Bài học gì từ sự kiện Đồng Tâm?

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

50 nhận xét:

 1. Người dân đã sai nhưng chính quyền cũng không đúng hoàn toàn. Những vụ việc như ở Đồng Tâm đã và đang gióng lên hồi chuông về những mâu thuẫn, tranh chấp đất đai ở nhiều nơi trên cả nước, nhất là ở vùng nông thôn. Nếu những mâu thuẫn, tranh chấp này không được giải quyết một cách triệt để đó sẽ là chất xúc tác, là điều kiện để kẻ xấu triệt để lợi dụng nhằm kích động người dân, chống phá Nhà nước. Nó sẽ làm cho tình hình an ninh nông thôn trở nên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình sự việc càng trở nên trầm trọng hơn một số người dân nơi đây thường xuyên có các động thái tụ tập đông người gây sức ép, ngăn cản việc bàn giao khu đất. Để ổn định tình hình và xử lý nghiêm hành vi gây rối trật tự công cộng của một số người dân, ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

   Xóa
 2. Mặc dù đã có một số người được trả tự do. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 20 chiến sĩ cảnh sát đang bị bắt giữ trái phép. Người dân xã Đồng Tâm nên tiếp tục lấy tinh thần đối thoại làm trung tâm để giải quyết thấu đáo câu chuyện này. Đối thoại là giải pháp tốt nhất để khơi thông những suy nghĩ lầm lạc của họ và đối thoại cũng là cách hữu hiệu nhất để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Đó chính là do trình độ quản lý yếu kém và sự buông lỏng của chính quyền địa phương nên đã để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng trên đất quốc phòng, dẫn đến việc người dân khiếu kiện lâu năm, không thể giải quyết dứt điểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất quốc phòng đã được quy hoạch từ lâu chứ không phải là mới đây nên lấy lại để phục vụ mục đích quốc phòng là hoàn toàn hợp lý. Cái sai lớn nhất có lẽ là ở chính quyền địa phương khi chưa quản lý hiệu quả. Và thứ nữa cũng bởi bà con minh chưa hiểu hết được mọi vấn đề.

   Xóa
 4. Vụ việc này khi đi vào làm rõ nội tình thì cũng còn nhiều vấn đề cần bàn.Chính quyền xã đã không làm hết trách nhiệm của mình trong việc quản lý. Nhưng nói gì thì nói, cái chuyện "rào làng chiến đấu" như thế này là cũng không chấp nhận được. KHông thẻ dùng một việc làm sai để đối lại một việc làm sai được. Thế thì còn đâu vai trò của pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Trách nhiệm của các nhà quản lý đấy, giờ thấy rõ hậu quả rồi chứ. Đất quốc phòng lại để cho dân chúng sử dụng rồi để họ sang tên, chuyển nhượng bình thường như là đất của họ. Rõ ràng là đất của dự án nhưng lại để chuyện dân chiếm đất và giờ không đòi lại được. Thiết nghĩ chắc những người quản lý kia cũng là dạng kiếm chác nên mới để nó diễn ra như vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Cần nhanh điều tra, xác minh để làm rõ sự việc này để chấn an dư luận, chứ không trong mấy ngày qua sự việc này đã làm cho dư luận điên đảo và sôi sục lên khi có những người dân lại có thể có những hành động không khác gì bọn lưu manh như thế

  Trả lờiXóa
 7. Kiên quyết trấn áp những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng tình hình kích động dân chúng đối đầu với chính quyền, thách thức luật pháp. Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc hẳn chẳng một người dân Việt Nam nào lại có bản chất hành động như thế cả, ắt hẳn là dân Đồng Tâm họ đang hiểu sai vấn đề hoặc là đang có những kẻ xấu xúi giục, kích động. Thiết nghĩ điều cần thiết bây giờ là những người dân họ cần bình tĩnh lại, kiềm chế bản thân đừng để có thêm những hành động không đáng có xảy ra. Việc đối thoại vơí chính quyền bây giờ là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Với sự bài bản trong cách làm việc như vậy thì nhiều khả năng có sự nhúng tay của kẻ xấu mà thôi chứ chưa chắc là đã có sự tham gia một cách chắc chắn của kẻ xấu. tuy nhiên, việc làm này, cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để làm rõ xem có bàn tay của kẻ xấu trong đó hay không. nếu có thì phải nhanh chóng làm rõ, không để cho tình hình diễn biến phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để đảm bảo an ninh trật tự cho mọi cuộc cưỡng chế, giải tỏa đất để phục vụ các dự án lớn, chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

   Xóa
 10. Có lẽ nhà nước quá nhẹ tay trong vấn đề thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chức năng. Giờ nó như làn sóng lan toả vì biểu tình trái pháp luật chiếm giữ cơ quan nhà nước, hành hung cán bộ cũng chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, giờ đến bắt giữ cả cán bộ công an nữa, nếu nhẹ tay không hiểu tiếp theo bọn phản động nó sẽ kích động làm thêm điều gì nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sức nóng của sự kiện Đồng Tâm đang lan tỏa mạnh mẽ trên nhiều trang mạng xã hội. Theo thông tin cập nhật nhất, tính đến thời điểm hiện tại người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đang bắt giữ trái phép 41 người, trong đó phần đông là chiến sĩ Công an, một số cán bộ địa phương và cả phóng viên báo chí. Sự việc đang có chiều hướng leo thang khi trưa nay, số đối tượng quá khích trong số người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm đã “lật lọng” không thực hiện theo đúng giao ước với chính quyền.

   Xóa
 11. Mọi người nên hiểu bản chất của vấn đề này đã rồi đánh giá. Đất này của bộ Quốc phòng cho người dân mượn làm đất canh tác, nhưng đến hạn mà họ không chịu trả. Vậy nên chính quyền mới phải dùng biện pháp cưỡng chế, chứ không có chuyện cướp đất gì gì đó đâu

  Trả lờiXóa
 12. qua sự việc này thì cần phải xem xét lại tất cả những nơi có những mâu thuẩn tương tự và để thực hiện tốt những việc này thì những việc cần xử lý đã xử lý , những nguyên nhân dẫn tới những điều này đã được làm và phải cần biết rằng người dân sẽ phải biết làm những điều tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc đến nước này cũng là đi quá xa.Mong các bên ngồi lại với nhau bàn bạc thương thảo cán bộ xã sai đầu tiên dẫn đến việc người dân qá kích động bắt CSCĐ có hành vi uy hiếp đến tính mạng.Mong rằng các cơ quan chức năng có hướng giải quyết phù hợp xử nghiêm những người có trách nhiệm liên quan

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta cần xác định rõ vấn đề ở Đồng Tâm, bình tĩnh giúp người dân hiểu ra vấn đề và hành vi vi phạm pháp luật của họ, tránh đẩy người dân ra xa chúng ta. Nếu manh động sẽ chỉ làm tình hình rối hơn, tạo điều kiện cho lũ cơ hội chính trị lợi dụng phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một trong những luận điệu phổ biến mà các thế lực thù địch tập trung để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân trong thời gian qua. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thấy rằng vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức xuất phát từ những tiêu cực, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, chứ không phải do bản chất của chế độ sở hữu toàn dân về đất đai gây ra.

   Xóa
 15. Biểu ngữ (màu trắng) ghi rất rõ: dân Đồng Tâm không chống đối Nhà nước Việt Nam. Điều này cho thấy đây là cuộc bạo động chưa mang tính chính trị tuy nhiên không ngoại trừ trường hợp các đối tượng phản động sẽ lợi dụng để kích động, đổ thêm dầu vào lửa, để làm phức tạp thêm tình hình, gây tiếng vang với dư luận. Do vậy việc cần thiết phải làm bây giờ là nhanh chóng thương thuyết với nhân dân thả người

  Trả lờiXóa
 16. sâu trong đấy những người dân đang cảm nhận được những điều bất công và những điều này đang được những cơ quan chức năng giải quyết và một điều cần thiết là những điều tốt đẹp đấy phải được các cơ quan chức năng làm đúng và như thế thì nhân dân mới có thể biết được những điều tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 17. do trình độ quản lý yếu kém, nên cán bộ xã, người dân ở đây “mượn tạm”, xây cất nhà, sau đó tìm cách luồn lách hợp lý hóa giấy tờ rồi sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau…nên giờ vụ việc vô cùng phức tạp, dẫn đến việc người dân khiếu kiện lâu năm, không thể giải quyết dứt điểm. Người dân có lợi ích liên quan đã theo kiện nhiều năm nay, không chấp nhận Thông báo kết quả của Thanh tra Thành phố, họ đòi phải có quyết định thu hồi đất.

  Trả lờiXóa
 18. Đất này của bộ Quốc phòng cho người dân mượn làm đất canh tác, nhưng đến hạn mà họ không chịu trả. Vậy nên chính quyền mới phải dùng biện pháp cưỡng chế, chứ không có chuyện cướp đất gì gì đó đâu. Người dân phải bình tĩnh và nhìn nhận đúng đắn về vụ việc này đừng bị các thế lực thù địch kích động. Đát cảu nhà nước thì phải trả lại cho nhà nước để xây dựng công trình quốc phòng phụ vụ lợi ích quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 19. Ai bảo dốt Đất quốc phòng lại để cho dân chúng sử dụng rồi để họ sang tên, chuyển nhượng bình thường như là đất của họ. Rõ ràng là đất của dự án nhưng lại để chuyện dân chiếm đất và giờ không đòi lại được. Thiết nghĩ chắc những người quản lý kia cũng là dạng kiếm chác nên mới để nó diễn ra như vậy!

  Trả lờiXóa
 20. Những người dân Đồng Tâm chân chính cần tỉnh táo, công tâm và bảo vệ lẽ phải.Chính sự phân tâm và hoang mang của người dân Đồng Tâm mới là cơ hội vàng cho những đối tượng xấu nhân danh “yêu nước”, tự xưng “đấu tranh cho dân chủ” mặc sức hoành hành.Trước những gạ gẫm, tỉ tê nói xấu chính quyền, lôi kéo kích động, có người tử tế ở Đồng Tâm thẳng thừng đáp trả: “Ông biến đi cho tôi nhờ. Đây không có chính trị gì hết. Chúng tôi kiến nghị và chúng tôi tin những kiến nghị sẽ được cấp có thẩm quyền giải quyết”. Đấy là cách hành xử đúng

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc phát sinh trong quá trình phát triển, do có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, do không ít người còn thiếu hiểu biết về pháp luật nên hành xử vi phạm pháp luật, và còn do thực hiện cơ chế, chính sách trên địa bàn nảy sinh những mâu thuẫn đất đai chưa được giải quyết thấu đáo, kịp thời

  Trả lờiXóa
 22. qua sự việc này thì rút ra những bài học quý giá nếu như không phải những sai sót từ chính quyền địa phương sẽ không đẩy những người dân tới những bức xúc đấy và phải làm những việc xử lý những cánamjd đấy bộ sai phạm đấy để cho nhân dân biết được những điều tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết, trong cuộc “đối thoại” sáng nay, cả hai bên đã đạt được sự đồng thuận và tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề Đồng Tâm. Với những nỗ lực của các cơ quan chức năng, nỗ lực của người đứng đầu chính quyền Hà Nội những ngày qua cũng như sự “nhận thức” của người dân đã có những chuyển biến có thể thấy “ngòi nổ” của sự kiện Đồng Tâm có thể đã được chính thức “tháo gỡ” thông qua cuộc đối thoại lần này.

   Xóa
 23. Vụ việc này khi đi vào làm rõ nội tình thì cũng còn nhiều vấn đề cần bàn.Chính quyền xã đã không làm hết trách nhiệm của mình trong việc quản lý. Nhưng nói gì thì nói, cái chuyện "rào làng chiến đấu" như thế này là cũng không chấp nhận được. Không thẻ dùng một việc làm sai để đối lại một việc làm sai được. Lúc này, cần nhanh điều tra, xác minh để làm rõ sự việc này để chấn an dư luận, chứ không trong mấy ngày qua sự việc này đã làm cho dư luận điên đảo và sôi sục lên khi có những người dân lại có thể có những hành động không khác gì bọn lưu manh như thế.

  Trả lờiXóa
 24. Lúc này ai đúng ai sai không quá quan trọng, bây giờ việc cần làm là phải tìm mọi cách để xoa dịu sự việc, người dân cần phải kìm hãm được những cái đầu nóng, hết sức tránh những hành động quá khích, manh động. Những người dân chưa hiểu được bản chất của sự thật nên mới hành động như thế , và chắc chắn rằng những quyền lợi thiết thực của nhân dân đã được các cơ quan tìm hiểu và giải quyết thỏa đáng nhưng điều đó lại rất cần những con người biết được những việc làm mà họ đang làm thể hiện sự nhận thức đúng đắn của họ.

  Trả lờiXóa
 25. Sự việc đến nước này cũng là đi quá xa, quá nghiêm trọng rồi bà con ơi. Mong các bên ngồi lại với nhau bàn bạc thương thảo cán bộ xã sai đầu tiên dẫn đến việc người dân qá kích động bắt CSCĐ có hành vi uy hiếp đến tính mạng. Nếu như bà con luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng thì hãy bình tĩnh, chờ đợi một cuộc đối thoại với chính quyền để giải quyết tình hình theo đúng pháp luật, còn việc bây giờ là phía bà con nên thả những người còn lại ra để tránh những suy nghĩ tiêu cực từ dư luận. Mong rằng các cơ quan chức năng có hướng giải quyết phù hợp xử nghiêm những người có trách nhiệm liên quan.

  Trả lờiXóa
 26. Qua sự việc này, có thể nhận thấy, hành vi bắt giữ trái phép CSCĐ và cán bộ chính quyền của người dân xã Đồng Tâm là những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chính quyền cũng cần phải nhìn nhận rõ sự việc để rút kinh nghiệm và có các biện pháp xử lý thích hợp. Tại sao, phần đất này đã được quy hoạch vào năm 1980, là đất quốc phòng nhưng lại vẫn để người dân lấn chiếm trái phép? Tại sao những vấn đề mâu thuẫn, phức tạp ở đây lại để xảy ra trong một thời gian dài mà chưa được giải quyết triệt để? Vai trò của các cấp chính quyền ở đâu? Qua đây thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cho những hoạt động của các cơ quan thuộc hẹ thống chính trị cấp cơ sở, làm gì thì làm cũng nên nghĩ đến nhân dân, nghĩ đến dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Sự việc ở xã Đồng Tâm xảy ra là một sự việc đáng tiếc. Cái này là lỗi của cả hai phía,tuy nhiên, việc bây giờ không phải là quy tội cho ai nữa, mà vấn đề ở đây là chúng ta phải thực sự bình tĩnh ngồi lại với nhau để đàm thoại, giải quyết các nút thắt, gỡ dần ra, để giải quyết hiểu lầm, và đặc biệt người dân không nên kích động mà tạo ra những sự việc đáng tiếc. Hy vọng, trong những ngày tới những cuộc đối thoại giữa chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất

  Trả lờiXóa
 28. bà con Đồng Tâm, hơn lúc nào hết, đã đến lúc tháo ngòi nổ vụ việc. Nếu bà con đã nhận thức được vấn đề, muốn thực sự cùng chính quyền giải quyết vấn đề bà con còn đang vướng mắc, hãy thể hiện thiện chí của mình, hãy thả hết những cán bộ, chiến sỹ đã bị bắt giữ sai pháp luật, không để những hành vi vi phạm pháp luật đi quá xa tầm kiểm soát. Có như thế, cuộc đối thoại giữa chính quyền và người dân mới diễn ra thực tâm, thực sự và trên cơ sở niềm tin giữa hai bên.

  Trả lờiXóa
 29. Phải tháo gỡ được những gì phức tạp nhất và nóng nhất thì mới có khả năng giải quyết vụ việc. Đó không chỉ là ý nguyện của nhân dân Đồng Tâm mà còn ý nguyện của tất cả du luận đang theo dõi diễn biến tình hình. đó là bài học lớn nhất mà những nhà lãnh đạo VN cần hiểu và thực hiện.

  Trả lờiXóa
 30. Trình độ nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân về pháp luật còn thấp, dẫn đến coi thường, thách thức pháp luật quá, câu chuyện như việc trong nhà ấy, hành động thế sao được, bắt ai bắt công an, đến chịu mấy thánh, không biết sợ chết là gì, phải nọn tây nó bắn có xuyên táo

  Trả lờiXóa
 31. Vụ việ này xảy ra có rất nhiều sự đáng tiếc và làm cho chúng ta nhận thấy rằng dù ở đâu với vụ việc nào cũng hoàn toàn có được những sự bình tĩnh mà làm chứ không phải hành động theo cảm tính mà không tôn trọng pháp luật, để giải quyết có hiệu quả trước hết chúng ta phải tuân theo pháp luật đúng mức

  Trả lờiXóa
 32. Lãnh đạo tp phải giải quyết cội nguồn của vụ việc, từ huyện xã thì mới ổn được. Hiện tại xét thấy chỉ có việc thương thuyết nó mới giải quyết được vấn đề hiện tại. Thực tế cũng đã chứng minh qua trong rất nhiều trường hợp. Và thương thuyết, gặp những người dân để nghe những mong muốn của họ cũng là điều mà Đảng và nhà nước hướng đến để giải quyết sự việc này. Còn đối với những người dân ở đây.

  Trả lờiXóa
 33. Đừng vì những khúc mắc không đáng có mà gây ra những hậu quả không thể lường trước được mà trước hết là niềm tin của quần chúng nhân dân. Và Mỗi người dân cần ý thức hơn về vấn đề này, Nên có một cái đầu nóng sẽ chẳng giải quyết đc vấn đề gì cả, vậy nên người cần giữ cho mình đc một cái đầu lạnh, thật tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 34. Một số người cũng đã nhận thức được vấn đề, còn mong muốn tình hình được lắng xuống để họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, làm ăn sinh sống nữa chứ, bức tâm thư này hẳn sẽ khiến nhiều người còn ngoan cố phải phần nào thức tỉnh và dừng lại

  Trả lờiXóa
 35. rước những hành động quá khích, ngang ngược và vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của một bộ phận người dân thôn Hoành, chính quyền các cấp của Hà Nội đã nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm “đối thoại” với người dân. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù chính quyền đã có nhiều nỗ lực song nhìn chung người dân thôn Hoành còn chưa thực sự “hợp tác” với chính quyền. Được biết, ngày 20/4 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung đã có phiên họp với cán bộ chủ chốt của xã Đồng Tâm về sự việc trên. Cuộc họp này có mời 100 người dân thôn Hoành, tuy nhiên do nhiều lý do mà người dân đã không có mặt.

  Trả lờiXóa
 36. Suy xét lại câu chuyện, chúng ta sẽ thấy không loại trừ đã có sai phạm của chính quyền cơ sở mà cụ thể là UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) trong quản lý đất đai trên địa bàn. Nhưng, cần nhớ khu vực đất mà lực lượng thực thi công vụ tổ chức cưỡng chế hôm 15/4/2017 là đất Quốc phòng, trực tiếp phục vụ việc mở rộng sân bay Miếu Môn. Hay nói cách khác, giữa 2 vấn đề được chỉ ra là hoàn toàn khác nhau và đương nhiên nếu xử trí vấn đề này cũng có những cách thức khác nhau.

  Trả lờiXóa
 37. Bà con thôn Hoành vẫn rất vui mừng khi được gặp ông Chung chứng tỏ bà con vẫn rất muốn đối thoại với chính quyền vẫn tin tưởng vào Đảng vào Nhà nước, đấy là điều rất tốt ở người dân nơi đây, cũng chính vì vậy mà mọi chuyện được giải quyết tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 38. Là vấn đề cần sự đối thoại, giải quyết để tháo gỡ giữa chính quyền với người dân Đồng Tâm, thế nhưng trả lời báo nước ngoài, một “nhà dân chủ” xưng là luật sư lại bất ngờ đưa ra “sáng kiến lạ”: vụ Đồng Tâm cần trung gian của xã hội dân sự!

  Nghe khái niệm “trung gian”, gọi theo từ xã hội là “cò”, nhiều người bấm bụng cười, cứ tưởng mấy ông dân chủ mạng này đang rao bán nhà đất, tìm cò trung gian để thỏa thuận, ăn chênh lệch, hoa hồng! Không hiểu, luật sư mà nhận thức ngô nghê như thế thì tư vấn cho ai?

  Trả lờiXóa
 39. Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 40. việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 41. quyết định không khởi tố những người bắt giữ cán bộ như vậy có đúng luật không nhỉ, dù biets tha cho người dân là phải đạo lý nhưng pháp luật nếu không được nghiêm minh thì sẽ là tiền lệ xấu để những nơi có tranh chấp đất đai nhìn vào đó mà làm theo

  Trả lờiXóa
 42. Đất quốc phòng lại để cho dân chúng sử dụng rồi để họ sang tên, chuyển nhượng bình thường như là đất của họ. Rõ ràng là đất của dự án nhưng lại để chuyện dân chiếm đất và giờ không đòi lại được. Thiết nghĩ chắc những người quản lý kia cũng là dạng kiếm chác nên mới để nó diễn ra như vậy. Cán bộ cơ sở chán quá

  Trả lờiXóa
 43. Sức nóng của sự kiện Đồng Tâm lan tỏa mạnh mẽ trên nhiều trang mạng xã hội. Đồng Tâm như một món mồi ngon cho bọn dân chủ và ba que trong ngoài nước. Đọc những bản lên tiếng của chúng nó chỉ thấy buồn cười chứ chẳng thấy cái gì gọi là đồng hành với nhân dân cả.

  Trả lờiXóa
 44. Kiên quyết trấn áp những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng tình hình kích động dân chúng đối đầu với chính quyền, thách thức luật pháp. Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa