nghỉ ".

  Hãy quăng chúng vào ống cống không thương tiếc nghe các bác .

  Trả lờiXóa
 22. COTODA •

  3. CỰU BINH CS MIỀN BẮC NGUYỄN DUY HUÂN
  (Trích đài RFA--Á Châu Tự Do) “…Thông qua vụ việc của tôi và một số dân oan khác thì nói thực bây giờ tôi chẳng còn tin gì cái đảng cộng sản này, nó là một đảng ăn cướp chứ không còn là đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa, nó từ cấp cơ sở đến cấp trung ương rồi. Nói thực qua cuộc chiến đồng đội của tôi hy sinh rất nhiều, biết bao nhiêu người đã chết ở Quảng Trị, Khe Sanh, Đường 9 Nam Lào, xương máu của đồng đội tôi đổ xuống sông xuống biển hết, nó chả mang lại ý nghĩa gì cả. Sau khi đã có độc lập tự do rồi những người như chúng tôi, là những người có công, lại trở thành người mất hết không còn gì cả.“

  Trả lờiXóa
 23. Dân Việt •

  Đã 42 năm rồi nhưng cộng sản vẫn cấm người dân được tự do chọn nơi phù hợp với mình để sinh sống. Trước khi "bị giải phóng" người dân miền Nam coi chuyện sinh sống ở đâu là chuyện tự nhiên, chuyện đương nhiên có quyền. Nào phải xin phép ai.

  Cái hỗn láo với người dân là CS mang cái cùm "hộ khẩu" vào để cấm đoán người ta rồi nói đó là "giải phóng". Người dân cả nước bây giờ coi bọn chóp bu CSVN như kẻ thù độc ác cần lật đổ. Rồi ngày CSVN bị lật đổ sẽ tới. Vì lòng dân muốn thế.

  Trả lờiXóa
 24. Vào ngày 30/4 hàng năm, các thế lực thù địch bên ngoài thường reo rắc, tuyên truyền về việc hòa hợp, hòa giải với một bộ phận người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là số binh lính Việt Nam Cộng Hòa chạy loạn sau chiến thắng 1975 của ta. trong không khí cả nước chào mừng ngày kỉ niệm thì những kẻ đó đang thực sự lạc lõng.

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của chiến thắng 30/4, của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chỉ có những kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng vậy vào ngày cách đây 42 năm, nhân dân cả nước đã vô cùng hạnh phúc vô cùng cùng hân hoan bởi chiến thắng giúp đất nước ta thống nhất nam bắc, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Và hôm nay là ngày để nhớ về cái ngày ấy, trong khi từng con tim từ trẻ nhỏ đến cụ già đều vô cùng hân hoan để đón ngày 30.4 này thì có những kẻ đang tìm đủ mọi cách để nghĩ kế chống phá nhà nước ta và không ai khác ngoài lũ rận, chúng là những kẻ bán nước vì tiền, nhưng theo tôi chúng sẽ mãi mãi thất bại trước một sức mạnh ý chí đoàn kết của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Văn •

  Bài viết nói ra sự tang thương sau ngày 30 Tháng Tư và cho thấy sự man rợ của con người cộng sản đối với đồng loại cùng một dòng máu, và hiểu tại sao người Miền Nam không bao giờ coi ngày 30 Tháng Tư là ngày giải phóng. Tác giả phải mất 42 năm sau ngày 30 Tháng Tư mới có được cảm nhận đúng đắn và dám nói lên sự thật. Tôi tin còn rất nhiều người phía bên thắng cuộc có cái nhìn như tác giả nhưng chưa dám nói ra. Khi nào tất cả dám đứng thẳng dậy nói ra thì đất nước mới mong hồi sinh, và lúc đó chính là lúc họ đã tự giải phóng chính họ vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Thái Hợp vẫn dung túng, chưa chịu nhận khuyết điểm mà Linh mục Đặng Hữu Nam gây ra. Hơn thế nữa, giáo dân vẫn đang có niềm tin mù quáng vào hành động của Cha xứ, nhiều giáo dân bày tỏ rằng việc Linh mục Nam dẫn đầu các cuộc biểu tình và khiếu kiện nhà máy của Formosa là “hoàn toàn chính đáng” và họ “cần có Cha Antôn Đặng Hữu Nam”. Họ coi đề nghị nêu trong Công văn của tỉnh Nghệ An là một động thái “vi phạm quyền tự do tôn giáo” và đang kêu gọi cùng nhau lên án động thái này, đồng thời đoàn kết để bảo vệ Linh mục Nam.

   Xóa
 28. Cuong Nguyen •

  Ký ức 30-4-1975

  Trời còn tối ,dân làng đang yên giấc ngủ bỗng hàng loạt mũi tên tẩm lửa bay ào ạt lên những mái nhà bện bằng cỏ bốc cháy ngùn ngụt ,rồi tiếng ngưạ hý ,người quát ầm ĩ ,từng tóan người vai to thịt bắp mặt mày hung dữ vẽ vằn khắp người xông đến từng căn nhà đâm thẳng mũi giáo vào những người dân vừa giật mình thức giấc chạy ra ,đàn ông ,đàn bà ,trẻ em ,chết la liệt ,những kẻ thình lình tấn công dân làng thắng thế sau khi đã giết tất cả mọi người dân dù không ai chống cự ,gom góp ngưạ xe ,quần áo lương thực của dân làng gọi nhau bỏ chạy ,để lại cảnh hoang tàn đổ nát những thây người đã chết ,những con người chưa chết cố lết ra khỏi căn nhà cỏ còn đang cháy dở ....Cuốn phim chiếu cảnh xâm lăng của những tóan quân thời trung cổ bên Tầu tôi đang xem chợt khiến tôi chạnh lòng nhớ lại 42 năm trước đây tại quê hương tôi đang sống lúc ấy là năm 1975 ,ở vào thế kỷ thứ 20 chứ không phải thời trung cổ ,sau cả thời kỳchiến tranh Thế Giới thứ hai mà quân đội hai bên Đồng Minh và Đức Quốc Xã dù coi nhau như kẻ thù song khi bắt đuợc tù binh bên nào cũng giam giữ cho ăn uống tử tế để chờ ngày chấm dứt chiến tranh trao trả cũng như hai bên không bên nào tàn sát ,cướp đoạt tài sản dân chúng của bên nào cả . Thế mà tại quê hương tôi ngày ấy ,30-4-1975 tôi nhớ mãi ,những đòan quân cộng sản Bắc Việt từ miền Bắc vào Nam ,từ trong rừng tràn ra thành phố ,họ nói tiếng nói giống như chúng tôi ,mầu da vóc dáng giống như chúng tôi ,hung hăng bắt giữ tất cà mọi quân nhân cán bộ của chính quyền đương thời dù không có ai kháng cự ,tử hình mọi quan chức quân nhân có bổn phận gìn giữ an ninh trật tự cho dân chúng trước kia mà bây giờ họ đã buông súng do lời kêu gọi hòa giải ,cướp đoạt tất cả tài sản nhà cửa hãng xưởng của mọi người dân mà bao nhiêu năm trời đời ông cha vất vả làm lụng mới có đuợc ,đuổi tất cả thương bệnh binh ra khỏi các quân y viện dù vết thương còn chưa đuợc băng bó .... Sao mọi hành động thái độ của những kẻ hôm nay lại giống y chang hành động thái độ của toán quân ăn cướp thời trung cổ bên Tầu ngày xưa ? .Sao họ nói cùng ngôn ngữ với chúng tôi mà họ không nhơ lời tổ tiên dậy bảo " Nhiễu điều phủ lấy gía gương ,người trong một nước phải thương nhau cùng "? Những người dân Miền Nam Việt Nam đã sống tại nơi này từ bao nhiêu đời trước ,chẳng có một ai căm thù người dân Miền Bắc ,không có một ai đem quân đánh phá Miền Bắc ,của cải tài sản họ có đuợc là nhờ tổ tiên ông bà và chính họ ngày đêm vất vả từ trí óc đến sức lực để làm ra chứ chẳng có cướp đoạt bóc lột của ai ,tại sao đám lãnh đạo Miền Bắc ,đảng cộng sản lại ngậm máu phun người nào là tay sai Mỹ ,nào là bóc lột ...sách động dân chúng Miền Bắc căm thù nhân dân Miền Nam ,đòi "sinh Bắc tử Nam " ," đánh cho đến người Việt cuối cùng " ? Rồi khi người Miền Nam buông súng vẫn chưa thỏa mãn căm thù ,bắt giữ tù đầy ,chem giết ,cướp đoạt chẳng nương tay nhưng miệng vẫn hô hào hòa hợp hòa giải xử dụng ngôn từ hoa mỹ che đậy hành động gian ác nào " trại học tập cải tạo " ," vùng kinh tế mới " ," đánh tư sản bại bản " ...để che mắt thế giới lừa gạt dư luận .42 năm trời đã qua dù những kẻ lòng lang dạ sói có dầy công bào chữa ,có đổi đen thành trắng bao nhiêu sự kiện đi nữa ngày 30-4-1975 ngày Quốc Hận của nhân dân Miền Nam Việt Nam nói riêng của Nhân Dân Việt Nam không cộng sản nói chung vẫn mãi mãi trong lòng mọi nguời .

  Trả lờiXóa
 29. Free Duck •

  Hình như anh của ông Phạm Đình Trọng đã bị giết trong chiến tranh biên giới miền Bắc với Tàu Cộng. Người có kinh nghiệm đau thương mới thấu hiểu nổi đâu lòng của người khác.

  Còn các thái tử đỏ thì chỉ "dựa hơi" dòng họ cách mạng thôi. Mong gì ở tiến sỉ luật họ Cù. Tôi thấy ai cảm nhận được nổi đau của đất nước và người dân sống trong Miền Nam trước 75 thì tôi mừng tới đó. Ý thức con người như giòng nước chảy từ khe núi, ra sông hổ rồi ra biển, mổi đoạn một khái niệm "tự do"của nó.

  Thuờng thì biển cả rộng mông mênh cho con người cảm thấy tự do với nhiều thử thách. Nay Biển Đông đang bị Trung Cộng vao vây rồi, và nếu ĐCSVN không đống chiếm Miền Nam thì sự bành trướng cúa TC khó vương xa hơn quần đảu Hoàng Sa, nay nó đả chiếm toàn bộ biển đông rồi đảng cung không dám đưa ra tòa quốc tế, khái niệm mất mác tự do và sự thiệt thòi của nước và dân Việt-Nam lời nào kể cho hết?

  Trả lờiXóa
 30. Người dân cả nước vui mừng chào đón ngày giải phóng trong cờ hoa. Trên khắp mọi con đường, góc phố, lá cờ đỏ sao vàng cũng tung bay rộn ràng. Ấy vậy, nhưng ở đâu đó người ta vẫn thấy lạc lõng những con người đang muốn xuyên tạc, bôi lem lịch sử, những người đã từng bỏ lại đất nước đi theo Mỹ để giờ đây chúng quay lại cắn càn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thiết nghĩ rằng, mỗi người trên thế gian đều đã bị ảnh hưởng bằng một cách nào đó bởi những cảm nghĩ đầy hủy diệt của sự ganh đua, oán giận và trả thù. Chúng ta có lẽ còn có những lúc nhận ra những cảm nghĩ này bên trong mình khi kết thúc những hành động của bản thân.

   Xóa
 31. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của chiến thắng 30/4, của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chỉ có những kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng vậy, trong khi cả nước cờ hoa chào mừng kỉ niệm ngày chiến thắng thì ở đâu đó, vẫn có những kẻ đang lạc lõng trong những luận điệu xuyên tạc về lịch sử, có những kẻ đang hụt hẫng vì không thể thực hiện được chiêu trò biểu tình nhân ngày lễ lịch sử này. Những kẻ này không ai khác ngoài lũ rận, chúng là những kẻ luôn tìm đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta, nhưng ruốt cuộc đến cuối cùng thì vẫn thất bại bởi tà không bao giờ thắng được chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 33. Dù là bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì việc làm tay sai cho các thế lực thù địch để chống phá nhà nước ta là một việc không thể tha thứ cũng như chấp nhận được.Những kẻ đang ngoạc miệng gào thét ngày “quốc hận”, “ngày tang thương” lại đang cố tình xuyên tạc, bôi lem lịch sử, cố tình kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch. Với những hành động trên chỉ càng khiến những con người này nhận được sự khinh bỉ và ghẻ lạnh của người đời. Họ đang tự khiến mình trở nên lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 34. quốc hận cá nhân chẳng ảnh hưởng gì đến niềm vui chung của dân tộc , nếu lấy cá nhân so toàn thể thì chúng chỉ là tàn quân vô dụng chẳng ảnh hưởng gì được cho tổ quốc , thiết nghĩ 1 dân tộc yêu nước thương nòi sao lại có những kẻ như vậy thật đáng thương cho chúng khi phải luồn cúi kẻ khác cam tâm làm tay sai.

  Trả lờiXóa
 35. Mục đích của việc ra cái gọi là “Tuyên cáo quốc hận” vẫn chỉ là nhằm đánh trống ghi tên của một số cá nhân, hòng thông qua đó để cho quan thầy bên ngoài bớt suy nghĩ vì sao ăn tiền viện trợ lại không có hoạt động chống phá nổi bật. Tuy nhiên, qua những hoạt động theo quy luật các năm gần đây, ý đồ thâm độc nhất của các đối tượng đó là kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường tuần hành, biểu tình gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự trên nhiều địa bàn trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 36. sau 42 năm đất nước giành được độc lập thống nhất, được như ngày hôm nay chính là nhờ ông cha ta đã anh dũng đánh đổi bằng xương máu, thế hệ chúng ta cần phải biết giá trị của nền hòa bình không hề dễ mà phải đổi bao nhiêu xương máu , và hãy cùng nhau xây dựng và bảo về

  Trả lờiXóa
 37. Chúng ta tự hào khi nhìn vào lịch sử của dân tộc. Đặt biệt 30/4 là ngày đất nước ta được giải phóng Nam -Bắc xum họp một nhà. Đó là ngày tết độc lập của dân tộc. Đến bây giờ đất nước hòa bình ,ấm no, vậy mà vẫn còn những kẻ đi ngược lại lịch sử đấy chính là những kẻ ngu ngốc nhất mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của chiến thắng 30/4, của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chỉ có những kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Linh mục Đặng Hữu Nam kích động một bộ phận giáo dân bao vây trụ sở Công huyện Quỳnh Lưu càng thấy rõ hơn sự coi thường pháp luật và coi thường giáo dân của 2 Linh mục zởm này. Các cấp chính quyền cần có biện pháp đúng đắn để giải quyết kịp thời. không lo làm việc thiện cho đời chỉ giỏi suốt ngày đi làm loạn xã hội

   Xóa
 39. TRong khi đất nước đang hân hoan trong bầu không khí của 42 năm về trước thì hôm nay hôm nay có những kẻ đang tìm đủ mọi cách để nghĩ kế chống phá nhà nước ta và không ai khác ngoài lũ rận, chúng là những kẻ bán nước vì tiền vì sự vô đạo đức khi phủ nhận đi công sức đánh đuổi ngoại bang, lũ tay sai man rợ mang hòa bình lại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 40. trong khi dân tộc việt nam đang hòa mình vào không khí của ngày hội thống nhất non sông thì lại có những kẻ lại mong muốn lợi dụng sự kiện chính trị này để xuyên tạc tình hình, bôi lem thay trắng đổi đen lịch sử của dân tộc, thật đáng ghê tởm những kẻ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật đáng buồn khi những người đứng đầu lại như vậy, chúng ta không còn có niềm tin vào những người đứng đầu Công giáo, họ sẽ không bao giờ có được niềm tin của chúng ta nữa. Những gì đã và đang diễn ra khiến chúng ra thấy xấu hổ về những người đứng đầu

   Xóa
 41. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vậy mà có những kẻ bảo thủ, cực đoan vẫn đang ôm trong mình mối hằn thù dân tộc, thật là những kẻ lạc lõng giữa cộng đồng

  Trả lờiXóa
 42. "chắc chắn chúng ta sẽ phải làm thịt “con vịt” này!". Tôi trích nguyên văn câu cuối đấy nhé. Tôi thấy trang này thật là vớ vẩn, sặc thái độ thù địch, ngôn ngữ thì chợ búa. Tôi công nhận là giáo dân có phần sai nhưng việc họ đòi công bằng cho họ bị trang này đưa tin như là lũ khủng bố cần phải bị xử tử vậy. Đầu rang thì ghi "Chiến đấu với những luận điệu sai trái" mà ý văn thì rất "hổ báo", đầy tính kích động. Cái trang này là tập hợp một lũ phản quốc, dụ dỗ dân lành. Các bạn đọc được thì bỏ trang này đi, đọc nhiều hai đầu hại óc.

  Trả lờiXóa
 43. Đây có thể sẽ là những chiếc áo được phát cho đội biểu tình trong những cuộc phá rối an ninh sắp tới mà cac cha xứ lãnh đạo con chiên mình gây ra, Ngoài việc vi phạm pháp luật về buôn bán hàng hóa thì đây là hành động lớn năm trong kế hoạch thể hiện sự móc nối giữa những tổ chức phản động ngoài nước và các vị linh mục trong nước mà trong đó nổi lên là linh mục Thục, sự vào cuộc gắt gao của các cơ quan chính quyền nhà nước là lời khẳng định cho việc sẽ xử lý nghiêm các vụ vi phạm phám luật và các hoạt động lợi dụng biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 44. Chúa Giê Su đã dạy giáo dân: “Phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn” và “Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót”. Nhưng nhìn lại chặng đường hành động thời gian qua của đồng bào giáo dân tại Giáo phận Vinh chúng ta thấy những điều ngược lại.

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Linh mục Đặng Hữu Nam kích động một bộ phận giáo dân bao vây trụ sở Công huyện Quỳnh Lưu càng thấy rõ hơn sự coi thường pháp luật và coi thường giáo dân của 2 Linh mục zởm này. Các cấp chính quyền cần có biện pháp đúng đắn để giải quyết kịp thời. không lo làm việc thiện cho đời chỉ giỏi suốt ngày đi làm loạn xã hội

  Trả lờiXóa
 46. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 là mốc son chói lọi minh chứng cho quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không gì có thể lay chuyển của dân tộc Việt Nam.Chúng nó có hiểu gì về dân tộc và truyền thống của dân tộc đâu.

  Trả lờiXóa
 47. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của chiến thắng 30/4, của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chỉ có những kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch.

  Tuy nhiên, hành động như vậy những con người kia sẽ được gì? Có lẽ cái mà họ nhận được đó là sự khinh bỉ và ghẻ lạnh. Họ đang tự khiến mình trở nên lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 48. Nhìn những hình ảnh du khách nườm nượp kéo về các bãi biển, khu du lịch ở Miền Trung chắc hẳn cụm từ thảm họa FMS sẽ không được những tên rận chủ lẻo mép nhắc đến nữa. Mấy ngày qua cũng chẳng thấy bọn chúng kêu gào về FMS nữa. Nhìn thực tế như thế chắc những linh mục chuyên đi xuyên tạc sự thật, chống đối chính quyền đang không biết tìm cái cớ gì để mà xuyên tạc nữa!

  Trả lờiXóa
 49. Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Hãy nhìn Triều Tiên mà làm bài học đi đừng có đòi hỏi không thể ngửi được nữa.

  Trả lờiXóa
 50. Để thỏa mãn tâm thế hoang tưởng, họ bày đủ thứ âm mưu xảo quyệt, đê hèn để chống phá đất nước, dùng đủ loại thủ đoạn bẩn thỉu từ gây sức ép tới dậm dọa buộc người gốc Việt phải góp tiền bạc để họ “giải phóng quê hương”! Trong các việc làm vô vọng này, họ coi “cờ vàng” làm “biểu tượng”, là công cụ khuếch trương. Như ở Mỹ, thi thoảng họ vác “cờ vàng” đeo súng gỗ ra đường diễu hành; không được thừa nhận thì J. Nguyễn - nghị sĩ nghị viện bang California (Ca-li-pho-ni-a) lại chế “cờ vàng” thành khăn quàng để đeo vào phòng họp; việc đầu tiên Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần phải làm khi đến Mỹ là bị dúi “cờ vàng” vào tay và ép phải cầm...

  Trả lờiXóa
 51. Dân tộc ta, do vị trí quan trọng về địa kinh tế và địa chính trị, trong lịch sử đã phải đương đầu với nhiều thế lực xâm lăng từ phương Bắc và phương Tây. Hàng chục cuộc chiến tranh vệ quốc lớn nhỏ đã diễn ra. Các thế lực địch thủ ấy đều hùng mạnh, hơn ta nhiều chục lần xét về so sánh tương quan lực lượng.Nhưng dân tộc Việt Nam không khuất phục, không đầu hàng hoặc bị đồng hóa. Đó là nhờ sức mạnh của nền văn hóa và sự thống nhất dân tộc.

  Trả lờiXóa
 52. Trong dân tộc, có những con người, nhiều con người, hợp thành một cộng đồng chung. Cá nhân mỗi người đều quan trọng. Nhưng nếu chỉ có từng con người riêng rẽ, thì dù có đông bao nhiêu cũng không có sức mạnh. Rất dễ bị bẻ gãy.Lịch sử thế giới đã từng chứng kiến, có những dân tộc rất đông người, nhưng đã bị đánh bại và chịu sự cai trị của một đội quân ít người, từ một quốc gia ít người hơn nhiều so với nước bị xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 53. Dân tộc ta đã kiên trì đấu tranh và tốn nhiều máu xương cho sự thống nhất đất nước, trong điều kiện có những thế lực rất mạnh không muốn ta thống nhất và họ đã tìm mọi cách để ngăn cản, cho đến cuối cùng. Chắc nhiều người còn nhớ, chỉ có mấy ngày sau khi quân ta vào Sài Gòn thì tiếng súng ở biên giới phía Tây-Nam bắt đầu nổ. Thực ra thì họ muốn cuộc chiến ở biên giới ấy nổ ra khi ta chưa kết thúc việc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Lại thêm nữa, một bộ phận khác, không liên quan gì đến hai chiến tuyến của thời chiến tranh, có quan điểm khác với lãnh đạo, cũng dễ bị quy chụp là “gây chệch hướng” hoặc “tuyên truyền chống nhà nước”, (mặc dù Đảng đã có chủ trương về sự đa dạng trong văn hóa và tôn trọng tự do tư tưởng), đã vô tình đẩy họ về phía bất đồng chính kiến. Vậy là vết thương chiến tranh trong lòng dân tộc vẫn còn, lại cộng thêm vào nữa là sự bất đồng chính kiến của một bộ phận khác, đã làm ảnh hưởng đến khối thống nhất và sự cố kết bền vững của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 55. Để thực hiện hòa hợp, thống nhất và đại đoàn kết toàn dân tộc, phải có tinh thần cởi mở, khoan dung, có hiểu biết sâu sắc về sự đa dạng văn hóa và tự do tư tưởng cần thiết cho đời sống xã hội như sự đa dạng sinh học cần cho thế giới tự nhiên. Nếu làm mất đi tính đa dạng ấy thì xã hội và tự nhiên sẽ nghèo nàn, thiếu sức sống, hạn chế khả năng sáng tạo, mất đi sức đề kháng.

  Trả lờiXóa
 56. Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 57. Bọn chúng không phải là con cháu của bọn đu càng máy bay năm xưa thì cũng là những kẻ biến chất, ăn tiền đô la chê tiền Việt nên mới mang tư tưởng lạc lõng như thế. Suốt ngày kêu gào ăn vạ, nhưng kệ thôi, đoàn người cứ đi mặc cho chó sủa. Lũ xét lại lịch sử cũng cùng một ruộc với lũ đó thôi

  Trả lờiXóa
 58. Đối với không ít người Mỹ và phương Tây vẫn còn âm ỉ, nhức nhối, loay hoay tìm câu trả lời cho sự thất bại này. Thậm chí đến nay vẫn có những tiếng nói lạc lõng, hằn học phủ nhận Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 của quân và dân Việt nam, đòi đánh giá lại lịch sử nhằm phục vụ cho những mưu đồ đen tối, điều đáng buồn thay là chúng luôn có một bọn bán nước phục vụ bên mình

  Trả lờiXóa
 59. Không gì ngạc nhiên khi sắp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, trong thời điểm nhạy cảm này, trên một số trang mạng đã đăng tải một số bài viết nhằm xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của ngày 30.4 như “Quốc hận 30/4/1975”, “Nhớ lại và suy ngẫm từ mấy câu chuyện sau 30/4/1975”, “Biểu tình lớn ngày 30/4 sắp tới”,… Nhưng thực tế các thế lực thù địch đã, đang tiếp tục sử dụng một kịch bản đã quá cũ, chỉ khác là chúng sử dụng vỏ bọc nhân quyền, vì môi trường để che đậy âm mưu tạo ra đám đông hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 60. Ngày 30/4 hàng năm trở thành ngày Quốc hận, trở thành một nỗi nhục của những kẻ phản quốc. Bởi “quốc hận” là ngày chúng hận, là ngày cực kỳ đen tối đối với những kẻ chống đối Việt Nam, “quốc hận” là cái tên để nói lên niềm uất hận của những người phản quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 61. Lịch sử chiến tranh thế giới vẫn hiển hiện là lưu truyền mãi một bức tranh ảm đạm đối với nước Mỹ và những kẻ bán nước trong những ngày tháng 4/1975 với cái tên “30/4 đen”, hay là gì đi chăng nữa, NHƯNG đối với chúng tôi – những người con yêu nước chân chính hiểu được rằng: Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam

  Trả lờiXóa
 62. Người Việt Nam luôn luôn quý trọng những tháng ngày hôm nay, đặc biệt luôn biết ơn những người con đã ngã xuống, hi sinh vì độc lập dân tộc và cảm ơn những người đã tham gia cách mạng, đã hy sinh một phần thân thể cho đất nước này những họ vẫn luôn dành sự tôn kính vô cùng và một lòng hướng đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng về dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 63. Chiến thắng 30/4/1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của mỗi người con Việt Nam. Chiến thắng 30/4/1975 sẽ mãi tiếp thêm năng lượng, tinh thần, cổ vũ nhân dân và dân tộc ta trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN. Đấu tranh phê phán mọi luận điệu xuyên tạc lịch sử về chiến thắng vĩ đại này với những thiên kiến lệch lạc, những ác ý thâm độc của các thế lực thù địch và cả những ngộ nhận, mơ hồ trong sự nhìn nhận, đánh giá lịch sử thiếu khách quan, cụ thể là một việc làm cần thiết và triệt để đối với tôi, với các bạn – nếu là một người yêu nước Việt Nam chân chính nên làm ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 64. Chiến thắng 30-4-1974 là chiến công lẫy lừng của quân và dân ta, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và là yếu tố quyết định hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân, thu giang sơn về một mối. Thắng lợi đó là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới đối với đất nước ta - kỷ nguyên độc lập, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 65. Sự thật lịch sử của chiến thắng 30-4-1975 là điều không phải bàn cãi. Có chăng chúng ta làm rõ vấn đề này để thêm tự hào về Đảng ta, nhân dân ta, dân tộc ta; đồng thời, vạch mặt những kẻ thù địch, những kẻ bán nước cầu vinh, phản bội Tổ quốc, cố tình phá hoại sự phát triển của đất nước, của cách mạng Việt Nam. Trở lại lịch sử Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã tiến hành thắng lợi cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  Trả lờiXóa
 66. Hơn 40 năm đã trôi qua, hình ảnh về ngày chiến thắng vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi trái tim người dân yêu nước Việt nam. Đó là hình ảnh của tình yêu, của niềm tự hào dân tộc không gì so sánh bằng. Song đối với không ít người Mỹ và phương Tây vẫn còn âm ỉ, nhức nhối, loay hoay tìm câu trả lời cho sự thất bại này. Thậm chí đến nay vẫn có những tiếng nói lạc lõng, hằn học phủ nhận Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 của quân và dân Việt nam, đòi đánh giá lại lịch sử nhằm phục vụ cho những mưu đồ đen tối. Không gì ngạc nhiên khi sắp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, trong thời điểm nhạy cảm này, trên một số trang mạng đã đăng tải một số bài viết nhằm xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của ngày 30.4. Ngày mà mà chúng đu càng máy bay đi theo bố mỹ

  Trả lờiXóa
 67. Mặc dù không được sinh ra trong thời kỳ đất nước chìm trong mưa bom đạn lạc nhưng tôi đủ sáng suốt để hiểu chiến thắng lịch sử 30.4.1975 có ý nghĩa lớn lao như thế nào đối với Tổ quốc tôi. Đó là chiến thắng của tình yêu nước sâu sắc, của sự đoàn kết, đồng lòng toàn dân tộc. Chiến thắng ấy mở ra chõ dân tộc tôi một kỷ nguyên sum họp, thống nhất, Nam Bắc chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 68. Quân lính VNCH, ngày biết chắc không thể mong chờ vào sự “hà hơi thổi ngạt” của Mỹ trên chính quê hương mình, họ sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để tìm cơ hội tiếp tục “nương tựa” vào đế quốc. Họ không dám ở lại đối mặt với chính đồng bào mình, đối mặt với những tội lỗi mà vì lợi ích của bản thân họ đã gây ra cho đất nước. Hoặc cũng có thể quen sống trong nhung lụa, họ không muốn sống trên đất nước vừa bị chiến tranh tàn phá, phải xây dựng đất nước đi lên từ điểm xuất phát thấp. Họ đâu ngờ rằng 40 năm sau, dải đất hình chữ S ấy đã trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu người.

  Trả lờiXóa
 69. xin hỏi các nhà lí luận dân chủ gải cầy nhé nếu bạn muốn một đất nước bị chia cắt theo hai thể chế, hai chế độ chính trị, xung đột nhau về lợi ích và đường lối cách mạng thì bạn có thể đảm bảo cho sự hòa bình cùng phát triển trên một đất nước hay không?” Mà hay là thay vào đó là loạn chiến là xung đột vũ trang, là chia cắt đau thương. Và nếu bạn không thể khẳng định được điều đó thì tôi- một người con yêu nước, sẽ thay mặt cho dân tộc, đất nước Việt Nam kiên cường, bất khuất mà khẳng định với cả thế giới một chân lý rằng: Mùa xuân năm 1975 cuộc kháng chiến “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” của Đảng cộng sản Việt Nam và hơn hết là dưới sự lãnh đạo của nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một tất yếu lịch sử, là hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Nó đảm bảo cho mỗi công dân Việt Nam hôm nay, không chỉ có sự tự do, bình đẳng, dân chủ mà hơn thế nữa là một dân tộc không rơi vào hoàn cảnh chia cắt như Hàn Quốc hiện nay.

  Trả lờiXóa
 70. Bọn chó lấy oán vào ơn này chúng tự huyễn hoặc cho rằng chính vào ngày này, chính quyền Cộng sản Việt Nam đã tước bỏ đi quyền và lợi ích của mình mà đâu biết được rằng những quyền lợi cá nhân của chúng là được các thế lực thù địch ban tặng, mâu thuẫn hoàn toàn với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chúng không nguôi mơ đến một ngày chế độ Việt Nam Cộng hoà sẽ được danh chính ngôn thuận trên đất nước Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân hàng năm cứ đến dịp 30/4 dù bị chính quyền một số nước cấm nhưng một bộ phận người Việt ở hải ngoại vẫn cố tổ chức cho kỳ được một cuộc tuần hành mà mục đích chính là để giương cao ngọn cờ ba sọc.

  Trả lờiXóa
 71. Khi muốn xem xét, đánh giá những sự kiện, vấn đề diễn ra trong quá khứ, nhất là những sự kiện, vấn đề ấy liên quan đến vận mệnh quốc gia dân tộc, liên quan đến lịch sử chiến đấu đau thương mà hào hùng của cả một quân đội cách mạng và một cộng đồng dân tộc vì phẩm giá, lương tâm của thời đại thì không được phép hời hợt, phiến diện, lại càng không được phép đánh tráo khái niệm theo kiểu “mập mờ đánh lận con đen”.

  Trả lờiXóa