Chính quyền đã tỏ rõ thiện chí sao người dân còn chưa thả người?

Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017
Tags: , , , ,

36 nhận xét:

 1. Kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân là chủ trương nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội. Và chủ trương này bước đầu đã đem lại những tín hiệu tích cực, như đã trình bày ở trên thì người dân Đồng Tâm đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18/38 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép. Như vậy, không có lý do gì chính quyền thành phố Hà Nội phải “tấn công” vào Đồng Tâm rồi để chịu những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng rằng, chính quyền cấp cơ sở nhìn vào đây để làm bài học! không để xảy ra thêm vụ việc sai phạm nghiêm trọng nào tương tự, và nhân dân cả nước cũng phải thấy được quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, sao cho không vướng phải vòng lao lý khi mà có những tranh chấp, khiếu kiện xảy ra

   Xóa
 2. Sự thiện chí của Chính quyền hà nội như thế rồi mà bà con xã đồng tâm vẫn một mực cực đoan như thê thì làm sao mà ổn định được tình hình để bà con lao động sản xuất. bà con thể hiện hành vi coi thường như thế làm sao mà văn minh được

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền đã thể hiện thiện chí mong muốn đối thoại với người dân nhưng tại sao đến giờ người dân vẫn chưa chịu đối thoại-đó chẳng phải là tâm nguyện của người dân hay sao? Đã đến lúc dân Đồng Tâm thể hiện bằng hành động sự thượng tôn pháp luật của mình!

  Trả lờiXóa
 4. LỜi của chủ tịch Chung thiết nghĩ rằng đúng và phù hợp với tình hình hiện nay. Chính quyền rất tôn trọng ý kiến người dân và tuyệt đối không gây tổn hại đến người dân. TUy nhiên nhất định không để những tình huống người dân đòi yêu sách vì có những kẻ đứng đằng sau giật giây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như hành vi bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đủ cấu thành tội danh Gây rối trật tự công cộng và việc đánh một cán bộ thuộc Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh và không cho các nhân viên cứu thương đưa người này đi cấp cứu lại đủ cấu thành thêm 02 tội danh mới là chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật. Thì vụ việc tại xã Đồng Tâm hoàn toàn đủ điều kiện để cấu thành 02 tội danh là gây rối trật tự công cộng với hành vi là tụ tập đông người và 02 tội danh khác là chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật (bắt giữ 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động cùng môt số nhà báo, cán bộ địa phương).

   Xóa
 5. Chúng ta thấy rõ ràng trong câu chuyện này, chính quyền Thành phố Hà Nội đã tỏ rõ thiện chí hợp tác, muốn đối thoại với người dân. Vậy, vì sao những người dân vẫn còn cố chấp, vẫn chưa chịu thả người mà họ đang giam giữ trái phép. Tại sao nhận được sự tôn trọng mà chưa biết mình cũng cần tôn trọng người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi đối thoại diễn ra hơn 2 tiếng, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe mọi ý kiến, những bức xúc của người dân Đồng Tâm và giải đáp các thắc mắc của người dân Đồng Tâm. Đồng thời trước bà con nhân dân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác đã ghi nhận 21 vấn đề mà bà con nhân dân nêu ra và cam kết, hứa với bà con nhân dân Đồng Tâm

   Xóa
 6. Sự băn khoăn của Chủ tịch thành phố Hà Nội cùng chính là sự lo lắng cho nhân dân. MOng rằng nhân dân xã Đồng Tâm hãy hiểu và thông cảm cho những gì mà chính quyền đang nỗ lực sửa sai. Đừng vì chút lợi ích vật chất hoặc những hiểu lầm mà thành ra những kẻ chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi kết thúc thương thuyết hôm 15/4 và tối 16/4, Quốc ca lại tiếp tục được vang lên trong Miếu Môn (pv). Không rõ là người dân hay những chiến sĩ Công an đang bị người dân bắt giữ trái phép hát, hoặc có thể là cả hai. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với hình ảnh lá cờ Tổ quốc liên tục xuất hiện những ngày vừa qua tại xã Đồng Tâm và Quốc ca tại Miếu Môn cho thấy rõ ràng một thông điệp người dân không hề có ý định chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là dấu hiệu rõ nét cho thấy âm mưu và những hành động “đục nước béo cò” của đám phản loạn đã bị xóa sổ.

   Xóa
 7. ng Nguyễn Đức Chung nói: “Vừa rồi bà con cứ băn khoăn ban đêm có tấn công giải cứu con tin hay không, tôi xin nói hoàn toàn từ trước đến nay chúng ta luôn luôn tôn trọng người dân. Cá nhân tôi và thành phố đã cam kết từ hôm đó đến nay không có chuyện đó xảy ra". CHính quyền có tâm cũng mong muốn rằng nhân dân hãy đối đáp trả một cách thiên chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc quy định Nhà nước Việt Nam là đại diện chủ sở hữu đất đai và thống nhất quản lý xuất phát từ bản chất của Nhà nước ta là nhà nước của dân do dân và vì dân, mọi tài sản, tư liệu sản xuất do Nhà nước đại diện cho dân là chủ sở hữu đều được sử dụng vào mục đích phục vụ lợi ích chung của quần chúng nhân dân. Theo đó, mỗi người dân đều có quyền, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu thực hiện quyền quản lý Nhà nước về đất đai, bảo đảm sử dụng hợp lý, có hiệu quả.

   Xóa
 8. Chính quyền thả người, thay đổi biện pháp ngăn chặn với các bị can đã bị khởi tố và bắt giữ, lẽ ra người dân Đồng Tâm cần thả ngay những người bị họ bắt giữ trái phép. Tín hiệu đó cho thấy chính quyền muốn an dân và hạ nhiệt.

  Trả lờiXóa
 9. Để xảy ra chuyện này, cuốn cả xã hội vào một sự việc, về mặt quản lý xã hội chắc chắn chính quyền có phần trách nhiệm. Tuy nhiên về phía người dân, việc khiếu kiện để bảo vệ mình cần được tiến hành bởi lý lẽ và chứng cứ.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự. Đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật. Thì chẳng khó để tìm kiếm được các thông tin liên quan đến sự việc, các video về vụ việc với những lời bình luận xuyên tạc, kích động được các đối tượng dân chủ cập nhật, đăng tải trên các trang lề báo, các trang facebook cá nhân. Luận điệu của chúng cho rằng chính quyền cướp đất của người dân, lực lượng công an sử dụng vũ lực đàn áp nhân dân…

  Trả lờiXóa
 11. sau sự việc lần này, có thể thấy chính quyền luôn luôn muốn giải quyết các tranh chấp cũng như hòa giải bằng phương pháp đối thoại văn minh, dân chủ, nhận được sự đồng tình của người dân và sự việc được kết thúc trong êm đẹp.

  Trả lờiXóa
 12. thông tin hiện tại thì nhân dân đã thả 19 người còn lại, tất cả đều do sự tiếp xúc của lãnh đạo hà nội với người dân thời gian qua và nhân dân đã ký tâm thư xin lỗi đến những người có trách nhiệm trong vụ việc, đây cũng là điều tốt hiện nay cần thấy của nhân dân đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 13. hành vi của bà con thôn Hoành" chỉ là hành vi nhất thời bột phát xuất phát từ hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức và cá nhân", hoàn toàn không xuất phát từ âm mưu hoặc bị kích động bởi kẻ xấu. Theo như lời bà con thì rõ ràng việc bắt giữ cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, 66 năm tuổi Đảng mà cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt người không hề đưa ra lệnh bắt đã vi phạm vào khoản 2 Điều 80, Bộ luật Tố tụng hình sự 2003.

  Trả lờiXóa
 14. cụ Kình là người cao tuổi, được dân làng kính trọng. Mặt khác, sự tích tụ, dồn nén bấy lâu nay về tình trạng "chính quyền" không minh bạch trong quản lý đất đai và có biểu hiện tiêu cực khiến bà con không nể phục. Việc thu hồi đất nhưng không chứng minh quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thu hồi đất là cũng là một sai phạm đã xảy ra. Tất nhiên, những vấn đề này sẽ tiếp tục được làm sáng tỏ thông qua thanh tra, kiểm tra và sẽ công bố để không chỉ bà con Đồng Tâm mà cả nước biết rõ.

  Trả lờiXóa
 15. những nguyện vọng của người dân đối với hành vi vi phạm của mình, Chủ tịch Chung khẳng định: "Đất nước ta có truyền thống "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Luật pháp cũng nói rõ đối với người có hành vi vi phạm pháp luật mà nhận thức rõ hành vi của mình, thành khẩn khắc phục hậu quả thì sẽ được xem xét khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 16. Điều mà chúng ta học tập người dân Đồng Tâm ở đây là phải luôn thực sự tin tưởng vào cơ quan nhà nước, Đảng, mặc dù bà con đã không còn tin tưởng vào chính quyền xã, huyện nhưng vẫn tin vào chính quyền Thành phố hoặc Trung ương. Đồng thời, bài học về tránh xa những kẻ xấu kích động, xúi giục nhằm chống đối chính quyền. Thật khâm phục bà con Đồng Tâm, trong lúc bi quan nhất nhưng họ vẫn vững vàng nhất, kiên quyết tẩy chay "người lạ", không nghe kích động bởi kẻ xấu và thực hiện hành vi bằng chính niềm tin và cái tâm của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy, với những nỗ lực không biết mệt mỏi đến từ các cơ quan chức năng, chính quyền Thủ đô, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, “ngòi nổ” Đồng Tâm đang đứng trước cơ hội được “tháo gỡ” hoàn toàn. Mặc dù phải chờ đợi cuộc đối thoại chính thức của ông Nguyễn Đức Chung với người dân thôn Hoành song có thể thấy với việc dọn dẹp đường phố, treo cờ đỏ sao vàng, treo băng rôn chào mừng Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho thấy sự kiện Đồng Tâm đang có dấu hiệu tích cực “hạ nhiệt”.

  Trả lờiXóa
 18. Ngay cả khi những nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền thành phố Hà Nội tích cực giải quyết nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân và bước đầu sự việc đang có những tín hiệu tích cực, thể hiện qua việc một số đối tượng gây rối đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, đang tham gia cùng chính quyền khắc phục hậu quả, người dân Đồng Tâm đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị họ bắt giữ trái phép - thì trên các trang mạng xã hội lại vẫn cố tình kích động người dân dấn sâu thêm vào sai trái.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề còn lại chỉ là sự lắng nghe, đối thoại giữa các bên có liên quan. Chính quyền cần nhẫn nại và theo đuổi đến cùng giải pháp hòa bình. Người dân cần bình tĩnh, cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu kích động, gây rối của đám phản loạn và các phần tử xấu. Nhưng vẫn có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 20. Đám người nhân danh “yêu nước”, tự xưng cho “dân chủ” này chỉ mong ở nhiều địa phương liên tục xảy ra phức tạp, để nói xấu, xuyên tạc, chửi bới chế độ. Chúng không từ thủ đoạn nào, thời cơ nào để châm mồi lửa cho những bức xúc, mâu thuẫn trong nhân dân, rồi toan thổi bùng lên thành đám cháy gây rối an ninh trật tự, nâng tầm các kịch bản gây rối để gây thanh thế đe dọa an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 21. Trong diễn biến ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, một số “nhà dân chủ” giả tạo, những kẻ chuyên kích động, nói xấu chế độ, đã móc nối với nhau, tìm mọi cách chọc ngoáy, xuyên tạc, suy diễn, tạo dựng những thông tin, câu chuyện không có thật, cốt sao để tình hình ngày càng nóng lên, để “hướng” dư luận sang cách hiểu không đúng bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 22. Qua cuộc đối thoại với chính quyền, Bà con nhân dân Đồng Tâm đã thả toàn bộ những người bị bắt giữ ra. khoog tiếp tục vi phạm pháp luật nữa, chính quyền cũng cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể bà con nhân dân, còn những tên cầm đầu cố tình gây rối gây chống phá chính quyền nhà nước sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 23. sự thực, cả khi vụ việc đang phức tạp (38 cán bộ bị người dân bắt giữ trái phép) và khi được tháo gỡ sau cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những “dân chủ mạng” tiếp tục lợi dụng công kích, chống phá chính quyền. Liên tục trong những ngày qua, lấy cớ mâu thuẫn trong giải quyết đất đai ở Đồng Tâm để suy diễn thành vấn đề của chế độ, của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Trở lại câu chuyện Đồng Tâm, ngày hôm qua một “kết thúc có hậu” đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm tạo dựng. Quả bom Đồng Tâm được “tháo ngòi nổ” nhưng để giải quyết triệt để vấn đề tranh chấp khiếu kiện liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm không phải một sớm một chiều. Nhưng với nội dung phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho thấy, chính quyền Thủ đô sẽ làm tất cả để đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết thỏa đáng vấn đề nêu trên.

  Trả lờiXóa
 25. ự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Xin được nêu ra một câu hỏi như thế để cùng luận bàn và trả lời: Tại sao đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu không xuống Đồng Tâm đối thoại sớm hơn? Bởi nếu đối thoại sớm hơn thì đồng nghĩa với hệ lụy của sự việc cũng sẽ nhẹ hơn; sự mặc cảm sau đó cũng sẽ ít hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Và như thể đã giải tỏa xong mọi thứ, ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây. Trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Đồng Tâm, 19 cán bộ, công an bị bắt giữ đã được người dân bàn giao cho đoàn công tác của TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 27. khi vụ việc đã được giải quyets nhìn thấy những nụ cười nhẹ nhõm vì sự bình yên đã trở lại với người dân Đồng Tâm thấy sao có một cảm giác thật khó tả. Như thể bản thân cũng được cùng chung niềm vui ấy. Thiết nghĩ chính khi giữ những người trong nhà văn hóa họ cũng đã nghĩ rất nhiều về hành động của mình

  Trả lờiXóa
 28. Không rõ là người dân hay những chiến sĩ Công an đang bị người dân bắt giữ trái phép hát, hoặc có thể là cả hai. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với hình ảnh lá cờ Tổ quốc liên tục xuất hiện những ngày vừa qua tại xã Đồng Tâm và Quốc ca tại Miếu Môn cho thấy rõ ràng một thông điệp người dân không hề có ý định chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Hi vọng rằng, chính quyền cấp cơ sở nhìn vào đây để làm bài học! không để xảy ra thêm vụ việc sai phạm nghiêm trọng nào tương tự, và nhân dân cả nước cũng phải thấy được quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, chứ để xảy ra như vụ Đồng Tâm không phải đơn giản chút nào mà bị lợi dụng rất nhiều

  Trả lờiXóa
 30. Thế này không phải tội Gây rối trật tự công cộng thì là gì và việc đánh một cán bộ thuộc Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh và không cho các nhân viên cứu thương đưa người này đi cấp cứu lại đủ cấu thành thêm 02 tội danh mới là chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật. Thì vụ việc tại xã Đồng Tâm hoàn toàn đủ điều kiện để cấu thành 02 tội danh là gây rối trật tự công cộng với hành vi là tụ tập đông người và 02 tội danh khác là chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật (bắt giữ 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động cùng môt số nhà báo, cán bộ địa phương).

  Trả lờiXóa
 31. Hi vọng rằng, chính quyền cấp cơ sở nhìn vào đây để làm bài học! không để xảy ra thêm vụ việc sai phạm nghiêm trọng nào tương tự, và nhân dân cả nước cũng phải thấy được quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, sao cho không vướng phải vòng lao lý khi mà có những tranh chấp, khiếu kiện xảy ra

  Trả lờiXóa