ĐÂY CHẲNG PHẢI LÀ GIẶC ĐÓ SAO?

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017
Tags: , , , , ,

36 nhận xét:

 1. Ko rõ cụm từ “dân gian” có từ bao giờ, từ đời ông cố nội của ông nội tại hạ đã nói rằng “dân gian” có từ rất xưa, giờ tại hạ cũng mạn phép cho là “dân gian” có từ ngàn xưa cho nó mĩ miều.

  Trả lờiXóa
 2. Một trong những nguyên nhân bùng phát trở thành các điểm nóng về an ninh trật tự như vậy xuất phát từ những kẻ cực đoan trong hàng ngũ chức sắc đạo Công giáo và không thể thiếu được sự tiếp tay, giúp sức của các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 3. Bạch Hồng Quyền vốn là giáo dân Công giáo ở Hà Nội, từng đi tù về tội hình sự, ra tù Quyền sinh hoạt tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà, sau đó bị lôi kéo vào nhóm phản động No-U, tham gia các hoạt động biểu tình với động cơ kiếm tiền là chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối chiếu với các hành vi của pháp luật thì dễ dàng thấy rằng, hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam vi phạm khoản 6 của điều này ở nội dung: "lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi". Và xin thưa rằng, đây không phải là lần đầu tiên Linh mục Nam bày trò này hòng kiếm chác tiền nong từ bên ngoài gửi vào. Đó thực sự là điều đáng khinh bỉ và không chấp nhận được từ một chủ chăn, một người được thiên chúa toàn năng giao cho trọng trách chăm sóc phần hồn cho một bộ phận giáo dân.

   Xóa
 4. uy FORMOSA đã gây ra tội lỗi, thảm họa môi trường cá chết hàng loạt, nhưng đến nay, chính quyền buộc khắc phục tất cả các hạng mục khiếm khuyết gây độc tố vượt quá mức cho phép mới cho hoạt động trở lại; đền bù thỏa đáng 500 triệu đô la, dân cứ liên quan đến loại gì sống dưới nước là được đền bù, cá tôm sống lại nhẩy tanh tách.

  Trả lờiXóa
 5. giáo dân Lộc Hà, trước đó ko lâu là giáo dân tận Nghệ An phi xe máy hơn 220 cây số vào Kỳ Anh đòi kiện Formosa, đã xử lý xong rồi còn kiện cái quần què gì, hơn nữa, Formosa cũng phải đóng thuế, tạo công ăn việc làm cho bao nhiêu công nhân lao động Việt.

  Trả lờiXóa
 6. Miên man nghĩ ngợi 1 hồi thấy chán ngán cho giáo dân Lộc Hà, thôi ngủ quách đi, mai còn có sức chạy xe kiếm tiền mua bỉm cho con, chợt nghĩ giáo dân Lộc Hà biểu tình gây rối có ý đồ như thế có được nhận tiền mua bỉm ko nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn đám vong nô hả hê trước sự việc thật đáng căm phẫn, cùng với đó đám dư lợn viên trên mạng xã hội được dịp té nước theo mưa, phun ra đủ thứ bẩn tưởi để tôn vinh hành động của những kẻ phản quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Qua đây có thể thấy, các thế lực ở ngoài nước đang mong muốn tạo dựng các cuộc cách mạng màu sắc để lật đổ chính quyền nhân dân và Hà Tĩnh có lẽ đang là mục tiêu thí điểm của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. những người tham gia các cuộc biểu tình, bạo loạn vừa qua là do nhận thức chính trị mơ hồ kết hợp với sự bức xúc, phẫn nộ được kích động lên cao khi bị các đối tượng xấu mê hoặc băng những luận điệu xuyên tạc. Cùng với đó là sự xúi dục, giật dây từ những con quỷ đội lốt thầy tu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa
 10. Ở Quốc lộ 1A thì băng rôn nào, vât dụng nào; vào trụ sở UBND huyện thì khẩu hiệu loại nào và khi chiếm xong trụ sở thì khẩu hiệu khác sẽ có nội dung phù hợp ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là bước tiến mới cho cuộc bạo loạn mà chúng đang tính toán cho thời gian tới. Có lẽ với chúng ta hình ảnh là cờ vàng ba sọc chẳng còn xa lạ, nhưng với những người dân chân chất, thuần nông thì họ sẽ không thể nhận ra được rằng mình đang cầm lá cờ của chế độ Việt Nam cộng hòa

  Trả lờiXóa
 12. người dân Hà Tĩnh nói chung, người dân ở huyện Kỳ Anh, Lộc Hà nói riêng đang bị đưa vào một kế hoạch đen tối do các thế lực chống phá Việt Nam tạo dựng. Nếu mọi người không hiểu, không cảnh giác thì chính họ sẽ thay cho Mỹ, thay cho Việt Tân thực hiện mưu đồ lật đổ mà chúng ấp ủ bao năm qua.

  Trả lờiXóa
 13. đây lại chính là cái bẫy mà các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất nhau từ trước giăng ra để tạo cớ chống chính quyền, vu cáo lực lượng chức năng đánh, dọa bắn người dân vô cớ (khi anh Giáp phải dùng súng bắn chỉ thiên để vãn hồi khi các đối tượng trong nhóm Quyên tỏ rõ sự hung hăng, gây gổ với lực lượng công an xã đến giải quyết)

  Trả lờiXóa
 14. Liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung, Công ty Formosa đã bồi thường thỏa đáng, cùng với đó là trách nhiệm hoàn thành toàn bộ các hạng mục khắc phục sự cố môi trường cũng như cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Chính phủ và chính quyền các địa phương cũng đã và đang nỗ lực hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất. Môi trường biển miền Trung đang dần hồi phục trở lại, ngư dân phấn khởi tiếp tục vươn khơi, bám biển và liên tục mang về những mẻ cá lớn.

  Trả lờiXóa
 15. Hơn ai hết, mỗi người dân cần tỉnh táo trước những luận điệu kích động của kẻ xấu, để không trở thành “con rối” cho chúng giật dây theo mưu đồ đã định sẵn từ trước. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những ai vi phạm, coi thường kỷ cương, phép nước, bất luận người đó là lương hay giáo, là người có chức quyền hay dân thường, tham gia với vai trò là đứng đầu hay đồng minh, một khi đã có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tất yếu sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Đã đến lúc chính quyền không thể cứ mãi nhân nhượng, cứ mãi tuyên truyền vận động. Cờ ba que đã xuất hiện, nói một cách khác là lũ giặc kia đã xuất hiện. Không còn cách nào khác, chính quyền cần phải thẳng tay trừng trị lũ giặc khoác áo tôn giáo này. Cần phải sử dụng các biện pháp mạnh tay để dạy cho lũ giặc này một bài học, không thể cứ mãi nhẹ tay để chúng được đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 17. Lịch sử đã sang trang, đất nước đã thống nhất; chế độ VNCH đã chết, cờ 3 que đã rách nát theo. Những hành động ngang ngược, trắng trợn, ngông cuồng của bọn phản động là không thể chấp nhận được khi chúng đã lộ rõ bản chất phản cách mạng, cái mà chúng luôn rêu rao “vì công lý, nhân quyền, vì tự do, dân chủ”, biểu tình “vì môi trường”, vì “chống Formosa, chống TQ”… chỉ là cái cớ để tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cuộc cách mạng đường phố” ở Việt Nam mà thôi. Đã đến lúc Chính quyền không thể nhân nhượng, phải ra tay nghiêm trị trước khi quá muộn, “Pháp luật bất vị thân”, mọi công dân bất kể thành phần dân tộc, tôn giáo nào đều phải “thượng tôn pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 18. Đã đến lúc chính quyền không thể cứ mãi nhân nhượng, cứ mãi tuyên truyền vận động. Cờ ba que đã xuất hiện, nói một cách khác là lũ giặc kia đã xuất hiện. Không còn cách nào khác, chính quyền cần phải thẳng tay trừng trị lũ giặc khoác áo tôn giáo này. Cần phải sử dụng các biện pháp mạnh tay để dạy cho lũ giặc này một bài học, không thể cứ mãi nhẹ tay để chúng được đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 19. những người tham gia các cuộc biểu tình, bạo loạn vừa qua là do nhận thức chính trị mơ hồ kết hợp với sự bức xúc, phẫn nộ được kích động lên cao khi bị các đối tượng xấu mê hoặc băng những luận điệu xuyên tạc. Cùng với đó là sự xúi dục, giật dây từ những con quỷ đội lốt thầy tu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai... Vì vậy để không có những sự việc đáng tiếc như trên, tôi một người con của đất Việt rất mong rằng chúng ta mỗi người dân hãy nên tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận này.

  Trả lờiXóa
 20. Là người Việt Nam ai cũng biết: Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Điều đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

  Trả lờiXóa
 21. lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia các hoạt động tuần hành biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản…

  Trả lờiXóa
 22. những kẻ cướp nước này đang tìm những lợi ích tiền để mà hủy hoại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống , và những hành động kích động người dân tham gia biểu tình thì tội lớn lắm và ít nhất cũng phải ngồi tù mấy năm mới cho ra mới được chứ để ngoài xã hội là không được

  Trả lờiXóa
 23. Đã đến lúc chính quyền không thể cứ mãi nhân nhượng, cứ mãi tuyên truyền vận động. Cờ ba que đã xuất hiện, nói một cách khác là lũ giặc kia đã xuất hiện. Không còn cách nào khác, chính quyền cần phải thẳng tay trừng trị lũ giặc khoác áo tôn giáo này. Cần phải sử dụng các biện pháp mạnh tay để dạy cho lũ giặc này một bài học, không thể cứ mãi nhẹ tay để chúng được đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 24. Kẻ thù tấn công từ bên ngoài vào và bên trong ra, nên nếu không có hành động cứng rắn thì không thể nào tiệu diệt được những vấn đề mang tính chất nhạy cảm chính trị này.

  Trả lờiXóa
 25. ó bộ phận chuyên trách ghi hình, thu thập chứng cứ về các lỗi vi phạm, hành vi vi phạm sau đó về xử lý theo thẩm quyền. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tiến hành xử phạt nguội qua clip, hình ảnh đối với những giáo dân tham gia vào đoàn người đi hiệp thông đến giáo xứ Song Ngọc do linh mục Đặng Hữu Nam dẫn đầu nên chưa thể triệt tận gốc vấn đề mượn "bình phong" làm giáo dân. Nếu cơ quan chức năng, người có thẩm quyền tiến hành đánh giá, phân tích, xem xét, phân loại hành vi để xử lý thông qua hình ảnh, clip thì chắc chắn rằng "giáo dân" không những không có cớ để "ăn vạ" mà phải "nể sợ" không tái phạm. Mọi vi phạm pháp luật xảy ra chỉ nên ghi hình, thu thập bằng chứng mà không nên xử lý ngay trừ trường hợp có nguy cơ đe dọa đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đến chính quyền nhân dân, đến tính mạng, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.

  Trả lờiXóa
 26. Những vụ việc này ó ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, trong khi Chính quyền cơ sở ở một số địa phương có thể do năng lực, trình độ non kém, cũng có thể vì tiêu cực, tham nhũng, vị kỷ … nên giải quyết chưa rốt ráo, kịp thời thì các đối tượng phản động, các chức sắc cực đoan trong công giáo đã lợi dụng để kích động, xúi dục những người nhẹ dạ, cả tin, manh động tụ tập, biểu tình, chống đối dưới chiêu bài "kiện Formosa", "Vì môi trường", "vì hòa bình"… dẫn đến tình trạng tập trung khiều kiện đông người, gây mất TTCC, ách tắc giao thông… nhưng khi Chính quyền huy động các lực lượng các ban ngành, đoàn thể, có cả lực lượng Công an tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu, không nghe theo kẻ xấu, yêu cầu giải tán trở về nghỉ ngơi, làm ăn thì bọn phản động, chống đối lại đổ lỗi, xuyên tạc Chính quyền, Công an đàn áp, bắt bớ nhân dân…

  Trả lờiXóa
 27. Nhưng, điểm mặt chỉ tên những kẻ này thì không có lấy một kẻ thực sự hối cải và thực sự muốn làm người tử tế. Và cũng xin thưa rằng, những kẻ được tại ngoại trong 2 vụ án này là những kẻ đã cùng với số chức sắc cực đoan trong đạo Công giáo tại Giáo phận Vinh liên tiếp gây nên những cuộc bạo loạn, gây rối trật tự công cộng mà gần đây là việc chiếm, bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà và chặn Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực đèo Con, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh... Các trường hợp như Đặng Xuân Diệu trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân sau khi được khoan hồng, tha bổng trước thời hạn và được sang Pháp chữa bệnh đã sang Giơ - ne - vơ (Thụy Sỹ) đăng đàn điều trần về tự do tôn giáo tại Việt Nam; gã cũng thực hiện cái gọi là vận động cho tự do tôn giáo tại Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 28. cổ súy cho chế độ cũ đó là hành động sai trái nhưng mà cần nhận thấy rằng nhiều người dân ở nơi đây hầu như không hiểu biết được việc mình đang làm và do đó đã có hành động lệch lạc về nhận thức như vậy, chúng ta cần tách bạch làm rõ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 29. sự việc xảy ra tại xã Kỳ Hà, Kỳ Anh hà tĩnh cho thấy đó là các tổ chức phản động đã lần lượt có hành động móc nối vào trong nước và nhân dân lại nhận thức thấp kém nên đã bị các đối tượng lợi dụng để chống lại chính quyền nhân dân, chẳng phải đó là lợi dụng bức xúc nhất thời hay sao.

  Trả lờiXóa
 30. Đã đến lúc chính quyền không thể cứ mãi nhân nhượng, cứ mãi tuyên truyền vận động. Cờ ba que đã xuất hiện, nói một cách khác là lũ giặc kia đã xuất hiện. Không còn cách nào khác, chính quyền cần phải thẳng tay trừng trị lũ giặc khoác áo tôn giáo này. Cần phải sử dụng các biện pháp mạnh tay để dạy cho lũ giặc này một bài học, không thể cứ mãi nhẹ tay để chúng được đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 31. Sau hơn 40 năm hồn ma của chính quyền ngụy Sài Gòn đã xuất hiện tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu để giải phóng dân tộc, đánh cho “Mỹ cút Ngụy nhào”, thế nhưng những tín đồ công giáo tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh kia đang muốn làm sống dậy chế độ bán nước VNCH. Thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. Lá cờ ba que (cờ ba sọc) là hiện thân của chính quyền tay sai VNCH. Lá cờ này là hiện thân của một chế độ tay sai, bán nước, đã không ít lần nhuốm máu đồng bào ta. Vậy nhưng, những giáo dân kia, những người vẫn luôn đi và tin theo Chúa đã sẵn sàng bỏ cờ Tổ quốc để cầm cờ ba que - lá cờ của một chế độ đã cầm súng bắn vào đồng bào mình. Đó thực sự là hành động không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc trên thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra ôn hòa, thiện chí với đám chủ chăn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… thì chúng lại càng lấn tới khi đây không phải lần đầu chúng kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự; và chúng sẽ sẵn sàng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

   Xóa
 33. Thậm chí “ Cha” còn thực hiện chính sách “nhồi sọ”, “bơm tiêm” bởi những dòng kinh thánh tiêu cực, trái với lời dạy cuả Chúa. Ngay cả đến những cụ già, LM – Thục, Nam cũng không chịu buông tha, lẽ ra ở độ tuổi 70 – 80 các cụ chỉ việc ở nhà “ngồi chơi xơi nước” thế mà vẫn bị “Cha hờ” Nam, Thục kéo vào vòng lao lý. Rồi đến những con chiên đang trong độ tuổi lao động cũng phải gác lại công việc của mình để di theo tiếng gọi của “Cha”. Liệu thử hỏi rằng, nếu tình trạng này cứ mãi kéo dài như vậy, thì cuộc sống của những con chiên ở xứ Song Ngọc – Phú Yên đến lúc nào mới được bình yên.

  Trả lờiXóa
 34. Lá cờ này là hiện thân của một chế độ tay sai, bán nước, đã không ít lần nhuốm máu đồng bào ta. Vậy nhưng, những giáo dân kia, những người vẫn luôn đi và tin theo Chúa đã sẵn sàng bỏ cờ Tổ quốc để cầm cờ ba que - lá cờ của một chế độ đã cầm súng bắn vào đồng bào mình. Chỉ có lũ phản động mới thờ cái lá cờ rách đó thôi

  Trả lờiXóa