Hoan nghênh tinh thần hợp tác của người dân xã Đồng Tâm

Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

58 nhận xét:

 1. Ông NGuyễn Đức Chung sẽ chỉ đạo cơ quan thanh tra làm việc một cách khách quan trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại địa bàn và chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt, gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự xuất hiện của ông Chung thực sự đã tạo nên một sự khác biệt cho không khi tại Đồng Tâm từ sau ngày 15/4/2017. Rất nhiều người dân tại đây đã vui mừng trông thấy khi xuất hiện của đoàn Công tác do ông Chung dẫn đầu. Bắt đầu bằng những cái bắt tay thân thiện, chí tình, những lời thăm hỏi như thể đó là những người con của Đồng Tâm lâu ngày về thăm quê. Đoàn Công tác của TP Hà Nội đã đối thoại với người dân.

   Xóa
 2. người dân Đồng Tâm nói chung, thôn Hoành nói riêng có thể có nói chấm dứt những chuỗi ngày "mệt mỏi" vì vừa phải đối phó với những đối tượng lạ mặt vào làng vừa phải canh chừng, chăm sóc cho những cán bộ, cảnh sát, bị giam giữ nhưng có lẽ niềm vui nhiều hơn khi đối thoại với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn đại biểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào những hình ảnh người dân thôn Hoành nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung đón đoàn làm việc của ông Nguyễn Đức Chung thì mới hiểu được lòng tin của bà con vào Đảng và Nhà nước vẫn còn nguyên vẹn. Nhìn vào đó chắc bọn rận chủ tức ói máu mất.

   Xóa
 3. việc giữ người trái pháp luật của bà con chỉ nhằm mục đích để làm sáng tỏ mọi vấn đề với chính quyền thành phố mà trực tiếp là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hoặc cơ quan Trung ương. Bấy lâu nay, bà con đã có đơn thư gửi khắp nơi những không ai giải quyết và không ai trả lời hoặc hướng dẫn bà con tiến hành thủ tục tố tụng nếu như bà con gửi đơn thư không đúng. Điều này thể hiện, số cán bộ, công an, cảnh sát cơ động bị giữ ở nhà văn hóa vẫn được bà con chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi nghĩ chắc hẳn ai cũng thế, một khi đã động đến lợi ích của mình thì chăc chắn cũng sẽ có hành động như những người dân Đông Tâm. Nên chúng ta không thể trách người dân, mà đó cung chỉ là cách phòng vệ của người dân. Dù sao chúng ta cũng hoan nghênh tinh thần hợp tác trong cuộc đối thoại với chủ tịch thành phố của người dân.

   Xóa
 4. Hy vọng rằng, người dân xã Đồng Tâm sẽ luôn luôn sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nhận thấy cái sai để sửa chữa, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Một lần nữa xin ghi nhận sự hợp tác của người dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Về vấn đề tổng thanh tra lại toàn bộ vấn đề đất đai tại Miếu Môn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Tổng công ty Viettel dừng thi công để phục vụ thanh tra trong vòng 45 ngày. Kết thúc đợt thanh tra thì Chủ tịch Chung sẽ xuống tận địa bàn để đọc dự thảo, thống nhất nội dung với bà con để ký xác nhận và giải quyết theo đúng nội dung thanh tra. Hiện tại, mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa. Kết thúc 7 ngày mất ăn mất ngủ vì Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân ĐỒng Tâm đã hiểu được cơ bản bản chất vấn đề nên dường như tất cả người dân đã đồng tình trong giải quyết mọi vấn đề trong cuộc đối thoại với ông Chung. Sau vụ việc này đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc nhằm điều tra xử lý số cán bộ sai phạm để dẫn đến vụ việc này.

   Xóa
 6. Cuối cùng thì vấn đề phức tạp này cũng đã được giải quyết rất là ổn thỏa qua cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch chúng với phía người dân đồng tâm. Thiện chí trong việc chủ động cuộc đối thoại, nghe, quan tâm chia sẻ những trải lòng của người dân đã được họ chấp nhận và đặt niềm tin. Hy vọng những cam kết sẽ được thực hiện đầy đủ để người dân có thể thực sự yên tâm hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể truy cập vào trang cá nhân của hắn và thấy rõ ràng là những ngày vừa qua hắn ta thường xuyên đăng tải các bài viết để hướng dẫn rằng Đảng ta phải làm thế này, chính quyền phải làm thế nọ để giải quyết vấn đề xảy ra. Những tưởng là nó cao sang và vĩ đại lắm nhưng hãy thử nghĩ rằng liệu cái status của hắn có được bao nhiêu người biết và những nhà chức năng đang phải làm việc một cách nỗ lực tìm ra những sơ hở, thiếu sót dẫn đến tình hình này chứ họ không rảnh để nghe lời dạy đời của một kẻ thân ốc không lo nổi miệng ốc như Trần Vũ Hải.

   Xóa
 7. Quan trọng là niềm tin của người dân với cấp ủy, chính quyền, với người đứng đầu được củng cố. Khi chúng ta xa dân sẽ dễ dẫn tới nguy cơ mất dân, không hiểu được dân. Đừng để thêm một hay nhiều vụ Mỹ Đức thế này nữa, sẽ không thể kiểm soát nổi nếu đi quá xa. Nói tóm lại, đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, cần thiết vẫn là niềm tin của người vào Đảng, Nhà nước cũng như chính quyền các cấp, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc xây dựng đất nước. Một khi người dân đã ủng hộ thì mọi việc nhất định sẽ hoàn thành, chủ tịch Hồ Chí Minh người lãnh tụ vĩ đãi của chúng ta có câu "Dễ trăm lần không dân cũng chịu,Khó vạn lần dân liệu cũng xong".

   Xóa
 8. Đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Những hành động của Chủ tịch Chung cho thấy sức mạnh của quần chúng, và ý nghĩa của lời bác Hồ dạy, cán bộ phải thực sự gần dân, mọi biểu hiện xa rời quần chúng đều có thể dẫn đến nguy cơ mất chế độ. Thật vui vì mọi chuyện đã yên ổn và tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng thì vấn đề phức tạp này cũng đã được giải quyết rất là ổn thỏa qua cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch chúng với phía người dân đồng tâm. Thiện chí trong việc chủ động cuộc đối thoại, nghe, quan tâm chia sẻ những trải lòng của người dân đã được họ chấp nhận và đặt niềm tin. Hy vọng những cam kết sẽ được thực hiện đầy đủ để người dân có thể thực sự yên tâm hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trước những phát biểu của đại diện người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với khu đất nói trên và toàn bộ sự việc diễn ra. Sau khi điều tra, làm rõ sẽ xử lý đúng người, đúng tội “ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân văn “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Do đó, nếu người dân đã biết sai thì cần phải sửa sai và việc cần thiết nên làm lúc này là trả tự do cho những người đang bị bắt giữ trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. sự việc đã làm cho một chủ tích của thủ đô đến để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân , và những điều đấy đang là vì những con người làm sai trái nếu như không có những điều đó thì chắc chắn rằng không bao giờ có thể tìm được điều tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 12. Trong ngày 21/4/2017, sau khi thông báo mời đại diện người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức về tại trụ sở huyện để đối thoại. Mặc dù đại diện người dân không lên với lí do lãnh đạo TP Hà Nội phải xuống Đồng Tâm để đối thoại nhưng ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn không ra về trước mà đợi hết thời gian tính của ngày hôm đó mới về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc người dân tự nguyện thả 19 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và trực tiếp tham gia đối thoại với chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tháo gỡ toàn bộ những căng thẳng đã xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức trong thời gian qua. Thông qua vụ việc lần này, thiết nghĩ mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, tỉnh báo và có cái nhìn khách quan, toàn diện; không để các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

   Xóa
 13. Thiết nghĩ chuyện ai đúng, ai sai, ai tốt ai xấu chúng ta không nên bàn cãi làm gì. Mỗi quốc gia, mỗi chính quyền đều có hệ thống pháp luật để gìn giữ an ninh trât tự, để bảo vệ cái đúng, xử lý cái sai.

  Trả lờiXóa
 14. sau khi kết thúc đối thoại, chính người dân Đồng Tâm đã dân ông Chung cùng đoàn công tác đến nhà văn hóa thôn Hoành, nơi đang giam giữ 19 cán bộ Công an để bàn giao. Và đến thời điểm hiện tại quá trình bàn giao đã hoàn tất, các cán bộ Công an hoàn toàn khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Sự xuất hiện của ông Chung thực sự đã tạo nên một sự khác biệt cho không khi tại Đồng Tâm từ sau ngày 15/4/2017. Rất nhiều người dân tại đây đã vui mừng trông thấy khi xuất hiện của đoàn Công tác do ông Chung dẫn đầu.

  Trả lờiXóa
 16. Chủ tịch Chung cũng bước ra trong sự vui mừng của người dân. Hầu hết họ đều hồ hởi như trút được gánh nặng sau nhiều ngày căng thẳng. “Tâm trạng chung của chúng tôi là hoan nghênh Chủ tịch Chung giải quyết vấn đề thấu tình đạt lý. Niềm vui lớn đối với người dân trong thôn.

  Trả lờiXóa
 17. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung hay một nhà lãnh đạo nào đó đứng đầu thì rất có thể sẽ hóa giải được vấn đề, được sự việc nhưng điều đó hết sức mong manh.

  Trả lờiXóa
 18. Sự có mặt trực tiếp của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã thay đổi tình hình, không khí căng thẳng nơi đây. Khi đoàn xe của Chủ tịch và đoàn công tác xuất hiện tại thôn Hoành, người dân đã tràn ra đường vỗ tay với những khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng khôn xiết khi chính họ sắp được mở tấm lòng để nói lên tất cả những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng của mình bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 19. nếu không có điều đó làm chứng, làm tin thì rất có thể cuộc đối thoại sẽ không thành công đến thế, có khi người dân Đồng Tâm sẽ tiếp tục giam giữ 19 cán bộ Công an đến chừng nào có kết luận thanh tra từ cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 20. Không phải không muốn thả đâu, nhưng vì sợ vì nge mấy thằng mặt lờ phản động phản điếc gì đó nó cứ kêu lên là nếu thả là chính quyền bắt thế này thế nọ nên người ta cũng hoang mang, thấy sai vậy nên cũng lo, phải người không biết thì họ lo là đúng rồi, chứ đời nào chủ tịch hà nội lừa thế đíu nào được, mất danh dự cả một người đứng đầu nói sau ai nghe

  Trả lờiXóa
 21. Thế là được rồi, chính quyền tha là được rồi, phải mấy tay nước ngoài thì ít nhất cũng phải có mấy mống đi rồi, thương lượng đéo gì bọn bắt cóc chính quyền, tư bản nó thực dụng đến ngày trong từng hành động, thấy có lợi mà chỉ mất đi một ít nó thịt ngày, chính phủ mình từ xưa đến nay vẫn vậy, cứ hiền với dân quá nhiều thằng nó lên mặt

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thấy mấy ông kia giải quyết vụ này rất hợp lý, được xem ra kết quả như vậy rất thấu tình đạt lý, còn mấy ông bà đồng tân chắc sau lần này khiếp vía, lên mạng xem cảnh nước ngoài giải cứu con tin thì khiếp thấy mẹ luôn, chưa kẻ sau khi không chết mà chúng nó bắt về thi ốm đòn với chúng nó luôn chứ không phải đùa

  Trả lờiXóa
 23. Giờ thấy trình độ người mình cũng có nhiều vấn đề, ngây thơ đến mức đi bắt cóc cong an, tui cũng đến chịu máy thánh, băt cóc người thường đã nặng tội rồi đi tù cũng kha khá rồi, đây còn bắt cả cơ quan bảo vệ pháp luật, nó làm đúng ra thì thay nhau ngồi tù hết đời, mấy ông bà cũng rảnh háng nhỉ

  Trả lờiXóa
 24. Nước mình hiền quá, mà thấy người ta biết sai rồi cũng thấy tội, đấy, có bà còn nói mấy ngày ăn ngủ không yên, thôi con dại cái mang, dân ngây ngô quá thì mấy bác cũng dơ cao đánh khẽ, chứ người dân họ cũng biết lỗi rồi, thôi đừng chấp họ, đây cũng là bài học cho những người sau này có ý định nổi tiếng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam, Nhà nước thay mặt toàn dân quản lý và phân bổ đất đai, đảm bảo điều tiết quá trình phân phối công bằng, ngăn ngừa việc chiếm dụng phần lớn đất đai, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận bình đẳng và trực tiếp với đất đai, xóa bỏ tình trạng dùng độc quyền sở hữu đất đai với mục đích tư hữu về tư liệu sản xuất, bóc lột người sử dụng đất. Vì vậy, đất đai phải thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật thì việc khai thác, sử dụng đất đai mới bảo đảm hiệu quả cao, nhằm phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của đất nước.

   Xóa
 25. Người dân bao đời nay vẫn vậy, vẫn hành động bột phát ghi bị những bức xúc dồn nén; vẫn lo sợ khi cảm thấy hành động của mình là sai trái, vi phạm pháp luật; vẫn vui mừng, hạnh phúc khi bức xúc, dồn nén được giải tỏa mới thấy rằng, dân ta thật đáng quý biết bao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận rất bức xúc với một “đệ tử ruột” của Trần Vũ Hải với lối phát ngôn ngông cuồng ngay từ lúc mới xảy ra xung đột, kiểu chính quyền phải “cam kết không được dùng vũ lực hoặc bắt giữ người dân trong bất kỳ trường hợp nào”, “cam kết không có bất kỳ một tên côn đồ nào xuất hiện ở xã Đồng Tâm”, “cam kết giải quyết vụ tranh chấp theo đúng quy định của pháp luật dân sự” và khẳng định như “người trong cuộc” rằng “Nếu vi phạm các cam kết này thì ngòi nổ khó dập tắt”.cùng với lời tỉ tê kiểu, chỉ luật sư mới giải quyết được vụ này!?

   Xóa
 26. Qua sự việc lần này, một lần nữa Đảng và Nhà nước cho toàn thể nhân dân cả nước, nhân dân thế giới và cả đám "rận chủ" thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là của dân, do dân và vì dân, mọi chủ trương, quan điểm, đường hướng hoạt động đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân. Và cho dù đám "rận chủ" lũ cẩu nô ngoại bang có tuyên truyền bịa đặt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc vốn được hình thành và thử thách qua lịch sử. Thêm một lần nữa hoan nghênh tinh thần cầu thị , hợp tác của người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể suy luận từ vụ việc này mà quy kết bản chất việc sở hữu toàn dân về đất đai mà đại diện quản lý là Nhà nước được. Rõ ràng đây là những sai phạm có tính nhỏ lẻ của một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất, tư lợi. Lợi dụng những kẽ hở để đầu cơ trục lợi cho bản thân mặc kệ lợi ích của nhân dân, của số đông. Cần phải xử lý là những kẻ ấy

   Xóa
 27. Trở lại câu chuyện Đồng Tâm, ngày hôm qua một “kết thúc có hậu” đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm tạo dựng. Quả bom Đồng Tâm được “tháo ngòi nổ” nhưng để giải quyết triệt để vấn đề tranh chấp khiếu kiện liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm không phải một sớm một chiều. Nhưng với nội dung phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho thấy, chính quyền Thủ đô sẽ làm tất cả để đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết thỏa đáng vấn đề nêu trên.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta có thể thấy rằng hành động của chủ tịch Nguyễn Đức Chung thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, trực tiếp đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đây là một hành động thể hiện tinh thần dân chủ và quyết tâm của thành phố Hà Nội trong giải quyết vấn đề ở Đồng Tâm - Mỹ Đức. Bên cạnh đó, việc người dân Đồng Tâm - Mỹ Đức tự nguyện thả 19 cán bộ chiến sĩ công an. Người dân cũng đã nhận thức được hành vi, việc làm sai trái, vi phạm pháp luật, cam kết sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Được biết, số cán bộ, chiến sĩ bị bắt nhưng vẫn được bà con chăm sóc, góp tiền để nuôi ăn. Và sau khi các cán bộ, chiến sĩ được thả thì một điều khiến Kiều cảm động là hình ảnh lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ cảm ơn người dân Đồng Tâm - càng thể hiện sự gần gũi giữa lực lượng công an với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Quả bom Đồng Tâm được “tháo ngòi nổ” nhưng để giải quyết triệt để vấn đề tranh chấp khiếu kiện liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm không phải một sớm một chiều. Nhưng với nội dung phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho thấy, chính quyền Thủ đô sẽ làm tất cả để đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết thỏa đáng vấn đề nêu trên. Hoan nghênh ông, và chúc cho người dân thủ đô ta làm ăn ngày càng tiến tới.

  Trả lờiXóa
 31. Chính phủ thanh tra sẽ rõ đúng sai, quan sai phải chịu trách nghiệm, dân sai cũng phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. Nhất quyết những kẻ xấu kích động bà con sẽ bị trừng trị, đó là tính nghiêm minh của pháp luật và kẻ xấu sẽ bị loại khỏi cuộc sống này.

  Trả lờiXóa
 32. vi phạm của người dân ở Đồng Tâm là hết sức nghiêm trọng. Kỷ cương, phép nước cần phải được giữ vững để không tạo tiền lệ xấu trong xã hội. Nhưng khi người dân đã nhận thức rõ cái sai của mình, viết tâm thư nhận lỗi, mong được hợp tác với các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề thì những việc làm mềm mỏng, hợp tình, hợp lý là hoàn toàn cần thiết. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, đó vốn vẫn là truyền thống văn hóa và chính sách khoan hồng tốt đẹp của pháp luật ta mà.

  Trả lờiXóa
 33. Hy vọng rằng, người dân xã Đồng Tâm sẽ luôn luôn sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nhận thấy cái sai để sửa chữa, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Một lần nữa xin ghi nhận sự hợp tác của người dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 34. sau khi vụ việc phức tạp này xảy ra thì đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại. và sau đó cuộc đối thoại đã diễn ra tại thôn hoành một cách êm đẹp và thắm tình cảm giữa nhân dân và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 35. Người dân đã nhận thấy sai, người dân đã vỗ tay vui mừng khi được người đứng đầu Thành phố ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và cam kết sẽ thanh tra toàn diện để có kết luận chính thức. Có thể nói, việc người dân xã Đồng Tâm vui mừng chào đón Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn công tác về đối thoại và thả những người bị giam giữ là một sự hợp tác đáng được ghi nhận. Người dân bao đời nay vẫn vậy, vẫn hành động bột phát ghi bị những bức xúc dồn nén; vẫn lo sợ khi cảm thấy hành động của mình là sai trái, vi phạm pháp luật; vẫn vui mừng, hạnh phúc khi bức xúc, dồn nén được giải tỏa mới thấy rằng, dân ta thật đáng quý biết bao. Người dân Đồng Tâm hứa rằng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiên quyết không để những đối tượng xấu, những kẻ phản động vào làng kích động họ. Đó là một điều đáng quý.

  Trả lờiXóa
 36. Để có thể giải quyết thấu tình, đạt lý và rốt ráo tình hình, các cấp chính quyền, người dân phải cùng nỗ lực, đồng thời đòi hỏi cùng phải tuân thủ nghiêm những quy định của pháp luật. Cán bộ sai phạm thì cần phải xử lý tương đương như người dân sai phạm, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Đây là đòi hỏi chính đáng của những người dân lương thiện.

  Trả lờiXóa
 37. Rất nhiều khẩu hiệu của người dân đã được trưng lên trên đường dẫn vào làng như “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước”; “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối không chống chính quyền”, đồng thời họ tìm cách đẩy đuổi những con rối dưới tay Việt Tân ra khỏi làng. Một người cao tuổi ở Đồng Tâm nói với báo chí: “Tôi chửi vào mặt chúng nó, đừng mang tiền Việt Tân vào đây làm bậy, đừng ngờ nghệch mang mấy đồng bạc bẩn lòe bà con”...

  Trả lờiXóa
 38. Hãy nhìn cách người dân Đồng Tâm đón chào chủ tịch Chung và đoàn công tác sẽ thấy các nhà “dân chủ” Việt thất vọng đến cỡ nào. Đấy là chưa kể một số nhà “dân chủ” Việt còn định tìm mọi cách xâm nhập vào Đồng Tâm, lấy cớ giúp đỡ bà con Đồng Tâm để định kích động làm loạn gây rối thì ngay lập tức cũng bị dân Đồng Tâm và cư dân mạng phát giác, tẩy chay, phê phán nên cũng chả lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 39. Người dân đã nhận thấy sai, người dân đã vỗ tay vui mừng khi được người đứng đầu Thành phố ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và cam kết sẽ thanh tra toàn diện để có kết luận chính thức. Có thể nói, việc người dân xã Đồng Tâm vui mừng chào đón Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn công tác về đối thoại và thả những người bị giam giữ là một sự hợp tác đáng được ghi nhận. Người dân bao đời nay vẫn vậy, vẫn hành động bột phát ghi bị những bức xúc dồn nén; vẫn lo sợ khi cảm thấy hành động của mình là sai trái, vi phạm pháp luật; vẫn vui mừng, hạnh phúc khi bức xúc, dồn nén được giải tỏa mới thấy rằng, dân ta thật đáng quý biết bao.

  Trả lờiXóa
 40. Người dân đã nhận thấy sai, người dân đã vỗ tay vui mừng khi được người đứng đầu Thành phố ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và cam kết sẽ thanh tra toàn diện để có kết luận chính thức. Có thể nói, việc người dân xã Đồng Tâm vui mừng chào đón Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn công tác về đối thoại và thả những người bị giam giữ là một sự hợp tác đáng được ghi nhận. Người dân bao đời nay vẫn vậy, vẫn hành động bột phát ghi bị những bức xúc dồn nén; vẫn lo sợ khi cảm thấy hành động của mình là sai trái, vi phạm pháp luật; vẫn vui mừng, hạnh phúc khi bức xúc, dồn nén được giải tỏa mới thấy rằng, dân ta thật đáng quý biết bao. Người dân Đồng Tâm hứa rằng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiên quyết không để những đối tượng xấu, những kẻ phản động vào làng kích động họ. Đó là một điều đáng quý.

  Trả lờiXóa
 41. Nhìn những hình ảnh này, có ai ngờ được rằng, cách đây đúng 1 tuần chính những người dân này đã bắt giam trái phép 20 cán bộ công an, sau đó còn tiếp tục bắt giam thêm nhiều người nữa chứ. Dù biết hành vi của người dân xã Đồng Tâm là sai, là vi phạm pháp luật. Nhưng nếu biết được đầu đuôi ngọn ngành sự việc thì chắc hẳn ai cũng đồng cảm với họ

  Trả lờiXóa
 42. Việc 19 cán bộ được thả đã phá vỡ thế bế tắc trong một sự việc khiếu kiện liên quan đất đai bình thường xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Một vụ việc mà theo nhiều chuyên gia là hoàn toàn không có yếu tố địch ta, đơn thuần là vấn đề quyền lợi của người dân bị đụng chạm!

  Trả lờiXóa
 43. Sự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Xin được nêu ra một câu hỏi như thế để cùng luận bàn và trả lời: Tại sao đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu không xuống Đồng Tâm đối thoại sớm hơn? Bởi nếu đối thoại sớm hơn thì đồng nghĩa với hệ lụy của sự việc cũng sẽ nhẹ hơn; sự mặc cảm sau đó cũng sẽ ít hơn!

  Trả lờiXóa
 44. Nếu cứ nhìn những hình ảnh đón rước bề ngoài của người dân Đồng Tâm với chủ tịch Chung thì này mà kết luận niềm tin đã trở lại thì chắc dân VN còn qúy trọng và tin tưởng Obama gấp vạn lần lãnh đạo VN ad nhỉ!

  Trả lờiXóa
 45. Bấy lâu nay, bà con đã có đơn thư gửi khắp nơi những không ai giải quyết và không ai trả lời hoặc hướng dẫn bà con tiến hành thủ tục tố tụng nếu như bà con gửi đơn thư không đúng. Điều này thể hiện, số cán bộ, công an, cảnh sát cơ động bị giữ ở nhà văn hóa vẫn được bà con chăm sóc chu đáo và đầy đủ. Đó mới là nguyên nhân chính cần phải tìm ra và giải quyết!

  Trả lờiXóa
 46. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tháo gỡ toàn bộ những căng thẳng đã xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức trong thời gian qua. Thông qua vụ việc lần này, thiết nghĩ mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, tỉnh báo và có cái nhìn khách quan, toàn diện; không để các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 47. Những tưởng là nó cao sang và vĩ đại lắm nhưng hãy thử nghĩ rằng liệu cái status của hắn có được bao nhiêu người biết và những nhà chức năng đang phải làm việc một cách nỗ lực tìm ra những sơ hở, thiếu sót dẫn đến tình hình này chứ họ không rảnh để nghe lời dạy đời của một kẻ thân ốc không lo nổi miệng ốc như Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 48. Minh Phong14:07 23 tháng 4, 2017
  Về vấn đề tổng thanh tra lại toàn bộ vấn đề đất đai tại Miếu Môn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Tổng công ty Viettel dừng thi công để phục vụ thanh tra trong vòng 45 ngày. Kết thúc đợt thanh tra thì Chủ tịch Chung sẽ xuống tận địa bàn để đọc dự thảo, thống nhất nội dung với bà con để ký xác nhận và giải quyết theo đúng nội dung thanh tra. Hiện tại, mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa. Kết thúc 7 ngày mất ăn mất ngủ vì Đồng Tâm

  Trả lờiXóa