An ninh nông thôn nhìn từ sự kiện Đồng Tâm

Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017
Tags: , , ,

80 nhận xét:

 1. thiết nghĩ là cần phải có sự quản lý sâu về những vùng nông thôn , cấp cơ sở này . và như vậy sau sự việc này thì đã rút ra nhiều bài học cho chính quyền cấp xã và nếu như hoạt động không tốt thì chắc chắn sẽ mang những hậu quả càng ngày càng xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi thấy cần phải xử lý nghiêm số cán bộ đã mắc sao phạm để đẫn tới vụ việc này làm gương, đồng thời là bài học kinh nghiệm cho thế hệ sau tiếp nối. nói chúng bạn nói cũng chỉ mới đúng một phần nhỏ của vấn đề.

   Xóa
  2. Tôi thấy rằng bản chất của người dâncơ bản là tốt. Trong gian khó và rất đỗi bức xúc như vậy nhưng tình người vẫn nổi lên trên hết. Điều này chính những người bị bắt giữ trái phép là cảm nhận rõ nhất. Quan trọng hơn tất cả, người dân không hề và chưa từng có ý định chống đối với chính quyền, lòng dân vẫn hướng về Đảng, Nhà nước, hoàn toàn không như những kẻ xấu tuyên truyền.

   Xóa
  3. Người dân xã ĐỒng Tâm hãy suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và nhanh chóng ra đối thoại với chính quyềnđối thoại với chính quyền để giải quyết mọi khúc mắc hiểu lầm cũng như những sai sót vừa qua, sai sót ở đây không chỉ riêng của người dân mà cán bộ chính quyền địa phương cuãng không tránh khỏi. Vậy nên mong người dân hãy ra đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo chứ đừng để sự việc kém dài thêm, bởi lẽ hậu quả của nó để lại thực sự quá lớn.

   Xóa
 2. đồng tâm đã có những việc là đúng và chính vì thế mà những mâu thuẩn khúc mắc đã tháo gỡ , nhưng mà những điều này đang chứng tỏ rằng cần những con người làm việc cho nhân dân đấy phải mang lại những điều tốt đẹp cho nhân dân chứ không phải vì những điều ngu ngốc nào đó vì lợi ích cho bản thân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi cái này không thể trách ai ngoài trách số cán bộ đã sai phạm gây nên vụ việc này. nếu họ triển khai và phổ biến cho người dân thì không có vụ việc xảy ra tại xâ đồng tâm.

   Xóa
  2. Vấn đề cơ bản cốt lõi và quan trọng nhất: "chính quyền và người dân cùng đồng thuận, cùng tìm được tiếng nói chung". Có được điều ấy thì mọi khó khăn sẽ đều giải quyết được và tình hình xã hội cũng trở nên tốt đẹp hơn. Chính quyền vẫn luôn lấy dân là gốc, lấy ổn định lòng dân làm tiêu chí hành động. Trong suốt một tuần diễn ra sự việc, chính quyền Hà Nội luôn tích cực vận động, không hề có một chút gây sức ép hay tấn công, trấn áp gì người dân cả.

   Xóa
 3. Phát biểu về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng đối với những người “biết sai”, “dân tộc Việt Nam đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Do đó, ông Chung tin tưởng rằng, các cơ quan chức năng sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá thực sự “khách quan” và “công tâm” trong sự việc này. Ông nhấn mạnh “ai có sai thì phạt, sai đến đâu phạt tới đó”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài học rút ra chúng ta cần thật sự ghi nhớ và coi đây là những kinh nghiệm qúy báu để giải quyết tất cả những căng thẳng trên khắp mọi nơi. từ đây cho chúng ta thấy một sức mạnh lớn lao của tình đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền trong việc giải quyết ổn thỏa tất cả những căng thẳng và khó khăn. không một khó khăn nào mà làm khó được chúng ta nếu chính quyền và nhân dân đoàn kết,nhịp nhàng trong cách giải quyết, và đó cũng để cho bọn cơ hội,lũ kền kền không còn cớ kích động nhân dân nữa

   Xóa
  2. Đúng là đám rận chủ ăn rôi chỉ biết nói xấu đảng nhà nước là giỏi chứ có việc nào là chúng mày tốt đẹp đâu. Theo tôi nên cho lũ rận chủ này vào nhà đá ăn cơm tù mấy năm thì chúng mới hiểu được chú không là cái lũ chó má này càng tồn tại trong xã hội càng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

   Xóa
 4. bởi vì những con người đã làm sai trái những qui định nên mới những sự việc này và chắc chắn rằng để mà thấy được những điều đấy thì qua sự việc này đã đem lại cho những con người bảo vệ lợi ích của nhân dân một bài học và sẽ xem sự việc này như một tấm gương vỡ để tránh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý Đảng - lòng dân nếu các cấp chính quyền quan tâm hơn đến dân, giải quyết rõ ràng những thắc mắc trên cơ sở pháp luật chắc chắn không thể có sự việc thôn Hoàng kéo dài. Dù sao sự việc trên đã được chủ tịch Chung giải quyết, rất mong cán bộ công chức luôn nhớ câu ( đẩy thuyền là dân - lật thuyền cũng là dân)

   Xóa
  2. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản sách, tạp chí, thông tin nội bộ; tổ chức hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện truyền thống lịch sử, sinh hoạt chính trị - xã hội, phim ảnh, triển lãm, các hội diễn văn nghệ, thi đấu thể dục - thể thao, hành hương về nguồn, tham quan di tích lịch sử, cách mạng. Chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu. tự hào về dân tộc ta

   Xóa
 5. Ngay sau khi Chủ tịch Tp.Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đối thoại với nhân dân Đồng Tâm, Mỹ Đức để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt là thả 19 cán bộ, chiến sỹ bị giam giữ; việc đối thoại đã thành công và tạo sự đồng thuận trong dư luận trong và ngoài nước về cách làm của chính quyền. Vậy nhưng những con kền kền dân chủ lại bới móc, lật lọng và cho ra đời cái gọi là “bản kiến nghị ủng hộ nhân dân Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lãnh đạo thành phố về làng đối thoại với dân là hành động đúng. Nhiều người trách ông sao chậm thế. Nhưng theo tôi, việc tháo ngòi nổ từ từ là hợp lý. Ông Chung cũng cần thời gian để hiểu rõ vấn đề là gì, có giải pháp nào, có thể đưa ra lời hứa gì với dân.Chính quyền phải rút ra bài học tránh trưng dụng đất không đúng, không giải quyết thấu đáo, thực hiện cưỡng chế, để dân thành đối tượng chống lại người thi hành công vụ, biến vụ việc trở nên nghiêm trọng thế này.

   Xóa
  2. Nền tảng của đối thoại vì vậy chính là niềm tin ở cả hai phía. Nếu không có niềm tin, thì chắc chắn đối thoại không thể diễn ra. Cuộc sống yên bình ở Đồng Tâm ngay sau khi cuộc đối thoại và thả người đã tức khắc diễn ra. Điều đó cho thấy rằng: đối thoại thực tâm, chân thành chỉ có một kết quả, đó là sự thanh bình cả ở trong lòng người. Mà sự thanh bình ấy chính là ước muốn thường trực của cả người dân và chính quyền.

   Xóa
  3. Có thể thấy ông Chung đã ghi nhận những việc bà con Đồng Tâm đã làm công việc vẫn nuôi ăn các cán bộ, không đánh đập. Ông Chung hứa “Với trách nhiệm của tôi, tôi sẽ báo cáo lại đầy đủ với lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP để xem xét tất cả tình tiết này trên tinh thần bà con sẽ được hưởng tất cả những gì đã làm". Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì người dân của ông Chung. điều này rất đáng được ghi nhận!

   Xóa
 6. An ninh nông thôn là nền tảng của an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh nông thôn là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, và của cả các cấp, các ngành. Để an ninh nông thôn được giữ vững, chúng ta phải phát huy mối liên hệ mật thiết giữa chính quyền và người dân, tạo ra lòng tin của nhân dân vào với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau những ngày sóng gió, giờ đây kết thúc yên bình cho thấy Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là của dân, do dân và vì dân, mọi chủ trương, quan điểm, đường hướng hoạt động đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân. Và cho dù đám "rận chủ" lũ cẩu nô ngoại bang có tuyên truyền bịa đặt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc.

   Xóa
  2. Sau những ngày sóng gió, giờ đây kết thúc yên bình cho thấy Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là của dân, do dân và vì dân, mọi chủ trương, quan điểm, đường hướng hoạt động đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân. Và cho dù đám "rận chủ" lũ cẩu nô ngoại bang có tuyên truyền bịa đặt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc.

   Xóa
 7. Từ câu chuyện Đồng Tâm, một vấn đề cần phải được rút ra đó là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào mọi quyết định của chính quyền phải được nhân dân ủng hộ, đồng thuận. Cần phải hạn chế đến mức thấp nhất những sơ hở, sai sót của cán bộ chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở, không được để tình trạng mất đoàn kết nội bộ, tình trạng vi phạm các quyền dân chủ của công dân xảy ra. Điều quan trọng nữa đó là, mọi mâu thuẫn, khúc mắc phải được giải quyết kịp thời, triệt để, không được để âm ỉ, kéo dài khiến mâu thuẫn được đẩy lên cao nguy cơ trở thành xung đột. Có như vậy, tình hình an ninh, trật tự ở nông thôn mới được giữ vững.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng nếu tình hình căng thẳng ở Đồng Tâm càng kéo dài, người chịu ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề nhất chính là người dân địa phương khi mà sản xuất bị ngưng trệ, sinh hoạt đảo lộn và việc học hành của trẻ nhỏ bị gián đoạn.Từ giờ thì mọi con đường vào làng sẽ không bị chặn nữa, người dân ở đây sẽ không phải thức đêm thay phiên nhau canh gác nữa, người dân có thể an tâm lao động sản xuất.

   Xóa
 8. Chính quyền các cấp cần phải có sự quản lý sâu về những vùng nông thôn , cấp cơ sở này . đề nghị sau sự việc này cơ quan chính quyền địa phương rút ra nhiều bài học cho chính quyền cấp xã. Đồng thời xử lý nghiêm số đới tượng lợi dụng vấn đề này kích động bà con chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống bình yên bao ngày qua đã trở lại, những phức tạp đã được giải quyết, bà con lại được nghỉ ngơi không phải lo canh gác khi bắt giữ người nữa, đó cũng là một bài học về cách xử lý của bà con. Vụ việc ở xã Đồng Tâm vừa qua càng chứng minh sâu sắc một điều rằng, người dân luôn luôn tin tưởng và Đảng vào chính quyền nhưng chỉ là khi Đảng và Chính quyền chịu lắng nghe người dân, chịu giúp họ giải quyết những tâm tư nguyện vọng của mình.

   Xóa
  2. có thể nói cuộc gặp giữa chủ tịch nguyễn đức chung và người dân đồng tâm phần nào đã giải đáp cho người dân những thắc mắc, lý giải cho người dân nhiều điều mà người dân cần biết, cuộc gặp này đã tháo bỏ phần nào những vướng mắc giữa 2 bên, nhân dân và chính quyền.

   Xóa
 9. Đề nghị cơ quan các cấp cần chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ trong các công tác xây dựng nông thôn cũng như tham mưu cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo tốt nhất an ninh nông thôn trong sach vững mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần thấy rằng Mặc dù bà con không có ý gì xấu nhưng trong sự kích động hiện tại thì có thể sẽ không thể kiểm soát được, và kẻ xấu, lũ phản động thì vẫn đang thường trực để kích động xúi giục người dân Đồng Tâm. Thật may mắn bà con đã không nghe theo những lời xúi giục đó và mọi việc đã được giải quyết êm đẹp!

   Xóa
 10. Qua đây ta thấy đk tầm quan trọng của an ninh nông thôn cũng như tinh thần đoàn kết của quần chúng nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. và hãy coi trong đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu nhằm đảm bảo tuyệt đối tính mạng của nhân dân trogn công cuộc đổi mới này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ thỉnh nguyện và sự chân thành đó ông Nguyễn Đức Chung đã về Đồng Tâm để đối thoại và sẵn sàng tiếp nhận, trả lời tất cả mọi băn khoăn, thắc mắc của người dân Đồng Tâm. Điều này cũng cho thấy sự dân chủ, tôn trọng, “lấy dân làm gốc” trong chủ trương, đường lối của người đứng đầu Hà Nội cũng như của Đảng, Nhà nước ta. Nó là sự ưu việt tuyệt đối mà thực tiễn đã chứng minh thông qua thời gian. Để thỏa nguyện vọng và ước mong sâu thẳm trong tâm can mỗi con người Đồng Tâm. Ông Chung đã ở đây rồi, rất gần nhân dân rồi, Đồng Tâm, Mỹ Đức.

   Xóa
 11. Muốn yên ổn đất nước, giữ vững được bình yên cuộc sống nhân dân thì cần thiết phải giữ vững được an ninh nông thôn sau vụ việc đồng tâm tại hà nội đã xảy ra vừa qua. Đây cũng là bài học kinh nghiệm để đời mà mỗi người quản lý cần phải học hỏi và đúc rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể có chuyện lợi dụng trẻ em cho những mưu đồ chính trị xấu xa, linh mục Thục hãy dừng ngay lại đi. May mà hội chiến binh và các đoàn thể khác đã không ngồi yên mà có những hành động ngăn chặn Thục và đồng bọn. Bọn chúng nên sớm chấm dứt hoạt động đi vì nhân dân sẽ không để yên đâu.

   Xóa
 12. Cần xử lý nghiêm số cán bộ đã sai phạm làm gương cho số cán bộ khác, tuy nhiên tôi cũng đề nghị bà con có cái nhìn xa và bình tĩnh trước những vụ việc. Không nên bắt người một cách trái pháp luật làm mất hình ảnh người dân nông thôn chân chất việt nam trong mắt các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 13. Tình trạng mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, mâu thuẫn giữa quần chúng nhân dân với một bộ phận cán bộ chính quyền; tình trạng cán bộ chính quyền cơ sở vi phạm các quyền tự do dân chủ, làm sai chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có xu hướng gia tăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện tại xã Đồng Tâm đã được tháo “nút thắt” sau cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và người dân xã Đồng Tâm. Để có được thành công này phải nói đến là sự hợp tác từ 2 phía. Nếu như người dân ở khu vực Hà tĩnh cũng biết nhìn vào sự việc này mà học tập thì có phải tốt biết mấy không.

   Xóa
 14. Việc chưa xác định rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, đâu là đất bị lấn chiếm và xử lý những cán bộ, chính quyền sai phạm không dứt điểm là nguyên nhân khiến cho vụ việc này chưa được giải quyết và âm ỉ trong vài năm qua. Chỉ đến khi chính quyền Thành phố đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cam kết giải quyết vụ việc công tâm, khách quan, đúng pháp luật mới nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân thì “nút thắt” của vấn đề mới bắt đầu được tháo gỡ.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể coi đây là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải nói âm mưu của những đám kền kền dân chủ là mong muốn tạo ra rất nhiều vụ Đồng Tâm trong cả nước để từ đó trực tiếp tạo xung đột xã hội giữa nhân dân và chính quyền, khi chính quyền lo vướng vào những vụ việc phức tạp cũng là thời điểm để cho các nhà dân chủ vươn vòi bạch tuộc có cơ hội xâm nhập vào từng người dân để kích động chống phá chính quyền nhân dân một cách có hệ thống.

   Xóa
 16. Chính sách minh bạch, công khai. Đối thoại thẳng thắn, xây dựng là cách tốt nhất giữa người dân và chính quyền.để giải quyết mọi khúc mắc, băn khoăn, đôi khi hiểu lầm không đáng có. Thực sự cần những cái bắt tay để chính quyền và dân gần nhau hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân những người dân bình thường khi nhìn vào sự việc, thấy kết quả tốt đẹp như vậy cũng vui mừng thay cho nhân dân xã Đồng Tâm, trong những giai đoạn nhạy cảm, họ vẫn giữ được khí tiết cách mạng, không nao núng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, biết dừng lại đúng lúc. Điều này cũng rất đáng ghi nhận!

   Xóa
 17. Từ câu chuyện Đồng Tâm, một vấn đề cần phải được rút ra đó là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào mọi quyết định của chính quyền phải được nhân dân ủng hộ, đồng thuận. Cần phải hạn chế đến mức thấp nhất những sơ hở, sai sót của cán bộ chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở, không được để tình trạng mất đoàn kết nội bộ, tình trạng vi phạm các quyền dân chủ của công dân xảy ra. Điều quan trọng nữa đó là, mọi mâu thuẫn, khúc mắc phải được giải quyết kịp thời, triệt để, không được để âm ỉ, kéo dài khiến mâu thuẫn được đẩy lên cao nguy cơ trở thành xung đột. Có như vậy, tình hình an ninh, trật tự ở nông thôn mới được giữ vững.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối thoại là một nhu cầu mang tính nội tại chứ không phải do người khác áp đặt. Đây vừa là mục tiêu, nhưng cũng là cơ sở, là điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không có đối thoại sẽ tạo ra điểm nghẽn ngay. Đây là bài học rất lớn, sau này, khi có điểm nghẽn phải đánh giá ngay có cần đối thoại hay không, đối thoại ở tầm nào, lực lượng nào, tất cả phải được xem xét một cách nghiêm túc, đừng để “nước sôi lửa bỏng” mới đối thoại. Ở cách xa, ta có thể đối đầu, nhưng chỉ cần gần dân thêm một chút thôi, đối đầu sẽ chuyển thành đối thoại, lúc ấy, mọi chuyện sẽ khác.

   Xóa
 18. Từ những thông tin có được tại hiện trường, cả một đám kền kền chuyên "bám váy" những thế lực phản động trong và ngoài nước nhanh chóng xào xáo, cho ra đời hàng loạt sản phẩm từ bài viết đến clip được cắt xén vội vàng (thậm chí đoạn trước, đoạn sau đã lập tức vênh nhau, lòi ngay đuôi xuyên tạc), nhưng bọn chúng vẫn lớn tiếng tung hô "Tinh thần Đồng Tâm", "Chảo lửa Đồng Tâm", "Đồng Tâm rào làng tử thủ"... rồi kêu gọi người dân địa phương vùng lên, kêu gọi người "dân oan" nơi khác kéo về hỗ trợ. đó là những con bài cũ mà dân chủ việt lại làm.

  Trả lờiXóa
 19. An ninh nông thôn là nền tảng của an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh nông thôn là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, và của cả các cấp, các ngành. Để an ninh nông thôn được giữ vững, chúng ta phải phát huy mối liên hệ mật thiết giữa chính quyền và người dân, tạo ra lòng tin của nhân dân vào với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở phải đặt trong chiến lược xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương và trong toàn quốc; sử dụng tổng hợp các lực lượng, biện pháp. Xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Sử dụng sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức tự quản tại địa phương trong bảo vệ an ninh, trật tự sẽ giúp chúng ta có 1 phong trào quần chúng tốt

  Trả lờiXóa
 21. Cần thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức, biện pháp đa dạng, phong phú để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; chú trọng công tác xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung củng cố, kiện toàn và tăng cường về tổ chức và hoạt động của các lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm TTATXH

  Trả lờiXóa
 22. Qua sự kiện Đồng Tâm chúng ta thấy việc giải quyết khiếu kiện phải trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân trong tổng thể lợi ích của Nhà nước và của doanh nghiệp. Phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân, bên cạnh những lợi ích chính đáng cần được giải quyết thỏa đáng, đúng chính sách, pháp luật, “thấu lý, đạt tình”, cần làm cho người dân thấy được lợi ích lâu dài của mình trong các dự án phát triển để khi cần thiết vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng thì cũng phải biết hy sinh một phần lợi ích cá nhân, cục bộ. Phải coi việc đối thoại với dân là một trong những biện pháp tốt nhất để tìm ra cách giải quyết đúng và hiệu quả các nội dung khiếu kiện, bởi chỉ có thông qua đối thoại mới xác định được nội dung khiếu kiện, vấn đề gì cần phải được xem xét giải quyết, biện pháp, thời gian giải quyết và trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chúng vẫn có niềm tin rất lớn vảo Đảng vào chính quyền. Bằng những hành động của mình trong suốt quá trình thành lập và phát triển thì người dân đã hoàn toàn hiểu rõ là ai mới là người sẽ giúp họ được ấm no. Hơn nữa đám người kia toàn là những người xét ra thì đạo đức cũng kém mà những luận điệu họ đưa ra không thể làm cho ai tin được cả

   Xóa
 23. Cần nhận thức đúng an ninh nông thôn là vấn đề hết sức quan trọng trong bảo vệ ANQG, vì nước ta là một nước nông nghiệp, dân số nông thôn chiếm đa số. Nếu không giữ vững được an ninh nông thôn thì rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng. Cần phải tìm cách xử lý linh hoạt, không thể áp dụng các chính sách pháp luật một cách cứng nhắc. Thời gian qua, do vấn đề quản lý đất đai và những tác động của nền kinh tế thị trường… nên đã có những tự phát tiêu cực và các cơ quan chức năng đang tìm các biện pháp xử lý tối ưu.

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ thời gian tới chúng ta nên ăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo chủ động phòng ngừa, giải quyết vấn đề khiếu kiện, “điểm nóng”. Tập trung xử lý có hiệu quả những vấn đề bức xúc nổi lên, nguyên nhân gây khiếu kiện và các vụ khiếu kiện tồn đọng, kéo dài, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan tham gia giải quyết khiếu kiện. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động, thuyết phục để người dân hiểu và thực hiện đúng pháp luật về khiếu nại, tố cáo, chấm dứt khiếu kiện. Có các giải pháp cơ bản, lâu dài để ổn định cuộc sống, tạo việc làm cho người lao động ở vùng có đất bị thu hồi theo hướng “ly nông bất ly hương”, “vợ nghề nông, chồng nghề phụ”.

  Trả lờiXóa
 25. cần phải được xem rằng qua sự việc này cần phải thấy được rằng những con người đang làm cán bộ ở chính quyền địa phương mà làm sai đi thì chắc chắn rằng sẽ phải đưa ra kỉ luật và kiểm điểm , qua đó chúng ta sẽ phải thấy rằng có những con người cố y làm trái các qui định của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai khác, đó lại là những thành phần sừng sỏ chống Đảng và Nhà nước, lướt facebook, xem qua một loạt Blog của đám lề báo thấy nhan nhản nào Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Gia Hiền, Nguyễn Lân Thắng... nói như đúng rồi về việc này. Rằng Đồng Tâm đang rất nóng, rằng chính quyền đang đàn áp dân, rằng nhân dân Đồng Tâm sẵn sàng chết cả làng và rằng, người dân ở đây không hề sợ một Thiên An Môn thứ 2.

   Xóa
 26. Sẽ không có việc người dân và chính quyền cơ sở phải đối đầu với nhau, mâu thuẫn với nhau nếu như việc quản lý đất đai của chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan được thực hiện chặt chẽ và minh bạch. Vì buông lỏng quản lý, vì không minh bạch thông tin, lòng tin của người dân với các cấp chính quyền địa phương đã không còn. Việc mất lòng tin dẫn đến bất hợp tác, rồi hành động cực đoan luôn là một quá trình ngắn ngủi.

  Trả lờiXóa
 27. người đứng đầu thành phố - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp cam kết đối thoại. Và khi ông Chủ tịch thành phố trực tiếp đến gặp dân Đồng Tâm, bình tĩnh lắng nghe và đưa ra những cam kết thấu tình đạt lý thì mọi việc bỗng trở nên đơn giản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đứng đầu thành phố đến để trực tiếp nói chuyện với người dân, trả lời tất cả các câu hỏi có liên quan đến những thắc mắc của người dân đã chứng tỏ, lãnh đạo các cấp luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, luôn đáp ứng những nhu cầu, lợi ích đúng đắn của người dân, không để mâu thuẫn kéo dài, khó giải quyết

   Xóa
 28. không thể xâu chuỗi những vụ tranh chấp đất đai và mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền địa phương để kết luận rằng đó là vấn đề nội tại của chế độ, xuất phát từ quyền sở hữu được ghi trong Hiến pháp. Nhiều nhà “dân chủ mạng” cố ý hiểu sai lệch quan niệm của Các Mác về sở hữu đất đai (tư liệu sản xuất) là “mang thuộc tính tự nhiên” nên tất yếu phải tư hữu, từ đó phê phán quy định sở hữu đất đai thuộc toàn dân được quy định trong Hiến pháp của nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. An ninh nông thôn là nền tảng của an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh nông thôn là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, và của cả các cấp, các ngành. Để an ninh nông thôn được giữ vững, chúng ta phải phát huy mối liên hệ mật thiết giữa chính quyền và người dân, tạo ra lòng tin của nhân dân vào với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặt khác, sự mặc cảm với lãnh đạo TP Hà Nội sẽ là chuyện dễ thấy bởi sau nhiều lần xem xét thì chính họ (lãnh đạo TP Hà Nội) đã nhiều lần có kết luận về sai phạm tại đây theo chiều hướng người dân sai. Đó là chưa nói đến, ở Đồng Tâm, một địa bàn phức tạp về ANTT khi có tới gần 300 đối tượng nghiện ma túy, hình sự, tù tha... nên sẽ không ai dám chắc rằng đối thoại lúc đó sẽ thành công và đoàn công tác sẽ an toàn trở về.

   Xóa
 30. Sẽ không có việc người dân và chính quyền cơ sở phải đối đầu với nhau, mâu thuẫn với nhau nếu như việc quản lý đất đai của chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan được thực hiện chặt chẽ và minh bạch. Vì buông lỏng quản lý, vì không minh bạch thông tin, lòng tin của người dân với các cấp chính quyền địa phương đã không còn. Việc mất lòng tin dẫn đến bất hợp tác, rồi hành động cực đoan luôn là một quá trình ngắn ngủi.

  Trả lờiXóa
 31. Qua sự kiện Đồng Tâm chúng ta thấy việc giải quyết khiếu kiện phải trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân trong tổng thể lợi ích của Nhà nước và của doanh nghiệp. Phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân, bên cạnh những lợi ích chính đáng cần được giải quyết thỏa đáng, đúng chính sách, pháp luật, “thấu lý, đạt tình”, cần làm cho người dân thấy được lợi ích lâu dài của mình trong các dự án phát triển để khi cần thiết vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng thì cũng phải biết hy sinh một phần lợi ích cá nhân, cục bộ. Phải coi việc đối thoại với dân là một trong những biện pháp tốt nhất để tìm ra cách giải quyết đúng và hiệu quả các nội dung khiếu kiện, bởi chỉ có thông qua đối thoại mới xác định được nội dung khiếu kiện, vấn đề gì cần phải được xem xét giải quyết, biện pháp, thời gian giải quyết và trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đang diễn ra tại Đồng Tâm cũng cho thấy một điều rất rõ đó chính là bà con nhân dân đã hành động. Cũng vì một phần bức xúc để mong muốn giải tỏa nút thắt khó khăn nhất trong lòng. Chúng ta cũng thấy được rằng không một ai muốn gây chia rẽ và hành động quá khích vì bà con cũng hiểu được rằng nếu không cẩn thận để các đối tượng thừa nước đục thả câu và sử dụng sự kiện này làm mồi lửa thì hiểm nguy khôn lường. Khi đó thì có mười xã Đồng Tâm cũng không thể nào cứu vãn được tình thế.

   Xóa
 32. Từ câu chuyện Đồng Tâm, một vấn đề cần phải được rút ra đó là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào mọi quyết định của chính quyền phải được nhân dân ủng hộ, đồng thuận. Cần phải hạn chế đến mức thấp nhất những sơ hở, sai sót của cán bộ chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở, không được để tình trạng mất đoàn kết nội bộ, tình trạng vi phạm các quyền dân chủ của công dân xảy ra. Điều quan trọng nữa đó là, mọi mâu thuẫn, khúc mắc phải được giải quyết kịp thời, triệt để, không được để âm ỉ, kéo dài khiến mâu thuẫn được đẩy lên cao nguy cơ trở thành xung đột. Có như vậy, tình hình an ninh, trật tự ở nông thôn mới được giữ vững.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể thấy vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức là một bài học đắt giá về công tác tuyên truyền, sự quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Đất đai. Bên cạnh đó, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, “yêu nước bằng cái đầu lạnh”; không để cho các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

   Xóa
 33. Để giữ vững tiêu chí về ANTT vấn đề đặt ra là cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ngay từ cơ sở trong việc chủ động triển khai các nội dung bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sự việc Đồng Tâm là bài học lớn cần phải lấy làm bài học trong việc quản lý của chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 34. sau khi xảy ra sự việc cần nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục hoạt động của hệ thống chính trị, đặc biệt mọi mặt hoạt động của đời sống người dân, trả lại cảnh quan, đường xá, dọn dẹp chướng ngại vật, đưa trẻ đến trường đảm bảo ANTT, an toàn trên địa bàn xã. Về việc này thành phố đã chỉ đạo, huyện Mỹ Đức cũng đã có những văn bản chỉ đạo cụ thể đối với các cơ quan liên quan và xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 35. các nhà “zận chủ” không bỏ lỡ cơ hội, nhanh chóng nhảy vào đưa tin và xuyên tạc bằng những lời lẽ kích động, lừa bịp, thổi phồng sự việc. Việc người dân bắt giữ người trái pháp luật chỉ đơn thuần xuất phát từ việc thiếu hiểu biết, mất bình tĩnh muốn nhanh chóng đòi quyền lợi trong vấn đề đền bù đất đai.

  Trả lờiXóa
 36. rất may khong có hành động nào đáng tiếc sả ra, người dân sẽ sớm ổn định lại cuộc sống nhưng không biết số đất kia sẽ ra sao, dân tiếp tục săn xuấ hay bòi thường thu hồi lại

  Trả lờiXóa
 37. "Những gì xảy ra tại xã Đồng Tâm hơn một tuần qua trong hơn một tuần qua đã để lại nhiều điều, nhất là trong vấn đề đảm bảo an ninh ở nông thôn". Một bài học lớn cho chính quyền các cấp. Hãy gần dân hơn để thấu hiểu dân và giải quyết kịp thời những tâm tư nguyện vọng của người dân.

  Trả lờiXóa
 38. xử lý đúng người đúng tội là tốt nhất, bên cạnh chữ tình luôn có một chữ lý, không thể để chuyện này trôi qua mà những kẻ xấu vẫn ngoài vòng pháp luật được, vụ viễ ra đến nỗi đó cũng là do chính quyền địa phương làm sia để dân phản ứng thôi

  Trả lờiXóa
 39. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó mà. Việc lãnh đạo thành phố về làng đối thoại với dân là hành động đúng. Nhiều người trách ông sao chậm thế. Nhưng theo tôi, việc tháo ngòi nổ từ từ là hợp lý. Ông Chung cũng cần thời gian để hiểu rõ vấn đề là gì, có giải pháp nào, có thể đưa ra lời hứa gì với dân.

  Trả lờiXóa
 40. Bất kì sự việc nào xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó và theo tôi cái này không thể trách ai ngoài trách số cán bộ đã sai phạm gây nên vụ việc này. nếu họ triển khai và phổ biến cho người dân thì không có vụ việc xảy ra tại xâ đồng tâm. Thế nên cần phải điều tra làm rõ tránh gây bức xúc cho người dân

  Trả lờiXóa
 41. Quan trọng phải có tiếng nói chung, Có được điều ấy thì mọi khó khăn sẽ đều giải quyết được và tình hình xã hội cũng trở nên tốt đẹp hơn. Chính quyền vẫn luôn lấy dân là gốc, lấy ổn định lòng dân làm tiêu chí hành động. Trong suốt một tuần diễn ra sự việc, chính quyền Hà Nội luôn tích cực vận động, không hề có một chút gây sức ép hay tấn công, trấn áp gì người dân cả.

  Trả lờiXóa
 42. Ngay sau khi ông Nguyễn Đức Chung trực tiếp đối thoại với nhân dân Đồng Tâm, Mỹ Đức để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt là thả 19 cán bộ, chiến sỹ bị giam giữ; việc đối thoại đã thành công và tạo sự đồng thuận trong dư luận trong và ngoài nước về cách làm của chính quyền. Vậy nhưng những con kền kền dân chủ lại bới móc, lật lọng và cho ra đời cái gọi là “bản kiến nghị ủng hộ nhân dân Đồng Tâm”

  Trả lờiXóa
 43. Cần sửa đổi một cách cơ bản Luật đất đai hiện hành, khắc phục những vướng mắc giữa lý luận và thực tế về vấn đề sở hữu đất đai, giá đất, vấn đề thu hồi, đền bù thiệt hại về đất đai khi thực hiện các dự án đầu tư, sao cho có sự hài hoà về lợi ích giữa Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư.
  - Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sao cho thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố lại công tác quản lý và sử dụng đất đai từ trung ương đến địa phương; tập trung đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời chú trọng hơn đến công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý đất đai và giải quyết tranh chấp, khiếu kiện về đất đai.

  Trả lờiXóa
 45. Bài học cho chúng ta sau này, thực sự cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về quản lý, sử dụng đất đai, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những yếu kém, sai phạm, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Không để xảy ra những trường hợp tương tự

  Trả lờiXóa
 46. Nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết tranh chấp, khiếu kiện của nhân dân liên quan đến đất đai; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trách nhiệm giải quyết tranh chấp, khiếu kiện của các cơ quan có thẩm quyền. Đó chính là vấn đề đầu tiên để không xảy ra các vụ việc tương tự

  Trả lờiXóa
 47. Lòng tin phải được xây dựng phải bằng những việc làm thực tế và phải có thời gian. Để xảy ra câu chuyện này, bản thân các vị lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm phải xem lại vì sao và làm thế nào đó để cho dân thực sự tin tưởng.

  Trả lờiXóa
 48. Dân họ phát biểu trước Chủ tịch Chung, họ nói rất cần tạo niềm tin cho họ vì họ cũng muốn tin vào chính quyền. Quan trọng là phải tạo được lòng tin cho nhau. Cán bộ nói dân không tin họ, vì sao? Họ phải tự hiểu cái đó. Khi cả nghìn người dân cùng không tin anh thì tức là tất cả họ hiểu câu chuyện của anh nên họ không tin, hai là anh không đủ uy tín và đủ sức thuyết phục dân. Đó là vấn đề ta phải nhìn nhận lại

  Trả lờiXóa
 49. Đất đai là vấn đề nóng nhất, nên trong các báo cáo, tranh chấp đất đai luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất. Ở chính quyền cơ sở, công tác tuyên truyền giáo dục chỉ là một phần, vấn đề quan trọng nhất là lợi ích. Nếu không giải quyết được vấn đề lợi ích thì tất cả tuyên truyền đều vô ích, không có giá trị, càng tuyên truyền lại càng tạo thêm xung đột.

  Trả lờiXóa
 50. Vụ việc ở Đồng Tâm cho thấy cái dân cần nhất là đối thoại. Đối thoại là một nhu cầu mang tính nội tại chứ không phải do người khác áp đặt. Đây vừa là mục tiêu, nhưng cũng là cơ sở, là điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không có đối thoại sẽ tạo ra điểm nghẽn ngay.

  Trả lờiXóa